+ Trả lời
Trang 1 / 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả: từ 1 đến 10 trong 16

Đề mục: Hỏi thủ tục đổi bằng B2 khi nơi quản lý hồ sơ và Hộ khẩu TT không cùng TP

 1. #1
  Biển số
  OF-35062
  Mua xe ngày
  11-05-2009
  Số km
  84
  Động cơ OF
  35 mã lực

  Thumbs down Hỏi thủ tục đổi bằng B2 khi nơi quản lý hồ sơ và Hộ khẩu TT không cùng TP

  Chào các bác,
  Em tham gia diễn đàn đã lâu nhưng chưa đăng kí thành viên. Nay có việc cần các bác giúp đỡ trả lời giúp em. Năm 2005-2007 em có dịp biệt phái công tác tại Đà Nẵng và đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi học lái xe B2 trong đó. Trước khi ra ngoài này em đã làm thủ tục chuyển hồ sơ gốc về nơi em đăng kí hộ khẩu thường trú là TP Hải Dương cho Sở GTVT Hải Dương quản lý. Tháng 11 tới là đến hạn phải đổi bằng của em nhưng hiện tại em đã chuyển hộ khẩu thường trú lên Hà Nội. Do vậy các bác cho em hỏi:

  1. Em phải đổi bằng lái xe ở đâu, Hải Dương có được không?
  2. Em có phải chuyển vùng quản lý lên sở GTCC HN không?
  3. Thủ tục đổi bằng như thế nào?

  Em cảm ơn các bác nhiều!

 2. #2
  Biển số
  OF-35062
  Mua xe ngày
  11-05-2009
  Số km
  84
  Động cơ OF
  35 mã lực

  Mặc định

  Không bác nào giúp em ah?

 3. #3
  Biển số
  OF-35581
  Mua xe ngày
  19-05-2009
  Thường ở
  1201 N2D KDT Trung hoa - Nhan chinh - Txuan - Ha noi
  Số km
  1
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định hepl Me!

  Chao cac bac!

  Em cung dang gap mot tinh huong tuong tu nhu cua bac nhung do khoc do cuoi hon nhieu:

  - Em co ho khau Hai phong (Mac du da khong o HP duoc 10 nam nay roi) va khong nhap khau Ha noi (Vi thay ko co anh huong gi). Hau qua:

  + Em thi bang lai B2 tai Ha noi va duoc cap bagn tai Ha noi, kem theo la mot bo ho so goc va mot giay chuyen ve So GTCC hai phong quan ly, giay chuyen nay co thoi han den thang 3 nam 2008;
  + Em chu quan khong chuyen ngay ho so goc ve Hai phong;
  + Va roi Mot nay dep troi, em lam mat bang lai (thang 2/2009);

  Em chuyen ho so ve Hai phong xin cap lai bang,Ho ko dong y, va yeu cau em len Ha noi lam. ha noi noi rang ko giai quyet truong hop cua em vi:

  - EM khong co ho khau ha noi;
  - Ho so cua em da chuyen ve Hai phong roi;

  EM PHAI LAM SAO???

  Note; Truong hop bac hoi, vi bac da chuyen ho so ve Hai duong, len bac lien lac voi SO GTCC Hai duong de duoc cap doi bang.

 4. #4
  Biển số
  OF-20756
  Mua xe ngày
  04-09-2008
  Thường ở
  trên mọi nẻo đường tổ quốc...
  Số km
  291
  Động cơ OF
  41 mã lực

