Thảo luận Phụ tùng Volkswagen Chính hãng, OEM :Kinh nghiệm chọn mua hàng đúng chất lượng, đúng giá

Trạng thái
Thớt đang đóng

part.vn09

Xe tăng
Biển số
OF-176168
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,438
Động cơ
6 Mã lực
Nơi ở
số 3A, Ngõ 147 B Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Website
www.phutungotoducmy.com
Xin phép Min/Mod cho e tạo thớt này để tư vấn online về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng thay thế cho xe, nhằm giúp các cụ/mợ hiểu rõ hơn về phụ tùng giảm thiểu chi phí chăm sóc vợ 2 ạ. Thanks all !

Bên e kinh doanh phụ tùng ô tô các dòng xe sang của Đức , Mỹ, Anh , Nhật,… lâu năm nên e cũng đúc rút được 1 số kinh nghiệm, nên e mở thớt này nhằm mục đích thảo luận, tư vấn online về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng chính hãng, phụ tùng oem, aftermarket thế nào cho đúng chất lượng, giá cả hợp lý . Tránh mua nhầm đồ nhái/fake kém chất lượng với giá không đúng với giá trị mặt hàng mình mua và việc lúc nào , bộ phận nào của xe thì nên thay hàng chính hãng cho yên tâm, bộ phận nào có thể thay hàng OEM , aftermarket , thậm chí hàng fake nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí để các Cụ/Mợ yên tâm gắn bó với vợ 2 lâu dài.

- Thứ nhất : ngoài việc sửa chữa bảo dưỡng định kỳ phải thay 1 số thứ theo hãng khuyến cáo đưa ra thì đối với xe cũ thì sự hỏng hóc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên việc ktra xe thường xuyên và nghiên cứu trước về phụ tùng, nơi mua phụ tùng và gara uy tín để sữa chữa giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí .

+ Trong các danh mục khi đi khám định kỳ mà các gara hoặc hãng đưa ra thì không nên thay hết các mục mà họ đưa ra , chỉ nên thay những thứ cảm thấy cần thiết trước.

+ Nếu các cụ/mợ thay ở hãng thì yên tâm về chất lượng rồi. Còn nếu thay ở gara ngoài thì trong phiếu kê báo giá phải yêu cầu ghi rõ chất lượng phụ tùng theo đơn giá , tránh tình trạng chỉ có hóa đơn ghi số lượng x đơn giá mà không có ghi chất lượng chính hãng/ oem/ hay aftermarket rõ ràng, vì khoản này sẽ dẫn đến 1 số thứ xe mình bị thay hàng không đúng chất lượng mà giá thành tính ra không hề rẻ.

Nếu có hiểu biết về chất lượng phụ tùng + lúc vào gara thay đồ hoặc tự đi mua đồ vào gara thay thì sẽ tránh được việc mua phải hàng giả/ hàng nhái và hàng không đúng chất lượng mà bên bán cảm kết. Lúc mua hàng tại các shop hoặc gara nên tự tay cầm hàng để ktra chất lượng , ko nên để cho gara thay xong và tính tiền àm không hề biết xe mình vừa được thay hàng gì ( vì 1 số cụ đã từng dính cái này rất nhiều thay xong hàng đi 1 thời gian thấy vận hành ko tốt nên mới nghi ngờ là hàng kém chất lượng )

- Thứ 2: Nên khám ở 1 vài gara để chọn lọc ra gara uy tính và điểm mạnh của họ : có gara thay đồ rất chuẩn, phục vụ tận tình nhưng giá cao, có gara giá cả tốt hơn nhưng chẩn đón bện và tay nghề lại không tốt lắm.

+ Đối với thay 1 số thứ dễ , bảo dưỡng định kỳ thì dễ nhưng 1 số bệnh khó về điện, điều hòa, hoặc là gầm kêu thì xác suất bắt nhầm bệnh là không phải thấp. Vì thế nên tham khảo chẩn đoán của ít nhất 2 gara uy tín và tham khảo them kinh nghiệm của a e đi cùng dòng xe, hãng xe tư vấn thêm trước khi quyết định thay đồ tránh thay nhầm đồ không hết bệnh.

