- Biển số
- OF-698457
- Ngày cấp bằng
- 9/9/19
- Số km
- 143
- Động cơ
- 98,302 Mã lực
- Tuổi
- 45
Hồii em 32 vẫn còn ăn lương u phát. Cụ chủ giỏi hơn em rồi
Kinh nghiệm nhiều và đa dạng thế này là ngon đấy cụ ơi! Chẳng qua là cụ tự ti và chưa biết marketing cho bản thân đấy thôi!Em không năng động gì đâu cụ, nhưng do công việc phải làm. Đang làm network server thì bị bắt phải kiêm luôn code web code app nội bộ công ty. Rồi sau đó triển khai sap erp em lại phải theo dự án mất may năm trời. Lúc erp vận hành ngon lành rồi lại phải kiêm thêm suoport các nghiệp vụ của sale, purchase, bom, shedule.. trong erp. Đại khái là làm nhiều nhưng không chuyên cái gì. Code app mobile cũng toàn github clone với stackoverflow.
Hiện tại thì làm bên SI outsource.
ủn bác lạc quanCụ thớt sao rồi ah?
Mình bế tắc công việc 3 lần, mỗi lần trải qua là thu nhập tăng gấp đôinên làm gì cũng đừng từ bỏ
Chuẩn cụ ah. Xưa em lúc nào cũng vỗ ngực giỏi giang, kiểu như thiếu mình nhóm chết ngay, cty lao đao.ủn bác lạc quan. nhưng sự thực là sau khi thay đổi lại luôn hỏi bảo ...sao mình ko đổi sớm hơn cụ nhỉ ?
![]()
![]()
Thấy kinh qua nhiều thế kia mà than nghèo em cũng k tin lắmDám hỏi cụ lương bao nhiêu mà thấy cụ kêu chán với nản? Thấy list công việc cụ kinh qua thì thấy cụ khá năng động và ko phải kiểu dốt đâu ạ
E cũng mấy lần nv nghỉ, cũng ban căng k biết tuyển dc nv như vậy k, nhưng sau thấy càng nv sau lại tốt hơn nv cũ, nên đúng là “cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra”, khi có vc gì k thuận chớ bi quan, hãy nghĩ sẽ có cơ hội khác tốt hơn sẽ đến, và quả đúng như vâyCụ thớt sao rồi ah?
Mình bế tắc công việc 3 lần, mỗi lần trải qua là thu nhập tăng gấp đôinên làm gì cũng đừng từ bỏ
IT lương không cũng >10tr rồi cụChào các cụ, đợt này quốc khánh nghỉ dài ngày quá em đang bế tắc chưa biết ra sao.
Số là nhìn bạn bè người quen nó mua nhà mua xe ầm ầm, đăng face đăng zalo toàn hình ảnh thành đạt em bế tắc quá.
Em sinh ra và lớn lên ở một con ngõ nhỏ phía sau dòng sông thiên đức bên kia cầu vĩnh tuy. Từ nhỏ em thấy mình đã bất tài, học hành làng nhàng lại hiền lành ngại va chạm nên đi học trường huyện toàn bị bọn xã khác chó cậy gần nhà bắt nạt. Thi đại học dù rất cố gắng nhưng cũng không nổi 20 điểm nên không vào được bách khoa phải học trường làng nhàng. Và với tấm bằng trung bình khá trường làng nhàng em cũng không vào nổi viettel, vnpt hay mobiphone... Toàn phải đi làm bọn FDI, cũng nhảy vài nơi sau hơn chục năm cày quốc giờ vẫn là thằng kỹ sư quèn không có quyền hành gì không có tương lai. Vì không có quyền hành nên em không có cửa kiếm chác gì từ công ty mà chỉ hàng tháng nhận tin nhắn lương. Mà các cụ cũng biết chỉ choè vào lương thì đến mùa quýt mới khá nổi nên em đang bế tắc chưa biết tương lai sẽ ra sao.
