[Funland] E cần tư vấn mở quán bò bít tết

0962226789

Xe container
Biển số
OF-181833
Ngày cấp bằng
23/2/13
Số km
6,180
Động cơ
5,509 Mã lực
Cụ cho em số tư vấn cụ ạ
 

xetaudoidau

Xe tăng
Biển số
OF-107576
Ngày cấp bằng
3/8/11
Số km
1,280
Động cơ
12,192 Mã lực
e cũng định vị theo kiểu bình dân thôi
Cụ thử tính ntnay xem, bán kiểu buffet, mỗi suất tầm 150-200k, cho khách ăn free salad hoa quả, củ. Trong lúc chờ đợi thì khách chén no salad với rau củ rồi, ăn thêm thịt bò nữa là đủ ẩm bụng. Nhiều khi khách họ quay lại quán bởi món salad free ấy.
 

Kurumasuki

Xe container
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
6,891
Động cơ
57,806 Mã lực
Cụ để lông nack dài vào, hôi thì càng tốt
Tập khèo tay thật sát vào nack, rắc muối trông thật thiểu năng vào
Sắm quả áo may ô hở cả đầu ti ấy
Đút thịt vào mồm khách một cách nhầy nhụa
Cười thật nham nhở
Càng giống thằng Salt Bea càng tốt
Đảm bảo chị em đổ xô đến check in
 

dongnat123

Xe container
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
6,788
Động cơ
427,574 Mã lực
Theo em hàng ăn, nhà hàng... Kính doanh ẩm thực nói chung cơ bản có 2 cách
1. Phải biết nghề và tự làm được từ a-z +cùng người nhà làm/thuê người làm
2. Thuê người làm từ a-z (em chơi với ông anh làm nhà hàng bình dân chuyên bia hơi và các món đặc sản theo ngày.... Mở 2 năm rồi vẫn ổn). Lợi nhuận không nhiều vì mới làm nên em thấy nhiều lỗ hổng làm thất thoát. Ông ấy biết nhưng tạm chấp nhận được
Cách naò thì em thấy vẫn phải tâm huyết và phải bỏ nhiều công sức để quản lý, không là mang tiền nhà ra đốt ngày :D
 

cưỡi chổi

Xe container
Biển số
OF-123656
Ngày cấp bằng
9/12/11
Số km
9,684
Động cơ
164,077 Mã lực
Nơi ở
trên cái chổi
Shophouse của cụ chủ ở TSG Lotus thì phải.
Nếu là khu này thì chắc vẫn có khách nhg để thật đông thì hơi khó vì dân quanh đây k quá đông, k có khi văn phòng và món này k phải ăn hàng ngày.
Đúng như mấy cụ ở trên bảo là bít tết cũng có phân khác bình dân đến cao cấp và cũng nhiều món chứ k phải mỗi bít tết. E thấy cái Le Monde giá khá rẻ mà ăn cũng đc, Hot Rock đắt hơn tí, Moo đắt, đắt hơn thì chưa ăn.
Nghĩ lạc quan thì dịch đc khống chế, hoạt động ăn uống trở lại bt, tầm này bắt đầu setup rồi trước tết bắt đầu chạy.
Đắt hơn thì có cái nhà hàng Em là gấu chó ở Trangf Tiền như cụ gì ở trên bảo ý cụ
 

dung.nv

Xe container
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
5,615
Động cơ
4,281,426 Mã lực
tóm lại là cụ đã biết cách làm bò bít tế chưa đã ? đừng nói với em là cụ thuê thợ nhé..
còn nếu cụ thuê thợ thì em khuyên là stop
Sao cụ lại chốt thế nhụt chí cụ thớt đi?
Ngày xưa em mở quán dê, 1 tháng ngâu năm ấy em chỉ có thử bếp chính với mời ae đến ăn thử cho í kiến. Hết ngâu khai trương thì vừa vặn chọn đc bếp chuẩn và ra được shortlist menu.
 

meden.10

Xe hơi
Biển số
OF-788790
Ngày cấp bằng
30/8/21
Số km
181
Động cơ
6,026 Mã lực
bít tết giá rẻ em hay ăn ở cutisun,thấy cũng tạm tạm
còn bít tết vn trước ở gần xuân la em ăn ở gần kosmo thấy ghi cùng chủ với nhà trên hòe nhai em thấy đông lắm.tầm này shophouse em nghĩ cụ nên nấu mấy món tiện ship như cụ gì nói ở trên vd như là nem nướng nha trang,bánh xèo,bánh mì hội an,nem lụi...bao giờ cs quay về ổn định như xưa thì tính mở cái khác.
 

