Bài bị khóa
Trang 3 / 18 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 4 5 6 7 13 ... CuốiCuối
Kết quả: từ 21 đến 30 trong 175

Đề mục: Tết đến xuân về với những tấm lòng nhân ái OF!

  1. #21
    Biển số
    OF-52766
    Mua xe ngày
    13-12-2009
    Thường ở
    Chân cầu Thanh Trì
    Số km
    455
    Động cơ OF
    1061037 mã lực

    Mặc định

    Báo cáo các Bác về công tác tiền trạm:
    Sáng nay em mò dậy sớm thủi cơm nắm với muối vừng, khăn gói lên đường nhằm hướng Ba Sao thẳng tiến, tim tỉm sáng, khi trời còn mờ hơi sương, đất còn vương hơi lạnh, em đã tới xứ sở của Chùa Bà Đanh:



    Trong lòng bồi hồi, em liền bước xuống hái hoa và ngắm cảnh đẹp quê ta hùng vĩ



    Và rồi sau 70 km Trại phong cũng hiện ra trước mắt,



    Khu Trại rộng gần 60 hecta này được thành lập từ năm 1967 và tách ra từ Bệnh Viện Da Liễu tỉnh Hà Nam, hiện nay do anh Kim Bảng làm giám đốc và anh Mão là người quản lý chính ở khu Trại, Anh Mão ra cổng đón và đưa em đi một vòng giới thiệu về Khu trại, hiện tại tại Ba Sao có gần 100 cụ già, mắc bệnh phong đang điều trị và sống nội trú ở các khu nhà, với sự chăm sóc của gần 30 cán bộ, nhân viên điều dưỡng. Các Cụ là những bệnh nhân được tập hợp về từ 3 tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, cụ trẻ tuổi nhất cũng trên 50 tuổi, còn già nhất có 2 cụ đã chẵn 100 tuổi, một nửa trong số các cụ ở đây có gia đình ở ngay cạnh trại và họ lập thành một làng , một nửa số còn lại là các cụ không có gia đình nên họ đã sống và gắn bó với trại phong như gia đình mình vậy từ mấy chục năm rồi:

    Đây là anh Mão bên cạnh một cụ bị cùi ăn gần hết bàn chân, bàn tay và mắt:



    Khu Trại được xây dựng cách đây vài năm với nguồn kinh phí tài trợ từ Unicef, Chính phủ và Bệnh Viện nên cơ sở hạ tầng khá rộng rãi, sạch sẽ, có hệ thống nước sạch, khu vệ sinh, bếp ăn riêng biệt đảm bảo vệ sinh:



    Đây là một căn phòng có 2 cụ ở:



    Mỗi dãy phòng dùng chung một chiếc tivi do một doanh nghiệp tài trợ:



    Khu Vệ sinh với bể nước rất sạch sẽ do hai bạn người Nhật tặng :



    Khu bệnh xá điều trị:



    Mỗi dãy phòng có một nhà ăn như thế này:



    Ngoài vườn các cụ tăng gia thêm bằng cách nuôi gà, còn việc tăng gia trồng rau ở đây không được vì đất chỗ này toàn đá với sỏi thôi



    Các Cụ đi lại sinh hoạt rất khó nhọc với những đôi chân và tay giả:



    Như cụ này bị ăn cụt cả hai chân:



    Tên Cụ là Cao thị Vinh 100 tuổi:



    Cụ này là Nguyễn thị Định cũng 100 tuổi, hai cụ ở gần giường nhau:



    Mỗi khu nhà lại có một căn bếp riêng thế này, để các Cụ thích ăn gì thì tự đun nấu:



    Những người già cô đơn, bệnh tật lủi thủi trong mấy bức tường:



    Bên hiên nhà:



    Hay ngồi ngoài vườn:




    daicatroc đã sửa : 09-01-2012 lúc 15:50
    Tóc gió thôi bay

  2. #22
    Biển số
    OF-52766
    Mua xe ngày
    13-12-2009
    Thường ở
    Chân cầu Thanh Trì
    Số km
    455
    Động cơ OF
    1061037 mã lực

    Mặc định

    Có những cụ mấy chục năm chưa hề bước chân ra khỏi khu trại, Các Cụ nhìn ra thế giới bằng chiếc ti vi trong phòng và ...tưởng tượng được đi du lịch, có Cụ ông này rất khéo tay, ngồi tỷ mẩn làm những con cá vàng như thế này đem đi bán rong:





    Mặc dù đã già và bệnh tật như vậy nhưng các Cụ rất yêu đời và khá lãng mạn, bằng chứng là ở trong khu Trại này có một dãy gồm 3 căn nhà, được họ gọi là Khu nhà Hạnh Phúc đành cho nhưng đôi uyên ương móm mém:



