[Thông báo] QUY ĐỊNH CỦA BOX OF-PLAZA

Trạng thái
Thớt đang đóng

OF-Patrol

O.P
Biển số
OF-4736
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
10,359
Động cơ
4,601,814 Mã lực
Box OF-PLAZA hoạt động, nhằm phục vụ cho các thành viên Diễn đàn OtoFun, các tổ chức có nhu cầu kinh doanh hàng hóa liên quan và không liên quan đến ô tô.

Gian hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Gian hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban Điều Hành (BĐH) về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Gian hàng không sử dụng dịch vụ của Diễn đàn Otofun.net vào những mục đích vi phạm pháp luật, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Diễn đàn Otofun.net. Hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng loạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm, gian hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Gian hàng không được hành động gây mất uy tín của Diễn đàn Otofun.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các gian hàng bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin sai lệch ảnh hưởng tới Diễn đàn Otofun.net.

I. CẤU TRÚC BOX
Box OF-PLAZA:


- KDCN GROUP: Nơi trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc, góp ý giữa các gian hàng với gian hàng khác, giữa gian hàng với ban quản trị. Thông báo các chương trình, quy định liên quan tới gian hàng.

- Thông tin về OF Plaza: Khu vực đăng tải các thông tin liên quan tới OF-Plaza, các quy định, nội quy cho gian hàng KDCN trên Diễn đàn OTOFUN.NET.

- Khu vực các gian hàng liên quan đến ÔtÔ: Khu vực dành cho các gian hàng kinh doanh các mặt hàng liên quan tới ô tô.

- Khu vực các gian hàng khác: Khu vực dành cho các gian hàng kinh doanh các mặt hàng không liên quan đến ô tô.

Gian hàng ngoài việc tuân thủ quy định chung của diễn đàn còn phải tuân thủ các quy định chung và riêng của OF-Plaza. Các quy định có thể thay đổi mà không cần phải báo trước.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Gian hàng cần có tối thiểu 100 bài viết và sau 90 ngày kể từ ngày đăng ký nick gian hàng sẽ đủ điều kiện được đăng tin trong Box OF-PLAZA.

2. Các gian hàng phải đảm bảo tính chính xác của tin, bài và đăng tin, bài vào đúng Sub-Box phù hợp với nội dung, tự chịu trách nhiệm cá nhân về sản phẩm rao bán.

3. Nghiêm cấm rao bán, rao mua hoặc trao đổi thông tin về các loại hàng hoá, dịch vụ bị cấm theo luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam, bao gồm các loại ma tuý, vũ khí, chất nổ, các hàng hóa vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá phẩm đồi truỵ...

4. Không được rao mua, rao bán hàng hoá, dịch vụ trong một thread đã có sẵn của một Gian hàng khác.

5. Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt có dấu. Tiêu đề không được viết HOA, không chèn các ký tự lạ. Nội dung không được sử dụng cỡ chữ lớn, bôi đậm, in đậm, in hoa (caps lock), gạch dưới trong phần lớn và toàn bộ bài viết.

6. Trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp sau:

a) Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt;

b) Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.

7. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt; khi phát trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

8. Niêm yết giá bằng Việt Nam Đồng (VNĐ). Số điện thoại phải ghi rõ ràng bằng các chữ số. Chỉ dùng một nick duy nhất đăng bài trong Box OF-PLAZA, nghiêm cấm việc spam, up bài.

9. Không được tổ chức đấu giá khi chưa được sự cho phép của BĐH.

10. Không được rao mua/rao bán, rao thuê/cho thuê hộ tài sản của người khác.

11. Nêu đầy đủ thông tin về mặt hàng rao bán như giá cả, thương hiệu, xuất xứ, hình thức, chất lượng còn lại (đối với mặt hàng đã qua sử dụng), chế độ bảo hành (nếu có).

12. Chịu trách nhiệm về xuất xứ, chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm mà mình đã trưng bày và rao bán.

13. Chỉ được phép bán hàng trong Gian hàng của mình.

14. Điều chỉnh thông tin về sản phẩm khi đã có khách hàng đặt cọc hay đã bán bằng cách edit lại bài viết hoặc dùng chức năng thông báo cho Moderator để dọn dẹp. Không khuyến khích các Gian hàng tự làm nổi (up) chủ đề của mình bằng những bài viết không có nội dung mới.

15. Chủ động liên lạc, đàm phán và giải quyết với khách hàng trong các trường hợp trục trặc hoặc có khiếu nại.

16. Có trách nhiệm thanh toán phí duy trì Gian hàng trên diễn đàn đúng theo thời gian qui định của Ban Điều Hành.

17. Các Gian hàng sẽ bị rút phép kinh doanh mà Ban Điều Hành không chịu mọi trách nhiệm gì khi Ban Điều Hành nhận được phản ánh của 03 thành viên trở lên (phải có nhân chứng, vật chứng rõ ràng) về việc các Gian hàng bán hàng không trung thực hoặc có dấu hiệu lừa đảo hoặc Ban Điều Hành chứng minh được là Gian hàng đó dùng âm binh để đả kích hoặc dèm pha các sản phẩm của các Gian hàng khác kinh doanh trên diễn đàn.

