[Funland] Hà Nội - khuyến cáo tất cả các cửa hàng nên đóng cửa trừ cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị trong thời điểm này

AuntMargy

Xe tải
Biển số
OF-715414
Ngày cấp bằng
9/2/20
Số km
232
Động cơ
1,793 Mã lực
Nơi ở
HN
Bế quan toả cảng tập tiếp theo rồi, hic

"“Hôm nay, tôi cũng khuyến cáo tất cả các cửa hàng nên đóng cửa (trừ cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị) trong thời điểm này. Còn người dân nếu không có nhiệm vụ gì, từ nay đến 31/3, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt”, C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội đề nghị."


Chủ tịch Hà Nội: Có thể phải “chiến đấu” với Covid-19 khoảng 10 tuần nữa!

Dân trí “Dịch bệnh kéo dài đến bao giờ, chúng ta không biết! Nếu giống Trung Quốc, thì TP mới bước vào tuần thứ 2. Như vậy, phải chiến đấu khoảng 10 tuần nữa”, C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.
>>Gần 2 triệu học sinh Hà Nội nghỉ đến 5/4

Chiều ngày 18/3, kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - C.hủ t.ịch UBND TP đưa ra nhận định tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay rất phức tạp.
Với Trung Quốc phải mất 12 tuần, số ca nhiễm bệnh mới giảm xuống. Còn tại Việt Nam, từ khi phát hiện ca dương tính Covid-19 thứ 17 (ngày 6/3), nếu theo đúng kịch bản diễn biến dịch bệnh như các nước, thì chúng ta mới bước sang tuần thứ 2.
“Dịch bệnh kéo dài đến bao giờ, thì chúng ta không biết. Nếu như kịch bản giống như ở Trung Quốc, thì chúng ta mới chỉ bước vào tuần thứ 2 thôi. Như vậy, còn phải chiến đấu trong khoảng 10 tuần nữa, để xác định sức chúng ta đi đến đâu”, ông Nguyễn Đức Chung - C.hủ t.ịch UBND TP nêu ra những thách thức trong phòng chống Covid-19.
Chủ tịch Hà Nội: Có thể phải “chiến đấu” với Covid-19 khoảng 10 tuần nữa! - 1


Ông Nguyễn Đức Chung - C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội kết luận buổi họp
Từ dự báo số người dương tính tiếp tục tăng trong thời gian tới, C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thúc các quận huyện, sở ngành chuẩn bị nguồn lực, cơ sở vật chất, kịch bản để “chiến đấu” với virus corona.
Cụ thể, phải phát hiện nhanh các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19, để đưa đến cơ sở y tế xét nghiệm. “Tiếp tục xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm” – C.hủ t.ịch UBND TP nói và yêu cầu ngành y tế phải đào tạo nguồn lực có khả năng lấy 1.500 đến 3.000 mẫu/ngày.
“Trên toàn quốc, tối hôm qua có 67 ca dương tính với Covid-19, thời gian tới con số sẽ tiếp tục tăng lên. Còn trên địa bàn Hà Nội trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ tăng 7-8 ca”, ông Chung nói và cho biết, trên địa bàn Hà Nội hiện nay có 16 ca dương tính với Covid-19 và con đường “chiến đấu” với Covid-19 còn rất dài. Do vậy, nếu không định hình lại các nhiệm vụ, chúng ta sẽ mất rất nhiều công sức và vật lực, thậm chí không đủ sức cho thời gian tiếp theo.
Đáng chú ý, C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trung bình mỗi ngày TP tiếp nhận khoảng 1.000 người từ nước ngoài trở về. Vào thời gian cao điểm, TP Hà Nội có thể phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà khoảng 10.000 người để phòng ngừa Covid-19.
Ngoài việc thiết lập các khu tập trung mới (khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội), chủ các khách sạn trên địa bàn TP cũng cam kết bố trí khoảng 1.500 – 2.000 chỗ.
Các cửa hàng nên đóng cửa, người dân nên ở nhà
“Từ nay đến đầu tháng 4, là thời gian rất cao điểm của TP trong phòng chống Covid-19”, ông Chung nhận định và cho rằng, ngay cả khi thời tiết ấm lên cũng chưa chắc dịch bệnh sẽ giảm xuống. Bởi theo ông Chung, nhiều nước có thời tiết nắng nóng như Malaysia dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp.
Chủ tịch Hà Nội: Có thể phải “chiến đấu” với Covid-19 khoảng 10 tuần nữa! - 2


