[Funland] Áp lực của đàn ông

mrductk111

Xe buýt
Biển số
OF-697508
Ngày cấp bằng
7/9/19
Số km
794
Động cơ
525,791 Mã lực
Tuổi
30
Nơi ở
Ở nhà
Thớt ý nghĩa dành cho tuổi 30 của em.
Đọc mới thấy nhiều điều mình cần thay đổi.
Cảm ơn các Cụ/Mợ.
 

Glamous

Xe hơi
Biển số
OF-384860
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
126
Động cơ
750 Mã lực
Tuổi
30
Có sức khoẻ là có tất cả cụ ơi
Phải có thêm ít $ mới khỏe được cụ ạ, không thì cũng "tâm bệnh" hành hạ đến chết thôi. Như cụ chủ thớt chia sẻ thì cụ ấy cũng đủ ăn tiêu, có nhà có xe, thế em thấy là chấp nhận được rồi. Chắc cụ chủ thớt chỉ cần điều chỉnh mong muốn bản thân, bằng lòng với những thứ đang có là đỡ stress ạ.
 

Huan Tran

Xe tăng
Biển số
OF-496932
Ngày cấp bằng
12/3/17
Số km
1,002
Động cơ
15,301 Mã lực
Em thì luôn nhìn cách người đàn ông bên em đối mặt với áp lực như nào với con mắt idol bao nhiêu năm nay.
Thực ra cuộc sống thì nhiều cái ko như ý mình (rất nhiều chả hết) và đưa ra nhiều cái quyết định mà hôm trc hsau cảm giác mình mất trắng nhiều thứ sau nhiều năm nỗ lực luôn. Nhưng chả hiểu sao em vẫn luôn nghĩ rồi Him sẽ làm được thôi, bằng cách này hay cách khác. Có thể không phải là thành tựu bao nhiêu người, cty, đối tác ngưỡng mộ, có thể chỉ là những điều rất nhỏ hơn trc mà tự mình thừa nhận. Cuối cùng thì em nhận thấy là do yêu cầu mình đặt ra cả thôi. Cũng có thể em may mắn, khi em nhìn Him vẫn ngưỡng mộ như thế sau bao thăng trầm. Mặc dù giờ Him cũng tầm tuổi như chủ thread và cũng đang gần như làm lại từ đầu :).
Mợ đã nhìn him như vậy thì chắc chắn him đã, đang và sẽ luôn cố gắng. Còn gì hơn một tấm lòng son sắt cho dù trải qua bao thăng trầm... Đàn ông chỉ cằn vậy thôi mợ à
 

Chekmate

Xe tăng
Biển số
OF-187022
Ngày cấp bằng
26/3/13
Số km
1,466
Động cơ
528,052 Mã lực
Cụ bị hội chứng tuổi 40 rồi. Như em trước 36 tuổi đang lãnh đạo một DN NN ở Hà Nội (do nhiều áp lực), bỏ việc về gần nhà làm việc chuyên môn. Mất mấy năm cũng như rơi vào trầm cảm, may đọc được cái luận Hội chứng tuổi 40 của anh Bắc Viện trưởng viện PTKT tỉnh Bắc Ninh. Giờ thoải mái rồi. Quan trọng là bằng lòng với cái mình hiện có cụ ạ, kiếm một thú vui nào đấy như thể thao, câu cá, chơi chim... nói chung ngoài 40 tuổi phải nghiện một thứ gì đấy.
Cảm ơn lời khuyên của cụ ạ. Cụ còn không cho em xin cái "luận Hội chứng tuổi 40 của anh Bắc Viện trưởng viện PTKT tỉnh Bắc Ninh" được không ạ?
 
Chỉnh sửa cuối:

Chekmate

Xe tăng
Biển số
OF-187022
Ngày cấp bằng
26/3/13
Số km
1,466
Động cơ
528,052 Mã lực
Trời sinh là thằng đờn ông để đứng đầu sóng ngọn gió che trở, chèo lái con thuyền gia đình. Thuận theo tự nhiên sẽ thấy niềm vui, trách nhiệm và cả sự hưng phấn khi là tốt thiên chức của mình. Trút bỏ nó thì con thuyền đó để ai chèo chống ? Họ khinh đâu có sai ? ko sợ thiên hạ khinh mới đáng sợ.
Vâng, em cũng hiểu như thế cụ ạ. Thuận theo tự nhiên đúng là điều em ngẫm ra gần đây và rất tâm đắc. Cảm ơn cụ nhiều.
 

