- Biển số
- OF-343601
- Ngày cấp bằng
- 20/11/14
- Số km
- 337
- Động cơ
- 272,219 Mã lực
Bến này thấy nói để giảm tải cho bx Nước Ngầm, GB mà cụ, sao đặt bên OCP đcĐáng lẽ phải đặt bên Ocean park![]()

Bến này thấy nói để giảm tải cho bx Nước Ngầm, GB mà cụ, sao đặt bên OCP đcĐáng lẽ phải đặt bên Ocean park![]()

Ko cụ, thấy bảo là để giảm tải cho GB thôiTưởng xong bến xe này thì dừng luôn bến Giáp Bát chứ
Có vẻ như xong hết phần thô, đang thi công hoàn thiện thì phải đó cụXây dựng nhìn sợ quá. Không an toàn, chẳng lan can an toàn, nhếch nhác. Bến xe bé như lỗ mũi con Hà mã mà báo chí ca tụng ghê gớm.
Hôm trước, Đi qua Thành Uỷ HN. làm đường cống bụi mù. Thấy sự bệ rạc của XD.
Tầm nhìn không qua ngọn cỏ nên nó lắt nhắt vậy, rồi cái chỗ này lại tắc lòi mắt ra, giờ đã nghẽn đoạn cuối Tam Trinh rồi.Quy hoạch cũng lạ thật. Ba cái bến xe nho nhỏ đặt cạnh nhau. Định học kiểu táo quân hay sao nhỉ các cụ?

E hình dung mấy bến sát nhau mà các xe cứ rồng rắn kiểu rùa bò để bắt khách thì đúng là thảm hoạTầm nhìn không qua ngọn cỏ nên nó lắt nhắt vậy, rồi cái chỗ này lại tắc lòi mắt ra, giờ đã nghẽn đoạn cuối Tam Trinh rồi.
Nhẽ phải xuống tít ngọc hồi, thường tín... và kết nối bằng bus nội thành.
Nhưng mà thôi, có dự án là tốt, làm mà đẹp cho tận vài chục năm sau thì khóa sau lấy đâu dự án nữa ^^

Ae bên HM lại có chỗ để áp luật rồi ^^E hình dung mấy bến sát nhau mà các xe cứ rồng rắn kiểu rùa bò để bắt khách thì đúng là thảm hoạ
Chợ cóc người ta đã đuổi rồi đấy, cụ không phải thách nhà giàu húp tương.Lại giọng thích. Hết giọng thích thì cấm limousine Quảng Ninh để dân đi tàu Vin giá 4-5 loét
rồi giờ cấm xe khách đón người trên đường vành đai à ?
Sao không quyết liệt chấn chỉnh xe tải chở cát xi măng của các công ty xây dựng làm rơi bụi ra đường Hà Nội đi
Cụ đáng lẽ phải xin làm trợ lý của bác Vượn, bác Nâm mới đúng![]()
Anh em còn đang làm ăn ở đấy, bê cả cái nồi cơm đi sao được cụ!Em tưởng toàn bộ bến xe Giáp Bát sẽ chuyển qua bến mới này
Hồi trước tôi hay gửi hàng ở Mỹ Đình, từ khi nó còn ít xe, đến khi chật ních như bây giờ.Vị trí thì em chưa nói, nhưng em thấy diện tích bến xe này bé quá, không đủ không gian & tạo vùng đệm cho xe ra vào.
Nhà em gần bx Mỹ Đình nên em biết, nhiều khi trong sân đỗ thì không tắc, nhưng tắc ở đường vào/ ra bến, khi vào giờ vàng, sẽ có khoảng 10 xe về bến thì nó tắc từ trong bến tắc ra đến ngoài đường Đỗ 10 ngay.
Bx này cũng thiếu không gian cây xanh làm vùng đệm, thiếu không gian cho xe máy, xe ôm công nghệ ra vào bến, gửi hàng nhỏ lẻ, ship người, nếu không cho họ vào tận phòng chờ thì lại thiếu hệ thống giao thông có mái che để phục vụ họ lúc mưa, lúc nắng.
Những người quyết định dự án có lẽ không vận hành bến xe bao giờ, còn người ăn ngủ hàng ngày ở bến thì ko có cơ hội tham gia vào việc xây dựng dự án chăng?
Vấn đề là; khách, chủ xe, người thực thi PL không muốn quy củ cụ.Hành khách thì thích 1 bước lên xe ngay, tài xế cũng ko thích vào bến, nhưng e nghĩ vào bến xe sẽ có quy củ hơn chứ cụ

À nói thế thì chịu cụ ơiVấn đề là; khách, chủ xe, người thực thi PL không muốn quy củ cụ.![]()

Áp luật làm sao để bỏ kiểu bắt khách dọc đường cũng tốt cụ ahAe bên HM lại có chỗ để áp luật rồi ^^
Chắc là nhà nước cụ ahCứ giảm tải được cho bến Giáp bát, Nước ngầm là đỡ hơn rồi, con cụ thể ra răng thì đợi khai thác; cái này tư nhân hay nhà nước vận hành các cụ nhỉ?