Tuyên Quang Đời " bộ đội "

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
...Thứ lá cây mà chị vợ anh Bảo cắt cho tôi mấy ngày đầu nóng vô cùng, sau đó nó dịu dần đi và thấy dễ chịu hẳn. Chỉ trong vòng một tuần tôi đã thấy mặt mình không còn đau chút nào, đã muốn vứt thuốc không đắp nữa.

Những ngày đầu đó thật chán vô cùng, tôi gần như không nhai nổi cơm chỉ húp chút cháo hay canh cho qua bữa, hàng ngày anh chị Muôn đi làm tôi nằm khểnh trên sàn hết ngủ rồi lại nghĩ vẩn vơ . Mong sao thời gian trôi thật nhanh để khỏi vết thương về lại bãi , cứ như này với tôi, một thằng hay chạy nhảy là một cực hình, khéo tôi nghĩ mà chết mất !

Nhưng trời hình như thương tôi cảnh khi phải cô đơn trong ngôi nhà rộng hoác như vậy nên gửi cho tôi những người bạn. Người đầu tiên là " chị gái " bán hàng của tôi đến thăm, vẫn chiếc áo như hồi nào làm tim tôi loạn nhịp khi chị đến gần, khẽ khàng nắm tay tôi , khẽ khàng hỏi tôi như an ủi " Ôi em trai sao khổ thế vậy, suốt ngày bị đánh với ngã, chắc em của chị đau lắm ! " bàn tay của chị thật mát, mỗi khi nắn đến đâu tôi như bị tê ngay đi chỗ ấy cứ như chị cầm cục đá lạnh chườm vào vậy.

Mấy cô gái nghe tin cũng đến chơi với tôi, kể từ hôm uống rượu cùng nhau tôi cảm thấy họ có gì đó thật gần gũi, họ đã là bạn, chắc chắn thế rồi ! cứ nhớ lại hình ảnh những người bạn gái ngả nghiêng chuốc rượu cho đến khi bị ngã gục " phơi áo " trước tôi vì tiểu xảo của bát thuốc mà tôi buồn cười. Trên sàn cạnh bếp lửa hồng các cô các chị nằm ngổn ngang, váy áo xõa xượi, chăn gối đạp lung tung, người này gác chân vào người kia. Lần đầu tôi nhìn thấy nhưng cũng ....không dám nhìn lâu vì sợ chóng mặt với những thứ tôi chưa được nhìn kỹ bao giờ trong đời. Chắc mấy em gái thấy tôi tủm tỉm hiểu ra vấn đề đấm tôi thùm thụp " anh này xấu tính lắm vớ ! cứ nhìn bọn em cười xấu hổ lắm ! ". Riêng chị gái thì cứ tỉnh bơ như chuyện thường ngày trong bản nhỏ.

Trong mấy cô gái, tôi để ý và ngờ ngợ một người, cũng đôi mắt một mí tôi gặp đâu đó rất quen nhưng không nhớ ra. Em gái này thấy có vẻ cũng...cảm tình với chàng thương binh bờ bãi cho nên siêng đến chơi với tôi lắm, rất tự nhiên, đồ đạc trong nhà anh chị lấy ra dùng điềm nhiên khiến tôi phát hoảng nhưng chưa biết nhắc khéo em thế nào vì sợ em giận. Khi hỏi anh chị Muôn thì tôi vỡ lẽ đó chính là em gái út của chị, thảo nào !

Từ đó, em thay chị Muôn làm hộ lý chăm sóc tôi. Hàng ngày do chị lên nương đến tối mới về cho nên " ủy quyền" luôn cho em gái. Lần đầu em thay thuốc làm tôi đau điếng nhưng vẫn cố nhịn, thấy mặt tôi tái nhợt trán đổ mồ hôi đầm đìa và răng nghiến lại em biết tôi đau vội...thổi phù phù làm tôi bật cười méo miệng. Thổi xa thế thì đâu có tác dụng , đáng ra em phải áp vào thật gần chứ ! Tôi đùa làm em đỏ mặt , cái giọng lơ lớ thật dễ thương " Không được đâu vớ, mấy người Kinh các anh toàn giả vờ thôi . Em biết đấy ! ".

