Bảo hiểm nhân thọ và Thẻ Chăm sóc sức khỏe

phinnguyen

Xe hơi
Biển số
OF-705313
Ngày cấp bằng
24/10/19
Số km
103
Động cơ
84 Mã lực
Chào CCCM, em có lập thớt này để viết về Thẻ chăm sóc sức khỏe và Bảo hiểm nhân thọ để CCCM có cái nhìn tổng quan và chi tiết về 2 loại hình này.

Trước tiên, CCCM cần phân biệt về Thẻ CSSK và BHNT, e xin tóm tắt như sau
Thẻ chăm sóc sức khỏeBảo hiểm nhân thọ
Gia hạn hàng năm và không có giá trị tích lũy, có giá trị bảo vệ trong năm sử dụng thẻ
Chỉ được chi trả theo chi phí phát sinh thực tế (đi viện không mất tiền)
Phí đóng thay đổi theo độ tuổi
Khi bị bệnh hiểm ngheo hoặc bệnh lý nghiêm trọng có thể không mua được à không được bảo vệ.
Đóng phí 10- 15 năm, có giá trị tích lũy, bảo vệ cho tới năm 75 tuổi.
Chi trả số tiền theo hợp đồng, k cần biết phát sinh bao nhiêu (cầm tiền mang về)
Phí đóng không thay đổi trong suốt quá trình làm hợp đồng
Khi bị bệnh hiểm nghèo hay bệnh lý nghiêm trọng vẫn được bảo vệ suốt cuộc đời

Để dễ hiều hơn, em lấy ví dụ KH của em, mẹ 32 tuổi - nghề nghiệp: kế toán, con trai 8 tuổi. Phí đóng BHNT 2 mẹ con là 19,04 triệu/năm, trong vòng 15 năm. Phí đóng Thẻ CSSK 2 mẹ con tổng là 3,12 triệu/năm sẽ được các quyền lợi sau:
Quyền lợi của mẹ

  • Thẻ Chăm sóc sức khỏe:
CCCM hãy hiểu đơn giản giống như thẻ BHYT nhưng cao cấp hơn, có thể sử dụng tại các BV Quốc tế, và sẽ thanh toán số tiền viện phí phát sinh thực tế trên hóa đơn khi thăm khám hay chữa bệnh. Ở đây em đang xây cho mẹ gói cơ bản với mức phí 1.56 triệu/năm( nếu muốn được mua thêm quyền lợi ngoại trú thì cần đóng thêm tiền, ở đây em chỉ nói tới quyền lợi cơ bản là nằm viện và phẫu thuật)

Nằm viện: Thẻ CSSK sẽ chi trả số tiền thực tế phát sinh trong quá trình nằm viện (Trường hợp của mẹ này là tối đa 2.5 triệu/ngày và không quá 60 ngày/năm. CCCM có thể mua giá trị cao hơn nếu nhu cầu nằm tại Vinmec hay các bệnh viện Quốc tế khác)

Ví dụ: Mẹ nằm viện do sốt xuất huyết tại BV Thu Cúc 10 ngày tại bệnh viện Thu Cúc hóa đơn phát sinh trong quá trình nằm viện hết 20 triệu à KH này không cần thanh toán thêm nữa, thẻ CSSK sẽ thanh toán hoàn toàn

Nhưng nếu KH này cũng nằm viện do sốt xuất huyết tại Bv Vinmec, điều trị 10 ngày và phải thanh toán hóa đơn là 35 triệu à thẻ CSSK sẽ thanh toán cho KH 25 triệu, KH phải thanh toán 10 triệu.

Phẫu thuật: Tương tự như nằm viện, Thẻ CSSK sẽ chi trả số tiền phát sinh trên hóa đơn theo ca phẫu thuật (chi phí tối đa 50 triệu/lần/năm)

Ví dụ:

KH đi mổ nội soi đau ruột thừa tại BV Đại học Y HN, tổng chi phí phát sinh trên hóa đơn là 8 triệuThẻ CSSK sẽ thanh toán hết và KH không cần trả thêm.