  Mặc định

  @ trường hợp của bác natuan01 :bác phải xin cấp đổi tại phòng QLPT&NL sở GTCC Thành phố Hà Nội.
  bác về phòng quản lý phương tiện người lái sở giao thông công chính Hải dương xin giấy chuyển vùng từ Hải dương nên Hà nội để đổi bằng theo đúng hộ khẩu thường trú.
  Thủ tục đổi cũng đơn giản : trước thời gian hết hạn của bằng 1 tháng bác làm đơn xin cấp đổi bằng, khám sức khỏe, chụp 3 ảnh 3x4 mang toàn bộ hồ sơ gốc cùng bằng lái xe nên phòng quản lý phương tiện người lái sở GTCC Hà Nội ( 16 Cao bá Quát hoặc số 2 đường Phùng hưng- Quận Hà đông ) làm thủ tục đổi bằng.
  @ còn trường hợp của bác camnangphapluat: vì hồ sơ gốc của bác không nhập về hải phòng nơi bác đăng ký hộ khẩu mà theo quy định bằng lái thi ở đâu cũng được nhưng hồ sơ gốc phải chuyển về phòng quản lý phương tiện và người lái sở GTCC nơi người mang bằng đăng ký hộ khẩu thường trú để quản lý, theo dõi và cấp đổi, theo tình hình hiện nay hồ sơ của bác không còn giá trị nữa bởi vì Không ai quản lý bộ hồ sơ đó cả, mà bác lại làm mất bằng nữa thì chỉ còn cách duy nhất là đi thi lại làm bằng mới như ban đầu ( đấy là theo quy định còn cách nào nữa thì mình không biết )
  luonphuc_vu đã sửa : 20-05-2009 lúc 09:36
  Nhà cao cửa rộng - Con rể ở. Tiền bạc rủng rỉnh - Cháu ngoại tiêu.

 5. #5
  Biển số
  OF-28423
  Mua xe ngày
  05-02-2009
  Thường ở
  Pride Club.
  Số km
  703
  Động cơ OF
  43 mã lực

  Mặc định

  Vâng, bác luonphucvu đã trả lời rất đúng yêu cầu của các bác, em chỉ xin đính chính thêm 1 chút vì chính em cũng tương tự như các bác.
  Bằng của em đến tháng 11 hết hạn, do sở GTCC nay là sở GTVT Hà Nội cấp và em đã chuyển giấy di chuyển về quê Phú thọ từ năm 2006, tháng trước em có việc về quê nên lên sở GTVT Phú thọ xin cái giấy chuyển ngược về Hà Nội, bác làm sẵn cái đơn kính gửi Phòng QLPT sở GTVT.... ( quê bác) và đồng kính gửi phòng QLPT sở GTVT Hà Nội, xin xác nhận địa phương, bác cầm về quê, kèm theo hồ sơ gốc, bằng lái, photo CMT, hộ khẩu, vào phòng 1 của làm hết 30k và thời gian là 3 ngày, lưu ý trogn 3 ngày đó bác sẽ lái xe ko có bằng vì họ giữ lại cùng hồ sơ đến khi cấp giấy di chuyển thì trả cùng, hoặc mất 300k cho cò làm ngay sáng làm chiều lấy ạ. Các bác soạn đơn nếu cần PM cho em em sẽ gửi đơn của em cho ạ. Còn nếu ko thì trước khi hết hạn bằng 1 tháng bác làm cái đơn xin đổi bằng mới và di chuyển quản lý, về quê nộp để đổi bằng, sau khi đổi xong họ sẽ cấp cho 1 giấy di chuyển về HN, lần sau là được làm ở HN ạ.
  Cứ từ từ...

 6. #6
  Biển số
  OF-35062
  Mua xe ngày
  11-05-2009
  Số km
  84
  Động cơ OF
  35 mã lực

  Mặc định

  Em cảm ơn các bác đã trả lời.

  Em muốn hỏi một câu nữa là có nhất thiết phải chuyển vùng quản lý từ Hải Dương lên HN k? Nếu không chuyển e có làm thủ tục đổi bằng ở HD được không (vì em ngại đi chuyển)? Em nghe nói đơn xin cấp lại phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương, vậy em vẫn để hồ sơ ở HD mà xin xác nhận ở HN liệu có ổn không?
  Giấy khám sức khỏe để đối bằng có phải xin theo mẫu của sở GTCC hay của bệnh viện là ok?

