Kính bị lóa, kính xước, kính nứt, kính ố mốc - phương pháp xử lý khắc phục hiệu quả

top1oil

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-131748
Ngày cấp bằng
21/2/12
Số km
409
Động cơ
5 Mã lực
Lựa chọn keo, công nghệ để hàn kính chắn gió bị nứt là vô cùng quan trọng, vì khi keo đã khô rồi thì không thể sửa lại được.
Sử dụng đúng loại keo cho từng loại vết nứt khác nhau, kết hợp kinh nghiệm, kỹ năng thành thạo và công nghệ tốt nhất mới cho kết quả vết hàn đẹp nhất, an toàn nhất.
 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Kính xước, mờ, ố mốc là nguyên nhân khiến gạt nước không sạch, kính bị nhòe khi lái xe trong điều kiện trời mưa, cản trở tầm quan sát cho người lái.
Đánh bóng kính giúp kính sáng bóng, trong veo, giúp gạt nước trơn tru hơn, sạch nước mưa hơn.
 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Chăm sóc kính lái đúng cách đem lại tầm nhìn tốt hơn khi lái xe

 

top1oil

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-131748
Ngày cấp bằng
21/2/12
Số km
409
Động cơ
5 Mã lực
Kính chắn gió bị xước, mờ, ố mốc, gạt nước không sạch gây mất thẩm mỹ - Hoàn toàn có thể phục hồi lại được, kính sáng bóng, trong veo trở lại như mới: 

top1oil

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-131748
Ngày cấp bằng
21/2/12
Số km
409
Động cơ
5 Mã lực
Kính chắn gió không may bị nứt do đá văng khi lưu thông trên đườngCận cảnh kỹ thuật hàn kính bị nứt:

Kết quả sau khi hàn kính: 

top1oil

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-131748
Ngày cấp bằng
21/2/12
Số km
409
Động cơ
5 Mã lực
GlasWeld mang đến giải pháp hàn kính tuyệt vời, tốt nhất trên thị trường cho khách hàng.

Vết nứt kính chắn gió trước khi hàn:Thiết bị hàn kính ProVac Zoom của GlasWeld:


Kết quả sau khi hàn kính, kính đã an toàn, tránh nguy cơ nứt xé, giữ kính nguyên bản, thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thay thế kính đắt đỏ: 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Kính chắn gió ô tô bị nứt: Nên hàn hay thay?
Khi kính chắn gió ô tô của bạn bị nứt hay gặp sự cố, đọc xong bài này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Thay thế là phương án tốn kém


Người ta thường xuyên quên đi một phần rất quan trọng của mỗi chiếc xe, đó chính là kính chắn gió, yếu tố an toàn tất yếu của chiếc xe. Bộ phận này cũng dễ dàng thay thế nhưng tốn kém, một khi xảy ra va đập. Và nhiều chủ xe bị phát sinh chi phí nhiều tiền hơn một khi bắt buộc phải thay kính chắn gió mới, chi phí này sẽ lớn hơn nhiều lần so với việc hàn kính chắn gió bị nứt.
Nên chọn phương án hàn kính thay vì thay thế khi kính chắn gió ô tô bị nứt

Ngoài ra, nhiều chủ xe chủ quan nghĩ rằng đã mua bảo hiểm thân vỏ nên chỉ một vết nứt nhỏ, sẵn sàng đập kính để chờ bảo hiểm bồi thường. Cơ quan bảo hiểm có thể bồi thường nhưng hệ lụy của việc thay kính là rất lớn. Nếu kính nứt không có khả năng khắc phục thì mới tính đến phương án thay kính.Nếu kính nứt không có khả năng khắc phục thì mới tính đến phương án thay kính

Nhiều công ty kinh doanh kính ô tô thì thích thay kính chắn gió của bạn hơn vì họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách làm như vậy. Họ có thể quảng cáo "sửa chữa" được kính, nhưng mục đích chính của họ là thay thế. Các chủ xe vẫn luôn dành thời gian để phân tích kỹ lưỡng và mong muốn tìm hiểu phương pháp phục hồi được kính nứt để giảm thiểu chi phí phải thay kính đắt đỏ.