18. Các Gian hàng tuân thủ quy định chỉ được bán hàng, quảng cáo sản phẩm trong khu vực được phép mua bán(OF-Plaza, TTTT-RV), nếu ngoài khu vực BĐH phạt thẻ tùy theo mức độ vi phạm.

19. Việc giao hàng và thanh toán hoàn toàn là giao dịch cá nhân giữa các thành viên, và thực hiện bên ngoài khuôn khổ Diễn đàn. Các Mod và Ban Điều Hành Otofun không có trách nhiệm làm chứng hoặc xác nhận các giao dịch này. Các Mod có toàn quyền sửa, xoá, gộp hoặc chuyển bài để bảo đảm độ chính xác của các tin, bài cũng như sự an toàn của diễn đàn.

III. DANH SÁCH HÀNG HÓA, DỊCH VỤ CẤM GIAO DỊCH VÀ GIAO DỊCH CÓ ĐIỆU KIỆN TẠI OTOFUN.NET

1. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo/ giao dịch:
Hàng hóa:

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dung quân sự, công an; quân trang(bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng, cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng cho chế tạo chúng.

- Các chất ma túy

- Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Các loại pháo

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử)

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người

- Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

- Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại

- Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

- Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amphibole

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác

- Rượu nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

- Mua bán hàng nhái, hàng giả, hàng cấm theo quy định của nhà nước.

Dịch vụ:

- Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em

- Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức

- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

- Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

- Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

2. Danh sách hàng hóa, dịch vụ giao dịch có điều kiện:

- Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

- Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

- Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng và được sự chấp thuận của Sàn giao dịch TMĐT OTOFUN.NET. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo hàng hóa, dịch vụ trên OTOFUN.NET

1. Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quy định tại khoản 1, Điều III

2. Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

3. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

5. Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

6. Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

7. Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

8. Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

9. Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

10. Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

11. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

12. Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

13. Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

14. Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

15. Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

16. Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của BĐH đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

- Sau khi thành viên đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được mod quản lý Box Thông tin Thị trường - Rao Vặt (TTTT-RV) kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

- BĐH sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc BĐH chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

- BĐH giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

V. Hình thức xử lý vi phạm:


- Mọi trường hợp thắc mắc đề nghị post trong box góp ý với BĐH, các thắc mắc khi chưa đọc nội quy sẽ bị phạt thẻ cảnh cáo hoặc ban nick (khóa nick).

- Bài vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo.

- Các spam trùng lặp hoặc có nội dung không liên quan đến chủ đề sẽ bị xóa.

- Với các nick vi phạm Nội quy, BĐH sẽ tùy tính chất để xử lý, từ nhắc nhở, cảnh cáo, cho tới khóa nick.

- Các nick bị thẻ phạt nhiều lần nhưng chưa đến mức ban nick (khóa nick) sẽ bị BĐH block vào nick xám (khi trở thành nick xám nick sẽ bị hạn chế hoạt động trong khu vực TTTT-RV)

- Các quảng cáo vi phạm một trong những nội quy quy định tại điều II, III của quy định này sẽ bị loại bỏ.

BĐH Diễn đàn rất mong gian hàng đọc và chấp hành đúng quy định tránh vi phạm để cùng nhau xây dựng diễn đàn ngày càng lớn mạnh. Khi gặp bài vi phạm xin vui lòng bấm vào nút "báo cáo" để thành viên BĐH Diễn đàn xử lý tình huống kịp thời tạo sân chơi lành mạnh cho thành viên.

V. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Diễn đàn Otofun.net tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các gian hàng đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin lien quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Diễn đàn Otofun.net sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Quy trình các bước tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng tại Otofun.net:

1. Địa chỉ nhận khiếu nại:

Tiếp nhận các thông tin khiếu nại (văn bản, giấy tờ liên quan) của Khách hàng theo địa chỉ:

· Công ty Cổ phần OTV truyền thông – Cơ quan chủ quản của Diễn đàn Otofun.net

· Địa chỉ: tầng 7 số 78, phố Nguyễn Khang, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

· Điện thoại: 04 3555 8066 (#109) Fax: 04 3565 7185

· Email: Hotro@otv.vn

2. Thời gian xử lý khiếu nại

Thông tin khiếu nại của Khách hàng được gửi đến Ban quản trị Otofun.net và trong thời gian sớm nhất có thể Ban quản trị Otofun.net sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của Khách hàng.

3. Quy trình xử lý các khiếu nại của Khách hàng

- Nếu trong khả năng và phạm vi xử lý của Ban quản trị Otofun.net, Ban quản trị sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin/quảng cáo, hợp tác, đối tác của người bán/người dùng không chuẩn xác, sai sự thật … bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người đăng tin.

Nếu vượt ngoài khả năng và phạm vi xử lý của Ban quản trị Otofun.net hoặc nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

- Tất cả các vấn đề khiếu nại phát sinh, quá trình hòa giải giữa hai bên đều phải được lập thành văn bản hoặc các giấy tờ, chứng thư có giá trị chứng minh để phục vụ cho quá trình giải quyết các khiếu nại, tranh chấp này.

- Tất cả các phương pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của Pháp luật hiện hành.

Ban quản trị Otofun.net cam kết nỗ lực và hợp tác tối ưu để giải quyết mọi khiếu nại của Khách hàng.

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác của thành viên.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top