Chekmate

Xe tăng
Biển số
OF-187022
Ngày cấp bằng
26/3/13
Số km
1,466
Động cơ
528,052 Mã lực
Em ít dám khuyên ai vì mỗi người một cảnh. Tuy nhiên đọc văn cụ chủ thấy rõ ràng, khúc chiết, ý tứ đầy đủ, mạch văn xuôi và vừa vặn là đủ thấy cu chủ cũng là người nhiều kinh nghiệm trường đời. 40 tuổi là tuổi bắt đầu đi vào ổn định cụ ạ. Còn thấy bạn bè anh em mà hơn mình nhiều thứ thì cụ cũng không nên lo nghĩ gì vì cuộc sống nó vốn vậy mà. Còn gia đình cụ chủ chưa êm ấm thì có lẽ nó lại là chủ đề khác. Kính cụ 1 ly.
Dạ em cảm ơn cụ. Cụ chắc là từng trải và nhiều kinh nghiệm sống, chỉ qua 1 post của em mà đọc được nhiều ý, và lời khuyên của cụ rất hữu ích với em. Em cũng kính cụ ạ.
 

Chekmate

Xe tăng
Biển số
OF-187022
Ngày cấp bằng
26/3/13
Số km
1,466
Động cơ
528,052 Mã lực
Mấy tuần nay cv hơi bận nên chủ yếu tầu ngầm ít còm.
Đọc comment của cụ, câu cú văn tự đâu ra đấy, Em đọc rất kỹ, nội dung vô cùng thấm thía. Thấy đâu đó cũng có hình ảnh của mình trong đó. Em cũng xin được chia sẻ vài điêu cùng cụ và cụ thớt.

Tuổi em chắc kém tuổi cụ nửa giáp, trình độ kiến thức chắc chắn không bằng cụ được. Nhưng có điểm chung là 14 tuổi bắt đầu phải lo cơm áo gạo tiền giúp bố mẹ rồi, 18 tuổi học xong C3 là lao ra ngoài xã hội đi cày làm thuê. Nhà đông anh chị em lại có biến cố khách quan, Ông già ốm nặng nằm viện gần năm trời, ông anh trai kế trên vừa đi thi sỹ quan xong bị dính phốt lại mất đống tiền, bà chị gái đầu là chỗ dựa tài chính lớn nhất thì lại vỡ nợ sau đó không lâu, bà chị nữa vừa học xong cũng thất nghiệp..Tóm lại là năm 1990 lúc em 15 tuổi nhà em đã ôm khoản nợ tín dụng 6tr phải trả lãi tháng, trong khi lương hưu của ông bà già chỉ được vài trăm ngàn, cộng chút tiền chăn nuôi thêm để lo cho mấy chị em ăn học.

Em là con út nhưng trong tâm em lúc nào cũng nghĩ mình sẵn sàng chịu thiệt, anh chị có thể được lo cho đi làm cơ quan còn mình thì sẵn sàng bươn trải miễn sao giúp được kt ho gia đình.

Những khoản nợ của gia đình em luôn lo lắng (em chỉ sợ Mẹ phải khổ vì những khoản nợ) trong khi mấy anh chị trên cảm giác cứ bình chân như vại (tuy họ đều tốt và bọn em rất đoàn kết)..Phải đến năm 1998, em cũng chính là người trả hết những khoản nợ tồn từ những năm 1990 đó..Sau bao cố gắng + may mắn giờ mấy anh chị cũng đã ổn cả, riêng em cũng có căn nhà riêng bằng tiền của chính mình làm ra, chứ không phải tài sản của Bố mẹ chia cho (Mấy năm trước Bố mẹ bán nhà được gần 2 tỏi để chuyển về ở gần các con, có chia cho em vài trăm nhưng em chia cho các cháu hết, chỉ xin giữ lại đúng 100 làm sổ cho hai F1 nhà em gọi là cho có)

Cũng như cụ chủ thớt, là thằng đàn ông, em luôn cảm thấy áp lực lo cho cuộc sống gia đình, đặc biệt là thời điểm bước qua tuổi 40, sau khi 2 thằng F1 bắt đầu đến tuổi đi học..May thay quãng 30~40t mình cày như trâu chọi, gặp thuận lợi tích lũy được chút, qua tuổi trung niên thì thò chân ra ngoài làm thêm, tạm ổn định kt để lo được cho hai nhóc (bà xã thì lương GV tiểu học chỉ đủ chi tiêu vặt). Em vẫn luôn nghĩ phải cày cuốc nghĩ cách này cách kia để cs tốt hơn nữa, chứ thời này mà ngừng nghĩ là tụt hậu cực nhanh.

