[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2021 Vol 4

DiamondLee

Xe hơi
Biển số
OF-113616
Ngày cấp bằng
20/9/11
Số km
127
Động cơ
2,207 Mã lực
Em lại xin post 1 câu chuyện về Đức Phật để các cụ tham khảo. Câu chuyện này về việc thuận theo luật tự nhiên như các cụ đã nhắc đến.

Vào thời Đức Phật, có chuyện xảy ra như sau. Một ngày nọ, có một anh chàng thanh niên đến khóc lóc với Đức Phật:

 • Thưa Ngài! Hôm qua, cha con đã mất
 • À! Nếu ông ấy mất thì đã mất rồi. Con có khóc thì ông ấy cũng không sống lại được. Khóc lóc cũng vô ích. Tại sao lại khóc?
 • Ồ! Thưa Ngài! Con đến đây để thỉnh cầu Ngài một đặc ân
 • Đặc ân gì?
 • Xin Ngài vui lòng giúp cho cha con, người cha quá cố của con.
 • Ta có thể làm được gì cho người đã chết?
 • Ngài có thể làm được nhiều điều lắm. Ngài rất nhiều quyền năng, Ngài là một vĩ nhân. Hãy xem những Thầy Tu bình thường còn cử hành được các nghi thức, nghi lễ. Khi làm như vậy, họ có thể giúp người chết có giấy nhập cảnh để vào thiên đàng. Còn Ngài! Nếu chính Ngài làm lễ hay cúng tế cho cha con thì cha con chẳng những được giấy nhập cảnh mà còn được ở đó vĩnh viễn nữa. Cha con sẽ được thẻ xanh để vào thiên đàng.
 • Thưa Ngài! Xin Ngài giúp cho cha con!
Anh này điên rồ thật! Đức Phật biết có nói gì thì cũng không xong. Lúc này, người thanh niên đã quá xúc động. Ngài liền dùng cách riêng để cắt nghĩa cho anh ta. Ngài nói: “Được rồi! Hãy đi ra chợ mua 2 cái nồi bằng đất về đây”. Anh ta rất sung sướng vì nghĩ rằng Đức Phật sẽ làm lễ cúng tế cho cha mình. Rồi anh đi mua 2 cái nồi đất và làm theo lời Ngài dặn: Đổ đầy bơ vào một nồi, còn nồi kia thì đổ đá và sỏi. Xong rồi, đậy nắp 2 nồi đó lại, bịt kín miệng, rồi bỏ chúng xuống cái ao ở gần đây và cả 2 nồi đều chìm xuống đáy ao. Sau đó, hãy lấy cây gậy to và cứng, đập vào cả 2 nồi cho bể ra”. Chàng thanh niên đập cho 2 nồi bể ra, anh ta rất sung sướng: “Đức Phật đang cử hành nghi lễ kỳ diệu cho cha mình”.

Ấn Độ là một xứ sở rất rộng lớn và rất cổ xưa, một xứ với nhiều sự đa dạng tôn giáo và rất cực đoan. Ở xứ sở này, ta thấy có những người đạt đến giai đoạn giác hoàn toàn như Đức Phật, và ta cũng thấy có những hạng người thật là vô minh, chìm đắm trong các đức tin, tín ngưỡng và giáo điều mù quáng… Hiện nay, họ vẫn tin rằng khi cha hoặc mẹ chết đi. Người con trai mang xác người chết đặt lên giàn hỏa thiêu.

Khi cái xác cháy một nửa, người con sẽ dùng một cái gậy to và đập vào cái sọ cho vỡ ra. Họ tin rằng lúc cái sọ bị vỡ, ở bên kia thế giới, cửa vào thiên đàng cũng được mở ra cho người chết. Nên anh ta nghĩ: “Bây giờ, cha mình đã chết và được thiêu từ hôm qua. Để tượng trưng, Đức Phật Giúp mình đập cái nồi đất này”. Khi anh thanh niên làm đúng như vậy, từ cái nồi đựng bơ, bơ trào ra ngoài và nổi lên trên mặt nước. Còn cái nồi đựng sỏi đá thì vẫn nằm dưới đáy ao. Rồi, Đức Phật nói:

 • Ta chỉ làm bấy nhiêu thôi. Bây giờ, con hãy nói với các Thầy Tu của con đến đây mà cầu nguyện cho sỏi đá nổi lên mặt nước và bơ chìm xuống dưới đáy ao. Để ta xem chuyện gì sẽ xảy ra.
 • Bạch Thế Tôn! Chắc Ngài nói đùa. Làm sao có chuyện ấy được! Không được thưa Ngài! Chuyện này trái với luật tự nhiên. Sỏi đá thì nặng hơn nước, tất nhiên, nó phải chìm xuống đáy ao. Nó không nổi lên được thưa Ngài! Và bơ thì nhẹ hơn, nó sẽ nổi lên, nó không thể chìm được.
 • Này con ơi! Con biết rất nhiều về luật tự nhiên. Vậy mà con không chịu hiểu rằng luật tự nhiên áp dụng cho mọi người. Nếu cha con đã làm những hành động nặng nề như sỏi đá, tất nhiên, ông ta bắt buộc phải chìm xuống. Ai có thể nâng ông lên được. Nếu cha con đã có những hành động nhẹ như bơ, thì ông ta chắc hẳn phải nổi lên. Ai có thể kéo chân ông ta xuống được.
Chúng ta không chịu tìm hiểu những khó khăn của mình mà chỉ muốn ỷ lại vào người khác: “Một sức mạnh vô hình nào đó sẽ giúp tôi. Một thần lực nào đó sẽ làm gì đó cho tôi”. Còn chúng ta chẳng làm gì hết để tự sửa đổi những khuôn mẫu thói quen, những hành động của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta vẫn tiếp tục lăn lộn trong đau khổ, hết đau khổ này đến đau khổ khác. Hiểu và bắt đầu sống thuận theo luật tự nhiên càng sớm, ta càng sớm hết vô minh, sớm thoát khỏi đau khổ và bắt đầu hưởng được một cuộc sống tốt lành.
 
