+ Trả lời
Trang 1 / 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả: từ 1 đến 10 trong 15

Đề mục: Em hỏi về biển Kim Sơn - Ninh Bình

 1. #1
  Biển số
  OF-762
  Mua xe ngày
  13-07-2006
  Số km
  604
  Động cơ OF
  59 mã lực

  Mặc định Em hỏi về biển Kim Sơn - Ninh Bình

  Em tìm thông tin về bãi biển mới thì thấy cái này: http://www.songvan.net/thread-4447.html

  Tìm hiểu thêm thấy biển Kim Sơn có rượu Kim Sơn nổi tiếng kết hợp với món gỏi nhệch, gỏi tôm và nhiều món hải sản khác. Em muốn hỏi xem có cụ nào đã đi chưa ạ, đường sá, ẩm thực và khách sạn ntn.
  Em làm về NK, phân phối và gia công Inox!
  www.inoxvinhvuong.com

 2. #2
  Biển số
  OF-53071
  Mua xe ngày
  17-12-2009
  Thường ở
  Gầm cầu vượt
  Số km
  800
  Động cơ OF
  40 mã lực

  Mặc định

  Ồ em mới uống rượu Kim Sơn thôi chứ chưa nghe về biển Kim Sơn, Chắc khi nào phải đi mới được

 3. #3
  Biển số
  OF-13989
  Mua xe ngày
  14-03-2008
  Thường ở
  Đống Đa, Hà nội
  Số km
  117
  Động cơ OF
  43 mã lực

  Mặc định

  Cụ ở Hà nội thì cứ theo QL1A 90km đến Ninh Bình rẽ trái theo QL10 30 km là đến Phát Diệm (huyện lị của Kim Sơn có nhà thờ đá), còn khoảng 7km nữa là đến biển nhưng biển gần cửa sông Đáy nhiều phù sa nên tắm không thích đâu chỉ ngồi nhậu gỏi nhệch, uống rượu Kim Sơn ăn đồ biển là sướng thôi.
  Never give up, finished the race.

 4. #4
  Biển số
  OF-762
  Mua xe ngày
  13-07-2006
  Số km
  604
  Động cơ OF
  59 mã lực

  Mặc định

  Đã vodka các cụ, cụ Longhoaviet cho em hỏi thêm về khách sạn và nhà hàng ở đấy với ạ. Em cũng chỉ định đưa gia đình (có F1 nhỏ) đi đâu đó 2 ngày thay đổi không khí thôi ạ, về với biển và ăn hải sản ngon là được rồi.
  Em làm về NK, phân phối và gia công Inox!
  www.inoxvinhvuong.com

 5. #5
  Biển số
  OF-48687
  Mua xe ngày
  14-10-2009
  Thường ở
  Thành nhà Hồ
  Số km
  672
  Động cơ OF
  39 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn ht900 viết Nghía cột cây số
  Em tìm thông tin về bãi biển mới thì thấy cái này: http://www.songvan.net/thread-4447.html

  Tìm hiểu thêm thấy biển Kim Sơn có rượu Kim Sơn nổi tiếng kết hợp với món gỏi nhệch, gỏi tôm và nhiều món hải sản khác. Em muốn hỏi xem có cụ nào đã đi chưa ạ, đường sá, ẩm thực và khách sạn ntn.
  Gỏi cá Cụ hỏi thăm quán gỏi Nhệch Nga sơn Thanh hóa ( họ mới mở một cửa hàng tại TT Kim sơn )
  Đời người như mớ Bòng bong,
  Đố ai gỡ hết cho xong việc Đời

 6. #6
  Biển số
  OF-762
  Mua xe ngày
  13-07-2006
  Số km
  604
  Động cơ OF
  59 mã lực

  Mặc định

  Mai nhà em khởi hành rồi, các cụ giúp em thêm thông tin với. Em đi sedan mà có người nói đường xá đến biển Kim Sơn rất xấu, ks nhà nghỉ chỉ có ở thị trấn Phát Diệm (cách biển gần 20km).
  Em làm về NK, phân phối và gia công Inox!
  www.inoxvinhvuong.com

 7. #7
  Biển số
  OF-106216
  Mua xe ngày
  20-07-2011
  Số km
  1
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  UNESCO đã vinh danh 7 xã bãi ngang ven biển Kim Sơn là khu dự trữ sinh quyển thế giới trong đó 4 xã thuộc vùng chuyển tiếp là Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi và thị trấn Bình Minh; 4 xã thuộc vùng sinh quyển là Kim Hải, Kim Trung và Kim Đông; vùng lõi được đưa vào là toàn bộ khu vực phía nam đê biển Bình Minh 2 gồm: bãi bồi, rừng ngập mặn Kim Sơn, các nông trường quân đội, vùng biển Ninh Bình, đảo cồn nổi và cồn mờ.