Em cũng xem nát các trang tuyển dụng như vietnamwork, itviec... mà thấy không có hy vọng gì để nhảy việc nữa. Vì mức lương công ty nào nó cũn g chỉ trả được đến vậy dành cho các vị trí không phải manager trở lên.
Em cũng không có quan hệ xã hội gì, không bia rượu hay giao tiếp giỏi. Ngoài thời gian làm công ty em chỉ nghiên cứu mấy cái trên internet nhưng giờ khó kiếm quá, cái nào cũng nát. Em đã thua lỗ rất nặng và trắng tay vì coin nên giờ sợ lắm rồi.
Các cụ cho em lời khuyên phải làm sao hoặc có công việc gì giới thiệu cho em với. Em làm IT hơn chục năm từ network, system infrast, server, database, sap erp, code web-app-winform-mobile...đều kinh qua.
cụ giờ thế nào rồi ạ. Cụ nói đúng hoàn cảnh của e quáEm h lại không liên quan j đến mạng mẽo cụ ạ.
hồi xưa em cũng thích làm mạng mẽo lắm từ thời 2006 đã thi pass CCNA với CCNP r, xong bỏ, theo nghiệp code,startup làm dự án được mấy năm theo kiểu may đo cho khách, rồi dự án nhà nước đủ cả nhưng chán vì đi chạy theo khách hàng mệt kinh khủng. Nghỉ đi chơi 1-2 năm rồi quay lại làm kiểu phần mềm web based SaaS cho thuê cho chủ động.
Giờ mảng đấy tàm tạm nó tự nuôi nó và cũng dư ra được ít nên em triển thêm 1 số thứ xoay quanh, và đầu tư buôn bán ngoài ngành thêm
Quay lại việc của cụ chủ sutubungto, em gặp rất nhiều anh em dân Tech mất định hướng ở tầm tuổi này rồi, cơ bản ở cái suy nghĩ thôi ạ.
Nếu làm riêng thì lại không biết chọn lựa làm gì, startup gì vì không đánh giá được tương lai, thị trường, sau đó còn đến việc triển khai làm sao cho hiệu quả, tiết kiệm và có doanh thu nhanh, nên dễ failed. Mà làm thuê thì chán nên cứ vật vã như vậy.
Bản thân em là người nhiều ý tưởng, có những cái em nghĩ ra từ xưa phải sau vài năm trên thị trường mới hot, nhưng ngày xưa em non dạilại cũng trên răng dưới các tút nên chả làm được mấy. Giờ tính ra tuổi thì không nhiều nhưng tuổi nghề cũng phải gần 20 năm rồi nên chắc cũng đánh giá được nên bỏ tiền hay thời gian vào đâu cho hợp lý.
Phải đánh đổi thôi ạ, em có lúc khó khăn định đi làm thuê, offer lương từ 2013 cũng hơn 1K nhưng tính lại vẫn phải từ chối để làm riêng. Giờ cũng chả giàu có j nhưng đủ nuôi mồm và một ít anh em theo mình.
Cụ chủ ít giao du nhưng nên phải có 1 vài ae, có tầm nhìn tư vấn và hỗ trợ mình thì mới thoát được.
thằng covid nó xoá bay thành quả của em sau 4-5 năm vừa rồi về mảng phần mềm rồi ạcụ giờ thế nào rồi ạ. Cụ nói đúng hoàn cảnh của e quá
Cụ thế còn may, em quen nhiều vị bay hẳn 10-15 năm chứ ko ítthằng covid nó xoá bay thành quả của em sau 4-5 năm vừa rồi về mảng phần mềm rồi ạ)
chắc cụ làm saas nên tịt nguồn thuthằng covid nó xoá bay thành quả của em sau 4-5 năm vừa rồi về mảng phần mềm rồi ạ)
thế là một năm trôi qua, giờ em đã 33 và đã hết bế tắc rồi cụ.Cụ chủ nhiều nghề thế còn kêu. Em chả nghề ngỗng gì nên 40 chưa có gì vẫn ko dám kêu
Chúc mừng cụ thớt thông tắc thành côngthế là một năm trôi qua, giờ em đã 33 và đã hết bế tắc rồi cụ.