  Một lần nữa cảm ơn các bác đã chia sẻ!
  natuan01 đã sửa : 21-05-2009 lúc 14:15

 7. #7
  Biển số
  OF-20756
  Mua xe ngày
  04-09-2008
  Thường ở
  trên mọi nẻo đường tổ quốc...
  Số km
  291
  Động cơ OF
  41 mã lực

  Mặc định

  Theo quy định bạn đăng ký hộ khẩu ở đâu thì hồ sơ lái xe của bạn sẽ do phòng quản lý phương tiện và người lái tỉnh thành phố đó quản lý,
  bạn nên lưu ý một điều : khi thi xong nơi cấp bằng cho bạn sẽ căn cứ vào hộ khẩu của bạn để làm giấy chuyển hồ sơ đó về nơi bạn đăng ký hộ khẩu và họ không lưu hồ sơ đó, giấy chuyển vùng có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.
  Khi trong hồ sơ gốc đã có giấy chuyển vùng bạn phải nộp về Sở GTCC Hà Nội Và bạn sẽ phải đổi bằng tại Hà Nội.( đã có nhiều trường hợp nơi cấp bằng không làm giấy chuyển vùng có thể họ làm sót hoặc quên và người mang bằng không để ý dẫn đến trường hợp hồ sơ gốc không ai quản lý và đến hạn đổi bằng nơi nọ đá nơi kia không ai nhận trách nhiệm cả ) nếu hồ sơ của bạn chưa có giấy bạn phải hỏi trực tiếp Sở GTCC Hải Dương xem sao.
  Đơn xin cấp đổi bạn ra phòng QLPT&NL là có mẫu và giấy khám sức khỏe là các bệnh viện đa khoa ( tại phòng QLPT&NL có ghi rất rõ các điều kiện để cấp đổi bằng )
  Nhà cao cửa rộng - Con rể ở. Tiền bạc rủng rỉnh - Cháu ngoại tiêu.

 8. #8
  Biển số
  OF-36001
  Mua xe ngày
  26-05-2009
  Số km
  10
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định

  Bác nào muốn đổi bằng, nâng cấp bằng ở Hải phòng, Quảng ninh, Hải Dương, Bắc ninh cứ liên hệ với mình. Kể cả thi cấp bằng mới mà không phải học, biết lái hoặc chưa biết lái cũng ok
  Nhận hồ sơ học và thi lấy giấy phép lái xe môtô (A1), ôtô B2, C. Nâng cấp hạng B-C-D-E.Thời gian nhanh chóng, chống trượt. LH: 0983.468685

 9. #9
  Bác RX350-2010 đang dừng xe, đi đâu đó [Tịch thu bằng lái] [Đang chờ quyết định hủy phương tiện] RX350-2010 10
  Biển số
  OF-35819
  Mua xe ngày
  22-05-2009
  Số km
  14
  Động cơ OF
  0 mã lực

  Mặc định Các bác biết thì giúp em với !

  Em cũng gặp trường hợp tương tự, số là thế này :

  Mấy năm trước hộ khẩu em ở Hòa Bình, và em thi lấy bằng ở Hòa Bình ( đã đổi 1 lần khi đến hạn ở đó ) năm vừa rồi em chuyển hộ khẩu từ HB về Hà nội, nay sắp hết hạn rồi, em sẽ phải đổi bằng, nhưng mà lại lười về HB xin giấy chuyển vùng, vậy có bác nào biết người có khả năng giúp em làm dịch vụ để đổi bằng mà không cần xin giấy chuyển vùng không ạ, nếu có làm ơn chỉ giúp, em xin chân thành cảm ơn đấy ạ.

  Nếu có thể, làm ơn gửi mail vào ĐC : marketing@mining-tech.vn

 10. #10
  Biển số
  OF-20576
  Mua xe ngày
  29-08-2008
  Thường ở
  chả nhớ
  Số km
  207
  Động cơ OF
  41 mã lực

  Mặc định

  Cụ ơi cho em hỏi, trường hợp của em là mới nhập hk HN tháng 12/2009, nhưng Sở GTVT quảng ninh cấp đổi bằng cho em trước đây, còn 4 năm nữa mới phải đổi bằng
  Vậy em có cần di lý hồ sơ nộp cho Sở GTCT Hà nội không?
  nôm na là có phải chuyển bằng về hn ngay không hay cứ để 4 năm nữa có sao k ạ?
  Cảm ơn các cụ
  Lại đi bên em bình yên bình yên
  Cơn gió lang thang về chốn quê nhà

+ Trả lời
Trang 1 / 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin Thớt

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 1 lái phụ)

   

Quyền của bác

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file trong bài viết
 • Bác không được sửa bài