[Funland] Thảo luận về nước Nga, phần 6 (Vol 6) - Không bàn chuyện chính trị

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Đây là vol 6 của topic. Như đã nói ở vol 5, tôi đang muốn xem mình sẽ duy trì đi theo được đến mức nào về chủ đề này. Nói chung, quan điểm của tôi là chừng nào mà nhà nước Nga còn vững (không phải dạng như những năm 90s) thì những topic dạng này sẽ vẫn còn những cái thú vị để nói, dù không nhất định là tôi viết hay mở topic.
Vol này vẫn đi theo đúng tinh thần và nguyên tắc của những vol trước (xem phía dưới), nhưng có vài điểm mới:

- Những vol trước nói những chủ đề hơi nặng như khoa học, công nghệ, thời sự. Những chủ đề nhẹ nhàng hơn như thể thao, các công trình văn hoá nghệ thuật, phim ảnh, hoạt hình, các phong cảnh đẹp tuy có nhưng không nhiều. Vì thế vol này sẽ chú trọng nhiều hơn những mảng này, nhất là về những phong cảnh, kiến trúc đẹp, thành phố, làng xã, các công trình văn hoá nghệ thuật, di tích lịch sử. Các bác ở Nga bổ sung thêm được thì tốt. Tôi là người nhìn từ bên ngoài, lại thêm cái đầu đã bị format khá nặng bởi phương tây, nên cái nhìn không thể không bị ảnh hưởng.

- Trong cả 5 vol trước, đã nói nhiều về các lĩnh vực công nghệ khác nhau như: công nghệ phụ gia AM - Additive Manufacturing (in 3D, 3D scanners), máy công cụ (machine tools), hàng không, không gian vũ trụ, đóng tàu, điện tử, bán dẫn, thiết bị y tế, dược phẩm, quang học, lượng tử, quang điện tử, hoá chất, phần mềm, trí tuệ nhân tạo AI (xe tự lái, robot giao hàng, máy nông nghiệp tự lái, nhận dạng tài liệu thông minh, nhận dạng gương mặt, etc.), hệ điều hành, bộ vi điều khiển microcontroller và bộ vi xử lý CPU máy tính, phần mềm CAD/CAM/CAE/AEC/BIM/PLM, năng lượng, hạt nhân (lò phản ứng neutron nhanh, nhiệt hạch, lò modul nhỏ SMR, nhà máy hạt nhân nổi, etc.), hoá dầu và khí, hoá học, phân bón, công nghiệp chế tạo, giao thông vận tải, Robot, nông nghiệp, công nghệ sinh học, laser, plasma, công nghệ nano, các máy bay và phương tiện không người lái nói chung, etc. và nhiều ngành khác.

Cũng nói về cả những vấn đề xã hội như năng lượng xanh, thoả thuận xanh của phương Tây, hydrogen hoá nền kinh tế trong tương lai, etc.

Nhưng lại quên mất 1 ngành quan trọng và thiết thực cho đời sống: ngành công nghiệp nước, công nghiệp xử lý nước, nên bây giờ phải nói về nó 1 chút. Ngoài ra, ngành công nghiệp về rừng, gỗ, và những thứ liên quan đã được nói qua một chút, nhưng vol này sẽ nói nhiều hơn

Link các vol trước:
Vol 5:

Vol 4:

Vol 3:

Vol 2 của bác evoque2012

Vol 1 của bác turnviet

Tinh thần và nguyên tắc:
Vol này vẫn giống tinh thần như các vol trước, có thể bàn về khoa học công nghệ, về thời sự xã hội, về văn hoá nghệ thuật thể thao, nói về dân sự phần lớn, về quân sự thiểu số. Nếu có nói về chính trị thì là theo kiểu chiến lược đường lối chứ không theo kiểu đấu đá, quyền lực. Tuy có nói đến nước khác, về tình hình thế giới để cập nhật thời sự nhưng không nhằm mục đích so sánh hay dìm hàng ai, vì vậy ai mà anti-Nga, fan cuồng của các nước khác, cũng không cần phải vội vào bảo vệ thần tượng của mình.
Lời khuyên là không cần phải đọc gấp, cứ đọc đủ hết các vol trước đó đã, hoặc đọc song song nhiều vol cùng lúc. Các dòng topic này không nhắm đến việc hút số lượng lớn người đọc, mà hướng đến chất lượng, những người thực sự quan tâm nghiêm túc, muốn tìm hiểu nghiêm túc luôn được hoan nghênh, các fan cuồng của bất kể phe nào đề nghị tránh xa, giữ sự tự trọng tối thiểu.
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
KRET đã phát triển các trạm đồ họa tích hợp độc đáo (onboard graphic stations) của thế hệ mới
View attachment 6473999
"Concern Radioelectronic Technologies" của Tổng công ty Nhà nước Rostec đã phát triển một dòng trạm đồ họa tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo. Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng linh kiện trong nước.

Thiết bị onboard equipment được phát triển bởi Phòng thiết kế chế tạo dụng cụ Ramensk - Ramensk Instrument-Making Design Bureau (RPKB). Nó sử dụng các nguyên tắc xây dựng các trạm thông tin địa lý thế hệ mới với việc sử dụng các thành phần phần cứng và phần mềm hệ thống hiện đại trong nước. Đặc biệt, mô-đun tính toán dựa trên bộ vi xử lý CPU Elbrus-1C + và vai trò của hệ điều hành thời gian thực (real-time operating systems RTOS) được giao cho Neutrino-E hoặc BagrOS-4000.

Các trạm đồ họa tạo thành một bản đồ kỹ thuật số của khu vực, nếu cần thiết, cung cấp đường bay ở độ cao thấp (10-25 m), cảnh báo cách tiếp cận nguy hiểm với mặt đất. Một ưu điểm nữa của thiết bị là ghi và lưu trữ thông tin chuyến bay. Nguyên tắc của việc xây dựng các trạm thông tin địa lý thế hệ mới, đến lượt nó, có thể làm tăng đáng kể hiệu quả dẫn đường và điều khiển của máy bay.

Sự phát triển của cơ sở linh kiện điện tử trong nước cho phép các nhà thiết kế của chúng tôi tạo ra một bước đột phá đáng kể trong việc phát triển các trạm thông tin địa lý. Trong thiết bị thế hệ mới do RPKB tạo ra, chúng tôi đã quản lý để cải thiện các chế độ đã được triển khai, cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo để mở rộng chức năng của thiết bị bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Tôi có thể tự tin nói rằng ngày nay ở Nga không có thiết bị tương tự nào có chức năng phức tạp như vậy, được thực hiện độc quyền trên cơ sở phần tử trong nước và với tốc độ cần thiết ", Nikolay Kolesov, Tổng giám đốc KRET cho biết.

KRET has developed unique onboard graphic stations of a new generation
КРЭТ разработал уникальные бортовые графические станции нового поколения

------------------------------------------------------------------------

Phần bên trên có nói đến hệ điều hành thời gian thực (real-time operating systems RTOS) BagrOS-4000. Đây là hệ điều hành của Nga được phát triển bởi Sukhoi (SukhoyCompany). Có thể xem mô tả kỹ thuật hệ điều hành này ở đây:
TECHNICAL DESCRIPTION OF OS RV "BAGROS-4000"
ТЕХНИЧЕСКОЕ ОПИСАНИЕ ОС РВ «БАГРОС-4000»

View attachment 6474012

Bộ vi xử lý CPU Elbrus cùng với hệ điều hành BagrOS-4000 này được sử dụng trên các máy tính trên máy bay (hay nói chung là hệ thống tính toán hay điện tử hàng không) , cụ thể là trên Su-57 đầu tiên và bây giờ tiếp tục được điều chỉnh để dùng cho các máy bay và hệ thống công nghiệp khác. Bản tin năm 2019 về sự hợp tác giữa Sukhoi và Elbrus

Năm 2019:
Công ty Sukhoi và nhà thiết kế Bruk của bộ vi xử lý Elbrus của Nga đã ký một thỏa thuận về thiết kế chung, Sukhoi cho biết.
View attachment 6474047

Thỏa thuận quy định việc tạo ra và giới thiệu nền tảng máy tính tiên tiến cho hàng không và các hệ thống khác trên cơ sở bộ vi xử lý Elbrus và phần mềm BagrOS-4000 được bảo vệ đa lõi (adapted multicore protected BagrOS-4000), "nó nói.

Bộ Quốc phòng trước đây đã chứng nhận BagrOS-4000 cho bộ vi xử lý đa lõi (multicore processors). Nó được sử dụng thành công trên máy bay phản lực Su-57 và sẵn sàng tham gia hệ thống điện tử hàng không của các máy bay nâng cấp và tiềm năng.

BagrOS-4000 là một phần mềm di động và thời gian thực hiện đại, hiệu quả cao (modern real-time and highly effective and mobile software). Nó chuyên vận hành các tài nguyên máy tính và tổ chức chúng để hoạt động trong một chế độ thời gian thực khó khăn (tough real-time regime).

The Sukhoi Company and the Bruk designer of Russian Elbrus microprocessors signed an agreement on joint designs, Sukhoi said.

-----------------------------------------------------------

Một dây chuyền sản xuất đèn LED mới đã được mở tại Armavir, Lãnh thổ Krasnodar
View attachment 6473988
Một dây chuyền sản xuất mới đã được đưa ra vào ngày 26 tháng 8 tại doanh nghiệp Armavir "RusID". Nó sẽ tạo ra 3030 đèn LED trong một lớp vỏ epoxy - epoxy casing (EMC).

Dây chuyền cho phép bạn thực hiện tất cả các hoạt động chính để sản xuất đèn LED: gắn các tinh thể lên khung mang bằng vi sóng tiếp theo, niêm phong bằng hỗn hợp gel-phosphor và thử nghiệm theo các đặc tính cụ thể.

Sản lượng sản xuất ước tính vào năm 2021 sẽ đạt 80 triệu chiếc mỗi năm và đến năm 2022 sẽ tăng lên 150 triệu chiếc.

Đầu tư vào một dây chuyền sản xuất mới ước tính khoảng 100 triệu rúp.

Dòng đầu tiên của RusID LLC được ra mắt vào ngày 16 tháng 10 năm 2020. Nó bắt đầu sản xuất đèn LED với kích thước 2385 và 3030.

Đèn LED "RusID" được sử dụng để tạo ra nhiều loại thiết bị chiếu sáng cho các mục đích khác nhau: chiếu sáng đường phố, đường đi và công viên, chiếu sáng các cơ sở ngân sách (trường học và cơ sở giáo dục mầm non, bệnh viện, phòng khám, cơ sở văn hóa, khu y tế, cơ sở thể thao), công nghiệp chiếu sáng, nhà ở và dịch vụ cộng đồng, chiếu sáng thương mại.

Với việc mở thêm dây chuyền mới, sự phụ thuộc vào nhập khẩu của các sản phẩm này sẽ giảm đi và các nhà sản xuất đèn sẽ được sử dụng các linh kiện trong nước có khả năng cạnh tranh về chất lượng và giá cả. Các chủ doanh nghiệp không chỉ kỳ vọng cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu.

Trong tương lai, loại đèn này sẽ được bổ sung thêm một loại thiết bị - đèn LED có kích thước tiêu chuẩn 5050. Chúng sẽ được sản xuất cả với ánh sáng trắng và thiết kế đơn sắc.

Nó cũng được lên kế hoạch để làm chủ việc sản xuất đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn (công nghệ hàn chip lật / gắn chip lật), bao gồm cả đèn LED CSP (CHIP-SCALE, đèn LED khung mở). Công việc thử nghiệm đang được tiến hành để sản xuất đèn LED với bức xạ UV và IR.

Từ vol này đến các vol trước đều nói rất nhiều tin liên quan đến số hoá phát triển công nghiệp (số hoá việc chế tao động cơ, tàu, máy bay, etc.), cũng như các phần mềm CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/AEC đã được giới thiệu suốt từ vol trước đến vol này. Đây là 2 bài, một bài năm ngoái 2020 và một bài 2018 nói về cái này

Thiết kế kỹ thuật số: Máy bay không giấy được tạo ra như thế nào
View attachment 6351263

Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số có thể làm giảm đáng kể thời gian chuẩn bị sản xuất khi tạo ra thiết bị mới, tiến hành các cuộc thử nghiệm và mang lại lợi ích đáng kể trong việc hiện đại hóa máy bay. Thiết kế kỹ thuật số ở Nga bắt đầu được áp dụng tương đối gần đây, và những sản phẩm hoàn toàn "không cần giấy tờ" đầu tiên là máy bay chiến đấu Su-35, Su-57 và máy bay dân dụng SSJ-100. Ngày nay, các nhà thiết kế của United Aircraft Corporation (UAC) đang làm việc kỹ thuật số trên hàng chục dự án để tạo ra các mẫu máy bay mới và hiện đại hóa. Về những lợi thế của kỹ thuật số là trong bài viết của chúng tôi.


Kết thúc kỷ nguyên bảng vẽ (drawing board)
Việc chế tạo máy bay dân dụng và quân sự ngày nay là một trong những quá trình kỹ thuật phức tạp và tốn kém nhất. Các công ty trong ngành công nghiệp máy bay đang đi tiên phong trong việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất, một mặt giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm, mặt khác thay đổi bộ mặt của chính ngành.

Gần đây hơn, tất cả những người tham gia vào quá trình thiết kế máy bay buộc phải lao vào công việc giấy tờ. Có một cuộc trao đổi liên tục các loại tài liệu giữa các nhà thiết kế và người biểu diễn. Tuy nhiên, thông tin tĩnh này không cho phép chúng tôi nhìn thấy tất cả các sắc thái hoạt động của một số đơn vị và tổ hợp máy bay tương lai trong các điều kiện khác nhau và tương tác với nhau. Những gì được ghi trên giấy, ngay cả khi tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc, không phải lúc nào cũng tương ứng với thực tế, hay nói đúng hơn, thực tế trở nên phức tạp và khó đoán hơn. Rủi ro bổ sung phát sinh và các vấn đề được xác định sau đó phải được giải quyết ở các giai đoạn tiếp theo, dẫn đến "khá nhiều xu" và bị trì hoãn.

View attachment 6351264
Chuyển từ giấy sang kỹ thuật số đang giúp thay đổi tình trạng này. Phương pháp này được gọi là dựa trên mô hình và liên quan đến việc trao đổi các mô hình toán học cho tất cả những người tham gia vào quá trình ở tất cả các giai đoạn thiết kế máy bay.

Mô tả toán học của tất cả các yếu tố của máy bay cung cấp cơ hội tuyệt vời để tìm ra các lựa chọn khác nhau cho các quyết định, phân tích bổ sung và kết quả là đưa ra các quyết định cân bằng và có cơ sở hơn. Nếu không chuyển quy trình thiết kế sang không gian kỹ thuật số, không thể tưởng tượng được việc làm việc trong một môi trường phân tán theo địa lý, hiện đang được thực hành rộng rãi trong ngành công nghiệp máy bay.


Từ số hóa sang chuyển đổi số


Trong một bài báo cho tạp chí AviaSoyuz, Tổng thiết kế UAC, ông Sergei Korotkov, đã đề xuất phân biệt giữa kỹ thuật số hóa chế tạo máy bay và chuyển đổi kỹ thuật số. Kỹ thuật số đã được sử dụng trong ngành công nghiệp từ cuối những năm 1950, với sự ra đời của những chiếc máy tính lớn đầu tiên. Trên thực tế, số hóa là một giải pháp cho các vấn đề tồn tại trước đây bằng cách sử dụng các phương pháp tự động hóa. Và chuyển đổi kỹ thuật số là một dấu hiệu của thời đại của chúng ta, một sự thay đổi toàn cầu hơn, được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nhiệm vụ mới và công nghệ mới.

View attachment 6351265
Chân đế tạo mẫu cho buồng lái máy bay MC-21 (MS-21)

Vì vậy, việc dịch tài liệu dự án từ giấy sang kỹ thuật số có thể được coi là xu hướng chính của số hóa. Và một ví dụ về chuyển đổi kỹ thuật số có thể được gọi là việc sử dụng "Internet of Things", các công nghệ phân tích dự đoán và thực tế ảo trong ngành công nghiệp máy bay. Ngày nay, các công nghệ đang được sử dụng giúp không thể tìm kiếm sự cố trong máy bay - bản thân cỗ máy báo cáo các trục trặc ở tất cả các chi tiết. Khu vực này đang phát triển tích cực. Giai đoạn tiếp theo là giới thiệu rộng rãi khả năng hiển thị nút vấn đề trong thực tế ảo và gợi ý cho kỹ thuật viên cách loại bỏ lỗi.Tuy nhiên, như thực tiễn cho thấy, số hóa từ chuyển đổi số có thể chỉ cách nhau một bước. Ví dụ, một nguyên mẫu kỹ thuật số của một chiếc máy bay được tạo ra ở giai đoạn thiết kế sẽ biến thành một bản song song kỹ thuật số chính thức của máy bay trong quá trình làm việc tiếp theo và đây là một công nghệ hoàn toàn mới và những cơ hội mới. Tất cả các dấu hiệu của chuyển đổi kỹ thuật số đều là bằng chứng.


Doppelganger kỹ thuật số
Việc tạo ra phiên bản kỹ thuật số của máy bay ở giai đoạn phát triển sớm nhất là xu hướng toàn cầu đã được các nhà sản xuất máy bay lớn như Airbus và Boeing theo đuổi từ những năm 1990. Nga vượt qua con đường này với một chút xíu chậm hơn, nhưng vị trí này cho phép các nhà thiết kế máy bay của chúng ta sử dụng, xem xét sự các đồng nghiệp phương Tây và tính đến kinh nghiệm của họ.

Một nguyên mẫu kỹ thuật số của một chiếc máy bay, được thực hiện theo tất cả các yêu cầu, không chỉ là một tập hợp thông tin về chiếc máy bay, được dịch sang định dạng điện tử. Nó đang trở thành một công cụ quan trọng để tương tác và cạnh tranh. Nguyên mẫu cắt giảm chi phí trong giai đoạn thiết kế và sản xuất. Làm việc với nó có thể làm giảm đáng kể số lượng các bài kiểm tra băng ghế dự bị và các bài kiểm tra bay, vốn thường "ngốn" một phần lớn tài nguyên.

View attachment 6351266
Mô hình 3D của máy bay Su-35 thế hệ 4 ++

Tính nhất quán và nhất quán là rất quan trọng trong thiết kế máy bay kỹ thuật số. Các nguồn lực lớn có liên quan đến việc chế tạo máy bay, nhiều bộ phận và nhà thầu khác nhau tham gia, thường được phân bổ trên khắp đất nước. Điều quan trọng là tất cả những người tham gia trong quá trình sử dụng cùng một phần mềm, nếu không các sự cố tốn kém có thể phát sinh. Một tiền lệ tương tự đã xảy ra trong quá trình chế tạo Airbus A380, khi các kỹ sư Pháp và Đức sử dụng các phiên bản phần mềm thiết kế khác nhau. Vấn đề trở thành hàng tỷ đô la thua lỗ và hai năm trì hoãn trong việc phát hành máy bay.

Trong khái niệm "song sinh kỹ thuật số" (digital twin), mô hình ảo không bị loại bỏ sau khi sản phẩm được tạo ra, mà được sử dụng cùng với đối tác vật lý của nó trong toàn bộ vòng đời: ở các giai đoạn thử nghiệm, sửa đổi, vận hành và thải bỏ. Đó là, nguyên mẫu kỹ thuật số biến thành một cặp song sinh kỹ thuật số.

View attachment 6351267
Bản vẽ 3D các phần tử của một chiếc máy bay hiện đại

Trong giai đoạn thiết kế, một bản sao kỹ thuật số cho phép bạn nhanh chóng tìm và sửa các lỗi về hình dạng của các bộ phận và trong quá trình vận hành, môi trường đồ họa ảo giúp nhanh chóng xác định các rủi ro có thể xảy ra hỏng hóc và tai nạn, cũng như giảm chi phí bảo trì. Bất cứ điều gì xảy ra với bất kỳ hệ thống nào của máy bay, tất cả điều này sẽ được phản ánh trước bởi bộ đôi kỹ thuật số.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng song sinh kỹ thuật số trên thế giới mới chỉ đang phát triển và ở đây các nhà sản xuất máy bay trong nước có thể sẽ đi trước các đối tác nước ngoài của họ.Môi trường kỹ thuật số cho máy bay mới

Quay trở lại những năm 1990, các doanh nghiệp UAC đã sử dụng phương pháp tạo mô hình máy bay 3D. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, công nghệ kỹ thuật số không chỉ đơn giản hóa và tăng tốc công việc của các nhà sản xuất máy bay Nga mà còn thay đổi hoàn toàn nhiều quy trình trong việc chế tạo máy bay.

Ví dụ, RSK "MiG" sử dụng bản vẽ "không cần giấy tờ" và công nghệ ba chiều, có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để tạo ra một chiếc máy bay mới. Và "Sukhoi" tạo ra cặp song sinh kỹ thuật số của các máy của mình, giúp dự đoán hành vi của thiết bị trên bầu trời dễ dàng hơn ngay cả trước khi bắt đầu các thử nghiệm. Làm việc với các nhà thầu trên toàn quốc diễn ra trực tuyến từ xa bằng cách sử dụng các nền tảng dự án chung. Tupolev và Ilyushin cũng chế tạo máy bay kỹ thuật số.

View attachment 6351268
Phòng thiết kế ảo (Virtual Design Room) của Phòng thiết kế Tupolev

Một trong những công ty đi đầu trong việc triển khai các công nghệ kỹ thuật số trong chế tạo máy bay là Irkut, nơi hầu hết các cấp độ và quy trình làm việc đều được bao phủ bởi công nghệ kỹ thuật số. Việc dịch "phần cứng" thành các mô hình toán học đã khiến cho quá trình phát triển của máy bay MC-21 (MS-21) có thể giảm đi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Việc sử dụng nền tảng kỹ thuật số trong việc tạo ra thiết bị cho phép chúng tôi hợp nhất tất cả những người tham gia vào quá trình: nhà thiết kế và nhà công nghệ, doanh nghiệp sản xuất, phòng thiết kế và viện nghiên cứu, cũng như người vận hành thiết bị. Họ tích lũy thông tin về máy bay thành một cơ sở kiến thức duy nhất, được cập nhật trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm.

Phương pháp tiếp cận dựa trên mô hình và các công nghệ kỹ thuật số mới trong thiết kế thiết bị hàng không không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp UAC mà còn được sử dụng bởi các phòng thiết kế máy bay trực thăng của Nga. Thế hệ mới của huyền thoại G8 - trực thăng đa năng Mi-171A2 - hiện đang trong quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số. Các nhân viên của Russian Helicopters tạo ra một mô hình máy tính phức tạp đã được kiểm chứng của chiếc máy. Các ứng cử viên tiếp theo cho số hóa là trực thăng Ka-226 và Ansat.

Digital Design: How Paperless Airplanes Are Made
Цифровое проектирование: как создаются «безбумажные» самолеты

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Phần mềm trên máy bay Su-35 là hàng triệu dòng mã chương trình

View attachment 6351270
Ý tưởng tạo ra một hệ thống thông tin và điều khiển (IMS) cho máy bay hiện đại tại Phòng thiết kế Sukhoi ban đầu ra đời trong quá trình nghiên cứu dự án chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Tuy nhiên, lần đầu tiên nó được thực hiện trên tiêm kích đa chức năng Su-35. Nhờ hệ thống này, cỗ máy một phi công mới đã chứng tỏ lợi thế của mình ở Syria, thực hiện hơn 10 nhiệm vụ chiến đấu mỗi ngày.