Ngoài vất vả về kinh tế từ nhỏ, thì lúc lấy vợ em còn vất vả đường con cái mất mấy năm (chắc chắn vất vả hơn cụ và chủ thớt nhiều, thỉnh thoảng cáu bẳn vài ba câu chứ ít khi cãi vã chiến tranh lạnh với gấu )

Em cố gắng dung hòa cs tránh mất ăn mất ngủ, bằng cách chơi vài món đồ nghe nhạc hoặc đọc vài trang sách ưa thích cho ríu mắt vào trước khi ngủ :">. Tạo thói em đặt lưng là ngủ chứ không nghĩ ngợi nữa (kể cả lúc stress, khó khăn nhất em cũng không mất ngủ..) . Chỉ đến năm qua 45t bắt đầu ngủ ít hơn, 11h ngủ thì chỉ 5h sáng tỉnh vì mỏi người, đôi lúc tỉnh giữa đêm..:))

P/S: Không biết cụ sao chứ em còn có ý định viết cuốn tự truyện ngắn thuê in, để cho 2 cu F1 nó hiểu về nhưng vất vả và cố gắng của Bố chúng (khi nào thằng thứ 2 vào C3 em sẽ "PHÁT HÀNH" làm cẩm nang cho chúng..kk.
Chúc mừng cụ đã vượt qua giai đoạn khó khăn, giờ là lúc hái trái ngọt. Em cũng sẽ phấn đấu được an yên như cụ. Em kính cụ một ly ạ.
 
Biển số
OF-47563
Ngày cấp bằng
28/9/09
Số km
327
Động cơ
1,356 Mã lực
Vâng Mợ, em dùng từ "đơn giản" cho xuôi theo chủ đề áp lực đàn ông.
Sáng: Nháo nhào ngủ dậy, giục con quần áo/ ăn uống đi học
Lật đật đi làm, trong khi đầu óc vẫn vương vấn rằng con đã mang đủ sách vở hay chưa
Nem nép vào chỗ, liếc trộm Sếp liệu có biết mình đến muộn 5 phút
Trưa: Tranh thủ chợ búa, căn cơ giá giá rổ rổ để bữa tối cả nhà có bữa ăn tươi. Cũng là để níu kéo ai đó đừng có ham uống cố cốc bia ngoài đường, nhiều khi quên mất mình cũng cần phải chợp mắt.
Tối về: Vội vàng đến đón con cho đúng giờ, bếp núc, tắm rửa con cái.. và chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận sự sủng hạnh, nếu chẳng may có.
Vòng quay vẫn đều đều...
Người phụ nữ cứ tiếp tục sống, với niềm ước vọng về một tương lai tươi sáng: Người chồng tài ba của mình nếu chưa được là ông nọ bà kia thì cũng có gì đó để gia đình tích lũy phòng cơ. Những đứa con luôn ngoan ngoãn hiếu thảo; trai thì giỏi giang, thành đạt mà gái thì may mắn lấy được thằng chồng yêu thương nó...

Thế đã, Mợ nhỉ =((
Sao em lại thấy ở nhà em hoàn toàn ngược lại.
Sáng : dậy sớm vệ sinh cá nhân rồi gọi vợ con dậy khoảng 5-10 phút, sau đó đội này mới lục tục dậy
Cố gắng đưa con đến trường và vợ đến công ty đúng giờ để còn ăn sáng, mình thì nhịn đói cũng được
Trưa em chả ăn gì, làm mỗi gói ngũ cốc là xong, ngủ tại ghế công ty.
Chiều về căn giờ vợ và con về để đón đúng giờ, không để vợ con chờ.
Tối về thì may là mẹ em đã cơm nước xong rồi, chỉ việc ăn.
Ăn xong em dạy con học, tắm táp cho con, cho con đánh răng, gấp quần áo và giặt quần áo.
Em thấy mình hình như không còn là thằng đàn ông nữa rồi, mà trong khi thu nhập của em gấp 3 lần vợ em, hay là em có vấn đề gì về thần kinh.
 