Biển số
OF-520223
Ngày cấp bằng
7/7/17
Số km
946
Động cơ
42,249 Mã lực
Tuổi
44
Nốt hôm nay thì em xong việc của em rồi, việc của em rất đểu, là giải quyết cái thời gian xấu của cá nhân. Từ cuối năm ngoái đã tính toán ra cái thời điểm này, quãng thời gian là hơn một tháng, tính chất không tốt. Và tiến hành các biện pháp thích hợp để hạn chế tối đa tác hại.
Cái này không liên quan tâm linh ma quỷ gì, mà là tương tác khí vận cá nhân với tự nhiên thôi.
Thế thì bao năm không ốm đau mà trong tháng 9 âm lịch vừa rồi mệt nhẹ 3 lần mỗi lần 2-3 ngày đúng vào 3 thời điểm đã tính. Cái này dễ hiểu, cho thấy dấu hiệu đúng, còn nhẹ như vậy là do đã phòng ngừa.
Vì vậy em hạn chế nhiều công việc khác, nên mới rảnh tham gia ở đây như vậy. :D
Nay em có lời giải trình là như thế, rồi sẽ chỉ thỉnh thoảng đọc hoặc tham gia thôi, các cụ mợ cứ tiếp tục mạch thớt vui vẻ!
Về trường hợp của Durex, anh khuyên N. nên thật bình tâm suy xét. Giải pháp với chỗ cầu thang thì nên nhờ người có phép dẫn đi, chỉ 1 việc đó đã. Các thứ tạo nên cơ sở cho các rắc rối trước nay (chỗ cầu thang chỉ là 1 phần nhỏ) thì bắt nguồn lâu hơn rồi, và liên quan đến sâu rộng hơn nhiều, chưa chắc sức chú có thể đảm đương, phải chấp nhận tồn tại lịch sử và thích nghi với nó sao cho tăng tốt giảm xấu nhất thôi. Tại sao anh khuyên như thế, thực tình thì là tính toán ra như thế. Các yếu tố dẫn chuyện, sắp xếp các tình tiết, thời điểm đưa thêm các chi tiết, nội dung nặng nhẹ đưa ra lúc nào…thì chú nghĩ là tự chủ nhưng anh luôn khách quan để tính, thấy là không hẳn do chú tự chủ đâu, mà có xui khiến có ngăn cản, đại khái có tác động vào thông tin và cách làm (không chỉ do lối Tây Nam đâu nhé, do cả những vấn đề rộng khác đã nói bên trên).
Nhân đây cũng mở rộng chút, như cụ Oxit hôm trước có thắc mắc “hỏi thế tác dụng gì, chỉ như đánh đố”, thì đúng là bình thường thấy thế, nhưng những người biết học thuật thì hiểu do nhũng lý do khác. Ngoài việc đơn giản như hỏi để người ta nghĩ về công đoạn đó và có thể chợt nhớ ra 1 chi tiết nào đó mà mọi khi quên rồi, thì có khi chả cần kết quả trả lời phải có cái gì cả, mà cách trả lời- thời gian trả lời- trả lời dài hay ngắn thuận hay nghịch…tay trái người ta đã xoè ra chờ sẵn để mà tính ra việc chính xác theo các dữ liệu đó chứ không phải là theo nội dung trả lời. Cái này là tính bằng ngoại ứng, dùng các ngoại ứng hình thức để tính. Ví dụ câu chuyện 1 cụ kể về giấc mơ trôi sông, em tính ra 2 việc hoàn toàn khác và đã được cụ ấy xác nhận đoạn trước. Cho nên tại sao mình khuyên Durex như thế, là vì mình cũng đã tính không phụ thuộc vào các nội dung cụ thể, sau đó đối chiếu vào nội dung cụ thể thì nó mới ra các cmts cụ thể cả về độ số la bàn như vậy. Hãy nghe anh mà bình tâm, big base của những sự này chưa giải quyết được ngay đâu.
Về học thuật và dụng thuật thì cũng có khuyên các cụ chút ạ, chứ ai có thuật thì cũng bướng lắm, em không dám nói to. :D
Là học thì càng cao càng sâu càng tốt, miễn là đúng cách thì kể cả có ngắn cũng vẫn đúng, chẳng hạn ông thuộc Bản cửu chương thì cái gì trong phạm vi Cửu chương ông làm sẽ đúng 100% mà, chỉ có điều nếu ông làm phương trình thì có lẽ sai bét vì ông chưa học đến. Thế nên phải chắc chắn và biết sức mình, biết giới hạn, thì sẽ đúng và có ích. Thậm chí thế này, kể cả ông biết rất cao nhưng lại cũng không nên vượt qua giới hạn, tránh cái tham vượt quá căn cơ. Chẳng hạn cụ Tả Ao có khuyên:
Đất Đế vương mặc trời chẳng dám
Huyệt Công khanh không lấy ai cho.
Tức là dù ông cao thuật, tìm được ngôi Đế vương là cao thuật rồi, nhưng đừng tham mà táng thành mộ cha mình, để con mình làm Vua. Căn cơ dòng dõi không đủ, trên con đường tiến tới ngôi Vua đã bị giết chết rồi, hoặc lên ngồi vào Ngai vàng được tí thì bị chu di cửu tộc…
Chọn huyệt Công khanh thôi, đi lên phải có quá trình!
Giờ nhiều người tham, thuê thầy thợ tìm chôn chật đất Đường Lâm, sau này bao nhiêu Vua như thế thì chém nhau giành ngôi chắc chết hết 99,9% thôi. Hoặc tham muốn hôm trước hôm sau từ bần hàn trở thành tỷ phú, lợi bất cập hại, đọc truyện 3 điều ước đi đã.