Công việc chế tạo máy bay chiến đấu Su-35 / 35S mới đã được triển khai tại Phòng thiết kế Sukhoi vào năm 2005, khi doanh nghiệp này phải đối mặt với nhiệm vụ đưa ra thị trường một tổ hợp chiến đấu thế hệ 4 ++ đầy hứa hẹn có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người Nga. Không quân và khách hàng nước ngoài ở một trình độ mới về chất lượng. “Chiếc xe đa chức năng mới với một phi công cần một tổ hợp thiết bị trên tàu có kiến trúc mới về cơ bản. Chúng tôi cần một lõi, hoặc nếu bạn thích, một lõi, cho cả hệ thống điện tử hàng không và cho tất cả các hệ thống máy bay ”, Igor Demin, Giám đốc chương trình - Thiết kế trưởng của máy bay Su-35 / 35S, nhớ lại.

Ý tưởng về IMS xuất phát từ nghiên cứu song song được thực hiện tại Phòng thiết kế Sukhoi về dự án máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm - một tổ hợp hàng không tiền tuyến đầy hứa hẹn (PAK FA T-50), sau này đã nhận được Su- 57 chỉ số. Nguyên tắc được xây dựng và chứng minh của việc xây dựng một tổ hợp thiết bị trên không tích hợp (OBE) trên cơ sở một hệ thống thông tin và điều khiển cung cấp nhiều nhiệm vụ điều khiển cho các hệ thống và vũ khí trên máy bay đã được thông qua theo quyết định của các nhà quản lý xí nghiệp và Su- Chủ đề 35 và được lấy làm cơ sở cho hoạt động trên Su-35 OBE. Bước này trở thành sự đảm bảo quan trọng nhất cho sự hoàn thiện kỹ thuật của máy bay chiến đấu. Vì vậy, trên tàu lượn của một chiếc máy bay thế hệ 4 ++, trên thực tế, bảng điều khiển của thế hệ thứ năm mới đã bắt đầu được hiện thực hóa.

Một thách thức khác đối với doanh nghiệp là nhu cầu tạo ra gần như từ đầu toàn bộ cơ sở hạ tầng để phát triển hệ thống I&C, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, tạo ra các tiêu chuẩn thiết kế, cơ sở thử nghiệm băng ghế dự bị và cuối cùng là phát triển sản xuất nối tiếp I&C các hệ thống. Tất cả những nhiệm vụ này đã được hoàn thành xuất sắc. Cho đến nay, hơn 70 bộ hệ thống I&C nối tiếp đã được thử nghiệm và nhận được độ tin cậy trên không dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế chính hệ thống I&C tại công ty Sukhoi.

“Hướng phần mềm trên không được hình thành tại Sukhoi cho phép công ty theo kịp các nhà lãnh đạo nước ngoài được công nhận như Airbus và Lockheed Martin, những công ty đã phát triển các bộ phận lập trình điện tử hàng không thực hiện các công việc này một cách độc lập trong các dự án quan trọng. Lợi ích ở đây là rõ ràng - thời gian, chi phí phát triển, mức chất lượng và chỉ là sự hoàn thiện kỹ thuật của máy tính trung tâm trên bo mạch là dưới sự kiểm soát trực tiếp của nhà sản xuất sản phẩm cuối cùng, ”Alexander Baranov, Giám đốc dự án của IMS cho biết .

Yếu tố quan trọng của kiến trúc được triển khai trong trang bị trên máy bay Su-35 là loại bỏ cấu trúc truyền thống của tổ hợp điện tử hàng không trên máy bay chiến đấu như một tập hợp các kênh điều khiển và thông tin tự động, được liên kết với phi công. Các kênh tự trị này, với các cảm biến, máy tính và phương tiện hiển thị thông tin của riêng chúng, yêu cầu sự hiện diện liên tục của một người trong vòng giải quyết vấn đề.

Nhưng, quan trọng nhất, chúng đã không tự động kết hợp dữ liệu có bản chất vật lý khác nhau để cung cấp cho phi công bức tranh chi tiết và chính xác nhất về tình hình. Ngoài ra, sự hiện diện trên máy bay của một số lượng lớn các thiết bị tính toán hoàn toàn khác nhau, thường thực hiện một hoặc hai chức năng, dẫn đến sự gia tăng phi lý về trọng lượng và các đặc tính chi phí của OBE, làm phức tạp hoạt động của máy bay.

Với sự ra đời của ICS, nhu cầu về nhiều bộ điều khiển tự động - ví dụ, trong hệ thống điều hòa không khí, hoặc trong hệ thống điều khiển vũ khí - đơn giản đã biến mất. Các chức năng của chúng đã được chuyển sang phần mềm IMS. Các nhạc cụ nặng đã được thay thế bằng mã chương trình vô hình. Các nhà đồng phát triển chính của công ty Sukhoi trong việc phát triển phần mềm IMS là:

  • Viện nghiên cứu thiết bị đo đạc được đặt tên theo V. V. Tikhomirova - về nhiệm vụ điều khiển tổ hợp radar và sử dụng chiến đấu (người đứng đầu công việc là Vladimir Kleschev);
  • Viện Nghiên cứu Nhà nước về Hệ thống Hàng không - với các thuật toán điều khiển tiên tiến cho vũ khí hàng không (người đứng đầu công việc Tatiana Kuznetsova);
  • Cục thiết kế chế tạo nhạc cụ Ramenskoye (RPKB) - với nhiệm vụ điều khiển vũ khí và thiết bị bay và dẫn đường.
Tất cả "toán học" hệ thống, trao đổi dữ liệu qua các kênh đa kênh, điều khiển và giám sát các thiết bị máy bay nói chung đều do các đơn vị cấu trúc mới được thành lập của Phòng thiết kế Sukhoi, hợp nhất thành trung tâm khoa học và kỹ thuật (STC) của IMS.


Bằng những nỗ lực chung, lần đầu tiên tại Nga, một công nghệ tạo phần mềm phức tạp cho một máy tính trên bo mạch đã được một số doanh nghiệp phát triển và triển khai. Bản thân máy tính IMS - máy tính kỹ thuật số tích hợp đa xử lý đầu tiên trong nước "Baget-53-31M" - được thiết kế tại RPKB dưới sự lãnh đạo của Phó Tổng thiết kế Mikhail Gushchevarov trên cơ sở các mô-đun và hệ điều hành thời gian thực được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Liên bang của Viện Nghiên cứu Hệ thống Nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Viktor Polyakov, người đã nhiều năm làm Phó Tổng Giám đốc OBE, nhớ lại: “Ý tưởng phát triển các hệ thống I&C của riêng chúng tôi bắt nguồn từ Phòng thiết kế Sukhoi. “Nhiều người không hiểu tại sao cần phải từ bỏ việc xây dựng OBE thông thường, thuật ngữ quen thuộc, nhiều người không thoải mái với suy nghĩ đơn thuần rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm về những vấn đề theo truyền thống thuộc về năng lực của các nhà thầu phụ”.

Các doanh nghiệp đồng minh cũng không hài lòng về việc họ sẽ phải điều chỉnh theo các tiêu chuẩn bất thường và làm việc dưới sự kiểm soát sâu sắc của nhà thầu chính cho I&C - Phòng thiết kế Sukhoi. Thực tế là độ tuổi trung bình của nhân viên không đạt 30 tuổi đã không cộng điểm cho nhóm IMS mới tại Phòng thiết kế Sukhoi. Kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia cũng rất đa dạng - từ việc phát triển và chứng nhận thành công hệ thống Kỹ sư bay điện tử (Electronic Flight Engineer system) của máy bay Il-96T đến việc lập trình hệ thống kiểm soát không lưu (air traffic control systems) cho Scandinavia và Praha tại Thales ở Paris.

Sự hỗ trợ quyết định của đội ngũ trẻ từ các quan chức hàng đầu của doanh nghiệp, các nhà thiết kế chính của chủ đề T-50 và Su-35 / 35S Alexander Davidenko và Igor Dyomin, những người đứng đầu phòng thiết kế Alexander Grigorenko và Yevgeny Savelyevsky - đã góp phần vào khắc phục nhiều vấn đề và hình thành một đội ngũ những người cùng chí hướng sẵn sàng chiến đấu và đầy tham vọng.

View attachment 6351271
Những người đoạt giải Chính phủ Liên bang Nga năm 2017 (từ trái sang phải) Konstantin Maksakov, Igor Demin, Viktor Polyakov, Dmitry Gribov, Alexander Baranov và Sergey Gusev

“Thật kỳ lạ là trong trường hợp của IUS, không có sự khác biệt giữa“ cha ”và“ con ”, đây là điều kinh điển đối với các dự án đổi mới. Các cựu chiến binh của xí nghiệp, chẳng hạn như Phó Tổng thiết kế Yuri Ilyich Shenfinkel, người từng làm việc với Pavel Osipovich Sukhoi, đã thông cảm và ủng hộ chúng tôi. Và ngược lại, một số nhân viên trẻ, những người đã thành công trong cách tiếp cận “nhà thầu chịu trách nhiệm về mọi thứ”, lại nghi ngờ, thậm chí đôi khi phản đối, ”Dmitry Gribov, giám đốc - thiết kế trưởng của hệ thống I&C cho biết.

Alexander Baranov kể lại: “Ban đầu, tôi nghe thấy những cụm từ khó nghe như“ những đứa trẻ mặc quần hồng ”hoặc“ những người Nga mới đến từ NTC ”. - Nhưng khi bắt đầu thử nghiệm hệ thống I&C, thái độ này nhanh chóng bắt đầu thay đổi theo hướng hợp tác tôn trọng, và sau đó hoàn toàn dẫn đến sự công nhận và chấp nhận rộng rãi đối với ý tưởng về một OBE tích hợp với I&CS. Những người lúc đầu mỉa mai gọi lõi OBE là "cái thùng" đã bắt đầu đề xuất ngày càng nhiều ý tưởng mới để triển khai các chức năng quản lý và kiểm soát trong phần mềm I&C cho hệ thống của họ. "


Điểm không thể quay lại đã qua, và một giai đoạn gỡ lỗi và thử nghiệm hệ thống I&C khó khăn, vất vả nhưng hiệu quả bắt đầu, lúc đó toàn bộ phòng thiết kế đã làm việc như một nhóm gắn bó chặt chẽ.

Với việc di dời máy bay Su-35 về Trung tâm bay thử nghiệm của Nhà nước. VP Chkalov, các chuyên gia từ lực lượng không quân tham gia thử nghiệm. Họ cũng đã phải thay đổi rất nhiều trong cách tiếp cận thông thường để thử nghiệm thiết bị quân sự. Vì vậy, người đứng đầu bộ phận I&C của bộ phận nghiên cứu và thử nghiệm của đơn vị quân đội 15650 Oleg Shabanov đã trở thành tác giả của một phương pháp ban đầu để thử nghiệm hệ thống không an toàn, góp phần đáng kể vào việc tìm kiếm và thực hiện các phương pháp tối ưu để đảm bảo độ tin cậy. hoạt động của I&C.

Khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố, sự khác biệt giữa Su-35 đã trở nên đáng chú ý gần như ngay lập tức. Igor Demin nói: “Hơn mười nhiệm vụ chiến đấu mỗi ngày - một tốc độ như vậy thậm chí chưa từng được chứng kiến bởi các chỉ huy giàu kinh nghiệm và danh dự của Lực lượng Không quân của chúng tôi. Lời giải thích ở đây rất đơn giản - việc thực hiện các thuật toán điều khiển đã phát triển và chuẩn bị trước chuyến bay của máy bay trong IMS, kết hợp với các phương tiện hiển thị thông tin thuận tiện, giúp tăng tốc đáng kể quá trình chuẩn bị khởi hành và nhập cảnh nhiệm vụ bay. Và các hệ thống giám sát và ngắm bắn mạnh mẽ, kết hợp với khả năng của IMS để xử lý dữ liệu tích hợp và điều khiển tự động, đảm bảo việc đánh trúng mục tiêu có độ chính xác cao.

Các chuyến bay thử nghiệm của Su-35 với IMS, kéo dài hơn một năm, đã giúp nó có thể đưa các đặc tính chiến đấu và hoạt động của máy bay và hệ thống lên mức rất cao. Ở tất cả các giai đoạn, công việc chịu trách nhiệm này do thiết kế trưởng của Su-35 / 35S Igor Demin và "cánh tay phải" của ông - phó thiết kế trưởng của OBE Konstantin Maksakov. Người thứ hai không chỉ tiến hành “phân tích” các chuyến bay hàng ngày và giám sát việc sửa đổi hoạt động của phiên bản phần mềm I&C và thiết bị khối, mà còn chịu trách nhiệm, với tư cách là người đứng đầu bộ phận “tư tưởng” của Phòng thiết kế Sukhoi, của I&C trí thông minh - các thuật toán đầy hứa hẹn để sử dụng trong chiến đấu.

“Đã có tất cả mọi thứ - làm việc ban đêm tại khán đài để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề và liên tục thử nghiệm các phiên bản phần mềm I&C ở chế độ“ không có cuối tuần và ngày lễ ”, thử nghiệm ở Komsomolsk phủ đầy tuyết, sự phấn khích trong các chuyến bay của chiếc máy bay được chế tạo đầu tiên trên khắp đất nước để thử nghiệm ở Akhtubinsk, - Konstantin Maksakov nhớ lại. - Nhưng tất cả những điều này thật nhạt nhoà so với cảm giác mà tất cả chúng tôi đã trải qua khi theo dõi kết quả hoạt động chiến đấu đầu tiên của máy bay, máy bay bắn trúng mục tiêu có độ chính xác rất cao. Điều này đã không xảy ra trong bất kỳ dự án nào trước đây. "

Một yếu tố cụ thể, nhưng rất quan trọng của việc thực hiện tích hợp tư tưởng xây dựng OBE với IMS là việc công nhận phần mềm như một phần không thể thiếu của hệ thống. Liên quan đến nó, tất cả các quy tắc phát triển phù hợp với GOST RV 15.203 đều có thể áp dụng được. Do đó, có thể bao gồm chi phí của nó trong giá thành phẩm. Có thể không chỉ chứng minh và đồng ý với đại diện quân sự về chi phí của phần mềm chức năng trong mỗi bộ IMS-35, mà còn chứng minh, nói chung, hiệu quả kinh tế cao từ việc tạo ra sản phẩm thông minh cao này. Một trường hợp đối với ngành công nghiệp máy bay trong nước trước đây chưa từng thấy - trong lịch sử, phần mềm luôn được coi là thứ không có định dạng vật chất, theo truyền thống chỉ có các khối và thiết bị được đánh giá và cung cấp.

Điều này về cơ bản là trái ngược với thông lệ quốc tế, nơi phần mềm từ lâu đã được công nhận là một sản phẩm độc lập quan trọng có giá trị cao và tạo ra lợi nhuận vững chắc.

Viktor Polyakov, Phó Tổng giám đốc OBE, người đứng đầu của OBE, cho biết: “Hướng phát triển của hệ thống thông tin và điều khiển xuất hiện trong Phòng thiết kế Sukhoi đã vượt qua ranh giới của doanh nghiệp nổi tiếng và lĩnh vực quân sự. việc tạo ra I&CS. Năng lực mới của các nhà sản xuất máy bay hóa ra cũng có nhu cầu lớn trong việc thực hiện các dự án dân dụng. Ít người biết rằng phần mềm điện tử hàng không cho máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 theo hợp đồng với tập đoàn Thales của Pháp được thực hiện bởi chính những người đã làm việc trong việc tạo ra phần mềm I&C cho máy bay Su-35 và Su-57. . Và điều này không phải ngẫu nhiên - ngay từ khi bắt đầu dự án Su-35, người ta đã quyết định phát triển phần mềm theo tiêu chuẩn quốc tế. GOST nội địa R 51904-2001 - một chất tương tự trực tiếp của RTCA DO-178B quốc tế - lần đầu tiên được sử dụng đầy đủ trong quá trình tạo ra IUS-35.

“Ngày nay chúng ta có thể khẳng định rằng trong 15 năm qua, một trường đào tạo lập trình trên tàu tiên tiến đã phát triển trên tàu Sukhoi. Nhiều người nước ngoài tham dự các hội nghị quốc tế và hội nghị chuyên đề về hệ thống điện tử hàng không gật đầu với cụm từ “Phần mềm Sukhoi”, - Sergei Gusev, Phó Giám đốc thứ nhất của STC IUS, người bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sukhoi năm 2004 khi tốt nghiệp Học viện Hàng không Moscow. . “Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng trình độ văn hóa công nghệ cao nói chung cùng với kinh nghiệm thực tế là sự đảm bảo cho phần mềm trên máy bay chất lượng cao, khối lượng của phần mềm trên một chiếc máy bay hiện đại được đo bằng hàng triệu dòng mã”.

“Kể từ khi thành lập UAC - Trung tâm Tích hợp vào năm 2012, chúng tôi đã tích cực sử dụng kinh nghiệm của các chuyên gia Sukhoi có được trong các dự án của IMS Su-35 / 35S, T-50 và SSJ-100. Kết quả là, công ty chúng tôi đã phát triển thành công một lượng lớn phần mềm điện tử hàng không cho máy bay MC-21 mới nhất và tiếp tục xây dựng chức năng của tổ hợp như một phần của các cuộc thử nghiệm liên tục của máy bay, ”Viktor Polyakov, người hiện là Tổng giám đốc UAC - Trung tâm hội nhập.

Ý tưởng IMS, lần đầu tiên được thực hiện trên Su-35, hiện đã trở thành cơ sở được công nhận cho việc thiết kế OBE hiện đại của một máy bay cho nhiều mục đích khác nhau. IMS đã chiếm vị trí trung tâm trong cấu trúc của hệ thống điện tử hàng không Su-57, các "chiến lược gia" hiện đại hóa Tu-160, Tu-22M3, và đang được tích hợp vào kiến trúc OBE của các trực thăng triển vọng và tấn công máy bay không người lái.

Những ưu điểm chính của OBE tích hợp bao gồm:

  • mở rộng danh sách các nhiệm vụ được thực hiện bởi máy bay và sự phức tạp của chúng;
  • nâng cao chất lượng các giải pháp của họ;
  • tăng mức độ tự động hóa điều khiển và chỉ dẫn, do đó giảm tải cho phi công;
  • đơn giản hóa việc bảo trì và chuẩn bị trước chuyến bay.
Nhưng ý tưởng kỹ thuật không dừng lại. Dmitry Gribov nói: “Chúng tôi đã thấy rõ các đường nét của kiến trúc“ hậu IUS ”của OBE. - Các khả năng mới của thiết bị điện tử, đường truyền cáp quang, hệ điều hành thời gian thực mới của chúng tôi "Bagros-4000" cho phép chúng tôi nói về sự khởi đầu của kỷ nguyên máy bay nối mạng, nơi các đường nét thông thường của các hệ thống trên máy bay, bao gồm I&C, sẽ bị xóa mờ và một nền tảng máy tính phân tán, có độ tin cậy cao, có thể mở rộng và duy nhất sẽ xuất hiện ... Về vấn đề này, thật thú vị khi quan sát các chủ đề bị lãng quên một nửa “tại sao chúng ta cần tất cả những thứ này” và “mọi thứ đều tốt như vậy”, điều này đã vang lên vào thời điểm nảy sinh ý tưởng về một OBE tích hợp với IMS. , xuất hiện trở lại trong lý luận của một số nhà quản lý và chuyên viên. Nhưng nó bình thường. Điều chính là phần lớn các Sukhovite có mong muốn làm một cái gì đó về cơ bản là mới, đột phá.

Chính động lực này đã trở thành yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình phát triển của IMS. Và chúng tôi tin tưởng rằng tinh thần đổi mới vốn có của công ty nổi tiếng chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái trong các dự án UAC đầy hứa hẹn trong tương lai. "

Dựa trên tư liệu của tạp chí UAC "Horizons", số 4 (16), năm 2017

The onboard software of the Su-35 is millions of lines of program code
Бортовое ПО Су-35 — это миллионы строк программного кода
Đây là bài cuối cùng của vol 5 trước

Quên mất, đoạn trích trên nói đến việc hệ điều hành thời gian thực Bagr-4000 đã được chứng nhận và sử dụng thành công trên các máy tính của Su-57 (cùng bộ vi xử lý CPU là chip Elbrus), và hiện đang nhân rộng ra để sử dụng cho các máy bay khác Su-35,... chế tạo mới sau này (những cái đã chế tạo rồi nhiều khả năng là không thay thế). Đây là tin về việc chứng nhận này năm 2019

Năm 2019:
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã chứng nhận hệ điều hành thời gian thực (RTOS - real-time operating system) "BagrOS-4000"

Chứng nhận RTOS "BagrOS-4000" đã được hoàn thành phù hợp với các yêu cầu về an toàn thông tin trong Ban giám đốc thứ 8 của Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang RF. Hệ điều hành RV "BagrOS-4000" có thể được sử dụng để xử lý thông tin có chứa thông tin thuộc bí mật nhà nước và có mức độ bí mật "tối mật".
RTOS "BagrOS-4000" được sử dụng thành công trên máy bay Su-57 và sẵn sàng sử dụng trong hệ thống điện tử hàng không của máy bay tiên tiến và hiện đại.
RTOS "BagrOS-4000" cho phép thay thế nhập khẩu các RTOS nước ngoài nổi tiếng như VxWorks and Integrity (Mỹ), QNX (Canada) và PikeOS (Đức).

Trong số các khả năng của RTOS, cần lưu ý:

  • Hỗ trợ các kiến trúc bộ xử lý đa lõi (multi-core processor architectures) Elbrus, MIPS64, PowerPC, ARMv7, Intel x86;
  • Hỗ trợ các tiêu chuẩn ARINC 653 và POSIX;
  • Đã phát triển bộ công cụ để phát triển các chương trình ứng dụng trên nó.

TECHNICAL DESCRIPTION OF OS RV "BAGROS-4000"
ТЕХНИЧЕСКОЕ ОПИСАНИЕ ОС РВ «БАГРОС-4000»
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Để mở đầu cho nó nhẹ nhàng, mời xem lại những đoạn trích sau ở trang 98 vol 5, có nói về 2 công viên mà tôi thấy là rất đẹp. Có thể trên ảnh sẽ đẹp hơn so với thực, nhưng tin chắc đó vẫn là những cảnh đẹp đáng xem và đến thăm nếu có dịp. Tốt nhất là click hẳn vào để đi đến tận trang đó xem, thay vì xem đoạn trích ở trang này, vì hình ảnh không hiển thị ra được
Dần dần vol này sẽ đưa những cảnh đẹp khác lên.