lamaca

Xe hơi
Biển số
OF-739029
Ngày cấp bằng
11/8/20
Số km
116
Động cơ
195 Mã lực
Nơi ở
lamaca.vn
Website
lamaca.vn
Gấu nhà em nó ngáy to quá đâm ra khó ngủ nên em trốn dậy tâm sự cùng cụ vậy :))
Cụ có nhẽ kém em tầm 1 giáp hoặc hơn chút nhưng em thấy cụ có nhiều điểm cũng giống em! Em cũng phải tự lập từ rất nhỏ, 14 tuổi đã đi học 1 buổi còn 1 buổi chui gầm ô tô rồi.. Lớn lên thì từ việc học hành, đi làm..toàn 1 mình em quyết định và tự lo thế nên cũng như cụ, em sai lầm cũng nhiều nhưng gọi là thất bại thì không vì sau mỗi thất bại hay đơn giản là sau mỗi lần thay đổi công việc, em lại tự rút ra đc 1 bài học cho mình để đi tiếp. Với em, thu được bài học cho mình là thành công chứ không phải thất bại. Sợ nhất là sau mỗi lần vấp ngã mình kg tự biết đc vì sao mình ngã để rồi lần sau lại ngã tiếp.
Hoàn cảnh của em trong gia đình cũng na ná như cụ, là út nhưng em phải lo tất, từ bố mẹ già cho đến mấy ông anh chỉ thấy tồn tại trong sổ hộ khẩu, lo từ kinh tế cho đến chăm sóc các cụ, rồi việc nhà... Hồi xưa kinh tế của em cũng đuối lắm nên không chỉ vài đêm mà có khi cả tháng em mất ngủ vì kg biết phải xoay xở thế nào. Giờ cụ tài chính kg đến nỗi khó khăn là hơn em vạn lần ngày đó rồi.. Hồi năm 99 em mới đi làm cho cty nước ngoài, vay mượn mãi mua đc cái laptop Nec hình như 12 triệu vì em hay đi tỉnh. Mua được 2 tháng thì ông già em ốm mà phải mua thuốc tim khá đắt. Vợ em lúc đó mới sinh đứa đầu, tiền kg có, em phải bán cái laptop đó có 8tr để mua thuốc cho ông già nhưng giấu để ông bà kg biết. Sau các cụ hỏi em bảo bị mất trộm, bị nghe chửi 1 trận banh xác vì tội không cẩn thận :)). Cuộc sống gia đình thời gian đó thực sự căng thẳng bởi cái vòng quay kinh tế - trách nhiệm, giống như cụ. Thêm nữa, khi kinh tế khó khăn và áp lực cuộc sống tăng cao thì mâu thuẫn gia đình tất yếu sẽ xảy ra. Em kể câu chuyện đó để muốn nói với cụ rằng: trong cuộc sống có những thứ trách nhiệm mà mình luôn phải sẵn sàng đón nhận và kg có quyền chối bỏ, vì thế hãy cứ chấp nhận nó như 1 việc cụ phải làm, giống như phải ăn phải uống thôi để giảm bớt áp lực cho chính mình đi. Đến giờ các cụ nhà em hơn 90 rồi, đủ thứ phải lo và em vẫn chỉ có 1 mình đây, chưa kể còn lo cho gia đình của ông anh trai nữa.. Cũng may là gấu nhà em sau nhiều sóng gió thì giờ cũng đứng bên cạnh em rồi :).
Về công việc thì em thay đổi cũng nhiều và cũng toàn tự vận động (nói thật là em đã làm ở đủ các thành phần kinh tế rồi, từ nhà nước, liên doanh nước ngoài, 100% nước ngoài, tư nhân VN.. nhưng em chưa từng mất xu nào xin việc, toàn thi tuyển hoặc được mời về làm) nhưng được cái, lần sau tốt hơn lần trước. Như em đã nói ở trên, sau mỗi lần nghỉ việc ở 1 nơi nào đó, việc đầu tiên là em ngồi nhìn lại và rút ra bài học cho mình: em làm được gì và học được gì trong thời gian qua? Thiếu những gì? Cần những gì để hoàn thiện bản thân? Em cũng nhìn ra bạn bè và những người xung quanh, thành công có, thất bại có nhưng kg phải để so bì mà là để rút kinh nghiệm và học từ chính họ cho cuộc sống tiếp theo của mình. Thái độ tiếp cận công việc cũng rất quan trọng, sự cầu thị, cầu tiến, ham học hỏi và nhiệt tình hết mình trong công việc luôn được đánh giá cao và là bàn đạp để mình phát triển. Trong những năm làm quản lý, em đã gặp nhiều đối tượng bố đời, khả năng thì chả đến đâu nhưng luôn tự nghĩ mình là thiên tài hoặc có những người lại luôn tự ti, chui mình vào vỏ bọc an toàn để tồn tại. Sau gần 30 năm đi làm thuê thì đến năm 45 tuổi em mới phất cờ khởi nghĩa, lập công ty làm riêng dù rằng em kg muốn (nếu muốn tách riêng thì em đã làm từ lâu rồi). Khi tách ra rồi mới thấy áp lực là khủng khiếp, nhiều lúc tưởng kg chịu nổi, muốn buông xuôi hết. Thời gian em mất ngủ lúc này còn nhiều hơn nhiều so với thời gian trước trong khi trách nhiệm với gia đình ngày càng tăng lên, đòi hỏi ở em kg chỉ là sức lực, tiền bạc mà cả thời gian nữa! Có 2 tháng mà em sụt 6kg, eo ót lắm :)). Ơn giời, sau vài năm thì công việc cũng ổn dần nhờ em tháo gỡ đc từng nút thắt, nhờ sự trợ giúp của bạn bè đối tác và cũng nhờ cả vận may nữa. Nói chung về cv và kinh tế, giờ em ỔN, ơn Giời :).
Về gia đình riêng, em lại cũng như cụ, đã có những thời điểm tưởng đứt đến nơi rồi (kg chỉ là 1-2 lần) mà chủ yếu là do em thôi! Áp lực cuộc sống quá lớn làm mình hay cáu bẳn, xa rời gia đình, ít có thời gian và tâm trạng quan tâm đến vợ con. Mỗi lần gần đứt, em lại ngồi cafe 1 mình nhiều giờ để suy nghĩ: mình vất vả lăn lộn thế này vì cái gì? Nếu kg có gia đình vợ con thì có cần phải vậy kg? Tại vợ cố tình kg hiểu hay tại kg thể hiểu do mình kg chia sẻ? Thế rồi em lại nhịn, về rủ vợ đi cafe nói chuyện để cô ấy hiểu về cv mình đang làm, áp lực mình đang phải chịu nhưng quan trọng là để cô ấy thấy mình đang làm tất cả vì gia đình dù sai dù đúng. Dần dần vợ em cũng hiểu được và chung lưng với em để có được ngày hôm nay.