Speed_demon

Xe hơi
Biển số
OF-336239
Ngày cấp bằng
26/9/14
Số km
184
Động cơ
2,016 Mã lực
Cụ chủ đã biết cách rắc muối chưa ạ? Nếu rồi thì có thể mở nhà hàng bít tết được.
Em thấy bây giờ xã hội sống ảo. Cụ nghĩ được cái gì độc, lạ cho thiên hạ đổ xô đến check in là thắng, còn chất lượng món ăn ko phải vấn đề chính. Ví dụ, cụ thái bít tết bằng... cưa.
Gửi cụ:
 

Smile1102

Xe tăng
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
1,234
Động cơ
46,609 Mã lực
Em thấy sành mồm quá thì làm quán bình dân khó vì ăn nó chán :D
Bít tết kiểu Tây chế biến rất đơn giản, mỗi tội cần thịt ngon, mà thịt ngon thì đắt. Để giảm giá thì phải giảm chất lượng thịt thì ăn lại rất chán.
Em đi ăn kiểu Moo beafteak đã thấy ko ngon rùi, mỗi bánh mỳ pate ngon thôi.
Và đi ăn hay nấu cũng chỉ thích ăn thịt thăn nội (tenderloin).
Nếu cụ muốn mở quán thì nên đi học nấu ăn cho biết, đi ăn thử và khảo sát mô hình khác nhau, xem mỗi mô hình thì profile khách hàng như nào, có tương đồng với profile khách hàng chỗ cụ ko
 

taplai2012

Xe cút kít
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
18,935
Động cơ
5,014,322 Mã lực
Em cũng đang dự định phục dựng món ăn đường phố phong cách Nhật.
Đợt tới giảm sơ chế, bỏ chiên chuyển sang nướng nguyên đùi tỏi gà để kích thích thêm khứu giác và giảm hao phí nguyên liệu...
Cụ mợ xem có hợp lý hơn không? Trước phải lọc thịt đùi gà, miếng to vuông vức... Nhiều công và hao phí nguyên liệu nhiều quá. Giá thành cao mà thành phẩm nhìn hơi heo :(
 

taplai2012

Xe cút kít
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
18,935
Động cơ
5,014,322 Mã lực
tóm lại là cụ đã biết cách làm bò bít tế chưa đã ? đừng nói với em là cụ thuê thợ nhé..
còn nếu cụ thuê thợ thì em khuyên là stop
Cụ chuẩn 👌
Thứ nhất mới làm, thuê bếp xịn ít phải 10-20tr/tháng. Khách ít, chi phí cao. Quán độc món lãng phí nguồn lực, kỹ năng của bếp.
Thứ 2, bị phụ thuộc vào bếp dẫn đến họ kiêu ngạo sinh phức tạp. Khẩu vị quán phụ thuộc vào bếp. Muốn đuổi người cũng khó (tất nhiên ko phải chực chực để đuổi, nhưng mình biết làm vị thế của chủ nó khác).
 

Bak3nguyen

Xe đạp
Biển số
OF-720046
Ngày cấp bằng
13/3/20
Số km
32
Động cơ
740 Mã lực
Tuổi
17
bít tết giá rẻ em hay ăn ở cutisun,thấy cũng tạm tạm
còn bít tết vn trước ở gần xuân la em ăn ở gần kosmo thấy ghi cùng chủ với nhà trên hòe nhai em thấy đông lắm.tầm này shophouse em nghĩ cụ nên nấu mấy món tiện ship như cụ gì nói ở trên vd như là nem nướng nha trang,bánh xèo,bánh mì hội an,nem lụi...bao giờ cs quay về ổn định như xưa thì tính mở cái khác.
e cũng định set theo mô hình này, thanks!
 

Bak3nguyen

Xe đạp
Biển số
OF-720046
Ngày cấp bằng
13/3/20
Số km
32
Động cơ
740 Mã lực
Tuổi
17
Cụ chuẩn 👌
Thứ nhất mới làm, thuê bếp xịn ít phải 10-20tr/tháng. Khách ít, chi phí cao. Quán độc món lãng phí nguồn lực, kỹ năng của bếp.
Thứ 2, bị phụ thuộc vào bếp dẫn đến họ kiêu ngạo sinh phức tạp. Khẩu vị quán phụ thuộc vào bếp. Muốn đuổi người cũng khó (tất nhiên ko phải chực chực để đuổi, nhưng mình biết làm vị thế của chủ nó khác).
Em thấy sành mồm quá thì làm quán bình dân khó vì ăn nó chán :D
Bít tết kiểu Tây chế biến rất đơn giản, mỗi tội cần thịt ngon, mà thịt ngon thì đắt. Để giảm giá thì phải giảm chất lượng thịt thì ăn lại rất chán.
Em đi ăn kiểu Moo beafteak đã thấy ko ngon rùi, mỗi bánh mỳ pate ngon thôi.
Và đi ăn hay nấu cũng chỉ thích ăn thịt thăn nội (tenderloin).
Nếu cụ muốn mở quán thì nên đi học nấu ăn cho biết, đi ăn thử và khảo sát mô hình khác nhau, xem mỗi mô hình thì profile khách hàng như nào, có tương đồng với profile khách hàng chỗ cụ ko
Cụ chủ đã biết cách rắc muối chưa ạ? Nếu rồi thì có thể mở nhà hàng bít tết được.
Em thấy bây giờ xã hội sống ảo. Cụ nghĩ được cái gì độc, lạ cho thiên hạ đổ xô đến check in là thắng, còn chất lượng món ăn ko phải vấn đề chính. Ví dụ, cụ thái bít tết bằng... cưa.
Gửi cụ:
Cụ thử tính ntnay xem, bán kiểu buffet, mỗi suất tầm 150-200k, cho khách ăn free salad hoa quả, củ. Trong lúc chờ đợi thì khách chén no salad với rau củ rồi, ăn thêm thịt bò nữa là đủ ẩm bụng. Nhiều khi khách họ quay lại quán bởi món salad free ấy.
Theo em hàng ăn, nhà hàng... Kính doanh ẩm thực nói chung cơ bản có 2 cách
1. Phải biết nghề và tự làm được từ a-z +cùng người nhà làm/thuê người làm
2. Thuê người làm từ a-z (em chơi với ông anh làm nhà hàng bình dân chuyên bia hơi và các món đặc sản theo ngày.... Mở 2 năm rồi vẫn ổn). Lợi nhuận không nhiều vì mới làm nên em thấy nhiều lỗ hổng làm thất thoát. Ông ấy biết nhưng tạm chấp nhận được
Cách naò thì em thấy vẫn phải tâm huyết và phải bỏ nhiều công sức để quản lý, không là mang tiền nhà ra đốt ngày :D
Thanks all! E ko có nghề, ko biết nấu ăn nên đang mò mẫm thôi, mong các cụ góp ý
 