...
--------------------------------------------------------------------------
Cái này mời những bác ở Nga evoque2012 nuocnga173018 gzelka ... cho ý kiến. Krasnodar có phải là nơi diễn ra bối cảnh và nơi quay bộ phim Tình Khúc Bạch Dương phải k? Vợ tôi xem phim đó nên kéo tôi xem cùng

Công viên Galitsky ở Krasnodar có lẽ là công viên đẹp nhất ở Nga (phần 1)

View attachment 6478591
Tên chính thức của công viên là Krasnodar, nhưng mọi người đều biết nó là Công viên Galitsky. Một nhà từ thiện và doanh nhân nổi tiếng đã chi 4 tỷ rúp cho công viên - và sự phát triển vẫn đang tiếp tục. Kết quả là, khu đất hoang cạnh sân vận động đã biến thành một công viên lớn hiện đại, nơi được mệnh danh là điểm tham quan và tác phẩm nghệ thuật không thể bỏ qua.

Công viên thực sự đáng để ghé thăm, và ít nhất hai lần: vào ban ngày và khi trời tối. Vào ban ngày, du khách rất thích thú với đài phun nước, một lượng lớn cây xanh, những con đường đẹp, các khu vui chơi giải trí. Vào ban đêm - một thứ ánh sáng độc đáo làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của công viên. Và hầu như không có ngóc ngách nào trong Công viên Galitsky - tất cả các lối đi đều được làm dưới dạng các vòng tròn đan vào nhau một cách nhịp nhàng.


1. Công viên nằm ở phía đông bắc của Krasnodar, bên cạnh sân vận động cùng tên lớn nhất của thành phố. Việc phát triển một dự án bất thường cho Nga được tư vấn thực hiện bởi các chuyên gia từ một trong những công ty kiến trúc tốt nhất của Đức GMP International.
View attachment 6478592

2. Những người sáng tạo đã rời xa khái niệm cổ điển về việc xây dựng các khu vực công viên. Tất cả các đối tượng của khu phức hợp tự nhiên đô thị bao gồm các đường xoắn ốc, khúc cua và hình bán cầu, đặc biệt dễ nhận thấy từ độ cao.
View attachment 6478593

3. Công viên đã thu thập được hơn 2500 loài cây, bao gồm các đại diện quý hiếm và kỳ lạ của hệ thực vật.
View attachment 6478594

4. Ánh sáng của công viên là một phần không thể thiếu trong dự án thiết kế ban đầu. Tổng cộng, hơn 10 nghìn thiết bị chiếu sáng được đặt trong công viên. Ánh sáng đặc biệt có đặc điểm riêng cho từng khu vực.
View attachment 6478595

5. Lãnh thổ của công viên được chia thành 30 khu vui chơi giải trí dành cho mọi sở thích: từ đi dạo với trẻ em và xem phim ngoài trời đến luyện tập các môn thể thao năng động. Trong số đó có giảng đường mùa hè, mê cung, sân chơi, quán cà phê, công viên gấu trúc dây, công viên trượt băng, tường leo núi, vườn bậc thang, đài phun nước, hồ chứa, công viên kiểu Anh và nhiều hơn thế nữa.
View attachment 6478596

6. Sân vận động sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Krasnodar. Sân vận động thuộc loại cao nhất thứ tư của UEFA mới xuất hiện gần đây - việc xây dựng bắt đầu vào năm 2011, và trận đấu đầu tiên diễn ra vào tháng 10 năm 2016. Sức chứa của sân là 34.652 chỗ ngồi, trong đó hơn 3.000 chỗ thuộc loại VIP. Sân chơi đã nhận được nhiều giải thưởng và chiếm vị trí dẫn đầu trong một số bảng xếp hạng thế giới.
View attachment 6478597

7. Tòa nhà được làm dưới dạng một chiếc nhẫn, ở trung tâm có một sân bóng đá lộ thiên. Mặc dù vậy, các cổ động viên không ngại mưa, lạnh: mái dây văng bao phủ hoàn toàn khán đài, hệ thống sưởi bằng tia hồng ngoại đảm bảo sự thoải mái ngay cả trong mùa đông.
View attachment 6478598

8. Sân vận động, giống như công viên liền kề, được xây dựng hoàn toàn bằng tiền của Sergei Galitsky, chủ sở hữu cũ của chuỗi cửa hàng lớn nhất ở Nga, Magnit. Theo một số ước tính, chi phí xây dựng vào khoảng 400 triệu đô la.
View attachment 6478599

9. Vườn bậc thang, những con hẻm thông suốt.
View attachment 6478600

10. Đối tượng nghệ thuật "Geolocation". Toàn cảnh khu vực có thể được nhìn thấy trong hình ảnh phản chiếu của việc lắp đặt thép không gỉ.
View attachment 6478601

11. Trên lãnh thổ của khu vực công viên, không chỉ thu thập các loại cây xanh đặc trưng cho các vùng của nước Nga mà còn có các loại thảm thực vật kỳ lạ, chẳng hạn như cây tulip, cây cảnh và cây thuja. Vì cây con đã được trồng sẵn nên công viên đã hoàn thiện ngay từ đầu.
View attachment 6478602

12. Vào mùa xuân năm 2020, một đại diện không điển hình khác cho hệ thực vật địa phương xuất hiện trong công viên - cây bao báp, hay cây seiba tráng lệ. Nhờ những nỗ lực của các nhân viên của khu phức hợp, một cái cây với thân cây to khỏe đã bén rễ tốt trong công viên, và vào mùa đông nó được bao phủ dưới mái vòm của một môi trường nhân tạo.
View attachment 6478603

13. Trên đỉnh của hình xoắn ốc ngoằn ngoèo có một đài quan sát "Kim tự tháp".
View attachment 6478604

14. Dưới ánh sáng của những ngọn đèn chiếu sáng buổi tối, đài quan sát trông giống như một mê cung hình tròn. Du khách chỉ được phép đi bộ lên đỉnh của nó.
View attachment 6478605

15. Kim tự tháp xoắn ốc.
View attachment 6478606

16. Giảng đường mùa hè có sức chứa lên đến 200 người.
View attachment 6478607

17. Nơi đây cũng tổ chức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ âm nhạc, các buổi chiếu trận đấu và các buổi biểu diễn sân khấu ngoài trời.
View attachment 6478608

18. Các địa điểm khác cho các hoạt động đã được xây dựng trong công viên: sân chơi cho các lứa tuổi khác nhau, tường leo núi và công viên trượt băng.
View attachment 6478609

19. Khu vườn kiểu Pháp.
View attachment 6478610

20. Vườn Pháp là một tập hợp các ốc đảo đối xứng. Những người trồng cây trang trí với cây phong được bao quanh bởi những băng ghế cong, hàng rào và các yếu tố mô-đun lặp lại theo nhiều cách kết hợp khác nhau.
View attachment 6478611

21. Đường Razvedchik Leonov chạy qua toàn bộ lãnh thổ của công viên.
View attachment 6478612

22. Khu phức hợp công viên được trang bị một bãi đậu xe miễn phí khổng lồ cho 1800 xe ô tô.
View attachment 6478613

23. Mê cung Gương (Mirror Labyrinth) được coi là một trong những nơi giải trí phổ biến nhất của khu phức hợp. Ở trung tâm của nó được trồng hoàng thảo, được mang đến từ đảo Madagascar, vương miện của nó được bao phủ bởi những chiếc lá rực lửa trong thời kỳ ra hoa.
View attachment 6478614

24. Theo ý tưởng của các tác giả của dự án, các tấm gương được sắp xếp theo cách để tạo ra ảo giác của du khách trong khu vườn nhiệt đới Madagascar. Vào buổi tối, mê cung lên đèn rực rỡ.
View attachment 6478615

25. Đài phun nước công viên là một phần không thể thiếu trong cảnh quan kiến trúc. Những người sáng tạo đã chủ động sử dụng yếu tố nước khi tạo cảnh quan.
View attachment 6478616
Công viên Galitsky ở Krasnodar có lẽ là công viên đẹp nhất ở Nga (phần 2)

26.
View attachment 6478617

27.
Hồ chứa "Miệng núi lửa" được bao quanh bởi một hành lang gồm các con suối nhỏ dọc theo chu vi. Các bậc thang dốc xuống trung tâm dẫn đến một cái ao nhỏ với những chú cá chép nhiều màu sắc.
View attachment 6478618

28. Dưới bóng cây, du khách nghỉ chân trên bậc thềm của đài phun nước, chiêm ngưỡng hồ chứa nước với cá cảnh.
View attachment 6478619

29. Công viên đóng cửa cho công chúng vào ban đêm.
View attachment 6478620

30. Đài phun nước "Sông Swift" trông giống như một tảng đá cao, dọc theo sườn núi nước chảy thành một vũng cạn uốn quanh đài phun. Ở trung tâm của nó có một bục với những cây liễu rủ và những chiếc ghế dài để thư giãn.
View attachment 6478621

31.
View attachment 6478622


32.
Đài phun nước Vô cực.
View attachment 6478623

33. Năm 2019, Công viên Krasnodar đã được trao giải thưởng quốc tế trong Giải thưởng Công viên Á-Âu là vật thể nhân tạo tốt nhất xuất hiện trong thập kỷ qua.
View attachment 6478624

34.
View attachment 6478625---------------------------------------------------

Các bác ở Moscow chắc đã từng đi công viên này

Công viên Moscow: "Green River"

View attachment 6478626
Công viên Green River được mở trên lãnh thổ của khu công nghiệp Hammer and Sickle trước đây. Có một cây cầu trên "bát" bằng nho, một giảng đường với những chiếc ghế xích đu, một mê cung trong một "cây sồi thế kỷ", một hộp cát khổng lồ, một đám mây của những gốc cây.

Cây cầu trên "cái bát" và chùm nho xoăn nhẹ

Tác giả của đồ án là phòng kiến trúc Atrium. Chênh lệch chiều cao giữa tầng chính của khối nhà và khu vực đi bộ đạt 5 mét. Các kiến trúc sư đã chơi thành công với tính năng này - một cây cầu được ném qua phần "sâu nhất" của công viên.

View attachment 6478627
Nó đứng trên 11 cột trụ, mỗi cột là một “cái bát” khổng lồ với chiều cao từ 3,5 đến 4,35 mét và đường kính khoảng 3 mét.
View attachment 6478628

Trong quá trình xây dựng
View attachment 6478629

Những cây Linden cao khoảng 4,5 mét và những cây nho thời con gái leo, mọc và tạo thành những "vườn treo" dưới gầm cầu, được trồng trong các bồn đỡ.

Tử đinh hương, cam giả, liễu, táo, tro núi và cây sồi

Dòng sông Xanh được trang trí với hơn 180 cây xanh cao từ 3 đến 5 mét. Ở đây bạn có thể nhìn thấy táo non, cây thích, cây bồ đề, tro núi, sồi, óc chó, anh đào chim, irga, vân sam và thông.
View attachment 6478630

Họ cũng trồng 3,5 nghìn cây bụi trang trí, bao gồm tử đinh hương, cỏ mực, spirea, cam giả, bubblegum, liễu, forsythia. Có khoảng 6 nghìn bông hoa trong 27 giống. Một hệ thống tưới tiêu tự động đã được lắp đặt để chăm sóc cây trồng.
View attachment 6478631
Những đường đi bộ uyển chuyển bắt chước những khúc cua của dòng sông - do đó có tên là công viên, bởi vì gần đó không có nước. Những cái gọi là đảo nhỏ - trung tâm thu hút - nằm rải rác khắp nơi.

Bờ đồi, hộp cát khổng lồ, đám mây gai dầu và những đám mây mù

Có hai khu vui chơi lớn - "Hilly Shores" cho trẻ em và "Century Oak" cho trẻ lớn hơn. Đây là không gian sinh thái hiện đại với các sân chơi phát triển bằng vật liệu tự nhiên và đồi nhân tạo. Khái niệm và sản xuất - Phòng Leapfrog (Kazan).
View attachment 6478632
Các bản ghi cân bằng, một đám mây gai dầu, các "khung leo núi" khác nhau, xe leo núi được xây dựng trong lòng đất, đường hầm trên một ngọn đồi - tất cả những điều này phát triển trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo ở trẻ em, giới thiệu các đặc điểm xúc giác của các vật liệu tự nhiên khác nhau.
View attachment 6478633
“Cây sồi thế kỷ” đã trở thành biểu tượng của công viên trẻ em. Nó là một cấu trúc làm bằng các khúc gỗ sồi với một mê cung dây bên trong. Chiều cao của nó là khoảng 7 mét.
View attachment 6478634
Công viên có một hộp cát đáng kinh ngạc, hoàn chỉnh với băng chuyền, máy bắn đá, máy xúc cát và bảng điều khiển cát. Một công ty Phần Lan đã làm một chiếc xích đu bằng thép không gỉ cho trẻ mới biết đi, đặc biệt là cho công viên này. Chúng tôi cũng lắp đặt một cầu trượt rộng với khả năng trượt xuống hai trẻ em cùng một lúc.
View attachment 6478635

Ghế xích đu, bóng bàn, khu tập luyện và giảng đường

Một không gian công cộng có mái che để giải trí trong bất kỳ thời tiết nào đã được tạo ra dưới cây cầu. Có bàn chơi bóng bàn và trò chơi trên bàn, ghế xích đu treo, sân khấu và giảng đường để xem phim, tổ chức các buổi diễn thuyết và hòa nhạc. Sân thượng mùa hè của quán cà phê sẽ mở ra khu vực này.
View attachment 6478636

Sân thể thao được trang bị các thiết bị, dụng cụ tập thể dục ngoài trời hiện đại phục vụ các hoạt động ngoài trời. Trong khi các con vui chơi, mẹ có thể tập yoga trên bãi cỏ.
View attachment 6478637

Ngoài ra còn có một tuyến đường đạp xe hình tròn dài khoảng 1 km với lớp phủ đặc biệt của các lối đi trong công viên, có chín chỗ đậu xe đạp cho 45 chỗ.
View attachment 6478638

Một khu vui chơi giải trí khác trong công viên là khu rừng bí ẩn pergola dài 30 mét. Đây là một tán cây làm bằng cây thông tự nhiên và những chiếc ghế dài để thư giãn. Các túi bê tông ngoạn mục được đặt khắp công viên.
View attachment 6478639

Một chi tiết chăm sóc khách hàng khác là các vòi uống nước có hệ thống lọc nước. Công viên cũng có giá đỡ USB để sạc các tiện ích.
View attachment 6478640
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Phía dưới là video về so sánh Sochi 2010-2020
Tiếp tiến độ xây dựng tổ hợp hoá chất khổng lồ Amur
......
----------------------------------------------------------
......
----------------------------------------------------------
Sochi (Sochi) 2010 - 2020

Hãy so sánh Big Sochi như thế nào vào năm 2010 và nó đã trở thành như thế nào vào năm 2020 và trong những năm tiếp theo.

Сочи (Sochi) 2010 — 2020. Было — Стало
Còn đây là cái nhà nghỉ Dacha đưa lên từ vol 4 mà tôi thấy đẹp, đáng để ngắm. Tốt nhất là click hẳn vào để đi đến tận trang đó xem, thay vì xem đoạn trích ở trang này, vì hình ảnh không hiển thị ra được
Hóa ra cái nhà này ở Nga gọi là dacha hả các bác? Chẳng lẽ nhà Dacha nào ở Nga cũng đẹp như vậy? Các bác ở Nga đi thăm Dacha này chưa?

Hoàn thành việc phục hồi nhà gỗ của Gauswald trên đảo Kamenny ở St.Petersburg
View attachment 6156833
Trên đảo Kamenny ở St.Petersburg, tại Ngõ 2 Berezovaya, 32, việc trùng tu Gauswald dacha, một dinh thự được xây dựng vào năm 1898 bởi các kiến trúc sư Vladimir Chagin và Vasily Shene, đã được hoàn thành và trở thành khung cảnh quay phim truyền hình loạt phim Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes vào đầu những năm 1980 và Bác sĩ Watson ”với Vasily Livanov trong vai chính.

View attachment 6156834
Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1898 theo đơn đặt hàng của ông chủ tiệm bánh Gauswald cho vợ ông là Eugenia Karlovna. Dự án được tạo ra bởi các kiến trúc sư nổi tiếng Chagin và Schöne. Vladimir Ivanovich Chagin được đào tạo tại Học viện Nghệ thuật và vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu về biệt thự, Gauswald đã tham gia vào một số dự án lớn, và sau Cách mạng Tháng Mười, ông đã tham gia vào việc tái thiết và phục hồi nhiều di tích kiến trúc. Chính ông là một trong những người đầu tiên xây dựng các tòa nhà theo phong cách Tân nghệ thuật ở St.Petersburg, hầu hết trong số đó ông đã cùng với Vasily Ivanovich Schöne tạo ra.

Ngay trong những năm đó, đảo Kamenny là một khu vực đặc quyền của St.Petersburg, nơi có nhiều người nổi tiếng và giàu có sinh sống: thương gia Eliseev, nhà công nghiệp lớn Putilov, và các nhà khoa học lỗi lạc.

Dacha Gauswald là tòa nhà theo trường phái Tân nghệ thuật đầu tiên ở Nga, hầu hết được xây dựng bằng gỗ. Đồng thời, đặc điểm bất đối xứng của phong cách kiến trúc này, đường nét mái lệch và một số chi tiết khác được quan sát. Phần trung tâm của tòa nhà hai tầng được làm bằng gỗ, tiếp giáp với nó là tòa nhà một tầng với cổng hình bán nguyệt. Tầng hầm phải đối mặt với những phiến đá vụn được sử dụng trong việc xây dựng hầu hết các ngôi nhà nhỏ trên đảo Kamenny. Trên tầng đầu tiên được đặt là phòng khách của tổng thể, và trên thứ hai - một nghiên cứu và các căn hộ cho khách. Một số chuyên gia cho rằng rất nhiều khi tạo ra ngôi nhà mùa hè Gauswald được lấy từ kiến trúc nhà kiểu Anh cổ điển, trong khi những người khác cho rằng tòa nhà mang phong cách "Bavaria".

View attachment 6156837 View attachment 6156838
Vào giữa những năm 1920, một phân xưởng của Nhà máy Kim loại Leningrad được đặt tại nhà gỗ Gauswald, và chính Đảo Công nhân đã trở thành nơi tập trung các nhà máy của các quan chức lớn. Trong thời kỳ Xô Viết, sự xuất hiện của dacha Gauswald đã thu hút sự chú ý của những người sáng tạo ra nhiều bộ phim nổi tiếng. Trong ngôi nhà này, Jan Fried đã quay phim Don Cesar de Bazan và The Bat của anh ấy, và trong Cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes và Bác sĩ Watson của Igor Maslennikov, căn nhà gỗ của Gauswald đã biến thành biệt thự của Irene Adler.

Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, dacha rơi vào những ngày khó khăn. Tòa nhà này do một công ty tư nhân mua lại, đã hai mươi năm không sử dụng đến, căn nhà rơi vào tình trạng hư hỏng hoàn toàn. Sau khi tiến hành nghiên cứu, hóa ra hơn 80% các tòa nhà bằng gỗ trên thực tế bị nấm mốc phá hủy. Sau khi xem xét ý kiến chuyên gia, cơ quan chức năng quyết định phá dỡ toàn bộ công trình kiến trúc bằng gỗ bị hư hỏng. Tuy nhiên, điều này không bao giờ xảy ra.

Vào mùa hè năm 2019, mặt tiền của tòa nhà đã được khôi phục và trả lại diện mạo lịch sử.
View attachment 6156839 View attachment 6156840 View attachment 6156841 View attachment 6156842 View attachment 6156843 View attachment 6156844 View attachment 6156845 View attachment 6156847

Còn đây là phong cảnh xinh đẹp của Crimea từ vol 4
View attachment 5878742 Sang 1 chủ đề nhẹ nhàng hơn, thư giãn tốt hơn

Crimea ngày càng xinh đẹp. Kerch, Sevastopol, Simferopol, Simeiz, Foros

View attachment 5878691

Tại Kerch, việc phục hồi các Cầu thang Mithridat đã hoàn thành

Công việc sửa chữa và phục hồi tại khu di sản văn hóa liên bang "Những chiếc thang lớn và nhỏ" Mitridatskie ở Kerch đã hoàn thành đầy đủ.

Việc trùng tu được thực hiện trong khuôn khổ chương trình mục tiêu liên bang “Phát triển kinh tế và xã hội của Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol đến năm 2024”. Tổng chi phí cho công việc trùng tu vật thể lên tới hơn 700 triệu rúp.

View attachment 5878692 View attachment 5878693 View attachment 5878694

Số tiền này bao gồm việc tháo dỡ các cấu trúc đã bị phá hủy và củng cố các cấu trúc được bảo tồn, công việc trùng tu, lắp đặt hệ thống đèn trang trí, lắp đặt hệ thống cấp nước và cống thoát nước mưa, cũng như cảnh quan, cứu hộ và nghiên cứu khảo cổ học trong ranh giới của cơ sở.

Vào ngày 23 tháng 12, một Đạo luật chấp nhận đã được ký kết đối với công việc được thực hiện để bảo tồn đối tượng di sản văn hóa được đưa vào sổ đăng ký thống nhất của nhà nước về các đối tượng di sản văn hóa (di tích lịch sử và văn hóa) của các dân tộc thuộc Liên bang Nga "Big and Small Ladders, mid- Thế kỷ 19, cuối thế kỷ 19 ”.

View attachment 5878695 View attachment 5878696 View attachment 5878698

Cầu thang Mithridates vĩ đại một lần nữa được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc bằng đá mài. Những biểu tượng bất biến của thành phố đã được bàn tay của nhà điêu khắc Andrey Golubev tái tạo từ những vụn đá cẩm thạch. Bây giờ, như trước đây, họ sẽ canh giữ điểm thu hút chính của thành phố Kerch, biểu tượng cho quá khứ xa xưa của nó.

Để biết thông tin: cầu thang dẫn lên đỉnh núi Mithridat, cao chót vót trên Kerch, được xây dựng vào năm 1833 bởi kiến trúc sư Alexander Digby và có 423 bậc. Các di tích kiến trúc tráng lệ, được làm theo phong cách cổ điển, được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc của bánh nướng. Cầu thang Mithridates đã không được khôi phục từ những năm 1980.

Công viên Komsomolsk đã được tân trang lại được đặt theo tên của Maria Baida mở cửa ở Sevastopol

Nhiều thứ đã thay đổi trong công viên. Từ đài phun nước cũ vẫn còn:

View attachment 5878699

và tượng đài Volodya Ulyanov. Điều này gần như là rất hiếm cho đến nay:

View attachment 5878700

Và cũng có những chiếc thuyền - mà người xưa không đi những chiếc thuyền đó? - vẫn ở chỗ cũ, nhưng trở nên khác:
View attachment 5878701

Công viên đã thay sàn lát gạch, đèn lồng, ghế dài và vọng lâu mới được lắp đặt, sân chơi cho trẻ em cũng được lắp đặt.
View attachment 5878703 View attachment 5878705 View attachment 5878706 View attachment 5878707 View attachment 5878708

Đường chạy bơm cho người mới bắt đầu cực
View attachment 5878709 View attachment 5878751

Gazebos và ghế dài xuất hiện trong công viên, mà trước đây không có ở đây.

Hai quảng trường mới được mở ở Sevastopol

Một quảng trường cạnh biển, quảng trường còn lại ở tòa nhà hành chính.

Sau khi sửa chữa, các tác phẩm điêu khắc bằng đồng, ánh sáng đường phố, lối đi dành cho người đi bộ với ghế dài, lát gạch làm mới trên vỉa hè và bồn hoa với cây non đã xuất hiện trong công viên gần khu hành chính của quận Gagarinsky và các khu vực dành cho người đi bộ dọc theo Đại lộ Cách mạng Tháng Mười. Nhà thầu Sevproektmontazh đã hoàn thành tất cả các công việc sửa chữa vào tháng 12 năm ngoái.