Kính chắn gió - Thành phần an toàn

Kính chắn gió là một thành phần mang lại an toàn quan trọng trong mọi phương tiện trên đường. Kính chắn gió sạch, không bị hư hỏng không chỉ đem lại tầm quan sát tốt cho người lái xe, mà còn là thành phần cấu tạo chắc chắn của chiếc xe.Kính chắn gió là bộ phận an toàn quan trọng trên xe ô tô

Theo Hiệp hội kính ô tô an toàn nước Mỹ cho biết, khi xảy ra va chạm đối đầu, kính chắn gió hỗ trợ tới 45% tính toàn vẹn cấu trúc cabin của xe, và toàn bộ xe lên đến 60%.
Ngoài ra, lĩnh vực hàn kính chắn gió ô tô nứt ngày càng trở nên quan trọng hơn với những tiến bộ của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS).Khi xảy ra va chạm đối đầu, kính chắn gió hỗ trợ tới 45% tính toàn vẹn cấu trúc cabin của xe

"Hầu hết các xe mới có cảnh báo khởi hành làn đường, kiểm soát hành trình thông minh, phanh khẩn cấp... Khi kính chắn gió trong những chiếc xe này được thay thế, toàn bộ hệ thống ADAS cần được hiệu chỉnh lại hoặc chúng sẽ không đọc chính xác và có thể dẫn đến tai nạn. Bằng cách hàn kính chắn gió, bạn có thể tránh chi phí thay thế và hiệu chuẩn, chưa kể đến thời gian chết liên quan đến cả hai.

Làm thế nào để quyết định nhanh chóng

Kính chắn gió nguyên bản từ nhà máy lắp ráp xe sẽ cho chất lượng liên kết chắc chắn giữa kính và khung xe hơn hẳn so với kính chắn gió được lắp đặt lại đồng thời cũng giúp người ngồi trong xe an toàn hơn nếu xảy ra tai nạn. Vì vậy, nếu kính chắn gió bị nứt thì giải pháp hàn kính là cần thiết giúp chủ xe giữ được kính nguyên bản.
Nếu kính chắn gió bị nứt thì giải pháp hàn kính là cần thiết giúp chủ xe giữ được kính nguyên bản

Thông thường những vết kính nứt nhỏ đường kính dưới 3cm thì sẽ dễ dàng hàn và cho kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, rất nhiều xe phải thay kính xuất phát từ một vết nứt nhỏ, do đó các chủ xe nên thường xuyên kiểm tra kính chắn gió xe của mình có bị nứt nhỏ không, nếu kính nứt do đá văng thì nên hàn ngay để tránh tình trạng kính nứt phức tạp phải thay kính, rất tốn kém chi phí cho thay thế không cần thiết.Rất nhiều xe phải thay kính xuất phát từ một vết nứt nhỏ

Hầu hết các xe phải thay kính chắn gió từ nguyên nhân vết nứt nhỏ, sau đó vài tuần vết nứt lan rộng không thể khắc phục được. Nhưng nếu chủ xe phát hiện kính nứt và hàn kính kịp thời sẽ giúp giữ lại kính nguyên bản và tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay kính. Đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho chuyên gia hàn kính để được tư vấn cách tránh nứt thêm và được hàn kính kịp thời nhất.
Với các thiết bị tốt, các chuyên gia hàn kính sẽ xử lý nhanh chóng vết kính nứt cho chiếc xe của bạn. Bên cạnh đó, việc hàn kính sớm cũng là yếu tố quan trọng cho kết quả chất lượng tốt. Nếu kính chắn gió bị đá văng sau vài tuần thì việc hàn kính vẫn tốt, tuy nhiên nếu để lâu thì bụi và hơi ẩm có thể ngấm sâu và vết nứt khiến cho kết quả thẩm mỹ của hàn kính bị giảm.

Một vết hàn kính đạt chất lượng là như thế nào?

Theo GlasWeld một vết nứt được hàn với chất lượng tốt là vết nứt được bơm keo lấp đầy toàn bộ, các đốm màu đen bị che khuất, các tia nứt lấp lánh cũng được lấp đầy. Hình ảnh của vết nứt ban đầu được thu nhỏ đáng kể, vết nứt được sấy cứng hoàn toàn bằng đèn sấy tia UV chuyên dụng.
Công nghệ hàn kính hiện đại giúp kính ô tô trông như chưa bị nứt

“Nếu tất cả những gì bạn có thể thấy là sự phản chiếu nhẹ của vết nứt, nhưng không có những vùng tối hoặc đốm đen, thì kết quả hàn kính đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, để đạt được chất lượng tốt, chắc chắn phải sử dụng hệ thống hút, bơm với áp lực mạnh mới cho kết quả thẩm mỹ đẹp được.

Những rủi ro có thể gặp phải khi thay kính mới:

- Gioăng lắp đặt lại kính không đều gây mất thẩm mỹ.

- Keo dán gioăng kính co ngót, bong tróc khiến nước, không khí, bụi bẩn lọt vào bên trong xe. Cách âm kém, có thể tạo ra tiếng ù hoặc rít gió khi chạy trên đường cao tốc.

- Kính xe có thể bị bung ra khi va chạm vì chất lượng keo, chất lượng lắp đặt không đạt chuẩn.

