Thảo luận Nhiều khách hàng không hài lòng giá mua ô tô cũ của VinFast

Biển số
OF-607615
Ngày cấp bằng
6/1/19
Số km
1,164
Động cơ
9,738 Mã lực
Tuổi
35
CRV 2 năm đi có 6000 cây, lỗ 150 củ là không chấp nhận được à các cụ ofer?

Bên cạnh những chủ xe chấp nhận và hào hứng đổi xe cũ lấy xe VinFast mới, cũng không ít người tỏ ra không hài lòng, bởi mức giá thu lại xe cũ không như kỳ vọng hoặc xe cũ không đáp ứng tiêu chuẩn đổi trả.
Không phải chủ xe nào cũng đồng ý đổi xe cũ lấy xe mới của VinFast
Không phải chủ xe nào cũng đồng ý đổi xe cũ lấy xe mới của VinFast

Sau khi triển khai khá thành công tại Hà Nội, chương trình “đổi cũ lấy mới” tiếp tục được VinFast tổ chức tại TP.HCM. Sự mới mẻ và chính sách hấp dẫn là yếu tố giúp sự kiện này thu hút khá đông khách hàng khu vực miền Nam có nhu cầu “lên đời” ô tô tham gia. Mặc dù vậy, sau khi đưa xe đến sự kiện và được chuyên viên kiểm định, không phải ai cũng được đổi xe và ra về với tâm trạng hài lòng.
Giá thu mua ô tô cũ thấp hơn kỳ vọng
Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, trong 3 ngày diễn ra sự kiện “đổi cũ lấy mới” của VinFast, có không ít khách hàng đưa xe đến kiểm định với ý định đổi lấy xe mới. Tuy nhiên, sau khi được nhân viên của Smart Solution (công ty thu mua xe cũ của VinFast) báo giá mua lại xe, những vị khách này đã từ bỏ ý định ban đầu.
Anh Võ Anh Tuấn ngụ quận 9, TP.HCM là một trong số đó. Chiếc Honda CR-V của anh Tuấn thuộc phiên bản L sản xuất năm 2018. Mua mới và hoàn tất thủ tục lăn bánh hết 1,25 tỉ đồng. Sau 2 năm sử dụng, đồng hồ công-tơ-mét báo xe lăn bánh khoảng 6.000 km. Xe còn mới và không di chuyển nhiều nên anh Tuấn kỳ vọng bán lại chiếc xe cũ và thu lại số tiền đâu đó khoảng 1,1 tỉ đồng.
Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn! - ảnh 1

Một số khách hàng không hài lòng về mức giá thu mua lại xe cũ của Smart Solution
Mặc dù vậy, sau khi kiểm tra, nhân viên của Smart Solution thông báo giá thu mua chỉ ở mức 940 triệu đồng. Con số này quá thấp so với số tiền mong muốn. Anh Tuấn quyết định không thực hiện giao dịch đổi xe dù rất muốn “lên đời” và sở hữu chiếc VinFast Lux SA2.0.
Tương tự trường hợp của anh Võ Anh Tuấn, Nguyễn Long cũng là một trong số không ít khách hàng không chấp nhận bán lại chiếc xe cũ của mình. Lý do cũng bởi Long không hài lòng về mức giá mà nhân viên của Smart Solution đưa ra.
Theo đó, chiếc Kia Cerato 2.0AT đời 2018 của Long trước đây hoàn tất thủ tục lăn bánh hết 730 triệu đồng. Sau hơn 1 năm sử dụng, xe di chuyển quãng đường gần 20.000 km. Mang xe đến sự kiện với kỳ vọng bán lại với giá đâu đó khoảng 580 - 590 triệu đồng. Tuy nhiên, con số thực tế sau khi qua kiểm định, nhân viên Smart Solution báo lại cho Long chỉ ở mức 540 triệu đồng. Giá thu mua thấp hơn vài chục triệu đồng so với kỳ vọng, Long quyết định không đổi xe dù cũng muốn sở hữu chiếc VinFast Lux A2.0.
Trường hợp của anh Thương ngụ quận 9, TP.HCM còn “căng thẳng” hơn. Mong muốn sở hữu chiếc VinFast Lux SA2.0, Thương mang chiếc Mitsubishi Outlander đời 2018 phiên bản cao cấp 7 chỗ đến với mong muốn thu về khoản tiền gần 800 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nhân viên báo giá thu mua tối đa chỉ ở mức 690 triệu đồng.
Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn! - ảnh 2

Khi mức giá mua lại xe cũ không như kỳ vọng, nhiều khách hàng từ chối đổi xe
“Tôi nghe nói VinFast Hà Nội định giá rất tốt và sát, nhưng khi đưa xe lên đây định giá thì thực sự thất vọng. Tôi cũng không biết VinFast dựa vào tiêu chí nào để đánh giá chiếc xe. Bởi vì xe tôi mua cuối tháng 12.2018, xe 7 chỗ ngồi mà giá 690 triệu đồng chỉ ngang giá chiếc Toyota Vios bản cao thì đi chiếc Outlander này ngon hơn 10 lần”. Mức định giá chênh lệch khá nhiều với kỳ vọng mà nhân viên Smart Solution đưa ra khiến Thương thực sự bức xúc.

