[Luật] Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải

Biển số
OF-503168
Ngày cấp bằng
6/4/17
Số km
10
Động cơ
185,600 Mã lực
Tuổi
27
Về vấn đề này, xin trích dẫn nguyên bài viết của báo Thanh niên:
Trước đó, Cục Kiểm tra quy phạm văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã "tuýt còi" Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về lộ trình buộc người dân phải chuyển đổi giấy phép lái xe vật liệu giấy sang vật liệt PET.
Bộ Tư pháp cho rằng, điều 57 của Thông tư 58 quy định về lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET của Bộ Giao thông Vận tải không có cơ sở pháp lý, không bảo đảm tính thống nhất và tính hợp pháp. Về mặt pháp lý, trong thời gian có giá trị của giấy phép (không thời hạn hoặc còn thời hạn sử dụng), quyền sở hữu, sử dụng giấy phép của người có giấy phép lái xe phải được pháp luật bảo đảm.
Các bác cho em hỏi thông tư sửa đổi đã được ban hành chưa ạ? Em muốn xin các bác thông tư sửa đổi, vì em tìm trên mạng không có, Lý do người nhà dùng bằng lái xe máy bằng vật liệu cũ bị công an nhắc nhở nên đi đổi sang vật liệu PET
 

Kara_men

Xe buýt
Biển số
OF-94568
Ngày cấp bằng
9/5/11
Số km
980
Động cơ
411,200 Mã lực
Cụ tiện thì đi đổi, không thì thôi, dù hiện tại theo TT 58 thì hạn đổi cũng là tận 2021 cơ mà. Dự thảo TT sửa đổi TT 58 đã có nhưng bản dự thảo đó đăng lên trước khi có vụ "tuýt còi" nên cái mục hạn đổi GPLX A1 vẫn có.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top