- Giảm giá trị của xe khi bán lại vì không giữ được kính nguyên bản.
 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Xe em Cruze. Đánh lại kính trước hết tầm bao nhiêu cụ nhỉ? Cuối tuần này không mưa gió thì em ghé qua. Mùa này HN mưa bão kính mờ khó chịu phớt
Chi phí căn cứ tình trạng xước cụ ạ. Cụ qua bên em kiểm tra cụ thể, giá cả hữu nghị Of cụ nhé


 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Các cụ lưu ý, nhiều khi lái xe trên đường không may bị đá văng gây nứt kính thì mình nên:
1- Không nên lái xe vào chỗ xóc lớn, không sập cửa mạnh, không đỗ xe một bên cao bên thấp quá lâu gây vặn kính.
2- Dán băng dính bên mặt ngoài để nước, bụi không ngấm vào vết nứt
Như vậy sẽ tránh nguy cơ bị nứt xé kéo dài như hình bên dưới: 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Keo hàn kính ô tô nứt của GlasWeld có độ chắc chắn cao hơn trung bình 34% so với keo của những thương hiệu dẫn đầu khác trên thị trường

1️⃣ Keo hàn kính chắc chắn chính là mấu chốt AN TOÀN của việc hàn kính. Kính chắn gió không chỉ bảo vệ hành khách khỏi các yếu tố. Chúng cũng rất quan trọng đối với cấu trúc của chiếc xe.
Trong một vụ va chạm ở phía trước, kính chắn gió đảm bảo tới 45% tính toàn vẹn cấu trúc của chiếc xe. Còn lật xe? Chiếm tới 60%.

Đây là sự thật phũ phàng: Khi bạn sử dụng keo hàn kính yếu, bạn đang đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu ❌

2️⃣ Độ chắc chắn của keo hàn kính ảnh hưởng đến độ BỀN BỈ của việc hàn kính. Keo yếu có thể khiến vết nứt dễ hở hoặc nứt trở lại theo thời gian.

Nếu xe của bạn không may bị nứt kính, bạn có sẵn sàng mạo hiểm sự an toàn của mình để lựa chọn nơi hàn kính sử dụng keo rẻ tiền chỉ để bạn có thể tiết kiệm một vài trăm ngàn đồng?

Hình ảnh vết nứt trên kính chắn gió do đá văng khi lưu thông trên đường

Quá trình hàn kính:


Hình ảnh kết quả của vết nứt sau khi hàn kính:
 

Car68

Xe tải
Biển số
OF-566137
Ngày cấp bằng
25/4/18
Số km
407
Động cơ
54 Mã lực
Tuổi
36
Em lót dép hóng các cụ ợ :)
 

Dép tổ ong.

Xe tăng
Biển số
OF-446338
Ngày cấp bằng
18/8/16
Số km
1,028
Động cơ
515,454 Mã lực
Tuổi
37
Nơi ở
Làng Giếng Chùa
Cụ thớt và các cụ cho em hỏi, cấu tạo mặt trong và mặt ngoài kính lái có khác nhau ko nhỉ? Em dùng hóa chất tẩy ố mốc mặt ngoài thì ok, khi lau vào mặt trong thì bị mờ kính, rít hơn so với phần kính chưa được đánh hóa chất, nhìn từ ngoài vào thì kiểu như hấp hơi. Em đang thắc mắc ko biết có phải hóa chất nó ăn mòn mất lớp phủ nào đó hay là do hóa chất bám trên bề mặt. Em đã thử nhiều cách để tẩy chỗ đó đi mà ko ăn thua, kể cả dùng máy chà có gắn mút. Các cụ thông não cho em phát, nếu ko đc chắc em phải thay kính quá :(
 

GlasWeld

Xe tăng
Biển số
OF-197361
Ngày cấp bằng
5/6/13
Số km
1,561
Động cơ
331 Mã lực
Cụ thớt và các cụ cho em hỏi, cấu tạo mặt trong và mặt ngoài kính lái có khác nhau ko nhỉ? Em dùng hóa chất tẩy ố mốc mặt ngoài thì ok, khi lau vào mặt trong thì bị mờ kính, rít hơn so với phần kính chưa được đánh hóa chất, nhìn từ ngoài vào thì kiểu như hấp hơi. Em đang thắc mắc ko biết có phải hóa chất nó ăn mòn mất lớp phủ nào đó hay là do hóa chất bám trên bề mặt. Em đã thử nhiều cách để tẩy chỗ đó đi mà ko ăn thua, kể cả dùng máy chà có gắn mút. Các cụ thông não cho em phát, nếu ko đc chắc em phải thay kính quá :(
Rút kinh nghiệm thôi cụ, hóa chất không rõ nguồn gốc bán đầy thị trường cụ ạ. Cụ xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc gọi cho người bán họ hướng dẫn nhé. Sử dụng hóa chất nó là con dao 2 lưỡi, nếu không hiểu về hóa chất nó sẽ phản tu, hại sức khỏe, thậm chí cụ không rõ nguyên nhân.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top