Phong thủy: Con người và số mệnh

Thảo luận trong 'Những thông tin hữu ích' bắt đầu bởi 74hangb2, 5/3/09.

 1. 5/3/09 #1
  74hangb2
  74hangb2 Xe tải
  Biển số:
  OF-4081
  Ngày cấp bằng:
  29/3/07
  Số km:
  371
  Động cơ OF:
  53 mã lực
  Em có đọc được một bài :"Con người và Số mệnh" của tiến sỹ Hoàng Tuấn đăng trên datnghe.vn,gửi lên các bác tham khảo nhé.Thấy hay thiệt cho em xin chén rượu,đêm xuống lạnh quá.

  Có số mệnh riêng cho từng cá thể hay không, đến nay chúng ta vẫn chưa có câu trả lời thật chính xác, mặc dù lịch sử đã bước vào thời kỳ du hành vũ trụ với nền văn minh " kỹ thuật số" hậu công nghiệp.
  Con người sinh ra nhiều người có các điều kiện gần như nhau, tại sao người này thì thành đạt dễ dàng, người khác lại thất bại thảm hại?
  Con người năng lực ít, thậm chí đạo đức xấu có thể đứng trên đầu nhiều người tử tế? Có người luôn luôn gặp may mắn, thuận lợi cứ tự nhiên đến để họ "Toạ hưởng kỳ thành"; có người lại liên tiếp bị tai học, có khi toàn " tai bay vạ gió", đến nỗi không ngóc đầu lên được, công lao rèn luyện học tập đành trở thành vô dụng. Đã có một thời nhiều người tin rằng, tạo dựng được một xã hội công bằng hơn các xã hội phong kiến cũ hoặc tư bản hiện đại, một xã hội không còn tệ" người bóc lột người" bằng cách xoá bỏ mọi tư hữu cá nhân, mọi tài sản đều là công hữu, ai cũng phải sống bằng lao động của chính mình, thì sẽ không còn những số phận may rủi, hay bị vùi dập như thời quá khứ. Ngày nay thì ai cũng thấy rõ, ước mơ đó chỉ có thể là ước mơ. Còn trong thực tế thì than ôi, khi đã khổ công tạo ra một xã hội như thế thì nó lại trở thành một xã hội bao cấp làm mất hết sáng tạo quần chúng, tạo ra sự ỷ lại lớn và sự đặc quyền đặc lợi của một thiểu số người. Xã hội đó còn tạo ra cơ chế làm mất tự do của mọi con người một cách nghiêm trọng, thậm chí có nơi đã tạo ra hàng triệu án oán án giả, tạo ra sự thù ghét giữa con người với con người tệ hại hơn vì nó không được đi kèm với một cơ chế để kiểm soát quyền lực hữu hiệu. quyền lực khi đã được con người tạo nên lại tập trung vào một số rất ít người mà không có cơ chế kiểm soát hữu hiệu thì nó lại tiến hoá theo quy luật riêng của nó, trở lại làm hại chính con người. Cuối cùng "số phận" vẫn bám chặt lấy con người một cách kỳ lạ hơn, rõ ràng và thô bạo hơn, không thể nào giải thích nổi. Ai đã được sống trong thời đại đầy biến cố này, một thời đại mà nhiều ngàn năm qua mới diễn ra một lần, tuy ngắn ngủi so với lịch sử nhưng lại quá dài đối với đời người, vì nó đã tạo ra ngàn vạn số phận ly kỳ, phong phú khác nhau mà con người sống trong giai đoạn lịch sử bình thường chỉ được biết qua văn chương hay sách sử ghi lại. Được sống trong một thời đại như thế mà không quan tâm đến vấn đề "vận số con người" thì thật uổng phí!

