+ Trả lời
Trang 1 / 4 1 2 3 4 CuốiCuối
Kết quả: từ 1 đến 10 trong 35

Đề mục: Cách xem đẹp xấu của biển số xe này các kụ

 1. #1
  Biển số
  OF-40300
  Mua xe ngày
  11-07-2009
  Thường ở
  Chân trời , góc biển , tất tần tật....
  Số km
  878
  Động cơ OF
  42 mã lực

  Mặc định Cách xem đẹp xấu của biển số xe này các kụ

  Lần trước em đã lập 1 thớt để hỏi về biền số xe nay tìm được cái này hay quá mời các kụ vodka đê ;
  “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”, “số đẹp là phải có âm dương, có lộc, có phát”... Những cách biện giải dù có vẻ “đông tây kim cổ” nhưng cũng giải thích được phần nào sự đắt hàng của những chiếc biển được coi là “đẹp”, “độc”, “khủng” cũng như sự e dè né tránh biển xấu, biển phạm của dân xe.
  Trò chuyện với phóng viên, ông Đào Hồng Hải, một trong những người có thâm niên nghiên cứu về biển sổ, cho biết: “Số đẹp phải là số có nghĩa. Biển số đẹp luôn được giới quan chức cũng như kinh doanh lùng mua bởi biển số đẹp thể hiện vị thế và đẳng cấp xã hội. Xe đẹp mà biển xấu thì coi như… bỏ đi”.

  Theo ông Hải, biển đẹp nhất là biển tứ quý trong đó "khủng" nhất là tứ quý 9, bởi tứ quý 9 biểu trưng cho quyền lực trường tồn. Tiếp đến là tứ quý 8 và tứ quý 6 với ý nghĩa về tài lộc. Các tứ quý 3 và 5 cũng được coi là khá đẹp. Tuy nhiên, giới chơi xe tránh tứ quý 4, bởi tứ quý 4 bị coi là “tứ tử”, là xui xẻo và không may mắn.

  Tứ quý 9 được coi là biển số đẹp nhất.
  Sau biển tứ quý, biển đồng hoa cũng được đánh giá là hàng quý nên lùng. Đồng hoa là có 3 số giống nhau lặp lại như 1222, 6888 … Theo ông Hải, biển đồng hoa rất được giới lái xe cả taxi lẫn xe khách ưa chuộng vì cho rằng đó là những biển số đi may về mắn, thượng lộ bình an.


  Còn với dân làm ăn, buôn bán, chẳng có biển gì đẹp bằng biển có cặp đôi 68, 86 hoặc 66, 88 bởi nó tạo nên các biển có lộc (làm ăn may mắn), có phát (làm ăn phát đạt). Ngoài ra, các biển số tiến, “hậu nở - số cuối to hơn số trước” là những biển cũng nên cân nhắc.

  Cũng theo “chuyên gia” này, mỗi con số đều có ý nghĩa riêng. Chẳng hạn, số 9 biểu trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn nên con số này rất được các quan chức ưa chuộng. Số 9 kết hợp với hầu hết các số đều đẹp: ví dụ 19 nghĩa là nhất cửu, nhất long, 39 là thần tài, 59 là ngũ cửu, 69 là lộc cửu (đầu đội trời chân đạp đất), 79 là lộc tài, 89 là bát cửu, phát mãi, và 99 là trường cửu, đại tài. Tuy nhiên, số 49 lại bị coi là số phạm, không may mắn.

  Cũng là tứ quý nhưng tứ quý 4 lại là biển số bị cho là kém may mắn. (Ảnh Khánh Hoà)
  Sau số 9, số 6 và 8 cũng được coi là những số đẹp nên có. Các số 2,3,5 được gọi là “trung bình số”, không xấu cũng chẳng đẹp. Nếu kết hợp với các số đẹp như số 9, số 8 thì sẽ tạo nên các cặp số đẹp như 38 (tài phát), 39 (thần tài) còn nếu không may đi với các số xấu như số 7, số 4 thì sẽ sinh ra cặp số xấu, thậm chí số phạm như 43, 37 …


  Khi được hỏi đánh giá về biển số khủng 77L7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp, ông Hải cho rằng biển này không đẹp mà chỉ “không đụng hàng”. Theo ông, số 7 thường chỉ được người dân miền Trung ưa chuộng còn người miền Bắc lại tránh con số bị coi là “thất - mất” này.

  Nói về số đẹp thì ắt phải nói thêm về số xấu. Theo “chuyên gia” này, các cặp số không đẹp như 13, 14, 17, 49, 53, 41… sẽ góp phần tạo nên các biển “không may mắn”. Các biển số kết thúc bằng số 0 hoặc số lùi là những thứ mà giới chơi biển luôn tìm cách tránh. Theo ông này, những biển thuộc hàng “nên tránh” nhất gồm có 4953, 4137, 1353, 7801….


  Một cách lí giải khác về những con số

  Số 1 là tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị.


  Số 2 là sự tượng trưng cho một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ), là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.


  Số 3 là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân ấy, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi “ (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ.