Không phải xe nào cũng… đổi được
Bên cạnh những trường hợp không chấp nhận đổi xe cũ lấy xe VinFast mới, cũng không ít người dù mong muốn được “lên đời” xe nhưng kết quả phải ôm xe cũ về nhà. Bởi lẽ, nhiều mẫu xe khi đưa vào kiểm định đã không đạt tiêu chuẩn và các chuyên viên của VinFast đã từ chối thu mua.
Điển hình như trường hợp của anh Lê Hoàng Mẫn ngụ quận Tân Phú, TP.HCM. Sáng ngày 11.7, Mẫn đưa chiếc Honda City 1.5TOP sản xuất năm 2018 đến kiểm định với mong muốn đổi lấy chiếc VinFast Lux A2.0. Tuy nhiên, sau khi đưa xe vào kiểm định, nhân viên thông báo xe của anh có “tiền sử” đâm đụng và không đồng ý thu mua. Khi được hỏi về kết quả kiểm định, Mẫn cho biết chiếc City của anh đúng là từng bị va quẹt nhẹ ở phần đuôi. Vì vậy, anh này không hài lòng khi VinFast chỉ thu mua lại xe còn nguyên vẹn hoàn toàn mà từ chối mua xe cũ chỉ bị va quẹt nhẹ và không hỏng hóc nhiều.
Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn! - ảnh 3
Không ít xe cũ khi đưa đến kiểm định không đạt tiêu chuẩn thu mua của Smart Solution
Cũng bị “trả lại xe” như Mẫn, nhưng trường hợp của Huy đến từ Sóc Trăng còn “khổ sở” hơn. Để đưa chiếc Ford EcoSport cũ từ miền Tây lên TP.HCM tham gia kiểm định và đổi xe, Huy phải bắt đầu dậy sớm và khởi hành từ 5 giờ sáng. Trước đó, để chắc ăn hơn, Huy đưa xe ra đại lý VinFast tại TP.Sóc Trăng để định giá và xác định xe có đạt tiêu chuẩn thu mua không. Nhân viên đại lý xe tại địa phương báo với huy chiếc EcoSport vẫn còn ổn và định giá hơn 400 triệu đồng. Sau khi cân nhắc, Huy cũng xuống tiền đặt cọc cho đại lý hơn 1,3 tỉ đồng dự kiến để sẵn sàng rước về chiếc VinFast Lux SA2.0.
Tuy nhiên khi đưa xe đến sự kiện, nhân viên bên thu mua của Smart Solution sau khi kiểm định kĩ lưỡng lại quyết định trả xe cho Huy. Lý do đưa ra là bởi chiếc Ford EcoSport đời cũ này mắc nhiều lỗi như hộp số, mặt máy bị tháo, sát-si rỉ sét... không đạt tiêu chuẩn thu mua. Dĩ nhiên, Huy không hài lòng nhưng cũng chẳng thể làm gì hơn ngoài việc ngậm ngùi lái xe trở về nhà trên chiếc Ford EcoSport đời cũ.
VinFast định giá theo cơ chế thị trường
Liên quan đến những trường hợp khách không được đổi xe hoặc nhiều khách hàng không hài lòng về giá thu mua, phóng viên Thanh Niên có cuộc phỏng vấn ông Phạm Trọng Tín - Giám Đốc kinh doanh VinFast Miền Nam.
Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn! - ảnh 4

Đại diện VinFast cho biết, tất cả các hoạt động kiểm định và định giá xe của công ty Smart Solution đều dựa trên cơ chế thị trường
Theo ông Tín, công ty Smart Solution có đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp. Hơn nữa, việc kiểm định và đánh giá xe dựa trên bộ 97 tiêu chí, đánh giá chi tiết từ nội thất, ngoại thất, khung gầm đến động cơ, hộp số và khả năng vận hành của xe. Ngoài ra, trước khi đưa ra đề xuất giá mua lại, Smart Solution cũng công bố và thống nhất với khách hàng về tình trạng xe. Việc đổi xe chỉ diễn ra khi khách hàng kí xác nhận.
Cũng theo đại diện hãng xe Việt, tất cả các hoạt động kiểm định và định giá xe của công ty Smart Solution đều dựa trên cơ chế thị trường. VinFast không ép khách hàng và khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo giá với các cơ sở bên ngoài để lựa chọn và quyết định cho mình giải pháp tối ưu nhất.
Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn! - ảnh 5