  Nhiều người có học vấn, không tin ở số mệnh, cho là do "ngẫu nhiên", do gặp may hay vận rủi hết, mà may rủi thì thời nào cũng có. Còn lại là do cá tính và quyết tâm của từng người tạo ra cả. họ cho số mệnh chỉ là điều mê tín nhảm nhí, không đáng tin cậy. Nhưng cái gọi là " ngẫu nhiên" hay " sự may, rủi" mà nhiều người tin tưởng thì có nhiều nhà khoa học tên tuổi lại nói rằng: "Không có cái gì ngẫu nhiên cả, vì Tạo Hoá không chơi trò may rủi" hay "Đức Chúa không chơi trò xúc xắc!". Nghiên cứu đến cùng thì chính khoa học và toán học cũng cho rằng: cái gọi là ngẫu nhiên cũng phải xảy ra theo quy luật tất nhiên, chỉ có điều chúng ta không để ý và không tìm hiểu kỹ mà thôi. Còn vận may, vận rủi là gì, tại sao đến với người này mà không đến với người kia? Cuối cùng, tin hay không tin, nhiều người vẫn phải quay về " vận số" không thể loại bỏ nó khỏi sự quan tâm của rất nhiều người trong cộng đồng. Vận số không phải chỉ chi phối đời người mà còn chi phối cả thời cuộc! Tại sao có thời đại thế giới lại sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi còn lưu tên tuổi đến ngày nay, trái lại có thời kỳ thế giới lại lâm vào suy thoái toàn cục chiến tranh, chết chóc, lụt lội cùng đủ loại thiên tai?

  Nghiên cứu Vận số con người trở thành mối quan tâm lớn của các học giả trong mọi thời đại. Thời chiến tranh, người ta chẳng có thì giờ nghĩ đến nó. Hoà bình lập lại, cuộc sống ổn định, người ta lại có thì giờ quan sát và suy nghĩ đến những vấn đề nhân văn. Các kinh nghiệm của người xưa do đó được nhiều người chú ý khai thác.

  Khởi thuỷ con người tìm hiểu số mệnh thông qua các vì sao trên trời. Đó là nguồn gốc của khoa chiêm tinh cổ ở phương Đông cũng như phương Tây. Từ thế kỷ thứ 19 và nhất là thế kỷ 20 đến nay, do ảnh hưởng lớn lao của khoa học kỹ thuật và phương pháp tư duy thiên về "cơ lý" của người phương Tây, khoa Chiêm Tinh trở thành một phương pháp mê tín, hầu như bị loại bỏ khỏi đầu óc con người. Những nghiên cứu về số mệnh và tâm linh cũng không còn được đề cập tới. Tuy nhiên ở phương Đông các công trình nghiên cứu về vận mệnh đời người có xu hướng gắn liền với lịch toán thiên văn và đều dựa trên nguyên lý nhị phân, không đi theo con đường thiên văn về Chiêm Tinh như của Phương Tây cổ. Do đó rất nhiều công trình nghiên cứu về vận số cổ của Á Đông là những phép xác suất toán học có sức sống rất bền vững, làm say mê nhiều người qua các thế hệ, còn đẻ lại đến ngày nay. Vì khoa học cơ lý Tây Phương gạt hết vấn đề vận số và tâm linh ra khỏi đối tượng nghiên cứu, nên tri thức của con người ở thế kỷ 20 về hai vấn đè trên rất ít. Nhiều học giả lỗi lạc của cả phương Tây lẫn phương Đông đều cho rằng: thế kỷ 21 này sẽ là thế kỷ của con người và tâm linh, nếu không sẽ chẳng có gì cả. Trong khi những thành quả khoa học của phương Tây về hai vấn đề trên lại phong phú và đã bị nhét tất cả vào chiếc "bị mê tín". Ngày nay chúng ta nên thống nhất nhận định rằng: " Phủ nhận mọi thành quả của các xã hội truyền thống cũ, chụp lên cho tất cả chiếc mũ "mê tín, lạc hậu", có nghĩa là xoá bỏ mọi tâm huyết của biết bao thế hệ tổ tiên, là một việc thiếu cả con tim lẫn khối óc". Kho tàng trí tuệ của các học giả cổ Á Đông đóng góp cho nhân loại trong vấn đề tâm linh và vận số của con người để lại rất lớn. Nếu có gi đáng tự hào thì chính là kho tàng này.Chúng ta tìm thấy trong đó những tìm tòi nghiêm túc nhất về các môn phân loại tính cách con người, đối với cộng đồng xã hội, phân loại của vị trí con người trong không gian thời gian, gắn con người với vũ trụ hiện hữu .