    Một cụ đang đứng trước phòng Hạnh phúc của mình, cụ Bà thì đi chơi hàng xóm rồi:



    Đây là khu bể lọc nước sinh hoạt do Unicef tài trợ:



    Còn đây là khu Bếp nấu ăn tập trung của Trại:



    Nồi nấu cũng được tài trợ:



    Tiêu chuẩn ăn của các Cụ là 360.000 đ/tháng/người, trọn gói bao gồm và chất đốt:



    Bảng công khai tài chính:



    Sau khi nấu ăn xong thì cấp dưỡng chuyển đến các nhà ăn bằng con ba bánh do một hãng độ xe ở địa phương tài trợ:



    Một ngày các Cụ được ăn hai bữa: 9h và 15h mỗi bữa 6000 đ, nhìn những Cụ già trệu trạo bát cơm đạm bạc mà muốn ứa nước mắt, em đã đến khá nhiều Trại phong như thế và luôn gặp những hình ảnh như vậy mà sao vẫn không thể quen được, cái cảm giác xót xa, nhói lòng vẫn ùa đến không sao ngăn được, Như ở Trại Phong Quả Cảm Bắc Ninh các Cụ tiêu chuẩn là 450.000 đ/ tháng, em đã thấy buốt ruột rồi, đằng này có 360.000 đ tiền ăn cả tháng trời thì tội quá. Anh Mão cũng kể đang làm công văn để xin tăng tiêu chuẩn cho các Cụ lên 450.000 đ/ tháng trong năm 2012 này nhưng chưa được duyệt. Trại cũng thỉnh thoảng được các nhà hảo tâm đến cho tiền tu sửa nơi ăn chốn ở, trang thiết bị chữa bệnh, và đồng quà tấm bánh, sắp Tết đến rồi các Cụ cũng không có gì hơn ngoài tiêu chuẩn ăn vậy, Anh Mão cũng mạnh dạn đề xuất: Nếu các Bác có tấm lòng đến cho quà, thì cho các Cụ tấm bánh chưng cho có hương vị Tết và chai nước mắm để ra Tết các Cụ ăn dần. Anh Mão cũng là một điều dưỡng viên đã gắn bó với Trại phong này từ những năm 1977, và Trại phong cũng chính là gia đình thứ hai của anh, cái cách anh chăm sóc, lo lắng cho các Cụ rất chân thật, giản dị và tận tâm, cũng như Seur Xuân ( Quả Cảm), seur Hà, Seur Nguyện....ở các Trại phong khác, họ chính là những tấm gương thật sự đáng trân trọng khi đã gắn bó cả cuộc đời mình với những bệnh nhân phong bằng cả trái tim và tình yêu thương và nhiệt huyết.

    Gần 2 tiếng đồng hồ ở Trại phong, cứ gặp là lại thấy các Cụ cười, hỏi thăm và bắt chuyện rất rôm rả, kéo vào pha nước uống và hồ hởi gợi chuyện, mấy khi mới có khách đến chơi, quay xe ra về nhìn vào gương chiếu hậu em vẫn thấy những ánh mắt các Cụ đứng dõi theo đến hết khúc ngoặt. Hy vọng rằng Tết này chúng ta đem đến các Cụ chút quà xuân, để những mảnh đời già nua, bất hạnh thêm nhưng phút giây ấm áp trên quãng đường ngắn ngủi còn lại cuối con đường.

    (Bài viết hơi dài dòng nhưng em không thể viết ngắn hơn được, các Bác đừng mắng em nhé )

    daicatroc đã sửa : 09-01-2012 lúc 16:48
    Tóc gió thôi bay

  3. #23
    Biển số
    OF-54376
    Mua xe ngày
    06-01-2010
    Thường ở
    Số 1 Trần Hưng Đạo
    Số km
    1,323
    Động cơ OF
    9226321 mã lực

    Mặc định

    Ủng hộ các bác đã dành tâm huyết vì những hoàn cảnh khó khăn.

    @Bác daicatroc: Em cũng đã vài lần được tham gia đoàn đi thăm các trung tâm điều dưỡng thương binh và trại phong rồi, sau khi đi về thấy mình quả thật còn may mắn! Cám ơn bác đã có phóng sự hình rất sinh động ạ!
    Sống trên đời cần có một tấm lòng...