Hơi dài dòng nhưng em muốn tách bạch ra 3 vấn đề như trên để muốn nói với cụ rằng: đối với hoàn cảnh của cụ bây giờ, cố gắng tách bạch để giải quyết từng vấn đề thuộc phạm trù gia đình (phụ huynh), công việc và gia đình riêng (vợ), trong đó quan trọng nhất với cụ là công việc và gia đình riêng vì phụ huynh đương nhiên là vấn đề tối quan trọng mà mình phải chu toàn rồi! Công việc lại là chuyện kg thể ổn định hay phát triển 1 sớm 1 chiều nên chung quy lại, cụ nên giải quyết bài toán gia đình nhỏ trước. Có thể em là dân kỹ thuật đi làm kinh doanh nên suy nghĩ của em nó luôn rạch ròi thế nhưng nếu cụ cứ mix các vấn đề với nhau nó sẽ thành mớ bòng bong làm cụ mệt mỏi hơn. Cụ thử làm như em, chia sẻ với vợ nhiều hơn, cho vợ thấy cụ đang làm tất cả vì gia đình xem có cách nào giải quyết mâu thuẫn kg? Biết đâu cô ấy hiểu ra lại có thể làm hỗ trợ tốt cho cụ trong cv cũng nên. Thuận vợ thuận chống thì mới đỡ trống lưng để làm được cụ ah! Bản thân em kg có vợ lo cơm nước con cái (tất nhiên là em lo và chăm sóc cho con cũng rất nhiều) thì em kg có được hôm nay :). Còn em nói thật, nếu gấu nhà cụ mà kg chịu hiểu hay đòi hỏi này nọ thì thôi, NEXT. Cũng là yên 1 bề để tập trung vào việc khác. Hồi xưa em cũng xác định thế, may mà chưa đến mức đó :). Với công việc, như em nói ở trên, cụ cần xác định khả năng của mình, xem mình có gì, cần thêm gì và có khả năng làm được gì để có định hướng đúng trong công việc, tránh việc đứng núi này trông núi nọ hoặc đẽo cày giữa đường. Thất bại 1 lần có thể khiến cho mình mạnh mẽ hơn nhưng thất bại nhiều lần thì kg chắc đứng dậy được, nhất là ở tuổi của cụ, chưa già nhưng kg còn quá trẻ, em nói thật!

Trách nhiệm và áp lực trong cuộc sống là điều kg tránh khỏi cho dù cụ thành công hay thất bại. Vì thế, nếu kg tránh được thì chấp nhận nó và chuẩn bị tâm thế để vượt qua thôi cụ! Quan trọng là cụ cần luôn tỉnh táo, có ý chí, nghị lực để định hướng cho con đường của mình. Với nhiều người, trở thành đại gia hay quan chức mới là thành công nhưng với phần đông còn lại trong xã hội, vượt lên chính mình đã là thành công. Dù thành công thế nào thì em cũng chúc cụ đạt được nó :).