  Những nghiên cứu này phần lớn tập thể của những trí thức lối lạc thời xưa, những nhà khoa học bảng cũ, những học giả có tên tuổi của nền học vấn cố. Về mặt trí tuệ họ không thua kém gì chúng ta ngày này, nếu không muốn nói rằng nhiều vấn đề còn hơn hẳn số đông hiện tại .Chỉ riêng vấn đề cổ nhân phát hiện ra cách viết các con số theo Hệ Nhị Phân (bằng vạch liền và vạch đứt) theo các Dịch đã đi trước ông thuỷ tổ của phép Nhị Phân hiện đại là Leipnitz đến trên ba ngàn năm (chính Leipnitz đã công nhận điều này). Tiếp theo đó là cổ nhân đã phát hiện nhưng nguyên lý của hệ toán "Âm Dương" (hệ Nhị Phân) có tính phổ quát trong vũ trụ, có nghĩa là nhưng nguyên lý đó là nhưng quy luật chung của vạn vật.

  Do đó mà người xưa đã rút từ những quy luật biến hoá của "Tướng Số". Nhị Phân áp dụng cho mọi môn dữ báo cổ, kể cả dữ báo về thời cuộc và xã hội nhân văn. Trong kho tàng lý thuyết hiện đại của phương Tây nghiên cứu về nhân cách của con người chỉ có một vài công trình y học nhằm phân con người ra ba loại thể chất than kinh của V.Páplốp hay phép phân loại theo môn phân tâm học dựa trên "Hệ thống tín hiệu thứ nhất và hệ thống tín hiệu thứ hai" của Freud là có giá trị và có thể so sánh với các nghiên cứu của các học giả cổ Á Đông. Các lý thuyết cổ tuy chưa đạt đến độ hoàn thiền cao,nhưng chúng sâu sắc và nghiêm túc, chưa thấy có công trình tương ưng nào nghiên cứu về vận số con người của phương Tây sánh nổi.

  Vì vậy tìm hiệu lại vấn đề này để bảo tồn những gì là đúng đắn xuất phát từ nhưng lao động rất nghiêm túc của thời xưa là một việc làm mang tính kế thừa nhân văn ,rất đáng trân trọng. Trong kho tàng trí thức cổ có rất nhiều mon học nhăm dự báo thời vận và vận số của con người nhưng:Số Thái ất, Số Độn Giáp, Độn Lục Nhâm, Độn Lục Diệu, Độn Bát Môn, Số Cứu Tinh v.v... Tất cả đều là những phép xác suất dựa trên lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành". Đã là xác suất thì tỉ lệ đúng chỉ đạt 60-70 %. Không có phép nào tuyệt đối cả. Cổ nhân gắn với con người vào những điều kiện thiên văn lịch toán cụ thể của thời điểm họ sinh ra. Chính các thời điểm cụ thể đó, không chỉ chi phối cả sự thịnh suy của cả thời cuộc trong từng giai đoạn mà còn chi phối cả vận mệnh của con người. Họ cố khám phá màn bí mật bao phủ lên đời người để hi vọng dự báo trước được đôi điều có ích. Chúng ta được may mắn sống trong thời đại đầy biến động của thế kỷ 20, một " thế kỷ biến cố toàn cầu" có tính chất đại diện cho nhiều thiên niên kỷ cộng lại. Nhờ đó mà trong phạm vi ngắn ngủi của mỗi chúng ta, đã có thể tự mình chứng kiến biết bao số phận con người do thời cuộc tác động đến mà không thể cưỡng lại, những vận may đến tột đỉnh của biết bao kẻ tầm thường, những tai họa khắc nhiệt của bao người lương thiện, những thiên tai bỗng chốc xuất hiện, những vì sao tưởng như vĩnh hằng bỗng chốc vụt tắt. kẻ giàu sang tưởng suốt đời no đủ bỗng hoá ra bị chết đói; kẻ vừa đây túng, bỗng trở thành tỷ phú mà chính họ cũng không lường trước được. Biết bao số phận kỳ lạ của con người, trước kia chúng ta chỉ được đọc lác đác trong tiểu thuyết, trong các sách cổ hay trong các câu chuyện thần thoại, lịch sử nay bỗng xảy ra liên tiếp và dày đặc trong thời đại chúng ta. Nó bắt ta phải quan tâm đến một đề tài cũ rích nhưng đầy khó khăn là " Vận Số con người". Vì thế mà các môn Vận số nhân học cổ Á Đông bỗng nhiên được nhiều người lục tìm và khảo sát dưới ánh sáng tư duy mới của thời hiện đại. Một số người lục tìm và khảo sát lại dưới ánh sáng tư duy mới của thời hiện đại. Một số người bỗng phát hiện ra một "lỗ hổng" lớn trong tri thức của chính mình, phần nhiều lại là những người có học vấn rất cao của mọi ngành chuyên môn, nhất là đối với các môn học cổ của nền văn hoá Á Đông, nơi chính họ đã được sinh thành! Phải chăng trí tuệ con người chỉ đơn thuần là phần tri thức về cơ lý?