Có vài lời như vậy, có thể chưa tới hoặc cũng có thể quá lên, tất nhiên em vẫn là thành viên OF và thỉnh thoảng tham gia các chủ đề như bình thường, nhưng sẽ không tham gia thớt này được nhiều như thời gian khoảng tháng qua, lý do thì đã trình bày, còn phần góp ý còn lại thì chỉ là đóng góp quan điểm cá nhân, đọc cũng được mà không thì bỏ qua không sao cả!
Các cụ mợ cứ vui vẻ nhé, thỉnh thoảng em vẫn sẽ tham gia vì chủ đề này hay mà, và em cũng tò mò xem các khía cạnh phản ánh để mong hiểu thêm về cái Tâm linh này! :D
Đọc hết còm của cụ và thấy cụ luôn mang tâm tư tình cảm vào câu còm, luôn muốn người đọc hiểu được những gì cụ nói, cụ chia sẻ, RẤT CẢM ƠN CỤ về thời gian qua đã chia sẻ trên thớt, mong rằng thời gian sau này dù bận cụ cũng cố gắng 1 tuần chia sẻ vào thớt 1 lần để CCCM có thêm những góc nhìn từ cụ. thân.
 

techz1

Xe buýt
Biển số
OF-758411
Ngày cấp bằng
25/1/21
Số km
621
Động cơ
-6,961,673 Mã lực
Tuổi
26
em xem đoạn này giải thích khá dễ hiểu: Từ 6 phút 20 trở đi
Con người có khả năng lực phân biệt thế nào là phật thế nào là ma. Nếu họ tiếp thu được bộ kinh này thì họ sẽ không lầm lẫn.
Ma vương thì pháp lực chỉ kém Phật nửa bậc và ma vương đã từng thề sẽ hiện lên làm lệch hướng hoặc dẫn dắt người tu học phật pháp lầm vào ma đạo.

Kinh Lăng Nghiêm được coi là kính chiếu yêu, là tiêu chuẩn để phân biệt phật và ma. Nên nó là mục tiêu tiêu diệt đầu tiên


Cái nội dung đó còn xa xôi lắm bác, chỉ cần công nhận chết không phải là hết, công nhận luật nhân quả, luân hồi là quy luật tự nhiên đã là một bước tiến vượt bực rồi
Cụ bị mê muội Phật giáo Trung HOA thật sự. Cụ nên hiểu rằng nếu cụ hiểu trực tiếp bài giảng bằng tiếng TRUNG thì cái ngộ của cụ được 6-7 phần 10. Cụ nghe thông qua một người Việt thông dịch lại nội dung nó bị trệch đi nhiều.

"Kinh Lăng Nghiêm sẽ bị tiêu diệt đầu tiên" khẳng định này sai lè. Thời Phật tại thế chưa có KINH LĂNG NGHIÊM, cũng chẳng có KINH VÔ LƯỢNG THỌ. Phật gặp ông này thì giảng kiểu này, gặp ông khác thì giảng kiểu khác. Khi gặp vua Ba Tư Nặc mà thuyết giảng. Về sau Ananda nhớ lại vat viết lại đoạn gặp gỡ của Phật Thích Ca và vua Ba Tư Nặc mà viết ra bộ Kinh Lăng Nghiêm. Kinh này được 1 người ấn rạch tay, nhét vào dưới da mà mang qua biên giới Ấn Độ đưa sang TRUNG HOA. Người Trung Quốc hâm mộ mới dùng Kinh Lăng Nghiêm là bài giảng chính cho Phật Học Trung HOA.

Bài giảng Kinh Lăng Nghiêm rất khó hiểu, bài giảng kinh dễ hiểu nhất lại là Kinh quán sổ tức (theo dõi hơi thở) được các thiền sư Vipassana truyền cho dòng tiểu thừa đến srilanka, đến myanmar, sau đó đến Thái Lan, và lan đến miền nam Việt Nam. Bài giảng này chỉ đơn giản hãy quan sát hơi thở, đừng nghĩ gì cả, đừng chạy theo cảnh mơ ta nhìn thấy lúc nhắm mắt, thì dần dần sẽ nhận ra Phật Tính. Bộ Kinh Lăng Nghiêm thì từ Trung Hoa vào các chùa miền bắc Việt Nam, song song cùng pháp môn Tịnh Độ (lúc mơ, hay lúc thấy hoảng loạn cứ niệm Namo adidaphat, hoặc Namo Quán Thế Âm Bồ Tát là sẽ định tâm).

Trong video ông sư có giảng người ta phải phân biệt thế nào là Phật thế nào là Ma, rồi dọa Phật tử sẽ đi vào đường ác .... như thế là sai với quan điểm chung của Phật giáo đó là trao "vô úy thí" (không sợ hãi) cho các phật tử.

