THPT Dương Xá - 40 năm xây dựng và phát triển!

Thảo luận trong 'Quán cafe Otofun' bắt đầu bởi X53.0si, 13/11/11.

 1. 13/11/11 lúc 15:05 #1
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  chả biết trong OF nhà mềnh có cụ/mợ nào là cựu hs, hs, cán bộ, công nhân viên của trường hay k?
  em đang là hs lớp 11, hn thật vinh dự khi được tham dự lễ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập trường, lên đây khoe phát cho nó oách... X_X

  Năm 2011, Trường THPT Dương xá bước vào tuổi 40, với một người, tuổi 40 là tuổi của sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động, còn với trường THPT Dương Xá thì đây là tuổi của sự thành đạt với một bề dày thành tích trong dạy và học rất đáng trân trọng, vị nể và tự hào.

  VÀI NÉT VỀ LƯỢC SỬ TRƯỜNG THPT DƯƠNG XÁ
  [​IMG] Trường THPT Dương xá nằm trên địa phận xã Dương xá - huyện Gia Lâm – Thành phố Hà Nội-mảnh đất có truyền thống hiếu học và từng nổi tiếng với danh nhân Nguyên Phi Ỷ Lan thời Lý.

  Xã Dương xá nằm trên trục giao thông Quốc lộ 5, thuận tiện về giao thông, giao lưu giữa các vùng miền của huyện Gia Lâm với Tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, là nơi tập trung đông dân cư và khu công nghiệp vừa của Thành phố Hà Nội. Xã Dương xá là một xã mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh – quốc phòng và có truyền thống hiếu học. Hiện nay trên địa bàn xã có một hệ thống giáo dục liên trường: Mầm non – Tiểu học – THCS – THPT ở trên cùng một vị trí đã tạo nên một quần thể giáo dục để cùng phối kết hợp với nhau trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, công tác xã hội hoá giáo dục được thuận lợi.
  Trường THPT Dương xá tuyển sinh số học sinh khu vực Nam Đuống của huyện Gia Lâm ( Gồm 7 xã: Dương xá, Phú Thị, Đặng xá, Dương Quang, Kim Sơn, Lệ Chi, Kiêu Kỵ) và dọc tuyến đường Quốc lộ 5. Số lượng học sinh đông, trước đây là khu vực thuần nông nhưng một số năm gần đây có tốc độ đô thị hoá nhanh. Hầu hết học sinh trên địa bàn đều ngoan và có ý thức, động cơ mục đích học tập rất rõ ràng. Cha mẹ học sinh đã có ý thức quan tâm và đầu tư cho con em học tập. Quá trình phát triển của trường qua từng giai đoạn:
  Trường cấp III Dương xá ( nay là trường THPT Dương xá) được thành lập vào tháng 9/1971 được tách ra từ trường cấp III Cao Bá Quát đến nay đã được 38 năm xây dựng và trưởng thành. Khi đó trường có 9 lớp ( 4 lớp 8; 3 lớp 9; 2 lớp 10) với tổng số 425 học sinh. Tổng số giáo viên là 26 do thầy Phan Trí là quyền Hiệu trưởng. Trường học nhờ trường cấp II Dương xá ( Trường cấp II Dương xá học ca sáng, Trường cấp III Dương xá học ca chiều), cơ sở vật chất của nhà trường thiếu thốn, nghèo nàn.
  Năm 1972, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn gay go, ác liệt khi Đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, thầy và trò nhà trường phải sơ tán, phải chia nhỏ lớp để học nhờ trong nhà dân thuộc xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
  Từ năm 1974 đến năm 1979, thầy Nguyễn Trọng Tú là quyền hiệu trưởng nhà trường. Trường có 13 phòng học cấp 4 nên phải học chung, học nhờ Trường Cấp I, II Dương Xá.
  Tháng 7 năm 1978, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND Huyện Gia Lâm, UBND xã Dương Xá, Trường Cấp III Dương Xá được chuyển đến địa điểm mới chính thức như ngày nay.Trường do thầy Nguyễn Văn Nhung là quyền hiệu trưởng.
  Từ tháng 9/ 1979,Trường Cấp III Dương Xá đã có cơ ngơi mới với diện tích 10.012m2 bao gồm 2 dãy phòng học cấp 4 ( Gồm 10 phòng học) và 1 dãy nhà Hiệu bộ cấp 4 .Thầy Nguyễn Hữu Vỵ là hiệu trưởng nhà trường.
