[Funland] Thèm một Hà Nội xưa cũ

HungThuy7699

Xe tăng
Biển số
OF-823453
Ngày cấp bằng
4/12/22
Số km
1,780
Động cơ
2,018,467 Mã lực
Cụ lên mạn Bến Bạc, Phú Thượng chiều chiều thì vẫn còn triền đê đấy.
Cũng chẳng còn mấy thời gian đâu cụ. Công viên Phú Thượng mà giải phóng mặt bằng xong thì có mà bụi mù. Mát trời thế này làm vài chai bia lên ngắm hoàng hôn sông cũng chill phết 🤭
 

poiuy

Xe ngựa
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
27,979
Động cơ
747,456 Mã lực
Khu bàn cờ thì phố xá có thể giữ nguyên chứ các chỗ còn lại phải đập đi làm lại hết.
 

Parejo_10

Xe điện
Biển số
OF-295803
Ngày cấp bằng
18/10/13
Số km
4,370
Động cơ
307,837 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trong diễn đàn có thể có 1 số ít cụ được sinh ra trong phố phường- sống trong gia đình khá giả thời kỳ đó nên cảm thấy lưu luyến ky niệm về cuộc sống êm đềm đó cùng là điều dễ hiểu . Em thế hệ 8x sinh ra và sống ở vùng nông thôn ngoại thành thấy cuộc sống thời kỳ đó em cảm nhận được là khó khăn vật chất , khá mất vệ sinh chung và riêng ….cho đến tệ nạn rồi cuộc sống làng xã đậm sắc màu mê tín dị đoan.
Có câu nói mà em nhớ là đọc hay nghe ở đâu “ Kẻ nào không nhớ về quá khứ kẻ đó không có trái tim …kẻ nào muốn quay lại thời kỳ đó …kẻ đó không có não “!!!!!
 

Nino88

Xe container
Biển số
OF-318476
Ngày cấp bằng
5/5/14
Số km
7,286
Động cơ
-489 Mã lực
Ai chẳng hoài niệm về 1 thời xa xưa,nhưng cũng phải hiểu là xã hội đang vận hành ko ngừng nghỉ,xh cũng vậy thôi,nên cũng phải chịu thôi các cụ ạh
 

chuot08

Xe cút kít
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
15,273
Động cơ
2,080,211 Mã lực
Nhà Cháu mới chụp chỗ này xong. Khu đô thị với con đường Xà Cừ nổi tiếng cũng là quê nhà Lão @Chuột08 đây ! Họ giờ xây bịt xung quanh gốc cây Trôi 750 năm tuổi, chả biết cây có sống tiếp được không ? Chán rồi !

IMG_1202.jpeg
IMG_1200.jpeg
IMG_1201.jpeg
Thanks bác vẫn nhớ gốc tre nhà em! :D
Thi thoảng e vẫn về quê qua lối này, thấy họ san nền chia lô, xem bản đồ qui hoạch thì thấy khá tiếc, từ cây trôi này cho đến cả núi Sài, giờ bao quanh ko còn là mảng xanh như cách đây 20 năm nữa; trong khi 1 dải đất Hà Tây kẹp giữa sông Đáy và sông Tích theo QH chung là được qui hoạch là hành lang xanh, xen lẫn là làng nghề truyền thống.
Đúng ra, quanh các di tích nên là hành lang xanh, vừa giữ cảnh quan hài hoà vừa có không gian tổ chức lễ hội, cách ly với đất ở. Hiện phía Đông và Nam núi Sài, do lịch sử để lại làng xóm đã đành; chưa/ không di nổi mấy nhà dân sát chân núi bên mép hồ thì bên Tây Bắc lại vây hết phân lô bán nền, chả ra sao cả!
”Bây giờ trở lại đồng Bương Cấn
Trèo núi Sài Sơn ngắm đất nền…”
Ảnh em mới chụp hoàng hôn trên đê, nếu lia về phía trái 1 đoạn là đến khu có hàng xà cừ.

IMG_6783.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

sthd

Xe cút kít
Biển số
OF-189822
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
17,156
Động cơ
1,085,742 Mã lực
thôi cụ, quê em Chùa Thầy đây này. Hàng cây và con đường này sắp bị phá rồi. Họ làm đường vào khu dự án đô thị mới lên chính con đường hiện trạng
View attachment 9619053
vào dự án nào vậy cụ? hàng cây đẹp quá, không đưa vào quy hoạch để phát huy giá trị thì quá đáng tiếc.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top