Giờ cụ groupon giảng giúp em "con ma" mà ông sư trong video nói là con gì ? có nhìn thấy không ? gặp ở đâu ? làm sao nó tác động đến em mà em phải sợ ?
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
Cụ bị mê muội Phật giáo Trung HOA thật sự. Cụ nên hiểu rằng nếu cụ hiểu trực tiếp bài giảng bằng tiếng TRUNG thì cái ngộ của cụ được 6-7 phần 10. Cụ nghe thông qua một người Việt thông dịch lại nội dung nó bị trệch đi nhiều.

"Kinh Lăng Nghiêm sẽ bị tiêu diệt đầu tiên" khẳng định này sai lè. Thời Phật tại thế chưa có KINH LĂNG NGHIÊM, cũng chẳng có KINH VÔ LƯỢNG THỌ. Phật gặp ông này thì giảng kiểu này, gặp ông khác thì giảng kiểu khác. Khi gặp vua Ba Tư Nặc mà thuyết giảng. Về sau Ananda nhớ lại vat viết lại đoạn gặp gỡ của Phật Thích Ca và vua Ba Tư Nặc mà viết ra bộ Kinh Lăng Nghiêm. Kinh này được 1 người ấn rạch tay, nhét vào dưới da mà mang qua biên giới Ấn Độ đưa sang TRUNG HOA. Người Trung Quốc hâm mộ mới dùng Kinh Lăng Nghiêm là bài giảng chính cho Phật Học Trung HOA.

Bài giảng Kinh Lăng Nghiêm rất khó hiểu, bài giảng kinh dễ hiểu nhất lại là Kinh quán sổ tức (theo dõi hơi thở) được các thiền sư Vipassana truyền cho dòng tiểu thừa đến srilanka, đến myanmar, sau đó đến Thái Lan, và lan đến miền nam Việt Nam. Bài giảng này chỉ đơn giản hãy quan sát hơi thở, đừng nghĩ gì cả, đừng chạy theo cảnh mơ ta nhìn thấy lúc nhắm mắt, thì dần dần sẽ nhận ra Phật Tính. Bộ Kinh Lăng Nghiêm thì từ Trung Hoa vào các chùa miền bắc Việt Nam, song song cùng pháp môn Tịnh Độ (lúc mơ, hay lúc thấy hoảng loạn cứ niệm Namo adidaphat, hoặc Namo Quán Thế Âm Bồ Tát là sẽ định tâm).

Trong video ông sư có giảng người ta phải phân biệt thế nào là Phật thế nào là Ma, rồi dọa Phật tử sẽ đi vào đường ác .... như thế là sai với quan điểm chung của Phật giáo đó là trao "vô úy thí" (không sợ hãi) cho các phật tử.

Giờ cụ groupon giảng giúp em "con ma" mà ông sư trong video nói là con gì ? có nhìn thấy không ? gặp ở đâu ? làm sao nó tác động đến em mà em phải sợ ?
Rồi dần dà bác sẽ hiểu được chân lý các pháp thân của phật là dung thông với nhau, các bộ kinh là dung thông với nhau, các Hòa thương, Đại Đức ( hay còn gọi là sử giả của Như Lai) họ giảng đều giống nhau, Tuy nhiên vì phật pháp nó đi từ thấp đến cao, thế nên các bài giảng nó phù thuộc vào căn tính của người nghe. Em trích dẫn đa dạng để các bác không mang thành kiến về bất cứ một người nào, vì thế sẽ không có sự lặp lại nhiều việc trích dẫn một người.

Nếu bác muốn biết rõ quan điểm của phật giáo Đại Thừa của VN về bộ kinh lăng nghiêm có thể xem ở đây
KHOÁ THỨ 6: TRIẾT LÝ ĐẠO PHẬT
hay là ĐẠI CƯƠNG KINH LĂNG NGHIÊM

Ngoài ra, để hiểu về tầng bậc sự của phật giáo, bác có thể xem ở đây:
Vũ Trụ Quan Phật Giáo

Em trích đoạn như thế này cho dễ hiểu:
"Sự sai khác đó là vì căn cơ của chúng sanh không đồng, phải dắt dẫn dần dần từ thấp đến cao, chúng sanh mới hiểu được.

Đối với hàng Tiểu-thừa thì Phật nói: "nghiệp", vì hàng Tiểu-thừa chưa nhận được tạng thức, chúng tử....lần lên đến Đại -thừa Thỉ-giáo, các bậc này vì mới hướng về Đại -thừa, chưa rõ chơn như tùy duyên sanh ra các pháp, nên Phật chỉ nói về "A-lại-da thức". Đến Đại -thừa Đốn giáo vì hạnh này chưa nhận được lý "Trùng Trùng duyên khởi", nên Phật nói "Chơn như tùy duyên sanh ra các pháp ". Đến Đại -thừa Viên giáo, thì các bậc Bồ Tát căn cơ đã thuần thục, nên Phật mới nói đến "Lục đại " và "Trùng Trùng duyên khởi".

Sự sai khác ở đây, chỉ là sai khác về tầng bậc, chứ không phải sai khác về nội dung; sai khác về khía cạnh đứng nhìn và tầm mắt rộng hẹp, chứ không phải sai khác về bản chất.

