[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.155 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

piedaide

Xe tải
Biển số
OF-157
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
234
Động cơ
569,519 Mã lực
Em đính chính cụ 1 chút:
1. Diện tích Donbass (02 tỉnh) thu về chỉ khoảng 55000 km2 tứ khoảng diện tích 1/10 U cà.
2. Nga lấy hết duyên hải như ý cụ đưa trên ( cả Odessa, Micolaiv, kheson, zazodia) nữa thì mới được thêm khoảng 100.000 km2 thôi.
Vâng, vậy nên em mới nói là chém bừa quả diện tích.
Theo cá nhân em, Nga sẽ lấy hết phần bờ biển, vì ngu như em, em còn thấy ngu gì mà không lấy hết biển đi (cơ hội trăm năm có 1). Còn về khả năng có lấy được hay không thì trừ Mỹ chả ai cản được Nga làm việc này, mà Mỹ thì không quan tâm đâu, a Biden nói rồi ( U cắt đất đổi hòa bình là việc riêng của U).
 

pooka

Xe điện
Biển số
OF-207662
Ngày cấp bằng
26/8/13
Số km
3,527
Động cơ
352,034 Mã lực
Quân Nga có 1 số nhóm quân rất chuyên nghiệp là rõ rồi. Nhưng vì chính họ cũng không hiểu mục đích của chiến dịch thật sự là gì nên đến khi đánh nhau khí tài vẫn vứt bỏ lăn lốc khắp nơi. Phải em em cũng nghĩ vậy. Như chỗ Kiev, tiến không cho tiến, lùi không cho lùi, bắn phá vào khu dân cư thì không cho, gọi không quân thì không có hỗ trợ. Bắt lính cắm trại ở rừng với mấy khu nhà hoang cả tháng. Thỉnh thoảng bị giã pháo vào đầu suốt ngày. Đi tuần thì ăn tên lửa chống tăng. Thôi lại bỏ xe chạy về phía sau cho lành.
Em thì thấy Tổng Pu cố tình đánh kéo dài vì mục đích khác. Chắc là hạ bệ vài trò đồng USD của Mẽo. Rõ nhất là vụ bắt phải mua dầu bằng đồng Rup, vì Mẽo đã không còn giữ được đồng USD bằng vàng do vàng trong kho của Mẽo đã cạn không đủ cho các nước đổi đồng USD lấy vàng mang về. Vậy nên Mẽo phải quay sang dùng dầu mỏ làm đảm bảo cho đồng USD. Nhân lúc Mẽo gạt Nga ra khỏi hệ thống thanh toán phương Tây, Anh Putin chơi đòn này có khả năng sẽ tạo nên một hệ thống thanh toán khác, nhất là có Trung Quốc và vài nước khác tiêu thụ dầu mỏ ủng hộ. Nếu thành sự thật thì đồng USD của Mỹ sẽ mất giá trị thống trị.
 

valid

Xe tải
Biển số
OF-592378
Ngày cấp bằng
28/9/18
Số km
214
Động cơ
131,736 Mã lực
Tuổi
41
Fake news cụ ạ.
Soha lấy nguồn từ báo Doanh Nghiệp và tiếp thị. Báo Doanh nghiệp và tiếp thị thì do phóng viên Bảo Lam quay tay ra bài.
Em còn follow kênh Twitter của ông Scott Ritter này nhé cụ.
Scott Ritter (@RealScottRitter) / Twitter
Lần sau cụ lưu ý chọn tin nhé.
Lần sau cụ hãy tìm hiểu kỹ trước khi vu oan cho cho người khác nhá.
2022-04-02_17-44-36.jpg
 

DurexXL

Xe container
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
7,904
Động cơ
276,164 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội

newbiebie

Xe buýt
Biển số
OF-808039
Ngày cấp bằng
12/3/22
Số km
698
Động cơ
22,715 Mã lực
Đấy là tên lửa chống tàu ngầm cụ ạ. Nó bay đến vị trí có tàu ngầm, chui xuống và biến thành một quả ngư lôi.
Thì nó độc đáo mà, ý em là thế. Nếu làm được 1 cái tên lửa bay lập bập trên mặt nước thì vô đối luôn, sẽ không có 1 phương tiện nào chống nổi. À quên em gõ nhầm là diệt hạm hí hí, giờ mới thấy
 

A98

Xe container
Biển số
OF-533702
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,133
Động cơ
246,063 Mã lực
có mỹ là vớ bở cụ nhỉ. Riêng tiền lời bán kho xăng dầu dự trữ mua lúc 30-40$ giờ bán 120$ (Hình như mua khoảng 120 tr thùng lúc giá thấp) tính lời phải gần 400 tỷ rồi!
100 triệu thùng nếu lãi 100 đô mỗi thùng thì tổng lãi là 10 tỷ thôi cụ. Không đáng bao nhiêu, trong khi hệ lụy thì nhiều.
 

Star Link

Xe buýt
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
988
Động cơ
70,649 Mã lực
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4384937508276030&id=100002794719747

Kho xăng của Belgorod bị cháy. Nhiều giả thiết đã được đưa ra. Tôi xin giới thiệu quan điểm của doanh nhân gốc Nga Alik Kokh.

Vào ngày thứ ba mươi bảy của cuộc chiến, một kho dầu phát nổ ở Belgorod. Vào sáng sớm, nó đã nổ tung. Các nhà chức trách Nga ngay lập tức thông báo rằng có hai máy bay trực thăng của Ukraine đã lao tới và bắn hỏa tiễn làm nổ kho xăng này.
Và đồng thời, họ đã kèm theo thông điệp của mình với một lời bình luận rằng, thường dân của Belgorod, tuy nhiên, không hề gặp nguy hiểm.

Lời giải thích này khiến tôi bực mình. Và thậm chí không có chuyện người Ukraine lên tiếng và tròn mắt. Và không phải cuộc chiến đã được dịch chuyển sang lãnh thổ Nga. Tất cả đều rõ ràng.

Thứ nhất, đây là sự cố thứ hai như vậy trong vài ngày qua (sau vụ nổ kho đạn ở Belgorod).

Và thứ hai, lời giải thích như vậy của các "đồng nghiệp" người Nga nghĩa là gì? Và phiên bản sự kiện kiểu vậy còn được phép xuất hiện như thế nào nữa?

Liệu có bất kỳ sự mất uy tín nào của quân đội Nga ở đây không? Hãy tự đánh giá: trong phiên bản Nga của vụ việc, hai máy bay trực thăng Ukraine đã bay qua chiến tuyến, xâm nhập sâu vào nước Nga ít nhất năm mươi km, rồi bắn trúng mục tiêu, và tự bay trở về an toàn.

Bạn nghĩ gì, Elon Musk? Nhân tiện, tôi đã xem bản đồ Google và xem căn cứ xe tăng (kho dầu) này ở đâu. Tôi xin thông báo với các bạn, những độc giả thân yêu của tôi, rằng nó nằm... ở vùng ngoại ô cực đông của thành phố! Tức là, để bay đến nó và bắn tên lửa vào nó, máy bay trực thăng phải bay qua toàn bộ thành phố Belgorod.

Vì vậy, (một lần nữa trong phiên bản tiếng Nga), máy bay trực thăng của kẻ thù được trang bị tên lửa đã bay qua một thành phố yên bình của Nga và đồng thời không có gì đe dọa cư dân của thành phố này?

Đây cũng chính là kẻ thù mà các thành phố của họ đã bị quân đội Nga rải bom, đạn pháo và tên lửa trong hơn một tháng, đã giết hàng ngàn thường dân và một số thành phố đã bị phá hủy! Và đồng thời, không có gì đe dọa những cư dân yên bình của Belgorod?

Bạn có nghiêm túc không? Như vậy có phải là không có gì không? Hoặc có thể bạn, những "đồng nghiệp" thiếu tôn trọng người Nga, chỉ không quan tâm đến những công dân này, giống như bạn không quan tâm đến những người lính của mình? Đối với tôi, có vẻ như phiên bản này mở ra những vực thẳm đến nỗi tôi thậm chí không muốn tìm hiểu thêm ...

Lực lượng phòng không của Nga ở đâu? Làm thế nào một chiếc trực thăng Ukraina có thể bay 50km không bị chú ý ở tầm thấp? Bạn nghĩ về những gì bạn đang nói, đồ ngốc! Đây không phải là tên lửa hành trình và không phải là máy bay siêu thanh. Đó là một chiếc trực thăng! Nó bay nhanh hơn một chút so với ô tô, kêu lạch cạch đến mức nó dễ nghe thấy và nhìn thấy nó trong nháy mắt! Nó có thể bị bắn hạ bởi nhiều loại vũ khí thông thường.

Ah, nó không hiển thị trên radar! Vậy bạn có thử tai và mắt chưa? Hay Peskov đã dạy bạn không nên tin vào tai và mắt mình? Tức là hai chiếc trực thăng của địch bay qua lại lãnh thổ của bạn cả trăm km (khoảng nửa giờ) mà bạn không biết để bắn hạ được chúng?

Tôi xin nhắc lại rằng cách đây vài năm, một máy bay chiến đấu siêu thanh (!) Của Nga đã bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong vài giây và ngay lập tức bị bắn hạ. Vậy mà bây giờ, có đến hai mục tiêu bay chậm, nổ ầm ầm bay trong vùng quan sát bằng mắt thường trong ít nhất nửa giờ và lính Nga không thể làm gì?

Và chúng tôi phải chấp nhận phiên bản này mà không dám hỏi lại rằng làm thế nào mà quân đội Nga lại để lộ năng lực một cách đáng xấu hổ như vậy?
Tuy nhiên, nếu phiên bản của bạn làm hài lòng cư dân của Belgorod và (quan trọng nhất) là Putin, thì thật tuyệt. Bạn có thể cứ tiếp tục chiến đấu như thế . Bây giờ viễn cảnh về đội quân khốn nạn của bạn bị các tướng cướp bóc và cướp bóc ít nhiều đã rõ ràng ...

