[Funland] Tiềm Lực Quân Sự Hoa Kỳ Phần 2

Thảo luận trong 'CLB Thủy Lục Không Quân' bắt đầu bởi blackuday, 21/9/16.

 1. 3/6/18 lúc 15:24 #181
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  bị bắn hạ lia lịa \:D/

  Houthi tuyên bố bắn hạ chiếc trực thăng Apache thứ hai của liên quân Saudi Arabia
  Anh Tú | 02/06/2018 22:16

  2

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: South Front
  Houthi tuyên bố, chiếc trực thăng Apache thứ hai của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã bị các đơn vị phòng không của họ bắn rơi trong cuộc tấn công đêm 1/6.
  Houthi tấn công, Saudi Arabia phản kích: Lò lửa chiến tranh Yemen sẽ lan khắp Trung Đông?


  Al-Masdar News đưa tin, sáng 2/6, thông qua tài khoản Twitter, lãnh đạo Ủy ban Tối cao Mohammad ‘Ali Al-Houthi tuyên bố, các lực lượng vũ trang Houthi đã bắn hạ thêm một chiếc trực thăng Apache nữa của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu ở phía Tây Yemen.

  Cụ thể, chiếc Apache đã bị các đơn vị phòng không Houthi bắn rơi trong cuộc tấn công đêm 1/6 trên địa bàn huyện Hays.

  Trước đó, ngày 31/5 Sputnik dẫn lời một nguồn tin quân sự của Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, lực lượng vũ trang Houthi đã bắn rơi một trực thăng Apache của Saudi Arabia tại tỉnh Jizan ở vùng Tây - Nam nước này khiến tất cả các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

  Cùng với việc tiêu diệt chiếc trực thăng, Al-Houthi cũng tuyên bố đã giành thêm một số thắng lợi mới gần tỉnh Hodeideh trước các binh lính do Saudi Arabia và Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hậu thuẫn.

  Trong số các địa bàn mà Houthi tái chiếm có vùng chiến lược Mafraq Al-Odain gần phía bờ biển. Houthi cũng cho biết, ít nhất 238 tay súng do UAE hậu thuẫn của tiểu đoàn Abu Haron thuộc Lữ đoàn Al-Amalika đã thiệt mạng trong vụ đụng độ ác liệt tại huyện Tahita ở phía TâyYemen.

  Trong một diễn biến liên quan khác, ngày 1/6, lực lượng vũ trang Houthi đã đe dọa tấn công tên lửa Thủ đô Abu Dabi của UAE nhằm đáp trả việc nước này tham gia vào chiến dịch quân sự do Saudi Arabi đứng đầu ở Yemen.

  "Kể từ ngày hôm nay trở đi, Abu Dabi sẽ không còn an toàn nữa và sẽ được đặt trong tầm ngắm của các tên lửa đạn đạo của chúng tôi", hãng thông tấn Saba dẫn lời chuẩn tướng Sharaf Ghaleb Luqman cho biết.

  Tướng Sharaf Luqman cũng nói rằng quân Houthi sẽ ngăn chặn đà tiến công của liên quân Saudi Arabia và UAE, lực lượng hiện đã tiến tới bờ biển phía Tây Yemen gần thành phố cảng Hudaydah.

  http://soha.vn/houthi-tuyen-bo-ban-ha-chiec-truc-thang-apache-thu-hai-cua-lien-quan-saudi-arabia-20180602221852564.htm
   
 2. 3/6/18 lúc 15:26 #182
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Lầu Năm Góc lãng phí 2 tỉ USD cho chương trình chống khủng bố toàn cầu như thế nào?

  Anh Tuấn | 02/06/2018 15:15

  2

  [​IMG]
  Vũ khí do Mỹ sản xuất được tìm thấy ở thành phố Aleppo (Syria).
  Theo hãng tin Sputnik, một chương trình của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm “huấn luyện và trang bị” vũ khí cho những lực lượng vũ trang trên thế giới để chống khủng bố đã thất bại trong việc nâng cao khả năng chiến đấu của một nửa số binh lính này.
  Việt Nam nhận máy bay huấn luyện Mỹ để "quá độ" lên tiêm kích F-16?

  Một báo cáo của Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, trong hai năm 2016 và 2017, chương trình huấn luyện và trang bị vũ khí mang tên “Global Train and Equip” của Lầu Năm Góc đã thất bại trong việc nâng cao khả năng chiến đấu của 13 trong tổng số 21 lực lượng được hỗ trợ.

  Được biết trong khoảng thời gian này, Mỹ đã chi 2 tỉ USD để phục vụ cho chương trình. GAO cho biết, những vấn đề như việc sử dụng các loại khí tài quân sự “ngoài mục đích đã đề ra”, cũng như thất bại trong việc bảo dưỡng vũ khí, sai lầm của các nước đối tác, thiếu hụt nhân lực và khiếm khuyết từ khâu lên kế hoạch đã khiến tỉ lệ thành công của chương trình này rất thấp.

  Trong hai năm qua, các quốc gia được sự hỗ trợ của Mỹ theo khuôn khổ chương trình Global Train and Equip bao gồm Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Hy Lạp, Albania, Serbia, Lebanon, Jordan, Chad, Niger, Morocco và Tunisia. Dựa trên những số liệu của GAO, phần lớn nguồn lực được Mỹ đầu tư vào khu vực Châu Phi.

  Thực tế, số liệu mà GAO đưa ra vẫn chưa đánh giá toàn bộ chương trình của Lầu Năm Góc. Được biết, chỉ 33% hoạt động của chương trình đã nghiên cứu và xác định tính hiệu quả kể từ khi chương trình này được khởi động từ năm 2006 tới nay.

  Những số liệu trên có thể sẽ còn tệ hơn rất nhiều đối với Lầu Năm Góc nếu những thông tin về Syria được thêm vào trong báo cáo.

  Các lực lượng khủng bố thân al-Qaeda và IS đã hoạt động rất mạnh trong khoảng thời gian mà báo cáo của GAO đề cập đến.

  Hiện vẫn chưa rõ vì sao thông tin về Syria không được nêu ra, song nguyên nhân có thể là vì GAO tập trung vào các hoạt động của Lầu Năm Góc thay vì các chiến dịch tình báo của Mỹ.


  Vào tháng 7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho ngừng một chương trình của CIA nhằm huấn luyện và trang bị vũ khí cho các “lực lượng nổi dậy ôn hòa” tại Syria vào tháng 7/2017. Một số phiến quân thuộc những lực lượng này được cho là đã gia nhập IS sau đó.
   