Nhìn một cách nông cạn và nhỏ hẹp thì chỉ thấy có nghiệp lực; nhưng nhìn sâu hơn và rộng hơn tí nữa thì thấy: dưới cái nghiệp lực, là A-lại-da thức. Nhìn sâu và rộng hơn nữa thì thấy dưới A-lại-da thức là Chân-như.
"

Trong khi nghiên cứu phật pháp không có tranh luận, không có bác bỏ.
Bác chưa vượt qua được khóa thứ nhất có nghĩa là chấp nhận chết không phải là hết, công nhận luật nhân quả và luân hồi (vấn đề về ma) thì việc quá vội vàng lao vào cái cao siêu nó lập tức phát sinh tâm lý tiêu cực ngay là nóng giận và nghi ngờ.

Ngay phần đầu phật học phổ thông, trong bài về luân hồi nói rõ về tu, hay tạo nhân gì mà tái sinh vào cảnh giới nào, cái em nói chỉ là trích đoạn.
 
Chỉnh sửa cuối:

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
Vì bài trên quá dài em sẽ trích về luân hồi một cách tóm tắt như sau:
Sau đây là những cảnh giới mà một chúng sinh có thể bị hay được nhập vào, tùy theo nghiệp nhân mà mình tạo:

1. Địa ngục: Tạo nhân sân hận, độc ác làm nhiều điều tội lỗi vừa hại mình vừa hại người, phải Luân hồi vào địa ngục, chịu đủ điều khổ sở.

2. Ngạ quỷ: Nhân tạo tham lam, bủn xỉn, không biết bố thí, giúp đỡ người, từ tiền của đến giáo pháp. Trái lại, còn mưu sâu, kế độc, để cướp đoạt của người, sau khi chết, Luân hồi làm ngạ quỷ.

3. Súc sanh: Tạo nhân si mê sa đọa theo thất tình, lục dục, tửu sắc, tài khí, không xét hay dở, tốt xấu, chết rồi, Luân hồi làm súc sanh.

4. A Tu La: gặp việc nhân nghĩa thì làm, gặp việc sai quấy cũng không tránh, vừa cang trực, mà cũng vừa độc ác. Mặc dù có làm những điều phước thiện, nhưng tính tình hung hăng nóng nảy vẫn còn, lại thêm tà hiến, si mê, tin theo tà giáo. Tạo nhân như vậy, kết quả sẽ Luân hồi làm A Tu La, gặp vui sướng cũng có, mà buồn khổ cũng nhiều.

5. Loài người: Tu nhân Ngũ Giới: Không sát hại, không trộm cướp, không tà dâm, không dối trá, không rượu trà say sưa, thì đời sau trở lại làm người, cao quý hơn muôn vật.

6. Cõi trời: Bỏ mười điều ác tu nhân Thập thiện (bài sau sẽ nói rõ) thì sau khi chết, được sanh lên cõi trời. Nhưng nên nhớ cõi trời nầy cũng còn ở trong vòng phàm tục, chịu cảnh sanh tử, Luân hồi. Muốn thoát ra ngoài cảnh giới sanh tử Luân hồi, và đến bốn cõi Thánh là Thanh văn, Duyên giác, Bồ Tát, và Phật, thì phải tu nhân giải thoát.


Có thể khẳng định là sau khi chết thì việc quay trở lại làm người là vô cùng gian nan và khó khăn nếu chúng ta không tu nhân Ngũ giới. Không tin các bác cứ gọi cụ tổ 3-5 đời lên hỏi, thậm chí 10 đời giờ vẫn chưa quay về làm người.
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
Các bác muốn hiểu rõ quá trình khi các chúng sanh nhập tâm người, những tác hại và hậu quả của nó thì sẽ phải có nền tảng để tiếp thu kinh duy thức luận.
Chúng ta sẽ quay trở lại nội dung chính: Chết chưa phải là hết các quá trình diễn ra sau khi chết, và chúng ta còn lại gì sau khi chết
 
Biển số
OF-390630
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
1,252
Động cơ
15,612 Mã lực
Tuổi
41
Các bác muốn hiểu rõ quá trình khi các chúng sanh nhập tâm người, những tác hại và hậu quả của nó thì sẽ phải có nền tảng để tiếp thu kinh duy thức luận.
Chúng ta sẽ quay trở lại nội dung chính: Chết chưa phải là hết các quá trình diễn ra sau khi chết, và chúng ta còn lại gì sau khi chết
E hơi tò mò chút. Không biết cụ tổ 10 đời nhà cụ giờ đang làm gì rồi? Thành gì rồi?
 

Ali chemist

Xe hơi
Biển số
OF-8118
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
167
Động cơ
6,558 Mã lực
Hôm quá có đồng chí Thích Đồng Huệ bị bắt mà em lo lắng quá
 

Sazi

Xe điện
Biển số
OF-696271
Ngày cấp bằng
27/8/19
Số km
3,065
Động cơ
123,705 Mã lực
Em lại xin post 1 câu chuyện về Đức Phật để các cụ tham khảo. Câu chuyện này về việc thuận theo luật tự nhiên như các cụ đã nhắc đến.