  Để thăm khu dự trữ sinh quyển thế giới Ninh Bình thì điểm bạn nên đến nhất đó là xã Kim Đông, bởi Kim Đông không chỉ là nơi "cùng trời cuối đất Ninh Bình" mà còn là xã thuận tiện về giao thông, có hạ tầng phát triển du lịch tốt và mang nhiều đặc trưng nhất của khu kinh tế biển Ninh Bình cũng như toàn bộ khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng.

  Kim Đông hiện là xã nằm ở cực nam của huyện vùng biển huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và đồng thời cũng là xã cực nam của miền Bắc Việt Nam. Vùng bãi ngang Kim Sơn có 7 xã với những giá trị đa dạng sinh học và kiến tạo địa chất nổi bật toàn cầu đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng. Xã Kim Đông nằm ở cửa hữu sông Đáy, có thể tới đây bằng đường bê tông hữu Đáy hoặc tỉnh lộ 481 đã được hoàn thành nâng cấp. Bến xe Kim Đông, cảng tổng hợp Kim Sơn, chợ đầu mối thủy sản Kim Đông đều là những công trình quan trọng đã được xây dựng tại xã này.

  Xã Kim Đông mới được thành lập ngày 07 tháng 11 năm 1997 trên cơ sở 520 ha diện tích tự nhiên thuộc vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn và 2.056 nhân khẩu cư trú trên địa bàn. Trụ sở xã nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 49 km. Diện tích: 5,20 km² Dân số: 2102 người. Phía đông giáp đê Bình Minh II, thị trấn Bình Minh và sông Đáy; Phía tây giáp xã Kim Trung; Phía nam giáp biển Đông; Phía bắc giáp đê Bình Minh I (phía bên kia đê là thị trấn Bình Minh)

  Kinh tế xã Kim Đông chủ yếu là khai thác thuỷ hải sản và nông nghiệp với các nghề chính là nuôi tôm, cua, ngao, trồng cói và lúa. Hàng năm phù sa bồi đắp mở rộng thêm ra biển hơn 100m đất. Đây là nơi lấn biển lớn nhất nước ta hiện nay. Phù sa bồi đắp đến đâu thì rừng ngập mặn tiến ra tới đó tạo nên những bức tường thành vững chắc và môi trường đa dạng sinh học với các loài chim nước, cá biển, thực vật mà UNESCO đã trao tặng danh hiệu khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hiện Ninh Bình đang có kế hoạch thành lập khu kinh tế ven biển Kim Sơn tại vùng biển bãi ngang - cồn nổi và 7 xã ven biển Kim Sơn, trong đó có Kim Đông.

  Kim Đông được UNESCO đưa vào vùng bảo vệ đặc biệt của khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng. Đây là một khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam. Tính nổi bật toàn cầu ở đây được thể hiện ở cảnh quan sinh thái vùng đất mở với những thay đổi địa chất diễn ra mau lẹ, đa dạng sinh học với các loài chim nước trú ngụ trong rừng phòng hộ ven biển. Cảnh quan sinh thái vùng ven biển Ninh Bình còn hoang sơ, thích hợp với việc khai thác du lịch đồng quê, nghỉ dưỡng và tắm biển. Tại xã Kim Đông đã có nhà nghỉ sóng biển nằm ở chân đê Bình Minh 2, điểm cuối của đường tỉnh lộ 481. Đây là nơi dừng chân qua đêm của du khách tham gia du lịch đồng quê tại vùng biển Kim Sơn.

  Trên địa bàn xã Kim Đông có Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình là đơn vị bộ đội có nhiệm vụ bảo vệ khu vực bãi bồi cửa sông Đáy và vùng biển Ninh Bình.

