Nhà cháu đi hú hí 3 ngày 4 đêm tại Kalinhingrat- Biển Baltik.

pandakiss

Xe buýt
Biển số
OF-57984
Ngày cấp bằng
28/2/10
Số km
833
Động cơ
947 Mã lực
Chào các cụ, các mợ trong ngôi nhà chung OF.
Thời gian hè nên dân tình du học sinh kéo về nghỉ ngơi hết ở Việt Nam, phố xá, chỗ ở vắng tanh. Thầy giao bài tập cho thì cũng chẳng tập trung làm được, hội thảo thì cũng chẳng kịp tham gia, công việc thì cũng đang chờ đợi thôi.
Do vậy, nhà cháu cũng book vé làm chuyến chu du đến thành phố Kalinhingrat, thành phố này được thành lập năm 1255, nằm ở phía Tây và giáp Châu Âu nhất của nước Nga. Dân số cũng ít thôi, khoảng nửa triệu người, diện tích 224 km vuông, mật độ dân số khoảng 2000 người/km vuông. Vị trí địa lý: nằm ở phía trên BaLan, cạnh Latvia, tiếp giáp biển với biển Baltik, đừng ở đây chắc có thể nhìn được sang mấy bạn Đan Mạch, Thụy Điển.
Hành trình của em từ thủ đô Moscow (Domodedovo) đến Kalinhingrat (Khrabovo) khoảng 1h35’ quãng đường khoảng 1284 km. Nếu đi tàu và đi ôto thì cũng phải mất khoảng 24h và đi qua Belarus và Latvia.
CCCĐ xin được bắt đầu, tèn tén ten
Đầu tiên là show chiếc vé đã, thực ra mỗi lần đi chỉ vác theo ít đồ đạc thôi (tính em đơn giản mà, càng nhẹ càng tốt, không thích cồng kềnh, chơi mấy hôm mang những thứ cần thiết nhất thôi, mang nhiều $ đi đập phá là được rùi.
Thành phố Kalinhingrat xin kính chào quý khách. Добро пожаловать к городу Калининград -
Самый западный областной центр страны.

Hôm đầu đặt chân đến cũng được cái nắng ráo một chút, tuy nhiên gió to, mà em lại có thói quen mặc quần ngố, lúc ngồi chờ bus mà gió thốc vào tận trong, làm cho "nó" mát rười rượi.
Mà năm nay Châu Âu có nền nhiệt độ thế nào ấy, vùng em ở chỉ quanh quẩn 20-25 độ suốt thôi, quái sao năm nay có nhiều trận mưa to thế, lại thêm cả giông, lốc và sấm sét ầm ầm nữa.
Cũng chụp vội vàng mấy chiếc ảnh, chẳng biết sắp xếp thế nào cho hợp lý nữa, nét chậm quá, định comment từng chiếc ảnh một, nhưng toàn bị lag, chắc cả do cả giao diện OF kém nữa (đề nghị Min, Mod tối ưu hóa công nghệ hơn nữa để anh em chia sẻ dễ dàng hơn nha :)))

Mấy chiếc ảnh hầu các cụ các mợ, câu chuyện sẽ còn tiếp tục và em sẽ dần dần kể sau cho nó thêm phần ly kỳ hấp dẫn.
Ảnh ọt thì em cũng chưa kịp đổ ra và biên tập, nhưng kỳ này đi cũng chụp ít, nhưng mà không sao, em sẽ viết nhiều hơn vậy, các cụ các mợ chịu khó đọc nhé. Văn không hay, thậm chí lủng cùng, nhưng nhiều người khen văn phạm của em giản dị có có sức thu hút đáo để.
 
Chỉnh sửa cuối:

todep

Xe hơi
Biển số
OF-367466
Ngày cấp bằng
20/5/15
Số km
174
Động cơ
76 Mã lực
Thớt này hay. Vodka chủ thớt nhé
 

TrungPhong.

