Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng đêm khuya ♋ ❤™

Trạng thái
Thớt đang đóng

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực
Haha, thế mà em tưởng đẹp đôi quá nó gato :))

Em chưa xem, mà nếu xem 2d 3d bình thường thôi thì cgv nào cũng giống nhau cụ ạ
Nhà cũ em đi mấy bước chân thôi là tới cgv metropolis có màn hình imax :(

Mợ X ghen lắm đấy Kuu;))

Tự nhận là già hả cụ ;;)

Em không uống được detox trái cây, vị lợ lợ thế nào ấy, gần đây em vượt lười uống bột đậu đen rang và bột matcha cho bổ gan

Mợ sợ vớ vẩn thế, mợ bơi 1 tiếng mỗi ngày thì béo sao được
Em nhìn mấy hộp trà đẹp rất thích, nhưng vác về toàn lười chả uống mấy, mang trà đến cty pha rồi ủ tay ;))
LĐ đây nữa rồi, đọc hộ cmt #3128->
 

LeTai1979

Racing Boy
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,837
Động cơ
1,832,331 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Haha, thế mà em tưởng đẹp đôi quá nó gato :))

Em chưa xem, mà nếu xem 2d 3d bình thường thôi thì cgv nào cũng giống nhau cụ ạ
Nhà cũ em đi mấy bước chân thôi là tới cgv metropolis có màn hình imax :(

Mợ X ghen lắm đấy Kuu;))

Tự nhận là già hả cụ ;;)

Em không uống được detox trái cây, vị lợ lợ thế nào ấy, gần đây em vượt lười uống bột đậu đen rang và bột matcha cho bổ gan

Mợ sợ vớ vẩn thế, mợ bơi 1 tiếng mỗi ngày thì béo sao được
Em nhìn mấy hộp trà đẹp rất thích, nhưng vác về toàn lười chả uống mấy, mang trà đến cty pha rồi ủ tay ;))
Em cũng là người từng tập tành nên nếu khởi động lại không khó khăn lắm, nhưng mà khởi mãi không động được, cứ hở ra là ngủ với ăn. Càng già càng lười quá thể. Nên bảo tập, biết là tốt lắm, không chỉ đỡ béo mà còn khoẻ hơn nhưng chưa vượt lười được.
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực
Trời, chỉ có mắm, đường, chanh, tiêu, tỏi, ớt thì lúc nào chẳng sẵn ở nhà mà phải lo hả Bác:))
6 thứ cơ à,
Hiện có mỗi đường, 5 thứ kia phải mua:))

Tỉ lệ 1 mắm (công nghiệp) 1 đường 1 dấm 5 nước, nếu dùng nước mắm nguyên chất thì ít hơn
Nem cụ cho lòng đỏ thôi, k cho lòng trắng nhé, sẽ ra nước, lòng trứng dùng để chấm vào vỏ bánh cho mềm và dính
Khi trộn nem thì dùng tay / đũa để đảo, k dùng tay bóp, sẽ nhanh ra nước
Nhân nem có thể cho thêm củ đậu và mùi, cho mùi vào sẽ thơm hơn nem bt
Nhà em làm nem hay chia đôi lá bánh ra, gói 1 nửa, nem sẽ nhỏ, gắp dễ, làm nem to cuốn nhanh hơn nhưng rán lâu và khi cắt dễ bị rơi nhân
:)>-:)>-:)>-
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
787
Động cơ
3,526,320 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Thật là thiếu sótX_X, đã sửa sai rồi ạ:D
Thưa cả nhà, em có việc gấp nhờ chút.
Tình hình là mấy ngày nghỉ Tết Tây em muốn nghỉ ngơi thư giãn không muốn đi đâu, sợ nhậu nhẹt lắm rồi. Em muốn vào bếp tự làm món Nem Rán Cung Đình (Tiến Vua):|. Phần làm nem em tự nghiên cứu được, phần nước chấm em lúng túng quá. Cụ Ba Ngơ , Ma Mèo , Whoknow , nguyennu , LeTai1979 Gianthienly ... chuyển giao quy trình và bí quyết pha nước chấm cho em với, nhớ nói rõ cả thành phần để em mua nhé.
Dự định trưa hoặc chiều mai em làm, nếu điều kiện kỹ thuật cho phép em sẽ truyền full ảnh trực tiếp:D.





