[Funland] Mẹo chọn mua micro tốt cho dàn karaoke cho gia đình

ngocvinh188

Xe máy
Biển số
OF-195300
Ngày cấp bằng
23/5/13
Số km
95
Động cơ
3 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
webvn.vn
(Vod-karaoke) - Bạn đi mua cho gia đình mình một bộ dàn karaoke, tất cả mọi thứ đã xong còn micro mãi mà bạn chưa chọn lựa được cái nào để khi hát hay mà lại rẻ? Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh chúng tối xin chia sẻ một số bước để bạn lựa chọn cho mình một micro karaoke như ý.


1. Ngân sách bạn đầu tư cho dàn karaoke?

Khi đã có ngân sách rồi thì nên phân chia tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Bạn nên lựa chọn loa và amly chuyên dùng cho karaoke của những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Nếu được có thể test ngay tại cửa hàng còn không thì khi mua nên giao hẹn với người bán là nếu về nhà test thử không vừa ý thì đem trả. Nên lấy về thử ít nhất 2 cặp để dễ so sánh.

2. Cách test micro

Tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở cửa hàng họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.
Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa --> receiver không có mạch chống nhiễu.

Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt , nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng" Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ Smile) Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.

Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30' để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu.

Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Trên đây là một số bước giúp bạn lựa chọn được cho dàn karaoke gia đình mình có một chiếc micro phù hợp.

Nguồn: vod-karaoke.com
 
Chỉnh sửa cuối:

hoanglamhung71

Xe hơi
Biển số
OF-141274
Ngày cấp bằng
10/5/12
Số km
175
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
City
Website
www.viethamvui.com
ôh, nhà em đang loay hoay về mic, Thanks kụ, nhưng vẫn không biết chọn loại nào ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top