  Nhận thấy chỗ còn thiếu vắng trong trí tuệ khoa học của mình, nhiều người bắt đầu lao vào truy tìm các kiến thức về " tiềm thức", về "vô thức", về "ngoại cảm", về "tâm linh" v.v..., những kiến thức mà đạo Phật đã đề cập đến từ ba ngàn rưỡi năm về trước, mặc dù chính Phật Thích Ca là người chủ trương "không có thế giới thần linh".

  Con người ở thế kỷ 20 thì hầu như không những chỉ phủ nhận vấn đề đầu thế kỷ 21, khi những máy móc tự động bắt chước trí khôn con người đã lần lượt xuất hiện, nhiều người mới bắt đầu nhận ra rằng, dù máy móc có siêu đẳng đến mấy, có thắng được cả " vua cờ" Kacsparốp trên thế giới, nhưng cũng không thể có "tâm hồn" như con người. Chúng chỉ là những máy tính tinh xảo siêu tốc được chương trình hoá. Người ta bắt đầu để ý đến những bí mật của "tâm linh". Có lẽ chính vì vấn đề này mà nhiều người có bằng cấp khoa học cao, trong đó không hiếm người vốn đã có cả quyền lực và địa vị xã hội cao, bỗng nhiên lại bắt đầu mê tín vào những điều xưa nay họ chưa hề tin tưởng, có khi thoát ly ra ngoài cả "trí tuệ" cần thiết. Chính họ - góp phần ủng hộ phong trào nghiên cứu lại những giá trị nhân văn cũ thì ít mà tạo ra sự lẫn lộn" mê tín dựa vào tâm linh" thì nhiều. Đó cũng là một đặc điểm về "xu thế thời cuộc" xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của con người.

  Ngày nay để nghiên cứu lại những vấn đề thuộc các khoa dự báo cổ chúng ta phải dùng ngôn ngữ thuộc toán học hiện đại để diễn tả những khái niệm cổ mà nhiều người đã nhầm lẫn với mê tín. Ví dụ nói "Âm Dương - Ngũ Hành" thì nhiều người dễ cho là một khái niệm "mê tín", nhưng nếu diễn tả đó là một " Hệ Toạ độ không gian" cổ gồm 5 số của người xưa thì nhiều người dễ chấp nhận hơn. Hoặc dùng ngôn ngữ hiện đại như "mất an toàn" thay cho từ "ngũ quỷ" mà người xưa dùng để chỉ sự mất an toàn, dễ bị quấy phá; dùng "nguy hiểm chết người" thay cho từ "tuyệt mệnh" cổ...Cần chú ý rằng ngôn ngữ mà người xưa dùng trong các khoa Vận Số thường được cô vào những danh từ hay tính từ ngắn gọn nhưng giàu "hình tượng" về một khái niệm, để khi đọc hay trao đổi người nghe đễ hiểu mà không cần phải giải thích nhiều. Chính do đó mà ngày nay dễ nhầm lẫn với khái niệm "mê tín"!

  (Nguồn:Datnghe.vn)
   
 2. 5/3/09 #2
  Latte
  Latte Xe tăng
  Biển số:
  OF-29520
  Ngày cấp bằng:
  19/2/09
  Số km:
  1,074
  Động cơ OF:
  73 mã lực
  Nhièu điều không biết là có phải do tình cờ hay ngẫu nhiên không nữa nhưng em tin là có.:^)
   
 3. 5/3/09 #3
  gau_ngoan
  gau_ngoan Xe đạp
  Biển số:
  OF-27418
  Ngày cấp bằng:
  14/1/09
  Số km:
  18
  Động cơ OF:
  41 mã lực
  em thì không tin cái lày, mình gặp may hay rủi thì đều có nguyên nhân rõ ràng cả chứ chả phải do trời đất hay yếu tố thần thánh gì cả
   
