[Funland] Điều trần liên quan đến điều trị COVID-19 bằng thuốc sốt rét tại Pháp

DOANH1804

Xe hơi
Biển số
OF-560153
Ngày cấp bằng
22/3/18
Số km
164
Động cơ
152,363 Mã lực
Tuổi
31
Ngày 24/6, Ủy ban Điều tra của Quốc hội Pháp về khủng hoảng sức khỏe do COVID-19 đã tổ chức đối thoại với giáo sư gây tranh cãi Didier Raoult.
Tại Quốc hội Pháp, cuộc điều trần liên quan đến thuốc điều trị COVID-19 đã diễn ra. Một chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và vi trùng học của Pháp đã điều trần để bảo vệ cho phương pháp dùng thuốc sốt rét Hydroxychloroquine điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Giáo sư Didier Raoult là người đã kiên quyết bảo vệ phương pháp điều trị COVID-19 bằng thuốc Hydroxychloroquine trong suốt thời gian qua và đã thực nghiệm trên gần 4.000 bệnh nhân mà không gây bất cứ tổn thất nào.
Cuộc điều trần đã diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ và được truyền hình trực tiếp trên một số kênh truyền hình của Pháp.
Trong buổi điều trần, để trả lời cho các câu hỏi của Quốc hội Pháp, giáo sư Didier Raoult đã chia sẻ phương pháp, số liệu và kết quả khả quan của việc dùng Hydroxychloroquine trên các bệnh nhân COVID-19 tại Viện Đại học Marseille, nơi ông làm giám đốc.

Điều trần liên quan đến điều trị COVID-19 bằng thuốc sốt rét tại Pháp - Ảnh 1.

Giáo sư Didier Raoult. (Ảnh: AP)
Ông Raoult cũng chỉ ra những điều bất hợp lý của các số liệu mà công ty dược phẩm Mỹ Gilead đưa ra để phản đối phương pháp này.
Không những vậy, giáo sư Raoult còn yêu cầu tổ chức điều tra về công ty Gilead với quan điểm rằng đằng sau tổ chức này là những lợi ích nhóm trong lĩnh vực dược phẩm, chưa kể đến những trách nhiệm đạo đức khi đã có hơn 36 triệu viên thuốc đã được bán ra mà giờ đây bị cấm sử dụng.
Điều đáng nói là trên thực tế, số người chết vì COVID-19 tại thành phố Marseille, nơi giáo sư Didier Raoult trực tiếp điều trị bằng thuốc Hydroxychloroquine trên nhiều bệnh nhân, ít hơn hẳn so với Paris và các thành phố khác.
Điều trần liên quan đến điều trị COVID-19 bằng thuốc sốt rét tại Pháp - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)
Trong lúc chờ có vaccine COVID-19, liệu Ủy ban Khoa học Pháp có thay đổi quan điểm về việc đưa loại thuốc này vào sử dụng hay không, đây là một câu hỏi đang được người Pháp đặc biệt chờ đợi khi các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm lo ngại rằng có thể sẽ có làn sóng COVID-19 thứ hai vào mùa thu tới.
Đầu tháng 6/2020, Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.
Những thử nghiệm thuốc Hydroxychloroquine không chứng minh được tính minh bạch về số người tham gia thử nghiệm, khu vực người tham gia thử nghiệm bị nhầm lẫn giữa châu Úc và châu Á, cũng như nguy cơ gây đột quỵ, tử vong ở những người tham gia thử nghiệm không được cảnh báo rõ ràng.
 

binhsu7273

Xe cút kít
Biển số
OF-191532
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
15,255
Động cơ
477,060 Mã lực
Cụ post bài này lên tý nữa là hàng xe gạch đến xếp đầy thớt đó, trước có mấy Nick còn báo cho BQT để xử lý nữa cơ. ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top