+ Trả lời
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 ... CuốiCuối
Kết quả: từ 1 đến 10 trong 55

Đề mục: Rừng Toàn cầu có phải công ty lừa đảo?

 1. #1
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định Rừng Toàn cầu có phải công ty lừa đảo?

  “Choáng” với nguồn tiền 39 tỷ USD của Rừng Toàn Cầu

  Ngày 19/2, hàng ngàn người dân, doanh nghiệp… khắp trong Nam, ngoài Bắc đã tới Nha Trang (Khánh Hòa), với hy vọng sẽ được Cty cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu (Rừng Toàn Cầu) hỗ trợ số tiền hơn 800.000 tỷ đồng. Rừng Toàn Cầu lấy đâu ra số tiền đó?
  Ngày 19/2, tại thành phố Nha Trang, Rừng Toàn Cầu (địa chỉ trụ sở chính tại 139/1A Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) mở hội nghị Phát triển rừng bền vững giai đoạn 2010 – 2020.


  Theo báo cáo của Rừng Toàn Cầu, họ có nguồn vốn rất lớn từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, sẽ phân bổ cho các doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với họ và các dự án từ thiện, an sinh xã hội.

  Tổng kinh phí cho các dự án, hợp đồng hợp tác đầu tư họ đã ký kết là 773.000 tỷ đồng. Rừng Toàn Cầu sẽ hỗ trợ từ thiện và an sinh xã hội cho hơn 22.000 đơn vị tại tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước, với tổng kinh phí là 48,4 nghìn tỷ đồng.

  Ông Hoàng Quốc Bình, Tổng Giám đốc Rừng Toàn Cầu nói, hiện nay Rừng Toàn Cầu đã có được nguồn tài chính 39 tỷ đô la Mỹ, tương đương 822.000 tỷ đồng.

  Trong năm 2014, Rừng Toàn Cầu sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết công nợ, tiếp nhận các dự án phát triển kinh tế rừng tại Lào, Campuchia, Myanmar, xin Chính phủ cho thành lập quỹ từ thiện Nhân Văn và hội từ thiện Hoa Sen.

  “Rừng Toàn Cầu có bàn bạc với chúng tôi về việc sẽ mở chi nhánh tại Bình Phước, nên chúng tôi đến đây, để xem có thể hợp tác được hay không”, ông Trần Văn Dục, cán bộ Chữ Thập đỏ xã Phú Văn (Bù Gia Mập, Bình Phước) nói.

  Bà Đỗ Thị Mến ở xã Thái Xuyên (Thái Thụy, Thái Bình) khoe, bà hơn ông Dục, vì đã được Rừng Toàn Cầu hứa cho 10 tỷ đồng. Bà Trần Thị Hiền, nguyên GĐ Xí nghiệp in, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng khoe, đã đăng ký tham gia 2 dự án trồng rừng với Rừng Toàn Cầu, và được hứa hẹn hỗ trợ 40 tỷ đồng.

  Nhưng khi phóng viên hỏi diện tích rừng đăng ký, bà Hiền nói, đừng nên hỏi nhiều. Tất cả những người dự hội nghị được phóng viên hỏi đều nói, họ chưa nhận được đồng tiền hỗ trợ nào của Rừng Toàn Cầu.

  Ông Nguyễn Hoàng Lương, Trưởng ban Điều hành quỹ Rừng Toàn Cầu cho biết, việc tài trợ, hỗ trợ của Rừng Toàn Cầu thực hiện theo 2 bước. Bước 1, cá nhân và đơn vị xin hỗ trợ được cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần trong Rừng Toàn Cầu, giá trị bằng số tiền tài trợ, hỗ trợ được xét duyệt.

  Bước 2, chuyển đổi giấy chứng nhận sở hữu cổ phần sang giấy ủy nhiệm chi cho các tổ chức cá nhân, để lấy tiền mặt ở các ngân hàng. Thời điểm cấp ủy nhiệm chi sẽ thực hiện từ cuối quý I/2014.

  Khi được hỏi về tính xác thực của số tiền 822.000 tỷ đồng, ông Lương chỉ nói, khi triển khai chương trình, Rừng Toàn Cầu sẽ chứng minh khả năng có số tiền đó.

  Cty Rừng Toàn Cầu có địa chỉ trụ sở chính tại 139/1A Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), ghi vốn điều lệ là 45.000 tỷ đồng.

