+ Trả lời
Trang 1 / 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả: từ 1 đến 10 trong 28

Đề mục: Hỏi về ký hiệu trên xe

 1. #1
  Biển số
  OF-45731
  Mua xe ngày
  07-09-2009
  Số km
  24
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Arrow Hỏi về ký hiệu trên xe

  Các bác có ai biết về các ký hiệu ghi trên thân xe và ý nghĩa của nó ko? Tôi thấy các dòng xe có ghi các ký hiệu như: SX; GX; LTX; SE; LT; LTX,... nhưng ko hiểu ý nghĩa của nó ntn? mong các bác chỉ giáo?


  cảm ơn các bác nhiều

 2. #2
  Biển số
  OF-34490
  Mua xe ngày
  02-05-2009
  Thường ở
  Loanh quanh khu vực Hà lội
  Số km
  1,366
  Động cơ OF
  51 mã lực

  Mặc định

  Nhầm chuồng bác ơi.
  Đàn ông mà không có chí như đàn bà không có tí bác Chưa đăng ký nhỉ.

 3. #3
  Biển số
  OF-45731
  Mua xe ngày
  07-09-2009
  Số km
  24
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  Thì em biết hỏi ở đâu, bác nào biết thì chỉ giáo giúp em

 4. #4
  Biển số
  OF-39378
  Mua xe ngày
  28-06-2009
  Thường ở
  Hà Nội 2
  Số km
  105
  Động cơ OF
  36 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn kiencang1 viết Nghía cột cây số
  Thì em biết hỏi ở đâu, bác nào biết thì chỉ giáo giúp em
  Đây là box An toàn GT, cụ qua box Công nghệ - Kỹ thuật hỏi xem.
  Có TÂM sẽ có TIỀN cụ Chưa đăng ký nhỉ.
  Kụ Chưa đăng ký mà mua xe Toyota thì ới em nhé: 093.792.63.68

 5. #5
  Biển số
  OF-9099
  Mua xe ngày
  06-06-2006
  Thường ở
  Vú Đại Village
  Số km
  758
  Động cơ OF
  68 mã lực

  Mặc định

  Cái này nôm na là mỗi hãng ký hiệu 1 kiểu chứ chẳng có quy chuẩn nào ở cái XYZ này.
  Mỗi hãng xe 1 ký hiệu riêng để biết option từng đời xe, từng chủng loại xe. Cấp độ từ A đến Z. Càng cấp độ cao thì option càng nhiều.

 6. #6
  Biển số
  OF-39958
  Mua xe ngày
  05-07-2009
  Thường ở
  Hà Nội
  Số km
  2,338
  Động cơ OF
  57 mã lực

  Mặc định

  Em nghĩ SE là sport edition

 7. #7
  Biển số
  OF-50763
  Mua xe ngày
  12-11-2009
  Thường ở
  Vung Tau
  Số km
  17
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  [quote=kiencang1;2283675]Các bác có ai biết về các ký hiệu ghi trên thân xe và ý nghĩa của nó ko? Tôi thấy các dòng xe có ghi các ký hiệu như: SX; GX; LTX; SE; LT; LTX,... nhưng ko hiểu ý nghĩa của nó ntn?
  Bác đã hỏi thì em có vài ý như thế này...
  Hệ thống điều chỉnh trục cam: GM gọi nó là VVT (variable valve timing - biến thiên thời điểm đóng mở van nạp). Toyota sau khi cải tiến thì gọi thành VVT-i, với chữ “i” lấy từ từ ” intelligent - thông minh”. Honda gọi nó là VTEC, viết tắt từ cụm từ “Variable Valve-Timing and Lift Electronic Control”, tích hợp trên động cơ của Honda Civic. BMW phức tạp hơn khi gọi công nghệ này là VANOS còn Subaru không chịu kém cạnh dưới cái tên dài ngoằng Dual AVCS (active valve control system)
  Tất cả chúng đều ám chỉ quá trình tác động vào thời điểm mở và đóng van động cơ, thông qua trục cam. Tuy nhiên, mỗi hãng ứng dụng dưới một hình thức, tác động vào một hay nhiều thông số nên tên gọi cũng vì thế mà khác nhau. Một vài hãng dựa vào áp suất dầu động cơ để thay đổi vị trí trục cam theo trục khuỷu, trong khi có hãng lại dùng các con đội.
  Hệ thống cân bằng điện tử: Đây là công nghệ do hãng thiết bị nổi tiếng Bosch phát minh và được Mercedes sử dụng trên các mẫu xe hạng sang cao cấp S-class. Tên gọi đầu tiên của hệ thống này là ESP (Stabilitätsprogramm - chương trình cân bằng điện tử) nhưng sau đó Bosch thương mại hóa dưới cái tên ESC (Electronic Stability Control). ESC hoạt động bằng cách can thiệp vào phanh, giảm công suất động cơ trong trường hợp một trong các bánh mất độ bám đường. ESC chỉ là công cụ để lái xe giữ chắc tay lái và nó không thể thắng được các quy luật vật lý.
  Dù Bosch, một hãng thứ ba phát minh ra kỹ thuật này, ESC vẫn bị cách điệu thành những cái tên khác như VSA (Vehicle Stability Assist - hệ thống hỗ trợ cân bằng) của Audi, VDC (Vehicle Dynamic Control - kiểm soát động lực xe), DSC (Dynamic Stability Control - kiểm soát cân bằng động lực). Thậm chí, Maserati, hãng siêu xe của Italy, chuyển nó thành riêng của mình là MSP (Maserati Stability Program). Nếu không chú ý, rất nhiều người lầm tưởng những chữ cái này thể hiện cho các công nghệ hoàn toàn khác nhau.
  Động cơ diesel: Do không mấy phổ biến nên nhiều hãng phải đặt thêm hậu tố để chỉ loại động cơ này trên các mẫu xe của mình. BMW nhanh chân chọn một cách đơn giản là dùng chữ “d” phía sau tên như BMW 525d. Mercedes thì dùng cụm từ CDI (Common rail Direct Injection) còn Ford thì dùng thuật ngữ TDCi. Nhà sản xuất Italy Fiat sử dụng cụm từ JTD.
  Renault của Pháp có dCi, GM đảo trật tự của Ford thành CDTi (dành cho những chiếc xe của Fiat, hồi hai hãng này vẫn còn liên kết với nhau). Hyundai sở hữu ký hiệu CRDi, Mitsubishi là DI-D còn Peugeot là HDi. Toyota, hãng xe lớn thứ hai thế giới chọn chữ D4-D cho các động cơ diesel của mình.


