[Funland] bác Danh căng quá.

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
Bỏ tiền tỷ để trả cho 1 ông HLV nước ngoài thì tung hô , bỏ mấy trăm triệu trả cho 1 ông hiệu trưởng đưa 1 trường ĐH lên tầm Thế Giới lại bị mất chức , đúng là bọn Công Đoàn
Tầm thế giới nhờ mua bài thì chả vinh dự gì đâu, chỉ tốn ngoại tệ của đất nước thôi.
Mất chức vì các vi phạm khác không đơn thuần chỉ vì lương nhé. Tự chỉ định thầu, chi tiền khủng đối ngoại không có chứng từ vv
 

Tan Han

Xe hơi
Biển số
OF-709972
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
125
Động cơ
614,395 Mã lực
Tài sản được hình thành cho đến nay được coi là tài sản của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; không điều chuyển khỏi trường mà chỉ để phục vụ cho việc đào tạo của Trường.

nghĩa là tài sản hình thành từ 1997 khi thành lập đến khi chuyển sang công lập năm 2008 cụ nhé! PTT không có chữ nào nói đén tiền hay lợi nhuận cả, cái đó là quyền của TLĐ; lúc mới thành lập TLĐ cho phép dùng lợi nhuận để tái đầu tư; sau đó họ có thể và có quyền thay đổi
Thế tiền hay lợi nhuận không phải là tài sản à =)) ? không điều chuyển khỏi trường mà chỉ để phục vụ cho việc đào tạo của Trường nhá.
 

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
Thế tiền hay lợi nhuận không phải là tài sản à ? không điều chuyển khỏi trường mà chỉ để phục vụ cho việc đào tạo của Trường nhá.
thích nó baogồm cả tiền hay lợi nhuận cũng được, chỉ biết là tài sản hình thành từ 1997 khi thành lập đến khi chuyển sang công lập năm 2008 cụ nhé! PTT không có chữ nào nói đén tiền hay lợi nhuận sau 2008 cả, cái đó là quyền của TLĐ; lúc mới thành lập TLĐ cho phép dùng lợi nhuận để tái đầu tư; sau đó họ có thể và có quyền thay đổi
 

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
Khi cho phép chuyển sang công lập, văn bản của PTT nói thế để đảm bảo tài dản của TDTU từ 1997-2008 vốn danh nghĩa dân lập rồi bán công không được chuyển cho bast cứ cá nhân hay tổ chức nào hết mà phải thuộc về TĐT công lập là sở hữu của TLĐ.

Toàn bộ tài sản được hình thành của trường đến nay tức đến năm 2008 là sở hữu của Tổng LĐLĐVN.
 

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
Làm gì có, toàn suy diễn, ông thì suy diễn 2008, ông thì suy diễn 2017 kìa :)).
Vod nhầm
Suy diễn gì? Cái văn bản nó ra năm 2008, cụm từ cho đến nay trong văn bản không phải là cho đến thời điểm ký văn bản pà năm 2008 mà đến tận 2017 chắc? Cụ stdt nhasfm với văn bản cho thí điểm tự chủ từ 2015-2017 của TT
 
Chỉnh sửa cuối:

Tan Han

Xe hơi
Biển số
OF-709972
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
125
Động cơ
614,395 Mã lực
Vod nhầm
Suy diễn gì? Cái văn bản nó ra năm 2008, cụm từ cho đến nay trong văn bản không phải là cho đến lúc ký văn bản mà đến tận 2017 chắc? Cụ stdt nhasfm với văn bản cho thí điểm tự chủ từ 2015-2017
Văn bản hiệu lực từ lúc ký... nghĩa là từ ngày đó trở đi không được điều chuyển tài sản đi nơi khác, thế nhé :)) .
 

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
Văn bản hiệu lực từ lúc ký... nghĩa là từ ngày đó trở đi không được điều chuyển tài sản đi nơi khác, thế nhé :)) .
Tài sản được hình thành cho đến nay được coi là tài sản của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; không điều chuyển khỏi trường mà chỉ để phục vụ cho việc đào tạo của Trường.

Nay ở đây là 2008 nhé!
 