  Theo website của Rừng Toàn Cầu (http://www.globalgreen4life.com/than...-rung-toan-cau), Cty có 100 phó tổng GĐ (gồm 25 Phó Tổng giám đốc trực thuộc công ty, 12 phó tổng giám đốc phụ trách vùng miền, 63 phó tổng GĐ phụ trách các tỉnh, thành phố), lập 63 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố, mỗi chi nhánh có giám đốc và 2 phó GĐ…

  Theo Công an Khánh Hòa, Rừng Toàn Cầu và một số Cty khác lập khối liên doanh không có tư cách pháp nhân, không đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


  Theo Nguyễn Đình Quân
  Tiền Phong
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/choa...cau-840787.htm

 2. #2
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Cụ nào có điều kiện kiểm chứng vụ này nhé. Em thì nhìn thấy người thật việc thật , có một chú gần nhà em ở NB bị lừa vụ này, cũng bị Rừng Toàn Cầu - RTC ( trước đây nó lấy tên là công ty Hiển Vinh - Nha Trang thì phải) nó hứa tài trợ trồng rừng đưa cho mớ giấy lộn gọi là cổ phiếu hơn 20 tỷ, và những lời hứa hão, đổi lại chú này đã phải bỏ ra khoảng 100 tr tiền thật nộp cho RTC, và kinh phí mấy lần đi Nha Trang , Quảng Ninh để dự hội thảo, thậm chí có lúc còn gửi tiền để đi thăm Giám đốc ốm, mua quà tết biếu ban lãnh đạo công ty.

 3. #3
  Biển số
  OF-5616
  Mua xe ngày
  14-06-2007
  Số km
  27,712
  Động cơ OF
  110601 mã lực

  Mặc định

  Để em hỏi lại công ty đấy rồi trả lời cụ nhé

 4. #4
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Trích dẫn giangsuki viết Nghía cột cây số
  Để em hỏi lại công ty đấy rồi trả lời cụ nhé
  Dạ rất nghiêm túc đấy cụ ạ. Bọn này lừa đảo có tổ chức và chân rết đến vài chục tỉnh rồi, không khác gì bán hàng đa cấp, các cụ nên cảnh bảo bạn bè người thân

 5. #5
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Liên quan việc Cty CP Phát triển Rừng Toàn Cầu huy động tới 39 tỷ USD hỗ trợ người dân trong nước, trao đổi với PV ngày 21/2, các lãnh đạo, chuyên gia lâm nghiệp cho rằng, đó là chuyện không tưởng và đề nghị công an vào cuộc làm rõ.

  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Dương, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT) nói không biết về Cty trên. “Một số tỉnh cũng điện cho tôi hỏi khi được Cty Rừng Toàn Cầu mời hội nghị, tôi cũng bảo đừng đi, mất công. Muốn biết phải tìm hiểu kỹ thêm, nhưng tôi cho rằng có dấu hiệu lừa đảo”- ông Dương nói.

  Theo ông, vừa rồi họ cũng tổ chức ở Quảng Ninh, Khánh Hòa, TPHCM, mời rất nhiều tỉnh, không biết họ có đi không. Ông Dương nói: “Chúng tôi cũng mới kiểm tra văn bản, không thấy Cty Rừng Toàn Cầu mời Bộ NN&PTNT, nhưng có mời Văn phòng Chính phủ. Nếu có giấy mời, chắc chúng tôi cũng phải dự để xem thực hư thế nào để cảnh báo các địa phương”.

  Cty này huy động được nguồn tài chính đến 39 tỷ USD hỗ trợ trồng rừng là chuyện không tưởng. Ngành lâm nghiệp đã đàm phán với nhiều tổ chức quốc tế, kể đến cấp Chính phủ được ít tài trợ, rồi bỏ tiền ra đối ứng, làm dự án đến toát mồ hôi còn chưa ăn ai. Thà nói triệu đô còn có người tin, chứ đến hàng chục tỷ đô là chắc chả ai tin”.

  Giải mã bí mật Rừng Toàn Cầu: Đề nghị công an vào cuộc

  Ông Dương cho biết, các dự án nước ngoài, thường có ban quản lý dự án quản lý, các tổ chức thực hiện có đăng ký. Còn trồng rừng từ thiện, thời gian qua cũng chả được bao nhiêu, một số Cty chỉ trồng được vài trăm hécta.

