Thảo luận Daihatsu sản xuất ôtô điện mini cho Toyota và Suzuki

hoaandong

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-813444
Ngày cấp bằng
31/5/22
Số km
387
Động cơ
1,064 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Số 7 Ngách 2 Ngõ 102 Nguyễn Đổng Chi - Hà Nội
Website
AndongLTD.com
Mẫu ôtô điện cỡ nhỏ được đồng phát triển bởi Toyota, Daihatsu và Suzuki sẽ ra mắt trong năm tài chính 2023.

Toyota, Daihatsu và Suzuki đang hợp tác phát triển mẫu ôtô điện mini, theo Paultan. Nguyên mẫu của mẫu xe điện mini này sẽ được giới thiệu tại sự kiện về năng lượng xanh của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ôtô Nhật Bản (18-21/5).

xe dien mini Daihatsu anh 1
Nguyên mẫu xe điện mini của Toyota, Daihatsu và Suzuki sắp được giới thiệu. Ảnh: Paultan.
Theo một báo cáo nội bộ, Toyota cung cấp motor điện, hệ truyền động trong khi Daihatsu và Suzuki chịu trách nhiệm sản xuất các phần còn lại. Daihatsu và Suzuki là hai hãng xe giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất các mẫu xe cỡ nhỏ.
Tên chính thức của mẫu xe này chưa được công bố chính thức. Theo hình ảnh ban đầu, mẫu kei-car này mang tên Every khi gắn logo Suzuki, Hijet Cargo (Daihatsu) và Toyota Pixis Van.
Về kiểu dáng, mẫu ôtô điện này mang ngôn ngữ vuông vức đặc trưng của các mẫu kei-car. Xe vẫn có kết cấu 4 cửa, thay vì 2 cửa như phần lớn xe mini hiện nay. Chưa có thông tin về trang bị, công nghệ cũng như động cơ của xe. Theo báo cáo kể trên, mẫu xe này có phạm vi hoạt động tối đa là 200 km.


xe dien mini Daihatsu anh 2
Xe có phạm vi hoạt động tối đa khoảng 200 km với một lần sạc đầy. Ảnh: Paultan.
Mẫu xe này sẽ được ra mắt chính thức trong năm tài chính 2023 và như thường lệ, Daihatsu đảm nhiệm công việc sản xuất chính.
Gần đây, ôtô điện mini đang được nhiều hãng xe chú ý đến. Tại Việt Nam, mẫu xe điện mini Wuling Hongguang Mini EV sắp được ra mắt trong khi VinFast cũng đang phát triển mẫu xe tương tự.
 

InhaHoang

Xe hơi
Biển số
OF-356494
Ngày cấp bằng
4/3/15
Số km
175
Động cơ
264,102 Mã lực
Website
daycapdien.net
Hình thức có vẻ ko dc hấp dẫn lắm nhỉ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top