Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới.(các bác nên đọc kỹ trước khi mua!)

hoangbaolong

Xe buýt
Biển số
OF-14321
Ngày cấp bằng
28/3/08
Số km
690
Động cơ
521,140 Mã lực
Thế em với cụ cá 10tr ủng hộ trẻ em nghèo của of nhé, quy tắc cụ đưa ra với bảo việt có chỗ sai được chưa?
Cụ vẫn còn kiểu trẻ trâu quá nên em không hích tranh luận, hãy làm tốt việc của mình đã đừng so bì vội, đúng sai để người ngoài đánh giá đừng tự hào vỗ ngực mình tốt mình giỏi, mọi người như nhau thôi.
 

hopes6166

Xe tải
Biển số
OF-306075
Ngày cấp bằng
23/1/14
Số km
333
Động cơ
305,776 Mã lực
Mình đang ở nhà nên không đưa ra cụ thể được, các trường hợp mình đưa ra đều thuộc quy tắc chubg của Bảo việt. Còn các trường hợp giải quyết ngoài quy tắc thì mình nói thật giám đốc địa phương cũng không biết được đâu, mình nói rõ quá nhiều khi không hay vì rất nhiều cụ trên này đọc được những bí ẩn trong quy tắc mà trục lợi được.
Mình chỉ bảo cụ nên nói về quyền lợi và quy tắc của cụ thôi đừng tôn mình lên bằng cách dìm người khác đấy là người ta gọi là trẻ trâu đấy. Mình cũng không tranh luận chủ đề này nữa sang các mục khác cho fun
Nghe cách cụ nói e cũng đoán cụ không phải tầm bình thường. Em không dám trẻ trâu đâu cụ ạ, em xuất thân từ broker nên làm gì cũng muốn so sánh chi tiết cụ thể để khách hàng biết nhiều nhất để lựa chọn, em tư vấn cho KH lúc nào cũng nói 1 điểm yếu của Liberty là phí cao và rất nhiều trường hợp em giới thiệu KH sang bên BH khác vì mục đích của KH là phí rẻ hơn. Em nói ra đây để cụ hiểu rằng mục đích post bài trên của em hoàn toàn trong sáng vì mục đích để anh em OF hiểu rõ, còn em làm ở Liberty doanh số BH ô tô của em chưa chiếm đến 30% doanh số hàng tháng, lên OF mục đích chủ yếu cũng là để đóng góp chứ không bán buôn gì cụ ạ (cụ cứ đọc các topic em lập để xem độ chi tiết thì cụ sẽ rõ).
 

hopes6166

Xe tải
Biển số
OF-306075
Ngày cấp bằng
23/1/14
Số km
333
Động cơ
305,776 Mã lực
Thế em với cụ cá 10tr ủng hộ trẻ em nghèo của of nhé, quy tắc cụ đưa ra với bảo việt có chỗ sai được chưa?
Cụ vẫn còn kiểu trẻ trâu quá nên em không hích tranh luận, hãy làm tốt việc của mình đã đừng so bì vội, đúng sai để người ngoài đánh giá đừng tự hào vỗ ngực mình tốt mình giỏi, mọi người như nhau thôi.
Em xin lỗi cụ hoangbaolong ở topic này chính thức luôn ạ. Vì em và đồng nghiệp lấy wording nguồn không rõ ràng nên cũng khiến các cụ trên OF có thể có cái nhìn chưa đúng về BV. Em cũng xin lỗi các cụ sale của BV luôn và em đã hạ ảnh xuống. Bạn em cũng có nhiều anh chị làm ở BV nên em cũng thấy áy náy vì làm bản so sánh mà thiếu sót như vậy. Hôm nào nếu cụ không bận em mời cụ chầu bia!

Còn em cũng vẫn giữ quan điểm ở post này của em ạ (đọc wording cần nhớ 3 điểm quan trọng bên dưới), tất nhiên là các cụ cẩn thận xin wording về so sánh trước khi mua là tốt nhất ạ!
Cái quan trọng nhất trong điều kiện điều khoản, em cho rằng 3 điểm quan trọng nhất KH cần quan tâm:
- Phạm vi bảo hiểm (nhiều công ty bảo hiểm chỉ bảo hiểm rủi ro nêu tên- Name risk, trong khi có cty bảo hiểm rủi ro toàn bộ- All risk)
- Các hình thức chế tài ( Có chế tài hay không, nếu có thì chế tài thế nào cũng là điều quan trọng)
- Các điểm loại trừ (càng ít càng tốt)
 

Marula

Xe tải
Biển số
OF-155529
Ngày cấp bằng
6/9/12
Số km
368
Động cơ
356,687 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đầu tháng 5 là Bộ tài chính sẽ ra một bộ quy tắc chung cho bảo hiểm vật chất ô tô và tất cả các Bảo phải sử dung chung phải không các cụ ???
 

ducbhpjco

Đi bộ
Biển số
OF-359860
Ngày cấp bằng
24/3/15
Số km
9
Động cơ
259,990 Mã lực
Thank cụ đã chia sẽ.
 