  Năm học 1979 – 1980 Trường cấp III Dương Xá có 15 lớp ( 5 lớp 8; 5 lớp 9; 5 lớp 10) với tổng số 680 học sinh. Số giáo viên là: 32 và số cán bộ nhân viên: 8. Thời gian này đất nước vừa kết thúc chiến tranh, kinh tế gặp nhiều khó khăn nên điều kiện đầu tư cho giáo dục hạn chế, nhưng trong thời gian 10 năm , từ năm 1979 đến 1989, Nhà trường đã đào tạo được 2580 học sinh.
  Từ năm 1990 – 1996, thầy Đào Bình Lựu là hiệu trưởng nhà trường. Năm học 1993 – 1994 Trường được đầu tư đáng kể về cơ sở vật chất, khung cảnh sư phạm ngày càng khanh trang. Nhà trường có: 1 dãy nhà Hiệu bộ 2 tầng với đầy đủ các phòng chức năng và phòng làm việc, 1 dãy lớp học mái bằng 1 tầng gồm 7 phòng học, 1 dãy lớp học 2 tầng gồm 10 phòng học. Bắt đầu thời gian này trở đi qui mô nhà trường đã được phát triển, cơ sở vật chất đã được đầu tư nên chất lượng giáo dục của trường đã ngày càng ổn định và có những bước phát triển tốt. Trong thời gian này số lớp học sinh luôn là 33 lớp ( cả hệ A và B) với số lượng học sinh khoảng 1.600 học sinh.
  [​IMG]
  Từ năm học 1997-2002, thầy Nguyễn Sỹ Hoan là hiệu trưởng nhà trường. Thời gian này, cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu dạy học, nên nhà trường đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục.  Từ năm 2002 đến nay, thầy Nguyễn Đắc Hồi là hiệu trưởng nhà trường. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng văn hoá đã được nâng cao từng bước một cách vững chắc. Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học cao, nhiều em đỗ Thủ khoa vào trường Đại học, đạt điểm tuyệt đối 30/30.
  Năm 2007 – 2008: Được sự quan tâm của **** ủy-UBND xã Dương xá, **** uỷ – UBND huyện Gia Lâm, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, nhà trường đã xin thêm được 6.227m2 đất liền kề với trường để mở rộng trường với tổng diện tích là 16.239m2. Trường đã được Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố đầu tư dự án xây dựng, cải tạo trường gồm: xây phòng học 4 tầng gồm 12 phòng học và 7 phòng chức năng, cải tạo nhà Hiệu bộ và cải tạo dãy phòng học 2 tầng, xây dựng khu Giáo dục Thể chất. Hiện nay trường có đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng. Cụ thể: với 21 phòng học, 8 phòng chức năng (1 phòng Vật lý, 1 phòng Hoá học, 1 phòng Sinh vật, 1 phòng học Ngoại ngữ, 1 phòng đa năng, 2 phòng vi tính học sinh, 1 phòng đồ dùng dạy học). Các trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại đáp ứng được yêu cầu dạy - học trong Chương trình đổi mới giáo dục hiện nay.
  [​IMG]Từ năm học 1990 -1991 cho đến nay trường luôn được công nhận là trường Tiên tiến và trường Tiên tiến Xuất sắc của Thành phố. Chi bộ **** luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trường luôn được công nhận trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố về Thể dục Thể thao. Đoàn thanh niên nhà trường luôn được công nhận cơ sở Đoàn vững mạnh cấp Thành đoàn và TW Đoàn. Công đoàn nhà trường luôn được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc của Thành phố.
  Tháng 3 năm 2009, Trường được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia.
  [​IMG] Với những bước phát triển nhanh chóng và vững chắc, Trường THPT Dương Xá ngày càng có vị thế vững chắc trong khối các trường THPT của Thành phố Hà Nội và đặc biệt dành được sự tin tưởng của Học sinh và Cha mẹ học sinh. Bước vào năm học tới, Trường hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường, Thầy và trò nhà trường đang ra sức thi đua phấn đấu để Trường THPT Dương Xá luôn xứng đáng với Danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, một địa chỉ tin cậy đối với nhân dân và học sinh trong khu vực Long Biên – Gia Lâm.
  http://thptduongxa-hanoi.edu.vn/index.php/truyn-thng/lch-s-trng/88-lc-s-trng-thpt-dng-xa


  .......................................
  Mới ngày nào vào trường để nộp hồ sơ tuyển sinh, thế mà đã hơn 1 năm roài...nhanh thật!! thế thôi mà em cũng đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ với bạn bè, thầy cô, mái trường...thậm chí là với cả ông bảo vệ ^^: hum đầu tiên đến nhận lớp, "liếc mắt đưa tình" mấy chú choai choai cùng khối và kết quả là suýt bị chúng nóa úp cho, may mà cũng có chút võ nghệ..he he. từ lần đó trở đi thì em sợ, ko dám nhìn thèng nào hết, nó lại bảo là nhìn đểu thì toi. Kỉ niệm đối với lớp thì chả cần nói các cụ đều biết hết cả, nhưng mà em cũng ko đến nỗi nghịch ngợm...cả năm đi học muộn có nhõn 1 hôm, đen đủi lại bị bảo vệ xích vào lập biên bản, em điên quá và trả thù bằng cách sỳ hơi xe ông ý (các cụ đừng méc nhá) :P, bi h nghĩ lại thấy mình hơi bị liều ^^...vv...chả kể nứa...


  lễ kỉ niệm hôm nay to ra phết, nườm nựơp các thế hệ thầy và trò về dự, cựu thầy cô giáo đã bạc trắng mái tóc cũng có, cựu học sinh tóc đã điểm bạc cũng có, cũng có rất nhiều hs tuổi teen đã ra trường là sinh viên...vv..mọi ngừoi ai cũng tay bắt mặt mừng, thầy cô với thầy cô, thầy cô với trò cũ rồi cả trò với trò nữa, em nhìn trông xúc động lắm cơ, có vài cô giáo cũ còn khóc thút thít mừ :((
  chạ có súng ống j nên hn em k có cái ảnh nào cho các cụ/mợ xem nóng hổi, thôi đợi vài hum nữa em đi copy về vậy, cũng rất chi là sôi động đấy nhé
  nếu có cụ/mợ nào là cự hs, gv, cán bộ của nhà trường thì vào đây hồi tưởng lại những kỉ niệm xưa nhé :)

  em cảm thấy rất tự hào khi mình là học sinh của DX và sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để mai kia còn có cơ hội gặp lại thầy cô, bạn bè :))
  và rồi sẽ có ngày em phải nói:
  Mái trường gắn với 3 năm....

  3 năm cuộc đời tưởng chừng như ngắn ngủi...nhưng lạ thật dài

  3 năm đủ để 1 con bé lớn hơn trong lối nghĩ cách làm

  3 năm thật ngắn nhưng cũng thật dài trong đời dạy của thầy cô..

  3 năm. nhận ra mình trưởng thành

  nhận ra mình thật trẻ con

  3 năm của n ụ cười và nước mắt

  Rồi.........

  .................. cũng qua

  Giờ đây, nhớ thật nhiều

  Xem lại những hình ảnh trên, tôi nhớ thật nhiều

  từng góc của ngôi trg đều gắn vs n~ kỉ niệm trong tôi....

  Xa mất rồi.

  nhưng tôi sẽ nhớ. in thật sâu, trong tim

  N~ góc cạnh, bóng hình....

  ....................


  bài hát :Trường Dương Xá mãi mãi niềm tin

  http://thptduongxa-hanoi.edu.vn/ind...33-link-bai-hat-qtrng-dng-xa-mai-mai-nim-tinq

   
  Chỉnh sửa cuối: 13/11/11
 2. 14/11/11 lúc 09:26 #2
  UAZ
  UAZ Xe điện Chã!
  Biển số:
  OF-544
  Ngày cấp bằng:
  29/6/06
  Nơi ở:
  21° 1'35.86"N 105°48'37.54"E
  Số km:
  2,862
  Động cơ OF:
  47 mã lực
  Mã lực:
  47
  15 năm trước em cũng học ở đây :) Nằm trong BTC lễ kỷ niệm 25 năm :)
   
 3. 14/11/11 lúc 09:29 #3
  khoaquay
  khoaquay Xe điện
  Biển số:
  OF-30827
  Ngày cấp bằng:
  8/3/09
  Nơi ở:
  Nơi có nhiều rượu ngon và gái đẹp
  Số km:
  4,080
  Động cơ OF:
  43 mã lực
  Mã lực:
  43
  29 năm trước em học ở trường sát cạnh đấy 1 học kỳ :D
   
 4. 14/11/11 lúc 09:49 #4
  giangsuki
  giangsuki Xe ngựa
  Biển số:
  OF-5616
  Ngày cấp bằng:
  14/6/07
  Số km:
  26,324
  Động cơ OF:
  8,632 mã lực
  Mã lực:
  8,632
  Hôm qua em cũng về dự lễ kỷ niệm của trường, xong đi nhậu đến tận tối mới về, say quá nhưng mà vui
   
 5. 14/11/11 lúc 09:51 #5
  giangsuki
  giangsuki Xe ngựa
  Biển số:
  OF-5616
  Ngày cấp bằng:
  14/6/07
  Số km:
  26,324
  Động cơ OF:
  8,632 mã lực
  Mã lực:
  8,632
  ủa lão nì cũng niên khóa 93-96 à, lớp nào thế, em ở lớp 12A
   
 6. 14/11/11 lúc 13:06 #6
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  uây, biết thế em pót bài trước mấy hôm có phải là được gặp cụ rồi ko ~X(
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/11
 7. 14/11/11 lúc 13:09 #7
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  thế mờ lần trước bên thớt của hội xđ, em hỏi bác chả nói :(

  cụ học sớm thía, lúc đấy em vẫn còn đang ở cái xó nào bên tg khác ý :))
   
 8. 14/11/11 lúc 16:56 #8
  UAZ
  UAZ Xe điện Chã!
  Biển số:
  OF-544
  Ngày cấp bằng:
  29/6/06
  Nơi ở:
  21° 1'35.86"N 105°48'37.54"E
  Số km:
  2,862
  Động cơ OF:
  47 mã lực
  Mã lực:
  47
  Em 12E, nhưng em học khóa 94-97 :)
   
 9. 14/11/11 lúc 17:07 #9
  NAM VŨ
  NAM VŨ Xe container Chã! {Kinh doanh chuyên nghiệp}
  Biển số:
  OF-77
  Ngày cấp bằng:
  24/5/06
  Số km:
  7,481
  Động cơ OF:
  68 mã lực
  Mã lực:
  68
  Em có cô em gái và chú em rể dạy Văn - Võ ở đây từ năm 2000 ạ.
   
 10. 14/11/11 lúc 17:13 #10
  chuachomvn
  chuachomvn Xe đạp
  Biển số:
  OF-26189
  Ngày cấp bằng:
  22/12/08
  Số km:
  41
  Động cơ OF:
  23 mã lực
  Mã lực:
  23
  Nhà cháu cũng học trường DX khóa 88 / 91
   
 11. 14/11/11 lúc 17:24 #11
  USYD
  USYD Xe tăng Người OF
  Biển số:
  OF-123
  Ngày cấp bằng:
  8/6/06
  Nơi ở:
  USYD
  Số km:
  1,405
  Động cơ OF:
  39 mã lực
  Mã lực:
  39
  Em vào đây ngó thấy avatar của cụ MOD và phì cười:)), dạo này cụ MOD béo tợn:P
   
 12. 14/11/11 lúc 18:03 #12
  giangsuki
  giangsuki Xe ngựa
  Biển số:
  OF-5616
  Ngày cấp bằng:
  14/6/07
  Số km:
  26,324
  Động cơ OF:
  8,632 mã lực
  Mã lực:
  8,632
  Hì Em cũng chả nghĩ là DX có nhiều người tham Gia trên này cụ ạ
  hì tại các cụ nhà em chứ có phải tại Em đâu
  hóa ra lão sau Em có 1 khóa thui à
   
 13. 14/11/11 lúc 19:19 #13
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  loanh quanh cũng được 4 mống ròi đấy :)) em nghĩ là sẽ còn nữa cơ
   
 14. 14/11/11 lúc 19:28 #14
  UAZ
  UAZ Xe điện Chã!
  Biển số:
  OF-544
  Ngày cấp bằng:
  29/6/06
  Nơi ở:
  21° 1'35.86"N 105°48'37.54"E
  Số km:
  2,862
  Động cơ OF:
  47 mã lực
  Mã lực:
  47
  Ấy chết, không phải em đâu, mod khác của Quán đấy ợ :))

  Chắc cũng được độ 2 mâm :)
   
 15. 14/11/11 lúc 19:56 #15
  0oMinho0
  0oMinho0 Xe buýt
  Biển số:
  OF-21857
  Ngày cấp bằng:
  1/10/08
  Số km:
  946
  Động cơ OF:
  29 mã lực
  Mã lực:
  29
  hê hê chắc hồi xưa cụ ko đủ điểm vào Cao bá quát chứ gì ;))
   
 16. 14/11/11 lúc 21:01 #16
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  hồi lớp 9 em nghe bạn bè nói là CBQ khủng lắm, ko chơi được nên mới đk vào DX đêý chứ, 5 sịc điểm của em thì thừa tiêu chuẩn rùi còn đâu :)) he he (ăn may)
   
 17. 14/11/11 lúc 21:23 #17
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  đây là khóa thứ nhiu ạ???
  [​IMG]
   
 18. 14/11/11 lúc 21:29 #18
  mach nha
  mach nha Xe tải
  Biển số:
  OF-82853
  Ngày cấp bằng:
  15/1/11
  Nơi ở:
  EVN Hà Nội
  Số km:
  377
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Trường này thày cô không lái xe ô tô đi làm nhể? Lên Thái Nguyên xem lễ hội chè, thấy thày cô trên đó lượn 4b phi vèo vèo. Nể thật!
   
 19. 14/11/11 lúc 21:33 #19
  X53.0si
  X53.0si Xe tải
  Biển số:
  OF-85459
  Ngày cấp bằng:
  16/2/11
  Số km:
  497
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  ai bẩu: 2 Buổi sáng, 1 Accent, 1 Ci vịt ná >:P (đừng cho em ăn gạch nhá^^)
   
 20. 14/11/11 lúc 22:05 #20
  Liz
  Liz Xe buýt
  Biển số:
  OF-93920
  Ngày cấp bằng:
  4/5/11
  Số km:
  672
  Động cơ OF:
  20 mã lực
  Mã lực:
  20
  Trường đẹp thế nhờ!
  Nhà cháu kết nhất cái sân bóng rổ kụ X5 ah. Kụ có bít chơi bóng rổ kh?
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)