Em bán vàng online thuê cho chủ cũng mệt mỏi lắm, làm mãi lương không tăng chắc e cũng sắp nghỉ việc.
Có 10mil rồi thì nghĩ cách làm sao giữ 10mil đó, không dễ chút nào đâu kết luận một câu rất lý thuyết đó là biết đủ là đủ thôi. Chả có một mức nào đâu vì cứ xoay vòng vòng với tiền bạc.Cụ mà biết cách làm ra 1triệu$ thì cụ sẽ nghĩ rằng 10tr$ mới đủ để nghỉ
Và covid đã khiến nhiều người từ bỏ suy nghĩ cố đến 10 triệu $ và chọn nghỉ khi mới có 1 triệu $ thôi.Cụ mà biết cách làm ra 1triệu$ thì cụ sẽ nghĩ rằng 10tr$ mới đủ để nghỉ
Ở Mỹ đúng là đang tâm lý này đây, VN thì em không biếtVà covid đã khiến nhiều người từ bỏ suy nghĩ cố đến 10 triệu $ và chọn nghỉ khi mới có 1 triệu $ thôi.
Em mà tháng nào cũng đủ tiền ăn cơm cả nhà chắc em cũng nghỉ luôn đó![]()
Em giống cụ từ giãn cách đến giờ. Hiện tại vào tết chạy tạm ship. Qua tết tính dò dẫm hướng đi tự đi buôn gia vị nhà có trên hà nội. Hy vọng đủ ăn và nuôi gia đình. Chưa biết đi đến đâu nhưng vẫn cứ sẽ cố.Em đã nghỉ việc 3 tháng nay, cũng đang dò dẫm trên con đường mới, tự làm tự ăn. Hy vọng năm sau đủ nuôi sống bản thân và gia đình (ở mức độ trung bình của Hà Nội). Em suy nghĩ sẽ vất vả vài năm đầu nhưng cứ cố đã, đến đâu hay đến đấy.
Toàn người không tiêu đến tiền mới nghĩ đến bỏ việc.E cũng muốn bỏ vc lắm rồi, nhưng chưa thể
Hôm trước em cũng nói chuyện với gấu, bảo là giờ mà có 1tr $ thì em nghỉ, làm việc gì mình thích, kiếm chỗ nào sống nhẹ nhàng thoải mái tí. Gấu nhà em bảo có 1tr $ nhưng tháng phải có tiền tiêu cơ. Em mới nhẩm tính kể cả chỉ cần có 10 tỷ thì mỗi năm gửi bank lãi 6%, 1 năm cũng có 600tr tiêu rồi, thế là đủ cho mức chi tiêu của gia đình em. Chưa nói đến 1tr đô nó là 23 tỷ lận. Gấu lại bảo chi tiêu hàng ngày là 1 chuyện, phải đề phòng lúc ốm đau bệnh tật. Thế là thôi em ko thảo luận thêm chủ đề này nữa ko gấu tưởng em đang có 1tr $ giấu đi thì bỏ mịaĐiều này chỉ đúng với ai đã có đủ tiền nghỉ hưu, đáng ra 5-10 năm nữa nghỉ thì chọn nghỉ sớm, không cố nữa.
Ví dụ giờ em có 1 triệu $ thì em sẽ chọn nghỉ hưu luôn thay vì đợi đến năm 60 tuổi. Còn giờ tháng nào xào hết tháng đó thì nghỉ lấy j mà bỏ vô mồm đây.
Khôn quá nhiều khi lại hoá dại cụ ạ heheCon gấu nhà bác nó định vắt kiệt bác đấy. Khôn thật![]()
Gấu cụ tính xa quá. Giờ chồng em chỉ cần nộp cho em 250k đô Mẽo là em cho tự do luôn. Thế là 1 tháng 20-30 trẹo tiền lãi rồi. Ăn ít thôi.Khôn quá nhiều khi lại hoá dại cụ ạ hehe
Bán online trên shopee hả mợ? Nếu có thật cũng hay đấy nhỉ. Một là cập nhật giá vàng thực tế đảm bảo chính xác. Hai là có các đặc điểm của giao dịch vàng tài khoản.Em bán vàng online thuê cho chủ cũng mệt mỏi lắm, làm mãi lương không tăng chắc e cũng sắp nghỉ việc.