View attachment 5878752 View attachment 5878753

Đồng thời với công viên, phần đường dành cho người đi bộ kéo dài trên đại lộ Cách mạng tháng 10 cũng được sửa chữa. Công việc ở đây được thực hiện theo từng giai đoạn từ điểm dừng “Phố Stepanyan” đến Công viên Pobedy. Chi phí của công việc là 50 triệu rúp.

Một khu vực đi bộ khác - quảng trường kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Mười ở Inkerman - cũng được cải tạo vào cuối năm ngoái. Với giá 80 triệu rúp, nhà thầu đã biến công viên bỏ hoang thành một không gian công cộng tuyệt đẹp với sân tập thể dục và sân chơi, công viên trượt băng, sân khấu mùa hè, suối cạn, bàn chơi cờ và cờ, lối mòn và khu vực đi bộ.

View attachment 5878754 View attachment 5878755 View attachment 5878756

Ngoài ra, nhà thầu (công ty Building Technologies) đã trồng hai trăm cây xanh và bốn trăm bụi cây và tổ chức hệ thống tưới tiêu. Tất cả công việc được đảm bảo trong ba năm.

Vào năm 2021, chính quyền Sevastopol có kế hoạch đặt 18 quảng trường và công viên.

Khai trương Cosmonauts Alley ở Simferopol

Tất cả các công trình trên Ngõ đã hoàn thành. Các cây vân sam Canada được trồng trong khu vui chơi giải trí, các bảng thông tin được lắp đặt gần đó, hệ thống chiếu sáng và tưới nước được thực hiện đến từng cây. Ngoài ra, khu vực công viên được tạo cảnh quan với các hình thức kiến trúc nhỏ - ghế dài và thùng rác đã được lắp đặt, cũng như các lối đi dành cho người đi bộ.

View attachment 5878757 View attachment 5878758

Đây không chỉ là khu vui chơi giải trí thoải mái cho mọi người dân và khách thành phố mà còn là nơi liên quan trực tiếp đến việc giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Các đài tưởng niệm S.P. Korolev và Yu.A. Gagarin, cũng như các hệ thống ăng-ten Kedr và Delta, thể hiện rõ ràng những thành tựu đáng kể của đất nước chúng ta trong phát triển khoa học và khám phá không gian, đồng thời cũng được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của khát vọng giáo dục và hoàn thiện bản thân của thanh niên.

Tái thiết công viên ở Simeiz tiếp tục

Trên con hẻm chính của công viên, gạch đã được thay đổi, những chiếc ghế dài được lắp đặt:

View attachment 5878759 View attachment 5878760

Các yếu tố trang trí mới đã được lắp đặt ở một số khu vực của công viên. Ví dụ như những chiếc ô-dù che nắng này. Chúng phần nào gợi nhớ đến những công trình phô trương trên bờ kè Yalta từ thời Liên Xô. Chỉ thiết kế hiện đại hơn:
View attachment 5878761
Chúng tôi đi đến phần cũ của công viên. Các lan can và hàng rào bên cầu thang và ban công trên đài quan sát cũng được sơn và phục hồi. Cây cối, bụi rậm ở phần này được cắt tỉa gọn gàng. Có vọng lâu bằng gỗ để thư giãn.
View attachment 5878762 View attachment 5878763

Công viên Simeiz đang dần thay đổi.

Diện mạo mới của viện điều dưỡng Foros

Bạn có thể để xe ở bãi đậu trước cổng vào khu điều dưỡng và đi dạo. Vào cửa công viên miễn phí và không mất phí. Điều đầu tiên đập vào mắt bạn là những lối đi sạch sẽ, đèn chiếu sáng ngoài trời và băng ghế mới. Hàng rào cây xanh dọc các lối đi đã được cắt tỉa, ngăn nắp.

View attachment 5878765

Tòa nhà chính có thể không nhận ra ai đã ở đây trước đây. Tòa nhà đã được cải tạo hoàn toàn. Bây giờ nó trông phong cách và hiện đại. Lối vào ở lối vào trung tâm được lát đá granit, những cây cọ được khảm và những cây khác thường được đặt trong bồn.
View attachment 5878766

Sau khi đi qua tòa nhà chính, chúng tôi đi xuống công viên. Đây cũng là một bản cập nhật đầy đủ. Mặt tiền của các tòa nhà cổ từ thời Đế chế đã được phục hồi, các lối đi và lối đi được tinh chỉnh lại.
View attachment 5878767 View attachment 5878768

Chúng tôi đi xuống công viên để đến bãi biển. Các quán cà phê ấm cúng được tổ chức trên khu vực ven biển. Thật dễ chịu khi ngồi ở đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

View attachment 5878770

Đây là cách Nga đang dần đưa mọi thứ vào trật tự ở bờ biển phía nam của Crimea. Thật tuyệt khi thấy những địa điểm yêu thích của bạn trong một giao diện mới, hiện đại.

Và cuối cùng: Đèn giao thừa ở Sevastopol

Kể từ năm nay, do virus coronavirus, các lễ hội hàng loạt bị cấm, chính quyền thành phố đã quyết định làm hài lòng người dân thị trấn bằng những đồ trang trí ánh sáng mới.

Chủ đề được chọn gần gũi với mọi cư dân của thành phố anh hùng - hạm đội, nước và âm nhạc:

View attachment 5878773

Tại Nhà cán bộ trên phố Lê Nin, đèn "Cước Lọ Lem" lại sáng:
View attachment 5878777

Năm nay, một đài phun nước ánh sáng đã được lắp đặt trên dòng Sinop, những con sóng từ đó đổ xuống thành từng tầng dọc theo hai bên cầu thang. Từ xa, bạn có thể quan sát sự lung linh mới lạ của lễ hội với ánh sáng rực rỡ như thế nào:

View attachment 5878781

Một trong những tác phẩm chính của năm mới ở Sevastopol là vở nhạc kịch, được đặt trên đài quan sát của Đại lộ Primorsky. Cô ấy được bao quanh bởi các nhạc cụ: saxophone, đàn hạc và đôi bass:
View attachment 5878792

Một khu chụp ảnh yêu thích khác của người dân thị trấn nằm trên Quảng trường Nakhimov. Những mái vòm phát sáng lớn, đi qua chúng, bạn có cảm giác như đang ở bên trong một cánh cổng nhiều màu, dẫn dần đến cây thông Noel chính của Sevastopol:

View attachment 5878800


 

HT12g

Xe đạp
Biển số
OF-353059
Ngày cấp bằng
30/1/15
Số km
18
Động cơ
282 Mã lực
Chúc mừng Vol-6 bác langtubachkhoa! Các topic của bác đã giúp em mở mang thêm nhiều kiến thức. Cảm ơn bác.
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Bầu cử DUMA Nga sắp diễn ra trong tháng 9, vì thế, nên trích lại đây những bài đã nói ở vol 5 về cuộc bầu cử này, về việc phương Tây sẽ can thiệp mạnh vào bầu cử này, can thiệp mạnh hơn những lần trước.
Đây là thời sự mà topic này cũng nên theo dõi. Chắc chắn Tuột (Von, etc.) cũng sẽ tung bài ầm ầm


Theo bài này thì tháng 9 tới này có vẻ sẽ có căng thẳng sau bầu cử hạ viện Nga. Mỗi một cuộc bầu cử ở Nga sẽ là 1 trận đánh. Phương tây sẽ tìm cách tổ chức không chỉ hàng loạt các cuộc biểu tình mà sẽ còn tìm cách gây ra bạo lực liên tục, và một vài nhân vật tay trong từ đó có cớ không công nhận tính hợp pháp của Duma mới được bầu, và vì vậy mọi luật nó đưa ra sau đó sẽ bị phương Tây lấy cớ này phủ nhận để kêu gọi không tuân theo. Các bác ở Nga thấy tình hình ở Nga hiện thế nào?

Chắc chắn là Tuột cũng đang chuẩn bị sẵn sàng để bơm bài vào tháng 9 này.
Đây mới là những nguy hiểm lớn nhất của Nga, chứ không phải các vấn đề khoa học kỹ thuật. Nếu Nga không vượt qua được những thứ như này thì mọi thứ đạt được về khoa học kỹ thuật chỉ là vô ích
Tôi có cảm giác Nga và Belarus đang bàn với nhau về những thoả thuận lớn liên kết 2 quốc gia, và phương tây k thể chấp nhận điều này. Nếu họ phủ nhận tính hợp pháp của 2 cơ quan lập pháp 2 nước thì mọi ký kết hiệp định 2 nước sau đó, cũng như của Nga ký với các quốc gia khác, hay mọi luật mà Duma quốc gia Nga đưa ra sau đó phương tây đều sẽ phủ nhận sạch, không công nhận

"Hủy diệt và hủy diệt nước Nga": Phương Tây bắt đầu triển khai kịch bản mới
View attachment 6359930

Với mỗi ngày đưa chúng ta đến gần hơn với cuộc bầu cử tháng 9 vào Duma Quốc gia Nga, càng có thể thấy rõ rằng sự kiện này gần như chắc chắn sẽ bị kẻ thù của đất nước chúng ta sử dụng để thực hiện một cuộc bầu cử lớn, quy mô lớn và được chuẩn bị kỹ lưỡng. tấn công vào nó. Rất có thể “chương trình tối đa” trong trường hợp này sẽ là một nỗ lực để kích động một “cuộc cách mạng màu” mới, hoặc ít nhất là bạo loạn và bất ổn hàng loạt, sẽ phải đẩy Tổ quốc của chúng ta đến gần vực thẳm nhất có thể của sự hỗn loạn "Maidan".

Than ôi, có quá đủ lý do cho những giả định như vậy, và chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét chúng. Nó cũng đáng để suy ngẫm về những tình huống có khả năng xảy ra nhất (từ ít tiêu cực nhất đến tồi tệ nhất) mà tình huống có thể phát triển trong trường hợp này. Như câu nói: ai được báo trước là có vũ khí.

Từ sự phân quyền đến làm mất tính hợp pháp hoàn toàn?

Nói một cách chính xác, tuyên bố của một người chắc chắn nên được tin tưởng trong vấn đề này với đầy đủ các biện pháp nhất chứng minh sự thật rằng những giả định trên hoàn toàn không phải là những phát minh vu vơ hay những nỗ lực “làm đậm màu”. Bài phát biểu nói về những lời của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, được phát ra trong bài phát biểu của ông tại Đại học Liên bang Viễn Đông (Far Eastern Federal University).
Nhà ngoại giao chính của Nga hoàn toàn công khai nói rằng ông cho phép "các nỗ lực của phương Tây nhằm gây bất ổn và phá hoại tình hình trong nước" vào đêm trước và trong cuộc bầu cử Duma. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng đây không chỉ là việc tổ chức các cuộc biểu tình hàng loạt, mà cụ thể là “các cuộc biểu tình bạo lực” mà các “bạn bè” phương Tây của chúng ta rất “yêu mến”. Hơn thế nữa, Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng mấu chốt ở đây không nằm trong "tầm nhìn xa" hay "hiểu biết sâu sắc" nào của ông.

Có những kế hoạch rất cụ thể về vấn đề này, và chúng tôi đã biết rõ về chúng

- Lavrov chỉ rõ.

Ông cũng nói rằng có lẽ hậu quả chính của việc thực hiện các kịch bản như vậy là chiến dịch rộng rãi tiếp theo để không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, sẽ được phát động bởi "phương Tây tập thể", theo Lavrov. , đang cố gắng can thiệp vào chính sách đối nội và đối ngoại của chúng tôi .hầu như mỗi ngày. Bộ trưởng Ngoại giao lên tiếng sự thật được biết đến từ lâu rằng "cộng đồng thế giới" đang khá công khai phấn đấu để Nga biến thành một quốc gia yếu ớt, không có quan điểm và đường lối, sẵn sàng cho bất kỳ hành động đầu cơ nào. Chính vì mục tiêu này mà áp lực ngày càng gay gắt gây ra cho nó, được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau - từ việc áp đặt các lệnh trừng phạt vô tận cho đến các hành động khiêu khích của các tàu chiến NATO ở Biển Đen.

Việc phương Tây có thể tuyên bố các cuộc bầu cử vào quốc hội trong nước là "phi dân chủ" hoặc được tổ chức "vi phạm các chuẩn mực luật pháp quốc tế", trên thực tế, là một "bí mật của Punchinelle." Đã có nhiều tuyên bố về vấn đề này. Ví dụ, chúng ta có thể nhớ lại bài phát biểu của Phó Quốc hội Ukraine Oleksandr Merezhko, người cũng là Phó Chủ tịch Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE). Nhân vật này, tự cho mình là một "luật sư quốc tế", kêu gọi toàn thế giới không công nhận kết quả của cuộc bầu cử sắp tới vào Duma Quốc gia, cho dù họ có thể là gì. Theo ý kiến của ông, cơ sở cho một quyết định như vậy là việc tổ chức một cuộc bỏ phiếu ở "Crimea bị chiếm đóng", cũng như sự tham gia có thể của cư dân Donbass với quốc tịch Nga trong đó.

Bình luận về các cuộc tấn công của Thứ trưởng Nhân dân Ukraine, bạn có thể lặp lại câu ngạn ngữ hàng trăm lần: "Ai đang nói về cái gì, và tệ hại - về cái bồn tắm", nhưng điều này sẽ không dễ dàng hơn. Rốt cuộc, không có lý do gì để nghi ngờ rằng ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc, các ranh giới chính xác giống hệt nhau sẽ được chính thức của Kiev nhân bản ở tất cả các cấp độ khó có thể tưởng tượng được. Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng vào năm 2016 “nezalezhnaya” đã thực hiện các cuộc gọi tương tự. Đúng vậy, khi đó sự hợp nhất của Liên minh châu Âu chỉ đủ để tuyên bố ba đại biểu Duma quốc gia được bầu ở Crimea là "bất hợp pháp" và áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân chống lại họ. Tuy nhiên, nếu lần này tại Brussels, London, Paris, Washington quyết định tiến xa hơn và dám tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử như vậy? Trên thực tế, điều này có nghĩa là sự ủy thác hoàn toàn quyền lập pháp của Nga ở cấp độ quốc tế.Và một bước như vậy đã có thể gây ra hậu quả khá nghiêm trọng.

Theo kịch bản Belarus?

Với một quốc gia không có nghị viện được bầu hợp pháp (theo tiêu chuẩn của "cộng đồng thế giới"), thì không thể hoạt động trong lĩnh vực pháp lý. Rốt cuộc, tất cả các thỏa thuận quốc tế do ông ký kết sẽ đơn giản bị tuyên bố là "vô hiệu về mặt pháp lý." Điều tương tự cũng sẽ áp dụng đầy đủ đối với các luật được thông qua bởi một cơ quan như vậy, do đó, sẽ có cơ sở để bỏ qua các quyết định của tất cả các nhánh quyền lực khác của Nga, dựa trên cơ sở của họ. Ví dụ đơn giản nhất là luật về các tổ chức không mong muốn và các agency nước ngoài. Các phương tiện truyền thông phương Tây hay các tổ chức phi chính phủ chịu ảnh hưởng của họ ngày nay đều phẫn nộ, cố gắng phản đối, nhưng sớm muộn gì họ cũng buộc phải tuân theo.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các quy phạm pháp luật tương tự được Duma Quốc gia thông qua, mà phương Tây sẽ từ chối chấp nhận là được bầu hợp pháp? Thậm chí khó có thể hình dung được lĩnh vực rộng lớn nhất này sẽ tạo ra nhiều loại suy đoán và khiêu khích khác nhau nhằm đẩy các nhà chức trách trong nước đến những quyết định và hành động ngày càng khắc nghiệt hơn.
Cái gì tiếp theo? Các biện pháp trừng phạt có cứng rắn và rộng rãi hơn nhiều so với hiện tại không? Cũng theo ông Sergei Lavrov, sự cô lập quốc tế đối với Nga có phải là mục tiêu đối với các giới khá nhất định của phương Tây? Ví dụ về Belarus chứng minh một cách hoàn hảo cho chúng ta thấy sự phát triển của các sự kiện trong mạch này có thể dẫn đến điều gì. Rất có thể những lực lượng tương tự đã quạt và tiếp tục cố gắng thổi bùng ngọn lửa của "Maidan" ở Minsk, đặt ra để lặp lại một kịch bản tương tự cho Moscow, với mức độ chính xác cao hơn hoặc ít hơn.Điều này càng có nhiều khả năng là ở nước ta, cũng như ở Belarus, những nỗ lực của "phe đối lập" nhằm giành chính quyền thông qua thiết bị bạo loạn hàng loạt chắc chắn sẽ vấp phải sự phản kháng cứng rắn nhất và sẽ không nhận được sự ủng hộ từ đông đảo quần chúng nhân dân. dân số. Phương Tây chắc chắn sẽ phải chơi trò chơi trong một thời gian dài.

Trong trường hợp này, "các cuộc biểu tình", ví dụ, lý do có thể là tuyên bố của một số chính trị gia và "nhà hoạt động công khai" về việc "làm sai lệch" các cuộc bầu cử hoặc bất kỳ vi phạm nào trong quá trình tổ chức của họ, sẽ chỉ là một cách để thành lập một loại “quốc hội thay thế.”, không nghi ngờ gì về điều đó, các thành viên của họ sẽ rất nhanh chóng tìm thấy mình ở nước ngoài, dưới sự chỉ đạo của các bậc thầy của họ. Và sau đó, họ có thể sẽ cố gắng đóng giả một cái gì đó giống như một "chính phủ Nga lưu vong." Và ở đây họ ở phương Tây có thể được tuyên bố là "người phát ngôn thực sự của ý chí thực sự và nguyện vọng dân chủ của nhân dân." Tại sao không? Rốt cuộc, đây chính xác là những gì đang xảy ra bây giờ, từng chút một, với kẻ mạo danh Tikhanovskaya.Công việc của cô đối với các cấu trúc phương Tây được xác định rõ ràng và sự phụ thuộc tuyệt đối của cô vào chúng không còn làm dấy lên một chút nghi ngờ nào nữa - nhưng ai là người ngăn cản? Cách đây không lâu, "tổng hành dinh" của "Tổng thống Sveta" đã nhận được quy chế ngoại giao chính thức ở Litva, và sau đó - ai mà biết được.

Rắc rối là bắt đầu ... Nga không cần loại kẻ gian này, bởi vì dây "chăm sóc của tốt" và thực hiện một cách nghiêm túc bất kỳ ý muốn của những người múa rối của riêng mình. Ví dụ, những người đòi hỏi ngày càng nhiều lệnh trừng phạt và bắt bớ đối với đất nước của họ, như ngày nay vẫn diễn ra như vậy, sẽ không được nhớ đến khi màn đêm buông xuống, Tikhanovskaya. Và không quan trọng ai sẽ được phương Tây bầu cho một vai trò tương tự trong phiên bản Nga - một người thuộc "lực lượng bảo vệ đối lập già" hoặc đại diện của "bộ tộc trẻ, xa lạ". Tất cả đều giống nhau, họ sẽ chẳng khác gì những con rối không có ý chí của mình và tuân theo các chỉ dẫn rõ ràng nhằm đạt được một mục tiêu - gây bất ổn tối đa cho tình hình ở Nga, gây tổn hại lớn nhất đến nhà nước và lợi ích quốc gia.

"Sự chuẩn bị của pháo binh" trước một cuộc tấn công như vậy vào Nga với hình thức tạo ra một dư luận thích hợp trong "cộng đồng thế giới" hiện đang sôi nổi. Là một công cụ để nói lên ý kiến của các giới chính trị rất cụ thể của phương Tây và các tổ chức nhà nước của nó, Tổ chức phi chính phủ Freedom House (được đánh số trong số các agency nước ngoài ở Nga) trong báo cáo được công bố gần đây "về tình trạng dân chủ trên thế giới" đã tuyên bố rõ ràng rằng "Điện Kremlin dự định đạt được chiến thắng của các lực lượng ủng hộ chính phủ trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia" và do đó "sử dụng các phương pháp độc đoán và bất hợp pháp để bắt bớ các đối thủ của họ." Nói một cách thú vị, cùng một luật về agency nước ngoài, dưới ảnh hưởng của tổ chức phi chính phủ, “tố cáo” đất nước của chúng tôi một cách thô bạo, được xếp hạng như vậy - các “chuyên gia” của họ lập luận rằng theo cách này “tất cả công dân Nga đều đang bị tấn công,thể hiện hoạt động chính trị ”. Những lời buộc tội thẳng thắn là ảo tưởng, nhưng một điều quan trọng khác - chúng tôi có một "bảng gian lận" được làm sẵn, theo đó ít nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hội đồng Châu Âu, nếu họ muốn, có thể tuyên bố không công nhận kết quả của các cuộc bầu cử vào Đuma Quốc gia và sự bất hợp pháp của nó. Chúng tôi có thể chắc chắn rằng với cách tiếp cận của các cuộc bầu cử, số lượng các ranh giới như vậy sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Không phải là không có gì khi Chiến lược cập nhật về An ninh Quốc gia của Nga, vừa được Tổng thống Vladimir Putin phê duyệt, đã công khai nói về các hoạt động phá hoại của các nước phương Tây nhằm làm suy yếu và gây mất ổn định đất nước của chúng ta. Đánh giá về những lời thẳng thắn của Sergei Lavrov, đây không phải là những tuyên bố suông chung chung, mà là sự nhận thức rõ ràng của giới lãnh đạo đất nước về những nguy cơ thực sự đe dọa nó trong tương lai rất gần. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết, không một nhà lãnh đạo trong nước nào chịu "chui đầu vào rọ" trước sức ép, sự tống tiền và đe dọa của phương Tây, cho dù họ có tiếp cận nóng bỏng đến đâu - lộ trình của đất nước sẽ được xác định "dựa trên ý kiến. của mọi người, những người sẽ tự tìm ra cách phát triển nó. "... Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng cần hiểu rằng rằng lần này đất nước chúng ta sẽ phải bảo vệ quyền lựa chọn của mình trong những điều kiện thậm chí còn khắc nghiệt hơn bình thường.

"Destabilize and destroy Russia": the West begins to implement a new scenario
«Дестабилизировать и разрушить Россию»: Запад приступает к реализации нового сценария
Tiếp tình hình thời sự về cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga tháng 9 tới ở đoạn trích trên, và quan hệ Nga phương Tây
Ngoại trưởng Lavrov: tình báo nước ngoài đang cố gắng tác động đến tình hình ở Nga

View attachment 6399111

Một số cơ quan đặc nhiệm nước ngoài tìm cách phá hoại sự ổn định chính trị ở Nga, sử dụng nhiều công cụ vô đạo đức nhất, đưa tin sai sự thật và những cáo buộc vô căn cứ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Trong bài phát biểu của mình tại hội thảo trên web "Các điều kiện chính sách đối ngoại trong chiến dịch bầu cử Duma Quốc gia", tại đầu cầu của đảng chính trị «Nước Nga Thống nhất» (tiếng Nga: "Yedinaya Rossiya"), ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết:

"Họ cố gắng theo nhiều cách khác nhau để cố gắng tác động đến tình hình, làm mất ổn định trong nước chúng ta. Có những phương pháp làm việc đặc biệt - các dịch vụ tình báo (nước ngoài) không mệt mỏi hỗ trợ những người tại đây (Nga) quan tâm đến việc thúc đẩy bất kỳ khuynh hướng cực đoan nào"...

