[Funland] Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Thảo luận trong 'Quán cafe Otofun' bắt đầu bởi Crusaderland, 6/8/19.

Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng
 1. 14/8/19 lúc 09:36 #4341
  114hangbong
  114hangbong Xe tăng
  Biển số:
  OF-663750
  Ngày cấp bằng:
  30/5/19
  Số km:
  1,223
  Động cơ OF:
  19,358 mã lực
  Mã lực:
  19,358
  Bông em đang ở Việt nam mợ Mèo ôi ! Em xin lỗi vì không nói rõ từ đầu làm mợ nhầm ạ.
   
 2. 14/8/19 lúc 09:36 #4342
  cadan
  cadan Xe điện
  Biển số:
  OF-151495
  Ngày cấp bằng:
  3/8/12
  Số km:
  4,806
  Động cơ OF:
  8,229 mã lực
  Mã lực:
  8,229
  Lạ nhỉ, hòa thượng họ Thích quên không dán mặt cười vào còm, thật hiếm hoi trong những còm của thích trong thớt này.

  "Mấy cụ đang chưởi bởi thiên hạ" (chửi bới?)
  gọi họ là auto chười tỏng khi họ đang NGHIÊM TÚC chia sẻ những thông tin ngõ hầu tìm ra sự thật, hay tìm ra một bên nhận trách nhiệm xứng đáng ngõ hầu khuây khỏa sự mất mát của GĐ và sự bức xúc của dư luận không?

  Trình "tổ lái" hướng câu chuyện sang mục tiêu khác của hòa thượng vẫn như mọi khi, có điều không đúng chỗ.

  Mà sao hòa thượng phải nhịn cười, chỉ cần ngậm miệng là không ai nhìn thấy răng ăn phở xong dính hành rồi mà...
   
 3. 14/8/19 lúc 09:36 #4343
  trauxanh
  trauxanh Xe container
  Biển số:
  OF-321342
  Ngày cấp bằng:
  28/5/14
  Số km:
  9,478
  Động cơ OF:
  11,583 mã lực
  Mã lực:
  11,583
  Xem thớt thấy rất ái ngại!
  Một số rất bức xúc và cực đoan, một số ít rất điềm đạm và chú trọng vào các mấu chốt của những vấn đề cụ thể (số này thì lại thường bị quy chụp kiểu có lợi ích liên quan hoặc supporter xyz...mặc dù đa phần ý kiến của họ chỉ là khách quan), và các luồng nhận định lẻ tẻ khác...
  Kiểu quy chụp khi tranh luận là không văn minh, vì không thể duy trì cho các bên đi đến rốt ráo vấn đề đang bàn.
  Về vụ này, chắc chắn Nhà trường phải chịu trách nhiệm thuộc phần của mình rồi!
  Các lỗ hổng trong quản lý và vận hành thì ở đây chỉ bàn cho xôm, chứ các cụ mợ thử nghĩ xem, chả cần chúng ta hay dư luận đòi hỏi thì sau vụ này các lỗ hổng đó sẽ được tăng cường khép kín bằng các quy định hành chính hoặc chính bằng sự tự nhận thức của các cơ sở giáo dục.
  Còn vấn đề tử vong của cháu bé gây bức xúc lớn ở đây, thực sự là các bức xúc đó mang tính cảm tính nhiều!
  Nói “cảm tính nhiều” là ở chỗ hiện đang tư duy theo khả năng “bỏ sót trên xe gây chết người”. Khả năng này cao, nhưng chưa phải là “không có khả năng khác”!
  Nếu chỉ tưởng tượng một chút, ra cái tình huống oái oăm khác, ví dụ có người vô ý hoặc cố ý làm cháu chết, hoặc có người bên cạnh cháu trong quá trình dẫn đến tử vong, hoặc bên cạnh cháu trong đúng thời điểm tử vong...thì sao?
  Thì ít nhất là sẽ đảo lộn các tư duy và bức xúc chủ yếu ở đây!
  Đó là một tình huống tưởng tượng thôi, nhưng ít nhất là hiện chưa có thông tin nào phủ định khả năng giả tưởng đó.
  Nói như vậy để thấy 1 số ý kiến cho rằng nên bình tĩnh, chờ công bố kết quả điều tra...là ý kiến đúng, mang tính thận trọng, chứ không phải là muốn “ỉm đi” trong diễn đàn này, và bị quy chụp là muốn làm loãng thớt hoặc muốn vụ này chìm xuồng.
  Em cho rằng tất cả mọi người ở đây đều không ai muốn vụ này chìm xuồng!
  Việc điều tra thì CA thực hiện, khám nghiệm sẽ biết chết vì lý do gì (chẳng hạn do suy kiệt thì cơ thể sẽ mang dấu hiệu suy kiệt, bị tác động gây chết thì sẽ có dấu vết của tác động, cái gì gây ra chết thì sẽ có kết luận).
  Từ nguyên nhân gây chết, sẽ ra người chịu trách nhiệm cho cái chết này!
  Bỏ câu chuyện “cần lấp các lỗ hổng” ra (với vụ việc này thì câu chuyện quản lý chỉ là liên đới), thì cái chết mới là trọng tâm và nặng giá trị trong việc này, và guồng máy sẽ quan tâm đến việc này trước hết, các khâu khác sẽ chấn chỉnh sau cái này.
  Bản chất vụ việc chính, chỉ cơ quan điều tra mới có khả năng và thẩm quyền xác định. Vậy tại sao phải vội vàng bức xúc dựa vào cảm tính là cháu chết khi bị nhốt trong xe và không có liên hệ với phụ huynh, vì kể cả có quy định hoặc thiết bị liên hệ với phụ huynh mà cháu chết vì nguyên nhân khác thì hậu quả vẫn xảy ra thôi.
  Về các lỗ hổng quản lý, nhắc lại rằng cũng nói bên trên rồi. Ta bày tỏ ở đây các cách abc cho kín kẽ, thì thực ra khi vụ này xảy ra, các cơ sở giáo dục cũng đều giật mình hết cả và cố gắng chấn chỉnh theo khả năng (em đoán thế, nhưng chắc sẽ như vậy).
  Rất thương xót, nhưng em đủ bình tĩnh để chờ kết luận điều tra!
   
