[Funland] New Zealand đàm phán tham gia AUKUS

Cucumin

Xe tăng
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
1,471
Động cơ
34,543 Mã lực
Tuổi
47
Đây có phải là tiền đề hình thành một khối NATO của châu Á TBD không các cụ nhỉ ?
New Zealand đã phát đi tín hiệu sẵn sàng tham gia hiệp ước an ninh AUKUS với Mỹ, Anh và Australia.
Hôm 28/3, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Andrew Little cho biết nước này quan tâm đến việc trở thành thành viên thứ tư của AUKUS, hy vọng được tham gia phát triển công nghệ quân sự như AI, điện toán lượng tử và công nghệ thông tin tiên tiến.

“Chúng tôi đã có cơ hội thảo luận về việc tham gia vào khía cạnh phi hạt nhân của AUKUS", Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Andrew Little nói.
heo Bộ trưởng Andrew Little, quân đội New Zealand có thể phải nâng cấp một số thiết bị để theo kịp các tiêu chuẩn của Mỹ và Australia nếu muốn tham gia vào AUKUS, cụ thể là trong lĩnh vực liên lạc. Ông cho rằng, một số công nghệ của nước này “ngày càng lỗi thời”.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng New Zealand nói rằng nỗ lực tham gia vào AUKUS của nước này sẽ chỉ liên quan đến vũ khí thông thường, đồng thời nhấn mạnh New Zealand luôn thực thi các nghĩa vụ pháp lý và cam kết phi hạt nhân.
“Chúng tôi đã hợp tác rất chặt chẽ với các đồng minh và đối tác có tàu và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, tên lửa và tàu ngầm trang bị hạt nhân… Điều đó không thay đổi lập trường của chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand cho hay.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top