Ai dám thi nấu ăn ngon với em thì xin mời>:D<
Tỉ lệ chung thì rất đơn giản 1 mắm, 1 đường, 1 dấm + chanh, 4 nước. Khi pha sẽ tùy thích mặn, nhạt thì thêm hoặc bớt nước, nếu làm dưa góp cho vào thì giảm chút dấm. Làm nem ngoài những cái cơ bản để muốn bên trong ngậy, thơm và không khô thì cho thêm Mayonnaise vào. Khi cuốn hòa chút nước đường vắt ít chanh vào " Ngoài hàng họ còn trưng nước hàng loãng cho vàng đẹp " xoa qua nước này lên bánh đa nem vừa dễ cuốn và khi rán sẽ ròn, vàng đẹp.
 

Gianthienly

Xe container
Biển số
OF-5668
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
6,227
Động cơ
606,742 Mã lực
Haha, thế mà em tưởng đẹp đôi quá nó gato :))

Em chưa xem, mà nếu xem 2d 3d bình thường thôi thì cgv nào cũng giống nhau cụ ạ
Nhà cũ em đi mấy bước chân thôi là tới cgv metropolis có màn hình imax :(

Mợ X ghen lắm đấy Kuu;))

Tự nhận là già hả cụ ;;)

Em không uống được detox trái cây, vị lợ lợ thế nào ấy, gần đây em vượt lười uống bột đậu đen rang và bột matcha cho bổ gan

Mợ sợ vớ vẩn thế, mợ bơi 1 tiếng mỗi ngày thì béo sao được
Em nhìn mấy hộp trà đẹp rất thích, nhưng vác về toàn lười chả uống mấy, mang trà đến cty pha rồi ủ tay ;))
Lật đật biết cả Mợ X của Kuu à?;;)
E tò mò quá:))
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực
Tỉ lệ chung thì rất đơn giản 1 mắm, 1 đường, 1 dấm + chanh, 4 nước. Khi pha sẽ tùy thích mặn, nhạt thì thêm hoặc bớt nước, nếu làm dưa góp cho vào thì giảm chút dấm. Làm nem ngoài những cái cơ bản để muốn bên trong ngậy, thơm và không khô thì cho thêm Mayonnaise vào. Khi cuốn hòa chút nước đường vắt ít chanh vào " Ngoài hàng họ còn trưng nước hàng loãng cho vàng đẹp " xoa qua nước này lên bánh đa nem vừa dễ cuốn và khi rán sẽ ròn, vàng đẹp.
Mayonnaise nó là cái gì hả cụ Ngô Nghê, có sẵn ngoài chợ ko ạ.
Cả su hào / đu đủ xanh và cà rốt nữa cụ nhá =))
:)>-:)>-
 

Gianthienly

Xe container
Biển số
OF-5668
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
6,227
Động cơ
606,742 Mã lực
o=>
Tỉ lệ chung thì rất đơn giản 1 mắm, 1 đường, 1 dấm + chanh, 4 nước. Khi pha sẽ tùy thích mặn, nhạt thì thêm hoặc bớt nước, nếu làm dưa góp cho vào thì giảm chút dấm. Làm nem ngoài những cái cơ bản để muốn bên trong ngậy, thơm và không khô thì cho thêm Mayonnaise vào. Khi cuốn hòa chút nước đường vắt ít chanh vào " Ngoài hàng họ còn trưng nước hàng loãng cho vàng đẹp " xoa qua nước này lên bánh đa nem vừa dễ cuốn và khi rán sẽ ròn, vàng đẹp.
Bỏ sốt trong nem hải sản thôi.
Nem truyền thống phá xừ vị đi.;;)