Hình như càng ngày tôi thấy bàn tay em càng...mát hơn tay chị bán hàng thì phải, những lần sau em thay băng tôi như không có cảm giác đau đớn gì nữa, gần như nghiện bàn tay em. Hôm nào em bận không đến tôi bắt đầu thấy ngóng. Anh Muôn thật thà " Khà khà ! em mày lại ...tương tư rồi phải không ! Nếu thích anh...cho luôn làm vợ đấy ! " Nghe từ vợ tôi lại thấy bủn rủn y như lần nghe mấy chị trong bãi nói tôi với em Nhu. Mà anh này cũng kỳ, em vợ chứ có phải em anh đâu mà anh cho dễ như hái quả trên cây nhà anh cho người khác vậy . Chị vợ thì chỉ cười, bao giờ cũng thế , anh nói đúng hay sai, ngoan hay bậy chị cũng chỉ cười lẽn bẽn , coi ý chồng là ý trời , muốn sao được vậy.

Mọi người trong lán ra thăm tôi, tiện thể tôi nhờ ai nếu có ra ngoài thị xã mua hộ tôi chút đồ. Tôi muốn tặng những người bạn cùng anh chị nuôi ít quà gọi là cảm ơn tấm lòng mọi người. Đến khi gói quà vào phần của " chị gái " bán hàng tôi không để ý , chưa kịp dở ra xem thì chị mở ra trước, bà chị này lúc nào cũng tự nhiên như ruồi Hà nội. Nào ngờ là một bộ...áo lót. Thảo nào lúc đưa mấy gói quà cho tôi chúng nó ghi rõ của từng người còn cười cừoi , thế có chết tôi không, giữa bàn dân thiên hạ chị cứ giơ giơ lên soi , đã thế mặc vào còn khen tôi chọn khéo, vừa y như vặn ốc vào bu lông . Khổ, tôi có đo đâu mà biết, chắc ông nào trong kia đo trước cho số đấy chứ , rõ ràng tôi bảo mua thứ khác mà !

Mấy em gái thích lắm, những chiếc áo bà ba theo kiểu miền Nam đủ màu có thể hơi rộng hoặc chật nhưng với các em không thành vấn đề, đã có thợ may làng lo cho việc đó . Riêng em chị Muôn tôi đặt một chiếc vòng thật đẹp, em ngập ngừng sau khi đeo vào tay và tháo chiếc vòng bác đang đeo ...đưa cho tôi " em...cho anh cái này nhé " . Vội từ chối vì giá trị của chiếc vòng bạc lớn gấp nhiều lần chiếc vòng đá của tôi và hiểu nếu nhận vòng thì mọi sự biết đâu có thể khác đi trong chuyện tình cảm của tôi với em, tuy mơ hồ nhưng vẫn nhận ra nó đang xích lại dần dần gần nhau...
 

Vui

Xe máy
Biển số
OF-186342
Ngày cấp bằng
21/3/13
Số km
64
Động cơ
3 Mã lực
Cám ơn cụ.
Dưng mà cụ cứ bắt chúng em tưởng tượng ra hoài mệt quá! b-)
 

ca_voi

Xe lăn
Biển số
OF-106114
Ngày cấp bằng
18/7/11
Số km
13,823
Động cơ
5,645 Mã lực
Cập nhật tiếp đi cụ; tuyệt quá
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
Kể ra em cũng ngại quá, vì đến đoạn được giao tiền đi chợ nhưng chả biết tiêu pha thế nào mà bị chị em kêu ầm lên #-o. thôi em tua quá các cụ nhá. Cho nó lành ! :D
 

zep.le

Xe tải
Biển số
OF-63367
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
353
Động cơ
3,099 Mã lực
Kể ra em cũng ngại quá, vì đến đoạn được giao tiền đi chợ nhưng chả biết tiêu pha thế nào mà bị chị em kêu ầm lên #-o. thôi em tua quá các cụ nhá. Cho nó lành ! :D
Cụ cứ kể chuyện thật đi, cho ae cùng hóng
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
...Cái bản nhỏ nằm giữa làng này kể cũng lạ. Nó có nhiều cái lạ lắm !