Vào thời Đức Phật, có chuyện xảy ra như sau. Một ngày nọ, có một anh chàng thanh niên đến khóc lóc với Đức Phật:

 • Thưa Ngài! Hôm qua, cha con đã mất
 • À! Nếu ông ấy mất thì đã mất rồi. Con có khóc thì ông ấy cũng không sống lại được. Khóc lóc cũng vô ích. Tại sao lại khóc?
 • Ồ! Thưa Ngài! Con đến đây để thỉnh cầu Ngài một đặc ân
 • Đặc ân gì?
 • Xin Ngài vui lòng giúp cho cha con, người cha quá cố của con.
 • Ta có thể làm được gì cho người đã chết?
 • Ngài có thể làm được nhiều điều lắm. Ngài rất nhiều quyền năng, Ngài là một vĩ nhân. Hãy xem những Thầy Tu bình thường còn cử hành được các nghi thức, nghi lễ. Khi làm như vậy, họ có thể giúp người chết có giấy nhập cảnh để vào thiên đàng. Còn Ngài! Nếu chính Ngài làm lễ hay cúng tế cho cha con thì cha con chẳng những được giấy nhập cảnh mà còn được ở đó vĩnh viễn nữa. Cha con sẽ được thẻ xanh để vào thiên đàng.
 • Thưa Ngài! Xin Ngài giúp cho cha con!
Anh này điên rồ thật! Đức Phật biết có nói gì thì cũng không xong. Lúc này, người thanh niên đã quá xúc động. Ngài liền dùng cách riêng để cắt nghĩa cho anh ta. Ngài nói: “Được rồi! Hãy đi ra chợ mua 2 cái nồi bằng đất về đây”. Anh ta rất sung sướng vì nghĩ rằng Đức Phật sẽ làm lễ cúng tế cho cha mình. Rồi anh đi mua 2 cái nồi đất và làm theo lời Ngài dặn: Đổ đầy bơ vào một nồi, còn nồi kia thì đổ đá và sỏi. Xong rồi, đậy nắp 2 nồi đó lại, bịt kín miệng, rồi bỏ chúng xuống cái ao ở gần đây và cả 2 nồi đều chìm xuống đáy ao. Sau đó, hãy lấy cây gậy to và cứng, đập vào cả 2 nồi cho bể ra”. Chàng thanh niên đập cho 2 nồi bể ra, anh ta rất sung sướng: “Đức Phật đang cử hành nghi lễ kỳ diệu cho cha mình”.

Ấn Độ là một xứ sở rất rộng lớn và rất cổ xưa, một xứ với nhiều sự đa dạng tôn giáo và rất cực đoan. Ở xứ sở này, ta thấy có những người đạt đến giai đoạn giác hoàn toàn như Đức Phật, và ta cũng thấy có những hạng người thật là vô minh, chìm đắm trong các đức tin, tín ngưỡng và giáo điều mù quáng… Hiện nay, họ vẫn tin rằng khi cha hoặc mẹ chết đi. Người con trai mang xác người chết đặt lên giàn hỏa thiêu.

Khi cái xác cháy một nửa, người con sẽ dùng một cái gậy to và đập vào cái sọ cho vỡ ra. Họ tin rằng lúc cái sọ bị vỡ, ở bên kia thế giới, cửa vào thiên đàng cũng được mở ra cho người chết. Nên anh ta nghĩ: “Bây giờ, cha mình đã chết và được thiêu từ hôm qua. Để tượng trưng, Đức Phật Giúp mình đập cái nồi đất này”. Khi anh thanh niên làm đúng như vậy, từ cái nồi đựng bơ, bơ trào ra ngoài và nổi lên trên mặt nước. Còn cái nồi đựng sỏi đá thì vẫn nằm dưới đáy ao. Rồi, Đức Phật nói:

 • Ta chỉ làm bấy nhiêu thôi. Bây giờ, con hãy nói với các Thầy Tu của con đến đây mà cầu nguyện cho sỏi đá nổi lên mặt nước và bơ chìm xuống dưới đáy ao. Để ta xem chuyện gì sẽ xảy ra.
 • Bạch Thế Tôn! Chắc Ngài nói đùa. Làm sao có chuyện ấy được! Không được thưa Ngài! Chuyện này trái với luật tự nhiên. Sỏi đá thì nặng hơn nước, tất nhiên, nó phải chìm xuống đáy ao. Nó không nổi lên được thưa Ngài! Và bơ thì nhẹ hơn, nó sẽ nổi lên, nó không thể chìm được.
 • Này con ơi! Con biết rất nhiều về luật tự nhiên. Vậy mà con không chịu hiểu rằng luật tự nhiên áp dụng cho mọi người. Nếu cha con đã làm những hành động nặng nề như sỏi đá, tất nhiên, ông ta bắt buộc phải chìm xuống. Ai có thể nâng ông lên được. Nếu cha con đã có những hành động nhẹ như bơ, thì ông ta chắc hẳn phải nổi lên. Ai có thể kéo chân ông ta xuống được.
Chúng ta không chịu tìm hiểu những khó khăn của mình mà chỉ muốn ỷ lại vào người khác: “Một sức mạnh vô hình nào đó sẽ giúp tôi. Một thần lực nào đó sẽ làm gì đó cho tôi”. Còn chúng ta chẳng làm gì hết để tự sửa đổi những khuôn mẫu thói quen, những hành động của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta vẫn tiếp tục lăn lộn trong đau khổ, hết đau khổ này đến đau khổ khác. Hiểu và bắt đầu sống thuận theo luật tự nhiên càng sớm, ta càng sớm hết vô minh, sớm thoát khỏi đau khổ và bắt đầu hưởng được một cuộc sống tốt lành.
Có nhiều góc nhìn để tiếp cận một câu chuyện.
1. Ở góc nhìn lên, con Chúa con Phật suy tư và hành động như một đám chống Chúa chống Phật. Trong góc nhìn lên đó Ngã của Đức Phật như thế nào là do chính suy nghĩ của người đó. Là quyền năng, là trí tuệ là uyên bác hay bất cứ điều gì do suy nghĩ mà ra. Nói pháp là vô thường bởi pháp biến đổi của chính người đó. Nói pháp là vô ngã bởi tính tự nhiên vô tận của pháp được tồn tại trong cái tôi của đó. Cuối cùng là hình ảnh bố chết con đi đập nồi hoặc coi đó là tuân theo quy luật tự nhiên.
2. Ở góc nhìn vào (người con). Được và mất, người con khóc xót thương người cha đã mất nghĩa là tình yêu người con đang đong đầy. Tận cùng đạo là đánh thức sự linh thiêng tình người. Chúa hay Phật tồn tại trong tâm trí của mỗi người bởi tình yêu con người đủ lớn. Khi một người có được trái tim đó thì được và mất sẽ là bằng nhau bởi trong họ chỉ tồn tại mỗi tình yêu. Sống cung yêu, chết cũng yêu có gì thay đổi đâu. Trái tim có yêu thương sẽ có hận thù, khi trái tim bất biến sẽ hết khổ đau.
Quy luật là bất biến (pháp) là không thay đổi. Nói chết là tuân theo quy luật tự nhiên đồng nghĩa với sống vẫn tuân theo quy luật đó. Không có gì bất biến sẽ tồn tại đúng nghĩa. Không sức mạnh vô hình nào làm đá nổi lên mặt nước, nhưng để đá nổi lên đơn giản ta dùng tay vớt. Hòn đá vẫn là hòn đá, người chết là do người sống định nghĩa. Chết đi sau đó là gì cũng do người sống nghĩ ra. Mỗi người một quan điểm bởi ngay lúc này tận hưởng cuộc sống tốt lành đi bởi quy luật là bất biến, điều thay đổi chính là mình và do mình chọn.
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
E hơi tò mò chút. Không biết cụ tổ 10 đời nhà cụ giờ đang làm gì rồi? Thành gì rồi?
Nếu suy diễn đúng từ lý thuyết và kết luận của cụ ấy thì khả năng đang đâu đó mức thấp hơn cõi người!
các bác đã đồng ý chết chưa phải là hết chưa đã?
cố gắng kiên nhẫn đến tầm vol 10 thì em nói cho kakaka