+ Giá phụ tùng thay trong hãng thường sẽ đắt hơn bên gara ngoài tầm 10-50% tùy giá trị từng mặt hàng. Còn tự mua phụ tùng ở các shop mang vào gara thay sẽ rẻ hơn mau hàng ở gara 10- 50% giá trị. Từ đó chúng ta có thể chọn thay ở đâu hay tự mua lúc nào cho hợp lý. Các gara ngoài thường phải nhập phụ tùng từ các shop ( có 1 số rất ít gara nhập trực tiếp phụ tung ) nên nếu so sánh giá cùng chủng loại và chất lượng mặt hàng mà giá gara rẻ hơn, tương đương hoặc cao hơn chút ít so với việc tự mua bên ngoài thì các cụ nên lưu ý về chất lượng hàng .

- Thứ 3: Về kinh nghiệm chọn mua phụ tùng chính hãng, phụ tùng oem, aftermarket thế nào cho đúng chất lượng, giá cả hợp lý thì cái đó càng tự tay cầm phụ tùng + so sánh với hàng theo xe ( nếu là hàng zin nguyên bản ), …thì sẽ tích lũy nhanh kinh nghiệm để chọn mua phụ tùng tối ưu nhất.

Về cách hiểu phụ tùng chính hãng / oem/ aftermartket e sẽ đề cập và update luôn ở đây theo hình ảnh minh họa để cho các cụ dễ nhận biết

Em xin liệt kê các thương hiệu sản xuất phụ tùng nổi tiếng và thế mạnh, nguồn gốc của từng hãng hay gặp để các cụ tiện theo dõi .

+ Về sản xuất lốc điều hòa:

Các thương hiệu OEM nổi tiếng như là:

DENSO của Nhật ( thường sx ra hàng chính hãng cho xe MERCEDES , BMW, AUDI, PORSCHE, VW,….) nên chọn mua lốc của hãng này cực kỳ yên tâm về chất lượng ( có cả Denso của Trung Quốc fake nữa nên cần nhà cung cấp cam kết bảo hành ).

CALSONIC KAISEI: cũng là 1 thượng nổi tiếng chuyên sx lốc chính hãng cho xe BMW.

DELPHI: Là cty của Anh hay sx lóc chính hãng cho LAND ROVER , VW,…

ACM: Là thương hiệu của Úc chuyên sx phụ tùng điều hòa Aftermartket, chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng.

VALEO: Là cty của Pháp chuyên sx lốc và phụ tùng điều hòa, đồ điện cho các hãng xe MERCEDES , BMW, AUDI, PORSCHE, VW,…

BEHR – HELLA : Là cty của Đức chuyên sx lốc và phụ tùng điều hòa, đồ điện, đèn cho các hãng xe MERCEDES , BMW, AUDI, PORSCHE, VW,…

+ Về đồ gầm: như các loại càng, cao su, chân máy, đại loại các loại lien quan đến cao su gắn vào gầm xe

LEMFORDER: Là thương hiệu nối tiếng và uy tín nhất trong mảnh này. Nó là 1 tương hiệu con của tập đoàn ZF Đức nổi tiếng về sx hộp số, thước lái,…

FEBI: Cũng là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Thyssenkrupp bilstein Đức chuyên sx phụ tùng oto nỏi tiếng nhất là thương hiệu giảm xóc Bilstein, thang máy Thyssenkrupp

Đồ của Febi khá tốt nhưng chỉ là hàng Aftermartket, chất lượng nhìn chung tốt hơn các hãng Aftermartket khác nhưng kém hơn LEMFORDER

TRW: Cũng là 1 thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn ZF Đức , chất lượng tương OEM rất tốt.

