[Công nghệ] Ford trình diễn thế giới EcoBoost tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2016

HieuKHCN

Xe hơi
Biển số
OF-425456
Ngày cấp bằng
27/5/16
Số km
102
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Chuyên mỹ, Phú xuyên, HN
Ford khẳng định hướng đi tập trung vào xe xanh thông qua màn trình diễn hàng loạt thương hiệu động cơ EcoBoost bao gồm Explorer, Fiesta, Focus.Ford trình diễn thế giới EcoBoost tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2016
Sẽ không ngoa khi nói rằng Ford chính là gian hàng thu hút nhất trong Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) vừa khai mạc sáng ngày hôm qua (5/10) và tâm điểm của sự kiện này chính là mẫu FordExplorer nhập khẩu Mỹ, trang bị động cơ EcoBoost 2.3 lít.Có vẻ như, Ford đang muốn tập trung hướng đi của mình vào dòng xe động cơ nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế khí thải nhưng vẫn có công suất ngang với các xe cỡ lớn. Nhiều trang tin tức ô tô đánh giá, đây là hướng đi tất yếu bởi lẽ nước ta đang có khá nhiều chính sách hướng đến dung tích động cơ.Tại sân khấu của sự kiện ô tô VMS 2016, Ford đã đưa ra chủ đề của hãng năm nay chính là công nghệ động cơ EcoBoost bằng cách trưng bày hàng loạt mẫu xe nổi tiếng về việc sử dụng động cơ EcoBoost. Cụ thể ở đây là 2 thành viên Fiesta – thương hiệu xe thể thao nhỏ lắp đặt động cơ EcoBoost 1.0 lít và Focus - mẫu xe du lịch hạng trung ăn khách nhất, cũng sử dụng động cơ EcoBoost 1.5 lít đi kèm hộp số 6 cấp mới.

Hiện tại, động cơ EcoBoost của Ford đang dần nâng cấp và gia tăng hiệu suất. Dạng động cơ này hiện được sản xuất với nhiều dạng như turbo tăng áp dẫn động kép; phun nhiên liệu áp suất cao trực tiếp vào buồng đốt và hệ thống van biến thiên theo thời gian. Nhờ những cải tiến này, dạng động cơ mới có thể tăng công suất, giảm 15% lượng khí thải, đồng thời tiết kiệm 20% lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Trên sân khấu của Ford năm nay còn có sự hiện diện của khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về mặt doanh thu như Ford EcoSport - thương hiệu xe thể thao thành thị cỡ nhỏ, được người tiêu dùng yêu thích nhờ tính linh hoạt và thực dụng.Ngoài ra là chiếc SUV hạng trung nổi tiếng Ford Everest và "ông hoàng bán tải" Ford Ranger - mẫu xe đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho Ford tại Việt Nam trong suốt nhiều năm.

Nguồn: Banxehoi.com
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top