- Biển số
- OF-780221
- Ngày cấp bằng
- 11/6/21
- Số km
- 163
- Động cơ
- 137,147 Mã lực
- Tuổi
- 37
Làm giá đỗ không cần cho khăn với giấy lót ở dưới nó vẫn lên. Mình đỡ được cái khoản thu hoạch. Chỉ cần đổ ra là xong. Em thường làm theo 2 cách:
- Cách 1: mỗi lần em làm được khoảng 1 kg giá. lấy 1 cái xoong và 1 cái nắp có thể lọt thỏm vào xoong (hoặc cách được cái tấm xốp nó vừa khít xoong là đẹp); nắp nồi chỉ cần khoảng hở có đường kính 3mm là đủ. Ngâm đỗ 4 tiếng (Tùy loại đỗ có thể điều chỉnh thời gian ngâm đến khi nó nứt vỏ ra là được). Ngày nước 3 lần (có thể nhiều hơn càng tốt), mỗi lần 5 - 10 phút (không ngâm lâu hơn). Ngâm bằng cách đổ nước vào xoong, đợt đủ 5-10p thì đỡ tay vào nắp dốc ngược lên khoảng 1 phút cho ra hết nước ( càng róc hết nước càng tốt, nhưng còn 1 chút nước trong nồi vẫn được). Khoảng 3 ngày là có giá ăn, giá làm kiểu này to, mập ít rễ, (thích có thể đè 1 bát nước nên trên nắp, không đè thì thôi giá vẫn mập)
- Cách 2: mỗi lần em làm được khoảng 2,5 kg giá. em lười nên bây giờ em hay làm theo cách này, nó nhàn hơn nhưng không được mập và bị nhiều rễ hơn cách 1. lấy 1 cái xô 5 lít là vừa , (em tận dụng nên lấy cái xô to; lấy xô to nó bị thừa khí làm giá nhanh lớn nhưng lại gầy và nhiều rễ). đục 1 lỗ ở đáy xô khoảng đường kính 5mm. rồi cũng phải có nắp đậy như trên. cho đậu cũng như trên. căn lượng nước tưới để 5-10p thì nước dóc hết. Nhà em tận dụng bộ tưới cây tự động, em hẹn giờ tự tưới, chỉ cần đến ngày là mang giá ra thôi.
- Cách 1: mỗi lần em làm được khoảng 1 kg giá. lấy 1 cái xoong và 1 cái nắp có thể lọt thỏm vào xoong (hoặc cách được cái tấm xốp nó vừa khít xoong là đẹp); nắp nồi chỉ cần khoảng hở có đường kính 3mm là đủ. Ngâm đỗ 4 tiếng (Tùy loại đỗ có thể điều chỉnh thời gian ngâm đến khi nó nứt vỏ ra là được). Ngày nước 3 lần (có thể nhiều hơn càng tốt), mỗi lần 5 - 10 phút (không ngâm lâu hơn). Ngâm bằng cách đổ nước vào xoong, đợt đủ 5-10p thì đỡ tay vào nắp dốc ngược lên khoảng 1 phút cho ra hết nước ( càng róc hết nước càng tốt, nhưng còn 1 chút nước trong nồi vẫn được). Khoảng 3 ngày là có giá ăn, giá làm kiểu này to, mập ít rễ, (thích có thể đè 1 bát nước nên trên nắp, không đè thì thôi giá vẫn mập)
- Cách 2: mỗi lần em làm được khoảng 2,5 kg giá. em lười nên bây giờ em hay làm theo cách này, nó nhàn hơn nhưng không được mập và bị nhiều rễ hơn cách 1. lấy 1 cái xô 5 lít là vừa , (em tận dụng nên lấy cái xô to; lấy xô to nó bị thừa khí làm giá nhanh lớn nhưng lại gầy và nhiều rễ). đục 1 lỗ ở đáy xô khoảng đường kính 5mm. rồi cũng phải có nắp đậy như trên. cho đậu cũng như trên. căn lượng nước tưới để 5-10p thì nước dóc hết. Nhà em tận dụng bộ tưới cây tự động, em hẹn giờ tự tưới, chỉ cần đến ngày là mang giá ra thôi.