MEYLE: Cũng là thương hiệu nổi tiếng của Đức chuyên sx phụ tùng Đồ của MEYLE chỉ là hàng Aftermartket, chất lượng nhìn chung kém hơn LEMFORDER, FEBI

FREY, BMTS, …Là các thương hiệu của Trung Quốc, chất lượng tạm ổn

+ Về đồ điện:

Các loại đèn thì có các thương hiệu OEM nổi tiếng: AL, HELLA, VALEO,…

Các thiết bị hộp điện, máy phát, IC các kiểu thì có các thương hiệu OEM như : BOSCH của Đức, Valeo, BEHR,…

Hàng Đài loan có: TYC, DEPO, …chất lượng cũng tạm ổn, giá rẻ

+ Thước lái , bơm trợ lực lái và hộp số:

ZF của Đức, LUK của Đức

+ Thân vỏ, đồ nhựa: chỉ có hàng chính hãng và hàng Đài loan/ TQ; rất ít nhà sx OEM đồ này

...............................

Update :


Thớt này e sẽ update thường xuyên kèm ảnh, các cụ/mợ có cần tư vấn gì cứ coment để các cụ khác và e tư vấn nhé

Hoặc các cụ có thể call/sms theo sdt của e ( nếu lúc e ko online ) . E Toàn 0946687818

Công ty Phụ tùng ô tô Đức Mỹ

Website: https://phutungotoducmy.com/

1 số phụ tùng có sẵn và hàng ngày về cho khách rất nhiều bên e các cụ có thể qua trực tiếp cty để được tư vấn. Thank all !


 

part.vn09

Xe tăng
Biển số
OF-176168
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,438
Động cơ
6 Mã lực
Nơi ở
số 3A, Ngõ 147 B Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Website
www.phutungotoducmy.com
Đền với https://phutungotoducmy.com/
không chỉ có hàng xe Đức, Mỹ mà phụ tùng cho các dòng xe Nhật ( LEXUS, ACURA, INFINITI,...), Anh ( LAND ROVER - JAGUAR ) cũng raatsn hiều các cụ nhé 

Co trau

Xe tải
Biển số
OF-304419
Ngày cấp bằng
9/1/14
Số km
317
Động cơ
3 Mã lực

part.vn09

Xe tăng
Biển số
OF-176168
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,438
Động cơ
6 Mã lực
Nơi ở
số 3A, Ngõ 147 B Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Website
www.phutungotoducmy.com
Cụ cho về phuộc thì sao, xe e Tiguan 2010 nhé. Nếu có thì cụ ib cho e cái báo giá luôn nhoé
cụ cho e xin số khung hoặc biển số xe nhé, phuộc trước hay sau cụ nhỉ
 

Jimi HuyDV1

Xe đạp
Biển số
OF-96509
Ngày cấp bằng
23/5/11
Số km
26
Động cơ
5 Mã lực
Cụ ib em giá củ đề passat 2009 nhé, hiện tại vẫn chạy đc nhưng mấy bác gara khuyên thay.
 
Biển số
OF-488076
Ngày cấp bằng
10/2/17
Số km
445
Động cơ
1 Mã lực
Nơi ở
Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Website
phutungotoducmy.com

Quyen tep

Đi bộ
Biển số
OF-366547
Ngày cấp bằng
13/5/15
Số km
9
Động cơ
1 Mã lực
Cụ cho báo giá gạt mưa của Tiguan 2014 nhé. Cảm ơn cụ!
 

Mazda_fan

Xe hơi
Biển số
OF-425935
Ngày cấp bằng
30/5/16
Số km
116
Động cơ
86 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Tks cụ, hay quá rùi!
 

mocnguyen

Xe hơi
Biển số
OF-38872
Ngày cấp bằng
22/6/09
Số km
102
Động cơ
1,830 Mã lực
Các cụ cho em hỏi bà chị họ em đi xe WV con bọ đời 2008 trong Đà Nẵng, muốn bảo dưỡng, sửa chữa thì đến đâu nhỉ?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top