Thực tế sau 3 ngày, khá đông khách hàng đã đưa xe cũ đến "Đổi cũ lấy mới" và đưa về xe mới của VinFast
Đặc biệt, tất cả xe cũ sau khi kiểm định và thu mua trong thời gian đầu, công ty Smart Solution sẽ bán ra với giá bằng giá thu mua lại. Đơn vị thu mua của VinFast không đặt nặng vấn đề lợi nhuận vào việc mua bán lại xe cũ của khách hàng. Chính vì vậy, việc định giá xe hoàn toàn dựa trên chất lượng thực tế của xe sau khi qua quá trình đánh giá và thẩm định của chuyên gia.
Thực tế 3 ngày diễn ra sự kiện cho thấy, bên cạnh những trường hợp “kém may mắn” kể trên, khá nhiều khách hàng đã dễ dàng hoàn tất “thương vụ” đổi xe và nhanh chóng sở hữu những chiếc xe mới của VinFast. Điều này đã cho thấy phần nào sức hút của sự kiện mua bán xe mới lạ mà VinFast lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

 

MiTa

Xe container
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
9,934
Động cơ
112,364 Mã lực
ô chủ xe kia mang ra chỗ nào nó thu lại 1ty2 mà bán, crv 2 năm chắc chỉ lỗ 50tr thôi, bán khéo còn có lời ấy chứ.
 

Pvsc

Xe ba gác
Biển số
OF-370510
Ngày cấp bằng
16/6/15
Số km
20,488
Động cơ
1,182,408 Mã lực
Em muốn đổi con matiz đời đầu lấy đời chót k biết Vin có nhận không
 

toimuondie

Xe điện
Biển số
OF-328408
Ngày cấp bằng
24/7/14
Số km
3,528
Động cơ
363,228 Mã lực
Em có quả Dream mua năm 2004 có đổi được không nhỉ?
 

khói_lửa

Xe tải
Biển số
OF-417977
Ngày cấp bằng
21/4/16
Số km
210
Động cơ
1,827 Mã lực
Tuổi
60
Em chệu. Nhưng xe mới 1.25 tỏi, sau 2 năm đòi bán 1.1 tỏi thì quá thần kuynh.
Xe ra khỏi showroom đã đi vài chục củ rồi :D
thằng cha có xe đó đúng là thần kinh nặng ............ sau 2 năm con xe đó chí ít cũng lỗ 250 củ chuối... bọn định giá xe cho vin phét là định giá khá sát... chúng nó tặng thêm 50 củ chuối nữa là tròn 1 củ tỏi..mịa nhà nó chứ xe em hàng xe cỏ sau 2 năm còn bay 2 tăm củ chuối kia kìa
 

yuh2105

Xe tải
Biển số
OF-595603
Ngày cấp bằng
22/10/18
Số km
469
Động cơ
3,352 Mã lực
Tuổi
29
Nơi ở
Hà Nội
Thật nhiều tình tiết hài hước
 

thanhphong1998

Xe tăng
Biển số
OF-520894
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
1,302
Động cơ
15,595 Mã lực
Tuổi
21
Lâu lắm mới thấy các cụ đồng lòng ủng hộ Vin phét.
 

NNS

Xe ba gác
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
20,267
Động cơ
741,362 Mã lực
Mịe chắc bọn lều bảo xỏ chân gầm bàn thủ dâm biên bài, xe crv đi 2 năm thằng chủ đòi lõm 150 củ á? Mà là lỗ so với giá mua lúc đó chứ ko phải là giá xe bây giờ:))
 

quy la tien

Xe buýt
Biển số
OF-126198
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
558
Động cơ
4,643 Mã lực
Em thì muốn biết, xe hãng khác sau khi đổi họ bán giá như nào, có rẻ kg.
Để mua.
 

mrbinhhg

Xe tải
Biển số
OF-48349
Ngày cấp bằng
9/10/09
Số km
375
Động cơ
194 Mã lực
Có bị bắt buộc đâu nhỉ? Không hài lòng thì đi bán chỗ khác
 

mrbinhhg

Xe tải
Biển số
OF-48349
Ngày cấp bằng
9/10/09
Số km
375
Động cơ
194 Mã lực
Có bị bắt buộc đâu nhỉ? Không hài lòng thì đi bán chỗ khác
 

vandatAT

Xe container
Biển số
OF-315113
Ngày cấp bằng
8/4/14
Số km
5,039
Động cơ
36,901 Mã lực
Đổi ccc, nó lại được ăn 2 mang :D.
Vừa lãi xe mới vừa ăn xe cũ.
Định giá thấp hơn cả salon, khôn thế ai chơi :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top