  4. #24
    Biển số
    OF-52766
    Mua xe ngày
    13-12-2009
    Thường ở
    Chân cầu Thanh Trì
    Số km
    455
    Động cơ OF
    1061037 mã lực

    Mặc định

    Sau khi đi tiền trạm về, em xin đề xuất việc tặng quà cho các Cụ bằng những nhu yếu phẩm, đây là những cái các Cụ đang thiếu và rất cần, hơn nữa mấy ngày Tết các Cụ có thêm chút dinh dưỡng cải thiện và đón xuân:
    - Số lượng túi quà: 100 suất
    - Giá trị mỗi túi quà: 200K
    - Hình thức: Quà được đóng gói cẩn thận, đựng trong túi nylon màu đỏ cho có tý không khí Tết
    - Nội dung:
    + Gạo: 5kg
    + Nước mắm: 1 chai
    + Dầu ăn: 1 lít
    + Bánh chưng: 1 cái
    + Mì chính: 1 túi
    + Một bao lì xì: 50.000 đ


    Em tính sơ sơ vậy, giá rổ mấy vụ này em chịu chết, để em hỏi thêm mấy mẹ đốp bên nhóm Người tôi cưu mang rồi post lên đây, nếu có điều kiện thì thay gạo bằng thùng mì tôm để các Cụ ăn thêm buổi sáng hoặc lúc đói thì tốt quá.
    - Riêng hai cụ 100 tuổi ta có thêm chút quà gì đó tặng chúc thượng thọ động viên các Cụ thì hay biết mấy.

    Thời gian chuẩn bị quà: Từ hôm nay đến thứ sáu ngày 13/01/2012, sau khi tổng hợp đóng góp, ủng hộ của anh em, thiếu gì sẽ mua bổ xung để đóng gói, em sẽ lo việc tập kết quà và đóng gói tại Công ty em, em cũng sẽ lo luôn vụ băng rôn và một số công tác chuẩn bị khác.
    - Thời gian thực hiện: Sáng Ngày Chủ nhật 15/01/2012
    - Thời gian khởi hành: 8h30
    - Thời gian đi lên đó: 90 phút
    - Quãng đường: 70 km
    - Sơ đồ đường đi em sẽ vẽ và post lên sau
    Tập trung phát quà và giao lưu với các Cụ tại Hội trường Trại, phát quà theo Danh sách tên các Cụ do Trại cung cấp, có khoảng 20 Cụ không đi được thì chúng ta đến phát tận nơi.

    Có gì cần bổ xung em mong các Bác đóng góp ý kiến tư vấn và hỗ trợ thêm
    daicatroc đã sửa : 09-01-2012 lúc 16:45
    Tóc gió thôi bay

  5. #25
    Biển số
    OF-125855
    Mua xe ngày
    29-12-2011
    Số km
    140
    Động cơ OF
    1432285 mã lực

    Mặc định

    Trích dẫn daicatroc viết Nghía cột cây số
    [SIZE=3]Sau khi đi tiền trạm về, em xin đề xuất việc tặng quà cho các Cụ bằng những nhu yếu phẩm, đây là những cái các Cụ đang thiếu và rất cần, hơn nữa mấy ngày Tết các Cụ có thêm chút dinh dưỡng cải thiện và đón xuân:
    - Số lượng túi quà: 100 suất
    - Giá trị mỗi túi quà: 200K
    - Hình thức: Quà được đóng gói cẩn thận, đựng trong túi nylon màu đỏ cho có tý không khí Tết
    - Nội dung:
    [B]+ Gạo: 5kg
    + Nước mắm: 1 chai
    + Dầu ăn: 1 lít
    + Bánh chưng: 1 cái
    + Mì chính: 1 túi
    + Một bao lì xì: 50.000 đ
    Cảm ơn các cụ lên một chương trình rất ý nghĩa. Qua đây em xin đóng góp 100 suất gạo, mỗi suất 5kg gạo Bắc Hương loại đặc biệt (không phải hàng bán tràn lan ngoài chợ ah). Để phần nào giúp các cụ có một cái tết đầy đủ và vui vẻ hơn.

    @ Bác Sonrack: Như tối qua em có trao đổi với Bác ở 34B, em dự định tài trợ 100 suất, mỗi suất 10kg gạo. Tuy nhiên cân đối lại em nghĩ với chương trình này mỗi suất 5kg là hợp lý hơn. 100 suất (5kg/suất còn lại), em đề nghị sẽ để lại cho chương trình khác.

    Bác đồng ý với phương án của em thì Bác cho em địa chỉ, thời gian nhận hàng, em sẽ bảo bên nhà cung cấp đưa hàng đến ah. Hoặc nếu có đề nghị khác thì Bác cho em biết nhé.
    Bác Chưa đăng ký có phải là MIN, MOD hay không mà suốt ngày phạt thẻ * em thế?