Vợ em hết ngáy rồi, em đi ngủ đã :))
Cụ viết hay quá, ngồi cafe 1 mình đọc bài cụ ko bỏ sót câu nào :)
 

lamaca

Xe hơi
Biển số
OF-739029
Ngày cấp bằng
11/8/20
Số km
116
Động cơ
195 Mã lực
Nơi ở
lamaca.vn
Website
lamaca.vn
Em gần 50 mà con xe Mẹc không có đi. Tuỷ thân quá các cụ ạ. Hôm tới cúng ông công ông táo cháu phải khấn các ông năm sau cho cháu làm ăn tốt mua con Mẹc S đời 2021 đi cho nó đỡ phải hỏng vặt.
Có Mẹc S rồi thì cụ muốn gì nữa ??? :)) :)) :))
 

Chekmate

Xe tăng
Biển số
OF-187022
Ngày cấp bằng
26/3/13
Số km
1,466
Động cơ
528,052 Mã lực
Thưa các cụ mợ, cảm ơn các cụ mợ đã dành thời gian đọc tâm sự của em và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích và đáng quý từ trải nghiệm của bản thân, đặc biệt là cụ SIGNUS . Em chân thành biết ơn và rất cảm kích. Em đã đọc kỹ và ngẫm nghĩ rất nhiều.
Nhân dịp trốn việc ngày cuối năm để đỡ quay cuồng, em tự ngồi lại và suy nghĩ về bản thân thì thấy đúng là mình áp lực do mình tự đặt ra thôi, chứ mọi thứ cũng không đến nỗi quá tệ. Em tự đánh giá bản thân không phải là người không có chí tiến thủ, mà vấn đề của em là lúc nào cũng mong muốn vươn lên thành ra bị hụt hơi. Những khó khăn và thất bại trong cuộc sống là điều mà đa số mọi người đều gặp phải, kể cả những người mà chúng ta cho là sinh ra ở vạch đích. Em đã gặp và nói chuyện với nhiều thiếu gia, thì sinh ra trong một gia đình giàu có và có một ông bố giỏi giang thành đạt cũng vô cùng áp lực. Em tự thấy khó khăn của bản thân cũng chưa phải là cái gì quá to lớn, em tin là em sẽ vượt qua được.
Sau khi tham khảo góp ý của các cụ, thì em đưa ra các giải pháp như sau:
1. Không nên so sánh mình với người khác: cái này em hiểu, và vẫn cố gắng thực hiện. Nhưng từ khi gặp thất bại lớn đến giờ thì hay nhìn theo khía cạnh tiêu cực hơn. Dù sao, khó khăn chỉ là nhất thời, cần suy nghĩ tích cực, nhất là trong giai đoạn khó khăn.
2. Vạch ra mục tiêu cụ thể, và chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn. Kiểu muốn chạy 42k thì đạt dần các mốc 5k, 10k, 21k. Cái này thì chắc ai cũng biết, cái chính là thực hiện.
3. Điểm yếu của bản thân em là sự kiên trì, kiên nhẫn, hay còn gọi là lì đòn, không từ bỏ. Năm rồi khi bắt đầu lại từ đầu, em đã xác định được và đang khắc phục dần điểm này. Điểm này em đang xác định là quan trọng nhất trong hành trình phát triển bản thân của em.
4. Về gia đình, vì em không thể thay đổi được người khác, nên phải thay đổi bản thân trước. Như cụ Signus có chia sẻ, việc cụ thường xuyên chia sẻ với vợ cụ về những khó khăn sẽ khiến cho vợ cụ hiểu hơn. Nhà em đúng là cũng thiếu cái này.

Sắp hết năm rồi, chúc em và các cụ mợ một năm mới an toàn, và nhiều niềm vui, hạnh phúc.
IMG-1833.jpg
 

Bình minh biển

Xe điện
Biển số
OF-757578
Ngày cấp bằng
16/1/21
Số km
4,539
Động cơ
152,722 Mã lực
Thưa các cụ mợ, cảm ơn các cụ mợ đã dành thời gian đọc tâm sự của em và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích và đáng quý từ trải nghiệm của bản thân, đặc biệt là cụ SIGNUS . Em chân thành biết ơn và rất cảm kích. Em đã đọc kỹ và ngẫm nghĩ rất nhiều.
Nhân dịp trốn việc ngày cuối năm để đỡ quay cuồng, em tự ngồi lại và suy nghĩ về bản thân thì thấy đúng là mình áp lực do mình tự đặt ra thôi, chứ mọi thứ cũng không đến nỗi quá tệ. Em tự đánh giá bản thân không phải là người không có chí tiến thủ, mà vấn đề của em là lúc nào cũng mong muốn vươn lên thành ra bị hụt hơi. Những khó khăn và thất bại trong cuộc sống là điều mà đa số mọi người đều gặp phải, kể cả những người mà chúng ta cho là sinh ra ở vạch đích. Em đã gặp và nói chuyện với nhiều thiếu gia, thì sinh ra trong một gia đình giàu có và có một ông bố giỏi giang thành đạt cũng vô cùng áp lực. Em tự thấy khó khăn của bản thân cũng chưa phải là cái gì quá to lớn, em tin là em sẽ vượt qua được.
Sau khi tham khảo góp ý của các cụ, thì em đưa ra các giải pháp như sau:
1. Không nên so sánh mình với người khác: cái này em hiểu, và vẫn cố gắng thực hiện. Nhưng từ khi gặp thất bại lớn đến giờ thì hay nhìn theo khía cạnh tiêu cực hơn. Dù sao, khó khăn chỉ là nhất thời, cần suy nghĩ tích cực, nhất là trong giai đoạn khó khăn.
2. Vạch ra mục tiêu cụ thể, và chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn. Kiểu muốn chạy 42k thì đạt dần các mốc 5k, 10k, 21k. Cái này thì chắc ai cũng biết, cái chính là thực hiện.
3. Điểm yếu của bản thân em là sự kiên trì, kiên nhẫn, hay còn gọi là lì đòn, không từ bỏ. Năm rồi khi bắt đầu lại từ đầu, em đã xác định được và đang khắc phục dần điểm này. Điểm này em đang xác định là quan trọng nhất trong hành trình phát triển bản thân của em.
4. Về gia đình, vì em không thể thay đổi được người khác, nên phải thay đổi bản thân trước. Như cụ Signus có chia sẻ, việc cụ thường xuyên chia sẻ với vợ cụ về những khó khăn sẽ khiến cho vợ cụ hiểu hơn. Nhà em đúng là cũng thiếu cái này.