 3. 4/6/18 lúc 09:26 #183
  Bigmoto
  Bigmoto Xe buýt
  Biển số:
  OF-389465
  Ngày cấp bằng:
  29/10/15
  Số km:
  943
  Động cơ OF:
  9 mã lực
  Mã lực:
  9
  Đội dép lê này có màn quăng dép khó chịu phết nhể, đám Sáu đĩ cũng mất ăn mất ngủ với mấy cái dép lê này :))
   
 4. 4/6/18 lúc 09:48 #184
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  AH64 chỉ trong vài ngày bị bắn hạ 2 chiếc, cứ đà này Saudi lại mua tiếp AH64 thôi :))

  F15, Tornado, AH64, Abram, Bradley, Lerlec, Warship NATO standard....toàn vũ khí khủng NATO bị thịt đầy rẫy ở Yemen  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
 5. 4/6/18 lúc 10:00 #185
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Vũ khí Mỹ phụ thuộc vào thành phần từ TQ

  Dechlorane Plus 25 Nearly all DoD missile systems use Dechlorane as a component inthe insulation for their solid rocket motors. There is no domesticsupplier for this material; the sole source is Occidental Chemical inBelgium. Even more concerning is that the pre-cursor to makeDechlorane came from China

  http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:wJmXIHhj84YJ:www.businessdefense.gov/Portals/51/Documents/Resources/2016%20AIC%20RTC%2006-27-17%20-%20Public%20Release.pdf?ver=2017-06-30-144825-160 &cd=10&hl=vi&ct=clnk&gl=vn
   
 6. 5/6/18 lúc 12:28 #186
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
 7. 7/6/18 lúc 13:05 #187
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Liên quân Mỹ có thể phạm tội ác chiến tranh tại Syria

  NGỌC NHƯ | 06/06/2018 14:30

  4

  [​IMG]
  Các trận không kích của liên quân Mỹ ở Raqqa, Syria năm 2017 giết chết và làm thương hàng trăm dân thường có khả năng phạm tội ác chiến tranh.
  Mỹ có trong tay "con mắt nhìn thấu tất cả", tàu ngầm Nga-Trung chạy đâu cho khỏi nắng?

  Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI), có trụ sở tại London (Anh), cho rằng chiến dịch quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở TP Raqqa của Syria trong năm 2017 đã khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng trong các vụ đánh bom bừa bãi. Theo AI, hành động này của liên quân Mỹ khả năng phạm tội ác chiến tranh, theo hãng tin CNN.

  Liên quân Mỹ phạm tội ác chiến tranh

  AI trong một báo cáo cho biết chiến dịch này đã không tính toán một cách đầy đủ về ảnh hưởng đối với dân thường và những sự phòng ngừa cần thiết để giảm thiểu tổn thất đối với người dân tại Raqqa.

  [​IMG]
  Các tòa nhà bị thiệt hại nặng sau trận không kích của liên quân Mỹ ở Raqqa . Ảnh: CNN

  Báo cáo có đoạn: "Các cuộc tấn công được nêu trong báo cáo này diễn ra mang tính 'không cân xứng' hoặc là bừa bãi hoặc là cả hai, và như vậy là bất hợp pháp và có khả năng là các tội ác chiến tranh."

  Bà Donatella Rovera -Cố vấn Ứng phó Khủng hoảng Cao cấp AI nói: “Liên quân Mỹ tuyên bố chiến dịch trên không chính xác của họ cho phép ném bom IS ở Raqqa dù rằng đã gây ra rất ít thương vong ở dân thương đã không được xem xét kỹ lưỡng. Trên chiến trường Raqqa, chúng tôi đã chứng kiến mức độ hủy diệt có thể so sánh với bất cứ điều gì chúng tôi từng thấy trong hàng thập kỷ về tác động của chiến tranh”.

  Lầu Năm Góc đã phản đối gay gắt báo cáo trên của AI. Đại tá Thomas Veale, phát ngôn viên liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, nói rằng AI chưa bao giờ tiếp cận những phát hiện của Lầu Năm Góc và đã vượt giới hạn khi nói liên quân Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế.

  “Họ đúng là đang phán xét chúng tôi có tội cho tới khi chúng tôi được chứng minh vô tội, đó là động thái quy kết trơ tráo của một tổ chức không kiểm tra hồ sơ công cũng như trao đổi ý kiến với bị cáo. Họ chưa bao giờ yêu cầu chúng tôi bình luận, xin một cuộc phỏng vấn hay kiểm tra dự thảo, họ cũng không chịu kiểm tra toàn bộ hồ sơ công” – ông Veale nói với phóng viên tại Lầu Năm Góc thông qua một video từ Baghdad.

  Ông Veale cũng chỉ trích AI vì đã đưa ra khuyến nghị liên quân Mỹ nên phát triển một tiến trình chấm dứt không kích nếu xét thấy nó bừa bãi hoặc không cân xứng. Theo ông, liên quân vốn đã có tiến trình này một cách thích hợp. Ông Veale lập luận số thương vong trong dân thường chưa bao giờ thực sự được biết đến.

  Báo cáo của AI gọi là “Cuộc chiến hủy diệt” đã nêu chi tiết thiệt hại về tính mạng dân thường ở Raqqa sau khi thu thập thông tin từ 112 dân thường tại các địa điểm xảy ra 42 trận không kích của liên quân.

  Báo cáo làm rõ trường hợp của bốn gia đình, là nạn nhân chịu ảnh hưởng từ chiến dịch quân sự trong TP Raqqa, bị mất tới 90 người thân và hàng xóm láng giềng, trong đó có một gia đình đó là gia đình Badran mất tới 39 người thân trong bốn trận không kích của liên quân. Phần lớn trong số họ thiệt mạng do các trận không kích của liên quân, theo báo cáo.

  [​IMG]
  Một lính Mỹ ở Raqqa, Syria. Ảnh: AP

  Báo cáo của AI cũng nêu ra sự chọn lựa khó khăn mà nhiều người dân đối mặt, đó là giữa chọn chạy trốn để rồi bị các tay súng bắn tỉa của IS giết chết hay ở lại để hứng bom đạn của liên quân.

  Rasha Badran, một trong những nạn nhân sống sót trong trận không kích năm ngoái, nói với AI rằng bà nghĩ lực lượng liên quân chỉ nên tấn công các tay súng IS. “Chúng tôi đã ngây thờ, Trước khi chúng tôi nhận ra mối nguy hiểm đã lan tràn khắp nơi thì đã quá muộn; chúng tôi bị mắc kẹt” – cô nói.

  Ông Veale khẳng định liên quân sẵn sàng làm việc với bất kỳ ai để đánh giá cáo buộc thương vong dân thường. “Tôi có thể tự tin nói với các bạn rằng chúng tôi luôn sẵn sàng đánh giá lại các trường hợp dựa trên bằng chứng mới hoặc bằng chứng thuyết phục”.

  Mỹ chịu trách nhiệm 90% trận không kích

  Liên quân Mỹ mở đợt tấn công ở Raqqa, Syria một năm trước, ngoài sự tham gia của Mỹ còn có lực lượng Anh và Pháp. AI cho biết hàng vạn cuộc không kích đã được liên quân tiến hành ở TP này, thêm rằng lực lượng Mỹ đã thừa nhận nã 30.000 viên đạn pháo trong suốt đợt tấn công. AI tuyên bố lực lượng Mỹ phải chịu trách nhiệm về 90% trận không kích của liên quân.