Star Link

Xe tải
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
331
Động cơ
2,635 Mã lực
ĐẠI HỌC TDT TỰ CHỦ TỪ KHI NÀO? & TỰ CHỦ NHƯ THẾ NÀO?

Về quá trình “tự chủ” của một trường công lập
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho hay, với vai trò nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Dân lập Tôn Đức Thắng (TĐT), nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Bán công TĐT, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TĐT (TDTU ) - các tên gọi tương ứng với từng thời kỳ của TDTU - ông nắm rõ hơn ai hết về quá trình tự chủ và thời điểm tự chủ của TDTU.

PV: Thưa ông, TDTU do ai thành lập? Từ năm nào? Nguồn vốn từ đâu?
- TDTU tiền thân là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, do Liên đoàn Lao động TP.Hồ chí Minh xin thành lập từ năm 1997, toàn bộ vốn thành lập trường là của Liên đoàn Lao động TP.Hồ chí Minh.

PV: Vì sao TDTU lại chuyển thành Đại học Bán công Tôn Đức Thắng thuộc UBND TPHCM?
- Quan điểm của Lãnh đạo Liên đoàn LĐ TPHCM lúc đó là xây dựng trường đại học mang tên Bác Tôn phải xứng tầm, đã đi tìm mua từ 10-30ha đất để xây dựng trường, nhưng tổ chức Công đoàn TP không đủ tiền để mua đất.
Được sự chấp thuận của Thành Ủy và UBND TPHCM, Tổ chức Công đoàn TPHCM đã xin chuyển trường thành Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng trực thuộc UBND TPHCM từ năm 2003 và đã được UBND TPHCM giao cho trường gần 11ha đất tại số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM để xây dựng trụ sở chính.
Đến cuối năm 2015, Trường được UBND TP bổ sung cho thuê thêm gần 14ha đất tại khu vực này, nâng tổng diện tích tại đây lên gần 25ha. Nhờ đó, Trường có thêm đất để xây dựng cơ sở chính.
Ông Đặng Ngọc Tùng
Ông Đặng Ngọc Tùng nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Dân lập Tôn Đức Thắng (TĐT), nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Bán công TĐT, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TĐT (TDTU ). Ảnh: Quochoi

PV: Sau đó Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng lại chuyển thành Trường Đại học công lập Tôn Đức Thắng trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam?
- Thi hành Luật Giáo dục 2005, do không còn mô hình trường đại học bán công nên Chính Phủ yêu cầu Trường chuyển thành trường tư. Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn thành lập với mục tiêu nâng cao tay nghề, xây dựng giai cấp công nhân, toàn bộ tài sản của trường là tài sản của tổ chức công đoàn (ngoại trừ gần 11ha đất nhà nước giao tại quận 7 là sở hữu Nhà Nước).
Bên cạnh đó, thực hiện nghị quyết 20/NQ của BCH TW Đảng khóa X “về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, Trường Đại học Tôn Đức Thắng được đưa vào nghị quyết với nội dung “củng cố nâng cao chất lượng dạy và học của trường Đại học Công đoàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng”.
Được sự thống nhất của Thành Ủy và UBND TPHCM, Tổ chức Công đoàn Việt Nam đã trình Chính phủ chuyển thành Trường Đại học Công lập Tôn Đức Thắng trực thuộc Tổng LĐLĐVN tại Quyết định số 747/TTgQĐ ngày 11/6/2008.
Đây là trường đại học duy nhất trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho hưởng cơ chế đặc thù: Quản lý Nhà nước là trường đại học công lập trực thuộc Tổng LĐLĐVN. Toàn bộ tài sản được hình thành của trường đến nay là sở hữu của Tổng LĐLĐVN.
Về tài chính: Không nhận sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước và Tổng LĐLĐVN, được vận dụng cơ chế như trường ngoài công lập, toàn bộ nguồn thu có được hàng năm của trường chỉ dùng để phát triển trường, không nộp cho Nhà nước, không nộp cho TLĐ hoặc tổ chức cá nhân nào ngoài trường.