Sắp hết năm rồi, chúc em và các cụ mợ một năm mới an toàn, và nhiều niềm vui, hạnh phúc.
IMG-1833.jpg
Chúc mừng Cụ đã ngộ đạo !
Nợ Cụ một ly vodka.
 

sonnq74

Xe tăng
Biển số
OF-86248
Ngày cấp bằng
23/2/11
Số km
1,086
Động cơ
1,137 Mã lực
Thưa các cụ mợ, cảm ơn các cụ mợ đã dành thời gian đọc tâm sự của em và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích và đáng quý từ trải nghiệm của bản thân, đặc biệt là cụ SIGNUS . Em chân thành biết ơn và rất cảm kích. Em đã đọc kỹ và ngẫm nghĩ rất nhiều.
Nhân dịp trốn việc ngày cuối năm để đỡ quay cuồng, em tự ngồi lại và suy nghĩ về bản thân thì thấy đúng là mình áp lực do mình tự đặt ra thôi, chứ mọi thứ cũng không đến nỗi quá tệ. Em tự đánh giá bản thân không phải là người không có chí tiến thủ, mà vấn đề của em là lúc nào cũng mong muốn vươn lên thành ra bị hụt hơi. Những khó khăn và thất bại trong cuộc sống là điều mà đa số mọi người đều gặp phải, kể cả những người mà chúng ta cho là sinh ra ở vạch đích. Em đã gặp và nói chuyện với nhiều thiếu gia, thì sinh ra trong một gia đình giàu có và có một ông bố giỏi giang thành đạt cũng vô cùng áp lực. Em tự thấy khó khăn của bản thân cũng chưa phải là cái gì quá to lớn, em tin là em sẽ vượt qua được.
Sau khi tham khảo góp ý của các cụ, thì em đưa ra các giải pháp như sau:
1. Không nên so sánh mình với người khác: cái này em hiểu, và vẫn cố gắng thực hiện. Nhưng từ khi gặp thất bại lớn đến giờ thì hay nhìn theo khía cạnh tiêu cực hơn. Dù sao, khó khăn chỉ là nhất thời, cần suy nghĩ tích cực, nhất là trong giai đoạn khó khăn.
2. Vạch ra mục tiêu cụ thể, và chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn. Kiểu muốn chạy 42k thì đạt dần các mốc 5k, 10k, 21k. Cái này thì chắc ai cũng biết, cái chính là thực hiện.
3. Điểm yếu của bản thân em là sự kiên trì, kiên nhẫn, hay còn gọi là lì đòn, không từ bỏ. Năm rồi khi bắt đầu lại từ đầu, em đã xác định được và đang khắc phục dần điểm này. Điểm này em đang xác định là quan trọng nhất trong hành trình phát triển bản thân của em.
4. Về gia đình, vì em không thể thay đổi được người khác, nên phải thay đổi bản thân trước. Như cụ Signus có chia sẻ, việc cụ thường xuyên chia sẻ với vợ cụ về những khó khăn sẽ khiến cho vợ cụ hiểu hơn. Nhà em đúng là cũng thiếu cái này.

Sắp hết năm rồi, chúc em và các cụ mợ một năm mới an toàn, và nhiều niềm vui, hạnh phúc.
IMG-1833.jpg
Cụ còn trăn trở thì điều đó chứng tỏ cụ là người đàn ông có trách nhiệm; điều này sẽ là mấu chốt cho mọi vấn đề của cuộc đời cụ và gia đình cụ. Ngoài ra cụ đã thấm được những điều như cụ vừa tóm tắt thì em nghĩ cụ đã khai sáng ra được nhiều điều, chúc cụ và gia đình một năm mới có nhiều an lành và may mắn.
 