  6. #26
    Biển số
    OF-54376
    Mua xe ngày
    06-01-2010
    Thường ở
    Số 1 Trần Hưng Đạo
    Số km
    1,323
    Động cơ OF
    9226321 mã lực

    Mặc định

    Trích dẫn 113-0F viết Nghía cột cây số
    Cảm ơn các cụ lên một chương trình rất ý nghĩa. Qua đây em xin đóng góp 100 suất gạo, mỗi suất 5kg gạo Bắc Hương loại đặc biệt (không phải hàng bán tràn lan ngoài chợ ah). Để phần nào giúp các cụ có một cái tết đầy đủ và vui vẻ hơn.

    @ Bác Sonrack: Như tối qua em có trao đổi với Bác ở 34B, em dự định tài trợ 100 suất, mỗi suất 10kg gạo. Tuy nhiên cân đối lại em nghĩ với chương trình này mỗi suất 5kg là hợp lý hơn. 100 suất (5kg/suất còn lại), em đề nghị sẽ để lại cho chương trình khác.

    Bác đồng ý với phương án của em thì Bác cho em địa chỉ, thời gian nhận hàng, em sẽ bảo bên nhà cung cấp đưa hàng đến ah. Hoặc nếu có đề nghị khác thì Bác cho em biết nhé.

    Cụ thật là tấm lòng vàng của OF, em sẽ Vodka cụ đến Tết luôn
    Sống trên đời cần có một tấm lòng...

  7. #27
    Bác Mexanhxanh đang dừng xe, đi đâu đó Banned [Tịch thu bằng lái] Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh Mexanhxanh
    Biển số
    OF-26291
    Mua xe ngày
    24-12-2008
    Số km
    501
    Động cơ OF
    0 mã lực

    Mặc định

    Mexanhxanh Xin kính tặng các cụ 1 xuất quà, và mợ "tắc đường" kính tặng 1 xuất, tổng cộng bằng 400k.

  8. #28
    Biển số
    OF-97685
    Mua xe ngày
    30-05-2011
    Số km
    802
    Động cơ OF
    4480608 mã lực

    Mặc định

    Nhà phân phối chính thức của ACECOOK,VIFON,.. tại Hà Nội
    CN CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM HÀ NỘI
    NHÀ PHÂN PHỐI NHU HÀ

    Mọi chi tiết xin liên hệ .Bán hàng : 043.825.7037 hoặc 043.929.0758 DĐ : 093.619.4115
    Cửa hàng : Số 8 Nguyễn Siêu – Hoàn Kiếm – HN.

    Chương trình giới thiệu sản phẩm mới “ Dầu ăn ĐỆ NHẤT” của ACECOOK

    Link: http://www.ddth.com/showthread.php/3...#ixzz1j1RTSkS4

    Đại ca thử nghiên cứu địa chỉ này xem, em thấy có nhiều khuyến mại nhưng để cân đối với giá cả thị trường em cũng không thạo lắm.

    Với lại đại ca cho xin cái số tk để giao dịch cho dễ ạ
    Sonrack đã sửa : 10-01-2012 lúc 11:27

  9. #29
    Biển số
    OF-6764
    Mua xe ngày
    05-07-2007
    Thường ở
    Nơi có rượu và...
    Số km
    4,949
    Động cơ OF
    10737540 mã lực

    Mặc định

    Trích dẫn 113-0F viết Nghía cột cây số

    Bác đồng ý với phương án của em thì Bác cho em địa chỉ, thời gian nhận hàng, em sẽ bảo bên nhà cung cấp đưa hàng đến ah. Hoặc nếu có đề nghị khác thì Bác cho em biết nhé.
    Bác liên hệ với bác DCT, số ĐT: 0936636474 để bác ấy báo chỗ tập kết nhé. Sáng CN tới, nếu bác rảnh, mời bác đi cùng bọn em.
    Người vá trời lấp bể - kẻ đắp lũy xây thành
    Ta chỉ là chiếc lá - Việc của mình là xanh!


  10. #30
    Biển số
    OF-86524
    Mua xe ngày
    24-02-2011
    Thường ở
    Đông anh - Hà Nội
    Số km
    481
    Động cơ OF
    9737121 mã lực

    Mặc định

    Trích dẫn Sonrack viết Nghía cột cây số
    Bác liên hệ với bác DCT, số ĐT: 0936636474 để bác ấy báo chỗ tập kết nhé. Sáng CN tới, nếu bác rảnh, mời bác đi cùng bọn em.
    Em đăng ký nhà ĐA có 3 cụ đi cùng. Nếu các cụ cần giúp gì thì cứ thông báo nhé
    Tết này em không thèm đi chơi.....

Bài bị khóa
Trang 3 / 18 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 4 5 6 7 13 ... CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

     

Quyền của bác

  • Bác không được phép tạo bài mới
  • Bác không được phép trả lời bài
  • Bác không được đính kèm file trong bài viết
  • Bác không được sửa bài