  Theo AI, các luật lệ mà IS ban hành ở Raqqa bốn năm qua đầy rẫy tội ác chiến tranh, nhưng điều đó không có nghĩa làm giảm nhẹ trách nhiệm, nghĩa vụ của liên quân về giảm thiểu thiệt hại cho dân thường.

  “Điều khiến TP bị san bằng và quá nhiều dân thường thương vong là do việc sử dụng vũ khí nhiệt áp liên tục của liên quân Mỹ ở những khu vực động dân cư, những nơi họ vốn biết dân thường bị mắc kẹt” – bà Rovera nói.


  [​IMG]
  AI cáo buộc liên quân Mỹ san bằng TP Raqqa, Syria trong hàng loạt trận không kích năm ngoái. Ảnh: CNN

  Đáp lại báo cáo của AI, phái đoàn của liên quân Mỹ tại Syria cho hay họ đã thực hiện các nỗ lực nghiêm ngặt nhằm tránh thương vong dân thường, thêm rằng họ rất minh bạch trong các trận không kích và thường xuyên đánh giá tổn thất dân thường nếu xuất hiện cáo buộc. Phái bộ liên quân Mỹ cũng cam kết minh bạch khi thương vong dân thường vô tình xảy ra.

  Về phía Anh, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh nói rằng phái đoàn Anh tại Syria đã hoàn toàn tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, thêm rằng lực lượng này đã cởi mở và minh bạch từ đầu đến cuối đợt tấn công và báo cáo chi tiết mỗi đợt trong gần 1.700 trận không kích.

  Lầu Năm Góc thừa nhận trước Quốc hội rằng, quân đội Mỹ đã giết lầm gần 500 thường dân trong năm 2017 - năm đầu tiên trong nhiệm sở của Tổng thống Donald Trump.

  Con số trên được đưa ra trong báo cáo thường niên của Lầu Năm góc được công bố lần đầu tiên cho công chúng vào hôm 1-6- 2018. Các con số này là tổng số thường dân bị giết nhầm trong các hoạt động của quân đội Mỹ ở Afghanistan, Iraq, Syria và Yemen.

  Cụ thể, báo cáo của Lầu Năm góc cho hay, có 499 thường dân thiệt mạng oan và khoảng 169 người khác bị thương trong năm 2017" do các hoạt động quân sự của Mỹ ở Iraq và Syria nhắm vào khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), các hoạt động ở Afghanistan nhắm vào Taliban và IS cũng như các hoạt động ở Yemen chống lại mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập và IS.  Tuy nhiên, báo cáo này không cho biết các con số chi tiết từng quốc gia hay về các nạn nhân. Giới lãnh đạo quân đội Mỹ còn thừa nhận chưa xem xét xong 450 báo cáo về số thương vong của thường dân tại Syria và Iraq vì không có đủ nhân lực và tài nguyên.

  Điều này cho thấy tổng số thường dân bị giết nhầm có thể cao hơn, theo Fox News. Đây là lần đầu tiên Lầu Năm góc thừa nhận tổn thất của thường dân do các hoạt động của không quân và lục quân Mỹ gây ra trên khắp thế giới, theo một yêu cầu của Quốc hội Mỹ.
   
 8. 7/6/18 lúc 16:18 #188
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Chuyên gia Mỹ thừa nhận tác chiến điện tử Nga hoàn toàn vượt xa Mỹ

  Thứ Năm, 07/06/2018 14:21 PM GMT+7

  (VTC News) - Hiện tại, Nga vượt xa Mỹ về các biện pháp tác chiến điện tử và Washington sẽ phải cần thời gian để thu hẹp khoảng cách nói trên, chuyên gia Samuel Bendett thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân của Mỹ nhận xét.


  Chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân của Mỹ, Samuel Bendett, nhận định rằng Nga vượt xa Mỹ về các biện pháp tác chiến điện tử và Washington sẽ phải cần thời gian để bắt kịp. Theo chuyên gia Bendett, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga được phát triển ở mức hoàn thiện và vẫn tiếp tục được phát triển kể từ sau khi Liên Xô tan rã.

  “Công nghệ Mỹ từng vượt qua công nghệ của Liên Xô, nhưng từ lâu Mỹ dừng việc phát triển nhiều hệ thống tác chiến điện tử. Kết quả là trong những năm gần đây, Mỹ phải đối mặt với sự bất lực khi đối phó với các tổ hợp tác chiến điện tử của Nga cũng như các tổ hợp có kết hợp hệ thống này”, chuyên gia Bendett nhận định.

  Chuyên gia Bendett nhấn mạnh rằng trong 5 năm trở lại đây, Matxcơva thử nghiệm nhiều hệ thống tác chiến điện tử khác nhau. Chỉ riêng tại Syria, theo chuyên gia Bendett, khoảng 200 công nghệ khác nhau được thử nghiệm, trong đó bao gồm các tổ hợp 341V Leer-3, Krasuha và 1L267 Moskva-1.

  [​IMG]
  Tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha-2 của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

  Nga đang thiết lập hệ thống phòng thủ nhiều lớp tại Syria, nơi các hệ thống radar cảnh báo sớm và các tổ hợp phòng không như Pantsir-S hoạt động kết hợp với các tổ hợp tác chiến điện tử, chiến thuật này phát huy vô cùng hiệu quả, theo nhận xét của chuyên gia Bendett.


  Bên cạnh đó, chuyên gia này cho rằng tại Syria và biển Đen, quân đội Nga còn thu thập và phân tích các tín hiệu điện tử đến từ máy bay quân sự cũng như tên lửa của các nước phương Tây.

  “Đây là nguy cơ chính đối với vị thế thống trị công nghệ của phương Tây khi các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể học cách đối phó với trang thiết bị quân sự của Mỹ, tập trung vào tín hiệu điện tử và dấu hiệu đặc thù của chúng. Khách quan mà nói, Mỹ có thể thu hẹp khoảng cách công nghệ với Nga nhưng điều này sẽ mất thời gian”, chuyên gia Bendett kết luận.

  https://vtc.vn/chuyen-gia-my-thua-nhan-tac-chien-dien-tu-nga-hoan-toan-vuot-xa-my-d404636.html
   
 9. 9/6/18 lúc 07:25 #189
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Chưa kịp tập trận, Quân đội Mỹ đã chịu thương vong ở Litva
  Cập nhật lúc: 14:37 08/06/2018
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]
  [paste:font size="5"]Cận cảnh taxi chiến trường “xương sống” của Mỹ ở châu Âu