Nhưng nếu đi mổ nội soi đau ruột thừa tại BV Vinmec chi phí hết 55 triệu à Thẻ CSSK sẽ thanh toán 50 triệu, còn lại KH phải thanh toán 15 triệu

Quyền lợi tử vong: 200 triệu
  • Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ em xây cho mẹ kèm con với mức phí của 2 mẹ con là 19.040 triệu/năm trong vòng 15 năm, sẽ được các quyền lợi sau:

1. Quyền lợi nằm viện: (quỹ nằm viện 3000 ngày trong suốt hợp đồng)

+ Hỗ trợ nằm viện 500k/ngày

+ Nếu nằm từ 10 ngày trở lên sẽ được hỗ trợ thêm 5 triệu/lần

Ví dụ: Nếu KH nằm viện do sốt xuất huyết tại bất kỳ bệnh viện nào trong 12 ngày sẽ được chi trả 12 ngày*500k/ngày + 5 triệu (hỗ trợ nằm dài ngày) = 11 triệu

Số tiền này là số tiền sẽ được công ty bảo hiểm chuyển thẳng vào tài khoản của KH sau khi ra viện và claim lên công ty, coi như công ty hỗ trợ KH khi đi viện và không liên quan tới hóa đơn phát sinh. Như vậy, cùng TH này, nếu KH tham gia cả thẻ CSSK và BHNT thì vừa không phải trả viện phí vừa được 11 triệu mang về để bồi dưỡng.

2.Quyền lợi phẫu thuật:

Hiện tại quỹ phẫu thuật bên em đang chi trả cho 124 bệnh lý, không cần nằm viện cũng được nằm viện (ví dụ: chọc hút xoang, nắn khớp có gây mê trên, ...) với số tiền tươn ứng từ 6 triệu – 15 triệu – 30 triệu – 60 triệu tùy vào từng bệnh lý

Ví dụ:

KH đi chọc hút xoang được chi trả 6 triệu/lần, KH mổ ruột thừa 15 triệu/lần, KH mổ tim: 60 triệu/lần

3. Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo
: Bảo vệ tới 102 bệnh hiểm nghèo (BHN), giai đoạn đầu chi trả 50% số tiền bảo hiểm (STBH) và giai đoạn sau 150% STBH

Ví dụ:

KH bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu: nhận ngay 150 triệu, giai đoạn sau nhận thêm 300 triệu. Nếu KH phát hiện giai đoạn sau nhận 450 triệu. Nếu trong quá trình phát hiện ung thư mà cần phẫu thuật vẫn nhận tiền từ quỹ phẫu thuật như bình thường.

Quyền lợi Tai nạn: Nếu không may KH bị tai nạn sẽ được chi trả tối đa 300 triệu, tùy thuộc và mức độ tai nạn. Thông thường quỹ này rất khó lấy nên CCCM nên xây vào trong gói bảo hiểm của mình vì phí rất rẻ, và nếu k may tử vong sẽ nhận được thêm tiền

4.Quyền lợi tử vong:

Nếu Kh tử vong thông thường do bệnh hay đột tử, nhận ngay 500 triệu

Nếu KH tử vong do tai nạn: 800 triệu

Nếu KH tử vong do tai nạn giao thông công cộng: 1.1 tỷ

Quyền lợi đáo hạn: KH đóng phí 19 triệu/năm, trong vòng 15 năm, và đây là số tiền đáo hạn hàng năm của KH
Năm đóng thứ 16
( 49 tuổi)
Năm đóng thứ 20
(53 tuổi)
Năm thứ 30
(63 tuổi)
Năm thứ 40
(73 tuổi)
311triệu362triệu505 triệu797 triệu

Quyền lợi của con

  • Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe
Về cơ bản, quyền lợi về thẻ chăm sóc sức khỏe của con tương tự như của mẹ, tuy nhiên quyền lợi tử vong sẽ thấp hơn, chỉ nhận về 100 triệu

  • Bảo hiểm nhân thọ
Hiện tại như em đã nói, em có xây quyền lợi của con kèm với mẹ. nên con sẽ được bảo vệ quyền lợi và nằm viện như của mẹ
Trên đây là những hiểu biết cơ bản về BHNT và Thẻ CSSK để CCCM nắm được và dễ dàng phân biệt hơn, Đồng thời mời CCCM làm bên Thẻ sức khỏe bổ sung cho em nếu thiếu ạ!
.....
Nếu các cụ cần hỗ trợ gì cứ inbox em sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình ạ!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top