PV: Vậy trường Đại học Tôn Đức Thắng tự chủ từ khi nào?
- TDTU được Tổ chức Công đoàn TPHCM quản lý và lãnh đạo trường thông qua “Hội đồng quản trị”, chủ tịch HĐQT là chủ tịch LĐLĐ TP, Công đoàn TP.Hồ chí Minh giao quyền tự chủ cho trường ngay từ ngày thành lập 1997.
Ban Giám hiệu hoạt động hoàn toàn tự chủ trên cơ sở tuân thủ Luật Giáo dục đại học, chỉ đạo của tổ chức công đoàn thông qua HĐQT trường.
Tự chủ về tài chính: Vì là trường đại học dân lập thuộc sở hữu của Công đoàn TP nên được hạch toán độc lập lấy thu bù chi, cố gắng tích lũy để xây dựng cơ sở và phát triển trường, từng bước thu hồi vốn đầu tư.
Tự chủ về nhân sự: Lãnh đạo Công đoàn TP giao toàn quyền cho Ban Giám hiệu của trường tuyển dụng, mời giáo viên thỉnh giảng, sắp xếp, bố trí cán bộ vào các bộ phận khác của nhà trường, từ các phòng ban, viện, cho đến các khoa… không cần phải biên chế, nhưng cần có ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định của Luật Lao động.
Chỉ các đồng chí trong Ban Giám hiệu và Kế toán trưởng là biên chế của Công đoàn TP, và Công đoàn TP quyết định cử xuống công tác tại trường.
Tự chủ trong xây dựng cơ bản, mua sắm: Giao cho Ban Giám hiệu nhà trường chủ động trong việc xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị thí nghiệm của trường, trang thiết bị cần thiết cho giảng dạy và hoạt động của trường.
Tự chủ trong việc thực hiện nhiệm vụ của trường, tuyển sinh và nghiên cứu khoa học: Cần tuân thủ đúng quy định của luật pháp Việt Nam, Luật Giáo dục đại học, và các quy định của Tổng LĐLĐVN. Tự chủ trong chi trả lương: Ngoài tiền lương theo ngạch bậc, trường quyết định thu nhập tăng thêm cho người lao động từ nguồn chênh lệch thu lớn hơn chi theo quy chế chi tiêu nội bộ, trên cơ sở công bằng dân chủ công khai (được HĐQT thông qua).

PV: Sau khi chuyển thành Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, nhà trường có còn được tự chủ?
- Sau khi chuyển thành Trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng thuộc UBND TPHCM, lãnh đạo UBND TPHCM và lãnh đạo LĐLĐ TP vẫn thống nhất chủ trương giao quyền tự chủ hoàn toàn cho Trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng giống như từ ngày thành lập và cơ quan chủ quản quản lý trường thông qua Hội đồng quản trị, Chủ tịch HĐQT vẫn là Chủ tịch LĐLĐ TPHCM.

PV: Sau khi chuyển TDTU thành Trường ĐH Công lập trực thuộc Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN có tiếp tục giao quyền tự chủ cho trường như trước đó hay không?
- TDTU là trường công lập nhưng được hưởng cơ chế đặc thù (trên danh nghĩa là trường công lập nhưng thực chất trường hoạt động như một trường tư, mà ông chủ trường tư là Tổng LĐLĐVN) nên lãnh đạo Tổng LĐLĐVN vừa vận dụng cơ chế trường công lập, vừa vận dụng cơ chế trường tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của trường.
Tổng LĐLĐVN giao cho trường hoàn toàn tự chủ như từ ngày thành lập đến nay, thậm chí còn giao quyền tự chủ nhiều hơn giai đoạn dân lập và bán công đó là giao quyền cho Ban Giám hiệu quyết định luôn nhân sự kế toán trưởng của trường (trước đó là do cơ quan chủ quản quyết định).