  (Kiến Thức) - Một vụ tai nạn liên hoàn trong quá trình di chuyển của một đơn vị thiết giáp Stryker thuộc Quân đội Mỹ tại Litva đã khiến ít nhất 13 binh sĩ của nước này bị thương và làm nhiều phương tiện hư hỏng.
  Theo Defence-Blog, vụ tai nạn thiết giáp trên xảy ra vào khoảng 11:10 phút (theo giờ địa phương) khi bốn thiết giáp Stryker đâm vào nhau khi đang di chuyển theo đội hình hàng dọc.
  Nhân chứng cho biết, một chiếc thiết giáp đã dừng đột ngột do gặp phải vật cản giữa đường. Do di chuyển với tốc độ cao, những chiếc đi sau đã không thể phanh kịp khiến nhiều xe Stryker liên hoàn đâm vào nhau.
  Vật cản đột ngột được xác định là một rào chắn barrie được dựng giữa đường.
  [​IMG]
  Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Nguồn ảnh: Defence-blog.
  Vụ tai nạn khiến 13 binh sĩ trong các xe Stryker bị thương, tất cả đều là quân nhân thuộc Quân đội Mỹ. Ba người bị thương nặng nhất đã được đưa tới bệnh viện quân y gần đó để cấp cứu, số còn lại được đưa tới bệnh viện Kaunas - một bệnh viện của địa phương.
  Tuyến đường nơi xảy ra tai nạn được đóng trong một thời gian ngắn để các nhà chức trách thu thập thông tin và dọn dẹp hiện trường trước khi cho thông đường trở lại sau đó chỉ ít giờ đồng hồ.
  TIN TÀI TRỢ
  Những binh lính trong vụ tai nạn và bốn chiếc thiết giáp Stryker được cho là có mặt ở Litva để tham gia cuộc tập trận Saber Striker. Đây là một cuộc tập trận quy mô lớn, có sự tham gia của một vài nước thuộc vùng Baltic bao gồm Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan cùng Mỹ và 19 quốc gia khác thuộc khối NATO.http://kienthuc.net.vn/quan-su/chua...i-my-da-chiu-thuong-vong-o-litva-1066836.html
   
 10. 9/6/18 lúc 08:01 #190
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Tăng Abram Mỹ bị “nướng” quá nhiều, Iraq lập tức mua T-90S Nga

  Nguyễn Thuận | 08/06/2018 08:06

  2

  [​IMG]
  Ngày 06.06.2018, Iraq là một trong những quốc gia gần đây nhất nhận những chiếc tăng T-90 Nga chế tạo. Đến thời này, quân đội Iraq là lực lượng vũ trang thứ 2 trong khu vực sử dụng xe tăng T-90S và T-90SK trong cuộc chiến chống khủng bố và tiếp tục đưa vũ khí Nga thành vũ khí chủ lực trong chiến đấu.
  Xe tăng T-90M Proryv-3 của Nga đứng trước nguy cơ không được sản xuất hàng loạt

  Trước đây, quân đội Iraq sử dụng các xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất trong suốt cuộc chiến kéo dài bốn năm chống IS. Một số lượng lớn Abrams bị các tay súng IS sử dụng tên lửa chống tăng đã lỗi thời bắn hạ, cho thấy những điểm yếu rất đáng sợ của Abrams trong cuộc chiến tranh du kích.

  Điều đó buộc quân đội Iraq phải có những thay đổi đáng kể. Đó là xe tăng T-90 được Nga sản xuất.

  Trong một video mới được phát hành bởi quân đội Iraq, một số tăng T-90 được giới thiệu cho các sĩ quan cao cấp trong Bộ tổng tham mưu và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

  Với một số lượng lớn tăng T-90, quân đội Iraq có thể tăng cường một số đơn vị tăng thiết giáp mạnh nhất trong khu vực. Đủ sức ngăn chặn mọi cuộc tấn công của các lực lượng cực đoan.

  Các tăng chủ lực T90 được đặt hàng trong một hợp đồng giữa Iraq và Nga năm 2014. Tập đoàn Uralvagonzavod các xe tăng T-90 trở thành mới nhất dựa trên kinh nghiệm cuộc chiến tranh Syria, Iraq. Iraq trước đây quốc gia duy nhất cho phép tăng cường radar vào máy bay trực thăng chiến đấu "Thợ Săn đêm Mi-28".

  [​IMG]
  Xe tăng T-90 Nga ở Iraq. Ảnh tài khoản @Kamash2018.

  Iraq sẽ nhận được tổng cộng 73 xe, Uralvagonzavod đang lần lượt cung cấp T-90S và T-90SK. Những xe đầu tiên đang từng bước được huấn luyện và đưa vào sử dụng.

  Những xe tăng T-90S và một số xe chỉ huy - T90SK có thêm nhiều hơn các camera quan sát, T-90Sk được tăng cường thêm đài liên lạc kỹ thuật số và màn hình tinh thể lỏng chỉ huy để điều hành tác chiến cho đơn vị.

  Nhiều nguồn tin quân sự đã cho báo Al Sura ở Baghdad biết, sư doàn thiết giáp số 9 là sư đoàn được sử dụng tăng chính T-90 trong cùng đội ngũ với Abrams Mỹ và trở thành vũ khí tấn công chủ lực do những thành công trong cuộc chiến chống IS.

  [​IMG]
  Những xe tăng T-90 Iraq trong khu nhà xe, sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu.

  Thân xe T-90 của Nga được sử dụng rất quen thuộc do trong 4 năm liên tục quân đội Iraq sự dụng một thân xe tương đương T-72 của tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A. Iraq cũng đã đào tạo các kip lái cần thiết cho T90 ở Nga và chuyển loại xe ở Iraq.

  Theo hợp đồng năm 2014, Iraq cũng đặt hàng khoảng 19 xe BBCG BMP-3. Trang Al Sura dẫn nguồn tin cho thấy, trong cuộc chiến chống các lực lượng Hồi giáo cực đoan tương tự như IS cho thấy cần thêm nhiều phương tiện chiến đấu chuyên biệt hơn.

  Quân đội Iraq đang thúc đẩy nên công nghiệp quốc phòng địa phương chuyển đổi các xe tăng cũ thành những xe chiến đấu hoàn thiện hơn, phù hợp với chiến tranh du kích, đô thị và đường hầm.


  [​IMG]
  Kinh nghiệm cho thấy, trong cuộc chiến, những thiết bị được gắn trên xe cũng có thể là các mục tiêu rất dễ bị phá hủy để vô hiệu hóa xe tăng như kính quan sát trưởng xe, kính ngắm quang học và kính ngắm đêm.

  Ngoài những cải tiến lớn như giáp phản ứng nổ, hệ thống điều khiển hỏa lực thân xe, hệ thống chống mìn điện từ trường bụng xe, những cải tiến nhỏ cũng được đưa vào để giảm thiểu đến mức tối đa tổn thất trong chiến tranh đường phố.
   
 11. 11/6/18 lúc 07:53 #191
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Lữ đoàn Iraq thay thế toàn bộ Abrams bằng T-90
  (Vũ khí) - Theo Southfront, Bộ Quốc phòng Iraq đã quyết định thay thế toàn bộ tăng Abrams tại Lữ đoàn 35 bằng dòng tăng T-90 do Nga sản xuất.

  Quyết định được Bộ Quốc phòng Iraq đưa ra sau khi được nhận thêm 39 cỗ tăng T-90S và T-90SK từ Nga. Lữ đoàn 35 của Lực lượng Vũ trang Iraq hiện được trang bị toàn bộ xe tăng T-90S. Trước khi được tiếp nhận, những sĩ quan Iraq đã sang Nga học cách vận hành những cỗ tăng mới này.

  Theo nguồn tin này, toàn bộ xe tăng Abrams trước đây của Lữ đoàn 35 đều được chuyển sang Lữ Đoàn 34 thuộc Quân đội Iraq. Southfront tiết lộ, hiện số lượng xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất còn lại rất ít trong quân đội Iraq khi chúng chỉ được trang bị trong thành phần chiến đấu của Lữ Đoàn 34.

  [​IMG]
  Tăng T-90 của Iraq.
  Cùng với việc mua mới T-90, Iraq cũng đồng thời tiến hành nâng cấp những cỗ tăng T-72 hiện có và trọng dụng chúng trong nhiều trận chiến tấn công quân khủng bố. Những động thái của Iraq được Defence-blog cho rằng, vũ khí Mỹ đang dần lép vế trước sản phẩm của Nga tại Iraq.

  Theo nguồn tin này, trong chiến dịch giải phóng Mosul hồi đầu năm 2017, toàn bộ tăng Abrams đã bị thay thế bằng T-72. Nguyên nhân dẫn đến quyết định này được cho là có liên quan đến chất lượng vũ khí Mỹ.

  Cụ thể, phiên bản xe tăng M1A1M Abrams của Iraq được Mỹ cung cấp nhưng chúng khá yếu kém trên chiến trường do thiếu đi những trang thiết bị quan trọng so với bản gốc được Mỹ trang bị.

  Vì vậy, kể từ khi được Mỹ bàn giao cho Iraq cho đến khi nước này phát động chiến dịch quân sự giải phóng Mosul số lượng tăng Abrams đã suy giảm một cách đáng kể.

  Đặc biệt, không chỉ tăng cường mua sắm vũ khí Nga để thế chỗ hàng Mỹ tại nhiều chiến trường, Iraq còn công khai ngả về Nga bằng những tuyên bố khá rõ ràng của mình.

  Hồi giữa năm 2017, Phó Tổng thống Iraq Nouri al-Maliki từng phát biểu trước thềm chuyến thăm Nga rằng, ông không xem chiến thắng trước khủng bố IS ở Mosul là thành tựu của Mỹ, mà ông coi chính Nga mới là người cứu Trung Đông khỏi cảnh hủy diệt.

  Ông al-Maliki nói và nhấn mạnh rằng, chiến thắng là của người dân Iraq đã dũng cảm đứng lên chống lại chủ nghĩa khủng bố trên đất nước: "Người Mỹ nói rằng chiến thắng ở Mosul là thành tựu của họ, rằng chính họ đã tiến hành cuộc chiến. Nhưng tôi lấy làm tiếc và cần phản bác về điều này. Trên thực tế, đó là chiến thắng của quân đội Iraq cùng với sự trợ giúp của Nga.

  Đúng, người Mỹ từng ủng hộ chúng tôi bằng lực lượng không quân, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định, hầu hết công lao chiến thắng là của Không lực Iraq, của những người lính Iraq và của lực lượng tự vệ nhân dân", Phó Tổng thống al-Maliki nhấn mạnh.

  Ông khẳng định rằng, mặc dù chiến thắng Mosul chỉ là trong lãnh thổ Iraq nhưng nó không thể đạt được nếu không có những chuyển biến mang tính bước ngoặt ở Trung Đông, khiến chủ nghĩa khủng bố bị suy yếu một cách toàn diện.

  Nếu như không có cách tiếp cận của Nga tới vấn đề Syria, khác biệt với lối tiếp cận của Mỹ (làm chế độ Syria sụp đổ và chủ nghĩa khủng bố mạnh lên), thì bản đồ khu vực hẳn là sẽ biến đổi và cuối cùng dẫn đến sự hủy diệt của chính quyền Baghdad.

  Những tuyên bố và động thái của Iraq khiến giới lãnh đạo Mỹ tin rằng, Baghdad đang dần ngả về Moscow và điều này có thể khiến Mỹ phải điều chỉnh lại chiến lược của mình không chỉ ở Iraq mà đối với cả Trung Đông

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/lu-doan-iraq-thay-the-toan-bo-abrams-bang-t-90-3359788/
   
 12. 11/6/18 lúc 09:54 #192
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đâm xuống biển Nhật Bản
  Chia sẻ

  >> Mỹ chuyển căn cứ quân sự từ Okinawa đến Guam
  >> Mỹ tăng gấp đôi số phi cơ vận tải Osprey trên đảo Okinawa[/paste:font]


  Một máy bay F-15C Eagle của Mỹ (Ảnh minh họa: Reuters)

  Báo chí Nhật Bản sáng 11/6 đưa tin, phi công đã kịp nhảy dù từ chiếc máy bay gặp nạn và được tìm thấy an toàn. Các nguồn tin trước đó cho biết có thể có hai phi công trên khoang, nhưng máy bay sau đó được xác nhận là một chiếc F-15C Eagle một chỗ ngồi.

  Chiếc máy bay gặp nạn cất cánh từ căn cứ không quân Kadena tại Okinawa và rơi cách bờ biển khoảng 80km.

  Lực lượng phòng vệ và bảo vệ bờ biển của Nhật Bản đã nhanh chóng phản ứng về vụ việc khi điều một nhóm cứu hộ khẩn cấp tới hiện trường vụ tai nạn. Theo Kyodo, máy bay chiến đấu của Mỹ bị rơi không lâu sau khi cất cánh trong một cuộc huấn luyện thông thường nhưng chưa rõ nguyên nhân gặp nạn.

  Quân đội Mỹ có nhiều căn cứ quân sự và gần 50.000 binh sĩ đồn trú tại Okinawa. Người dân địa phương đã nhiều lần biểu tình phản đối sự hiện diện dày đặc của quân đội Mỹ tại đây, một phần vì các sự cố máy bay, các vấn đề về môi trường, và các vụ việc liên quan tới hành vi của binh sĩ Mỹ.

  Trước làn sóng phản đối của người dân địa phương, chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy kế hoạch di dời và tái bố trí các căn cứ không quân của Mỹ tại Okinawa.

  http://dantri.com.vn/the-gioi/may-b...dam-xuong-bien-nhat-ban-20180611082128726.htm
   
 13. 13/6/18 lúc 11:14 #193
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Tăng Abrams trang bị Trophy gầm thét sát Nga
  (Vũ khí) - Theo Al-Masdar News, trong cuộc tập trận Saber Strike 2018 NATO tổ chức gần Nga, chiến tăng Abrams của Mỹ trang bị Trophy lần đầu lộ diện.
  Hình ảnh về cuộc tập trận Saber Strike 2018 được công bố cho thấy các xe tăng Abrams M1A2 của Mỹ được trang bị hệ thống phòng vệ chủ động Trophy do Rafael phát triển.

  Để chính thức đưa vào cuộc tập trận với quy mô cực lớn như Saber Strike 2018, tăng Abrams đã tiến hành hàng loạt cuộc thử nghiệm với hệ thống Trophy với kết quả ngoài mong đợi.

  Hiện nay, hệ thống phòng vệ do Israel phát triển này được Mỹ trang bị cho 4 Lữ đoàn xe tăng Abrams.

  [​IMG]
  Tăng Abrams tại tập trận Saber Strike 2018.
  Theo Tướng David Bassett, người đứng đầu Chương trình mua sắm trang bị dành cho lực lượng trên bộ Quân đội Mỹ, việc trang bị APS Trophy là nhu cầu cấp thiết không chỉ đối với xe tăng của Mỹ để tăng khả năng sống sót cho chúng khi phải đối đầu với sự nguy hiểm của vũ khí chống tăng vác vai trong chiến tranh hiện đại.

  Tuy nhiên theo vị tướng này, không phải tất cả những xe tăng Abrams của Mỹ đều được trang bị hệ thống Trophy mà chỉ những phiên bản mới nhất là M1A2SEP V4 mới được trang bị hệ thống APS tối tân.

  Tướng David Bassett cho biết thêm, ở phiên bản mới M1A2SEP V4, Mỹ sẽ trang bị hệ thống hỏa lực cực mạnh và chiếc ô phòng thủ hoàn hảo để có thể đủ sức đương đầu với T-14, dòng tăng thế hệ mới nhất hiện nay của Nga.

  Về hệ thống hỏa lực, SEP V4 sẽ được trang bị pháo nòng trơn 120mm AMP. Đây là thế hệ pháo dự kiến sẽ thay thế toàn bộ pháo trên dòng tăng Abrams hiện có của Mỹ. Theo thông tin ban đầu, AMP có thể bắn được loại đạn M830A1 MPAT thế hệ đạn tiên tiến bậc nhất hiện nay.

  Loại đạn này được phát triển từ những năm 1993 với có thể tấn công cả mục tiêu trên bộ và trên không. Đặc biệt, MPAT có thể dễ dàng đối phó với cả mục tiêu trên không như các dòng trực thăng Mi-8/Mi-17 Hind của Nga.

  Nếu thông tin Tướng David Bassett tuyên bố là chính xác thì hiện Mỹ đã mang phiên bản chiến tăng Abrams mạnh nhất của mình với hệ thống phòng vệ chủ động do Israel phát triển để tập trận sát Nga.

  Theo giới thiệu của nhà sản xuất, hệ thống Trophy có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có khả năng đối phó hiệu quả với nhiều mối đe dọa từ tên lửa chống tăng cùng lúc từ mọi hướng.

  Ngoài chức năng bảo vệ chủ động cho xe tăng, hệ thống còn giúp phát hiện ra chỗ trú ẩn của đối phương ngay sau khi tên lửa được phóng ra.

  Từ đó, đơn vị tham chiến có thể nhanh chóng tiêu diệt đối phương, loại bỏ mối nguy hiểm cho đơn vị.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tang-abrams-trang-bi-trophy-gam-thet-sat-nga-3359911/

  Ối giời! Tưởng là Mỹ - NATO đi trước 50 năm mà giờ mới nghiên cứu lắp phòng thủ chủ động đánh chặn tên lửa chống tăng? Ngu quá đi, Nga nó bày vẽ tên lửa chống tăng Kornet, đạn tên lửa chống tăng của T-90,T-14 để lừa đảo NATO, trong khi Nga đã có kế hoạch cho "cỗ máy chiến đấu" (Боевая Машина "Terminator") thay thế, thế chỗ các dòng tăng "truyền thống" rồi ạ! Chỉ cần đạn 30 mm 4. 0 thôi nhé, có giời mà "rào chắn" được nó chứ đừng nói là Rô phi (Trophy)!
   
 14. 13/6/18 lúc 11:44 #194
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Su-34 Nga đấu F-15E Mỹ: "Vịt bầu đè bẹp Đại bàng"?

  Bảo Lam | 12/06/2018 13:30

  6

  [​IMG]
  Su-34 có hệ thống radar quan sát không chỉ ở phần đầu mà cả ở đuôi và có thể phóng tên lửa không đối không về phía sau mà không một tiêm kích phương Tây nào có thể làm được.
  "Quái vật thép" mang tên chuột nhắt: Dòng xe tăng nặng nhất thế giới của Phát xít Đức

  Sức mạnh vượt trội của Su-34

  Cuối tháng 5/2018, Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được bổ sung thêm một chiếc máy bay tiêm kích-ném bom Su-34 cho Sư đoàn không quân tỉnh Chelyabinsk.

  Su-34 được sản xuất tại Nhà máy chế tạo hàng không Novosibirsk mang tên Chkalov với số lượng 14-16 chiếc/năm. Dòng máy bay này được bàn giao cho quân đội Nga vào năm 2014 và thuộc thế hệ thứ 4++.

  SU-34 được coi như chiếc máy bay ném bom tiền phương và là tiêm kích đa năng nhất của Nga: Có thể được sử dụng như máy bay ném bom, máy bay tiêm kích hay cường kích thuần tuý.

  Các kỹ sư của Phòng Thiết kế Sukhoi "chất" lên Su-34 một số lượng bom và tên lửa khủng, giúp nó có tính cơ động cao, sử dụng hiệu quả các tên lửa khi không chiến cũng như khả năng sinh tồn cao với buồng lái chống đạn và tổ hợp tác chiến điện tử mạnh.

  Nhờ hoạt động nhịp nhàng của Novosibirsk nên từ năm 2008 đến nay đã có 120 chiếc máy bay được xuất xưởng. Đến năm 2025 con số này dự kiến sẽ là 200. Bằng cách này, "Thú mỏ vịt" hay "Vịt bầu"– biệt danh của Su-34, sẽ thay thế toàn bộ các máy bay ném bom tiền phương Su-24 đã phục vụ trong lực lượng không quân Nga từ năm 1975.

  Nhưng lý do chính cho việc thay thế này là Su-34 vượt trội hơn hẳn Su-24 về các tính năng chiến đấu. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất Su-34 có thể sẽ được kéo dài vì hiện nay người Nga cũng đang thảo luận rất nhiều về việc thay thế Su-34 cho các máy bay cường kích "lão thành" Su-25.

  Cần phải thấy rằng, "Thú mỏ vịt" hoàn toàn xứng đáng đối với cả ba vai trò nói trên. Các nhiệm vụ triển khai ném bom được nó thực hiện độc lập, không cần sự yểm trợ của các máy bay tiêm kích vì Su-34 được thiết kế trên nền máy bay tiêm kích hạng nặng Su-27 - cỗ máy chiếm thế thượng phong trên không.

  Thậm chí Su-34 còn được trang bị tốt hơn nguyên mẫu của mình để thực thi nhiệm vụ. Chẳng hạn như, nó có hệ thống radar quan sát không chỉ ở phần đầu mà cả ở đuôi và có thể phóng tên lửa không đối không về phía sau mà không một tiêm kích phương Tây nào có thể làm được.

  [​IMG]
  Tiêm kích - bom đa năng Su-34 đang cất cánh. Ảnh: TASS

  Su-34 đấu F-15E Strike Eagle: Bên nào chiến thắng?

  Ở Mỹ, người ta thích so sánh khí tài quân sự của mình với Nga. Su-34 cũng không phải ngoại lệ và được lựa chọn với vai trò của một chiếc máy bay cùng chức năng nhưng loại trừ thiên hướng cường kích. Đó chính là máy bay tiêm kích - bom hạng nặng F-15E Strike Eagle với lịch sử ra đời giống Su-34.

  Strike Eagle được thiết kế trên nền F-15 Eagle, chiếc máy bay giống như Su-27, có chức năng chiếm ưu thế trên không với khả năng tự bảo vệ mình khi đối mặt với máy bay tiêm kích của địch.

  Trước tiên, hãy so sánh những phẩm chất thứ yếu, nghĩa là khả năng triển khai không chiến. Hoàn toàn có thể hiểu được rằng trong cận chiến, với kết cục phụ thuộc chủ yếu vào khả năng cơ động, thì "Thú mỏ vịt" được đánh giá mạnh hơn do sở hữu khả năng siêu cơ động mang thương hiệu "Sukhoi".

  Ở khía cạnh này, việc F-15E sở hữu tên lửa tầm ngắn AIM-9 khá tốt với động cơ kiểm soát lực đẩy cũng chỉ giống như "một cách én nhỏ chẳng làm nên mùa Xuân" vì Su-34 trang bị tên lửa cùng đời R-73 với khí động lực học cao.

  Với tác chiến tầm xa, điều có ý nghĩa quan trọng hàng đầu là khả năng phát hiện sớm đối phương và phóng tên lửa tầm xa hiệu quả. Cần phải nói rằng các chỉ số của những máy bay này gần giống nhau cả về khả năng khó bị phát hiện lẫn về khoảng cách phát hiện địch bằng hệ thống radar.

  Mỹ từng dự kiến trong thời gian tới sẽ trang bị cho Strike Eagle hệ thống radar hiệu quả hơn với ăng-ten lưới mảng pha chủ động. Tuy nhiên, quyết định này đã bị tạm dừng, vì Mỹ cho rằng các máy bay Strike Eagle "không còn trẻ", nhiều chiếc sắp sửa hết niên đại sử dụng.

  Khi đối đầu ở khoảng cách được xác định bởi thời điểm trạm radar phát hiện máy bay địch, tên lửa R-27 với hệ thống dẫn hướng điều khiển bằng sóng radar sẽ được phóng ra. Quả tên lửa này sẽ được theo dõi tự động bằng tia của trạm radar mà không cần sự tham gia của phi công. Cùng một lúc, Su-34 có thể theo dõi 10 mục tiêu và bắn hạ 4 mục tiêu.

  Ở giai đoạn cuối bay cuối, đầu đạn tự dẫn hướng bằng tia hồng ngoại, thụ động và radar chủ động sẽ bật lên. Vận tốc Mach 4,5 là quá đủ để tiêu diệt Strike Eagle bởi vì R-27 có thể diệt gọn các mục tiêu bay với vận tốc lên tới 3.500 km/h. Tên lửa AIM-120D của Mỹ dùng để tấn công Su-34 vượt trội về tầm xa – 180 km nhưng lại kém hơn R-27 về vận tốc bay khi chỉ đạt Mach 4.

  Cần phải thấy rằng, việc điều khiển bằng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu dù rất "tiên tiến", nhưng tính năng chịu nhiễu sóng không cao. Trong khi đó, "Thú mỏ vịt" được trang bị trạm tác chiến điện tử L-175V "Khibina 10V" rất mạnh.

  [​IMG]
  Hai chiếc F-15E phóng tên lửa AIM-7M trong quá trình huấn luyện

  Xét về khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ, điều quan trọng là lượng bom mà chiếc máy bay có thể mang tới địa điểm tấn công, cũng như tầm bay. Theo tuyên bố, tải trọng chiến đấu của "Strike Eagle" là 11 tấn, của "Thú mỏ vịt" là 8 tấn. Tuy nhiên, 11 tấn của Strike Eagle gồm 5 tấn bom và tên lửa, còn lại là nhiên liệu.

  Tầm hoạt động của 2 máy bay có những sự khác biệt nhỏ. Cả F-15E và Su-34 đều có bán kính chiến đấu ở độ cao tối đa là giống nhau – 1.200 km.

  Tuy nhiên, chiếc máy bay của Nga có thể mang tới nơi triển khai ném bom tất cả 8 tấn tên lửa và bom, còn máy bay của Mỹ chỉ là 5 tấn. Bán kính chiến đấu ở độ cao thấp của "Thú mỏ vịt" là 800 km, còn của "Strike Eagle" là 600 km. Tất nhiên, cần phải tính tới việc cả hai chiếc máy bay đều có thể được tiếp nhiên liệu trên không.

  Thêm một "bàn thua gây sốc" của Su-34, cũng giống như tải trọng chiến đấu, liên quan đến các tính năng về tốc độ. F-15E có thể đạt được vận tốc Mach 2,5 ở trên không, còn Su-34 – chỉ Mach 1,8.


  Thế nhưng, vận tốc tối đa "Strike Eagle" chỉ đạt được khi tất cả đạn dược phải nằm bên trong thân máy bay, không có tên lửa hay bình nhiên liệu treo bên ngoài. Nếu không, vận tốc của nó chỉ vào khoảng 1,5M. Còn vận tốc tối đa của Su-34 đã đo được với các loại đạn treo bên ngoài.

  Nếu nói về tương lai của hai cỗ máy này, thì như đã đề cập ở trên, "Strike Eagel" không có tương lai vì nó sắp sửa "về hưu". Có nghĩa là không ai có ý định tăng thêm các tính năng chiến đấu của nó thông qua các gói nâng cấp. Trong khi đó "Thú mỏ vịt" là chiếc máy bay hoàn toàn mới, trước mắt nó không chỉ là một lần nâng cấp.

