[Funland] Tam Đảo- Giấc mơ dang- dở

Tv1912

Xe tải
Biển số
OF-794977
Ngày cấp bằng
28/10/21
Số km
461
Động cơ
35,655 Mã lực
Tuổi
37
Cụ nói cũng đúng, chính vì em xa quê, lại bắt đầu có tuổi rồi, nên nhớ quê hơn.
Em cũng biết là bây giờ dân ta hơn 100 tr, tăng kinh khủng, nước bạn Lào mãi mà dân số mới có hơn 7tr, diện tích bằng 2/3 ta, thế mới biết dân số Vn tăng khủng khiếp. Nên cũng không thể cứ mơ mộng mãi được.
Thôi thì cứ hy vọng, cuộc sống sau này khá hơn, xã hội văn minh hơn, người ta sẽ làm cho Tam Đảo đẹp hơn và bớt nhếch nhác.
Trấn Tam Đảo của cụ nhân khí vẫn cực thịnh vì ở ngay cạnh một thành phố ngột ngạt gần 9tr dân, vấn đề chỉ là định hướng, quy hoạch và quản lý tốt là tuyệt vời.

Trên hình là khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Đông Dương, với nền móng kết cấu là những biệt thự rất đẹp của người Pháp nhưng nóc lại là mái tôn tạm bợ của người Việt :D Ở đây vừa quản lý quy hoạch kém nhân khí lại mỏng manh chả bằng một góc của Tam Đảo.
Vấn đề của Tam Đảo là chúng ta đang vận hành một khu nghỉ dưỡng theo kiểu thành phố du lịch. Rất nhiều ý kiến phản hồi đi chơi Tam Đảo tệ một đi không trở lại nhưng nó vẫn đón 1 triệu khách, vậy nếu không tệ thì sao?! Thì sẽ là 3tr hay 5tr khách một năm và nó phải là một thành phố du lịch. Để bảo bảo một thành phố du lịch 5tr khách mà vẫn xanh sạch đẹp, mật độ xây dựng thấp thì phải quy hoạch lại hay ít ra cũng nên làm nốt quy hoạch của người Pháp, như cụ nào đã post thì người Pháp mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1 của trấn Tam Đảo còn nhiêù dư địa để mở rộng theo quy hoạch của họ nhưng chúng ta không làm thế, vì làm thế cần phải nghĩ nhiều mà nghĩ nhiều thì mệt, chi bằng chặt bớt cây trồng thêm nhà vừa đỡ mệt lại nhanh thu tiền! :D
Nói gì thì nói Tam Đảo vẫn đẹp hay ít ra so với Hà Nội ngột ngạt thì nó vẫn rất trong lành, Thác Bạc có bẩn tới đâu cũng không thối bằng sông Tô Lịch, người xe đông đúc đến mấy cũng chả thể làm người ta khó chịu bằng cảnh tắc đường ở NTS những ngày hè oi bức!
 

xherox

Xe điện
Biển số
OF-45438
Ngày cấp bằng
4/9/09
Số km
3,197
Động cơ
511,290 Mã lực
Nơi ở
around the world
TAM ĐẢO vừa mát, vừa đẹp, lại gần Hà Nội lên quá tải kinh khủng thật.
Đến 1 nơi xa xôi như Pù Luông, Thanh Hóa, có mỗi 1 vẻo đất, xa Hà Nội tít mít, mà còn ko biết bao nhiêu resort, homestay,... mà khách thì đông nghịt, toàn thấy xe biển Hà Nội.
Nhu cầu du lịch của 1 đất nước quá đông dân kinh khủng thật.
 

longphamhoai

Xe tăng
Biển số
OF-56702
Ngày cấp bằng
8/2/10
Số km
1,156
Động cơ
-138,228 Mã lực
Em đi Tam Đảo 2 lần, nói chung chả ấn tượng gì đặc biệt ngoài thấy mát hơn HN.
Lần 1 đâu năm 92, lớp đi thăm quan TĐ, chả thấy có gì đẹp, leo lên chỗ tháp truyền hình nhìn xuống thành phố, thác Bạc thì ri rỉ chút nước, chỗ chơi chả có gì. Nhớ mỗi quả ở chỗ bể bơi gì đó, cô bạn cùng lớp thay đồ bơi xong thẹn thùng nên phi nhanh như bay xuống bể bơi, chả may đúng chỗ sâu mà lại không biết bơi, thế là sặc túi bụi làm mấy anh em phải nhảy tùm xuống vớt lên. Giữa trưa hè mà nước lạnh vãi nhái.
Cụ có kỷ niệm giống em thế, cũng hè năm 92, lớp em cũng đi 3 Đảo, và đặc biệt trong lớp cũng có 1 bạn nữ nhảy tùm xuống bể và em phải nhảy xuống kéo lên.
 

maybach57

Xe tăng
Biển số
OF-44188
Ngày cấp bằng
23/8/09
Số km
1,523
Động cơ
477,982 Mã lực
Tuổi
122
Nơi ở
Kinh đô Thăng Long
Mát rồi. Đi Tam đảo thích lắm
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top