Không biết IT: Hướng dẫn gắn chatbox vào trang web để tăng tương tác

kungfue.r.p

Xe tải
Biển số
OF-22778
Ngày cấp bằng
22/10/08
Số km
422
Động cơ
498,616 Mã lực
Để tăng sự tương tác thân thiện với khách ghé thăm trang web (visitor), nhất là các web cung ứng hàng hóa, dịch vụ, các trang web hiện nay đều có 1 cửa sổ chatbox để visitor chat được luôn với chủ trang web.

Ở thớt này, e sẽ hướng dẫn CCCM gắn CỬA SỔ CHAT vào trang web của mình mà không cần biết về I-TỜ. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cả màn hình to và màn hình smartphone nhé. Thời gian lọ mọ làm chỉ hết khoảng 45 phút, vừa vọc vừa chọc vừa uống café để máu tăng cường lưu thông ~o):D;;).

Phần hướng dẫn dưới đây em mô tả theo trình tự em làm cho trang web của em, tất cả chỉ có 8 bước. Ví dụ hình dưới đây CCCM sẽ nhìn thấy chatbox ở dưới góc phải, có sẵn lời chào với khách:

Bắt đầu 8 bước vọc & chọc.

Bước 1: truy cập vào https://tawk.to và đăng ký 1 tài khoản cho chatbox:
Điền 3 ô text: Name, Email, Password như phần khoanh vùng xanh, rồi bấm nút SIGN UP FOR FREE.

Sau khi bấm nút, 1 email sẽ được gửi đến Inbox mà CCCM đã đăng ký, mình phải mở email ra và bấm nút Confirm email addess.

Trở lại phần đăng ký còn đang dở dang, màn hình sẽ chuyển sang bước tiếp theo của bước đăng ký, CCCM nhấn nút Skip the wizard ở góc trái dưới nhé, để sau này vọc lúc rảnh rỗi.

Bước 2: Sau khi bấm nút, sẽ vào giao diện quản lý của tawk.to , có cái menu ở góc trên bên phải, CCCM click vào đó:
Bước 3: và click chọn Menu Admin :
Bước 4: copy cái đoạn code trong cái ô Widget Code (như hình dưới):Dùng 1 phần mềm soạn thảo text bất kỳ (ví dụ Notepad) mở file Home trang web của CCCM ra, sẽ nhìn thấy 1 đống code lằng nhằng nhưng đừng sợ, kéo xuống gần cuối, tìm cái thẻ </body> và paste đoạn code này vào trước cái thẻ </body> là được, rồi bấm Save lại.
Bây giờ truy cập vào trang Web bằng trình duyệt là thấy cái chatbox nó lù lù rồi, nhưng cần chỉnh thêm 1 tí cho nó ngon ngon theo ý mình.


Bước 5: quay lại giao diện quản lý tawk.to, ngay dưới mục Widget Code là mục Widget Apperance, để giúp mình chỉnh cái hình hài của cửa sổ chat. CCCM click vào đó
Bước 6: kéo xuống tí, có 2 lựa chọn về hình hài cho chatbox (lúc thu nhỏ) ở trên màn hình to, chọn tròn thì nó ra tròn, mà chọn chữ nhật nó ra chữ nhật, như hình dưới.Bước 7: kéo xuống tí nữa, có 2 lựa chọn về hình hài cho chatbox (lúc thu nhỏ) ở trên màn hình smartphone, chọn tròn thì nó ra tròn, mà chọn chữ nhật nó ra chữ nhật, như hình dưới.

Ngoài ra còn có thể chọn kích thước/màu sắc các kiểu, CCCM vọc thì vọc mà không vọc gì thêm thì bấm nút Save.


Bước 8: chọn ngôn ngữ cho Chatbox

Mặc định chatbox sẽ toàn là tiếng tây, giờ mình phải cho nó sang tiếng Việt
Dưới mục Widget Apperance là Widget Content, CCCM click vào đấy
Ở mục Modify widget’s languge, chọn là Tiếng Việt.

Nhòm sang bên phải, như hình dưới em khoanh mấy cái ô vuông xanh, CCCM click vào đó rồi sửa theo ý mình, sửa xong thì bấm Save.Giờ truy cập lại trang web là thấy chatbox mới rồi, do chính CCCM tự tay làm mà không cần biết I-TỜ là gì.

Để chat với visitor, CCCM vào Google Play (nếu dùng Ăn roi), hoặc App Store (nếu dùng Táo), tìm phần mềm Tawk.to cài vào điện thoại, nhập Name và Password đã đăng ký ở bước 1 vào là bắt đầu chat với visitor được rồi.

Chatbox miễn phí này còn có cái hay là khách và chủ bắt đầu gõ gõ là nó báo cho bên kia biết là đối phương đang gõ, giống như CCCM chat qua facebook messenger và zalo chat.


Chúc CCCM vọc thành công =:)=:)=:)
 

kungfue.r.p

Xe tải
Biển số
OF-22778
Ngày cấp bằng
22/10/08
Số km
422
Động cơ
498,616 Mã lực
Chia sẻ thêm với CCCM, hôm nay em xem đội hỗ trợ khách hàng livechat với visitor, thấy trong phần quản trị quan sát được vị trí của visitor trên Google Map thông qua địa chỉ IP. Cá nhân em oánh giá công cụ livechat này tốt, tây nó làm ngon thật, bao giờ ta mới mần được b-)b-)b-) 

vicluy

Xe hơi
Biển số
OF-377294
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
107
Động cơ
246,660 Mã lực
Tuổi
27
cảm ơn cụ nhé bài viết của cụ chi tiết qua em note lại để add vào web của em rồi :D
 

B.o.m

Xe máy
Biển số
OF-338404
Ngày cấp bằng
13/10/14
Số km
95
Động cơ
277,050 Mã lực
e nghĩ add facebook chat hay hơn
 

vuatainghe

Xe hơi
Biển số
OF-525676
Ngày cấp bằng
7/8/17
Số km
162
Động cơ
174,820 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thấy add messenger facebook khá tiện, link trực tiếp đến inbox fanpage + liên kết với các bên thứ 3 để lập kịch bản chatbot (tự động trả lời và inbox cho những người đã inbox page --> phù hợp marketing lại cho tệp khách hàng các chương trình khuyến mại...)
 

VinhHT

Xe hơi
Biển số
OF-521238
Ngày cấp bằng
12/7/17
Số km
131
Động cơ
177,110 Mã lực
Cảm ơn bác đã chia sẻ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top