Có cả ngựa và người cưỡi ngựa đại diện cho những phong tục lễ hội truyền thống từ ngàn xưa. Con ngựa này to khủng luôn.
Những người phu kéo và những người được kéo, gây dựng lại những văn hóa cổ truyền là người điều Nhật luôn hướng tới.
Có lẽ đại diện cho tầng lớp quý tộc hoặc quan lại.
Rất nhiều người hầu đi xung quanh.
Có nguyên cả một dàn trống hoành tráng trên xe tải.
Những cô gái đánh trống này ngoài tài chơi trống theo nhịp ra cũng phải được tuyển chọn kỹ và xinh đẹp thì mới được tham dự. ( cái này là em dự thế)
Những lễ hội truyền thống của Nhật thường được diễn ra rất thường xuyên. Có những lễ hội chung nhưng cũng có những lễ hội riêng. Như lễ hội này chẳng hạn thì mỗi phường lại tổ chức một ngày khác nhau với những phong tục khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt không nhiều, có chăng chỉ là trang phục và những hoạt động nhỏ khác mà thôi.
Em xin dừng bài này ở đây để sang bài mới ợ: Chợ cá Tokyo.
Many thanks cụ Mai cồ đã thức khuya phục vụ anh em. Em muốn voted tiếp cho cụ quá mà máy không cho. Em đã được làm việc với các chuyên gia người Nhật 5 năm cảm thấy mọi điều liên quan đến họ đều rất đáng để học tập. Sắp tới em lại tiếp tục được làm việc cùng đây là điều em mong chờ nhất. Chờ đón các chủ đề tiếp theo của cụ. Chúc cụ cùng gia đình luôn mạnh khỏe - hạnh phúc
.
Hắc Ín đã sửa : 06-04-2012 lúc 03:37
Chợ cá Toykyo!
Chẳng là ông già vợ em đã từng có một nhà hàng ( nay cụ yếu rồi ) ở Sumida-ku, tên nhà hàng là Tako-hachi, cho nên là có lần ổng cho em bám càng ra chợ. Công nhận là chợ cá ở Nhật quá hay các cụ ợ, toàn cá ngừ với các loại cá khủng, khổng lồ em chả biết tên. Thôi thì cứ up hình lên mạng cho các cụ mợ ngắm tí. Lưu ý là hình này em chụp tận năm 2002, máy ảnh đời ơ kìa nên đừng thắc mắc về chất lượng nhá:
Trong chợ họ di chuyển bằng cái này ợ, vì nó quá to lun ý..
Hiện có 5 cụ cũng đang nghía cái thớt này. (0 lái chính và 5 lái phụ)