vnmufc

Xe tải
Biển số
OF-14739
Ngày cấp bằng
13/4/08
Số km
214
Động cơ
515,750 Mã lực
cảm ơn cụ thông tin hữu ích
 

Na Na

Xe tải
Biển số
OF-133079
Ngày cấp bằng
2/3/12
Số km
408
Động cơ
375,710 Mã lực
Nơi ở
Ford
Cảm ơn Bác chủ thớt đã chia sẻ. Nhiều thông tin bổ ích
 

thuogmaitoancau

Xe máy
Biển số
OF-366641
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
90
Động cơ
255,810 Mã lực
bài viết có thể là bổ ích nhưng nhiwnf dài ngại đọc lun. với lại topic này lâu quá rồi.
 

trongtoibds

Xe tải
Biển số
OF-336080
Ngày cấp bằng
24/9/14
Số km
235
Động cơ
280,340 Mã lực
Nơi ở
Từ Liêm, Hà Nội
Các bác lưu ý :Ở đây Em có bản quy tắc BH,nói chung em nghĩ bản quy tắc này thì các công ty BH sẽ tương tự nhau.Đưa lên đây để các bác nghiên cứu và hỏi đáp.Ở đây chúng ta hỏi đáp về BH nói chung chứ không tranh luận về công ty BH nào tốt xấu
Đề nghị những bác làm về BH xe cơ giới vào giải thích những thắc mắc của AE.Trong quá trình giải thích,đề nghị không quảng cáo cho hãng nào !
Em sẽ đề nghị mod xóa những bài không liên quan đến vấn đề trên!
Bản quy tắc này hơi dài,mong các bác cố đọc vì quyền lợi của chính mình!BẢO HIỂM KẾT HỢP XE CƠ GIỚI


Trên cơ sở chủ xe yêu cầu bảo hiểm và nộp phí bảo hiểm theo quy định, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) nhận bảo hiểm theo các điều kiện quy định trong Quy tắc này. Các điều kiện trong quy tắc bao gồm:
-[FONT=&quot] [/FONT]Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
-[FONT=&quot] [/FONT]Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ 3 và hành khách theo hợp đồng vận chuyển.
-[FONT=&quot] [/FONT]Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển trên xe.
-[FONT=&quot] [/FONT]Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe.


Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG


ĐIỀU 1: HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM.

Giấy chứng nhận bảo hiểm do PVI cấp cho chủ xe được coi như hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh bằng Quy tắc này. Giấy yêu cầu bảo hiểm của chủ xe được coi là một bộ phận không tách rời của GCN/hợp đồng bảo hiểm.

Khi yêu cầu bảo hiểm, chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.

ĐIỀU 2: PHÍ BẢO HIỂM VÀ MỨC TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂM

Phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm và mức trách nhiệm bảo hiểm được áp dụng theo biểu phí, số tiền bảo hiểm và mức trách nhiệm bảo hiểm của PVI.

ĐIỀU 3: HIỆU LỰC BẢO HIỂM

Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu và kết thúc được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. PVI chỉ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm khi chủ xe đã đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp có thoả thuận khác). Trường hợp chủ xe có ký kết hợp đồng bảo hiểm nhưng không nộp phí bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn quy định (trừ trường hợp có thoả thuận khác) thì GCN/hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên mất hiệu lực cho đến khi chủ xe tiếp tục đóng phí và được PVI chấp nhận.

ĐIỀU 4: CHUYỂN QUYỀN SỞ HỮU.

Trong thời hạn bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe mà chủ xe cơ giới không có yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng bảo hiểm thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến chiếc xe được bảo hiểm vẫn còn hiệu lực đối với chủ xe cơ giới mới. Trường hợp chủ xe cũ không chuyển quyền lợi bảo hiểm cho chủ xe mới thì PVI sẽ hoàn lại phí cho chủ xe cũ theo Điều 5 và làm thủ tục bảo hiểm cho chủ xe mới khi có yêu cầu.

ĐIỀU 5: HUỶ BỎ HỢP ĐỒNG

Trường hợp chủ xe yêu cầu huỷ bỏ GCN/hợp đồng bảo hiểm thì phải thông báo bằng văn bản cho PVI trước 10 ngày. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo huỷ bỏ, nếu PVI không có ý kiến thì hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên được huỷ bỏ. PVI sẽ hoàn lại cho chủ xe 80% phí bảo hiểm của thời gian còn lại với điều kiện đến thời điểm đó chủ xe chưa có lần nào được PVI chấp nhận trả tiền bồi thường.

Trường hợp PVI yêu cầu huỷ bỏ GCN/hợp đồng bảo hiểm thì phải thông báo bằng văn bản cho chủ xe trước 10 ngày và hoàn lại cho chủ xe 100% phí bảo hiểm của thời gian còn lại của hợp đồng.

ĐIỀU 6: TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ XE (LÁI XE).