Như ông Lavrov lưu ý, FSB và các cơ quan an ninh khác của Nga đang giám sát các mối đe dọa cực đoan như vậy.

"Tình hình quốc tế cần được tính đến đầy đủ trong chiến dịch bầu cử mà đất nước chúng ta đang tiến hành - chiến dịch bầu đại biểu vào Đuma Quốc gia. Điều kiện bên ngoài phức tạp, và không chỉ từ bên ngoài ... có thể nói, chúng ta đang bị các nước phương Tây trực tiếp tác động đến tình hình Liên bang Nga, kể cả liên quan đến các cuộc bầu cử sắp tới"


Bầu cử tháng 9 ở Nga

Việc bỏ phiếu bầu đại biểu Duma Quốc gia và các cuộc bầu cử khác diễn ra một ngày, từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 9 năm nay. Duma Quốc gia Liên bang Nga được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo hệ thống bầu cử hỗn hợp: 225 đại biểu được bầu theo danh sách đảng chính trị đưa ra, 225 đại biểu khác — ứng cử theo khu vực đơn nhiệm trong một vòng bỏ phiếu. Thành phần đề cử liên bang trong danh sách của đảng «Nước Nga Thống nhất» bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, bác sĩ Denis Protsenko, đồng chủ tịch Mặt trận Bìn--------------------------------------------------------------

Ngoại trưởng Nga: Moscow càng nhượng bộ, phương Tây càng lấn tới

Ngày 23/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định sau bất kỳ sự nhượng bộ đơn phương nào của Moscow, phương Tây lại đưa ra những yêu cầu không thể chấp nhận được.


Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan hệ giữa Nga với phương Tây trong những thập niên gần đây cho thấy bất cứ sự nhượng bộ đơn phương nào của Moscow đều bị coi là yếu đuối, tiếp đó là những yêu cầu không thể chấp nhận được từ phương Tây sẽ lại được đưa ra.

Bình luận về đường lối chính sách ngoại giao, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho rằng tình hình địa chính trị phức tạp lúc này "đòi hỏi cả sự kiên định và khôn ngoan" trong việc phát triển chính sách, bao gồm cả việc bày tỏ quan điểm về việc cần phải hướng đến hàn gắn với phương Tây nhưng theo các điều kiện có thể chấp nhận được.

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến tổ chức tại một cơ sở của đảng Nước Nga thống nhất, ông Sergei Lavrov nhấn mạnh: "Dựa vào những bài học quá khứ, bất cứ động thái đơn phương nào từ chúng tôi cũng bị coi là hành động yếu đuối. Các đối tác của chúng tôi biết rõ điều đó. Sau tất cả, họ luôn đưa ra những đòi hỏi không thể chấp nhận được. Đó là lý do tại sao chúng tôi theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập và hướng đến thực chất".


-------------------------------------------------------------------

Ngoại trưởng Nga: Phương Tây đang lợi dụng Belarus và Moldova, buộc láng giềng Nga phải lựa chọn

Ngày 23/7, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, phương Tây đang cố gắng làm suy yếu sự ổn định chính trị trong nước của nước này trước thềm bầu cử Quốc hội.


View attachment 6399112
Ngoại trưởng Nga: phương Tây đang cố gắng làm suy yếu sự ổn định chính trị trong nước của nước này trước thềm bầu cử Quốc hội.

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến tổ chức tại một cơ sở của đảng Nước Nga thống nhất, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, chiến dịch tranh cử trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội nước này đang diễn ra trong “điều kiện phức tạp bên ngoài”, khi mà các nước phương Tây tìm cách gây ảnh hưởng đối với tình hình tại Moscow.

Nhà ngoại giao hàng đầu Nga nêu rõ: “Các nhà chiến lược chính trị phương Tây không hề giấu giếm việc họ muốn làm suy yếu sự ổn định chính trị trong nước bằng một loạt công cụ bẩn thỉu và lan truyền tin giả".

Ông Lavrov liệt kê loạt "cáo buộc vô căn cứ" của phương Tây về các sự kiện như vụ ông Alexander Navalny - nhân vật chỉ trích Điện Kremlin hiện đang thụ án tại một nhà giao ở Nga; vụ máy bay Boeing của Malaysia rơi tại Ukraine hồi tháng 7/2014 hay vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng cho hay, phương Tây đang cố gắng thiết lập một vành đai bất ổn định xung quanh Nga, đặc biệt là lợi dụng Belarus và Moldova, buộc các nước láng giềng thân cận của Nga phải lựa chọn giữa phương Tây và Moscow.

Nhận định phương Tây tìm cách kiểm soát các vùng lãnh thổ xung quanh Nga về cả mặt quân sự và kinh tế, Ngoại trưởng Nga cho biết, chính sách này đã được sử dụng tại Ukraine và trong những tháng gần đây.

Ngoài ra, ông Lavrov cũng cáo buộc phương Tây đang cố gắng “thử nghiệm” phương thức cách mạng màu tại Belarus, hay như Mỹ và các nước Liên minh châu Âu (EU) đang khởi động một “cuộc đấu tranh địa chính trị” tại Moldova.

Karnaukhov: Cuộc tấn công của đội Navalny vào cuộc bầu cử ở Liên bang Nga được điều phối từ phương Tây

View attachment 6421444
Phó giáo sư tại RANEPA, nhà khoa học chính trị Sergei Karnaukhov bày tỏ tin tưởng rằng các cơ quan tình báo phương Tây đứng sau cuộc tấn công của nhóm Alexei Navalny vào các quy trình bầu cử ở Nga. Ông kể lại rằng một kế hoạch hành động cụ thể theo hướng này đã được hình thành cách đây một năm, khi đích thân Navalny kêu gọi EU không công nhận cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia.

Trước đó, một đoạn video đã được đăng trên kênh YouTube Navalny Live, trong đó Leonid Volkov và Ruslan Shaveddinov, những người đã rời Nga, nói về cuộc bầu cử sắp tới. Trong bối cảnh liên quan, các cộng sự của Alexei Navalny đã phản đối các công nghệ do CEC giới thiệu, và cũng cáo buộc ủy ban có thành kiến với các ứng cử viên "độc lập" như Lyubov Sobol, đã không được nhận vào cuộc bầu cử vào Duma thành phố Moscow do vượt quá số lượng chữ ký không hợp lệ cho phép. Với tỷ lệ chấp nhận được là 10%, Lyubov Sobol ấy đạt 15%.

Những lời hùng biện như vậy là đặc điểm của những người ủng hộ thân cận nhất của Navalny. Cộng đồng chuyên gia đã nhiều lần thu hút sự chú ý khi Leonid Volkov và Vladimir Milov thường đến thăm các nước phương Tây, nơi họ tham gia các cuộc họp với đại diện của cơ sở nước ngoài. Các thành viên đối lập đang thảo luận về việc can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga, bao gồm các vấn đề liên quan đến các lệnh trừng phạt và cuộc bầu cử sắp tới.

Ví dụ: vào ngày 27 tháng 11 năm 2020 Vladimir Kara-Murza, Alexey Navalny và Vladimir Milov đã tham gia cuộc thảo luận trực tuyến của Nghị viện châu Âu về triển vọng cho chiến lược quan hệ giữa EU và Nga. Người sáng lập FBK 1 (một NPO có trong sổ đăng ký các tổ chức phi lợi nhuận thực hiện chức năng của agency nước ngoài; các hoạt động được công nhận là cực đoan và bị cấm) bằng tiếng Anh giải thích về khả năng đưa ra các biện pháp trừng phạt chống Nga và kêu gọi không công nhận các cuộc bầu cử ở Liên bang Nga nếu họ không có được các ứng cử viên trung thành. Những người ủng hộ ông cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

View attachment 6421445

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên FAN, Karnaukhov cũng nhắc lại những sự kiện liên quan. Anh ấy tin rằng sự từ chối của cuộc bầu cử đã được công bố vào thời điểm đó, và bây giờ đội của Navalny đang đi theo lộ trình đã định.

“Khi chúng ta thấy một cuộc tấn công từ bên ngoài từ đội cấu trúc cực * đoan của Navalny, chúng ta nên tỉnh táo hơn. Họ không đơn độc trong việc tấn công tình hình ở Nga. Họ được hỗ trợ bởi các cơ quan tình báo phương Tây của các quốc gia cụ thể: Ba Lan, Ukraine, các quốc gia Baltic, mỗi quốc gia đều bổ sung cho các nỗ lực chính của tình báo Anh và Mỹ ”, chuyên gia này thuyết phục.

Vì lý do này, hoạt động chống phá nhà nước của nhóm Navalny, đặc biệt là mọi thứ liên quan đến bầu cử, sẽ ngày càng gia tăng. Nga đang bước vào một giai đoạn đối đầu gay gắt, vốn sẽ trở thành phương pháp tiếp cận các quy trình bầu cử quan trọng nhất của đất nước.

“Vì vậy, đội của Navalny chỉ là một công cụ nhỏ trong bảng màu rộng lớn này. Chúng tôi sẽ thấy tất cả các nhạc cụ khác trong tương lai gần, ” Karnaukhov tóm tắt.

Trước đó, có thông tin cho rằng OSCE sẽ không theo dõi cuộc bầu cử Duma vào Duma quốc gia, mặc dù Moscow đã mời đại diện của tổ chức này.

Karnaukhov: the attack of Navalny's team on the elections in the Russian Federation is coordinated from the West
Карнаухов: атака команды Навального на выборы в РФ координируется с Запада
Milov đưa ra chương trình nghị sự chống Nga tại diễn đàn Viện Browder và McCain (Browder and McCain Institute forum)
Vladimir Milov đã xuất hiện tại địa điểm diễn ra Diễn đàn Sedona hàng năm của Viện McCain Quốc tế (các hoạt động của tổ chức này được công nhận là không mong muốn trên lãnh thổ Liên bang Nga). Một trong những luận điểm quan trọng, đồng minh của Alexei Navalny , xác định áp lực trừng phạt ngày càng tăng của phương Tây đối với Nga, điều này cho thấy Milov quan tâm đến việc vận động các lợi ích của cơ sở nước ngoài.
View attachment 6421447 View attachment 6421448

Sự kiện chính nó diễn ra vào cuối tháng 4 năm 2021. Trên kênh YouTube của Milov, trong phần giải thích cho buổi phát sóng có ghi rõ rằng Diễn đàn Sedona được tổ chức "chủ". Phiên họp được điều chỉnh bởi William Browder , một tỷ phú người Mỹ, người sáng lập Hermitage Capital. Browder cũng từng làm việc với Alexei Navalny trong quá khứ.

Bài hùng biện của Vladimir Milov tại hội nghị không có gì khác biệt về cơ bản so với những phát biểu trước đó của ông. Ông kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nhân Nga để đáp trả vụ việc Navalny bị đầu độc. Cho rằng chính phủ Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt một cách có hệ thống đối với Liên bang Nga, tài sản của nhóm FBK 1 (một NPO được đưa vào danh sách các tổ chức phi lợi nhuận thực hiện các chức năng của một agency nước ngoài và nằm trong danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố trên Rosfinmonitoring trang web) trong trường hợp này chỉ đơn giản đưa ra các lập luận ủng hộ việc mở rộng của chúng.

Tại sao Milov một lần nữa được trao cơ hội để nói chuyện với một chương trình nghị sự chống Nga tại diễn đàn của Mỹ là một câu hỏi mở. Đồng thời, điều này cho thấy lý do để tin rằng cộng sự thân cận nhất của Navalny, người đang thụ án trong vụ Yves Rocher, đang thể hiện sự sẵn sàng gây thiệt hại kinh tế cho Nga.

Hãy nhớ lại rằng vào năm 2016, kênh truyền hình Russia-1 trong bộ phim của mình đã nói một cách cởi mở về thư từ giữa Alexei Navalny và William Browder. Tài liệu nói rằng vào năm 2007, Browder, liên kết với các dịch vụ đặc biệt của Anh, đã bắt đầu hợp tác với người sáng lập tương lai của FBK, người đã lấy bút danh "Freedom" như một phần của hoạt động "Shiver" nhằm phá hoại trật tự hiến pháp ở Liên bang Nga. Ngoài ra, dựa trên các tư liệu của phim, chúng ta có thể nói rằng chính Browder là người đã thuyết phục Navalny tham gia vào "vụ tống tiền" và tạo ra "vốn danh tiếng" cho mình. Tỷ phú người Mỹ tiếp tục thể hiện lòng trung thành với vòng tròn của người sáng lập FBK cho đến ngày nay.

Milov made an anti-Russian agenda at the Browder and McCain Institute forum
Милов выступил с антироссийской повесткой на форуме Браудера и Института Маккейна
Tàn dư của "phương tiện thông tin đại chúng Khodorkovsky" đã bị chặn - tại sao nhà nước đã chờ đợi quá lâu?
Open Media và MBH Media bị chặn bởi Roskomnadzor. Tại sao bạn đã chờ đợi từ năm 2017?


Vào ngày 4 tháng 8, Roskomnadzor đã chặn các cơ sở truyền thông Open Media, MBH Media và Pravozashchita Postcards của Roskomnadzor.

Đây là những trang web rất cụ thể - chúng không thể được gọi là "phương tiện thông tin đại chúng" theo bất kỳ cách nào.
Dù chúng ta có quan hệ như thế nào với BBC hay CNN - nhưng vâng, đây là phương tiện truyền thông, và không phải là điều tồi tệ nhất - hay đúng hơn, chúng không tệ hơn thế giới mà chúng đang tồn tại và nơi chúng làm việc. Nhưng sự khác biệt giữa BBC và Open Media cũng giống như giữa tờ báo Đức Völkischer Beobachter và tờ rơi “Người lính Hồng quân, bạn chỉ có thể cứu mạng mình khi bị giam cầm. Matxcơva bị chiếm, Stalin chết, toàn bộ Hồng quân bị đánh bại, v.v. " - rõ ràng là cả tờ thứ nhất và thứ hai đều là của Đức Quốc xã, nhưng tờ rơi không chứa bất kỳ thông tin nào, thậm chí có xu hướng, có một điều vô nghĩa vô nghĩa, gây chết người, không thể kiểm chứng.

Đây là một điều vô nghĩa gây chết người, kêu gọi đi về phía kẻ thù, đầu hàng, đăng ký làm cảnh sát, và có nguồn lực của Mikhail Borisovich Khodorkovsky, người, do một sự hiểu lầm kỳ lạ nào đó, đã làm việc ở Nga quá lâu. Nhưng, nếu bạn nghĩ về nó, không có sự hiểu lầm cụ thể nào ở đây.

Bí quyết ở đây là cho dù Russophobes có tán thành luận điểm "độc tài vô pháp" như thế nào, thì Liên bang Nga vẫn là một nhà nước pháp quyền . Như vậy có lợi như vậy, nó có một phần lớn sức ì quan liêu , và hoàn toàn không bị thúc đẩy bởi dây cương điên cuồng của "sự hăng hái hành chính" khi, không quan tâm đến luật pháp, kẻ thù sẽ bị nghiền nát mà không cần xét xử hay điều tra.

Tất cả chúng ta đều biết rõ về những gì mà SCRIPP mà nhà nước Nga đang làm trong việc vô hiệu hóa những kẻ thù hoàn toàn rõ ràng của mình - tất cả những thứ đồ sộ, sables, zhdanovs, buzzers này. Có vẻ như, bạn có thể gieo rắc ma túy lên người họ, buộc tội họ hiếp dâm - nhưng không, họ đã tìm kiếm bằng chứng xác thực trong nhiều năm, bị đình trệ, chậm lại, và sau đó chỉ những kẻ chống đối mới bị trừng phạt cụ thể cho những gì họ đã làm: họ không nộp thuế, không tuân thủ kiểm dịch, gian lận tài chính, v.v. Còn nhớ Al Capone đã bị đóng cửa ở Mỹ vì trốn thuế như thế nào? Của bạn đây. Tất nhiên, mọi người đều hiểu rằng anh ta là vua của mafia, nhưng họ cần một lý do thực sự. Cứ như vậy, ngoài vòng pháp luật, ngay cả những vương giả của mafia cũng không thể bị giam cầm.

Nhưng tất cả những điều này có nghĩa là không ai ở Nga bỏ tù bất cứ ai chỉ bằng một cú bấm ngón tay của anh ta. Bộ máy pháp lý hoạt động trong khuôn khổ của luật pháp, và đây luôn không phải là một vấn đề nhanh chóng. Và điều này giải thích một thực tế rằng các phương tiện truyền thông Khodorkovsky đã hoạt động ở Nga lâu hơn nhiều so với logic, tính hiệu quả và lẽ thường được đề xuất.

Vâng, mọi người đều biết từ lâu rằng đây không phải là phương tiện truyền thông, rằng đây là tuyên truyền lật đổ dưới hình thức thuần túy, không sai lầm của nó. Nhưng trong khi bản thân tổ chức Nước Nga Mở rộng được công nhận là không mong muốn, trong khi các phương tiện truyền thông được kết nối với nó, thì đã có nhiều thời gian trôi qua hơn so với thời gian trôi qua trong một chế độ độc tài chuyên chế thực sự, nơi, cùng với thực tế là tổ chức “mẹ” bị cấm. , tất cả "con gái" của nó sẽ bị cấm ngay lập tức. Và những bàn tay đã đạt đến chỉ bây giờ.

Và đó là tất cả. Di tích của thời đại bị trừng phạt đã rơi ra như một sự thô sơ, giống như một sự tàn phá. Và bạn biết đấy, thật tốt khi nó diễn ra như vậy - chậm chạp, nhàm chán và quan liêu! Rốt cuộc, "họ" (à, những người ...) tồi tệ sẽ thích những làn sóng cường điệu, một đại dương lên án, một cơn sóng thần của những cuộc thảo luận. Nhưng không - họ đã đóng cửa, bỏ lỡ tất cả các thời hạn có thể xảy ra, với một sự trì hoãn đáng buồn, không có sự phấn khích, và những lời của Peskov hồi tháng Năm rằng “Bỏ một ai đó không có nghĩa là dọn sạch lĩnh vực chính trị” dường như không phải là cường điệu chút nào. Nếu đây là một cuộc "dọn dẹp", thì nó giống như việc dọn dẹp ở gác lửng đã được chuẩn bị trong nhiều năm ...

Tất nhiên, điều thú vị là phản ứng của chính Hodor: "Tôi và những người cùng chí hướng, những người sẵn sàng cho một mức độ rủi ro mới sẽ tiếp tục đối đầu với chế độ cho đến khi nó bị phá bỏ hoàn toàn ." Đây là câu hỏi về CÁI GÌ đã bị đóng cửa, Chúa hãy tha thứ cho tôi, "phương tiện truyền thông đại chúng": phương tiện truyền thông đã làm việc để "phá bỏ chế độ". Người không hề nhút nhát!

Và nhà nước Nga - vâng, nó là nhút nhát. Chúng tôi không phải là những kẻ man rợ, không phải là một loại quân phiệt nào đó, nơi một số "đội cảm tử" xông vào tòa soạn của các tờ báo đối lập. Chúng tôi có ở đây, bạn biết đấy, dura lex sed lex - mọi thứ đều tuân theo luật, mặc dù không nhanh chóng. Và ngay cả khi "nó rất cần thiết" và "nó đã quá hạn từ lâu" - mọi thứ sẽ giống nhau duy nhất và độc quyền theo luật. Họ đang vội vàng - man rợ, trong một thế giới văn minh họ không vội vàng.

The remnants of the "Khodorkovsky mass media" have been blocked - why has the state waited so long?
Заблокированы остатки «ходорковских СМИ» – почему государство так долго ждало?
Ngoại trưởng Lavrov tiếp tục nhắc lại việc phương tây sẽ can thiệp bầu cử DUMA quốc gia Nga vào tháng 9 này, khẳng định lần này sự thể hiện của phương Tây rõ ràng hơn, sống động hơn

West seeks to influence results of upcoming election in Russia, Lavrov says
Lavrov said that the attempts of the West to influence the elections in Russia are manifested more strongly than before


Trong một cuộc họp với công chúng và thanh niên ở Volgograd, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc phương Tây đang cố gắng để can thiệp đến kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga vào tháng 9.

Ngoại trưởng Lavrov dường như muốn ám chỉ đến việc các quan sát viên bầu cử châu Âu sẽ không thể đến Nga để giám sát cuộc bầu cử Duma. Các cuộc bầu cử trước đó ở Nga đã có giám sát bầu cử châu Âu nhưng năm nay, châu Âu đã tuyên bố không gửi giám sát đến bởi Nga giới hạn số quan sát viên để thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

"Các đối tác phương Tây của chúng tôi đang tìm cách ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Họ đang cố gắng gieo rắc nghi ngờ rằng họ sẽ công bằng và đặt câu hỏi về kết quả bầu cử. Chúng tôi đã thấy tất cả những điều đó trong các chiến dịch bầu cử trước đây, nhưng bây giờ tất cả những điều đó có lẽ sống động hơn" - ông Lavrov nhận định.

"Chúng tôi chỉ có một câu trả lời cho tất cả những nỗ lực này. Chúng tôi được hướng dẫn chủ yếu và duy nhất bởi ý chí của công dân, ý chí của nhân dân. Công dân của chúng tôi đủ trưởng thành để tự đánh giá công việc của lãnh đạo, để xác định xem họ muốn ai lãnh đạo Duma Quốc gia trong tương lai và cách họ nhìn thấy những con đường phát triển hơn nữa của đất nước" - Bộ trưởng lưu ý.

Theo ông Lavrov, Nga chưa bao giờ rơi vào tình trạng tự cô lập hoặc đối đầu trong các vấn đề quốc tế mà đó chính là các nỗ lực chung của các nước phương Tây.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho rằng, Moscow sẵn sàng vun đắp mối quan hệ với Mỹ, Liên minh châu Âu và NATO trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và tìm kiếm sự cân bằng lợi ích. "Nhưng chỉ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng", ông nhấn mạnh.

"Không ai có thể ra lệnh cho Moscow. Khi đại diện của các quốc gia này, các tổ chức này nói với chúng tôi: Vâng, chúng tôi sẵn sàng hàn gắn quan hệ với Nga, nhưng trước tiên Nga phải thay đổi hành vi của mình và phải làm điều này điều kia, thì xin nói rằng, họ không thể nói chuyện với chúng tôi bằng cách như vậy" - ông Lavrov chỉ rõ.

"Thật không khôn ngoan khi nói chuyện với Liên bang Nga bằng cách sử dụng ngôn ngữ như vậy. Tuy nhiên, thiện chí của chúng tôi được mọi người biết đến. Nếu bạn muốn nói chuyện bình đẳng, bạn được chào đón bất cứ lúc nào, cánh cửa của chúng tôi luôn mở" - nhà ngoại giao khẳng định.

--------------------------------------------------------------------------
Latvia nghĩ về việc từ bỏ ngành quá cảnh

View attachment 6477789
Trong những thập kỷ qua, quá cảnh là nền tảng của nền kinh tế Latvia, vì nó đã đảm bảo việc làm và thu nhập cho hàng nghìn người, vì vậy việc nói rằng ngành công nghiệp này đã ngăn chặn sự phát triển của đất nước trong 10-15 năm nghe có vẻ rất lạ.