 4. 14/8/19 lúc 09:38 #4344
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Vâng, đây là một còm chia sẻ thông tin. Buồn cười quá cho em cười phát :))
   
 5. 14/8/19 lúc 09:42 #4345
  GloryJack
  GloryJack Xe container
  Biển số:
  OF-54221
  Ngày cấp bằng:
  4/1/10
  Nơi ở:
  Công trường Xã Hội Chủ Nghĩa
  Số km:
  5,867
  Động cơ OF:
  133,582 mã lực
  Mã lực:
  133,582
  Hà Nội sẽ công khai danh tính 11 trường được gọi là quốc tế
  13/08/2019 09:40 Linh Hương
  0 bình luận
  (GDVN) - Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện nay Hà Nội có 11 trường quốc tế.
  TIN LIÊN QUAN
  Chia sẻ bên lề hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 diễn ra ngày 12/8, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết:

  Theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP về Điều lệ trường thì toàn thành phố Hà Nội chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường khác có yếu tố nước ngoài không thể gọi là trường quốc tế được.

  Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố danh tính các trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài để toàn thể nhân dân, cha mẹ học sinh biết được và có cơ sở chọn lựa. Còn xử lý những cái cũ, Sở sẽ kiểm tra và xử lý theo đúng quy định.

  Ông Quang khẳng định, để tên gọi của các trường trở nên minh bạch thì tên gọi phải đúng như quy định. Luật đã quy định, tên trường gồm những yếu tố nào thì chúng ta thực hiện như vậy, không có chuyện đăng kí một kiểu rồi gọi một kiểu nhằm đánh lừa phụ huynh.

  Với các trường trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” nhưng cứ đưa thêm mạo danh quốc tế để thu hút học sinh là sai. Do đó, các đơn vị này bỏ các từ mạo danh để tránh gây hiểu nhầm của cha mẹ học sinh, học sinh của trường đó.

  Theo ông Quang, việc luật hoá tên gọi các trường là cần thiết và cần có cả chế tài xử phạt. Song, khó khăn hiện nay là chúng ta chưa có định nghĩa đầy đủ về trường quốc tế, đồng thời chưa có chế tài xử lý những đơn vị vi phạm. Do đó, hiện nay địa phương vẫn phải tự vận dụng các điều kiện để xử lý.

  Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thừa nhận vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Gateway là sự việc đau lòng, lần đầu xảy ra trên địa bàn Thành phố.