  Hiện các dự án trồng rừng, có Quyết định 57 của Chính phủ về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020; các ban quản lý dự án lâm nghiệp của Bộ NN&PTNT và Bộ TN&MT cũng có một số dự án. Hầu hết các tổ chức phi chính phủ đều qua các cơ quan nhà nước của Việt Nam.

  Ông Dương cảnh báo, sự việc trên có những vấn đề như vụ lừa sổ đỏ lâm nghiệp trước đây. Một số tổ chức, cá nhân nhân danh này nọ, đi lừa về sổ đỏ lâm nghiệp. Chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều việc này, nhưng số người vẫn tin. Do vậy, nên cảnh tỉnh người dân ở các tỉnh, nếu không họ sẽ bị khổ vì chiêu trò này.

  Đề nghị công an vào cuộc

  Ông Triệu Văn Lực, Vụ trưởng Phát triển rừng (Tổng cục Lâm nghiệp), mới nghe thông tin về Cty Rừng Toàn Cầu với số tiền hàng chục tỷ USD, nhưng họ chưa có sự liên hệ nào với Vụ.

  “Nghe anh em nói, nếu không cẩn thận, đây là Cty lừa đảo. Với danh nghĩa tên tuổi ông nọ bà kia, tổ chức hội thảo rầm rộ, hứa nọ hứa kia, nhưng cuối cùng không thấy đầu tư. Thấy họ tổ chức hội nghị ở Quảng Ninh, TPHCM, Khánh Hòa... cũng có vấn đề đấy”- ông Lực nói.

  Lãnh đạo Vụ Phát triển rừng cho hay: “Anh em chúng tôi cũng đang bàn bạc, và chờ sự chỉ đạo ở trên. Họ lấy tên là Rừng Toàn Cầu, nhưng có liên hệ gì với chúng tôi đâu. Hơn nữa, một số địa phương, như Hà Nam cũng cảnh báo rồi. Hay một số lãnh đạo địa phương được Cty này mời dự hội nghị ở Khanh Hòa, thấy có vấn đề, nên họ cũng rút luôn, không tham gia nữa. Cái lạ là họ làm công khai. Việc này, cần đề nghị công an vào cuộc làm rõ”.

  Chuyên gia hàng đầu về lâm nghiệp - GS TSKH Nguyễn Ngọc Lung (Viện trưởng Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng) cũng chưa nghe đến tên Cty Rừng Toàn Cầu bao giờ. Theo GS Lung, thời ông làm ở Bộ NN&PTNT, rất nhiều trường hợp, lấy mác Việt kiều, hoặc tổ chức tài chính uy tín thế giới đến chào mời, hỗ trợ vốn.

  “Tôi tham gia nhiều chương trình trồng rừng của Nhà nước, như Chương trình 327, chương trình trồng 5 triệu ha rừng. Có lần, một ông Việt kiều Úc, ông ấy nói huy động được 1 tỷ USD để trồng cây. Ông ta đi đến tỉnh nào cũng được đón tiếp như vua, nhưng sau đó không dám ra T.Ư bàn bạc. Chúng tôi đã gửi công văn cho các tỉnh, nói về hiện tượng trên mà T.Ư không biết, nên các ông phải chịu trách nhiệm khi kết hợp với họ. Sau đó, mạng lưới Interpol (Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế) bắt ông ta ở Campuchia, do dùng các chiêu như ở Việt Nam”.

  Ngày 21/2, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) bất ngờ thông tin về dự án Nhà máy nhiệt điện- Cảng biển nước sâu đa năng. “Quả thật, dự án Nhà máy nhiệt điện, cảng biển nước sâu đa năng nằm trong hàng loạt dự án kêu gọi đầu tư vào Khu kinh tế biển Gành Hào. Nhưng tới thời điểm này, chúng tôi chưa tiếp nhà đầu tư Cty Tập đoàn phát triển Rừng Toàn Cầu”.

  Ông Lưu Hoàng Ly, GĐ Sở KH&ĐT Bạc Liêu cho biết: “Chúng tôi chưa tiếp, chưa cấp giấy chứng nhận đầu tư Nhà máy nhiệt điện - Cảng biển nước sâu đa năng cho Cty Tập đoàn phát triển Rừng Toàn Cầu. Có thể họ lấy thông tin đưa lên mạng của họ để làm việc gì đó?”.

  Trong khi đó, trang mạng của Cty Tập đoàn phát triển Rừng Toàn Cầu đăng tải về dự án này.

  Nguyễn Tiến Hưng

  Theo Phạm Anh
  Tiền Phong
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/giai...uoc-841355.htm

 6. #6
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  website của công ty này đây các cụ chú ý cảnh giác
  http://www.rtc.com.vn/cong-ty/gioi-thieu

 7. #7
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường trong việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu, phủ xanh đất trống đồi trọc, góp phần ươm mầm cho màu xanh Trái Đất. Ngày 23/07/2013, Tổng công ty mẹ của Khối Liên Doanh - Công Ty Cố Phần Phát Triển Rừng Toàn Cầu đã ký Thông báo về việc tiêu chí nguồn vốn phân bổ vườn ươm cho Chi Nhánh, Văn Phòng Đại Diện trên 63 tỉnh, thành phố của các công ty thành viên. Tiếp đến, ngày 29/08/2013, Khối Liên Doanh các công ty đã có quyết định phân bổ tiếp nguồn vốn dành cho dự án “Vườn Ươm Cây giống, Cây trồng, Cây kiểng, các loại Nấm, Dược liệu quý hiếm, Con giống, Vật nuôi giai đoạn 2013 – 2020”. Theo các công văn đã ban hành, tổng số 888 vườn ươm dự kiến được phân bổ như sau:
  1. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Rừng Toàn Cầu:
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc: 189 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 160 tỷ đồng
  2. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đại Chúng Bền Vững Quỹ Môi Trường Xanh Toàn Cầu:
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc: 189 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 80 tỷ đồng
  3. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bền Vững Nông Lâm Nghiệp Việt Nam
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc : 66 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 40 tỷ đồng
  4. Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bền Vững Bình Minh
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc: 66 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 40 tỷ đồng
  5. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Phúc Thịnh
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc: 189 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 160 tỷ đồng
  6. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Rừng Bền VữngToàn Cầu
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc: 126 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 80 tỷ đồng
  7. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Phát Triển Hiển Vinh
  - Tổng số vườn ươm trực thuộc : 63 vườn ươm
  - Vốn đầu tư cho mỗi vườn ươm: 40tỷ đồng

 8. #8
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Bản chất của RTC hoạt động lừa đảo như mô hình công ty bán hàng đa cấp, mà mỗi người hay công ty/ tổ chức bị lừa đảo được phong cho tên mỹ miều là vườn ươm.
  Để bữa nào em về Ninh Bình chụp cho các cụ xem cái hình chứng nhận cổ phần mấy chục tỷ của ông hàng xóm đang thất nghiệp được phong cho chức Giám đốc chi nhánh

 9. #9
  Biển số
  OF-53557
  Mua xe ngày
  24-12-2009
  Số km
  7,418
  Động cơ OF
  502 mã lực

  Mặc định

  Thịt lừa hay không thì CA điều tra sẽ sớm có kết luận cụ ạ. Nhưng bốc phét ( Không liê n quan đến cụ Bốc phét OF ) là chắc chắn rùi. Lấy đếch đâu ra bằng ấy tiền.

 10. #10
  Biển số
  OF-138978
  Mua xe ngày
  18-04-2012
  Thường ở
  Khu lão thành cách mạng
  Số km
  2,255
  Động cơ OF
  66 mã lực

  Mặc định

  Địa chỉ công ty thịt lừa đây:
  Công Ty CP Phát Triển Rừng Toàn Cầu đại diện cho Khối Liên Doanh các công ty cám ơn quý khách đã quan tâm đến các website của chúng tôi.Mọi thắc mắc và các ý kiến đóng góp xin liên hệ chúng tôi qua:
  - Địa chỉ trụ sở chính : 139/1A Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
  - Địa chỉ liên hệ : 68 Phan Đình Phùng, Phường Xương Huân, TP Nha Trang, tình Khánh Hòa
  - Điện thoại liên hệ : +84.58.382.0458
  - Email : kldhienvinh@globalgreen4life.c om

+ Trả lời
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 ... CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

   

Quyền của bác

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file trong bài viết
 • Bác không được sửa bài