PV: Thưa ông, tại sao năm 2015 Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Tổng LĐLĐVN lại xin Chính phủ thí điểm tự chủ?
- Nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy, UBND TPHCM; sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo công đoàn TP, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN; sự đóng góp không mệt mỏi của nhiều thế hệ thầy cô giáo, TDTU đã có được nhiều thành quả quan trọng.
Nhiều giai đoạn bước đầu, dù thu nhập rất thấp do mới thành lập nhưng các thầy cô đều đồng lòng tích cóp để xây dựng trường, các vị lãnh đạo nhà trường từ thầy Hiệu trưởng đầu tiên Châu Diệu Ái, đến thầy Bùi Ngọc Thọ và sau này là thầy Lê Vinh Danh đều là những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.
Thêm cơ chế tự chủ, trường phát triển rất tốt.
Dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập trường, tôi có mời đồng chí Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa - Giáo dục Thanh niên - Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về thăm trường.
Ông Thi đánh giá rất cao sự phát triển của trường và nhận xét: TDTU công không ra trường công, tư không ra trường tư và đề nghị lãnh đạo Tổng LĐLĐVN bàn với Chính phủ để hợp thức hóa việc này.
Nhân dịp Chính phủ có chủ trương thí điểm tự chủ đại học, căn cứ theo đề nghị của thầy Hiệu trưởng Lê Vinh Danh, Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trình Chính phủ xin thí điểm tự chủ trong giai đoạn 2015-2017.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 158/QĐ-TTg ngày 29/01/2015 phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015-2017.

PV: Theo ông, thành công của TDTU là nhờ những yếu tố nào?
- TDTU có được như ngày hôm nay là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự quan tâm giúp đỡ của UBND TPHCM; đặc biệt là nhờ Tổ chức Công đoàn biết vận dụng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vào quản lý nhà trường, giao cho trường tự chủ toàn diện từ năm 1997.
Bên cạnh đó, thành công còn đến từ sự tận tâm cống hiến của tất cả cán bộ nhân viên và thầy cô giáo qua các thế hệ.

- Xin trân trọng cảm ơn ông.

NHÓM PV
 

sthd

Xe container
Biển số
OF-189822
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
8,148
Động cơ
28,580 Mã lực
Cụ có thể chứng minh bằng văn bản được không?
tìm rồi hãy hỏi để khỏi mang tiếng tay nhanh hơn não

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trình Chính phủ xin thí điểm tự chủ trong giai đoạn 2015-2017.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 158/QĐ-TTg ngày 29/01/2015 phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015-2017.
 

hoviethung

Xe container
Biển số
OF-98736
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
6,121
Động cơ
53,071 Mã lực
tìm rồi hãy hỏi để khỏi mang tiếng tay nhanh hơn não

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trình Chính phủ xin thí điểm tự chủ trong giai đoạn 2015-2017.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 158/QĐ-TTg ngày 29/01/2015 phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015-2017.
Còn Luật và nghị định tiếp theo nữa, sao cụ không đưa tiếp lên?
 

Tan Han

Xe hơi
Biển số
OF-709972
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
125
Động cơ
614,395 Mã lực
Tài sản được hình thành cho đến nay được coi là tài sản của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; không điều chuyển khỏi trường mà chỉ để phục vụ cho việc đào tạo của Trường.

Nay ở đây là 2008 nhé!
Đúng vậy! từ 2008 trở đi không được chuyển tài sản đi đâu hết ;).
 

NhanBTVN

Xe máy
Biển số
OF-546694
Ngày cấp bằng
21/12/17
Số km
98
Động cơ
2,390 Mã lực
Cụ có thể chứng minh bằng văn bản được không?
Em trả lời giúp cụ trên, là hình như có cái đề án 158 (vb: 158/QĐ-TTg) có xác định giai đoạn thí điểm thì phải cụ ạ.
Hết thời gian thí điểm mà không có quyết định mới thì TĐT phải trở về vị thế trường công lập (cơ bản TĐT "luồn lách" để hưởng ưu đãi thôi, đúng sai em không bàn). Có lẽ TLĐ cũng lơ đi, nhưng có thanh/kiểm tra sau một loạt đại án về sử dụng tài sản công sai quy định, nên TLĐ có đánh tiếng về khoản nộp 30% thu-chi của đơn vị sự nghiệp cho cơ quan chủ quản, có lẽ vấn đề phát sinh từ lúc này.
 

