[Funland] Cần tư vấn mở bia hơi bình dân

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,147
Động cơ
223,223 Mã lực
Tuổi
48
Em ko kinh doanh món này nên ko biết. Nhưng ở tư cách khách hàng thì em nghĩ mở mùa này nên làm ngay món giả cầy với lẩu cho nóng. Với lại tuần đầu phải tạo không khí đông đúc thì khách lạ mới vào. Khách hàng mới thường thấy quán đông mới vào, quán vắng thì không.
Gần chỗ em có 2 quán bia mở, được hôm đầu với một vài hôm sau bạn bè người quen qua uống ủng hộ trông có vẻ đông, sau đó ngồi ngáp cả ngày được vài khách. Vì nhiều người đi tìm chỗ uống , ngang qua thấy vắng là không vào :).
 

bepcuongthinh

Xe buýt
Biển số
OF-724680
Ngày cấp bằng
9/4/20
Số km
977
Động cơ
94,513 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Đông
Website
bepcuongthinh.vn
dịp này hết dịch, các quán bia nào cũng rất đông khách thậm chí còn không có chỗ để ngồi. Nên e nghĩ nếu làm tốt có sự khác biệt thì vẫn kiếm tốt
 
Biển số
OF-378807
Ngày cấp bằng
21/8/15
Số km
1,463
Động cơ
262,374 Mã lực
Tuổi
38
hôm nào cụ rảnh, qua cty bia hà nội 183 hoàng hoa thám, alo em (ib sdt ), em cafe hướng dẫn free cho
 
Chỉnh sửa cuối:

Máy cắt cỏ

Xe tăng
Biển số
OF-65259
Ngày cấp bằng
30/5/10
Số km
1,144
Động cơ
-93,954 Mã lực
Vào mùa đông thì em thấy mở quá ăn các món nóng như lẩu thì hợp lý hơn. Nếu có thể có TV hay màn hình chiếu bóng đá thì rất tốt vì tháng 11, 12 có World Cup ạ.
world cup toàn đá đêm, mở quán bia đón world cup thì toi, mở quán cf đón mùa bóng hợp lý hơn
 

soc bo

Xe buýt
Biển số
OF-314484
Ngày cấp bằng
3/4/14
Số km
650
Động cơ
307,126 Mã lực
em ngồi hóng xem có cửa làm ăn nào mới lạ ko
 

moonlife

Xe container
Biển số
OF-203464
Ngày cấp bằng
24/7/13
Số km
7,188
Động cơ
370,451 Mã lực
Bẩm các cụ!
Em đang tìm địa điểm nhỏ mở bia hơi vỉa hè. Cụ nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em chi phí và các vấn đề gặp phải khi mở với ạ. Vốn ít, chỉ tầm 600-800 củ.
Ko biết lãi trên 1 đầu khách hàng là bn....
- Mấu chốt là cụ phải có địa điểm phù hợp, là khu đông dân cư, bãi rộng, lợp được mái tôn. Ở mô hình này cần phải lấy số lượng lớn. Bãi bia hơi nếu tổng diện tích dưới 200m2 thì ko thể có lãi. Với tổng đầu tư kia của cụ thì cụ kiếm mảnh sân vườn cỡ 300m2 là phù hợp.
- 1 điều nũa cũng rất quan trọng là nguồn bia của cụ phải thật chuẩn, ko pha trộn, ko đau đầu, uống ko gắt. Nguồn bia này phải ổn định, lâu dài cả số lượng và chất lượng.
- Về đồ ăn, những món phổ biến như nem chua, nem phùng, bánh đa, lạc luộc, đậu tẩm hành, đậu rán... phải thật ngon, giá ko cần rẻ nhưng cần đúng giá trong khu vực và phù hợp mô hình bia hơi.
- Về bếp, cụ phải có nghề, bếp trưởng bướng làm mình làm mẩy cụ phải đủ khả năng thay hoặc có nhân sự khác để thay bất cứ lúc nào. Hạn chế tuyển bếp theo dây, nếu trót rồi thì cần lên kế hoạch tuyển thêm và đẩy người của mình vào thay. Rất nhiều nhà hàng sập vì không đáp ứng được yêu sách của bếp hay dây bếp. Cơ bản thì 1 nhà hàng đang làm ăn tốt sẽ luôn phải chịu áp lực 1 là của chủ nhà đòi tăng giá thuê, 2 là áp lực của bếp đòi tăng lương giảm giờ làm õng ẹo làm mình làm mẩy đòi chia lợi nhuận.
Với mô hình bia hơi bình dân, lợi nhuận trên đầu khách hàng khoảng 50-80k/người sau khi trừ hết chi phí.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hoàng Trang

Xe ngựa
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
25,414
Động cơ
680,378 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bia thì cụ chủ cứ chịu khó tuyển và trả lương cao: 1 em xinh nhưng kín đáo và 1 em bốc lửa hở bạo.
Đảm bảo thành công
Cho em hỏi nhỏ, cụ đi uống bia để ngắm em xinh kín đáo hay em hở bạo ạ? :D
 

matizvan2009

Xì hơi lốp
Biển số
OF-42690
Ngày cấp bằng
8/8/09
Số km
20,462
Động cơ
773,727 Mã lực
Cho em hỏi nhỏ, cụ đi uống bia để ngắm em xinh kín đáo hay em hở bạo ạ? :D
Cả 2 mợ ah.

Em kể chuyện em: em ở quê thôi. Có cái quán cafe do cô em trong nhà mở nên sáng nào em cũng đến uống ủng hộ. Quán đấy có 1 cô bé nhân viên khá nhỏ tuổi nhưng ăn mặc khá bạo và cá tính: nhiều hình xăm, nước hoa nặng, áo hở ngực nhiều. Lương chắc chỉ đủ tiền nước hoa thôi nhưng chả hiểu sao thích thế. Em bảo cô em (là chủ quán) bảo thôi em đừng có tuyển cô bé kia nữa, nếu cô bé ấy ở quán bia thì anh cũng thích đấy nhưng mà ở quán cafe không có hợp.
PS: trong SG lại khác, rất nhiều quán cf (ngày xưa khu Bắc Hải) bán cf nhưng toàn kèm khuyến mãi bưởi.
 

lamhaha191

Xe tăng
Biển số
OF-390025
Ngày cấp bằng
1/11/15
Số km
1,969
Động cơ
592,042 Mã lực
Nơi ở
NHà máy
Cả 2 mợ ah.

Em kể chuyện em: em ở quê thôi. Có cái quán cafe do cô em trong nhà mở nên sáng nào em cũng đến uống ủng hộ. Quán đấy có 1 cô bé nhân viên khá nhỏ tuổi nhưng ăn mặc khá bạo và cá tính: nhiều hình xăm, nước hoa nặng, áo hở ngực nhiều. Lương chắc chỉ đủ tiền nước hoa thôi nhưng chả hiểu sao thích thế. Em bảo cô em (là chủ quán) bảo thôi em đừng có tuyển cô bé kia nữa, nếu cô bé ấy ở quán bia thì anh cũng thích đấy nhưng mà ở quán cafe không có hợp.
PS: trong SG lại khác, rất nhiều quán cf (ngày xưa khu Bắc Hải) bán cf nhưng toàn kèm khuyến mãi bưởi.
Cụ vào nha trang món cfe bưởi nhiều lắm
 

quangsot

Racing Boy
Biển số
OF-106745
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
11,273
Động cơ
537,096 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
- Mấu chốt là cụ phải có địa điểm phù hợp, là khu đông dân cư, bãi rộng, lợp được mái tôn. Ở mô hình này cần phải lấy số lượng lớn. Bãi bia hơi nếu tổng diện tích dưới 200m2 thì ko thể có lãi. Với tổng đầu tư kia của cụ thì cụ kiếm mảnh sân vườn cỡ 300m2 là phù hợp.
- 1 điều nũa cũng rất quan trọng là nguồn bia của cụ phải thật chuẩn, ko pha trộn, ko đau đầu, uống ko gắt. Nguồn bia này phải ổn định, lâu dài cả số lượng và chất lượng.
- Về đồ ăn, những món phổ biến như nem chua, nem phùng, bánh đa, lạc luộc, đậu tẩm hành, đậu rán... phải thật ngon, giá ko cần rẻ nhưng cần đúng giá trong khu vực và phù hợp mô hình bia hơi.
- Về bếp, cụ phải có nghề, bếp trưởng bướng làm mình làm mẩy cụ phải đủ khả năng thay hoặc có nhân sự khác để thay bất cứ lúc nào. Hạn chế tuyển bếp theo dây, nếu trót rồi thì cần lên kế hoạch tuyển thêm và đẩy người của mình vào thay. Rất nhiều nhà hàng sập vì không đáp ứng được yêu sách của bếp hay dây bếp. Cơ bản thì 1 nhà hàng đang làm ăn tốt sẽ luôn phải chịu áp lực 1 là của chủ nhà đòi tăng giá thuê, 2 là áp lực của bếp đòi tăng lương giảm giờ làm õng ẹo làm mình làm mẩy đòi chia lợi nhuận.
Với mô hình bia hơi bình dân, lợi nhuận trên đầu khách hàng khoảng 50-80k/người sau khi trừ hết chi phí.
Chủ nhà tăng giá thuê còn đỡ, họ không cho thuê nữa thì mới chán.
 

VietSonic

Xe tăng
Biển số
OF-812
Ngày cấp bằng
18/7/06
Số km
1,289
Động cơ
592,714 Mã lực
Em vodka quá tay nên ko vod thêm các cụ dc, em hóng tiếp ạ.
Bếp chắc phải tuyển 2 người quen biết chia 2 ca để dự phòng 1 trong 2 người nghỉ đột suất. Em ưu tiên quán khu đông dân cư chứ ko ưu tiên khu chung cư vì đặc thù dân chung cư uống ko thường xuyên bằng khu tiện đường của dân công sở, bia tuy bình dân nhưng tiêu chí tập khách hàng là công sở và những khách trung bình 200k / 1 bữa trở lên chứ phục vụ khách uống bia với lạc thì chắc chắn lỗ trừ khi quán cực rộng, tuy khách nào cũng quý, quan điểm phục vụ phong cách Sài Gòn nên em quán triệt kim chỉ nam theo phong câch tận tình.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,311
Động cơ
966,158 Mã lực
Giờ triển khai mở quán lẩu, đầu hè triển bia :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top