 4. 5/3/09 #4
  minhchi233
  minhchi233 Xe điện
  Biển số:
  OF-23752
  Ngày cấp bằng:
  7/11/08
  Số km:
  4,448
  Động cơ OF:
  19391 mã lực
  phong thủy là khoa học đấy chứ ạ, nói nôm na nó là sự tác động của môi trường xung quanh đến cuộc sống con người
   
 5. 5/3/09 #5
  cash_please
  cash_please Xe hơi
  Biển số:
  OF-16813
  Ngày cấp bằng:
  29/5/08
  Số km:
  169
  Động cơ OF:
  45 mã lực
  Em chỉ nghe nói nguyên lý 80/20: 80% nguyên nhân của kết quả sự việc là do con người còn 20% nguyên nhân là do các yếu tố khách quan khác. Do vậy theo em, số chỉ là một phần nhỏ thôi (trong số 20% nguyên nhân khách quan), chủ yếu là do bản thân.
   
 6. 5/3/09 #6
  Cục gạch
  Cục gạch Xe tải
  Biển số:
  OF-17223
  Ngày cấp bằng:
  10/6/08
  Nơi ở:
  Quan cafe, xóm nhiếp ảnh....
  Số km:
  251
  Động cơ OF:
  46 mã lực
  ***, thảo nào em cứ cố gắng mà nghèo vẫn hoàn nghèo....:mad:
   
 7. 5/3/09 #7
  Tôn silic
  Tôn silic Xe tăng
  Biển số:
  OF-19303
  Ngày cấp bằng:
  30/7/08
  Nơi ở:
  nhà em trên phố lớn nhưng sâu trong ngõ nhỏ
  Số km:
  1,332
  Động cơ OF:
  479 mã lực
  giày dép còn có số má nữa là con người
   
 8. 5/3/09 #8
  Greeno
  Greeno Xe container
  Biển số:
  OF-22422
  Ngày cấp bằng:
  14/10/08
  Nơi ở:
  www.bodetam.vn
  Số km:
  6,020
  Động cơ OF:
  4788 mã lực
  Em thấy dân nghèo hoặc công chức quèn hoặc 1 số nhà khoa học mụ mị về lĩnh vực của họ thì ít chú ý hoặc phản đối vấn đề tâm linh. Quan tâm đến vấn đề này chủ yếu là những người có tiền, doanh nhân, quan chức... vì họ có niềm tin về sự vận động vô hình nào đó tác động lên cuộc sống con người mà họ thành đạt hay thất bại là 1 trải nghiệm mà người khác không dễ gì cảm nhận được.
  Thế giới do các mặt đối lập hợp lại mà thành, có trên - dưới, trái - phải, đúng - sai, khổ đau - hạnh phúc, hợp - tan, vui - buồn, mưa - nắng.... vậy tại sao các bạn chấp nhận thế giới chúng ta đang sống là dương mà sao không nghĩ rằng sẽ có 1 thế giới đối lập đó là thế giới âm??? tôi chưa thấy có 1 đề tài khoa học nào chứng minh đc vấn đề này là đúng nhưng những hiện tượng chúng ta thấy trong cuộc sống như cô Bích Hằng... chứng tỏ còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết, do vậy không nên vội kết luận là có hay không có thế giới tâm linh.
  Hiểu biết của con người về thê giới này quá nhỏ bé và hỗn tạp!
   
 9. 5/3/09 #9
  datinh
  datinh Xe điện
  Biển số:
  OF-25268
  Ngày cấp bằng:
  5/12/08
  Nơi ở:
  Ba đình HN
  Số km:
  2,193
  Động cơ OF:
  52 mã lực
  Bố nào thành đạt thì cho là do nỗ lực bản thân :21:
  Bố nào kém may mắn hơn thì cho là do một thế lực siêu hình nào đó *-)
  ...iEm từ nhỏ đến giờ toàn thất bại...hề hề ,được một số thứ thì lại không ăn được...Đố các cụ là thứ gì...:)):))
   
 10. 5/3/09 #10
  sauken
  sauken Xe container
  Biển số:
  OF-4349
  Ngày cấp bằng:
  21/4/07
  Nơi ở:
  Phòng chẩn trị đa khoa Đông y Vĩnh Xuân
  Số km:
  6,719
  Động cơ OF:
  10824 mã lực
  em phát biểu trên quan điểm cá nhân:
  - Em tin ở thuật phong thủy
  - Nguồn gốc thuật phong thủy dựa trên lý luận triết học Đông phương cổ đại, trong đó điển hình là Kinh dịch. Nhiều cao nhân, nhiều nhà nghiêncứuu đã phân tích rất kỹ, chắc các kụ đều ít nhất 1 làn nghe qua hoặc bàn luận về vấn đề này.
  - Em tự nghĩ thế này (chủ quan thôi ạ)-Suy luận ngược lại 1 chút : PT xuất phát từ cuộc sống đời thường, từ kinh nghiệm cuộc sống (đấu tranh với thiên nhiên, đấu tranh với bệnh tật, đặt chủ thể vào cộng đồng và xã hội...) người ta thay đổi môi trường sống cho phù hợp (ví dụ làm nhà thông thoáng để hạn chế tù túng của "khí" trong nhà, hạn chế được bệnh tật - điều này là rõ ràng) dần dần tích lũy kinh nghiệm. Lúc đó chưa có lý luận 1 cách khoa học cụ thể như bây giờ (độ ẩm, nấm mốc... chẳng hạn) và họ chỉ có thể giải thích đó là do "khí". Sau đó, với lý luận biện chứng thô sơ được thừa kế (Vô cực - thái cực - lưỡng nghi - tứ tượng - Bát quái..) họ dùng nó để lý giải cho việc họ đã làm và có hiệu quả. Điều này sau này ứng dụng giống như 1 định lý đảo
  (a+b=c
  c=a+b) chính vì vậy không phải là luôn luôn đúng.
  Về việc ứng dụng phong thủy ta nên coi đó là cách ứng dụng kinh nghiệm của người xưa vào cuộc sống, vì điều đó tiết kiệm được thời gian ta đi tìm ra những cái chưa hợp lý xung quanh ta.
  Ví dụ: 1 người sáng nào dắt xe ra khỏi nhà cũng thấy có cảm giác rất khó chịu, ức chế 1 cái gì đó mà không nhận ra, sự khó chịu đó diễn ra trong thời gian dài, ức chế luẩn quẩn ngày 1 tăng -> mất ngủ, lo lắng -> sinh mệt mỏi, suy nhược.
  Thầy phong thủy đến, chỉ ra nguyên nhân là cửa nhà này ở phía bên dối diện có nhà máy gì đó, họ kê 1cáii cọc bê tông géch lên bức tường thấp, chĩa thẳng đầu nhọn sang. Bảo sang nói chuyện với bảo vệ nhà máy, hạ cái cọc xuống, quả nhiên hết bệnh.
  ông phong thủy giải thích: đấy là nhà phạm thích sa sát nên sinh bệnh, may mà chưa ung thư!:P
  Nhưng em nghĩ: cứ sáng nào mở cửa cũng nhìn thẳng vào cái mũi nhọn ý thì đúng là khó chịu thật, nhưng không phải ai cũng nhận ra mình khó chịu vì cái gì (cũng như có nhứng người mà ta tiếp xúc với họ luôn cảm thấy không cảm tình, chẳng hiểu tại sao nữa:102:)
  Kụ nào không tin thì thử treo 1 cái dùi nhọn trên trần nhà chĩa thẳng xuống giường ngủ mà xem, 2 tuần sau không ốm em không lấy tiền! e thề![​IMG]
  Hoặc nếu không dám các kụ thử thế này: kê cái bút chì nhọn trên bàn làm việc, chĩa thẳng đầu nhọn vào người mình, đảm bảo vài tiếng sau kụ phải bỏ nó đi ngay, không thể chịu được!:102:
  Cám ơn các kụ đã đọc bài vớ vỉn của em!:21:
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/09
 11. 5/3/09 #11
  datinh
  datinh Xe điện
  Biển số:
  OF-25268
  Ngày cấp bằng:
  5/12/08
  Nơi ở:
  Ba đình HN
  Số km:
  2,193
  Động cơ OF:
  52 mã lực
  Bài hay đấy - Không hề vớ vỉn
   
 12. 5/3/09 #12
  Tôn silic
  Tôn silic Xe tăng
  Biển số:
  OF-19303
  Ngày cấp bằng:
  30/7/08
  Nơi ở:
  nhà em trên phố lớn nhưng sâu trong ngõ nhỏ
  Số km:
  1,332
  Động cơ OF:
  479 mã lực
  cụ sâu kèn nắm rõ về sinh thủy nhỉ
   
 13. 5/3/09 #13
  viet_hung
  viet_hung Xe tải
  Biển số:
  OF-22401
  Ngày cấp bằng:
  14/10/08
  Nơi ở:
  Trên những đồi chè
  Số km:
  307
  Động cơ OF:
  44 mã lực
  Cụ khen bài của cụ ợ :21::21::21:
   
 14. 5/3/09 #14
  tqt77
  tqt77 Xe tăng
  Biển số:
  OF-7609
  Ngày cấp bằng:
  31/7/07
  Số km:
  1,237
  Động cơ OF:
  59 mã lực
  cụ tự làm thì cụ đã biết có cái đó ở đó nên nó ám ảnh cụ thôi, bây giờ cụ làm cho cậu cùng phòng xem (ko nói cho nó biết) xem nó có sao ko nhá :ohmy: nếu có tác dụng thì người ta đã làm từ lâu rồi, trong cùng 1 cơ quan cái chuyện thù ghét nhau rất nhiều mà. :mad:
   
 15. 5/3/09 #15
  vinatour
  vinatour Xe buýt
  Biển số:
  OF-24345
  Ngày cấp bằng:
  18/11/08
  Số km:
  544
  Động cơ OF:
  44 mã lực
  Chuẩn ! E đi TQ gặp 1 ông lý giải đơn giản về phong thủy như sau : Phong là gió, thủy là nước, thuật phong thủy đã có từ ngàn xưa, từ hồi săn bắn hái lượm người nguyên thủy đã phát hiện ra mỗi lần đi săn bắn về thịt con thú không ăn hết mà người ta để ở chỗ cao ráo thoáng mát có gió thì thịt sẽ để được lâu hơn (cái này gọi là Phong ), tiếp đến là mỗi khi họ uống nước họ cũng phát hiện ra là nếu uống ở nơi nước chảy xiết thì sẽ ko bị đau bụng và ko mắc những bệnh linh tinh ( cái này gọi là Thủy ). Từ đó người ta rút ra kinh nghiệm để xem hướng gió + nguồn nước chảy để làm sao cho cuộc sống ấm no và an toàn hơn...Ngày nay phong thủy ko còn đơn giản như vậy nữa vì nó có quá nhiều yếu tố tác động đến cuộc sống con người nên phong thuy cũng phức tạp và khó hiểu hơn tuy nhiên nó thực sự cần thiết, nếu ta hiểu và tuân thủ theo 1 số nguyên tắc cơ bản nhất định thì cs sẽ dễ chịu hơn và tránh được nhiều rủi ro... Tất nhiên con người vẫn là nhân tố quyết định cs của chính mình nhưng nếu cứ há miệng chờ sung thì phong giời cũng đứt !:21::21::21:
   
 16. 5/3/09 #16
  minhquoc
  minhquoc Xe điện
  Biển số:
  OF-2325
  Ngày cấp bằng:
  9/11/06
  Nơi ở:
  ĐT- CL- BĐ- HN
  Số km:
  3,919
  Động cơ OF:
  3173 mã lực
  Ặc kụ KÈN ơi, cạnh nhà e có con mụ bán vịt cỏ Vân Đình, ngay nó dùng 10 bếp than tổ ong, đun suốt 20/24h, tất cả mọi người sống xung quanh đều khó thở. Mai e gọi thầy phong thủy đến, đuổi mị nó đi, chắc là ổn kụ KÈN nhở :21::21::21:. Mà không biết thầy gọi vụ này là gì nhở :^):^):^)
   
 17. 5/3/09 #17
  Vĩnh Xuân
  Vĩnh Xuân Xe máy
  Biển số:
  OF-24836
  Ngày cấp bằng:
  26/11/08
  Nơi ở:
  Bám đuôi bố đến chỗ nào có rịu
  Số km:
  99
  Động cơ OF:
  47 mã lực
  em thử vài thằng roài, đều xếp lại ngay!:21:
   
 18. 5/3/09 #18
  Vĩnh Xuân
  Vĩnh Xuân Xe máy
  Biển số:
  OF-24836
  Ngày cấp bằng:
  26/11/08
  Nơi ở:
  Bám đuôi bố đến chỗ nào có rịu
  Số km:
  99
  Động cơ OF:
  47 mã lực
  cái đó gọi là "hun chuột sát"! kụ dùng "thượng xô thủy" mà trị, ắt là được!:)):)):)) nếu nó oánh kụ thì kụ alo cho kụ quangtayho:69:
   