Cái lạ thứ nhất là tuy trong cùng một xã, hay gọi là làng nhưng nó không hề có núi, một khu vực tương đối bằng phẳng, rộng lớn như cao nguyên nhỏ, rất nhiều dòng suối róc rách chảy qua. Nếu ai đó bị bịt mắt đưa vào đây thì cứ tưởng mình đang ở một miền trung du nào đó, không hề nghĩ đó là miền núi thực sự, chỉ có mấy bản ở hai bên đầu làng núi non lô nhô, son thủy hữu tình.

Cái lạ thứ hai là người bản này tuy là người Tày nhưng hình như thấy họ nhiều người trong số đó mặc quần áo hay phong tục không giống người Tày bên quê tôi. Mãi sau tôi mới biết một số đông chuyển về từ biên giới từ cuộc chiến tranh năm 1979 là người các dân tộc khác nhau, họ được người Tày bản địa giúp đỡ tận tình nơi ăn chốn ở cũng như giúp đỡ mọi vật chất để vượt qua khó khăn ban đầu. Lâu lâu các dân tộc anh em bị đồng hóa lẫn vào nhau, trở thành người Tày hết nhưng gốc của ai thì người đó vẫn giữ vài cái cái nét riêng của mình.

Cái lạ thứ ba là ...con gái rất xinh, nếu đem so sánh với con gái người Tày vùng Na hang , Chiêm hóa quê tôi chắc cũng chỉ đến thế ! những người sơn nữ ở đây đẹp một cách mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém rực rỡ như hoa rừng khoe sắc sơm ban mai. Tôi rất ít khi nhìn thấy người thanh nữ nào mặc cái áo chàm truyền thống của dân tộc mình, đâm ra khó phân biệt khi trước mặt đủ các màu áo nhưng chỉ một kiểu bà ba duy nhất. May mắn làm sao khi bản lại nằm cách xa cả bãi đá lẫn bãi vàng, nếu không mọi thứ sẽ phủ vào đây một lớp bụi làm mất đi vẻ đẹp của nó, các bông hoa rừng kia chưa chắc còn nguyên sơ như vậy.

Dịp này đang vào mùa trăng, những con đường mòn đằng sau nhà anh chị Muôn lúc nào cũng nhộn nhịp, dập dìu những chàng trai cô gái hẹn hò, đi chơi ngắm trăng. Anh Muôn nói ngày trước khi chưa có bãi đá hay bụi hồ hoành hành, những đêm trăng như này thanh niên các anh đi chơi đông vui lắm, xuống cả hồ chèo thuyền ra ngoài chơi, ngồi ngắm trăng trên hồ với thú . Bây giờ cuộc sống người Kinh mang đến nhiều cái lạ nhưng cũng nhiều thứ phá vỡ đi sự hồn nhiên năm nào của bà con bản này, suốt ngày nghe tin đồn chỗ này cướp trấn chỗ kia đánh nhau cho nên các cô gái cũng ít ra đường, may là bản anh yên lành nhất nên vẫn nhìn thấy chút thanh bình như tôi đang chứng kiến.

Tôi cũng đã đỡ đau nên anh chị cho phép tối đi chơi cùng các bạn, nhưng chưa yên tâm lắm cho nên anh vẫn phải đi theo, đến một chỗ nào đó anh rẽ còn chúng tôi đi tiếp. Bắt đầu tôi có một hai người bạn nam trong cái tốp đó, những chàng trai khỏe mạnh, lành hiền nhanh chóng nhận tôi làm anh em và đưa tôi đi khắp nơi khắp chốn để thỏa mãn tính hiếu kỳ . Chúng tôi cứ trèo lên mấy ngọn đồi cao cao nhìn ra hồ ,chỗ này không khuất cây và gần cho nên phong cảnh khác hẳn nhìn từ ngọn núi trong lán, đôi lúc lại men theo bờ các con suối, hứng lên nhảy xuống lội bì bõm ướt hết quần áo nhưng mà vui .

Ban ngày nếu các bạn không đi nương hay lên rừng thì rủ tôi đi bắt cá hay mò cua đá , loại cua cá ở suối rất ngon, ngọt , cứ nướng lên rắc muối là xơi được ngay, khác hẳn cái loại cá nhẽo nhẹt ngoài hồ mà tôi vẫn cố nuốt thay mặn trong bữa ăn hàng ngày. Đôi khi bắt được ở đâu con rắn hay vài con don, dúi mang về nhà bạn nào đó nấu nướng với nhau, tôi vẫn phải kiêng rượu cho nên sự thưởng thức cũng bị mất đi phần nào sự đầy đủ. Một lần theo nhau đi lấy mật ong tôi chạy gần chết vì khi trùm cái tấm mưa vào tổ ong anh bạn lỡ tay đánh rơi, ong túa ra bay loạn xạ, may mà đây là loại ong nọc không đọc , mỗi chú dính vài nhát nhưng chỉ bôi thuốc một hôm tịt luôn.

Các bạn cũng thích nghe tôi kể chuyện lắm, cứ tối nào đi chơi ngồi dâu đó hóng gió mát lại bắt tôi kể chuyện, những câu chuyện quê hương tôi làm các bạn lạ lẫm mắt tròn mắt dẹt, nhiều bạn trong số này còn chưa đi ra khỏi bản bao giờ. Tất nhiên tôi cũng là một đầu bếp giỏi, biết cách pha mắm muối mì chính vào món ăn tinh thần qua câu chuyện chả khác các bạn rắc thính dụ mồi mấy con cá suối kia. Các cô gái nghe tôi nói về những cô gái Tày Bắc Mê, nhất là con bố Thắng các cô à lên một lượt. Úi ! Anh (...) sao không ở lại cho chị ấy bắt chồng đi vớ, chị ấy xinh lắm mà ! làm mấy chàng trai cũng ghen với tôi, mày sướng nhỉ, tao đang lo kiếm vợ mà mãi vẫn chưa đủ vòng bạc đây. Hi , tao mà lấy vợ tặng hẳn...vòng vàng chứ chơi làm gì với vòng bạc. Tao đang làm vàng mà ! khiến họ ngẩn ngơ vì đúng là vàng đắt hơn bạc thật.
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
....Em gái chị Muôn có vẻ càng ngày càng không hài lòng khi thấy suốt ngày tôi nhảy nhót quanh đám bạn mới như vậy . Mỗi tối thấy tôi chuẩn bị đèn pin là em lại viện đủ lý do không cho tôi đi, ngược lại lại với ông anh rể ủng hộ hết mình vì còn có cớ mò đến chỗ hẹn hò cùng ai đó. Nào là anh phải giữ sức khỏe vớ, sương muối ở đây độc lắm vớ mặc dù tôi chả thấy tý sương nào cả, có bao giờ tôi đi đến sáng đâu. Nào là mặt anh vẫn chưa bớt sưng, ừ cái này thì đúng thật, nhìn vào vái gương thấy nó vẫn hơi lệch lệch nhưng chứ đến lỗi méo. Nhưng chỉ định của " bác sĩ " làm tôi mặc dù ngứa cẳng lắm nhưng tuân thủ được ...đúng một hôm, trăng sáng thế kia không đi chơi phí quá noọng ơi ! Thế thì ...đi với iem thôi vớ, em không muốn anh đi chạy nhảy cùng nhiều người mà đau em kệ đấy !

Em đưa tôi đến những nơi đúng là dành cho chỉ hai người, đó là những khe suối nhỏ tý hay gò đồi con con có vài ngọn cây lưa thưa nhưng cũng đủ che khuất tầm nhìn ai đó vô tình đi qua. Chúng tôi ngồi bên những cành cây bắc qua khe suối thả chân xuống nước đung đưa nói chuyện, vầng trăng trên đầu vẫn lơ lửng, lửng lơ như câu chuyện của chúng tôi. Em giục tôi kể chuyện tiếp về quê anh đi, hay chuyện " chị ấy" bên nhà cũng được . Trời ạ ! chị ấy là chị nào, người yêu anh ấy ! cô bạn này quái thật . Anh làm gì có người yêu vì đang..đi học mà, anh tạm bỏ học sang đây làm thôi. Cái thật thà không đúng lúc hình như làm em xịu mặt thì phải , chắc em nghĩ rồi một ngày tôi lại về học tiếp chứ chưa nghĩ chuyên...bắt vợ bên cái bản nhỏ này.

Em cứ quấn quýt bên tôi như vậy khiến tôi cũng như bị ru ngủ, càng ngày tôi không hề nghĩ rằng mình đang chờ ngày về bên một mái ấm gia đình sau các rặng núi kia hay người bạn thời áo trắng mong mỏi gặp lại nữa. Người con gái vùng sơn cước có vẻ như đã...yêu tôi ( kể ra em ngại với các cụ quá ! ) tuy vụng về trong từng câu nói hay cử chỉ nhưng tôi cũng nhận ra sự mãnh liệt của thứ tình cảm đặc biệt này. Nó thể hiện mọi nơi mọi lúc, trong những lần đi chơi hay ngồi bên bếp lửa bập bùng trông nồi thức ăn đang sôi sùng sục, khéo tâm tư của em còn sôi hơn cả nước trong nồi, ai chưa từng biết sức sống và ngọn lửa hừng hực của người miền núi khi trao trái tim cho người khác nó như nào thì chắc không thể hiểu được, thứ lửa tình này nó phát ra khiếp lắm, sắn sàng thiêu cháy đối tượng qua ánh mắt tạo lên tia nhìn hoang dại không hề dấu diếm, như tính cách của người miền núi cao, sống là phải thật lòng, thích thì cho ra thích, không e ấp, giả bộ như người miền xuôi.

Người " chị gái " tôi cũng phát hiện ra điều này . Một lần gặp nhau chị ghé vào tai tôi nói thầm " cẩn thận khéo em bị..chài đấy, nó thích em lắm ! Bây giờ mà em bỏ đi khéo nó ...nhảy xuống hồ mất " làm tôi trợn ngược mắt " Ơ thế hả chị ! làm gì có chuyện đó, em chả nghĩ em được con gái thích đến mức đó đâu chị ạ " Chị cười hi hí xong véo tôi một cái rõ đau. Đúng là thằng ngố, nhìn ..to đùng rồi mà suy nghĩ cứ như học lớp hai ấy. Để lúc nào khỏi hẳn mang rượu đến chị dạy cho nhé ! " chuyện này dễ thôi chị ạ, mấy hôm nữa chắc em uống được rượu rồi, em sẽ mua hẳn thêm một con gà đến nhờ chị dạy " .

Tôi cũng nói đùa vậy cho vui và quên luôn câu nói của chị về cô bạn gái nhỏ của mình. Tôi biết người ta lấy những chuyện tâm linh bùa chài vớ vẩn để dọa nhau, chắc chị lại muốn mấy người ngồi uống rượu cho vui nên cũng dọa ma tôi thôi, còn lâu nhé !

Tuần trăng vẫn đều đặn diễn ra từng ngày một. Người em gái Tày vẫn đến đón tôi đi chơi, dạo này anh Muôn cũng mất hút, không rõ đi đâu nhưng về lại thấy không có mùi rượu..

Gần nhà anh chị có một khúc suối rất đẹp, nó trong xanh và sạch lắm, hai bên từng hàng đá khấp khểnh lô nhô, tôi cũng thích ra đó ngồi dù có trăng hay không, nhớ hồi xưa cách nhà tôi vài cây số cũng có một cái suối như này nhưng nó đổ từ trên cao xuống, chúng tôi hay ăn trộm ủng của bố mẹ cắt lấy khoanh gần cổ xong kiếm mảnh kính, lấy một cái vòng sắt sáu nung đỏ đặt lên tấm kính đổ nước lạnh vào, kính tách ra thành một hình tròn, sau đó lấy miếng đó dán vào cái khoanh ủng kia thành chiếc kính lặn xuống thủy cung xem cá. Tôi kể cho em nghe chuyện đó khi ngồi cạnh bờ suối làm em kêu quê anh giỏi quá, mấy anh ở đây không ai biết làm như thế bao giờ...

Đang ngồi chơi em kêu nóng, đúng là hôm nay trăng thanh nhưng gió không mát, hay là chúng tôi ngồi chỗ khuất gió không thổi tới, tôi đề nghị chuyển chỗ nhưng em nói anh chờ em chút thôi. Xong em đứng dây đi để tôi ngồi một mình.

Một lúc sau thấy lâu lâu, tôi sốt ruột bèn lên tiếng gọi, em thưa sau tảng đá nói anh ra đây đi, mát lắm ! tôi lững thững men theo mấy mỏm đá, đang lần mò thì đá phải cái gì mềm mềm. Một bộ quần áo phụ nữ, tiếng ì oạp dưới suối vọng đến tai làm tôi ngó ra, cảnh tượng trong mắt dưới ánh trăng làm tôi sững sờ......
 

Vui

Xe máy
Biển số
OF-186342
Ngày cấp bằng
21/3/13
Số km
64
Động cơ
3 Mã lực
Rồi sao nữa cụ? ... hả ... hả ... Hồi hộp quá! Chẹp ... chẹp ... b-)

Sao hồi đó cụ ngơ ngơ rứa? Hay có trục trặc ... gì ở ... cái phần ... không nhỏ ấy ? :D
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
...Dưới ánh trăng mơ màng, loang loáng bên dòng suối, bóng một người con gái đang trầm mình dưới làn nước khiến tôi như nghẹn cả cổ họng, toàn thân nóng bừng bừng...

Em . Đúng là em ! người bạn gái của tôi chứ không phải ai khác đang vùng vẫy dưới làn nước mát kia.

Dòng suối hàng ngày vẫn chảy róc rách mang nguồn nước tươi mát, cung cấp nguồn nước cho những thửa ruộng bậc thang qua từng chiếc gầu cọn cần mẫn hay thoe rãnh khơi tưới tắm ruộng nương cho muôn nhà nay lại chứ thêm nhiều điều kỳ thú và bí ẩn của thiên nhiên.

Đúng là một tòa thiên nhiên trước mắt tôi, không phải trong lời ca tiếng hát hay áng văn học nào cả, nó hiện hữu mồn một bằng da bằng thịt chứ không phải trong mơ.


Ảnh chỉ mang tính minh họa !Bên dòng suối vắng, dưới ánh trăng vàng, người con gái không hề ngại ngần, em biết, chắc chắn là em biết có tôi đâu đây, ánh mắt tôi đang bao trùm cơ thể em, một thứ tuyệt hảo của đấng tạo hóa tạo nặn ra, đang thầm chiêm ngưỡng em ở góc nào đó . Em vẫn thản nhiên hòa mình vào dòng nước cùng ánh trăng, như tất cả là một. Ôi ! những gì tôi hay nhìn thấy khép hờ hờ nay không còn gì là kín đáo nữa, nó như phơi bày ra, như đang cố tình trêu hay đánh thức bản năng của Thượng đế cho tôi vậy.

Ánh trăng tỏa sáng trên các ngọn cây rồi hững hờ rơi trôi theo dòng chảy của dòng suối, chỉ có người con gái vẫn đang đắm mình như đang chờ đợi ai, chờ đợi ai đây người sơn nữ, tôi ư ! có thể tôi sẽ xuống cùng em như lời mời gọi tự nhiên nhưng tôi không thể làm như vậy, tôi không muốn phá đi bức tranh tự nhiên hoàn mỹ mà chẳng ai trên đời có dịp thưởng ngoạn như tôi bây giờ .

Trắng, trắng quá ! không hiểu do làn da cùng sự phản chiếu ánh trăng vào bóng nước khiến tôn thêm vẻ đẹp trong trắng của người trinh nữ bên ngoài không, nhưng nó làm tôi như lóa mắt khi sự phản chiếu bên cạnh sự thăm thẳm của bóng tối. Tôi muốn lao ra ôm lấy ngay , muốn nghiến ngấu hay nghiền nát cái bóng hình trắng nõn nà kia trong chốc lát, nhưng có gì đó gìm chân tôi lại mặc dù máu trong huyết quản đang sôi sùng sục, muốn nổ tung cái gì đó trong cơ thể của một người con trai mới lớn.

Một luồng gió lạnh thoảng qua như nhắc nhở tôi điều gì, tôi lặng lẽ rời khỏi nơi ấy, chỉ cần một chút nữa thôi, nếu một chút nữa chưa khỏi nơi đó, tôi sẽ sẵn sàng lao xuống dòng nước và ...

Người sơn nữ vẫn mải mê tắm , ánh trăng vẫn trải dài trên các tán cây hắt bóng loang lổ xuống bờ vai và bầu ngực trinh nguyên, cùng trải dài theo làn nước lăn tăn gợn sóng khi chảy qua các khối đá cuội lô nhô dưới lòng suối, nó sẽ mãi lăn tăn sóng muôn đời như lòng tôi mỗi khi nghĩ về những gì mình đã trải qua...

Ảnh chỉ mang tính minh họa !

 

Vui

Xe máy
Biển số
OF-186342
Ngày cấp bằng
21/3/13
Số km
64
Động cơ
3 Mã lực
Ít ra là cũng phải rứa chứ b-)
Các cụ khác vodka cho em đi. Em không hối thúc liên tù tì, dễ gì cụ XeDapViHa són ra mấy khúc ... nhạy cảm này. He he ... Vodka em đi ... ! :D

Nhưng mà cụ XeDapViHa ơi, cụ sai rùi! Đây nhá, em bắt giò cụ nhá!


...Dưới ánh trăng mơ màng, loang loáng bên dòng suối, bóng một người con gái đang trầm mình dưới làn nước ...

Bên dòng suối vắng, dưới ánh trăng vàng, người con gái không hề ngại ngần, em biết, chắc chắn là em biết có tôi đâu đây, ánh mắt tôi đang bao trùm cơ thể em...

Ánh trăng tỏa sáng trên các ngọn cây rồi hững hờ rơi trôi theo dòng chảy của dòng suối, chỉ có người con gái vẫn đang đắm mình như đang chờ đợi ai, chờ đợi ai đây người sơn nữ, tôi ư ! có thể tôi sẽ xuống cùng em như lời mời gọi tự nhiên ...

Người sơn nữ vẫn mải mê tắm ...
Những đoạn em vừa quơ, chứng tỏ là nàng sơn nữ KHÔNG đang mải mê ... tắm, mà nàng đang chờ đợi ... chờ đợi và ... thất vọng vì "tôi lặng lẽ rời khỏi nơi ấy, ..."