  Qua sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học cần rà soát, chấn chỉnh ngay công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là đối với các trường mầm non, tiểu học, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc tương tự trên địa bàn Thành phố.

  Trong khi trước đó, trao đổi với báo chí Cụ.c trưởng Cục Hợp tác Quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Phạm Quang Hưng cho biết:

  Khoản 1 Điều 48 Luật giáo dục 2005 quy định hệ thống Giáo dục quốc dân có 3 loại hình nhà trường gồm: Trường công lập, trường tư thục và dân lập (trong Luật giáo dục 2019, loại hình dân lập chỉ áp dụng cho cơ sở giáo dục mầm non).

  Như vậy, theo quy định hiện hành, pháp luật chỉ quy định 3 loại hình trường nêu trên.

  Do đó, theo ông Hưng, việc đặt tên các trường đã được quy định rõ trong Điều lệ trường của các cấp học và Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

  Cụ thể, việc đặt tên trường được thực hiện theo quy định sau:

  Tên trường phải bao gồm các yếu tố cấu thành được sắp xếp theo trật tự: “Trường”, “Cấp học hoặc trình độ đào tạo” và “tên riêng” và không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

  Khi xem xét hồ sơ thành lập trường, tùy theo cấp học, Ủy ban nhân dân các cấp có thẩm quyền (theo phân cấp quản lý tương ứng), căn cứ hồ sơ và đề nghị của cơ sở giáo dục để ra quyết định theo quy định.

  Nếu tên trường trong quyết định cho phép thành lập không có chữ ‘quốc tế’ mà trường tự thêm vào là trường đã thực hiện sai quy định.

  Tuy nhiên, tên gọi nhà trường chưa nói lên tất cả. Do đó, phụ huynh khi lựa chọn trường cho con em, cần xem xét đầy đủ các thông tin như chương trình giáo dục và ngôn ngữ giảng dạy, giáo viên, cơ sở vật chất, học sinh, vốn đầu tư, mô hình quản trị… về nhà trường thông qua nhiều kênh khác nhau như là trang web của trường, của sở giáo dục.

  Theo quy định (Thông tư 36/2017/TT-BGDDT), các thông tin liên quan của nhà trường phải được công khai để người dân được biết.

  Trước việc nhiều trường tự gắn mác quốc tế để thu hút học sinh trong thì trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động thuộc về ai là vấn đề dư luận đặt ra hiện nay, ông Hưng cho biết:

  Nghị định 127/2018/NĐ-CP về trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục đã quy định việc phân cấp quản lý nhà nước trong giáo dục từ trung ương đến địa phương.

  Tùy từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào từng cấp học hoặc trình độ đào tạo, căn cứ Quyết định cho phép thành lập, để xác định thẩm quyền kiểm tra, giám sát và trách nhiệm quản lý nhà nước của địa phương hoặc cơ quan quản lý cấp trên.

  Cũng theo ông Hưng, để giải quyết hiện tượng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo gần đây đã đẩy mạnh, tăng cường đôn đốc, chỉ đạo, phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm (nếu có).

  Từ kết quả rà soát, Bộ sẽ xem xét để hoàn thiện hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan
   
 6. 14/8/19 lúc 09:43 #4346
  cadan
  cadan Xe điện
  Biển số:
  OF-151495
  Ngày cấp bằng:
  3/8/12
  Số km:
  4,806
  Động cơ OF:
  8,229 mã lực
  Mã lực:
  8,229
  "Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe"

  Nói thật nhé, nếu đi qua 1 chiếc xe tang hay nói về một cái chết thương tâm

  "Người qua đường" nếu không nhỏ được 1 giọt lệ

  Thì cũng thường "lịch sự tối thiểu" là bỏ mũ ra cầm ở tay

  Đi qua, thậm chí đứng trước mặt những người đang cúi đầu phân ưu, mà cười ha hả...chắc trần đời chỉ có hòa thượng Thích!

  Đáng nể.
   
 7. 14/8/19 lúc 09:44 #4347
  06092018
  06092018 Xe tải
  Biển số:
  OF-588686
  Ngày cấp bằng:
  6/9/18
  Số km:
  232
  Động cơ OF:
  19,116 mã lực
  Mã lực:
  19,116
  Cụ hỏi làm gì? Kệ đi, thành phần đấy bỏ qua.
   