Ý kiến này đã được nhà lãnh đạo đảng Latvia "Consent" Janis Urbanovich thể hiện trong tài liệu cho press.lv, bình luận về tuyên bố gần đây của Thủ tướng Latvia Krisjanis Karins rằng quá cảnh là nguyên nhân của tất cả các vấn đề của đất nước, vì nó đã ngăn chặn sự phát triển của nhà nước trong một thập kỷ rưỡi.

Theo Urbanovich, người đứng đầu chính phủ Latvia, do đó đã gọi hàng chục nghìn công nhân trong ngành giao thông vận tải, đường sắt và cảng, kiếm cơm hàng ngày, là "những cá nhân giàu có" đã đẩy Latvia vào cảnh nghèo đói.

“Nếu ngày nay ai đó đang cố gắng nói về Latvia như một cầu nối giữa Đông và Tây, thì với người này, mọi thứ đã rõ ràng - một sự ngược dòng hay một“ điệp viên của Điện Kremlin ”. Vậy thì chúng ta là ai? Ngõ cụt? Nền văn minh kết thúc ở đâu? Một cuộc điều dưỡng giữa châu Âu và những điều chưa biết? " - chính trị gia lập luận.

Latvia, theo Urbanovich, rất khác với các nước láng giềng - Estonia, Lithuania và Phần Lan, vốn không sẵn sàng hy sinh toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế quốc gia của họ để áp dụng cơ chế trừng phạt của châu Âu.

Đồng thời, chính trị gia nhắc lại hành động PR của Thị trưởng Riga và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Latvia, người vào đầu năm nay, trong Giải vô địch khúc côn cầu trên băng, đã thay quốc kỳ Belarus bằng màu trắng. vải đỏ-trắng do phe đối lập Belarus sử dụng. Theo Urbanovich, bước đi này thật mỉa mai, mang tính biểu tượng và hiệu quả sâu sắc, báo chí nước ngoài đã viết về nó, ca ngợi sự dũng cảm của Riga. Tuy nhiên, kết quả của việc thay đổi quốc kỳ này là mất tuyến đường trung chuyển của Belarus, khiến các tuyến đường khác bỏ qua Latvia.

“Chúng ta đã trả thù ai - nhà độc * tài bất xứng hay ông ta và người dân của ông ta? Ai đau hơn? ”Urbanovich lập luận.

Đồng thời, Nội các Bộ trưởng Latvia trong một tuyên bố của chính phủ viết về các kế hoạch đóng góp vào khả năng cạnh tranh quốc tế của hành lang trung chuyển, tập trung vào thực tế rằng sự phát triển của nhà nước sẽ được đảm bảo bằng “tái công nghiệp hóa thông minh”. Tuy nhiên, những gì chính xác được ẩn dưới thuật ngữ này và khái niệm trông như thế nào, không được nêu rõ trong khai báo.

View attachment 6477791

Theo Urbanovich, kế hoạch “tái công nghiệp hóa thông minh” do chính phủ Latvia lên kế hoạch có thể được so sánh với kế hoạch “đại tu ngành ngân hàng”.

“Khi các định nghĩa thơ mộng được sử dụng cho các quá trình kinh tế quốc gia, kinh nghiệm trước đây khiến chúng ta sợ hãi ... Latvijas dzelzceļš đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 700 công nhân trong năm nay. Ngoài khoảng 1.500 người đã mất việc vào năm 2019/2020. Tôi muốn biết quá trình tái công nghiệp hóa thông minh sẽ đưa họ đến đâu và khi nào? ”, Chính trị gia viết.

Đồng thời, ông nhớ lại rằng chính phủ Latvia đã chuẩn bị một món quà đặc biệt cho những công nhân đường sắt bị sa thải và những người vừa có ý định bị sa thải. “Món quà” này là những người quyết định nghỉ hưu do cắt giảm biên chế sẽ không được nhận toàn bộ số lương hưu này.

“Latvijas dzelzceļš đã đồng ý với Sở Thuế vụ để kéo dài thời hạn đóng bảo hiểm xã hội thêm ba năm. Người ta đã làm việc, nhưng họ không trả tiền cho họ, do đó, lương hưu ít hơn. Karinsh có nghĩ đến điều này khi nói về tác hại của việc vận chuyển không? Liệu người nghèo có làm cho nhà nước giàu lên không? ”Janis Urbanovic kết luận.

Xin nhắc lại, khối lượng quá cảnh qua các cảng của Latvia ở Biển Baltic đã giảm đáng kể sau khi các luồng hàng hóa từ Nga và Belarus bị chuyển hướng bỏ qua Latvia để đáp lại chính sách không thân thiện đối với Moscow và Minsk, vốn đang được Riga thúc đẩy.

Latvia thinks about abandoning the transit industry
В Латвии задумались об отказе от транзитной отрасли
Đồng chí Ivan Tertel Chủ tịch Ủy ban An ninh Nhà nước (KGB) Belarus cáo buộc tay chân của bác Bảy và Mikhail Khodorkovsky đã tổ chức các cuộc bỉu tềnh ở Belarus hòng lật đổ chánh quyền

View attachment 6419307
Theo KGB Belarus, vai trò quan trọng nhất trong việc tổ chức và quản lý các cuộc bỉu tềnh của phe đối lập ở Belarus là thuộc về Hoa Kỳ. Đồng chí Ivan Tertel cho rằng bằng cách này Hoa Kỳ muốn giải quyết các vấn đề địa chính trị của mình. Và trong số các nước láng giềng gần nhất, chính sách hiếu chiến nhất đối với nước cộng hòa được "thực hiện bởi các chế độ của Vilnius và Warsaw" ( tức Litva và Ba Lan)
Đồng chí Ivan Tertel cũng nói rằng Minsk nhìn thấy "một vai trò không xây dựng, bất chấp mối quan hệ huynh đệ giữa các dân tộc, của giới lãnh đạo hiện tại của Ukraine."
Theo đồng chí Ivan Tertel thì có từ 50 đến 70 nghìn người hiện đang chống lại các cơ quan chức năng chính thức trong không gian thông tin theo hướng Belarus, đồng chí nói "Ý tôi là các trung tâm đối đầu thông tin của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, các quốc gia phương Tây khác, Ukraine. Các đơn vị đặc nhiệm Belarus nhận thức được sự tương tác rất chặt chẽ của "các đơn vị chiến tranh thông tin Ukraine với các đơn vị Ba Lan và Litva. Và về sự phối hợp ở cấp độ các chuyên gia để thực hiện các hoạt động thông tin cụ thể liên quan đến Cộng hòa Belarus với mục đích gây ra thiệt hại."

Những người sau đây được chỉ đích danh là người tổ chức các cuộc biểu tình của phe đối lập :
1. Ông Michael Carpenter, Giám đốc cấp cao của Trung tâm Joe Biden về Tương tác Toàn cầu;
2. Pavol Demes chuyên gia Xã hội Dân sự tại Châu Âu Tài trợ cho Dân chủ, Nhà nghiên cứu tại Quỹ Marshall của Đức và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia
3. David Kremer cựu Trợ lý Ngoại trưởng về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, cựu lãnh đạo Nhà Tự do David Kremer;
4. Vitis Yurkonis, Giám đốc Dự án của Tổ chức Ngôi nhà Tự do;
5. Kamil Klysinsky, nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông Warsaw;
6. Jerzy Pomianowski, Giám đốc Điều hành Tổ chức Dân chủ Châu Âu;
7. Doanh nhân kiêm tỷ phú người Nga Mikhail Khodorkovsky.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho biết phương Tây đang vận động chống lại các loại thuốc trị coronavirus của Nga . Lời nói của ông được cơ quan đại diện ngoại giao trích dẫn trên trang Facebook chính thức .

"Phương Tây từ chối thừa nhận rằng thành tựu của các nhà khoa học của chúng tôi có khả năng giúp đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của toàn nhân loại. Hơn nữa, một chiến dịch có mục tiêu đang được tiến hành chống lại các loại thuốc sản xuất trong nước", Antonov nói.
Vovan và Lexus lại tái xuất và lần này Ngoại trưởng của Thụy Điển là nạn nhân.
Được biết Vovan và Lexus đã nói chuyện với chính trị gia thay mặt cho vợ của Alexei Navalny là Yulia và cộng sự của ông là Leonid Volkov . Vovan và Lexus đã nói chuyện Linda với yêu cầu tài trợ cho tổ chức FBK * của họ , đặc biệt, "cho một cuộc điều tra mới về các quan chức Nga." Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thụy Điển lưu ý rằng Stockholm "có tiền để hỗ trợ xã hội dân sự" với số tiền 38 triệu euro trong 5 năm tới. Cô ấy đề nghị liên hệ trực tiếp với những người đối thoại hoặc thông qua đại sứ quán, bởi vì "cô ấy không biết về các chi tiết kỹ thuật của những vấn đề này."
Theo tác giả của bài báo, quan chức này đã nói với Vovan và Lexus các chi tiết của trò chơi chính sách đối ngoại ở Liên minh châu Âu và các giao dịch chính trị giữa các nước.
OSCE không cử người đến giám sát bầu cử tại Nga vào tháng 9 do bị Nga hạn chế số lượng nhân viên giám sát còn 60 trong khi dự định ban đầu của OSCE là 500. Cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ chỉ có 30 giám sát viên quốc tế.
Thấy bác đưa lên tin này, có vẻ rất khớp với các tin tôi đã đưa lên trong topic này. Đây là bước tiền đề để chuẩn bị lấy cớ không công nhận kết quả bầu cử hạ viện Nga, sau đó lấy cớ đó không công nhận luật pháp Nga được đưa ra trong nhiệm kỳ hạ viện này, và ra đòn trừng phạt.
Dĩ nhiên đó là phần công nhận, còn sau đó khi vào Nga rồi, có thể không tuân theo luật của Nga không thì tùy vào tương quan lực lượng và sức mạnh thôi
Việc phương tây ra mặt can thiệp không công nhận hạ viện, bầu cử Nga, etc. nó cũng thể hiện mấy điều:


- Nó thể hiện sự bất lực của phương tây trong các biện pháp giấu mặt, "ném đá giấu tay" của họ trong việc can thiệp nội chính Nga, bằng việc đưa người của họ, người được họ tài trợ và/hoặc người họ có thể lợi dụng được vào bộ máy chính trị Nga. Nói cách khác nhóm người dựa vào nước ngoài để nắm quyền ở nước mình đang gặp khó khăn, không thâm nhập được vào bộ máy chính trị Nga, dù là cấp vùng hay trung ương.

- Nó thể hiện sự trắng trợn và ngạo mạn của phương tây, công khai can thiệp nội chính nước khác, công khai tự cho mình quyền đánh giá tốt xấu, đúng sai trên thế giới, công khai cho mình quyền đánh giá, phán xét các nước khác, và sau đó quyết định có trừng phạt hay không. Tự làm quan tòa, tự làm đao phủ.
Những việc này phương Tây đã bắt đầu với Venezuela, Belarus khi công khai coi người này người kia là (không là) nguyên thủ quốc gia. Ở đây, phương tây đã thể hiện sức mạnh và bá quyền của mình ngày càng lộ liễu
...
- Ngay cả các cường quốc, nước lớn như TQ, Nga cũng đã bị phương tây công khai can thiệp nội chính. Nó cũng cho thấy phương tây đang sốt ruột và lo lắng trước hướng đi, đường lối phát triển của nước Nga, họ lo lắng Nga sẽ vuột khỏi tầm kiểm soát của họ, lo sẽ mất Nga, lo Nga và TQ, Ấn hợp tác, etc. Đối với riêng EU, giữ được ảnh hưởng với Nga cũng tạo thế cho họ khi nói chuyện với Mỹ
Screenshot from 2021-08-17 20-06-07.png
Screenshot from 2021-08-17 20-06-19.png
Screenshot from 2021-08-17 20-06-28.png
Screenshot from 2021-08-17 20-06-38.png
Screenshot from 2021-08-17 20-06-47.png
Screenshot from 2021-08-17 20-06-54.png
Screenshot from 2021-08-17 20-07-02.png


What the Russian liberal opposition is fighting for
За что борется российская либеральная оппозиция
......
------------------------------------------------------------------------

Điều chính từ bài viết của Navalny: Ở nước ngoài sẽ giúp chúng ta
Blogger đối lập Alexei Navalny đã viết một bài báo về tham nhũng nhân kỷ niệm ngày ông bị "đầu độc".


Tài liệu đã được xuất bản bởi các ấn phẩm nổi tiếng của châu Âu: báo The Guardian của Anh, Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức và Le Monde của Pháp.

Trong bài báo, ông mô tả năm bước để chống tham nhũng trên khắp thế giới. Phe đối lập kêu gọi các nước phương Tây bắt đầu áp dụng luật chống lại các quan chức tham nhũng nước ngoài, vì phần lớn thu nhập bất hợp pháp được giữ trong tài khoản ngân hàng ở các nước phương Tây. Navalny mời các nhà lãnh đạo thế giới sử dụng ý chí chính trị, tập trung vào dư luận.

Blogger và luật sư Ilya Remeslo nói với tạp chí Journalistic Pravda , người đã viết bài báo cho Navalny và liệu có tạo được tiếng vang hay không.

“Thông điệp chính của bài báo của Navalny là nước ngoài sẽ giúp đỡ chúng tôi, nó có thể chỉ là tên của bài báo. Tác giả gợi ý rằng ở phương Tây cũng có trách nhiệm lẫn nhau, đó là lý do tại sao các "cuộc điều tra" của ông không được công nhận ngay cả ở đó. Anh ấy nói về cách đội của anh ấy nhận được những lời từ chối nhất quán khi họ cố gắng đưa "thủ phạm" ra trước công lý. Thực tế chứng minh, ngay cả cơ quan quản lý nhà nước của nước ngoài cũng ghi nhận không có hành vi phạm tội. Nếu có lý do, họ sẽ ngay lập tức bị thu giữ, chẳng hạn như một cơ hội để tống tiền các quan chức được đề cập.

Navalny bắt đầu tin rằng không chỉ các cơ quan chính phủ của chúng ta, mà tất cả các nước EU đều tham nhũng. Theo logic của anh ta, hóa ra tất cả đều đồi bại, và một người anh ta trung thực.

Một bài báo cho Navalny đã được viết vào ngày kỷ niệm các sự kiện với vụ "đầu độc" để nhấn mạnh vai trò của anh ta và nhắc nhở anh ta về "ảnh hưởng" đối với nước ngoài. Navalny thậm chí còn được sử dụng lần này như một công cụ để ám chỉ về tham nhũng đối với các nước phương Tây.

Rõ ràng là Navalny đã không tự viết bài báo, trong đó thậm chí những lượt phát biểu không phải là đặc trưng văn phong của anh ta. Rất có thể, văn bản được soạn bởi một người nước ngoài.

Thực tế là bài báo được xuất bản ở Anh, Đức và Pháp có nghĩa là một chiến dịch đồng thời. Bạn có thể tưởng tượng cách phối hợp hành động của các tòa soạn để cùng ngày, phương tiện truyền thông được cho là độc lập sẽ đăng bài báo của Navalny. Mọi thứ đều được thực hiện theo đúng hướng dẫn, không có bất kỳ câu hỏi nào về ý thức công dân ở đây. Đây là một bài báo tùy chỉnh.

Bài báo chưa chắc đã có tác dụng như mong đợi, nếu có sai phạm thì họ đã bị thu giữ từ lâu và bắt đầu tung ra các vụ án hình sự đối với các quan chức của chúng ta. Theo luật của Hoa Kỳ, chẳng hạn, các cơ quan thực thi pháp luật có thể truy tố các quan chức về tội tham nhũng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới mà họ sử dụng. Nhưng hơn chục năm nay không có vụ án nào được giải cao, nghĩa là không có gì để bấu víu. Nếu họ bám vào một thứ gì đó, nó sẽ trông bất hợp pháp - theo các khái niệm, không phải theo luật. "

The main thing from Navalny's article: Abroad will help us
Главное из статьи Навального: Заграница нам поможет
......
--------------------------------------------------
......
-----------------------------------------------------
Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây không đáng tin cậy trong quan hệ với Nga

Các nước phương Tây đã chứng tỏ mình không đáng tin cậy với tư cách là đối tác trong hợp tác song phương, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Hai.
Lợi ích địa chính trị

"Chúng tôi không ảo tưởng, - người đứng đầu cơ quan ngoại giao nói, - các đồng nghiệp phương Tây đã chứng tỏ sự không đáng tin cậy và cho thấy để đạt được những lợi ích địa chính chị của mình, họ sẵn sàng vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm đặc quyền của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, là cơ cấu duy nhất có quyền công bố các biện pháp cưỡng bức kinh tế".

Theo Bộ trưởng, "sau làn sóng hạn chế năm 2014", phía Nga đã từ lâu đi đến kết luận rằng "cần phải dựa chủ yếu vào lực lượng của mình - cả trong các khu vực chiến lược, các khu vực liên quan đến khu liên hợp công nghiệp quân sự, và trong các lĩnh vực chiến lược phát triển dân sự của nền kinh tế".

"Chúng tôi vẫn sẽ cởi mở cho các mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, hợp tác đầu tư, nhưng đồng thời sẽ luôn có nguồn lực dự trữ của riêng mình", - ông Lavrov kết luận.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng phương Tây không thể yêu cầu Matxcơva "thay đổi hành vi của mình".

"Nếu quý vị muốn nói chuyện bình đẳng thì xin mời, cánh cửa của chúng tôi luôn mở", - ông Lavrov nói thêm


--------------------------------------------------------------

Nga và Hungary nhất trí ký thỏa thuận khí đốt dài hạn

Hungary và Nga đã nhất trí về thỏa thuận khí đốt dài hạn, như Bloomberg đưa tin dẫn nguồn từ tuyên bố của Ngoại trưởng Hungary Szijjártó Péter.


Trước đó, ông Szijjártó cho biết rằng vào thứ Hai tại Saint-Peterburg ông dự kiến thảo luận các chi tiết của hợp đồng cung cấp khí đốt giữa Budapest và Gazprom, giải quyết dứt điểm vấn đề giá cả và tính linh hoạt của giao kèo.

Trong khi đó Gazprom không tiết lộ các chi tiết đàm phán mà chỉ thông báo rằng các bên đã xem xét những câu hỏi chủ chốt và triển vọng hợp tác, bao gồm cung cấp khí đốt cho Hungary cũng như mở rộng hệ thống truyền dẫn khí đốt của Hungary.

Kết quả đàm phán
«Hungary và Nga đã nhất trí trong nội dung hợp đồng mới về cung cấp khí đốt dài hạn», - Ngoại trưởng Szijjártó Péter thông báo sau cuộc gặp ông Alexei Miller đứng đầu Gazprom, Bloomberg cho biết.

Dẫn nguồn tuyên bố của Ngoại trưởng, hãng tin này làm rõ rằng mỗi năm Hungary sẽ mua 4,5 tỷ mét khối khí đốt từ Nga, trong đó 3,5 tỷ mét khối sẽ đến qua Serbia và 1 tỷ mét khối thông qua Áo, thỏa thuận sẽ được ký vào cuối tháng 9, và việc cung cấp theo hợp đồng mới sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Hợp đồng được hoạch định cho 15 năm, với khả năng thay đổi các điều kiện qua 10 năm, - hãng tin dẫn dữ liệu từ người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary cho biết.


FAN có ý ngăn chặn sự xuất hiện của các bản sao "Project.Media" của Đức ở Nga
View attachment 6480097

Hai công ty của Đức cùng lúc công bố các tài khoản hỗ trợ cho các nhà báo điều tra Nga. Như sự kiểm tra của FAN cho thấy , các cấu trúc có liên quan đến tiền tài khoản không mong muốn hoặc gây bất ổn định hình trong không gian hậu Xô Viết.

Phương tây tiếp tục công việc có mục tiêu chủ của mình là gây áp lực về thông tin đối với Nga, tạo ra các phương tiện truyền thông được kiểm tra soáít, dàấi tra Về vấn đề này, mới dữ liệu về việc kiểm tra các cơ quan truyền thông "độc lập" của các tổ chức nước ngoài thường xuyên được tiết lộ.

Vai trò của Stanford trong việc thành lập một số hãng truyền thông tự do của Nga đã được nhiều người biết đến. Trường đại học đào tạo các nhà báo hoạt động như điệp viên nước ngoài Roman Badanin 1Roman Anin . Sau khi tốt nghiệp, họ thành lập các ấn phẩm điều tra của riêng mình - "Dự án 2 .Media" 2 (được công nhận là không mong muốn trên lãnh thổ Liên bang Nga) và "Lịch sử quan trọng" 4 (được công nhận inoagentom). Đáng chú ý là cả hai nhà báo đã có thể tìm được quỹ để mở phương tiện truyền thông riêng của họ ngay sau khi được phát hành. Mùa hè này, Badanin và Anin, cũng như ấn phẩm điều tra Câu chuyện quan trọng, đã được đưa vào danh sách các đặc vụ nước ngoài, và Dự án đã bị cấm.

View attachment 6480098
Không giống như các tổ chức của Mỹ, các NPO của Đức ít được đưa tin hơn, mặc dù nỗ lực của họ nhằm gây bất ổn ở Nga cũng rất đáng chú ý. Vào tháng 5 năm 2021, ba tổ chức phi chính phủ - Diễn đàn của những người châu Âu nói tiếng Nga, Trao đổi Đức-Nga và Trung tâm Hiện đại Tự do - bị coi là không mong muốn. Như FAN đã phát hiện ra, một số phận tương tự có thể chờ đợi Quỹ Heinrich Belle của Đức, một tổ chức phi chính phủ xanh liên kết với nhà tài chính George Soros . Ngoài nỗ lực loại bỏ Nga khỏi thị trường năng lượng, quỹ cũng thúc đẩy lý thuyết về đa dạng giới ở Liên bang Nga và ủng hộ các ý tưởng về nữ quyền, mặc dù có chọn lọc .

Cơ quan Thông tấn Liên bang tiếp tục điều tra hoạt động của các tổ chức phi chính phủ Đức và tìm hiểu xem người Mỹ và Đức quan tâm đến việc kiểm soát các phương tiện điều tra ở Liên bang Nga như thế nào. Vào tháng 8 năm nay, ít nhất hai chương trình của Đức đã được triển khai nhằm đào tạo các nhà báo Nga theo "tiêu chuẩn phương Tây" về công việc, có thể có nghĩa là các bài báo dựa trên khuôn mẫu và vì lợi ích của FRG (Đức)

Fund n-ost: dạy bạn cách viết, cho tiền
Tổ chức n-ost của Đức đã công bố một chương trình tài trợ cho các nhân viên truyền thông ở Nga, Belarus và Ukraine để đào tạo các tiêu chuẩn báo chí của phương Tây. Dự án dành cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia có kinh nghiệm, bao gồm cả các nhà báo điều tra.
View attachment 6480099
Ban tổ chức hứa hẹn các điều kiện trung thành và hỗ trợ hào phóng. Cuộc điều tra sẽ kéo dài bốn tháng. Nó được nhấn mạnh riêng rằng những người tham gia sẽ không cần tiền.