  Trong cách phát âm của nguời Trung Quốc, số 4 giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp với con số này được coi là không tốt.


  Số 5 tượng trương cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Nó đuợc hiểu là 5 ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc. Vì thế là sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.


  Số 6 là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi, không những thế, trong cách đọc của hán nôm, số 6 đồng âm với Lộc, vì vậy số sáu còn là biểu tưởng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.


  Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.


  Số 8 là tám điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.


  Tiếng Trung Quốc số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn” là con số chính, hạnh phúc an lành và thuận lợi.


  Hướng tới SNOF5 :http://www.otofun.net/forums/187-sinh-nhat-of-5

 2. #2
  Biển số
  OF-40300
  Mua xe ngày
  11-07-2009
  Thường ở
  Chân trời , góc biển , tất tần tật....
  Số km
  878
  Động cơ OF
  42 mã lực

  Mặc định

  Khuyến mại các kụ tin động trời này nữa :
  Đề nghị tăng thuế nhập khẩu ôtô lên 91%

  Nhằm kiểm soát nhập siêu, Bộ Công Thương vừa đề xuất tăng thuế nhập khẩu ôtô chở người dưới 15 chỗ từ 81% lên 91%. Bộ còn đề nghị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động.
  > Lượng hàng xuất khẩu tăng, tiền thu về giảm / Xuất khẩu có thể tăng trưởng âm

  Bộ Công Thương vừa có công văn số 183 xin ý kiến các bên cho dự thảo báo cáo Chính phủ biện pháp kiềm chế nhập siêu từ nay tới cuối năm. Trong đó, cơ quan này cho rằng nhập khẩu đang có xu hướng tăng mạnh trở lại, xuất khẩu hầu như không tăng, dẫn đến nhập siêu tháng 7 và 8 khoảng 3 tỷ USD, bằng 144% tổng nhập siêu 6 tháng đầu năm. Dự báo trong quý IV, nhập siêu tiếp tục có thể tăng cao. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng được dự báo là sẽ tăng cao trong những tháng cuối năm, đặc biệt là các mặt hàng như ôtô, điện tử, điện thoại di động, thực phẩm, đồ uống...

  Trước tình hình đó, Bộ Công Thương đề nghị một loạt biện pháp kiểm soát nhập siêu, trong đó có việc tăng thuế nhập khẩu với ôtô chở người dưới 15 chỗ ngồi. Cơ quan này cũng đề xuất đưa điện thoại di động vào nhóm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt để hạn chế tiêu dùng.


  Lượng xe sản xuất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu. Ảnh: Hoàng Hà.

  Việc điều chỉnh thuế suất đối với mặt hàng ôtô nguyên chiếc, theo Bộ Công Thương có thể góp phần kiểm soát nhập siêu ở mức 20% trên tổng kim ngạch nhập khẩu. Ngoài việc điều chỉnh thuế, cơ quan này cũng cho rằng nên sớm bãi bỏ biện pháp kích cầu đối với ôtô nguyên chiếc từ 15 chỗ ngồi trở xuống, nghĩa là không tiếp tục chính sách giảm 50% thuế VAT và 50% phí trước bạ.

  Góp ý kiến với đề xuất của Bộ Công Thương, Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính cho rằng chưa nên bàn đến chuyện tăng thuế đối với ôtô chở người lúc này, vì đây là mặt hàng nhạy cảm nếu không cẩn thận sẽ tác động xấu đến thị trường.

  Hiện thuế nhập khẩu với dòng dòng xe nguyên chiếc loại dưới 15 chỗ ngồi trở xuống thấp hơn mức cam kết WTO (91%). Song theo Bộ Tài chính, thuế suất 83% hiện khá cao, tăng thêm lúc này là chưa hợp lý... Cơ quan này lo ngại trong bối cảnh sản xuất trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu, tăng thuế sẽ khiến thị trường trong nước sốt xe, giá tăng bất hợp lý và người tiêu dùng chịu thiệt hại.

  Về đề xuất sớm bãi bỏ ưu đãi giảm 50% thuế VAT và 50% thuế trước bạ đối với ôtô nguyên chiếc từ 15 chỗ ngồi trở xuống, Vụ Chính sách Thuế cho rằng cần phải báo cáo Chính phủ để sửa đổi. Tuy nhiên, để trình sửa đổi quyết định của Thủ tướng cũng cần một khoảng thời gian nhất định, trong khi đó thời gian thực hiện ưu đãi này không còn nhiều (31/12/2009) nên chắc chắn hiệu quả không cao, chưa kể làm không tốt còn ảnh hưởng đến tâm lý người dân.

  Liên quan đến đề xuất đưa điện thoại di động vào diện mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, Vụ Chính sách Thuế cũng cho rằng đề xuất này không hợp lý vì đây là mặt hàng nhiều người dùng. Thay vì áp dụng "van" thuế, cơ quan này đề xuất phương án giảm nhập siêu bằng các biện pháp quản lý như sử dụng chứng nhận, công bố, đánh dấu hợp quy; hạn chế số lượng cửa khẩu cho phép thông quan hàng nhập khẩu; chỉ cho phép nhập khẩu điện thoại có số IMEI.