Các y bác sĩ tại bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho người vào khám bệnh
Trước diễn biến của dịch bệnh, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các sở ngành cần phải có những phản ứng phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong đó những gì không phù hợp thì không được bảo thủ, mà phải dừng ngay.
“Với các trường hợp tiếp xúc dạng F3 và F4, thì không nên tốn thời gian vào nó nữa, mà chỉ cảnh báo. Chúng ta cũng chuyển trạng thái quản lý chặt chẽ người F2 tại gia đình và F1 nếu xét nghiệm âm tính rồi thì chuyển vào trung tâm lớn hơn. Tất cả để dành nguồn lực điều trị cho các ca dương tính tại các bệnh viện”, ông Chung nhấn mạnh.
Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức của TP khi đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Các công ty nếu có điều kiện thì làm việc trực tuyến.
“Hôm nay, tôi cũng khuyến cáo tất cả các cửa hàng nên đóng cửa (trừ cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị) trong thời điểm này. Còn người dân nếu không có nhiệm vụ gì, từ nay đến 31/3, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt”, C.hủ t.ịch UBND TP Hà Nội đề nghị.
Cuối bài phát biểu, ông Chung đề nghị các sở ngành, quận huyện phải có kế hoạch phòng chống dịch bệnh một cách khoa học và chi tiết, bởi không sẽ bị động và lãng phí nguồn lực của TP.
“Các đồng chí chứng kiến ở Hồ Bắc (Trung Quốc) và ngành y tế của Ý đã rối như thế nào trong phòng chống Covid-19. Nếu như chúng ta bị động thì cũng có thể rơi vào tình trạng như vậy!”, ông Chung cảnh báo.
Quang Phong
 
Chỉnh sửa cuối:

VW Golf

Xe cút kít
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
15,455
Động cơ
71,408 Mã lực
Lần đầu chính quyền ra tuyên bố yêu cầu hạn chế đi lại, hạn chế caffe và Karaoke ....

Sáng tai tôi nghe bài nói của bà Merkel, bả tuyên bố: "Tình trạng tồi tệ nhất của nước Đức, kể từ WW2".
Cực kỳ cực kỳ căng thẳng bên đó.
Có lẽ bả làm vậy để dân tình bớt chủ quan, là chuyện vẫn đang diễn ra.
 

AuntMargy

Xe tải
Biển số
OF-715414
Ngày cấp bằng
9/2/20
Số km
232
Động cơ
1,793 Mã lực
Nơi ở
HN
Lần đầu chính quyền ra tuyên bố yêu cầu hạn chế đi lại, hạn chế caffe và Karaoke ....

Sáng tai tôi nghe bài nói của bà Merkel, bả tuyên bố: "Tình trạng tồi tệ nhất của nước Đức, kể từ WW2".
Cực kỳ cực kỳ căng thẳng bên đó.
Có lẽ bả làm vậy để dân tình bớt chủ quan, là chuyện vẫn đang diễn ra.
Kiểu đủng đỉnh chủ quan với dịch trước đó của Đức thì em thấy bà Merkel nên làm thế lâu rồi, giờ Đức vào top 5 lên hẳn 12xxx rồi.

Còn VN mình vẫn kiểm soát gắt gao từ Tết đến giờ, nay HN lại khuyến nghị như này là em thấy càng thêm gắt gao, không phải kiểu cảnh tỉnh giống Đức.


1584586042926.png
 

AuntMargy

Xe tải
Biển số
OF-715414
Ngày cấp bằng
9/2/20
Số km
232
Động cơ
1,793 Mã lực
Nơi ở
HN

NVV

Xì hơi lốp
Biển số
OF-530153
Ngày cấp bằng
4/9/17
Số km
1,241
Động cơ
591,289 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Toang mẹ nó rồi. Em làm bên hàng tiêu dùng đang chết đứng đây các cụ ơi.
 

MiTa

Xì hơi lốp
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
7,971
Động cơ
76,640 Mã lực
Bọn tây điếc ko sợ súng, chưa vào quan tài chưa biết sợ. Ở Ta bình thường ko điếc cũng chẳng sợ bom, nhưng trong việc này chánh phủ ta ko điếc cũng vẫn sợ súng - rất đáng khen cách chống dịchh của chánh phủ ta.
 