Em nghĩ sẽ có nhiều người nghĩ như cụ. Khi nhìn thấy những mất mát lớn ngay ngoài kia, họ sẽ thấy cuộc sống có nhiều thứ khác cần hơn, không chỉ có mỗi tiền bạc.Covid khiến em tĩnh lại, nhận ra nếu em tiếp tục cường độ như vậy ko đáng. Tham vọng bớt đi 1 ít, bằng lòng với mình hơn, yêu thương chăm sóc cơ thể hơn. Sẵn sàng 1 công việc nhàn nhã hơn để thực sự sống thông thái.
Phúc lợi chỉ cao trong 1 giai đoạn ngắn và tỉ lệ thấp số người ko đi làm, chứ ai ai cũng bỏ việc thì lấy éo đâu ra nguồn để trả phúc lợi ạ, nếu ko phải thuế thu nhập của người khác ạ.Bài báo viết có thể không sai nhưng nhà báo mấy điểm không biết 1 điều để mà đưa vào bối cảnh: chế độ phúc lợi.
Ở phương Tây, nhất là Châu Âu phúc lợi cao, lương thất nghiệp vẫn đủ ăn đủ mặc, ai tự trọng cao thì thấy hơi ục ục tí. Lại thêm trợ cấp covid các kiểu con đà điểu nên họ có thể có cái gọi là làn sóng kia. Ở Sing phúc lợi không có là bò ra đi làm ngay, thậm chí có làm nhiều hơn trước. VN thì như cccm đã nói, ngồi đấy mà làn với sóng.
Em sợ nhất những lão đạo mà có suy nghĩ thế này, họ mang lối suy nghĩ cũ là anh cần tôi (người lao động cần công việc), chính vì thế mà họ bảo thủ và không chịu thay đổi tư duy. Những tư tưởng thế này kéo lùi sự phát triển tri thức nhân loại, làm thui chột sự sáng tạo (em nói hơi vống lên tí, mang tính vĩ mô tíTụi em hơn năm nay rồi không có doanh thu, vẫn đang trả lương, bảo hiểm.
Nhân viên hay công nhân bất kỳ người nào thấy có chỗ việc nhàn hơn, lương cao hơn, hoặc như bác thấy đống tiền rơi vào đầu thì chỉ cần lên tiếng, viết xong 1 cái đơn đưa cho phòng nhân sự là được nghỉ ngay. Trả tất cả, hồ sơ, sổ bảo hiểm.
Hiện tại cty không có doanh thu, nhưng vẫn phải duy trì để hoạt động, nhưng tụi em chỉ cần những người thấy ở lại có thể nhận lương vừa với sức lao động họ bỏ ra.
Cơ chế thị trường, thuận mua-vừa bán. Thấy hợp thì tiếp tục, nếu không thì chia tay!
Nhắm không có doanh thu thì sa thải hết nhân viên cho nhẹ người đi anhTụi em hơn năm nay rồi không có doanh thu, vẫn đang trả lương, bảo hiểm.
Nhân viên hay công nhân bất kỳ người nào thấy có chỗ việc nhàn hơn, lương cao hơn, hoặc như bác thấy đống tiền rơi vào đầu thì chỉ cần lên tiếng, viết xong 1 cái đơn đưa cho phòng nhân sự là được nghỉ ngay. Trả tất cả, hồ sơ, sổ bảo hiểm.
Hiện tại cty không có doanh thu, nhưng vẫn phải duy trì để hoạt động, nhưng tụi em chỉ cần những người thấy ở lại có thể nhận lương vừa với sức lao động họ bỏ ra.
Cơ chế thị trường, thuận mua-vừa bán. Thấy hợp thì tiếp tục, nếu không thì chia tay!