  Các ý kiến này đang trong giai đoạn thảo luận giữa các bộ ngành. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là 2 mặt hàng tiêu dùng nhạy cảm nên cần phải tính toán thận trọng để tránh gây tâm lý lo lắng cho người tiêu dùng, còn các hãng nhập khẩu nhân cơ hội "thổi giá" ảnh hưởng đến khách hàng.
  Hướng tới SNOF5 :http://www.otofun.net/forums/187-sinh-nhat-of-5

 3. #3
  Biển số
  OF-23885
  Mua xe ngày
  09-11-2008
  Thường ở
  Trong 1 bán đảo nhỏ, cạnh 1 thành phố to
  Số km
  171
  Động cơ OF
  39 mã lực

  Mặc định

  Xe của ông Bùi Tiến Dũng có biển 6868. Phát tài kinh!
  [COLOR=darkred][/COLOR][B][I][COLOR=darkred]Sai đúng cũng là Tôi! Vô hối...[/COLOR][/I][/B]

 4. #4
  Biển số
  OF-42138
  Mua xe ngày
  02-08-2009
  Số km
  544
  Động cơ OF
  39 mã lực

  Mặc định

  Ko biết thế nào nhưng em nghĩ là ông nghiên cứu biển số này giống mấy thày bói quá

  Nếu ông ấy có cái Matiz còi biển đẹp mà người ta muốn đổi Benley biển xấu ko biết ông ấy có

  Đúng là chuyện lãng xẹt...
  Mỗi ngày ta chọn một niềm vui...

 5. #5
  Biển số
  OF-29289
  Mua xe ngày
  16-02-2009
  Số km
  46
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  cái vụ này mấy ông xxx lại có tiền đây, mua một số đắt nòi pha

 6. #6
  Biển số
  OF-46771
  Mua xe ngày
  17-09-2009
  Thường ở
  monaco hotel
  Số km
  159
  Động cơ OF
  34 mã lực

  Mặc định

  Xem ra pác chủ thớt thích làm người Tung hoa hay sao ấy, toàn phiên dich theo ý nghĩa và quan niệm của bọn bành trướng thôi.
  Chơi nhạc thích em nhất nốt đô - la. Chơi hoa em thích nhất hoa đồng - tiền các cụ ợ!

 7. #7
  Biển số
  OF-40300
  Mua xe ngày
  11-07-2009
  Thường ở
  Chân trời , góc biển , tất tần tật....
  Số km
  878
  Động cơ OF
  42 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn sukoc viết Nghía cột cây số
  Xem ra pác chủ thớt thích làm người Tung hoa hay sao ấy, toàn phiên dich theo ý nghĩa và quan niệm của bọn bành trướng thôi.

  Mình toàn là người việt gốc Tung Quả mà , đố kụ tìm được ngưởi Giao Chỉ đới
  Hướng tới SNOF5 :http://www.otofun.net/forums/187-sinh-nhat-of-5

 8. #8
  Biển số
  OF-47170
  Mua xe ngày
  22-09-2009
  Thường ở
  Móng Cái - Quảng Ninh
  Số km
  223
  Động cơ OF
  35 mã lực

  Mặc định

  theo em thì biển số không cần phải chơi quá ngông, nhưng lấy được những số có số 6, 8 hay là 9 thì nhìn biển số đẹp hơn vì toàn số tròn, so 2 biển 1111 và 8668 thì các cụ thích biển nào. biển số tròn khi gắn lên xe nhìn đẹp hơn biển số gầy chứ các cụ nhỉ???
  kụ Chưa đăng ký vote cho em đi, em hứa sẽ vote trả kụ ngay ạ...

 9. #9
  Biển số
  OF-40300
  Mua xe ngày
  11-07-2009
  Thường ở
  Chân trời , góc biển , tất tần tật....
  Số km
  878
  Động cơ OF
  42 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn hieutha viết Nghía cột cây số
  theo em thì biển số không cần phải chơi quá ngông, nhưng lấy được những số có số 6, 8 hay là 9 thì nhìn biển số đẹp hơn vì toàn số tròn, so 2 biển 1111 và 8668 thì các cụ thích biển nào. biển số tròn khi gắn lên xe nhìn đẹp hơn biển số gầy chứ các cụ nhỉ???

  Chuẩn đới biển của tui 69-68, bốc pằng F5
  Hướng tới SNOF5 :http://www.otofun.net/forums/187-sinh-nhat-of-5

 10. #10
  Biển số
  OF-14856
  Mua xe ngày
  17-04-2008
  Thường ở
  VNAV.VN
  Số km
  61
  Động cơ OF
  42 mã lực

  Mặc định

  Ơ, cái này có 1 thớt rùi mà ?!?!

+ Trả lời
Trang 1 / 4 1 2 3 4 CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

   

Quyền của bác

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file trong bài viết
 • Bác không được sửa bài