f320

Xe điện
Biển số
OF-173186
Ngày cấp bằng
22/12/12
Số km
3,996
Động cơ
2,008,157 Mã lực
em vừa mua lại được một cái shophouse diện tích mặt sàn 50m2 x 2tầng định mở quán bò bít tết để phục vụ các thực khách khu vực nhưng chưa có kinh nghiệm mong các cụ mợ tư vấn cách setup mặt bằng, mua đồ dùng, bếp và cách vận hành. Hoặc cụ mợ nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hợp tác cùng em, thanks all.
Cụ mua shophouse giá bao nhiêu 1m2 vậy?
 

barca_vd

Xe máy
Biển số
OF-112032
Ngày cấp bằng
8/9/11
Số km
80
Động cơ
2,623 Mã lực
Nơi ở
Gelexia riverside, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
Em khuyên cụ nên làm cái plan cụ thể, rõ ràng hơn chứ như hiện tại cụ mới dừng ở mức ý tưởng thôi, phải bắt tay vào tính toán mới biết được tính khả thi :D Các cụ khác có biết cũng chả tư vấn được cho cụ thế nào cho phải. Cái suy nghĩ tiện có mặt bằng/ tiện có nhân công nên thử làm cái này cái kia cũng dìm chết ối nhà đầu tư tay ngang rồi:D có chuyên môn mà yếu quản lý vận hành còn khắc phục được, chứ ko có tý chuyên môn gì thì có mà quản lý bằng mắt :)) còn cá nhân em đánh giá ngành F&B này khá khoai, nhìn tưởng như ai cũng làm được nhưng thực ra số ổn định và thành công ko nhiều
 

jazzzzz

Xe container
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
7,151
Động cơ
3,617,011 Mã lực
cụ nay nói chuẩn này

theo e có 3,4 loại bit tết

1. loại hổ lốn như Ngọc Hiếu, có bò ta rán, xíu mại, trứng ốp la, hanhf, khoai tây, 110k

2. loại thuần bit tết cũ như 53 Hang bài, bit têt hơi dai, nước sốt ngon, khoai tay ngon, 100k

3. cao hơn tí có Moo beastick , taamf 400-1tr, quán đẹp, bof đa dạng

4. Loai cao cấp nhu Elgaucho Tràng tien, tay xin xo lắm gia vị, có bơ, có trang trí quán đẹp, giá hơn 1 củ trở lên





cụ chủ cứ đi thẩm 4 chỗ này xong định vị khachs hàng mình mảng naof rồi bàn tiếp
Vào Vinh thăm vài quán bò né nữa.
 

onghabeo

Xe tăng
Biển số
OF-61820
Ngày cấp bằng
14/4/10
Số km
1,614
Động cơ
11,617 Mã lực
E thì chỉ biết ăn bò bit tet thôi , còn tư vấn thì em tư vấn về bàn ghế cho Cụ được , e cũng tham gia đóng bàn ghế cho nhiều chuỗi nhà hàng rồi
 

muoibaconcho

Xe điện
Biển số
OF-22710
Ngày cấp bằng
21/10/08
Số km
3,840
Động cơ
609,940 Mã lực
Thanks all! E ko có nghề, ko biết nấu ăn nên đang mò mẫm thôi, mong các cụ góp ý
Hầu hết các món ngoại lai nếu muốn giữ nguyên hương vị thì phải nằm ở phân khúc sành ăn, tức là cao cấp.
Còn loại bình dân là phải pha trộn cho hợp khẩu vị phổ thông. Tức là bò rán kiểu Việt nam. Miếng thịt mỏng nhưng rộng để nhìn cho nhiều, tẩm ướp cho nhiều vào, rồi thêm trứng, khoai tây, pate, cục bơ, tỏi nướng, nhìn cho ú ù ụ bán giá mềm tí là đông khách ầm ầm.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top