[Thông báo] Quy định Box TTTT-RV

Trạng thái
Thớt đang đóng

OF-TTRV

OF-113
Biển số
OF-4581
Ngày cấp bằng
7/5/07
Số km
246
Động cơ
143 Mã lực
Box Thông tin Thị trường - Rao Vặt (TTTT-RV) hoạt động, nhằm phục vụ cho các thành viên diễn đàn OtoFun, các tổ chức có nhu cầu mua bán cá nhân, trao đổi hàng hóa liên quan và không liên quan đến ô tô

Cấu trúc box: box Thông tin Thị trường - Rao vặt gồm các Sub-Box:

- Mua xe - bán xế: Là nơi đăng tin mua/bán oto của cá nhân thành viên diễn đàn và các Gian hàng KDCN, các gian hàng KDCN liên quan đến dịch vụ kiểm tra xe, làm thủ tục hồ sơ mua/bán, sang nhượng oto cũng đăng bài ở đây.

- Chợ giời: Là nơi đăng tin mua/bán, thuê/cho thuê có hoặc không liên quan đến xe cộ là đồ dư dùng của thành viên và các sản phẩm của Gian hàng KDCN.

Thành viên ngoài việc tuân thủ quy định chung của diễn đàn còn phải tuân thủ các quy định chung và riêng của Box TTTT-RV. Các quy định có thể thay đổi mà không cần phải báo trước.

I. Quy định chung:


1. Thành viên phải có tối thiểu 100 bài viết và sau 90 ngày kể từ ngày đăng ký nick mới được đăng tin trong Box TTTT-RV.

2. Các thành viên phải đảm bảo tính chính xác của tin, bài, phải đăng tin, bài vào đúng Sub-Box phù hợp với nội dung, tự chịu trách nhiệm cá nhân về sản phẩm rao bán.

3. Nghiêm cấm rao bán, rao mua hoặc trao đổi thông tin về các loại hàng hoá, dịch vụ bị cấm theo luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam, bao gồm các loại ma tuý, vũ khí, chất nổ, các hàng hóa vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá phẩm đồi truỵ...

4. Mỗi Gian hàng KDCN ngoài việc lập gian hàng trong Box OF-Plaza, Showroom oto. Tại cùng thời điểm được quyền duy trì 01 thread giới thiệu về sản phẩm, các chương trình khuyến mại, giảm giá trong các sub-box phù hợp với hàng hoá/dịch vụ đã đăng ký KDCN với BDH.

5. Thành viên không được đăng nhiều bài riêng rẽ với cùng một nội dung. Không được rao mua, rao bán hàng hoá, dịch vụ trong một thread đã có sẵn của một thành viên khác.

6. Không được sử dụng tiêu đề viết in HOA, font chữ lớn, In hoa, font chữ nhiều màu sắc. Không được rao mua/rao bán. Thuê/Cho thuê hộ tài sản của người khác.

7. Niêm yết giá bằng Việt Nam Đồng (VNĐ). Số điện thoại phải ghi rõ ràng bằng các chữ số. Chỉ dùng một nick duy nhất đăng bài trong Box TTTT-RV, nghiêm cấm việc spam, up bài.

8. Không được tổ chức đấu giá khi chưa được sự cho phép của BĐH. Đối với sản phẩm có giá trị như Nhà/Đất, oto mỗi thành viên chỉ được giao dịch 01 sản phẩm/30 ngày. Không được phép rao, bán với nội dung chỉ bán 1 sản phẩm trên trong nhiều sản phẩm đăng trong thread. (Trừ các gian hàng KDCN)

9. Nghiêm cấm cá nhân, tổ chức Kinh doanh chuyên nghiệp chưa được BDH chấp thuận đăng bài về các sản phẩm được xác định Kinh doanh chuyên nghiệp.

10. Khi kết thúc giao dịch hoặc tạm dừng giao dịch thành viên phải báo cho BDH biết để khoá/xoá thread bằng cách bấm vào công cụ "Báo cáo" có trong mỗi bài viết ghi nội dung cần sự hỗ trợ của BDH.

11. Việc giao hàng và thanh toán hoàn toàn là giao dịch cá nhân giữa các thành viên, và thực hiện bên ngoài khuôn khổ Diễn đàn. Các Mod và Ban Điều Hành Otofun không có trách nhiệm làm chứng hoặc xác nhận các giao dịch này. Các Mod có toàn quyền sửa, xoá, gộp hoặc chuyển bài để bảo đảm độ chính xác của các tin, bài cũng như sự an toàn của diễn đàn.

II. Các quy định riêng:

1. Sub-Box: Mua xe - Bán xế" & Sub-Box: Mua - Bán xế 2,3 bánh:


Phải nêu rõ các nội dung thông tin gồm:
 • Nhãn hiệu xe
 • Đời xe (năm sản xuất)
 • Số ki lô mét đã chạy
 • Màu sơn
 • Giá cả: VNĐ
 • Nơi bán
 • Ảnh (Tối thiểu 03 ảnh)
 • Hình thức liên lạc
Các Mod sẽ xoá các tin, bài định kỳ sau 15 ngày kể từ ngày đăng tin. Những bài có ích có thể được giữ lại.

2. Box "Chợ giời":

1. Tiêu đề thread phải rõ ràng, chỉ rõ nội dung thread cần giao dịch. Nghiêm cấm dùng các cụm từ phản cảm đặt tên tiêu đề thread. (Ví dụ: Xin Min/mod, hết tiền, đói...)

2. Không được giao dịch, mua bán SIM & số điện thoại. (Trừ các gian hàng KDCN)

3. Phải có tối thiểu 03 ảnh thật của sản phẩm. (Trừ sản phẩm mới còn nguyên tem/hộp và các Gian hàng KDCN).

4. Nghiêm cấm rao mua/rao bán cho tặng sản phẩm đồ uống trên 15 độ cồn.

5. Các sản phẩm Nhà/Đất khi rao bán phải ghi rõ:
 • Tình trạng pháp lý
 • Tổng diện tích
 • Hướng
 • Địa chỉ
 • Trích lục bản đồ (nếu có)
Các Mod sẽ xoá các tin, bài định kỳ sau 10 ngày kể từ ngày đăng tin. Những bài có ích có thể được giữ lại.

III. Giải thích từ ngữ:

1. Gian hàng KDCN:
Là các cá nhân, tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp đã được BDH cấp quyền hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp trên diễn đàn otofun.net.

2. Spam, up bài: Là nội dung comment được lặp lại trong Box/Thread.

3. Kinh doanh chuyên nghiệp trái quy định:

Các bài như sau sẽ được coi là kinh doanh chuyên nghiệp trái quy định:

- Rao bán số hàng hóa nhiều hơn mức sử dụng cho nhu cầu cá nhân;
- Rao bán nhiều lần và lặp lại trong khoảng thời gian nhất định;
- Rao bán hàng hóa thanh lý từ hoạt động kinh doanh;
- Rao bán hàng hoá từ hoạt động sưu tầm;
- Rao bán hàng hoá từ hoạt động Cầm đồ, siết nợ, bắt nợ;

Việc xác định bài viết có vi phạm tiêu chí kinh doanh hay không là theo nhận định của các Moderateur trong box TTTT-RV. BĐH sẽ không xem xét các khiếu nại liên quan đến nhận định của Mod.

BĐH có thể xem xét một số trường hợp rao vặt sử dụng dư thừa của cá nhân để tận dụng, cải thiện thu nhập và có ưu đãi, phục vụ thành viên. Ví dụ: cho thuê, đi cùng xe một chiều (xe của chính thành viên), làm các công việc do chính thành viên bỏ sức lao động (không đi thuê lại người khác, không là nghề chuyên nghiệp), v.v...

BĐH cũng có thể xem xét, tùy theo mục đích hoạt động của diễn đàn từng thời điểm, cho phép một số các bài kinh doanh bán hàng giá ưu đãi phục vụ thành viên và có đóng góp cho quỹ từ thiện hoặc các chương trình từ thiện của diễn đàn.

IV. Hình thức xử lý vi phạm:

Mọi trường hợp thắc mắc khiếu nại đề nghị Post trong box góp ý với BĐH, các thắc mắc khi chưa đọc nội quy sẽ bị phạt thẻ cảnh cáo hoặc ban nick.
 • Bài vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo.
 • Các spam trùng lặp hoặc có nội dung không liên quan đến chủ đề sẽ bị xóa.
 • Với các Nick vi phạm Nội quy, BĐH sẽ tùy tính chất để xử lý, từ nhắc nhở, cảnh cáo, cho tới banned nick.
 • Các nick bị thẻ phạt nhiều lần nhưng chưa đến mức ban nick sẽ bị BDH block vào nick xám (khi trở thành nick xám nick sẽ bị hạn chế hoạt động trong khu vực TTTT-RV)
 • Các quảng cáo bị phát hiện là không trung thực về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ bị loại bỏ.
BDH diễn đàn rất mong thành viên đọc và chấp hành đúng quy định tránh vi phạm để cùng nhau xây dựng diễn đàn ngày càng lớn mạnh. Khi gặp bài vi phạm xin vui lòng bấm vào nút "báo cáo" để thành viên BDH diễn đàn xử lý tình huống kịp thời tạo sân chơi lành mạnh cho thành viên.

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác của thành viên.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top