phonglinhgems

Xe buýt
Biển số
OF-714522
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
723
Động cơ
2,939 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
270 Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Website
phongthuyhomang.vn
Đâu phải cứ làm là sai, cái này ko phải là đổi mới. Chỉ là quản lý xây dựng tốt đúng thời điểm.
Có Làm Mới Có Sai chứ ko phải Cứ Làm Là Sai bác nhé. Bác đọc ko kỹ rồi lại dùng sai từ thành ra nghĩa nó thay đổi hết :))
 

NhanBTVN

Xe máy
Biển số
OF-546694
Ngày cấp bằng
21/12/17
Số km
98
Động cơ
2,390 Mã lực
giờ anh Danh xin lỗi có khi thoát. mở tiếp Luật với Nghị định ra nữa thì lại đi không biết ngày về
Không xin lỗi được đâu cụ ạ. Từ đợt có "team truyền thông" tung loạt bài "đạo văn" công kích nguyên CT.TLĐ trước đ** h**, để kéo nhau xuống nút là vượt quá giới hạn rồi. Đợt đấy vtv có đưa ý kiến của một vài "cụ lão thành" về vấn đề là em nghĩ thầy Danh phải xa bờ rồi.
 

hoviethung

Xe container
Biển số
OF-98736
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
6,121
Động cơ
53,071 Mã lực
giờ anh Danh xin lỗi có khi thoát. mở tiếp Luật với Nghị định ra nữa thì lại đi không biết ngày về
Mình hỏi cụ văn bản là để nhắc việc tranh luận cần có cơ sở pháp lý chứ không thể cảm tính. Tự chủ đại học bây giờ đã có Luật giáo dục ĐH sửa đổi và Nghị định của Chính Phủ điều chỉnh, Cho phép triển khai chứ không phải trong giai đoạn thí điểm nữa cho nên TĐT được giữ lợi nhuận để tái đầu tư đến nay vẫn còn hiệu lực nhé
 

phonglinhgems

Xe buýt
Biển số
OF-714522
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
723
Động cơ
2,939 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
270 Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Website
phongthuyhomang.vn
Cụ đi so sánh sao Khuê Kim Ngọc với Đom đóm Danh là thế nào?

Một người lãnh đạo của Đảng, một đời chiến đấu chống ngoại xâm, rồi dốc hết tâm sức cho đời sống của dân, tìm cách tạo ra của cải cho dân

Một kẻ thì lợi dụng tài sản công, lợi dụng cơ chế thông thoáng hoặc ngu dốt về quản trị đại học công vì dám tự coi mình là dám văn đốc roanh văn nghiệp rồi chi tiêu bừa bãi vượt tiêu chuẩn, thẩm quyền, mục đích tư lợi quá rõ ràng.

Còn tự chủ thì có gì lạ đâu, nhiều kẻ chỉ biết kêu la thôi, chứ nhiều trường đã trải nghiệm 15 năm qua thì sao họ không la làng mà chỉ kiên nhẫn, kiên định đề xuất mở rộng tự chủ trên nền tảng thành công của họ.
Em có so sánh gì đâu, cụ ko hiểu ý của em rồi
 

hoviethung

Xe container
Biển số
OF-98736
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
6,121
Động cơ
53,071 Mã lực
Em trả lời giúp cụ trên, là hình như có cái đề án 158 (vb: 158/QĐ-TTg) có xác định giai đoạn thí điểm thì phải cụ ạ.
Hết thời gian thí điểm mà không có quyết định mới thì TĐT phải trở về vị thế trường công lập (cơ bản TĐT "luồn lách" để hưởng ưu đãi thôi, đúng sai em không bàn). Có lẽ TLĐ cũng lơ đi, nhưng có thanh/kiểm tra sau một loạt đại án về sử dụng tài sản công sai quy định, nên TLĐ có đánh tiếng về khoản nộp 30% thu-chi của đơn vị sự nghiệp cho cơ quan chủ quản, có lẽ vấn đề phát sinh từ lúc này.
Vẫn tiếp tục triển khai tự chủ đại học theo luật GD Đại học sửa đổi và Nghị định 99/2019 của CP cụ có thể tham khảo
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top