Nói cho vui vậy thôi, nhiều cụ lên khóc lóc, có trong danh sách đầu thai rồi mà vẫn chưa chuyển kiếp được vì con cháu không biết cúng lễ, hồi hướng công đức.
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-390630
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
1,252
Động cơ
15,612 Mã lực
Tuổi
41
các bác đã đồng ý chết chưa phải là hết chưa đã?
cố gắng kiên nhẫn đến tầm vol 10 thì em nói cho kakaka

Nói cho vui vậy thôi, nhiều cụ lên khóc lóc, có trong danh sách đầu thai rồi mà vẫn chưa chuyển kiếp được vì con cháu không biết cúng lễ, hồi hướng công đức.
Đề nghị cụ không đánh trống lảng. Việc nào ra việc đó, k lợi dụng để làm việc khác. Nếu không muốn trả lời thì xin phép k trả lời, hoặc k biết thì cứ nói thẳng là không biết. Không ai trách cụ đâu.
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
Đề nghị cụ không đánh trống lảng. Việc nào ra việc đó, k lợi dụng để làm việc khác. Nếu không muốn trả lời thì xin phép k trả lời, hoặc k biết thì cứ nói thẳng là không biết. Không ai trách cụ đâu.
có một số việc cần phải cân nhắc khi quyết định tìm hiểu kỹ về cõi vô hình:
- Hiểu bản chất sự việc
- Đủ công đức để biết được chân tướng sự việc, để có người muốn giúp mới giúp được, cũng như đủ tín tâm để theo đến cùng hoặc không lầm đường
- Đủ bản lĩnh, kinh nghiệm, tài chính để đối phó với những việc xấu sẽ xảy ra.

Với các cụ trên một đời là bố mẹ, thì mối tương liên là anh em. Với các cụ trên 2 đời mối tương liên là cô, dì, chú, bác, anh em họ, hơn nữa mức độ ràng buộc phức tạp hơn nhiều. Sự đồng thuận đòi hỏi phải lớn hơn rất nhiều. Vì vậy ta phải đi từng bước từ gần đến xa hoặc phải có một cá nhân xuất chúng đủ uy tín gánh vác được từ tài chính đến các việc khác.

Ở chiều ngược lại, ta phải đủ mức độ tín tâm, đủ độ tin cậy thì họ mới nói. Còn không chỉ lắc đầu xua tay.
 
Biển số
OF-520223
Ngày cấp bằng
7/7/17
Số km
946
Động cơ
42,249 Mã lực
Tuổi
44
Khi ko ai muốn nghe mà vẫn cố rao giảng thì block là nhanh nhất.
Mấy hôm trước em vào thớt thấy đông vui vì có các cụ Trauxanh, Durexl, Canhnong,Đaiba và nhiều cụ mợ khác chia sẻ câu chuyện Tâm linh, nhưng mấy hôm nay lại vắng các cụ ấy, 1 vài cụ do bận nhưng cũng một vài cụ thấy khó chịu vì vài nick trong thớt giao giảng, vào thớt này là cái duyên, nếu hiểu biết thì chia sẻ, còn khi cái chia sẻ của sự hiểu biết của mình mà không có người muốn nghe thì lên dừng lại để người khác được chia sẻ, em nói vậy có đúng không cụ nhỉ.
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
644
Động cơ
25,801 Mã lực
Mấy hôm trước em vào thớt thấy đông vui vì có các cụ Trauxanh, Durexl, Canhnong,Đaiba và nhiều cụ mợ khác chia sẻ câu chuyện Tâm linh, nhưng mấy hôm nay lại vắng các cụ ấy, 1 vài cụ do bận nhưng cũng một vài cụ thấy khó chịu vì vài nick trong thớt giao giảng, vào thớt này là cái duyên, nếu hiểu biết thì chia sẻ, còn khi cái chia sẻ của sự hiểu biết của mình mà không có người muốn nghe thì lên dừng lại để người khác được chia sẻ, em nói vậy có đúng không cụ nhỉ.
Khi ko ai muốn nghe mà vẫn cố rao giảng thì block là nhanh nhất.
Nhiều người còn tàn nhẫn hơn rất nhiều đấy là khi người thân chết thì than khóc, nhưng khi được gặp lại họ trong cõi vô hình thì lạnh lùng phủ nhận, hoặc dửng dưng như không. Mà người thân đó không ai xa lạ: bố, mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái......gần lắm chứ không xa xôi đâu