 19. 5/3/09 #19
  hailuatn
  hailuatn Xe tải
  Biển số:
  OF-13656
  Ngày cấp bằng:
  2/3/08
  Số km:
  411
  Động cơ OF:
  52 mã lực
  Em có ý kiến chủ quan thế này:
  - Phong thuỷ là một khoa học, nghiên cứu về môi trường sống xung quanh con người.
  - Nghiên cứu về số mệnh cũng có thể coi là một khoa học, mặc dù chưa được nhiều người thừa nhận và hiểu biết sâu sắc. Nó nghiên cứu cụ thể về những sự kiện xảy ra trong cuộc đời mỗi con người, mối quan hệ giữa các sự kiện đó với vạn vật trong vũ trụ, mối quan hệ giữa các sự kiện đó với mọi người còn lại và mối quan hệ giữa các sự kiện đó với nhau.
  Hai lĩnh vực khoa học này theo em là riêng biệt. Vì vậy, không nên đặt title bài viết là: Phong thuỷ: Con người và số mệnh mà nên giữ nguyên title: Con người và số mệnh như tác giả Hoàng Tuấn.
  Tuy nhiên, việc đặt title em chỉ dám góp ý vậy vì nó là chuyện nhỏ, chuyện lớn mà chúng ta quan tâm là có hay không có Số mệnh con người.
  Theo em là .
  Em có đọc một tác phẩm văn học viết về cuộc sống xã hội ta những năm 80 thế kỷ trước. Em xin kể hầu các bác nghe. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời và mối quan hệ của các nhân viên văn phòng trong một cơ quan hành chính. Có một người trong số họ hay xem tử vi, xem bói tay,.. cho đồng nghiệp. Khi có người mỉa mai anh, anh giải thích đại ý thế này: Số mệnh con người là có thật, khi chúng ta không thể giải thích được thì chúng ta nên tin vào nó. Để thuyết phục điều này, anh lấy dẫn chứng: con người ta biết nấu rượu để uống khi mà chưa biết đến nguyên lý ngưng tụ, con người ta biết làm ra thuyền buồm khi mà chưa hề biết nguyên tắc đối lưu của không khí,… vậy tại sao lại không tin vào số mệnh khi không giải thích được. Còn tại sao lại xem bói tay, anh giải thích: Con người ngay từ khi sinh ra đã có một đôi bàn tay đón, đến khi lớn dần anh từ dùng bàn tay cho thức ăn vào miệng :102:, khi trưởng thành đôi bàn tay gây dựng sự nghiệp, cũng có thể chính đôi bàn tay lại phá vỡ sự nghiệp, khi chết thì gọi là nhắm mắt xuôi tay, rồi chính đôi bàn tay người khác lại vuốt mắt anh, khi anh nằm xuống người ta lại lấy tay hất đất lấp lên người anh,… bàn tay là nơi ghi dấu ấn quá khứ, và chứa đựng thông tin về cả tương lai mỗi con người.
  Còn ngày nay:
  - Những đại gia thành đạt, khi nói về cuộc đời mình thì đều cho rằng sự thành công mà họ có được là do sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Nhưng nếu chẳng may sự nghiệp đổ vỡ, và đặc biệt nếu có bị pháp luật hỏi thăm thì lại than: Số mình sao đen đủi thế? Số mình ch* thật! :77:
  - Còn những người thất bại trong cuộc sống, đều cho là tất cả đều do số mệnh :102:
  Em xin hết, cám ơn các bác đã đọc bài của em.
   
 20. 5/3/09 #20
  Latte
  Latte Xe tăng
  Biển số:
  OF-29520
  Ngày cấp bằng:
  19/2/09
  Số km:
  1,074
  Động cơ OF:
  73 mã lực
  Sao lại vớ vỉn hả cụ? Có đọc mới thủng dần ra nhiều điều chứ. Để em trích lời nhé : Đọc là một hành động có sau hành động viết , nhưng cam chịu hơn , nhã nhặn hơn và .. trí tuệ hơn ...(JLB)
  Em đùa đấy, cám ơn cụ đã mất công viết, em thích (b)
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)