 8. 14/8/19 lúc 09:45 #4348
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Nói gì có ích hơn là chỉ trích em đi cụ. Cụ cũng đang thiếu "lịch sự tối thiểu" là bỏ mũ ra cầm ở tay đấy :))
   
 9. 14/8/19 lúc 09:47 #4349
  cadan
  cadan Xe điện
  Biển số:
  OF-151495
  Ngày cấp bằng:
  3/8/12
  Số km:
  4,806
  Động cơ OF:
  8,229 mã lực
  Mã lực:
  8,229
  Không, em (cùng vài cụ nữa) đã và đang rất kiên nhẫn và "lịch sự tối thiểu" mời một người cười cợt trước nỗi đau (của nạn nhân, và cả của cộng đồng phân ưu với nhà cháu) ra khỏi khu vực "nghiêm túc" và không có chuyện gì đáng cười đấy ạ.

   
 10. 14/8/19 lúc 09:47 #4350
  HyperSport
  HyperSport Xe buýt
  Biển số:
  OF-446062
  Ngày cấp bằng:
  18/8/16
  Số km:
  616
  Động cơ OF:
  424 mã lực
  Mã lực:
  424
  Cụ đánh võng quá thực sự không hiểu ý cụ muốn nói điều gì. Quy trình do GW đặt ra mà người thực hiện cũng do GW bổ nhiệm. Khi nó sai GW phải có trách nhiệm khắc phục để tránh hiện tượng lặp lại.
   
 11. 14/8/19 lúc 09:49 #4351
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Thế cụ tranh luận nghiêm túc với em để em nghiêm túc chứ cụ cứ như trò hề thế mà bắt người khác nhịn cười thì quá đáng :D
   
 12. 14/8/19 lúc 09:50 #4352
  newmanhn
  newmanhn Xe điện
  Biển số:
  OF-407677
  Ngày cấp bằng:
  1/3/16
  Số km:
  2,318
  Động cơ OF:
  256 mã lực
  Mã lực:
  256
  Vụ này rồi sẽ hòa cả làng thôi cụ, người có trách nhiệm điều hành trực tiếp là cô Hiệu trưởng thì đang nghỉ ốm mấy tháng nay mà chưa có người thay. Lãnh đạo nhà trường hiện tại chỉ đang làm giúp cô Hiệu trưởng đang ốm thôi, không hưởng lợi, chưa được giao nhiệm vụ gì cụ thể bằng văn bản (em đoán thế, mà nếu có thì cũng hủy cmnr). Cô Mo thì chưa được đào tạo, chưa ký hợp đồng thì cũng coi như thử việc, trách nhiệm cũng rất hạn chế. Tài xế thì chắc gì đã có hợp đồng chở học sinh, mà chỉ có hợp đồng với công ty cho thuê xe chạy dịch vụ... Thế cho nên đến giờ phút này thì xxx cũng chưa quy được trách nhiệm cụ thể cho ai, nếu có thì đấy là cô Hiệu trưởng đang nằm viện... Đã như vậy thì không khác gì người phạm tội có giấy chứng nhận tâm thần, sẽ hòa cả làng.

  Trích dẫn:
  https://baomoi.com/vu-hoc-sinh-tu-v...-hieu-truong-sap-xin-nghi-viec/c/31743166.epi

  "Liên quan đến vụ việc, bà Dương Thị Hoài Anh, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Gateway cho biết trên Tiền phong, bà đang bị bệnh điều trị ở bệnh viện nhiều tháng nay nên khi sự việc xảy ra, bà chưa nắm được thông tin cụ thể. Cũng theo bà Hoài Anh, hiện Ban giám đốc yêu cầu làm tờ trình tuy nhiên lâu nay bà chỉ được thuê làm chuyên môn ở trường, sắp tới bà cũng xin nghỉ việc ở đây."
   
 13. 14/8/19 lúc 09:50 #4353
  cadan
  cadan Xe điện
  Biển số:
  OF-151495
  Ngày cấp bằng:
  3/8/12
  Số km:
  4,806
  Động cơ OF:
  8,229 mã lực
  Mã lực:
  8,229
  Em nghĩ ai đang làm trò hề, với mặt cười và hàm răng dính hành ở mỗi còm của mình, thì những cụ đang đọc thớt này biết cả.