Lonely Stranger

Xì hơi lốp
Biển số
OF-373005
Ngày cấp bằng
8/7/15
Số km
2,030
Động cơ
4,884 Mã lực
Nơi ở
Hỏi làm zề
Sáng nay ngồi quán nước nghe các ông công nhân, chủ quán tạp hoá, lao công bảo vệ đã bắt đầu bàn đến đi vay lãi tín dụng đen. Đà này tệ nạn bùng phát trước khi chết vì Covi nếu 3 tháng nữa ko dập dc dịch
 

AuntMargy

Xe tải
Biển số
OF-715414
Ngày cấp bằng
9/2/20
Số km
232
Động cơ
1,793 Mã lực
Nơi ở
HN
Giờ cấm nhập cảnh rồi, bắt đầu giai đoạn dập dịch
Cấm nhập cảnh người nước ngoài, còn người việt xuất ngoại rồi về vẫn ok, hôm qua 7000 người, thời gian tới thì chưa biết.
Nghe cảnh báo của bác Chung thì "không loại trừ thời gian tới số ca tăng sẽ là 2 con số". Giờ giai đoạn lây nhiễm chéo trong cộng đồng rồi thì mình cũng không quá ngạc nhiên nếu 2 con số thật, nhưng càng cần hạn chế đi lại thôi ạ :(

 

moly

Xe tải
Biển số
OF-458259
Ngày cấp bằng
2/10/16
Số km
397
Động cơ
1,960 Mã lực
khuyến cáo đóng các của hàng rồi. Có khi nào hà nội chuẩn bị thành tâm dịch không các cụ nhỉ? hy vọng làm mạnh để ngăn bùng thôi chứ ko phải dấu hiệu bùng trong cộng đồng hà nội
 

AuntMargy

Xe tải
Biển số
OF-715414
Ngày cấp bằng
9/2/20
Số km
232
Động cơ
1,793 Mã lực
Nơi ở
HN
Chửi Tây chủ quan, em về HP, BN, Nam định thấy chả khác gì đâu.
HN có loanh quanh 1 vài khu thì thấy ý thức cao thôi.
Em thì thấy có thể 1 số tỉnh không sát sao được như HN, nhưng giờ người dân cập nhật thông tin rất nhanh trên báo mạng, mạng xã hội, các nhóm gia đình tự cảnh báo nhau thì ý thức mỗi người có sẵn rồi, giờ chỉ cần chính quyền khu vực phát động sát sao thì dân cũng đề phòng, cảnh giác cao và hạn chế theo thôi bác, em nghĩ vậy.
 

Chelski

Xe tăng
Biển số
OF-30410
Ngày cấp bằng
3/3/09
Số km
1,295
Động cơ
4,752 Mã lực
Các nước Phương tây nó coi quyền tự do cá nhân cao hơn cả, trong đó có cả " Quyền được chết" nó không chịu sự gò bó và áp đặt, không cần đeo khẩu trang ( Nó coi chỉ có bệnh nhân, người đang bị bệnh mới phải đeo " . Nó tự hào về hệ miễn dịch của quốc gia nó với 3 thứ cảm, cúm, ho, sốt....coi thưởng những triệu chứng như này và điều trị theo hướng" Tự miễn dịch " Bằng sức đề kháng của con người sẽ thích ứng và chống chọi lại với virus xâm nhập cơ thể , bằng cách đó nó sẽ tạo ra hệ miễn dịch tự nhiên cao hơn ....Nhưng trước mắt cái giá phải trả không nhỏ , và ngược lại hoàn toàn với cách của Việt Nam là : Cách ly - khoanh vùng - dập dịch .......vvvv
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,227
Động cơ
2,023,524 Mã lực
Lên kịch bản dự phòng là vừa rồi.

1/ SV khối Y năm 4 - 5 ra sân bay, bến cảng phối hợp với HQ và biên phòng tầm soát, phân loại để cách ly. SV năm cuối lên các trại cách y phối hợp BS để quản lý, khám bệnh tầm soát cho những người đang bị cách ly. Thù lao hỗ trợ SV là 200k 1 ngày. SV tham gia sẽ được cộng điểm rèn luyện và mua bảo hiểm cúm mức cao.

2/ Tăng cường BS các chuyên khoa khác tập huấn, đào tạo để chuẩn bị hỗ trợ khoa hô hấp khi bùng phát nhiều người bệnh cúm

3/ Cán bộ ngành y về hưu + khối y tư nhân khuyến khích tham gia với BV nhà nước để chữa các bệnh mãn tính, hoặc bệnh ngoại khoa. Thù lao hỗ trợ 400k 1 ngày

4/ Bộ y tế nhắn tin đến tất cả các số DT di động và thông báo trên truyền hình, khuyến cáo những người có bệnh liên quan hô hấp như ho, sốt hoặc yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người từ nước ngoài về .... không tự ý đến BV khám, mà phải ĐT đến đường dây nóng BV các tỉnh, để có hướng dẫn đến đúng nơi tầm soát, xử lý cúm, Tránh lây nhiễm chéo khi vào BV khám bệnh.