Còn nguyên liệu pha nước chấm chung rồi. E pha hơi ngược tẹo. Nhưng được ủng hộ nhiệt tình nên công thức của e là ngon mí em=))
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
787
Động cơ
3,526,320 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Tỉ lệ 1 mắm (công nghiệp) 1 đường 1 dấm 5 nước, nếu dùng nước mắm nguyên chất thì ít hơn
Nem cụ cho lòng đỏ thôi, k cho lòng trắng nhé, sẽ ra nước, lòng trắng dùng để chấm vào vỏ bánh cho mềm và dính
Khi trộn nem thì dùng tay / đũa để đảo, k dùng tay bóp, sẽ nhanh ra nước
Nhân nem có thể cho thêm củ đậu và mùi, cho mùi vào sẽ thơm hơn nem bt
Nhà em làm nem hay chia đôi lá bánh ra, gói 1 nửa, nem sẽ nhỏ, rán nhanh, gắp dễ, làm nem to cuốn nhanh hơn nhưng rán lâu và khi cắt, gắp dễ bị rơi nhân
6 thứ cơ à,
Hiện có mỗi đường, 5 thứ kia phải mua:))


:)>-:)>-:)>-
Như Bé trên nói là theo cách làm của Hà Nội, làm nem hay cho củ đậu. Hải Phòng - Quảng Ninh thì thường chỉ xu hào, cà rốt, miến, nấm hương, một nhĩ và ngoài thịt thì quan trong nhất là phải có cua bể, nếu không có thì thay tôm vào.
Trứng không cho nhiều thì đừng bỏ lòng trắng đi, nem sẽ khô và rời rạc. Ngoài hàng họ không cho trứng vì không phải là sợ ướt hay tốn tiền mà họ cho ít để giữ cái dầu rán. Khi cho nhiều trứng chỉ rán 2, 3 lần cho ít trứng họ rán 5, 6 lần vẫn vô tư ;)
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
787
Động cơ
3,526,320 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Mayonnaise nó là cái gì hả cụ Ngô Nghê, có sẵn ngoài chợ ko ạ.

:)>-:)>-
Cửa hàng nào giờ cũng bán.

o=>

Bỏ sốt trong nem hải sản thôi.
Nem truyền thống phá xừ vị đi.;;)

Còn nguyên liệu pha nước chấm chung rồi. E pha hơi ngược tẹo. Nhưng được ủng hộ nhiệt tình nên công thức của e là ngon mí em=))
Cứ cho vào xem nó có phá vị không, nó thực ra chỉ là trứng đặc thôi nhá :(
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Thật là thiếu sótX_X, đã sửa sai rồi ạ:D
Thưa cả nhà, em có việc gấp nhờ chút.
Tình hình là mấy ngày nghỉ Tết Tây em muốn nghỉ ngơi thư giãn không muốn đi đâu, sợ nhậu nhẹt lắm rồi. Em muốn vào bếp tự làm món Nem Rán Cung Đình (Tiến Vua):|. Phần làm nem em tự nghiên cứu được, phần nước chấm em lúng túng quá. Cụ Ba Ngơ , Ma Mèo , Whoknow , nguyennu , LeTai1979 Gianthienly ... chuyển giao quy trình và bí quyết pha nước chấm cho em với, nhớ nói rõ cả thành phần để em mua nhé.
Dự định trưa hoặc chiều mai em làm, nếu điều kiện kỹ thuật cho phép em sẽ truyền full ảnh trực tiếp:D.