Hoặc thờ cúng cho có lấy lệ, vin vào cái cớ chết là hết làm cho họ khổ sở vất vưởng lưu lạc trong cõi vô hình ....

Quay lưng ngay tại đây chính là bước đầu tiên để làm việc đó. Tùy các bác thôi
 
Biển số
OF-390630
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
1,252
Động cơ
15,612 Mã lực
Tuổi
41
có một số việc cần phải cân nhắc khi quyết định tìm hiểu kỹ về cõi vô hình:
- Hiểu bản chất sự việc
- Đủ công đức để biết được chân tướng sự việc, để có người muốn giúp mới giúp được, cũng như đủ tín tâm để theo đến cùng hoặc không lầm đường
- Đủ bản lĩnh, kinh nghiệm, tài chính để đối phó với những việc xấu sẽ xảy ra.

Với các cụ trên một đời là bố mẹ, thì mối tương liên là anh em. Với các cụ trên 2 đời mối tương liên là cô, dì, chú, bác, anh em họ, hơn nữa mức độ ràng buộc phức tạp hơn nhiều. Sự đồng thuận đòi hỏi phải lớn hơn rất nhiều. Vì vậy ta phải đi từng bước từ gần đến xa hoặc phải có một cá nhân xuất chúng đủ uy tín gánh vác được từ tài chính đến các việc khác.

Ở chiều ngược lại, ta phải đủ mức độ tín tâm, đủ độ tin cậy thì họ mới nói. Còn không chỉ lắc đầu xua tay.
Cụ có biết thế nào gọi là " liêm sỉ " không?
 
Biển số
OF-390630
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
1,252
Động cơ
15,612 Mã lực
Tuổi
41
Mấy hôm trước em vào thớt thấy đông vui vì có các cụ Trauxanh, Durexl, Canhnong,Đaiba và nhiều cụ mợ khác chia sẻ câu chuyện Tâm linh, nhưng mấy hôm nay lại vắng các cụ ấy, 1 vài cụ do bận nhưng cũng một vài cụ thấy khó chịu vì vài nick trong thớt giao giảng, vào thớt này là cái duyên, nếu hiểu biết thì chia sẻ, còn khi cái chia sẻ của sự hiểu biết của mình mà không có người muốn nghe thì lên dừng lại để người khác được chia sẻ, em nói vậy có đúng không cụ nhỉ.
Thực ra đấy kà 1 hiện tượng tâm linh đấy cụ. Rất nhiều người bị như cụ này, kiểu AQ, giống nhân vật Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ ấy, tuy nhiên HT không bị tẩu hỏa nhập ma. Những người như thế này, khi gặp người có định lực cao hơn, sẽ bị hiện tượng nói nhảm, nói nhảm là biểu hiện rất nhiều người bị. Giống như vong nhập vào người thường, lúc bình thường thì không sao, gặp người cao hơn thì không tự chủ được, run rẩy và cào cấu điên loạn.
 

HoaMaudon

Xe tăng
Biển số
OF-344992
Ngày cấp bằng
1/12/14
Số km
1,536
Động cơ
188,384 Mã lực
Mấy hôm trước em vào thớt thấy đông vui vì có các cụ Trauxanh, Durexl, Canhnong,Đaiba và nhiều cụ mợ khác chia sẻ câu chuyện Tâm linh, nhưng mấy hôm nay lại vắng các cụ ấy, 1 vài cụ do bận nhưng cũng một vài cụ thấy khó chịu vì vài nick trong thớt giao giảng, vào thớt này là cái duyên, nếu hiểu biết thì chia sẻ, còn khi cái chia sẻ của sự hiểu biết của mình mà không có người muốn nghe thì lên dừng lại để người khác được chia sẻ, em nói vậy có đúng không cụ nhỉ.
Đợt này kinh tế ấm lên sau dịch, nên em nghĩ là các Cụ tâm huyết cũng đang túi bụi cày cuốc bù đắp với gói dần cái bánh chưng Tết đấy ạ ...

Với những Cụ giáo tiếp 1 chiều, nhiều người có trao đổi góp ý mà vẫn không thay đổi thì có lẽ là mọi người cứ chủ động có biện pháp ngắt tương tác, ngắt đọc thôi ạ
Còn lại em mong là các Cụ, các Mợ cứ tiếp tục ra vào cho Topic ấm áp tiếng người, rộn rã tiếng chân ạ
Kiểu gì các Cụ tâm huyết cũng lại vào post đấy ạ, tươm tươm nếp, đỗ, thịt mỡ lá dong ...là các Cụ ấy lại tợp ngụm trà khuya mà khề khà kể chuyện ạ

Em cũng mong các Cụ ấy lắm
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top