  Đặt tên xe bằng chữ cái: Những chữ viết tắt trên thiên về kỹ thuật còn có thể dịch ra, nhưng với các ký tự dùng cho từng phiên bản xe thì không hãng nào giống hãng nào. Ví như Mercedes quy định các kiểu xe là SLR (Sport Light Race), SLK (Sport Light Compact), CLS (Classic Light Sport), SL (Sport Light).
  Những sản phẩm của Lexus thì theo thứ tự trong bảng chữ cái mà cao cấp dần như IS, ES rồi GS, LS (chữ S thể hiện cho loại sedan). Ở dòng thể thao đa dụng thì là có hậu tố là “X” và độ lớn cũng tăng dần theo chữ cái, bắt đầu từ RX rồi đến GX và cỡ lớn nhất là LX.
  Trào lưu dùng chữ cái làm tên rở rộ thì cùng là lúc tranh chấp thương mại diễn ra. Cuối tháng trước, Infiniti, hãng xe hạng sang của Nissan đã thua kiện BMW tại Canada do sử dụng tên “M6″ để đặt cho gói thiết bị dành cho chiếc sedan G35. Trong khi đó, M6 là dòng xe thể thao cao cấp của BMW và đã được đăng ký bản quyền. Kết cục, Infiniti bị cấm đả động đến ký hiệu “M6″ trong bất cứ tình huống nào, trong cả hóa đơn, chữ ký hay quảng cáo.
  Những chữ đi sau để chỉ từng phiên bản như DX, XLT, SE, ELX, HLX thì vô số và chỉ nhà sản xuất mới hiểu ý nghĩa và biết chúng viết tắt của chữ gì, bởi không có quy định bắt buộc. Cụm ELX, HLX chỉ dùng trên xe Fiat còn XLT dùng trên xe Ford. Thông thường, GL được mặc định ám chỉ cho từ “Grand Luxe - sang trọng cao cấp” của tiếng Pháp. DX chỉ “Deluxe - sang trọng” còn SE là viết tắt của “Sport Edition - phiên bản thể thao”.
  tìm tòi là tất yếu của cuộc sống!

 8. #8
  Biển số
  OF-50840
  Mua xe ngày
  13-11-2009
  Số km
  2
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  cac bac oi,o catalog no ghi la vệt bánh trước,vệt bánh sau nghĩa là thế nào vậy,các sư huynh giải đáp hộ em với

 9. #9
  Biển số
  OF-50763
  Mua xe ngày
  12-11-2009
  Thường ở
  Vung Tau
  Số km
  17
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  bác chủ thớt vào đọc nhớ vote...dùm em nhá!

 10. #10
  Biển số
  OF-23826
  Mua xe ngày
  08-11-2008
  Số km
  14
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn boyclk viết Nghía cột cây số
  Em nghĩ SE là sport edition
  thế mà theo em được biết thì SE lại có nghĩa là second edition: phiên bản thứ 2! có cải tiến 1 chút so dòng trước!! ví dụ như lambor galardo SE của cụ Cường

+ Trả lời
Trang 1 / 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

   

Quyền của bác

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file trong bài viết
 • Bác không được sửa bài