Ai dám thi nấu ăn ngon với em thì xin mời>:D<
Khuấy động phong trào à Kuu ;)
Nem tiến vua thì ko biết ntn, còn nem bthg thì mua trước bánh đa nem, thịt đầu vai xay, cà rốt, xu hào/củ đậu, miến, hành tây, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu, hành lá....
Có người cho thêm 1/3 thịt bò xay, 1 ít tôm khô ngâm nước giã nhỏ vào (cái này tùy), thơm thì cho húng chó/cần tây/mùi chọn 1 loại thôi và cho ít để lấy mùi thôi
Nước chấm tỷ lệ trung bình 1 mắm 1 đường 3/4 dấm, 4-6 nước tùy theo mắm mặn hay nhạt, tỏi tiêu ớt...thái su hào cà rốt ngâm với 1 ít nước chấm đã pha rồi đổ nước đầu đấy đi, xong cho lại đồ ngâm vào bát nước chấm
Vỏ đa nem Hà Tĩnh gì đó thì giòn, còn vỏ thường thì rán 2 lửa chứ bôi bôi dấm mới nước hàng phức tạp quá :P
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực
o=>

Bỏ sốt trong nem hải sản thôi.
Nem truyền thống phá xừ vị đi.;;)

Còn nguyên liệu pha nước chấm chung rồi. E pha hơi ngược tẹo. Nhưng được ủng hộ nhiệt tình nên công thức của e là ngon mí em=))
Như Bé trên nói là theo cách làm của Hà Nội, làm nem hay cho củ đậu. Hải Phòng - Quảng Ninh thì thường chỉ xu hào, cà rốt, miến, nấm hương, một nhĩ và ngoài thịt thì quan trong nhất là phải có cua bể, nếu không có thì thay tôm vào.
Trứng không cho nhiều thì đừng bỏ lòng trắng đi, nem sẽ khô và rời rạc. Ngoài hàng họ không cho trứng vì không phải là sợ ướt hay tốn tiền mà họ cho ít để giữ cái dầu rán. Khi cho nhiều trứng chỉ rán 2, 3 lần cho ít trứng họ rán 5, 6 lần vẫn vô tư ;)
Vầng
Em nhờ mua tôm rồi ạ.
Cửa hàng nào giờ cũng bán.

Cứ cho vào xem nó có phá vị không, nó thực ra chỉ là trứng đặc thôi nhá :(
Vầng.
Khuấy động phong trào à Kuu ;)
Nem tiến vua thì ko biết ntn, còn nem bthg thì mua trước bánh đa nem, thịt đầu vai xay, cà rốt, xu hào/củ đậu, miến, hành tây, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, tiêu, hành lá....
Có người cho thêm 1/3 thịt bò xay, 1 ít tôm khô ngâm nước giã nhỏ vào (cái này tùy), thơm thì cho húng chó/cần tây/mùi chọn 1 loại thôi và cho ít để lấy mùi thôi
Nước chấm tỷ lệ trung bình 1 mắm 1 đường 3/4 dấm, 4-6 nước tùy theo mắm mặn hay nhạt, tỏi tiêu ớt...thái su hào cà rốt ngâm với 1 ít nước chấm đã pha rồi đổ nước đầu đấy đi, xong cho lại đồ ngâm vào bát nước chấm
Vỏ đa nem Hà Tĩnh gì đó thì giòn, còn vỏ thường thì rán 2 lửa chứ bôi bôi dấm mới nước hàng phức tạp quá :P
:)>-
Đến hẹn rảnh là vào bếp thôi.
Món nào đối với Kuu cũng khó cả nên xứng đáng để tiến Vua:)):)):)):)):))
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực

Gianthienly

Xe container
Biển số
OF-5668
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
6,227
Động cơ
606,742 Mã lực
Cửa hàng nào giờ cũng bán.



Cứ cho vào xem nó có phá vị không, nó thực ra chỉ là trứng đặc thôi nhá :(
Nguyên liệu: tương đối.
Nhưng sốt e chỉ cho vào trong nem hải sản (đấy là nem cuốn nói chung).
E thích nhân nem: mềm vừa, quyện nhau, thơm mùi tiêu, thịt lợn, tôm, hành, nấm hương,
Giòn mộc nhĩ, tươi của giá, ngọt của cà rốt, miến...
Còn mấy thứ gia giảm như củ đậu, xu hào ... tuỳ hứng cho hoặc không.

Tóm lại: do khẩu vị mỗi gia đình.

Và đảm bảo thành phẩm ngon mắt nhưng nước chấm lại đóng vai trò rất quan trọng:))
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
787
Động cơ
3,526,320 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Nhà em cũng thế, sốt mayo cho vào nem hải sản thôi

Hihi, vùng biển sẵn cua bể thì cho vào là đúng rồi chã
Các cậu em làm bếp cho lòng đỏ thôi, lòng trắng các cậu bảo ra nước, nhà em làm mà để lòng trắng thì đúng là ra nhiều nước thật
Cho nguyên lòng đỏ là đặc sệt của đầu bếp làm nhà hàng, làm nhà hàng sẽ khác làm ở nhà vì họ còn phải tính toán làm kiểu gì sao cho tiết kiệm những cái kèm theo. Nem ra nước, rất nhiều người nghĩ là do lòng trắng nhưng thực ra nó ở nhiều cái khác, gói không rán ngay cũng ra nước và nhất là các loại rau trong nem như xu hào, cà rốt cái này thái chỉ xong cho thìa muối vào bóp khoảng 1, 2 phút rồi rửa đi vắt sạch nước rồi mới trộn nhân. Ngoài nem không ra nước thì khi ăn nem nhân sẽ không nhũn, bóp muối xu hào, cà rốt áp dụng cho cả khi xào, xào quá tay vẫn ăn ròn sần sật!
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,773
Động cơ
1,231,439 Mã lực
Nguyên liệu: tương đối.
Nhưng sốt e chỉ cho vào trong nem hải sản (đấy là nem cuốn nói chung).
E thích nhân nem: mềm vừa, quyện nhau, thơm mùi tiêu, thịt lợn, tôm, hành, nấm hương,
Giòn mộc nhĩ, tươi của giá, ngọt của cà rốt, miến...
Còn mấy thứ gia giảm như củ đậu, xu hào ... tuỳ hứng cho hoặc không.

Tóm lại: do khẩu vị mỗi gia đình.

Và đảm bảo thành phẩm ngon mắt nhưng nước chấm lại đóng vai trò rất quan trọng:))
Tối Bác hướng dẫn phần pha nước chấm nhé.

Cảm ơn cả nhà, hy vọng đầu xuôi đuôi gần lọt:)):))
Đàn ông, đã không nấu thì thôi, chứ nếu quyết tâm thì ngang masterchef luôn ;;)
Nấu xong up cho cả nhà thị tẩm nhá, có điều kiện thì chuyển phát nhanh cho em thẩm với :))
 

Chaukga

Xe container
Biển số
OF-1616
Ngày cấp bằng
31/8/06
Số km
5,858
Động cơ
1,658,208 Mã lực
Vầng
Em nhờ mua tôm rồi ạ.

Vầng.

:)>-
Đến hẹn rảnh là vào bếp thôi.
Món nào đối với Kuu cũng khó cả nên xứng đáng để tiến Vua:)):)):)):)):))
Theo Bà ngoại và Mẹ em làm nước chấm nem ngày xưa thì nước pha phải là nước xương ống ninh nhừ hoặc nước gà già luộc kỹ - nước chấm mềm, ngọt, dịu, thơm. Lá nem khi gói quét tí nước dấm vỏ nem sẽ vàng. Nem rán 2 lần thì để cả ngày nem vẫn ròn. Ăn nem phải có bún rối và rau sống - như vậy nem gói sao để khi cắt ra miếng phải đủ to để và một phát hết cả các thứ ở trên 1 lần. Nước chấm là tưới vào hỗn hợp trên chứ không phải chấm nem vào nước chấm. Tiếc là cả Bà và Mẹ em giờ em không hỏi lại được nữa nên chỉ nói được thế thôi :(
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top