Tin tức Lexus giới thiệu hai mẫu xe thuần điện tại Japan Mobility Show 2023

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,630
Động cơ
592,303 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Lexus giới thiệu hai mẫu xe thuần điện tại Japan Mobility Show 2023

Lexus mang đến hai mẫu xe ý tưởng thuần điện thế hệ mới là LF-ZC và mẫu BEV hàng đầu LF-ZL tại triển lãm lớn nhất quốc gia này là Japan Mobility Show 2023.

Japan Mobility Show 2023 diễn ra từ ngày 28/10/2023 đến ngày 5/11/2023 tại Nhật Bản. Tại triển lãm, Lexus mang đến hai mẫu xe ý tưởng thuần điện thế hệ mới là LF-ZC và LF-ZL, với chủ đề "Vượt trên ranh giới trải nghiệm điện hóa".

LF-ZC - mẫu xe thuần điện sẽ ra mắt năm 2026

Mẫu LF-ZC (Lexus Future Zero-emission Catalyst) xuất hiện tại triển lãm thuộc dòng sản phẩm BEV thế hệ mới, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2026. Mẫu xe hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khác biệt với cảm giác lái được nâng tầm, thiết kế năng động, đi kèm những dịch vụ độc quyền chỉ có tại Lexus.


Xe thuần điện LF-ZC giới thiệu tại Japan Mobility Show 2023.


LF-ZC sở hữu thiết kế ngoại thất độc đáo, đơn giản nhưng cuốn hút. Mẫu xe thương hiệu Lexus tập trung vào thiết kế tối giản, thanh lịch mang tính khí động học. Thiết kế mui xe và nắp ca-pô thấp, tầm nhìn khoang lái được mở rộng.

Bên trong khoang nội thất, hàng ghế đầu thiết kế thấp và hướng về phía trước. Các chức năng tích hợp vào bảng điều khiển đặt ngay trong tầm tay, thuận tiện khi sử dụng. Cần chuyển số, ADAS, lựa chọn chế độ lái,... nằm trong bảng điều khiển bên trái. Trong khi đó, hệ thống âm thanh, điều hòa không khí, điện thoại và các chức năng AI được tích hợp trong bảng điều khiển nằm phía bên phải.


Không gian nội thất LF-ZC.


Công-tơ mét với thông tin được hiển thị trên kính chắn gió phía trước nhằm giúp người lái tập trung điều khiển xe. Bên cạnh đó, gương kỹ thuật số được lắp đặt ở cả hai bên xe hiển thị hình ảnh xung quanh. Ngoài ra, LF-ZC sở hữu cửa sổ trời toàn cảnh tạo cảm giác rộng rãi trong khoang nội thất.

Một điều khá đặc biệt ở mẫu xe điện này chính là vật liệu tre được tận dụng trong thiết kế LF-ZC. Điều này thể hiện ở các yếu tố trang trí kết hợp sợi tre và vải sợi dệt nhờ các kỹ thuật khác nhau nhằm mang đến những hiệu ứng đẹp mắt dưới tác động của ánh sáng.

Nhờ sử dụng pin lăng trụ thế hệ mới, LF-ZC có thể đạt được gấp đôi phạm vi di chuyển của xe điện thông thường. Mẫu xe điện cũng sử dụng hệ thống truyền động nhỏ gọn của BEV, hệ số lực cản của LF-ZC (Cd) chạm mức xấp xỉ 0,2 thông qua việc cân bằng hiệu suất khí động học và tính thẩm mỹ.

Hệ thống nhận dạng giọng nói AI thế hệ mới "Butler" cung cấp trải nghiệm lái được cá nhân hóa thông qua tích hợp dữ liệu lái xe. Hệ thống Arena OS tích hợp nhiều tính năng khác nhau bao gồm chế độ lái, âm thanh và cài đặt theo sở thích của từng cá nhân.


Thông số kỹ thuật chính của LF-ZC.


LF-ZL - tầm nhìn của Lexus trong tương lai

LF-ZL (Lexus Future Zero-emission Luxury) đại diện cho thế hệ xe sang hàng đầu của Lexus trong tương lai, mang lại trải nghiệm hơn cả một chiếc ô tô. Với LF-ZL, cấu trúc BEV đã đổi mới, kết hợp với những tiến bộ phần mềm từ hệ điều hành Arene mới. Nhờ đó, LF-ZC sở hữu cabin rộng rãi cùng tính năng công nghệ hiện đại, mang tới trải nghiệm di chuyển độc nhất.


Xe thuần điện LF-ZL giới thiệu tại Japan Mobility Show 2023.


LF-ZL cho phép kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ xã hội thông qua “Interactive Reality in Motion” (Tương tác công nghệ thực tế chuyển động). Các cảm biến trên xe hoạt động cùng với dữ liệu kỹ thuật số từ môi trường xung quanh, khi người lái chọn địa điểm trong hành trình, hệ thống sẽ hiển thị thông tin trên màn hình và tương tác với người lái bằng giọng nói.

Bên cạnh đó, LF-ZL là mẫu BEV hàng đầu với khả năng cá nhân hóa bằng cách ghi nhớ hành động và đưa ra gợi ý phù hợp cho người lái.


Thông số kỹ thuật chính của LF-ZL.


Với cam kết trở thành thương hiệu xe điện vào năm 2035, Lexus hướng đến việc thay đổi toàn diện từ cấu trúc xe, ứng dụng những công nghệ tiên tiến cũng như cải tiến hoàn toàn các nền tảng phần mềm. Điều đó đang thể hiện rõ rệt trên LF-ZC và LF-ZL, hai mẫu xe điện được giới thiệu tại triển lãm Japan Mobility Show 2023.


Không gian nội thất LF-ZL.Thiết kế LF-ZL khá độc đáo và cuốn hút.
 

lexussaigon264

Xe đạp
Biển số
OF-841766
Ngày cấp bằng
15/10/23
Số km
14
Động cơ
23 Mã lực
Nơi ở
264 Trần Hưng Đạo, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1,TPHCM
Website
www.lexustranhungdao.com
LF-ZL rất độc đáo với kích thước còn dài hơn cả LX 600 :D và tích hợp AI để giúp các cụ trong quá trình lái xe. Không biết khi nào những mẫu xe này sản xuất hàng loạt ạ :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top