Xe tăng
Biển số
OF-181112
Ngày cấp bằng
20/2/13
Số km
1,555
Động cơ
39 Mã lực
Em ngồi hóng ảnh nhà anh Nga ngố, votka cụ.
 

giangsuki

Xe ngựa
Biển số
OF-5616
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
27,053
Động cơ
8,152,078 Mã lực
Cụ chủ đang bận mí ái Nga sao mà ko viết tiếp thế
 

HMC

Xe tải
Biển số
OF-87151
Ngày cấp bằng
2/3/11
Số km
331
Động cơ
280 Mã lực
5 năm trời ở LX mà em chưa được đặt chân tới đây. Cảm ơn và hóng tin của cụ.
 

pandakiss

Xe buýt
Biển số
OF-57984
Ngày cấp bằng
28/2/10
Số km
833
Động cơ
947 Mã lực
Lúc hạ cánh xuống sân bay, vừa bước vào đến cửa lấy đồ thì mấy đồng chí Sở Di trú ở sân bay bắt em dừng lại và đòi kiểm tra giấy tờ (mặc dù đây là thành phố thuộc Nga). Em đưa Hộ chiếu ra, mấy đồng chí đó kiểm tra và dẫn em lên trên tầng 2 đòi copy Hộ chiếu của em. Nhưng em cũng làm găng lên: thứ nhất em hỏi Lý do kiểm tra? và tại sao lại dẫn tôi đi? Cái thằng Sở Di trú dẫn em đi và bảo em lên tầng 2, và tay vẫn cầm HC của em, em mới bảo: Chú có thể trả lại HC cho anh được không, vì anh không tin chú, chú cứ đứng sau anh, chờ anh lấy hành lý xong, rồi anh cả chú lên gặp sếp của chú.
Lên đến tầng 2, em vào phòng gặp sếp của cậu đó, em hỏi luôn vấn đề: Anh có thể cho tôi biết lý do vì sao lại kiểm tra tôi? Tôi đầy đủ giấy tờ, đến đây đi du lịch 3 hôm, có vé bay về Moscow, có book khách sạn...em đưa hết cho hắn kiểm tra, thậm chí cả thông tin về địa điểm em đến thăm quan.
Chúng nó thấy em nói nhiều, cứ gật gù và ghi chép gì đó. Vấn đề là nếu kiểm tra giấy tờ thì ok, còn copy thì em không muốn cho. Nhưng lý do đầu tiên họ trả lời em là: Tôi kiểm tra anh và đưa anh vào đây lý do đầu tiên đó là vì anh là người Việt Nam.. Thế có đau không hả các cụ. Em bảo VN thì có hàng trăm hạng người, cũng giống như tụi anh thôi (cũng có quan chức, doanh nhân, nhà khoa học, lao động...) thế nên đừng có đánh đồng. Còn tôi là nhà khoa học, sang đây học tập...bla bla nói chung là em nói rất nhiều, nói để cho chúng nó hiểu, cho chúng nó biết, em còn bảo các anh làm cho chuyến đi của tôi mất vui, và chả có điều gì thú vị để có thể thu hút tôi đến đây tiếp theo nếu với thái độ của các anh như thế này.
Kỳ thực, cũng chỉ ngồi đàm thoại với nhau thôi, chứ họ cũng không gây phiền hà cho mình gì ở trong phòng cả, nhưng mà cảm giác mình bị xúc phạm danh dự vì mình là người Việt Nam :)).
Tựu chung lại, điều em muốn nói, vì mình có Hộ chiếu là người Việt Nam, nên đi đâu cũng rất hay bị kiểm tra, thế nên chúng ta phải biết chập nhận điều đó là sự thật, dù không muốn, dù điều đó mang đến cho chúng ta nhiều điều phiền hà với những người nghiêm túc như tôi, như các cụ, các mợ những người nghiêm túc. Nhưng con sâu đã làm cho nồi canh nó bị vẩn đục rồi. Có lẽ, dù đi đâu, ở đâu thì giờ ánh mắt của người ta cũng nhìn khác về người chúng ta, biết rằng cũng có ngừoi này người kia, nhưng để mà người ta đánh giá được thì chắc phải chơi với nhau lâu, hoặc thân cơ, chứ kiểu chỉ gặp ngoài kiểm tra thì gần như họ coi mình 100% là giống nhau hết (mặt dù em ở nước ngoài hàng chục năm nhưng rất hiếm khi bị kẻmm tra giấy tờ)
Chia sẻ chút với các cụ, các mợ thôi ạ.
Thực ra, trong chuyến đi chỉ duy nhất có một chút phiền phức đó thôi, chứ còn lại chuyến đi rất tuyệt. Em còn được chuyển sang phòng khách sạn, to ơi là to cơ mặc dù em đặt phòng bé hơn, nhưng họ hết phòng do vậy, em đựoc ưu ái sang phòng to, đẹp mà giá vẫn hạt dẻ.
Thành phồ khá đẹp, gần Âu Châu, do vậy có chút thiên hướng gì đó gần gũi với Châu Âu, con người thân thiện, không khí trong lành, tinh khiết. Chỗ ăn, ở, đi lại thăm quan cũng rất là tiện. Và em sẽ kể chi tiết ở phần sau.