5/ Tại các khu vực công cộng ở các tỉnh hoặc bến xe bus, bến tàu, siêu thị ... bố trí gấp nhiều bồn nước rửa tay + xà phòng để tạo điều kiện cho mọi người rửa tay thường xuyên.

6/ CP khuyến kích mọi người giao tiếp, trao đổi công việc bằng ĐT, hạn chế tiếp xúc lẫn nhau nếu không cần thiết. Các nhà mạng phải chung, giảm các cước và giá 3G để khuyến khích mọi người giao tiếp bằng ĐT, tránh gặp mặt nhau

Bác nào lính chị Tiến hoặc lính anh Nghẹo đang tàu ngầm ở đây, thì báo cáo đề xuất này lên cấp trên, làm ngay trong đầu tuần sau cho kịp.
Cụ lên kịch bản thế em thấy ổn với điều kiện đi kèm với lệnh ban hành từ chính phủ để hạn chế mọi người giao tiếp tụ tập đông người thay vì... khuyến cáo ở mục 5,6
Mục 4: Em vẫn cho điểm yếu ở cái sdt nóng này nhân viên trực nhận thức đến đâu. Giá kể có chế tài để lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng thì giảm được lây nhiễm trên đường tới bệnh viện nhỉ.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,227
Động cơ
2,023,524 Mã lực
Em thì thấy có thể 1 số tỉnh không sát sao được như HN, nhưng giờ người dân cập nhật thông tin rất nhanh trên báo mạng, mạng xã hội, các nhóm gia đình tự cảnh báo nhau thì ý thức mỗi người có sẵn rồi, giờ chỉ cần chính quyền khu vực phát động sát sao thì dân cũng đề phòng, cảnh giác cao và hạn chế theo thôi bác, em nghĩ vậy.
HN như khu em mọi thứ diễn ra bình thường. Mẹ em giờ hết sợ rồi, cách đây vài tuần thì vài ngày mới ra chợ 1 lần. Bây giờ ngày nào cũng ra chợ, dù đồ ăn em đã mua chất đầy tủ lạnh. Giờ may ra có lệnh cấm thì các cụ mới chịu ở nhà ạ :(
 

moly

Xe tải
Biển số
OF-458259
Ngày cấp bằng
2/10/16
Số km
397
Động cơ
1,960 Mã lực
HN như khu em mọi thứ diễn ra bình thường. Mẹ em giờ hết sợ rồi, cách đây vài tuần thì vài ngày mới ra chợ 1 lần. Bây giờ ngày nào cũng ra chợ, dù đồ ăn em đã mua chất đầy tủ lạnh. Giờ may ra có lệnh cấm thì các cụ mới chịu ở nhà ạ :(
đúng rồi, hồi đầu sợ sau chủ quan
 

TKK

Xe tăng
Biển số
OF-414031
Ngày cấp bằng
1/4/16
Số km
1,099
Động cơ
335,001 Mã lực
Em ủng hộ những biện pháp mạnh để hạn chế lây lan và dập dịch. Lúc này phải nghĩ về cộng đồng thay vì lợi ích nhỏ lẻ.
 

thankingbac

Xe tải
Biển số
OF-103604
Ngày cấp bằng
20/6/11
Số km
419
Động cơ
290 Mã lực
Các nước Phương tây nó coi quyền tự do cá nhân cao hơn cả, trong đó có cả " Quyền được chết" nó không chịu sự gò bó và áp đặt, không cần đeo khẩu trang ( Nó coi chỉ có bệnh nhân, người đang bị bệnh mới phải đeo " . Nó tự hào về hệ miễn dịch của quốc gia nó với 3 thứ cảm, cúm, ho, sốt....coi thưởng những triệu chứng như này và điều trị theo hướng" Tự miễn dịch " Bằng sức đề kháng của con người sẽ thích ứng và chống chọi lại với virus xâm nhập cơ thể , bằng cách đó nó sẽ tạo ra hệ miễn dịch tự nhiên cao hơn ....Nhưng trước mắt cái giá phải trả không nhỏ , và ngược lại hoàn toàn với cách của Việt Nam là : Cách ly - khoanh vùng - dập dịch .......vvvv
Mọi sự coi thường đều phải trả giá, nhưng cái giá = mạng sống thì quá đắt cụ nhỉ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top