Cuối cùng cụ tác giả là người ... có tội :), cái tội thiếu " ... một chút nữa thôi, ... một chút nữa..." và đã làm bao ước vọng của nàng sơn nữ tan theo bọt nước ...

Cụ là người có tội ... Chắc chắn thế ... Chắc chắn là thế ... Cụ (và các bạn trẻ có cơ hội như cụ) rút kinh nghiệm nhá ! ;))
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
Cụ làm em kiệt sức rồi khi viết lại những dòng đó !

Đã thế còn chẳng cụ nào bồi dưỡng cho ly Votka lại sức nữa chứ !

Còn nhiều chuyện lắm cụ ạ, đây là chỉ mới dưới suối thôi, chưa lê núi đâu ! :D

Em tạm thế đã nhé ! Bây em lại quay vào bãi, đi ngắm suối với núi mãi mải mê rồi chăng có gì mà ăn ....:))
 

Kia DVD 5.1

Xe tăng
Biển số
OF-12466
Ngày cấp bằng
5/1/08
Số km
1,503
Động cơ
11 Mã lực
Nơi ở
Hà lội
Cụ làm em kiệt sức rồi khi viết lại những dòng đó !

Đã thế còn chẳng cụ nào bồi dưỡng cho ly Votka lại sức nữa chứ !

Còn nhiều chuyện lắm cụ ạ, đây là chỉ mới dưới suối thôi, chưa lê núi đâu ! :D

Em tạm thế đã nhé ! Bây em lại quay vào bãi, đi ngắm suối với núi mãi mải mê rồi chăng có gì mà ăn ....:))
Động viên cụ phát, cụ đã biết kìm chế đúng lúc đấy.. nếu không thì giờ chẳng ngồi đây mà hồi ký được đâu. Còn vodka thì em phải chờ rồi vì " Úi, sao bác chú ý tới bác Xe đạp ViHa nhiều thế! Cho dù hay hoặc dở thì bác cũng phải cho điểm 10 người khác rồi mới cho điểm lại bác Xe đạp ViHa được."..
 

nhatminh22002

Xe tải
Biển số
OF-19244
Ngày cấp bằng
29/7/08
Số km
383
Động cơ
256 Mã lực
thế lại phải hóng tiếp hả cụ Viha?
 

Xe đạp ViHa

Xe tăng
Biển số
OF-159708
Ngày cấp bằng
7/10/12
Số km
1,004
Động cơ
175 Mã lực
Em pots bài thơ này của một bác nhắn cho em !

CẢNH TIÊN .

Chuyện xưa có kể lại rằng .
Có chàng Từ Thức một lần gặp tiên
Bỏ nhiệm sở ,dạo khắp miền .
Đã nhìn tiên tắm ,nên duyên vợ chồng
Nghe chuyện kể ,lòng ưu phiền .
Học chàng Từ Thức ,Y.đòi gặp tiên
Đêm trằn trọc ,ngày vẩn vơ...
Cơ may tìm đến ngẩn ngơ cõi lòng
* * *

Đêm trăng sáng ,dưới suối hoa .
Ẩn trong làn nước ,là tòa thiên nhiên
Làn nước bạc ,da trắng ngà ...
Rừng cây ,bờ suối cảnh là hoang xơ
Lúc ẩn hiện ,như trong mơ .
Càng say ,càng đắm ,càng ngơ ngẩn mình .

Hồ nước ấy ,rừng nguyên sinh .
So với Từ Thức ,biết là ai hơn
 

hoasimtim

Xe điện
Biển số
OF-175846
Ngày cấp bằng
9/1/13
Số km
2,185
Động cơ
7,539 Mã lực
Động viên cụ phát, cụ đã biết kìm chế đúng lúc đấy.. nếu không thì giờ chẳng ngồi đây mà hồi ký được đâu. ."..
Cụ ý nói vậy mà cụ cũng tin =)), em nghĩ cụ ấy không lặng lẽ bỏ về thế kia đâu ạ ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top