[Xe Của Năm] Hai điểm mới: VTVCab tham gia Ban Tổ chức; Hội đồng Giám khảo đánh giá và lái thử xe mới ra mắt 2022

GiaoThong

Em vẫn hành quân...
Biển số
OF-29
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
14,927
Động cơ
906,778 Mã lực
Nơi ở
Đông dược Phú Hà
Website
www.duocphuha.com
Hai điểm mới: VTVCab tham gia Ban Tổ chức; Hội đồng Giám khảo đánh giá và lái thử xe mới ra mắt 2022

Tổ chức đánh giá xe ở cả hai miền dành cho các giám khảo cũng như sự đồng hành của VTVcab là hai điểm mới nổi bật của Chương trình Bình chọn Xe của năm 2023.Ngày 9/3/2023, Cộng đồng OTOSAIGON và OTOFUN chính thức công bố mở bình chọn Xe của năm 2023 tại cổng bình chọn xecuanam.vn với nhiều thay đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, uy tín và phản ánh sát thị hiếu về ô tô của người Việt.

Lần đầu tiên có chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới nổi bật cho Hội đồng Giám khảo

Điểm mới và khác biệt của năm nay là Ban Tổ chức Xe của năm 2023 (XCN 2023) đã nỗ lực thực hiện chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới ra mắt cho Hội đồng Giám khảo (HĐGK) ở cả hai miền. Đây là một trong những hoạt động mới, nổi bật của chương trình năm nay.

Ban Tổ chức đã ưu tiên chọn lọc 20 mẫu xe mới nổi bật được giới thiệu trong năm vừa qua và được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay như: Mercedes-Benz EQS, VinFast VF8, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda Civic,... để tổ chức lái thử. Sự kiện diễn ra ở cả hai miền Bắc và Nam, với sự tham gia của 38 giám khảo, cho phép từng thành viên trải nghiệm nhiều mẫu xe khác nhau, ở nhiều cấp độ vận hành, nhằm có thể chấm điểm chính xác theo bộ 10 tiêu chí của chương trình.

Xe của năm 2023: VTVcab tham gia quảng bá, tổ chức đánh giá xe cho giám khảo
Buổi lái thử xe dành cho HDDGK tại miền Bắc

Chia sẻ về buổi lái thử, ông Nguyễn Hoàng – Hội trưởng Hyundai Kona Sài Gòn, thành viên HĐGK cho biết: “Chương trình đánh giá xe là một điểm mới rất hay mà Xe của năm mang lại. BTC rất chu đáo hỗ trợ thông tin về những mẫu xe, các tính năng và hỗ trợ trải nghiệm thực tế, giúp HĐGK có những quyết định chính xác hơn cho khâu chấm điểm Xe của năm 2023.”

PGS TS Đàm Hoàng Phúc, đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời là thành viên HĐGK, cũng đánh giá rất cao buổi lái thử vừa qua. "Không phải ai cũng có cơ hội lái thực tế nhiều mẫu xe tại Việt Nam. Nên việc được trải nghiệm xe trên cung đường từ Hà Nội tới những nơi có khúc đường đèo quanh co sẽ giúp các thành viên HĐGK đánh giá những mẫu xe chính xác nhất, bên cạnh những thông tin kỹ thuật mà hãng xe cung cấp", ông Phúc nhấn mạnh.

Xe của năm 2023: VTVcab tham gia quảng bá, tổ chức đánh giá xe cho giám khảo
HĐGK XCN 2023 cả hai miền đánh giá rất cao buổi lái thử này

Ông Bạch Thành Trung - Admin Diễn đàn VOZ, thành viên HĐGK, cũng có những nhận xét: “Xe của năm 2023 sẽ có tính khách quan cao hơn, đặc biệt khi HĐGK có cơ hội trải nghiệm nhiều chiếc xe mới cùng lúc. Lộ trình thử nghiệm khá đầy đủ, từ đi trong phố, đi đường trường, cao tốc, đèo dốc, cũng có cả đoạn kẹt xe, đi chậm khá lý tưởng để trải nghiệm, đánh giá.”

Đặc biệt , ông Nguyễn Thế Dân, Trưởng nhóm Ford Everest Team Vietnam +, thành viên HĐGK đã ba năm liên tiếp cho biết: "Mỗi năm Otofun và Otosaigon đều có những sự đổi mới và cầu toàn khi tổ chức XCN. Nhưng năm nay mình thực sự bất ngờ khi có một buổi lái thử xe để các giám khảo có thể đánh giá trực quan và thực tế nhất. Hi vọng rằng năm sau chương trình sẽ tiếp tục có thêm điều bất ngờ nữa".