1.[FONT=&quot] [/FONT]Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe, lái xe hoặc người đại diện của mình phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
2.[FONT=&quot] [/FONT]Đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu không PVI sẽ không chi trả bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào cho chủ xe.
3.[FONT=&quot] [/FONT]Khi tai nạn giao thông xảy ra, chủ xe cơ giới (hoặc lái xe) phải có trách nhiệm:
3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, báo ngay cho cơ quan Công an, PVI nơi gần nhất để phối hợp giải quyết tai nạn.
3.2. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, Chủ xe cơ giới phải gửi cho PVI thông báo tai nạn bằng văn bản (theo mẫu do PVI cung cấp).
Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PVI.
3.3. Không được tự ý di chuyển, tháo dỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của PVI, trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
4.[FONT=&quot] [/FONT]Chủ xe phải trung thực trong việc thu thập, cung cấp các tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho PVI trong quá trình xác minh tính chân thực của các tài liệu, chứng từ đó.
5.[FONT=&quot] [/FONT]Trường hợp có thay đổi mục đích sử dụng xe theo quy định tại Biểu phí bảo hiểm, trong vòng 15 ngày, Chủ xe phải thông báo cho PVI biết để điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp.
6.[FONT=&quot] [/FONT]Phải thông báo ngay cho PVI về việc thay đổi biển số.
7.[FONT=&quot] [/FONT]Trường hợp vụ tai nạn liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho PVI kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết và hợp tác chặt chẽ với PVI đòi lại người thứ ba trong phạm vi số tiền được PVI bồi thường.
Nếu Chủ xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định trên thì PVI có thể từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe gây ra.
Đi qua ngó nghiêng tí cụ nhé
 

chungcux.com

Xe đạp
Biển số
OF-363896
Ngày cấp bằng
21/4/15
Số km
12
Động cơ
257,220 Mã lực
May quá đang tìm hiểu thông tin. Có bài của bác e cám ơn ah
 
Biển số
OF-376920
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
112
Động cơ
247,120 Mã lực
Nơi ở
Ngọc hồi Thanh trì hà nội
seven up cho ngày làm việc hiệu quả nào
bên em đang cung cấp bảo hiểm xe máy giá siêu khuyến mại
đối với xe máy . khách hàng mua 2 năm bảo hiểm sẽ được tặng thêm 1 năm bảo hiểm tiếp theo
Đối với oto bên em ck 15%
chi tiết xin gọi : 0915 699 568 Vũ Tuyền ( 1986)
Xin cảm ơn và rất mong được phục vụ các cụ
 

CMT

Xe tải
Biển số
OF-194887
Ngày cấp bằng
20/5/13
Số km
215
Động cơ
329,350 Mã lực
Nơi ở
Nơi tôi sinh
Các cụ cho em hỏi xe bị nước ngập vào sàn, động cơ không sao thì có được bảo hiểm thanh toán chi phí dọn lại xe và xử lý lại sàn không ạ (hợp đông có bảo hiểm thuỷ kích)
 

InG2010

Xì hơi lốp
Biển số
OF-341717
Ngày cấp bằng
6/11/14
Số km
371
Động cơ
277,554 Mã lực
Các cụ cho em hỏi xe bị nước ngập vào sàn, động cơ không sao thì có được bảo hiểm thanh toán chi phí dọn lại xe và xử lý lại sàn không ạ (hợp đông có bảo hiểm thuỷ kích)
Ủn cho cụ có lời giải đáp.
Mà e thấy bên trên nhiều chữ quá nên chưa dám đọc.
 

ducbhpjco

Đi bộ
Biển số
OF-359860
Ngày cấp bằng
24/3/15
Số km
9
Động cơ
259,990 Mã lực
Các cụ cho em hỏi xe bị nước ngập vào sàn, động cơ không sao thì có được bảo hiểm thanh toán chi phí dọn lại xe và xử lý lại sàn không ạ (hợp đông có bảo hiểm thuỷ kích)
Trường hợp này sẽ được bảo hiểm thanh toán chi phí dọn lại xe nhé cụ InG2010. Cần gì em tư vấn thêm nhé. 0932.094.789 - Huy - Nhân viên kinh doanh bảo hiểm Cathay Việt Nam.
 

vanminhoto

Xe hơi
Biển số
OF-296647
Ngày cấp bằng
26/10/13
Số km
172
Động cơ
313,010 Mã lực
Nơi ở
47/6 Kênh Tân Hóa, phường Tân Thới Hoà, Tân Phú
Website
www.chevroletvanhanh.com
Quy tắc bảo hiểm đọc hết là ngủ ngon luôn, câu chữ quá chừng dân trong nghề đọc còn hiểu không hết nữa, khách hàng đọc hiểu được bi nhiêu đâu, quan trọng làm tìm được chổ nào … hứa thật nhiều và làm theo những gì đã hứa thôi
 

mkters2

Đi bộ
Biển số
OF-388787
Ngày cấp bằng
25/10/15
Số km
2
Động cơ
238,420 Mã lực
Tuổi
37
Website
baohiemso.vn
Theo em quy tắc chung cho tất cả vấn đề bảo hiểm là đọc thật kỹ và hỏi thật nhiều ạ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top