Atlantic 669

Xe tải
Biển số
OF-678166
Ngày cấp bằng
26/6/19
Số km
426
Động cơ
790 Mã lực
Tuổi
36
Em thì luôn nhìn cách người đàn ông bên em đối mặt với áp lực như nào với con mắt idol bao nhiêu năm nay.
Thực ra cuộc sống thì nhiều cái ko như ý mình (rất nhiều chả hết) và đưa ra nhiều cái quyết định mà hôm trc hsau cảm giác mình mất trắng nhiều thứ sau nhiều năm nỗ lực luôn. Nhưng chả hiểu sao em vẫn luôn nghĩ rồi Him sẽ làm được thôi, bằng cách này hay cách khác. Có thể không phải là thành tựu bao nhiêu người, cty, đối tác ngưỡng mộ, có thể chỉ là những điều rất nhỏ hơn trc mà tự mình thừa nhận. Cuối cùng thì em nhận thấy là do yêu cầu mình đặt ra cả thôi. Cũng có thể em may mắn, khi em nhìn Him vẫn ngưỡng mộ như thế sau bao thăng trầm. Mặc dù giờ Him cũng tầm tuổi như chủ thread và cũng đang gần như làm lại từ đầu :).
Cụ chia sẻ giống hệt anh rể em đang tham gia CLB nguyên tắc 7Đ. :)
em không hiểu ý mợ, mợ có thể cho em mở mang chút về CLB 7Đ được không ạ
 

Mợ Yến

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Người OF
Biển số
OF-188888
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
9,848
Động cơ
2,743,622 Mã lực
Nơi ở
132 Hàng Bạc

Luke2018

Xe hơi
Biển số
OF-634678
Ngày cấp bằng
17/4/19
Số km
111
Động cơ
1,090 Mã lực
Tuổi
44
Đọc suy tư của cụ tôi cũng ước mình trẻ lại được tuổi 30 thì chắc chắn sẽ rất khác bây giờ. Đúng là đã có một quãng thời gian rất dài tôi đã bỏ phí vào những việc mà bây giờ khiến tôi vẫn tiếc mãi.
Lời khuyên cho các thanh niên tuổi trẻ là hay bắt đầu càng sớm càng tốt. Cần nhất vẫn là mục tiêu cụ thể và đeo bám nó quyết liệt. Bỏ ngay suy nghĩ lối mòn rằng không kiếm tiền lúc này thì sẽ kiếm lúc khác, cứ chơi cho sướng cái đã... Nghĩ như thế là vứt (đa số đều nghĩ như thế cho đến khi lập gia đình, có con và áp lực cuộc sống).

Biết là đã lỡ nhịp nhưng chưa phải là dấu chấm hết. Hãy suy nghĩ tích cực để tìm ra giải pháp. buông xuôi là bốc **** ngay vì không ai nói trước được điều gì đâu. Chân móng không vững nhà sẽ xụp khi có rung lắc bất ngờ với cường độ mạnh.
 

vinnocauno

Xì hơi lốp
Biển số
OF-747340
Ngày cấp bằng
23/10/20
Số km
216
Động cơ
419 Mã lực
Tuổi
50
Cụ bỏ suy nghĩ đó đi thì sẽ thấy nhẹ gánh. Cuộc sống là sự chia sẻ cùng nhau, các cụ tự ôm đồm lấy một mình làm chi cho nặng bụng.
dm tay làm hàm nhai, vợ hay chồng thì cũng đầy đủ chân tay mà tự làm tự kiếm miếng ăn được hết.
Bỏ mịa mấy cái trụ cột đi
 

AkiraBin

Xe tăng
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,066
Động cơ
28,237 Mã lực
Tuổi
45
Nơi ở
Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc
Chúc mừng cụ đã vượt qua giai đoạn khó khăn, giờ là lúc hái trái ngọt. Em cũng sẽ phấn đấu được an yên như cụ. Em kính cụ một ly ạ.
Cảm ơn cụ đã mời rượu, em cũng xin kính cụ một ly.

"Đời là bể khổ" đến tuổi này lại có cái lo khác cụ ạ, chắc chưa thể gọi là An yên được vì F1 nhà em vẫn còn nhỏ lắm (11 & 14 tuổi). Hy vọng duy trì được sức khỏe tốt để cày cuốc thêm chục năm nữa, cho chúng hết tuổi học thì tuyên bố với vợ con "Tao chính thức nghỉ Hưu" :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top