  Cuối năm ngoái, sau khi được thử nghiệm tại Syria, hàng loạt hệ thống của chiếc máy bay này đang được hoàn thiện. Kho vũ khí tấn công của nó được mở rộng nhờ hỏa tiễn mới "không đối đất" với tầm bắn nâng cao. Hiện nay Su-34 cũng đang diễn ra công tác bay thử nghiệm với hệ thống điện tử nâng cấp mới.

  Trong khi đó, người Mỹ chỉ dự định giữ lại các dòng máy bay Eagle thành công và hiện nay đang diễn ra công tác thử nghiệm nguyên mẫu duy nhất chiếc F-15SE Silent Eagle.

  Đây là phiên bản nâng cấp rất sâu, không cải tiến từ những máy bay cũ, mà sản xuất các máy bay hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ 4++ với khả năng khó bị phát hiện mang tính đột phá.

  Silent Eagle vẫn kế thừa những chức năng tấn công của Strike Eagle, sẽ phải giải quyết một cách xuất sắc cả nhiệm vụ giành ưu thế trên không. Gói nâng cấp nhằm mục đích này.

  F-15 Silent Eagle có hệ thống radar quét mảng pha điện tử chủ động, trạm định vị-quang học giúp nó có thể "đi săn" với radar đã tắt. Trạm tác chiến điện tử với tính năng tốt hơn hẳn so với các đời trước. Nói chung, hệ thống điện tử ở mức độ tốt. Vì thế cho nên, trong tương lai gần Su-34 sẽ xuất hiện một đối phương xứng tầm.

  http://soha.vn/su-34-dau-voi-f-15e-...g-khong-quan-my-dai-bai-20180515170320481.htm
   
 15. 13/6/18 lúc 11:51 #195
  rafale
  rafale Xe buýt
  Biển số:
  OF-295925
  Ngày cấp bằng:
  20/10/13
  Số km:
  929
  Động cơ OF:
  13 mã lực
  Mã lực:
  13
  Nga thử nghiệm 3 vũ khí mới chống UAV bầy đàn của Mỹ
  10:08 AM, 20/04/2018, Views: 7189 | By Nam Xương

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  VietnamDefence - Nga đang thử nghiệm 3 hệ thống chống UAV mới là Pishchal, Taran và Sapsan có khả năng tiêu diệt các bầy UAV Gremlins của Mỹ

  [​IMG] Các hệ thống đa năng Pishchal, Taran và Sapsan do Tập đoàn Avtomatika của Nga phát triển sẽ có thể phát hiện, bám và tiêu diệt các máy bay không người lái (UAV), kể cả các UAV đang được Mỹ chế tạo trong chương trình Gremlins.

  Các hệ thống của Nga chế áp (gây nhiễu trượt) đối với 3 kênh vô tuyến (điều khiển, định vị GPS và truyền dữ liệu) mà hoạt động của UAV cỡ nhỏ phụ thuộc vào.
  “Ở các hệ thống này, tốc độ phân tích các kênh vô tuyến rất quan trọng để biết được: mục tiêu đã chuyển sang tần số nào. Hiệu ứng từ tác động của bức xạ luôn gần giống nhau - các UAV, nói một cách thô thiển, là bị mất trí. Nếu như đó là UAV 4 cánh quạt thì nó bị treo đứng, bị gió thổi nghiêng ngả, sau đó quay vòng vòng và rơi. Các UAV kiểu máy bay thì hạ thấp một cách không kiểm soát cho đến khi va chạm với mặt đất”, công trình sư trưởng của Avtomatika, ông Sergei Shiryaev nói.
  Hệ thống cơ động Sapsan là loại uy lực nhất trong họ vũ khí chống UAV này, dùng để đối phó với tất cả các loại UAV. Nó phát hiện UAV bằng hệ thống bắt và bám mục tiêu đa kênh ở các dải sóng hồng ngoại và nhìn thấy, vô tuyến điện và radar ở cự ly hơn 100 km, bám chúng và phát đi luồng nhiễu điện từ định hướng mạnh. Trong những trường hợp đặc biệt, Sapsan có thể cung cấp thông tin chỉ thị mục tiêu cho hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1.
  Hệ thống cố định Taran có hiệu quả khi đối phó với cuộc tấn công ồ ạt từ nhiều hướng bằng UAV. Hệ thống mang vác Pishchal có dạng súng thông minh nặng 3 kg, có khả năng phát hiện mục tiêu và chế áp hệ thống dẫn đường và liên lạc của mục tiêu ở tất cả các tần số, chủ yếu dùng để đối phó với các mục tiêu đơn lẻ hoặc cả bầy UAV.
  Hoạt động của các hệ thống cho phép sử dụng các hệ thống radar chủ động và thụ động của mình.
  [​IMG] Tập đoàn Avtomatika dự định trong mấy tháng tới hoàn tất việc thử nghiệm và khẳng định tính năng.

  Cục Các dự án quốc phòng tiên tiến DARPA trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ trong khuôn khổ chương trình Gremlins đang nghiên cứu chế tạo hệ thống phóng và điều khiển hoạt động của cả bầy gồm nhiều UAV nhỏ, rẻ tiền và sử dụng nhiều lần. Các nhiệm vụ của chúng gồm trinh sát, tác chiến điện tử và phóng thả vũ khí. Mỹ dự định dùng máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules làm phương tiện mang phóng các bầy UAV.

  Công ty Dynetics đã giành được hợp đồng giai đoạn 3 (giai đoạn cuối) chế tạo UAV của chương trình Gremlins trị giá 38,6 triệu USD. Dự kiến, mỗi UAV sẽ có thể bay xa đến 1.000 km, sẽ được trang bị 1 động cơ turbine phản lực và một máy phát công suất 700-1.000 W. Mẫu thử nghiệm của hệ thống sẽ hoàn thành vào giữa năm 2019.

  Ví dụ đầu tiên của việc sử dụng bầy UAV vào hoạt động quân sự là cuộc tấn công vào các vị trí của quân Nga ở Syria diễn ra vào đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/1/2018 khi căn cứ không quân Hmeimim và trạm bảo đảm kỹ thuật hải quân ở cảng Tartus của Nga bị 13 UAV của khủng bố tấn công. Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tiêu diệt được 7 UAV bằng các hệ thống Pantsir-S1, số còn lại bị vô hiệu hóa bằng tác chiến điện tử.


  Nguồn: RIA, Lenta, 20.4.2018.
   
 16. 14/6/18 lúc 15:21 #196
  SVC
  SVC Xe lăn
  Biển số:
  OF-52644
  Ngày cấp bằng:
  11/12/09
  Số km:
  10,019
  Động cơ OF:
  168 mã lực
  Mã lực:
  168
  Tên lả thong manh, bom thong manh nhà Mèo đâu sao không mang ra mà đấn đĩ, UAE từ trước tới giờ hử 2 xuẩn.
  Mờ nó thịt bằng tên lả Tàu đểu mí cay mũi chớ :)) :)) :))  [​IMG]
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)