[Funland] Bún, phở ngoài quán là có hàn the đúng ko các cụ?

Baltika 9

Xe buýt
Biển số
OF-807274
Ngày cấp bằng
7/3/22
Số km
554
Động cơ
14,654 Mã lực
Tuổi
48
Nghe nói phở bún gì mà dùng nguyên gạo thì nó sẽ dễ đứt, mềm, và màu ko trong,
Nhà bác nào bán phở, hoặc đã từng làm ở quán phở thì review xem cái sợi phở ngoài quán có hàn the hay không?
Dạo này em ăn phở sáng hơi nhiều các cụ ạ.
Cụ chủ băn khoăn gì với cái hàn the (borax) ???
Cụ dị ứng ah ???
 

TSTA

Xe container
Biển số
OF-61843
Ngày cấp bằng
14/4/10
Số km
5,660
Động cơ
473,441 Mã lực
Có thì sợi bún, phở mới....cứng cáp ;))
PS: Em ăn nhiều nơi thì bánh phở ở HP dùng nhiều hàn the nhất nên sợi bún cứng cáp hơn, ăn cũng dễ dàng hơn ;;)
Nó là bánh đa trắng chứ nhỉ.
 

Ngao5

Xe lừa
Biển số
OF-44803
Ngày cấp bằng
28/8/09
Số km
38,494
Động cơ
855,375 Mã lực
một lượng ít borax (hàn the) cho vào bún, bánh phở, bánh đa, bánh đúc, mì vằn thắn... thì sợi bánh mới dai được, chẳng còn cách nào khác
Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng"hãng sản xuất" mà họ cho nhiều hay ít thôi
Công nhận những "hãng sản xuất" bún, phở, bánh đa ở Hải Phòng có vẻ hơi lạm dụng
Một lượng ít hàn the trong đó cũng ít ảnh hưởng đến cơ thể nên các cụ đừng quá lo lắng
 

quandaica2001

Xe tải
Biển số
OF-341649
Ngày cấp bằng
6/11/14
Số km
413
Động cơ
5,642 Mã lực
Nghe nói phở bún gì mà dùng nguyên gạo thì nó sẽ dễ đứt, mềm, và màu ko trong,
Nhà bác nào bán phở, hoặc đã từng làm ở quán phở thì review xem cái sợi phở ngoài quán có hàn the hay không?
Dạo này em ăn phở sáng hơi nhiều các cụ ạ.
Đúng rồi đó cụ.Bún không hàn the đúng như cụ nói,nó còn có vị hơi chua của gạo ngâm nữa,để qua ngày là bị rữa ra như mẻ.Bún hàn the nó khô cong lại như sợi miến.
 

xe thủng lốp

Xe container
Biển số
OF-119659
Ngày cấp bằng
7/11/11
Số km
6,005
Động cơ
443,320 Mã lực
Nơi ở
Trong đống rơm
Các lão cứ lo hão, thử chạy vào bếp nhà mình ngó qua 1 đống chai lọ rồi thấy hàn the nó cũng .... thường thôi ;))
 

xukthal.

Xe cút kít
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
15,260
Động cơ
369,889 Mã lực

phamthoaibk

Xe buýt
Biển số
OF-359115
Ngày cấp bằng
20/3/15
Số km
675
Động cơ
267,513 Mã lực
Không những bún phở mà cả giò chả họ cũng phải cho hàn the vào để miếng giò nó giòn, dai hơn. Bây giờ hóa chất ở khắp mọi nơi, chắc chỉ có hạn chế được thôi chứ bảo kiêng tuyệt đối chắc không thể vì nước ta uống, không khí ta hít vào cũng ô nhiễm lòi ra rồi :)
 

binhsu7273

Xe cút kít
Biển số
OF-191532
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
15,464
Động cơ
478,864 Mã lực
Gái thì đòi họi phại Điêu Luyện dưng ứ phại Kave cơ. ;)) ;)) ;))
 

thichdonhat

Xe buýt
Biển số
OF-361501
Ngày cấp bằng
4/4/15
Số km
635
Động cơ
266,574 Mã lực
E cũng ăn bún ở quán vịt bản trên Hà Giang. Công nhận bún làm từ gạo ko có chất bảo quản, thì gắp sợi bún dễ gẫy & màu sợi bún là màu trắng đục. Chứ ko trắng phau như sợi bún dưới xuôi.
Bún phở trên vùng đó cũng toàn đội dưới xuôi lên làm mà cụ
 

BMW X4

Xe điện
Biển số
OF-809003
Ngày cấp bằng
20/3/22
Số km
3,975
Động cơ
56,227 Mã lực
Tuổi
17
Cách đây hơn 2 chục năm đã có 1 dạo báo chí rầm rộ bún phở có Formaldehyt (là chất bảo quản chuyên dùng để ướp xác), dân nghe khiếp quá ko ăn nữa làm các hàng bún phở điêu dứng mất khoảng... 1 tháng, sau đó lại chén bình thường.
Em ăn phở nhiều nên em nghĩ là có vì em đã từng ăn phở trên Bắc Hà (Lào Cai) và phở Tráng Kìm ở Hà Giang thì bánh phở làm thô của người dân tộc nó ko dai được như phở dưới xuôi
Thế mới thấy dân mình dễ dọa, bác nhỉ.

Giờ, ta cứ gọi Sữa chua hay Dưa muối là Sữa ươn thiu, hay Dưa thối, hay gì đó tương tự, chắc cũng khỏi bán hàng, phải không ạ?
Trong khi Sữa chua thực tế đúng là bị ươn, bị thiu, hoặc bị lên men như ta hay quen gọi 1 cách trìu mến.
Tương tự với pho mát, đặc biệt là pho mát thối.
 

Nongdantb

Xe buýt
Biển số
OF-420141
Ngày cấp bằng
3/5/16
Số km
970
Động cơ
228,358 Mã lực
Tuổi
39
Sò lông nhà mình cụ húp còn đầy vi khuẩn nữa lấy đâu bún phở gạo 100%.
 

comiki

Xe cút kít
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
17,837
Động cơ
1,928,969 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Một thực tế là với trẻ con, cho ăn sáng hay trưa bằng bún, đến nửa đêm nhỡ có ho nôn trớ ra thì toàn thấy các sợi bún còn nguyên, thậm chí ko bị chua.
 

NGC

Xe tăng
Biển số
OF-465948
Ngày cấp bằng
28/10/16
Số km
1,384
Động cơ
214,563 Mã lực
Bún phở hay các loại bánh có gốc từ bột gạo đều bỏ hàn the cho dai. Sau này để được lâu hơn không bị chua người ta sáng chế ra cách bỏ phóc mon vào he he
Còn các loại thịt nguội kiểu như chả lụa lạp xưởng v v thì phải bỏ u rê vào để màu không bị tái lúc nào cũng hồng hào hay đỏ chót he he
 

VT Entertainment

Xe tăng
Biển số
OF-771974
Ngày cấp bằng
26/3/21
Số km
1,636
Động cơ
58,511 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Lội
Em may mắn nhà bà vẫn tự làm, cả bún khô và phở khô. Mang ra hàng trong làng đứng đó chờ luôn, đảm bảo gạo của mình ko bị tráo và ko cho thêm phụ gia gì cả.
Trong ảnh là phần vụn bỏ riêng ăn trước.
20220810_114103.jpg
 

barca6996

Xe container
Biển số
OF-724771
Ngày cấp bằng
10/4/20
Số km
8,115
Động cơ
145,623 Mã lực
Bún phỏ đôi khi còn được bỏ thêm formaldehyde nữa để khỏi thiu thối.
Em nhớ trước đây nhiều năm báo chí đã ồn ào vụ này làm cho các hàng phở điêu đứng, một số hàng sau đó treo biển hàng phở này không có hàn the :D ồn ào thời gian rồi đâu lại vào đó vì thực ra kể cả ngày nào cũng ăn thì lượng hàn the có trong bánh phở, bún,bánh cuốn có đáng là bao đâu
 

phuongmit

Xe lăn
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
10,545
Động cơ
1,457,182 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Khác gì mấy mẹ ngúng nguẩy em ứ ăn mì chính đôu, em bị dị ứng. Lúc làm bát riêng ngta k cho thêm vào thôi chứ lúc nấu phang cả gói rồi, k có thì chạ nuốt dc đâu, vẫn húp cả nước chứ thấy dị ứng gì đâu ;))
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
12,890
Động cơ
613,256 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Nghe nói phở bún gì mà dùng nguyên gạo thì nó sẽ dễ đứt, mềm, và màu ko trong,
Nhà bác nào bán phở, hoặc đã từng làm ở quán phở thì review xem cái sợi phở ngoài quán có hàn the hay không?
Dạo này em ăn phở sáng hơi nhiều các cụ ạ.
Làm gì có, nếu có thì ai cho bán =))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top