Thảo luận A8 thế hệ mới sẽ là mẫu xe mạnh nhất của Audi

hoaandong

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-813444
Ngày cấp bằng
31/5/22
Số km
387
Động cơ
1,064 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Số 7 Ngách 2 Ngõ 102 Nguyễn Đổng Chi - Hà Nội
Website
AndongLTD.com
A8 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ là mẫu xe mạnh nhất của Audi.

Theo sau Mercedes và BMW, Audi đang rục rịch phát triển mẫu sedan chủ lực, Audi A8 thuần điện mới được xác nhận sẽ ra mắt thị trường vào năm sau.
Audi A8 sẽ trải qua một sự chuyển đổi mang tính cách mạng với màn ra mắt sắp tới của mẫu xe thế hệ tiếp theo. Theo các nguồn tin gần đây, chiếc sedan đầu bảng sẽ được trang bị hệ truyền động thuần điện và sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, cũng như mã lực lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó.
A8 thế hệ thứ năm được cho là sẽ dựa trên nền tảng Premium Platform Electric (PPE), đang được đồng phát triển bởi Audi và Porsche. Nền tảng này cũng sẽ được sử dụng cho Q6 e-tron và Macan thế hệ thứ hai, nhưng sẽ được tăng kích thước để phù hợp với chiều dài hơn 5,8 m của A8.
Được trang bị pin lithium-ion 120kWh khá lớn, dự kiến sẽ được sản xuất, xe ý tưởng Grandsphere có tầm vận hành 750 km. Con số này có thể sẽ giảm xuống trên A8, nhưng vẫn sẽ là một trong những tầm vận hành tối ưu nhất trên một mẫu xe điện.
Mẫu xe kế nhiệm của A8 sẽ có bao nhiêu công suất là câu hỏi được đặt ra, Autocar cho rằng nó có thể không hoàn toàn phù hợp với công suất 711 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm của Grandsphere, nhưng sẽ lớn hơn công suất của RS e-tron GT và RS6 Competition.
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy A8 mới có thể là mẫu xe mạnh nhất Audi khi nó được ra mắt. Xe ý tưởng Grandsphere có công suất 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 960 Nm, nhiều hơn so với Audi RS6 Competition trang bị động cơ V8 với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian gần 4 giây.
Điều đó đồng nghĩa là A8 sẽ cạnh tranh với Mercedes-AMG EQS 53 và BMW i7 M70. Mẫu xe ý tưởng Gransphere đạt tốc độ 0-100 km/h trong hơn 4 giây và tốc độ tối đa trên A8 sẽ bị giới hạn bằng điện tử để ưu tiên tính hiệu quả.

Audi A8,  Audi,  PPE,  Grandsphere,  RS6 Competition anh 1
Chiếc xe cũng sẽ được trang bị hệ thống sạc 800V, do đó sẽ là một trong những mẫu xe sạc nhanh nhất, khả năng sạc tới tầm vận hành 270 kW từ 5-80% trong vòng chưa đầy 25 phút.
Nền tảng PPE có thể hỗ trợ hệ thống lái bánh sau nghiêng tới 5 độ để vào cua chặt chẽ hơn, cũng như bộ vi sai cầu sau khóa điện tử để cải thiện hành vi vectơ mô-men xoắn và những tính năng này dự kiến sẽ được chuyển sang A8 mới.
Liên quan đến kiểu dáng, giám đốc thiết kế của Audi, Marc Lichte cho biết Audi A8 thế hệ mới sẽ có kiểu dáng gần với Grandsphere. Tuy không giống hoàn toàn, nhưng mẫu xe ý tưởng này sẽ nói lên thiết kế trong tương lai của A8 kế nhiệm. Dự kiến sẽ mang hình dạng swoopy, có thể mang cấu hình liftback (cửa hậu nhấc lên) thực dụng.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top