Các phân khúc xe bình chọn được tối ưu, phản ánh sát thị hiếu mua ô tô của người Việt

Năm nay, số lượng xe được bình chọn và các phân khúc bình chọn sẽ được tối ưu hơn. Trong từng phân khúc, các mẫu xe có doanh số quá thấp, không mang tính đại chúng và tác động lớn tới thị trường hay dành cho nhóm nhỏ khách hàng Việt cũng sẽ được loại bỏ.

Tổng cộng, Xe của năm sẽ trao 17 danh hiệu, trong đó có 14 danh hiệu Xe được yêu thích nhất phân khúc, hai danh hiệu Xe Xanh của năm và Xe Ấn tượng của năm do HĐGK bình chọn và danh hiệu Xe của năm 2023.Ông Ngô Kỳ Lam, Admin của OTOSAIGON, cho biết: “Qua hai năm tổ chức, Chương trình Bình chọn Xe của năm ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người yêu xe trên cả nước. Đáp lại sự quan tâm lớn từ cộng đồng này, BTC luôn không ngừng đổi mới, nỗ lực đưa Xe của năm tiếp tục là một Chương trình Bình chọn uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp.”

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của OTOFUN, chia sẻ: “Thể lệ của Chương trình Bình chọn Xe của năm 2023 được thay đổi để vừa phản ánh được thị hiếu, mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng nhưng đồng thời cũng có các đánh giá chính xác hơn từ các thành viên của Hội đồng Giám khảo. Năm nay chúng tôi sẽ quy đổi số lượng bình chọn của người tiêu dùng và tổng điểm của Hội đồng Giám khảo thành thang điểm 10 để giúp lựa chọn các mẫu xe đạt danh hiệu. Ngoài bộ 10 tiêu chí chấm điểm của HĐGK cũng sẽ có thêm nhiều tiêu chí bổ sung để BTC đưa ra quyết định chính xác hơn, đặc biệt với danh hiệu Xe của năm 2023”.

Thời gian bình chọn sẽ được chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1 - Bình chọn của Cộng đồng và Người tiêu dùng
  • Trang bình chọn được mở cho người dùng từ 10h00 ngày 09/03/2023 và đóng vào lúc 11h59 ngày 19/03/2023.
  • Người tham dự đăng nhập vào website xecuanam.vn, thực hiện bình chọn XE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT ở 14 phân khúc.
Giai đoạn 2 - Chấm điểm của Hội đồng Giám khảo (HĐGK)
  • Trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng Giám khảo được mở từ 08h00 ngày 20/03/2023 và đóng vào lúc 23h59 ngày 24/03/2023.
  • Thành viên Hội đồng Giám khảo tiến hành chấm điểm độc lập theo Bộ tiêu chí đối với top 3 của từng phân khúc.
Sự đồng hành của VTVcab

Một điểm mới nữa của chương trình năm nay là sự tham gia của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) trong vai trò đồng tổ chức.VTVcab hiện là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng (Truyền hình; OTT; Mạng xã hội…), sản xuất và hợp tác sản xuất 25 kênh truyền hình, phục vụ hơn 12 triệu hộ gia đình trên toàn quốc. Với sự đầu tư mạnh về quy mô, công nghệ sản xuất và phương thức truyền dẫn cùng bề dày kinh nghiệm sản xuất, VTVcab luôn giữ vị trí hàng đầu về năng lực tổ chức sản xuất nội dung, sáng tạo và đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông. Dựa trên thế mạnh sẵn có, VTVcab cam kết sẽ góp phần đưa Chương trình Bình chọn Xe của năm tới đông đảo người yêu thích và sử dụng xe hơi tại Việt Nam.Xe của năm được tổ chức thường niên bởi hai cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam - OTOSAIGON và OTOFUN. Đây là chương trình bình chọn quy mô toàn quốc đầu tiên từ năm 2021 nhằm chọn ra những mẫu ô tô tiêu biểu, được người Việt quan tâm và đánh giá cao trong từng phân khúc và toàn thị trường.

Ngay lần đầu tiên tổ chức Xe Của Năm vào năm 2021 đã thu hút đông đảo sự quan tâm với tổng cộng 250.000 lượt bình chọn. Xe Của Năm 2022 còn nhận được sự quan tâm lớn hơn nữa với gần 315.000 lượt bình chọn.

Phát huy tinh thần này, Xe Của Năm 2023 hướng tới mục tiêu tiếp tục là chương trình bình chọn có quy mô toàn quốc với sự uy tín, công tâm, minh bạch cao nhất, thể hiện đúng mối quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, đưa ra thêm những tiêu chí đánh giá chi tiết và xác thực hơn từ phía các cá nhân nổi bật ở nhiều lĩnh vực trong ngành ô tô.

Nguồn: OF NEWS
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top