 
Chỉnh sửa cuối:

themoto

Xe tải
Biển số
OF-13115
Ngày cấp bằng
13/2/08
Số km
484
Động cơ
9 Mã lực
Tiếp đi cụ chủ ơi, đang hay.
 

dvh_hp

Xe hơi
Biển số
OF-369674
Ngày cấp bằng
8/6/15
Số km
137
Động cơ
1 Mã lực
Không có ảnh tắm biển Baltik hả cụ
 

HnA

Xe buýt
Biển số
OF-157895
Ngày cấp bằng
23/9/12
Số km
891
Động cơ
1,698 Mã lực
Túc tiệp đi cụ chủ ơi!
 

vndevil

Xe máy
Biển số
OF-377502
Ngày cấp bằng
13/8/15
Số km
96
Động cơ
1 Mã lực
Tuổi
31
ảnh đẹp quá cụ ạ :D
 

datbq

Xe tải
Biển số
OF-206699
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
345
Động cơ
23 Mã lực
Sao sạch thế nhỉ, chả bù cho thành phố sắp đáng sống quê em
 
Chỉnh sửa cuối:

Lounge

Xe hơi
Biển số
OF-65886
Ngày cấp bằng
9/6/10
Số km
160
Động cơ
7 Mã lực
Theo em đọc lịch sử thì đây là vùng đất trước đây thuộc Đức. Nhưng bị Liên xô chiếm sau thế chiến thứ II.

Cụ tiếp đi cụ. Em hóng :)
 

Say24h

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-56316
Ngày cấp bằng
1/2/10
Số km
6,628
Động cơ
13,879 Mã lực
Nơi ở
ASEAN
Website
www.facebook.com
Đẹp quá, cụ post nhiều hơn đi.
 

pandakiss

Xe buýt
Biển số
OF-57984
Ngày cấp bằng
28/2/10
Số km
833
Động cơ
947 Mã lực
Mận và táo đến mùa vì vậy sai trĩu quả mà chẳng ai hái cả. Đâu đâu cũng là trái cây sai quả, đấy mới chính là nơi rừng vàng, biển bạc, do vậy con người cũng cảm thấy lành hơn. Cuộc sống nhẹ nhàng, sạch sẽ, trong lành, chẳng ai động chạm đến ai, tư bản là vậy đó.

 

apbe

Xe tải
Biển số
OF-367685
Ngày cấp bằng
21/5/15
Số km
228
Động cơ
2 Mã lực
Bài của cụ chủ hay quá ạ làm em cũng nhớ lại một thời o:-)
 

CleoNguyen

Xe buýt
Biển số
OF-375015
Ngày cấp bằng
24/7/15
Số km
741
Động cơ
3 Mã lực
Nơi ở
Tây Hồ hoa uyển
:bz Đẹp quá cụ chủ ạ, nhưng đi vậy chắc cũng tốn kém lắm cụ nhỉ :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top