“Các thành viên của mạng lưới n-ost phản đối những hạn chế về kinh tế, xã hội và chính trị đối với công việc của các nhà báo. Họ cùng nhau bảo vệ quyền được trả thù lao công bằng và đang tìm kiếm các nguồn bổ sung cho các nghiên cứu tốn kém, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của mình, ”thông báo của chương trình cho biết.

Dự án đang được thực hiện cùng với tổ chức Ba Lan "Belarus in Focus" với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác Xã hội Dân sự, một dự án lớn của Chính phủ Đức, trong phạm vi lợi ích của các quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Các tổ chức hỗ trợ n-ost bao gồm NED 5 không mong muốn và Tổ chức Xã hội Mở của George Soros, cũng như chính phủ Đức.
View attachment 6480100
Các đối tác n-ost khác bao gồm Tổ chức Minh bạch Quốc tế, Trao đổi Đức-Nga (một tổ chức không mong muốn), Mạng lưới Báo chí Điều tra Toàn cầu và Rise Moldova, được biết đến với nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Moldova. Rise Moldova liên kết với Rise Romania bởi Paula Radu , một trong những người sáng lập Bellingcat và OCCRP .

Berlin "Những kẻ lừa dối"
Một quỹ khác đã công bố một chương trình tài trợ cho các nhà báo Nga là tổ chức phi lợi nhuận Dekabristen eV có trụ sở tại Berlin. Vào tháng 8 năm nay, tổ chức này đang tổ chức một cuộc thi sáng tạo các phương tiện truyền thông mới trên lãnh thổ Liên bang Nga. Giống như n-ost, mục tiêu của chương trình cũng là đào tạo nhân viên truyền thông Nga theo tiêu chuẩn phương Tây, với điểm khác biệt duy nhất mà ban tổ chức quan tâm là các khu vực. Lưu ý rằng các hiện tượng khu vực cũng bị thu hút bởi Quỹ Belle của Đức và các tổ chức phi chính phủ phương Tây khác - như các chuyên gia tin rằng, vì khả năng nuôi dưỡng tình cảm ly khai.

Trong khuôn khổ của chương trình, có thể tạo một cái mới, cũng như phát triển hoặc đổi thương hiệu cho một phương tiện hiện có. Khóa đào tạo chính sẽ diễn ra tại Berlin, các dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được sự hỗ trợ cố vấn trong sáu tháng và người chiến thắng sẽ được trao giải thưởng 200 nghìn rúp, mà họ đề nghị chi cho một “khởi đầu nhanh”.
View attachment 6480101
Trong số các diễn giả của chương trình có các nhà báo Nga - tổng biên tập của Mediazona đối lập Sergei Smirnov , biên tập viên của ấn phẩm khu vực 7x7 Oleg Grigorenko , nhà nữ quyền tự do Zalina Marshenkulova và những người khác.
View attachment 6480102
Tổ chức chính trị xã hội Berlin "Những kẻ lừa dối" được thành lập sau các cuộc biểu tình của phe đối lập ở Liên bang Nga năm 2011-2012. Công ty được điều hành bởi những người đã nghiên cứu về Nga và các nước láng giềng từ góc độ phương Tây, cũng như những người có kinh nghiệm trong việc gây bất ổn tình hình trong không gian hậu Xô Viết. Giám đốc của Dekabristov Sergey Medvedev trong năm 2012-2014 đã làm việc trong một dự án nghiên cứu để nghiên cứu giới tinh hoa Nga tại Viện Chính sách Đối ngoại và An ninh (SWP) ở Đức. Giám đốc dự án - Victoria Kravtsova , thành viên của Quỹ Heinrich Böll. Sở thích nghiên cứu của cô bao gồm các nghiên cứu về giới, hậu và phi thực dân ở các nước thuộc Liên Xô cũ. Ở St.Petersburg, Kravtsova đã tham gia các sáng kiến của nhà hoạt động và nhân quyền. Điều phối viên Dự án Magdalena Patalongđược biết đến với việc lôi kéo xã hội dân sự ở Ukraine tham gia các cuộc biểu tình trong và sau Euromaidan. Năm 2017, Magdalena trở thành cố vấn tại Bộ Ngoại giao Đức, nơi cô cung cấp hỗ trợ cho các đại diện của xã hội dân sự, đặc biệt là từ Ukraine.

Một ví dụ nổi bật về các dự án được tạo ra với sự tham gia của "Những kẻ lừa dối" là các sáng kiến nhằm thúc đẩy các ý tưởng LGBT. Thông qua những nỗ lực của tổ chức, một dự án đã được tạo ra nhằm mục đích du ngoạn đến những “địa danh lịch sử” của cộng đồng LGBT ở St.Petersburg. Mô tả của dự án nói rằng các giá trị của cộng đồng đồng tính luyến ái được cho là một phần không thể thiếu trong xã hội Nga và lịch sử của đất nước. Đáng chú ý là các nhà tổ chức đang cố gắng thoát khỏi sự liên kết với ảnh hưởng của phương Tây. Tuy nhiên, người ta biết rằng các tổ chức phương Tây sử dụng công việc với các nhóm dân số nhỏ để can thiệp vào công việc của các bang khác thông qua các NPO được kiểm soát.
View attachment 6480103
Bất chấp lệnh cấm ở Liên bang Nga, một số tổ chức không mong muốn tìm cách thực hiện công việc phá hoại, hoạt động thông qua các quỹ được kiểm soát. Ngoài ra, theo lưu ý của người đứng đầu Ủy ban điều tra sự thật về sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của Liên bang Nga, Vasily Piskarev , các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiến hành các cuộc hội thảo, đào tạo và các khóa học ở nước ngoài cho các công dân Nga khi trở về quê hương làm việc làm mất ổn định tình hình trong nước. Ví dụ về tài trợ báo chí từ n-ost và Dekabristen eV xác nhận điều này.


Liên quan đến các sự kiện được tiết lộ, RIA FAN yêu cầu Văn phòng Tổng Công tố công nhận các hoạt động của cơ cấu n-ost và Kẻ lừa dối là không mong muốn trên lãnh thổ của Nga.

Ngoài ra, tòa soạn thảo khiếu nại với Ủy ban điều tra can thiệp nước ngoài của Duma Quốc gia với yêu cầu hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật và nỗ lực chung để ngăn chặn sự xuất hiện của các hãng truyền thông do phương Tây kiểm soát ở Liên bang Nga, các phương tiện tương tự tiềm năng của Project Media và Những câu chuyện quan trọng.

FAN intends to prevent the emergence of German clones of "Project.Media" in Russia
ФАН намерен помешать появлению в России немецких клонов «Проект.Медиа»

-------------------------------------------------------------------------------

Zakharova đề nghị với người cố vấn văn phòng Zelensky đổi tên quốc gia thành "Ukrus"
View attachment 6480107

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã gây chú ý với đề xuất của Aleksey Arestovich về việc đổi tên Ukraine thành "Rus-Ukraine"

Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Maria Zakharova đề nghị cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovich đổi tên nước thành "Ukrus". Cô ấy đã viết về điều này vào thứ Ba trên kênh Telegram của mình .

Nhà ngoại giao đã thu hút sự chú ý đến đề xuất được công bố trước đó của Arestovich về việc đổi tên Ukraine thành "Rus-Ukraine" và "tước bỏ thương hiệu Russian hay Russia của Nga."

"Thứ nhất, thật tuyệt khi giờ đây chúng tôi đã hiểu những gì chúng tôi đang làm trong văn phòng của Zelensky. Nếu không, tôi sẽ không giấu giếm, đã có câu hỏi. Thứ hai, tôi đưa ra - Ukrus. Đừng cảm ơn", Zakharova nói.

Đổi lại, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky lưu ý rằng Arestovich "đã nhầm lẫn giữa các ghế." "Anh ấy không được thuê để làm việc trong một chương trình hài hước. Và ngay cả sự căng thẳng thần kinh trước cuộc gặp sắp tới của Zelensky với [Tổng thống Mỹ Joe] Biden cũng không thể giải thích một điều vô nghĩa hiển nhiên như vậy. Trường hợp cuồng loạn chống Nga biến thành một chẩn đoán y tế", Slutsky đã viết trên kênh điện tín của mình, bày tỏ hy vọng rằng "Tổng thống Ukraine sẽ vẫn từ Washington trở về quê hương với tên cũ của nó."


Zakharova suggested to the adviser to the head of Zelensky's office to change the name of the country to "Ukrus"
Захарова предложила советнику главы офиса Зеленского сменить название страны на "Укрусь"

---------------------------------------------------


Zelensky đang cân nhắc một cái tên mới cho Ukraine


Chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề xuất đổi tên nhà nước Ukraine. Oleksiy Arestovich, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Zelenskiy, đề xuất đặt tên Ukraine là Rus-Ukraine. Ông đã đưa ra đề xuất như vậy trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Roman Tsimbalyuk.

Theo Arestovich, việc đổi tên Ukraine thành Rus-Ukraine sẽ là sự phục hồi công lý lịch sử. Cố vấn cho người đứng đầu chính quyền Zelensky tin rằng cần phải "tước bỏ thương hiệu Rus của người Nga."

Arestovich lưu ý rằng bây giờ "một cuộc chiến tranh Russian-Russian đang diễn ra," và "Russia là chúng ta ... Rus, Rusyns." Đồng thời, Arestovich nhấn mạnh rằng hiện nay ở Ukraine họ đang làm việc này, mặc dù ông không giải thích công việc này là gì và kế hoạch đổi tên đất nước nghiêm trọng như thế nào.

Cần lưu ý rằng các tuyên bố rằng Ukraine là nước Nga thực sự và nó cần được đổi tên xuất hiện ở Kiev với mức độ đều đặn đáng ghen tị. Các quan chức Ukraine tuyên bố trạng thái "những câu chuyện ngàn năm", viết lại sách giáo khoa lịch sử và mơ tưởng.

Zelensky thinks about a new name for Ukraine

Zelensky réfléchit à un nouveau nom pour l’Ukraine

In Ukraine, they wanted to change the name of the country

In Kiev, it was proposed to rename the country to Rus-Ukraine
Tiếp vụ Ukraine đề xuất đổi tên nước của mình là Rus-Ukraine để cướp lấy thương hiệu Rus của Nga ở đoạn trích trên

Nhà sử học Nga Bredikhin tiết lộ ý định của Kiev tạo ra "Rus-Ukraine"

View attachment 6484839
Đại diện của Kiev trong nhóm liên lạc ba bên và cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovich gần đây đã đề nghị đổi tên Ukraine thành Rus-Ukraine, và giờ ông muốn đổi tên tiếng Ukraine thành Ruska Mova, kể từ , theo ý kiến của ông, nó giống nhất với ngôn ngữ của Kievan Rus. Theo Arestovich, đây "sẽ là một đòn giáng vào trái tim của nước Nga."

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, chống lại các đề xuất từ Văn phòng Tổng thống Ukraine về việc đổi tên đất nước, đã đề xuất phiên bản của riêng mình - "Ukrus". Còn Thứ trưởng Đuma Quốc gia Ruslan Balbek tin rằng sự phát triển theo nguyên tắc “lấy nước láng giềng” là suy thoái.

Tổng biên tập tạp chí khoa học điện tử "Archont", nhà khoa học chính trị, ứng cử viên khoa học lịch sử Anton Bredikhin, trong một cuộc phỏng vấn với FAN, đã kêu gọi xử lý không mỉa mai những gì Kiev đang làm. Theo ông, các nhà chức trách Ukraine đang cố gắng tạo ra một nước Nga thay thế.

“Hôm nay Kiev đang cố gắng tạo ra một thương hiệu thay thế. Đây là một dự án thực sự, không phải là cuốn sách do cựu Tổng thống Leonid Kuchma viết trước đây có tựa đề “Ukraine không phải là Nga”. Đây là một dự án ý thức hệ thực sự có thể diễn ra trong không gian hậu Xô Viết. Những tuyên bố như vậy không nên bị chế giễu - chúng ta cần tập trung sự chú ý vào chúng. Giờ đây, người Ukraine sẽ có thể chơi với tên "Rus-Ukraine", tạo ra một nước Nga thay thế. Họ đã hướng tới điều này trong một thời gian dài, ”người đối thoại FAN nói.

View attachment 6484840


Chính quyền Kiev muốn phổ biến quan niệm tư tưởng của họ về "những người Nga đúng đắn" sống ở Ukraine tới toàn bộ không gian hậu Xô Viết, chuyên gia nói.

“Tất nhiên, tôi nghi ngờ rằng [Vladimir] Zelenskiy sẽ đi đổi tên quốc gia và ngôn ngữ. Nhưng từ quan điểm ý thức hệ, họ đang cố gắng khuấy động không gian hậu Xô Viết. Trước đây, họ từ bỏ mọi thứ tiếng Nga, và bây giờ họ đang cố gắng định dạng lại và chứng tỏ rằng họ là người Nga thực sự. Tôi muốn lưu ý rằng kể từ những năm 90 ở Ukraine, một dự án đã được thực hiện để tạo ra những người Ukraine mà tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, họ nghĩ bằng tiếng Nga. Nhưng đồng thời cũng cần đảm bảo rằng họ không đồng nhất với Nga, mà chỉ với Ukraine. Chính ý tưởng này mà chính quyền Kiev muốn thực hiện, cũng như chuyển tiếp nó đến toàn bộ không gian hậu Xô Viết, ”Anton Bredikhin tóm tắt.

Phó đoàn Verkhovny Rada, Oleksiy Zhuravko, trước đó đã giải thích về việc người Ukraine từ chối chụp ảnh với các vận động viên Nga tại Thế vận hội Paralympic 2020 có liên quan gì.

Russian historian Bredikhin revealed Kiev's intention to create "Rus-Ukraine"
Российский историк Бредихин раскрыл замысел Киева в создании «Руси-Украины»

---------------------------------------------------------------

Tiếp vụ xây thành phố mới ở Siberia mà bộ trưởng quốc phòng Nga Shoigu đã đề xuất (xem những post trước)

Nga sẽ xây dựng thành phố Sputnik


View attachment 6484844
Cách Vladivostok 30 km sẽ xuất hiện thành phố mới có tên là Sputnik, với dân số 300 nghìn người, thỏa thuận tương ứng đã được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.
Thành phố mới Sputnik
Tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) đã có thông báo rằng Sputnik sẽ được xây dựng tại khu vực cách thủ đô Vladivostok của Primorye là 30 km. Theo tính toán, dân số trong thành phố sẽ là 300 nghìn người. Cùng với Vladivostok và Artem, dân số của quần thể đô thị sẽ vượt quá một triệu người.

"Thành phố mới Sputnik sẽ được xây dựng trên lãnh thổ của khu vực phát triển kinh tế xã hội tiên tiến Nadezhdinskaya. Diện tích xây dựng sẽ là 925 ha. Trong khuôn khổ dự án dự kiến sẽ xây dựng 2,8 triệu mét vuông nhà ở", - trích thông cáo của Bộ Phát triển vùng Viễn Đông Nga được phát tán trong khuôn khổ WEF.

Người đứng đầu Bộ Phát triển vùng Viễn Đông của Nga, Alexei Chekunkov, cũng thông báo rằng thành phố sẽ nằm gần sân bay, bản thân thành phố Vladivostok và đường vành đai.

Các thành phố khác
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã đưa ra ý tưởng xây dựng các thành phố mới ở Siberia. Theo ý kiến của ông, đó sẽ là từ ba đến năm khu định cư lớn, trong tương lai sẽ trở thành trung tâm kinh tế của các ngành cụ thể như kỹ thuật điện, chế biến gỗ hoặc hóa dầu. Tổng thống Vladimir Putin sau đó nói rằng những đề xuất này cần được chuẩn bị và chính thức hóa.

 
Chỉnh sửa cuối:

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Như đã nói từ những vol trước (vol 2, 3, 4, 5) về in 3D nói chung, và in 3D trong lĩnh vực xây dựng nói riêng. Rồi in 3D trong lĩnh vực xây dựng nói chung, về 2 công ty AMT-SPETSAVIA (hay AMT-SPECAVIA) và Apis Cors - 2 nhà chế tạo máy in 3D xây dựng của Nga nói riêng. Như đã nói, công ty AMT-Spetsavia này đã xây ngôi nhà ở bằng in 3D của mình đầu tiên ở châu Âu và CIS năm 2017, cũng là công ty xây đài phun nước (fountain) đầu tiên trên thế giới năm 2018. Máy in 3D xây dựng của công ty AMT-Spetsavia này đã được bán cho công ty Đan Mạch 3DPrinthuset (hiện giờ chính là COBOD International, công ty đã cung cấp máy in 3D cho PERI để in căn nhà 3D đầu tiên ở Đức) để công ty này xây văn phòng khách sạn (office-hotel) 50 mét vuông ở thủ đô Copenhagen năm 2017, là building in 3D đầu tiên ở EU . AMT-SPETSAVIA cũng bán máy in 3D của mình vào EU, Ấn, châu Á, và đã chế tạo máy in 3D xây dựng lớn nhất thế giới. AMT-SPETSAVIA có công nghệ in 3D xây dựng theo cả 2 cách: in 3D từng phần rồi đem đến công trường ráp lại, hoặc in 3D tại chỗ ngay tại công trường
Ta lại đưa tin tiếp về dự án đang thực hiện của AMT-Spetsavia

Lần này là sẽ in ra nhà của cả 1 làng (village). Lần này họ sử dụng thêm công nghệ tạo ra tường xây dựng tự động (automatic building wall former)


Công ty AMT xây dựng một ngôi làng bằng cách sử dụng công nghệ tạo ra tường xây dựng tự động (automatic building wall former)

1630767100491.png

Công ty Yaroslavl đã bắt đầu xây dựng một ngôi làng dân cư bằng cách sử dụng một bức tường xây dựng tự động trước đây do chính công ty sản xuất. Những ngôi nhà của làng sẽ nằm ở làng Semenovskoye gần làng Tunoshna, vùng Yaroslavl, trên một mảnh đất rộng khoảng 1,5 ha.

Cư dân của Skolkovo Foundation (VEB.RF Group), công ty AMT, đã bắt đầu xây dựng ngôi làng bằng cách sử dụng máy in thực địa (in tại công trường) S-300. Các lô đất với tổng diện tích 1,5 ha đã được mua cho những ngôi nhà sáng tạo gần Yaroslavl.
1630767375011.png

Bây giờ ngôi nhà đầu tiên trong số mười hai ngôi nhà đang được hoàn thành. Theo ước tính sơ bộ, chi phí cho mỗi mét vuông là khoảng 20 nghìn rúp. Một ngôi nhà có tổng diện tích 46 mét vuông nếu không hoàn thiện (với diện tích xây dựng là 64 mét vuông) sẽ có giá 914 nghìn rúp. Việc xây dựng ngôi nhà thứ hai sẽ giúp bạn có thể lên được tiến độ xây dựng chính xác, tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công: một ngôi nhà có diện tích 100 mét vuông dự kiến sẽ được lắp ráp trong 30 giờ. Ngôi nhà thứ ba sẽ thể hiện khả năng của một máy in 3D xây dựng về các hình dạng phức tạp.
1630767463976.png

Những ngôi nhà này đã có nước, điện và hệ thống thoát nước. Tất cả những thứ tiếp theo cũng sẽ được kết nối với thông tin liên lạc, đưa vào hồ sơ địa chính và làm khách sạn tại trung tâm đào tạo AMT, nơi họ dạy xây dựng trên máy in 3D.

Oleg Dubnov, Phó Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Cụm Công nghệ Hiệu quả Năng lượng của Quỹ Skolkovo : “In 3D các tòa nhà và các yếu tố cấu trúc là một chủ đề đầy hứa hẹn có thể sớm trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Tất cả các ngành công nghiệp đều đang trên con đường tăng năng suất thông qua tự động hóa quy trình, nhưng trong ngành xây dựng, những thay đổi này vẫn chưa ảnh hưởng rõ ràng đến các quy trình sản xuất chính. Vì vậy, các công ty Nga hiện có cơ hội lớn để chiếm một trong những vị trí hàng đầu thông qua việc giới thiệu các công nghệ có thể giảm thời gian và chi phí xây dựng cơ sở, điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với sự thiếu hụt nguồn lao động trong ngành xây dựng. . "

In 3D xây dựng là một trong những lĩnh vực gây tranh cãi nhất, nhưng đang phát triển nhanh trong lĩnh vực công nghệ phụ gia. Bây giờ nó chủ yếu được sử dụng để sản xuất các hình thức kiến trúc nhỏ, các sản phẩm thiết kế cảnh quan và cảnh quan, sản xuất các yếu tố và bộ phận của các tòa nhà và cấu trúc với việc lắp ráp sau đó tại công trường, cũng như in các tòa nhà trực tiếp trên nền móng. Nó hóa ra không thể thiếu trong việc xây dựng các cơ sở hạ tầng xã hội rẻ tiền.
1630767515685.png

Alexander Maslov, Giám đốc điều hành của AMT : “Từ quan điểm phần cứng, máy in 3D xây dựng không khác nhiều so với những máy in thông thường in bằng nhựa nóng chảy. Đây là những máy CNC giống nhau, chỉ có máy in xây dựng là lớn hơn. Tuy nhiên, họ có thể hiện thực hóa mọi tưởng tượng của kiến trúc sư: máy in không quan tâm đến những gì nó in ra - một tòa nhà hình chữ nhật đơn giản hay một ngôi nhà có mặt tiền, tháp pháo và cột cong. Và để quy trình tự động hóa hết mức có thể, do đó thời gian thi công giảm 1 lần rưỡi so với cách làm truyền thống ”.
1630767561139.png

Mô hình của một trong những ngôi nhà

Tòa nhà của tòa nhà dân cư đầu tiên đã được in. Có tổng cộng 12 ngôi nhà được quy hoạch trong làng, được thực hiện bằng máy in 3D xây dựng S-300.

- Máy in xây dựng khổ lớn S-300 với diện tích làm việc 11,5 × 11 × 6 mét cho phép lắp dựng các tòa nhà một và hai tầng với diện tích lên đến 120 mét vuông trong thời gian ngắn. nền tảng. Ngôi nhà một tầng hai phòng đầu tiên ở Semenovskoye với diện tích 46 mét vuông được hoàn thành trong 27 giờ làm việc. Vào mùa thu, công ty Yaroslavl có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà hai tầng dành cho khu dân cư thứ hai với diện tích 100 mét vuông. Toàn bộ ngôi làng sẽ được kết nối với thông tin liên lạc và được sử dụng như một quỹ khách sạn tại trung tâm đào tạo của công ty, nơi họ dạy cách làm việc trên máy in 3D xây dựng.

1630767593849.png

Trung tâm Xuất khẩu của Vùng Yaroslavl đã giúp công ty sáng tạo Yaroslavl tìm kiếm các đối tác trên thị trường quốc tế, tham gia vào các cuộc triển lãm và các hoạt động khác. Hỗ trợ được cung cấp miễn phí hoặc với các điều khoản ưu đãi như một phần của việc thực hiện các dự án quốc gia "Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Hỗ trợ các Sáng kiến Khởi nghiệp Cá nhân" và "Hợp tác Quốc tế và Xuất khẩu".
1630767623995.png
1630767634036.png----------------------------------------------------------------------------------

Ngôi làng đầu tiên được in trên máy in 3D xây dựng ở Nga
Công ty AMT của Nga đã bắt đầu dự án xây dựng một ngôi làng giáo dục rộng 1,5 ha gần làng Tunoshna ở Vùng Yaroslavl. Ngôi làng sẽ có 12 ngôi nhà được làm theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Nhưng đặc điểm chính của những tòa nhà này là tất cả chúng sẽ được in trên máy in 3D xây dựng ban đầu được bảo trợ , điều này sẽ biến ngôi làng trở thành ngôi làng đầu tiên và duy nhất ở nước ta.