  Phần lớn đường biên xã Kim Đông được bao bọc bởi các tuyến đê Bình Minh 1 và đê Bình Minh 2 đã được bê tông kiên cố hóa. Xã Kim Đông có đường tỉnh lộ 481 xuyên dọc xã và đường đê hữu Đáy nối tới thị trấn Bình Minh và thị trấn Phát Diệm. Bến xe Kim Đông nằm ở gần chợ đầu mối thủy sản Kim Đông và trụ sở ủy ban xã. Hiện tại bến xe khách Kim Đông đã có các tuyến đi Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, Hà Nội... Cảng biển Kim Sơn được xây dựng ở bờ hữu cửa Đáy, dài khoảng 5 km, vừa là cảng thủy sản vừa là khu neo đậu cho tàu tránh bão. Cảng Kim Sơn là cảng tổng hợp, có diện tích 106 ha được xây dựng bên hữu sông Đáy, tại khu neo đậu tránh, trú bão và khai thác thủy sản (từ Kim Đông đến Kim Tân) huyện Kim Sơn, quy mô 500 tàu thuyền.

  3 chợ đầu mối nông sản cấp quốc gia sẽ được đầu tư xây mới ở Ninh Bình theo quy hoạch mạng lưới chợ là chợ hải sản Kim Đông, chợ đầu mối rau quả ở Trung Sơn - Tam Điệp và chợ đầu mối nông sản thị trấn Nho Quan. Chợ đầu mối thủy hải sản Kim Đông đã được xây dựng xong và đưa vào phục vụ việc bán buôn, cung cấp, chung chuyển hàng hóa thủy hải sản cho khu kinh tế Kim Sơn ven biển Ninh Bình. Chợ Kim Đông cũ tuy không lớn như chợ Cồn Thoi nhưng vẫn sẽ là chợ phục vụ nhu cầu sinh hoạt đời thường cho người dân khu vực 3 xã bãi ngang và thị trấn Bình Minh.

  Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình là đơn vị bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn xã Kim Đông. Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình có nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên biển, gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu trú bão, bảo vệ vùng bãi ngang - cồn nổi phía nam Ninh Bình, ngoài ra đồn còn kết hợp với các ngành chức năng ở địa phương kiểm tra người và phương tiện tàu, thuyền ra vào cảng Ninh Bình, cảng Ninh Phúc và cảng Kim Sơn.

  Đến với Kim Đông và khu vực 3 xã ven biển Kim Sơn Ninh Bình bạn sẽ được đi trên những con đê biển dài tít đã được kiên cố hóa bê tông, sẽ thăm những đầm tôm, đồng cói, rừng phòng hộ và săn những loài chim quý hiếm. Đứng giữa một nơi có mênh mông của trời, bát ngát của biển và gặp những con người phóng khoáng từ nhiều vùng miền tụ họp lại bạn sẽ thấy lòng mình khoáng đạt, dạt dào vô cùng. Hãy nghỉ đêm ở khách sạn Sóng Biển ngay tại chân đê Bình Minh 2 để tận hưởng tiếng sóng gầm cồn của biển, âm thanh của những loài chim vào bình minh và sáng sớm. Chia tay Kim Đông bạn đừng quên mang về những món quà của biển mua tại chợ đầu mối thủy sản Kim Đông như cua, ghẹ, tôm, cá... đặc biệt là rượu Kim Sơn với mùi hương lúa nếp đặc trưng của người dân vùng đất mở, sẽ mãi là những khoảnh khắc mà bạn không thể nào quên được trong đời.
  phongviennb đã sửa : 20-07-2011 lúc 06:11

 8. #8
  Biển số
  OF-61586
  Mua xe ngày
  12-04-2010
  Số km
  1,435
  Động cơ OF
  104 mã lực

  Mặc định

  cụ Phong viennb này tự viết bài hay sao chép từ đâu mà chả có nguồn gì vậy nhỉ?

 9. #9
  Biển số
  OF-92574
  Mua xe ngày
  22-04-2011
  Số km
  365
  Động cơ OF
  26 mã lực

  Mặc định

  kim sơn có món trạo ngon lắm ợ
  manhlam.com Thiết bị dẫn đường ô tô giá tốt nhất HN
  Mr Linh: 0922662228

 10. #10
  Biển số
  OF-17394
  Mua xe ngày
  15-06-2008
  Thường ở
  NTL
  Số km
  3,339
  Động cơ OF
  74 mã lực

  Mặc định

  Kim sơn có gỏi nhệch, cua lông và rượu quốc lủi ngon lém. Nhà cháu lâu rồi không đi chả biết đường xá tốt lên không
  Chưa đăng ký, welcome on board

+ Trả lời
Trang 1 / 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

   

Quyền của bác

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file trong bài viết
 • Bác không được sửa bài