10 công nghệ an toàn hàng đầu trên xe hơi !

enter0280

Xe tăng
Biển số
OF-4955
Ngày cấp bằng
24/5/07
Số km
1,767
Động cơ
563,770 Mã lực
Nơi ở
Phong cảnh hữu tình.
Một chiếc xe cao cấp không thể thiếu những hệ thống an toàn tiêu chuẩn. Dưới đây là danh sách 10 công nghệ an toàn cần thiết nhất cho xe hơi hiện đại.

1. Màn hình hiển thị áp suất lốpHệ thống bao gồm các cảm biến đặt tại bánh xe, tín hiệu áp suất tại lốp xe được được hiển thị trên màn hình báo trong ca-bin. Với một chiếc xe 4 bánh thông thường, áp suất tại 4 bánh là như nhau. Nếu có sự thay đổi đột ngột về áp suất 1 lốp bất kỳ, hệ thống sẽ có tín hiệu báo, tránh những trường hợp nguy hiểm trên đường cao tốc. Tại Mỹ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ đã đưa ra quy định bắt buộc trang bị hệ thống này trên những mẫu xe có khối lượng trên 10.000 pounds (4,5 tấn) từ model 2008 trở đi.
2. Điều khiển hành trình chủ độngHệ thống điều khiển hành trình chủ động ACC được phát triển trên nền tảng hệ thống điều khiển hành trình CC. Đây là tính năng tiện dụng khi hoạt động xe trên xa lộ. Với hệ thống này, chiếc xe sẽ tự động chạy tại tốc độ cố định do lái xe đặt. Nhờ hệ thống ra đa quét phía trước, khi có chướng ngại vật, hệ thống sẽ có cảnh báo cho lái xe, tự động đóng bớt bướm ga và phanh lại khi cần thiết.
3. Hệ thống cảnh báo điểm mù(cái nè cũng nhìu pác hay hỏi):21:
Hệ thống sẽ hỗ trợ những vùng điểm mù khi lái xe hoạt động trên phố hay đỗ xe. Khi có chướng ngại vật nằm trong vùng bị mù, đèn flash sẽ sáng lên trong gương, vô lăng rung, hay phát ra âm thanh báo hiệu cho lái xe.
4. Hệ thống cảnh báo sai làn đường(áp dụng cho các pác hay nhậu):21:
Hệ thống này có tín hiệu cảnh báo tương tự hệ thống cảnh báo điểm mù. Với cảm biến vạch trắng phân làn đường tại gầm xe, máy tính sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo cho lái xe khi chuyển làn đường khi qua dải phân cách cố định và không có tín hiệu đèn xin đường. Hệ thống này chỉ sử dụng khi đi trên đường cao tốc có nhiều làm đường.
5. Hệ thống chống lật
Hệ thống chống lật xe thường đi kèm với hệ thống cân bằng điện tử. Hệ thống cũng hoạt động thông qua các cảm biến đặt tại bánh xe và thêm một cảm biến chống lật. Tín hiệu sẽ được phân tích và đưa ra những hoạt động tại phanh từng bánh xe và góc mở bướm ga khi xe có khả năng bị lật.
6. Hệ thống nhận biết hành khách(e rất thích cái nè)
Hệ thống sẽ tự động nhận biết chiều cao và cân nặng của hành khách, từ đó sẽ tính toán lực bung của túi khí trong trường hợp tai nạn xảy ra. Nếu vị trí hành khách là trẻ em, hệ thống sẽ ngắt hoàn toàn làm việc của túi khí.
7. Hỗ trợ phanh khẩn cấp
Hệ thống này thường đi cùng với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh EBD. Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA hoạt động nhờ một cảm biến tại chân phanh, nếu lái xe đạp phanh đột ngột, hệ thống sẽ tự động tạo thêm một lực phanh hỗ trợ giúp xe dừng lại nhanh hơn.
8. Đèn pha chủ động
Khi quay xe, hệ thống máy tính sẽ phân tích góc cua và tốc độ của xe để đưa ra tín hiệu điều khiển chùm sáng và hướng chiếu của đèn pha. Trên các mẫu xe hiện tại, hệ thống này hầu hết được trang bị kèm với công nghệ Bi-xenon.
9. Camera quan sát phía sau
Hệ thống camera quan sát phía sau sẽ tự động bật nếu lái xe gạt số lùi. Hệ thống đặc biệt phát huy tác dụng khi đỗ xe trong thành phố cùng với cảm biến lùi. Trên những mẫu xe hiện đại có màn LCD đa tính năng, thông thường sẽ được tích hợp luôn cảm biến lùi.
10. Hệ thống an toàn tổng hợp
Trong những tình huống khẩn cấp, hệ thống an toàn tổng hợp sẽ hoạt động: xe tự bật đèn pha khi có nguy hiểm, tự mở cửa, ngắt dòng nhiên liệu, ngắt dòng điện từ ắc-quy…vv.
Theo Edmunds
 

loveSUV

Xe tải
Biển số
OF-14533
Ngày cấp bằng
4/4/08
Số km
324
Động cơ
517,640 Mã lực
Nơi ở
Trên từng cây số ...
Website
360.yahoo.com
Cảm ơn thống kê của cụ ....Cái này nhà em cũng thấy nó nên có ...
 

loveSUV

Xe tải
Biển số
OF-14533
Ngày cấp bằng
4/4/08
Số km
324
Động cơ
517,640 Mã lực
Nơi ở
Trên từng cây số ...
Website
360.yahoo.com
xe nào có đủ 10 cái công nghệ đó thì dễ iem vặn thêm cả hàm răng ra cũng ko đủ mua :'( siêu xe rùi ạ
 

tla

Xe điện
Biển số
OF-13289
Ngày cấp bằng
19/2/08
Số km
3,315
Động cơ
550,524 Mã lực
Tuổi
50
Nơi ở
Bên 2 công chúa nhỏ
trong đó cũng có công ngệ của tương lai mà, em chỉ quan tâm nhất cái 1,3,7,9 thôi
 

Cửu Long

Xe buýt
Biển số
OF-17718
Ngày cấp bằng
21/6/08
Số km
668
Động cơ
513,280 Mã lực
Vãi nhỉ xe bt giỏi cũng có khoảng 2 đến 3 cài là cùng
 

mrkey

Xe buýt
Biển số
OF-53071
Ngày cấp bằng
17/12/09
Số km
881
Động cơ
461,010 Mã lực
Có con nào đủ 10 công nghệ để em còn mua hả cụ chủ thớt :D

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cụ (mợ) cần tìm nhà chính chủ cho thuê thì qua đây nhé ạ: http://xemnhadat.vn hoặc http://xemnhadat.wordpress.com
 

mrnobita6886

Xe đạp
Biển số
OF-95998
Ngày cấp bằng
19/5/11
Số km
22
Động cơ
400,620 Mã lực
theo em thì mỗi xe trang bị một số tính năng riêng. chứ không xe nào có đủ cả 10 trang bị an toàn như thế đâu ợ...kể cả siêu xe;))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top