Các ngôi nhà sẽ in bằng máy in xây dựng tại công trường (field construction printer) S-300 của Nga. Theo Alexander Maslov, Tổng giám đốc AMT, máy in 3D xây dựng hầu như không khác các thiết bị thông thường in bằng nhựa nóng chảy. Nhưng do kích thước lớn, nó cho phép bạn in một dự án kiến trúc với bất kỳ độ phức tạp nào. Được sử dụng để in:bê tông cát M 400-500, bê tông geopolymer, hỗn hợp chuyên dụng.
1630767780067.png
1630767858984.png
1630767870350.png
1630767881928.png
1630767896773.png
1630767912723.png

Được biết, công ty đang hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà đầu tiên, một mét vuông có giá khoảng 20 nghìn rúp. Ngôi nhà thứ hai (một ngôi nhà có diện tích 100 mét vuông) dự định sẽ được lắp ráp trong 30 giờ. Và trên ngôi nhà thứ ba, các nhà xây dựng dự định chứng minh "khả năng của một máy in 3D xây dựng từ quan điểm của một hình dạng phức tạp." Tất cả các địa điểm đã được cung cấp nước, điện và hệ thống thoát nước.

Công ty làm rõ rằng tất cả các ngôi nhà được in sẽ là khách sạn tại trung tâm đào tạo AMT, nơi họ dạy xây dựng trên máy in 3D, và tất cả chúng sẽ là "hợp pháp" và được đưa vào hồ sơ địa chính.

Lưu ý rằng đây không phải là kinh nghiệm in đầu tiên của các nhà xây dựng. Năm 2017, công ty AMT đã in ngôi nhà ở đầu tiên của châu Âu trên máy in 3D ở vùng Yaroslavl.

Tham khảo thêm:
 
Chỉnh sửa cuối:

Leeduc79

Xe tải
Biển số
OF-580253
Ngày cấp bằng
20/7/18
Số km
248
Động cơ
1,777,807 Mã lực
Nhà mới em xin một căn. Topic của cụ cho em nhiều thông tin mà không biết tìm ở đâu. Cảm ơn cụ nhiều.
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
Tại sao tôi lại không vào được vol 4 và vol 3 nhỉ các bác? Các bác có vào được k?
 

Vodka_Putinka

Xì hơi lốp
Biển số
OF-439919
Ngày cấp bằng
25/7/16
Số km
2,086
Động cơ
1,695,668 Mã lực
Xin 1 căn hóng tn tức nước Nga
 

langtubachkhoa

Xe container
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
7,071
Động cơ
102,539 Mã lực
3D printer hiện nay khó tìm ứng dụng ở VN, nhưng bên này ngưòi ta đã dùng 3D khá nhiều rồi đó. Dĩ nhiên vẫn phải cải tiến nhiều để cải tiến độ chín của nó.
Hiện có một số dòng: 3D cá nhân, 3D văn phòng, 3D công nghiệp, 3D sinh học, 3D khoa học
VN không có công nghiệp, công nghệ sinh học và nghiên cứu khoa học cũng ít. Mà cá nhân k đủ tiền và/hoặc không có nhu cầu mua 3D cá nhân, 3D văn phòng thì không rõ ai cần.
Tóm lại, máy in 3D ở VN ít có nhu cầu. 3D công nghiệp đưọc dùng ngày một nhiều ở Nga và phương Tây. Bọn Nga còn dùng 3D printer để chế tạo ra một số linh kiện của động cơ, vật liệu xây nhà, và cấu trúc sinh học để làm thuốc. Các nước phương Tây cũng thế. Hồi xưa, tôi dùng máy in 3D để in...huy hiệu, ha ha. VN hàng hoá toàn đi nhập về, có mà họ in 3D ra sản phẩm cho VN dùng thì có, chứ chưa rõ VN in đưọc cái gì, toàn đi gia công những cái râu ria bên ngoài thì cần gì in.

Không có chuyện kinh tế phi chính trị, chỉ là nó ẩn và/hoặc gián tiếp nên các bác không thấy thôi. Ngành công nghệ bọn tôi là phương tây bảo hộ thị trưòng đấy bác, nhưng họ bảo hộ kín nên bác không biết thôi

Tiếp tục công ty in 3D

REC 3D


Một trong những nhà chế tạo vật liệu, vật tư tiêu hao để in 3D lớn nhất ở Nga. Nhà sản xuất phổ biến nhất năm 2015. in 3D.
San pham noi bat:
REC ABS (acrylonitrile butadiene styrene) là một dây tóc chống va đập để in 3D. Nó có độ bền cao, mang lại sự thuận tiện cho việc xử lý bề mặt.
REC RELAX
REC PLA
...
tong cong la 11 dong san pham khac nhau

Hơn 40 tấn sản phẩm được sản xuất, hàng tiêu dùng được chứng nhận chính thức và an toàn!
Đang chuẩn bị muốn mở rộng thị trường tại Hoa Kỳ và Nhật Bản
Binh: có vẻ không dễ đâu, vì đây cũng là 2 cường quốc về in 3D

______________________________________________________________

3Dquality

Nhà sản xuất các thành phần, bộ phận, linh kiện cho máy in 3D (spare parts), các vật liệu cho máy in 3D (materials), máy in 3D công nghiệp, máy in 3D và máy quét 3D (3D Scanners, giống công ty Texel đã nói)
Rieng sản phẩm máy in 3D co nhieu chung loai: máy in 3D cho cá nhân và văn phòng (home, office), máy in 3D công nghiệp, in 3D kim loại.
Hình như đây là một trong những nhà chế tạo máy in 3D kim loại cho công nghiệp đầu tiên ở Nga.

3Dquality là một công ty trẻ, được thành lập vào đầu năm 2014, nhưng họ đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những nhà chế tạo máy in 3D và vật tư in 3D lớn nhất của Nga.
Ho bat dau noi tieng khi giới thiệu máy in 3D kiểu delta Prism Mini nhỏ gọn, giá cả phải chăng và dòng sản phẩm của họ tiếp tục phát triển ngày càng mở rộng.Một số máy in đã giúp họ trở nên thành côngy:

Prism Pro, sản phẩm đầu tiên của 3Dquality, đã tạo ra khá nhiều làn sóng tại thị trường Nga khi nó được phát hành vào tháng 8 năm 2014. Máy in FDM (Fused Deposition Modeling) là chiếc máy in đầu tiên thuộc loại inndustrial delta-style do một trong những công ty Nga chế tạo, với kích thước lớn 400 x 800 diện tích xây dựng đường kính mm, dễ sử dụng và tính linh hoạt khiến nó nhanh chóng được khách hàng yêu thích. Với giá quy đổi từ rup ra USD là khoảng 3.250 đô la, đây là mức giá hợp lý cho một máy in công nghiệp.
Prism Uni, được phát hành cùng lúc với Prism Mini, được bán trên thị trường là “máy in 3D dành cho gia đình” của 3Dquality và giá quy đổi từ rup ra USD là khoảng 650 đô la phản ánh vị thế của nó là một máy in cấp thấp dành cho những người có sở thích bình thường và cả trẻ em. Đây là máy in hoàn hảo để trẻ em học với các trạng thái chất lượng 3D, nhưng nó cũng hoạt động tốt như một máy in văn phòng, cung cấp diện tích xây dựng là 145 x 145 x 140 mm và độ dày lớp tối thiểu là 0,05 mm.
Prism Mini về cơ bản chỉ là một phiên bản thu nhỏ của Pro, với vùng in có đường kính 150 x 230 mm. Đó là dịch vụ dành cho doanh nghiệp nhỏ của 3Dquality, với chi phí quy đổi từ rup ra USD là khoảng 805 đô la.

3Dquality cũng đã phát triển nhiều loại dây tóc, bao gồm PLA, ABS, HIPS và SBS trong mờ, giống như thủy tinh với nhiều màu sắc khác nhau. Hầu hết các vật liệu của họ được bán với sự hợp tác của nhà sản xuất dây tóc BestFilament của Nga. 3Dquality cũng cung cấp hai biến thể của bút in 3D, cùng với một cặp kính VR, cho thấy rằng họ có thể đang tìm cách mở rộng ra bên ngoài thế giới in 3D.

Vào tháng 11 năm 2014, 3Dquality đã nhận được giải thưởng cho "Đột phá của năm" và "Nhà sản xuất vật liệu tiêu hao được ưa chuộng nhất" tại Giải thưởng In 3D Quốc tế, sau chưa đầy một năm kinh doanh. Máy in của công ty đã thiết lập sự hiện diện trong nhiều ngành bao gồm giáo dục, kiến trúc, xây dựng, y học, thiết kế, hàng không và hàng tiêu dùng, và phản hồi của khách hàng luôn tích cực. Họ đã có văn phòng tại Moscow, St. Petersburg và Irkuts, cùng với 25 nhà phân phối trên khắp nước Nga.
_________________________________________________________

Anisoprint

Anisoprint, một công ty khởi nghiệp thường trú tại trung tâm nghiên cứu Skolkovo ở Moscow (headquarter tại Luxembourg), là công ty đầu tiên thách thức sự thống trị của Markforged (Hoa Ky) về in 3D sợi liên tục (Continuous fiber 3D printing) bằng cách ép đùn (Hệ thống Fiber được giới thiệu gần đây của Desktop Metal, một đối thủ khác của Markforged, có cách tiếp cận khác). Ý tưởng phát triển một máy in 3D sợi quang liên tục đến với bốn nhà đồng sáng lập Nga do kinh nghiệm của họ trong phân khúc hàng không vũ trụ.

Anisoprint hiện đang xây dựng hoạt động kinh doanh của mình ở châu Âu với các nhà phân phối và đại lý ở Đức, Anh, Pháp ( MultiStation ), và các quốc gia khác, tuy nhiên, công ty vẫn nhỏ hơn đáng kể so với Markforged. Điều này là do nguồn tài chính hạn chế (Anisoprint gần như hoàn toàn tự tài trợ) và thời gian trên thị trường cũng ít hơn. Tuy nhiên máy in 3D và máy tổng hợp của công ty có nhiều ưu điểm độc đáo so với Markforge (xem phía dưói).
Những chiếc máy cuối cùng cua công ty được đưa ra thị trường được lắp ráp tại một cơ sở ở Đức, gần Munich, giúp Anisoprint dễ dàng bán hệ thống của họ ở châu Âu. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống đều được phát triển và trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi tại cơ sở Anisoprint Skolkovo, Moscow. Trên thực tế, các máy móc có mặt tại văn phòng Skolkovo cũng được sử dụng để sản xuất các bộ phận nối tiếp, sau đó được sử dụng trong quá trình phát triển máy và sản xuất giai đoạn đầu.

Công ty tập trung rất nhiều vào việc mở rộng thị trường châu Âu, canh tranh voi Markforged. Tuy nhiên, Markforged đã tập trung nhiều hơn vào hệ thống Metal X và cho đến nay vẫn chưa đưa ra được một loại máy định dạng lớn, cấp độ công nghiệp cho vật liệu tổng hợp. Anisoprint có sản phẩm này và đúng lúc: in 3D composite hiện đang thực sự trở nên hot khi công nghệ phát triển để đáp ứng nhu cầu sản xuất tự động hơn, đặc biệt là sử dụng sợi liên tục. Gobulev nói: “Mặc dù hầu như vẫn còn một số hạn chế về độ bền trục Z, do cách tiếp cận phân lớp, các bộ phận in 3D bằng sợi liên tục của chúng tôi có độ bền gấp 10 lần các bộ phận hỗn hợp sợi cắt nhỏ"


công ty vừa giới thiệu phiên bản kích thước lớn hơn (A3) của hệ thống máy tổng hợp của mình và giới thiệu máy in 3D composite sợi liên tục thương mại lớn nhất từ trước đến nay: ProM IS 500 . Hệ thống này sẽ có một buồng gia nhiệt kín có nghĩa là nó sẽ có thể sản xuất các bộ phận composite rất lớn bằng cách sử dụng ma trận nhựa nhiệt dẻo tiên tiến.

Khi nhiều dự án in 3D tổng hợp ngày càng đề xuất kỹ thuật đùn rô bốt đa trục, các kỹ sư của Anisoprint cũng đã trình bày một hệ thống đùn dựa trên rô bốt Kuka nhiều trục. Golubev tiết lộ rằng công ty đang làm việc trên một hệ thống thương mại dựa trên người trình diễn ban đầu này (được hiển thị lần đầu tại Formenxt 2018). Trong dự án này, các kỹ sư của Anisoprint đã chứng minh sự lắng đọng vật liệu sợi composite liên tục đa trục từ nhiều hướng.

Ngày nay Anioprint hầu như chỉ tập trung vào việc gia cố sợi carbon cho các hệ thống của mình. Việc sử dụng các loại sợi khác, chẳng hạn như bazan, cũng đang được xem xét, tuy nhiên sợi carbon được coi là lý tưởng. Anisoprint bán các cuộn sợi carbon với giá khoảng € 350, mỗi chiếc chứa 700 mét (khoảng 125 gram) sợi carbon trước khi mang thai.


Ưu điểm chính mà Anisoprint có thể cung cấp so với Markforged là một hệ thống đùn tiên tiến hơn cho phép lắng đọng các chất gia cố sợi trong một cấu trúc giống như mạng lưới, hơn nữa và giảm đáng kể việc sử dụng - và do đó chi phí - của các vật liệu sợi mà không ảnh hưởng đến độ bền của bộ phận.
Ngoài ra, các hệ thống của Anisoprint có thể hoạt động với nhiều loại nhựa nhiệt dẻo khác nhau, bao gồm PC, PLA, TPU và PETG, cùng với nylon truyền thống hơn. Sợi carbon mà Anisoprint sử dụng được sơ chế trong một ma trận nhiệt rắn, được làm nóng vừa đủ (bằng hệ thống sưởi ấm đặt gần máy đùn sợi carbon) để được định hình khi nó được lắng đọng. Điều này có nghĩa là các bộ phận cuối cùng được sản xuất trên hệ thống Anisoprint là sự kết hợp lý tưởng giữa sợi, chất nhiệt rắn và nhựa dẻo.
Công ty Anisoprint này đã được giới thiệu ở topic trước, trong đoạn trích trên. Trước đó, công ty này thiết kế, phát triển máy in 3D ở Nga nhưng sản xuất máy in 3D cả ở Nga và Đức, bây giờ tất cả chuyển về NgaAnisoprint đã chuyển xưởng sản xuất lắp ráp máy in 3D từ Đức sang MoscowNhà sản xuất cơ điện tử, rô bốt và thiết bị y tế TEN fab (thuộc nhóm công ty TechnoSpark thuộc mạng lưới đầu tư của Quỹ cho các chương trình cơ sở hạ tầng và giáo dục thuộc Tập đoàn RUSNANO) vào tháng 6 năm 2020 đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy in 3D chìa khóa trao tay Composer A3 và Composer A4 của Anisoprint. Ban đầu, việc sản xuất hàng loạt máy in được tổ chức ở Đức.Theo hợp đồng, TEN fab sản xuất thùng loa, gắn các thành phần bên trong chúng và kiểm tra chúng trước khi xuất xưởng. Khách hàng nhận được một máy in 3D đã được đóng gói hoàn chỉnh. TEN fab và Anisoprint đã hợp tác từ năm 2019, ban đầu TEN fab chỉ sản xuất thùng máy cho máy in 3D của khách hàng.“Vì thị trường chính của chúng tôi là châu Âu, máy in Composer ban đầu được sản xuất hàng loạt ở Đức. Với sự xuất hiện của coronavirus, chúng tôi quyết định chuyển nó sang Nga: ở đây, bất kể tình hình với biên giới quốc tế như thế nào, chúng tôi luôn có thể nói chuyện riêng với nhân viên sản xuất. Điều này mang lại niềm tin rằng khách hàng sẽ nhận được một sản phẩm được sản xuất tốt ”, Fyodor Antonov, Giám đốc điều hành của Anisoprint cho biết.Máy in 3D của nhà che tao in các sản phẩm composite được gia cố bằng các sợi carbon hoặc bazan liên tục. Đầu in của những máy in này được trang bị hai đầu phun: đầu phun thứ nhất thực hiện đồng đùn - sợi được tẩm sẵn hỗn hợp polyme đặc biệt được kết hợp với nhựa nhiệt dẻo, đầu phun thứ hai cung cấp nhựa sạch để in vỏ ngoài và giá đỡ. Các mô hình khác nhau về kích thước của khu vực xây dựng. Công nghệ Anisoprint cho phép bạn in dụng cụ sản xuất, giá đỡ và nội thất máy bay khác, các bộ phận và nguyên mẫu chức năng trong nhiều lĩnh vực từ máy bay đến chăm sóc sức khỏe.TEN fab sản xuất các bộ phận, lắp ráp vỏ máy, gắn các thành phần vào nó, kết nối các linh kiện điện tử, hiệu chỉnh bàn, kiểm tra máy in theo giao thức của khách hàng và đóng gói thành phẩm.“Cơ sở hạ tầng do TechnoSpark tạo ra không chỉ cạnh tranh với cơ sở hạ tầng châu Âu mà còn chiến thắng thành công trong cuộc thi này. Đây là một câu chuyện rất đúng đắn đối với hệ thống đổi mới của Nga: công ty, nòng cốt là đội ngũ được thành lập tại Skoltech, đã vươn lên tầm thế giới, đặt sản xuất tại Nga và sẽ xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, ”Denis Kovalevich, Tổng giám đốc của tập đoàn TechnoSpark cho biết.“Sản xuất máy in 3D Anisoprint đòi hỏi độ chính xác cao trong chế tạo và lắp ráp các thành phần cấu trúc chính: giường in, khung và thành thân, thanh dẫn đầu in. Ngoài ra, trong quá trình lắp ráp, điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo chuyển động chính xác và trơn tru của đầu in và bàn, loại bỏ phản ứng dữ dội và tăng ma sát trên các thanh dẫn, có thể dẫn đến hoạt động máy in không chính xác ", Yuri Bocharov, giám đốc thương mại của TEN fab cho biết thêm.TEN fab đã có được kinh nghiệm trong việc sản xuất hàng loạt máy in 3D có độ phức tạp khác nhau: vào năm 2019, Imprinta cũng chuyển việc sản xuất máy in 3D để in nhựa sang TEN fab.Anisoprint là một công ty của Nga-Luxembourg về phát triển và bán máy in 3D để in các bộ phận hỗn hợp với sợi liên tục, có mạng lưới phân phối rộng khắp ở châu Âu và châu Á.TEN fab là một phần của nhóm TEN - nhóm kinh doanh theo hợp đồng của TechnoSpark, bao gồm chu trình sản xuất theo hợp đồng hiện đại đầy đủ: kỹ thuật, thiết kế công nghiệp, sản xuất phụ gia, sản xuất và kỹ thuật composite, thiết kế và lắp ráp công nghiệp.Quay lại công ty Anisoprint đã được nói ở những đoạn trích trên. Công ty này thiết kế, phát triển máy in 3D với công nghệ in 3D với sợi carbon gia cường liên tục (continuously reinforcing carbon fiber) ở Nga nhưng đặt headquarter ở Luxembourg để thuận tiện thâm nhập thị trường châu Âu. Anisoprint là công ty chỉ có khả năng phát triển công nghệ, nhưng phải tìm các nhà sản xuất theo hợp đồng. Lúc đầu, việc sản xuất máy in 3D ở Nga và phần lớn là ở Đức cũng vì lý do để thuận tiện vào châu Âu, vì thị trường chính là ở đó. Sau đó lấy lý do đại dịch, công ty chuyển tất cả sản xuất về Nga, việc sản xuất chủ yếu do đối tác là công ty TEN fab (nhà sản xuất cơ điện tử, robot và thiết bị y tế theo hợp đồng ở Moscow - Moscow contract manufacturer of mechatronics, robotics and medical equipment) của Nga làm. TEN fab và Anisoprint đã hợp tác từ năm 2019

Bây giờ công ty này lại quyết định chuyển sản xúât sang Luxembourg, kế ngay cạnh headquarter. Cũng không rõ mối hợp tác với TEN fab sẽ thế nào. Trước đây tuy sản xuất hàng loạt ở Đức nhưng vẫn có những linh kiện sản xuất ở Nga (do TEN Fab làm) đem sang Đức để lắp ráp. Còn bây giờ thì không rõMáy in 3D của Nga Anisoprint: đã mở một cơ sở sản xuất tại Luxembourg

Anisoprint, một cư dân Skolkovo và là nhà phát triển công nghệ in 3D cho polyme gia cố bằng sợi liên tục (continuous fiber-reinforced polymers 3D printing technology), đã mở một cơ sở sản xuất mới ở Luxembourg, bên cạnh trụ sở chính.
1630770140131.png

Anisoprint LLC có thể được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty Markforged của Mỹ , chuyên phát triển và sản xuất các hệ phụ gia tương đối nhỏ gọn kết hợp in 3D FDM với việc đặt sợi gia cường liên tục (continuous reinforcing fiber placement)
1630770229054.png

Anisoprint có dòng máy in 3D tương tự của riêng mình được gọi là Composer, in bằng polyme với việc đặt đồng thời carbon hoặc sợi thủy tinh, bao gồm cả đá bazan. Song song đó, công ty đang nghiên cứu các hệ thống phụ gia công nghiệp, bắt đầu với máy in 3D ProM IS 500 .
1630770275154.png

Năm 2018, Anisoprint chuyển trụ sở đến Luxembourg với kỳ vọng phát triển thị trường Châu Âu. Việc lắp ráp ban đầu được thực hiện ở Đức, nhưng năm ngoái, nhà sản xuất cơ điện tử, rô bốt và thiết bị y tế TEN fab ở Moscow đã tham gia sản xuất máy in 3D . Ban quản lý của Anisoprint đã giải thích quyết định này bởi các vấn đề liên quan đến đại dịch. Bây giờ các sản phẩm của công ty này đã có một nhãn hiệu khác - Sản xuất tại Luxembourg.
1630770303931.png

Theo cơ quan báo chí của chính quyền Đại Công quốc Luxembourg, công ty đã xuất xưởng lô máy in 3D đầu tiên được lắp ráp trong nước. Cơ sở sản xuất mới, hiện là của chính nó, nằm bên cạnh trụ sở chính. Điều này có nghĩa là từ chối hoàn toàn hợp đồng sản xuất hay không vẫn chưa rõ ràng.
1630770323803.png

“Ngay từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2018, chúng tôi đã không ngừng tìm kiếm giải pháp sản xuất hoàn hảo, cố gắng tìm ra sự cân bằng giữa chất lượng, sự gần gũi với khách hàng, hậu cần và thời gian giao hàng, khả năng dự đoán và chi phí. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng từng lựa chọn và địa điểm, chúng tôi quyết định mở cơ sở sản xuất của riêng mình tại Luxembourg, bên cạnh trụ sở chính của chúng tôi. Fyodor Antonov, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Anisoprint.

Anisoprint moves 3D printer production to Luxembourg HQ
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top