  P.S: thử rà lại từ đầu tới giờ, hòa thượng thích có còm gì "nghiêm túc" tại thớt này.
   
 14. 14/8/19 lúc 09:51 #4354
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Khổ quá, em đã khẳng định GW sai từ còm đầu tiên rồi mà cụ? Vấn đề đang tranh luận là sai ntn?
   
 15. 14/8/19 lúc 09:52 #4355
  HyperSport
  HyperSport Xe buýt
  Biển số:
  OF-446062
  Ngày cấp bằng:
  18/8/16
  Số km:
  616
  Động cơ OF:
  424 mã lực
  Mã lực:
  424
  Tôi hiểu rồi! Cụ cứ vào đây giữ cho thớt đc sống là công của cụ to lắm rồi. Coi như sự phân công phù hợp của xã hội, cụ nói gì cười gì theo bản năng kệ cụ đi!

  Cccm cứ để cụ ý thoải mái đi mà cũng đừng còm hay quote gì cả, cứ để cụ ấy ha hả hay hi hi miễn thớt sống là đc! Cảm ơn cụ thichduthu2011 trước!
   
 16. 14/8/19 lúc 09:54 #4356
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Vâng, người hiểu biết sẽ đọc nội dung còn ngược lại sẽ nhìn cái icon mà chẳng cần biết nội dung là gì nói với ai. Cụ đừng chọc cười em nữa nhé, chọc mà không cho cười thì khó chịu lắm :D
   
 17. 14/8/19 lúc 09:58 #4357
  thichduthu2011
  thichduthu2011 Xe ba gác
  Biển số:
  OF-126262
  Ngày cấp bằng:
  1/1/12
  Số km:
  24,722
  Động cơ OF:
  527,681 mã lực
  Mã lực:
  527,681
  Em cũng rảnh như cụ thôi nhưng mục đích của em khác cụ. Cụ kêu gọi người khác đừng quote sao cụ lại quote vậy? Nói và làm khác nhau à? :))
   
 18. 14/8/19 lúc 10:02 #4358
  billyjone
  billyjone Xe tăng
  Biển số:
  OF-326069
  Ngày cấp bằng:
  5/7/14
  Số km:
  1,341
  Động cơ OF:
  623 mã lực
  Mã lực:
  623
  kết quả điều tra thế nào thì việc phải lấp ngay lỗ trống trong luật và quy trình đưa đón trẻ con là điều cần thiết phải làm. Đó là 2 việc tách bạch với nhau, việc nhiều người tỏ ra bức xúc vì với tình trạng bát nháo trong việc đưa đón hs hiện nay là điều dễ hiểu, vì nếu không làm việc đó thì tất yếu sẽ có hs chết theo kiểu này, vấn đề là ít hay nhiều chứ không phải là có thể hay không có thể xảy ra.
   
 19. 14/8/19 lúc 10:08 #4359
  Ben BMS
  Ben BMS Xe tải
  Biển số:
  OF-341120
  Ngày cấp bằng:
  2/11/14
  Số km:
  317
  Động cơ OF:
  123 mã lực
  Mã lực:
  123
  Lội 219 trang mới đc cái còm của cụ tuy dài nhưng nhìn nhận khách quan và coing tâm.
  Em ít khi tranh luận trên này vì quan điểm của em là khi tranh luận phải dự trên lý luận của mình, dựa trên các nguyên tắc và quy định. Em không thích mấy cụ chụp mũ nọ kia và cũng không thích cái kiểu lôi đâu đó một cái stt trên facebook về rồi bảo thế này thế nọ, bởi trong lý luận thì có thể trích dẫn nhưng phải những nguồn uy tín, những người có tầm ảnh hưởng lớn.
   
 20. 14/8/19 lúc 10:10 #4360
  VW Golf
  VW Golf Xe lăn
  Biển số:
  OF-24533
  Ngày cấp bằng:
  21/11/08
  Số km:
  13,838
  Động cơ OF:
  8,702 mã lực
  Mã lực:
  8,702
  Đành là các đồng chí CA sẽ điều tra và kết luận. Độc quyền mà bác.

  Bác, cá nhân bác thôi, có tin rằng, họ sẽ công bố Sự thực và Toàn bộ sự thực?

  Tôi thì không tin như vậy, mặc dù tôi tin rằng họ điều tra tốt và sẽ biết/đã biết Toàn bộ sự thực.
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)
Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng