[Funland] [Chém gió] Thử dự đoán Ấn Độ có tham gia tập trận Vostok 2022 ?

baocongnghemoi

Xe hơi
Biển số
OF-810913
Ngày cấp bằng
15/4/22
Số km
167
Động cơ
5,034 Mã lực


Cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Vostok do Nga chủ trì sẽ quay trở lại vào năm nay, diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 05/9/2022, trong bối cảnh Nga và Trung Quốc đang nỗ lực chứng minh rằng một “thực tế địa chính trị mới” đã được hình thành mà ở đó “không còn chỗ cho bá quyền của Mỹ.”

Cùng chung cách tiếp cận, Nga đã sử dụng vũ lực tấn công Ukraine, một quốc gia có chủ quyền. Hiến chương Liên Hợp Quốc đòi hỏi các quốc gia không được sử dụng vũ lực hoặc đe dọa vũ lực trong quan hệ quốc tế và thụ đắc lãnh thổ. Việc sử dụng vũ lực chỉ được cho phép để tự vệ trước một hành động sử dụng vũ lực khác.

Danh sách đầy đủ các quốc gia nước ngoài sẽ tham gia cuộc tập trận Vostok chưa được công khai. Hiện giờ chúng tôi mới biết có các nước Trung Quốc, Mông Cổ, Tajikistan và Belarus đã nhận lời mời của Nga đưa lực lượng quân đội tới tham gia cuộc tập trận.

Ấn Độ chưa có quyết định chính thức và thông tin về sự hiện diện của quân đội Ấn Độ còn đang mâu thuẫn. Nhưng một nguồn tin nội bộ cho tờ Deccan Herald biết Ấn Độ sẽ sớm nhận lời mời của Nga gửi quân tới tham gia cuộc tập trận sẽ diễn ra tại 13 khu huấn luyện của Quân đội Nga ở Quân khu phía Đông của nước này.

Sẽ là một dữ kiện thú vị nếu Ấn Độ tham gia tập trận cùng với quốc gia đang tranh chấp biên giới lãnh thổ với mình là Trung Quốc, và lờ đi sự phản đối của một quốc gia khác đồng cảnh ngộ thường xuyên bị Trung Quốc gây hấn – đó là Nhật Bản. Nhật Bản phản đối cuộc tập trận vì khu vực tập trận bao gồm cả quần đảo Kurli mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền nhưng hiện giờ Nga đang chiếm đóng.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
13,974
Động cơ
416,362 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Em dự là sẽ tham gia.
 

ROW

Xe tải
Biển số
OF-708847
Ngày cấp bằng
28/11/19
Số km
398
Động cơ
3,673 Mã lực
Em dự là sẽ tham gia
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top