Yura Shevchuk đã hát: "Càng gần cái chết, con người càng thuần khiết. Càng về hậu phương, các vị tướng càng béo!" Khi nào bạn sẽ say máu của người lính, các ma cà rồng? Các người là Zhukovs chết tiệt của chúng tôi ...

Putin! Nếu ông cần biết tại sao ông thua trong cuộc chiến này, thì đây là lời giải thích. Còn điều gì chưa rõ ràng? Đây, hãy bắt giữ chính Konashenkov (phát ngôn viên Bộ QP Nga) chọc vào mõm anh ta bằng lời giải thích này của hắn! Hãy nhét lời giải thích tồi tệ này vào cổ họng anh ta để anh ta chết ngạt vì tất cả sự ngu ngốc và ghê tởm của anh ta.

Hôm nay tôi muốn viết về cuộc rút lui của đội quân khốn nạn khỏi Kyiv và Chernigov và về mọi thứ khác. Tôi sẽ không. Mẹ kiếp! Tôi không thể tìm thấy ý tưởng gì trong tất cả những điều này. Cho dù tôi là người quốc tích Đức nhưng trong huyết quản tôi vẫn là một người Nga. Cơn thịnh nộ cao quý của dòng máu Nga vẫn sục sôi trong tôi!

Vinh quang cho Ukraine!
Bài này hơi phũ nhưng có lý?
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,620 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Thì nó độc đáo mà, ý em là thế. Nếu làm được 1 cái tên lửa bay lập bập trên mặt nước thì vô đối luôn, sẽ không có 1 phương tiện nào chống nổi. À quên em gõ nhầm là diệt hạm hí hí, giờ mới thấy
Nga nó có, bay sát mặt nước. Lâu rồi em không nhớ nó tên là gì.
 

alehap

Xe tải
Biển số
OF-6575
Ngày cấp bằng
1/7/07
Số km
316
Động cơ
539,796 Mã lực
Cái này em e bác chém hơi kiên cưỡng chút: Phi phát xít hóa: thực chất chắc a Tin muốn giết sạch lũ phát xít, gồm cơ bản các team nổi tiếng đã và đang giết người Nga ở U suốt 8 năm qua. Cái này cơ bản Nga đã và đang hoàn thành. Sau khi kết thúc chiến dịch này, coi như bọn này muốn hoạt động lại hơi bị khó, bản thân chính phủ U sau này ( có anh Dê hay không) cũng phải tự trấn áp ở mức độ công khai (còn sau lưng có thể ngấm ngầm ủng hộ) bọn này, vì nếu công khai nuôi dưỡng bọn này như a Dê trước ngày 24/2/2022, thì 1 ngày đẹp trời nào đó Nga lại tát cho phát nữa với lý do dung dưỡng phát xít:)). Còn giải giáp quân đội U, thì về cơ bản, quân đội U sẽ còn quân nhân với ít vũ khí cá nhân, còn nền công nghiệp quốc phòng và các thiết bị hạng nặng coi như hết sạch, nó sẽ giống 1 con sói bị bẻ hết răng, cắt hết móng vuốt ở chân, chấn thương nặng toàn bộ cơ bắp chả hạn, thì con sói đó không còn chút sức mạnh nào có thể tự săn mồi, trở thành thú cưng dưới hình dạng mãnh thú. Tiếp nữa, về đất đai, Nga cũng xơi kha khá: U mất sạch biển ( vô cùng cay đắng, vì trái đất 3/4 là nước, lời thơ của ai đó quên rồi), 2 nước ly khai thân Nga lấy được hết địa giới 2 tỉnh to đùng (chắc khoảng 1/4 diện tích U?) với đất đai trù phú hơn hẳn phía Tây ( cái này em chém thôi, tự sướng hộ Nga chút). Cuối cùng, quan trọng nhất, đẩy vũ khí NATO ra xa biên giới Nga, và cho NATO và EU thấy,đừng có dồn tao vào chân tường! (Tao có dao găm và cả lô đồ chơi ngon, chứ không ẻo là như thằng Taliban nhé), chưa kể chiến phí được bù đắp kha khá từ EU nếu chỉ tính chênh lệch giá dầu trước và sau 24/2/2022. Kết luận: nếu coi như đánh tả lả thì mỗi Mỹ thắng hoàn toàn, ăn gần hết tiền trên sới, Nga hòa hoặc thua tí ti, EU thua nặng, U mất sạch sẽ, mất cả cái nịt luôn. Ôi em ngưỡng mộ các bạn Mỹ quá, các bạn Mỹ đã ù và ăn mất con gà to của cả làng rồi.
Nhân lúc vắng khách chiều thứ bảy, em chém phát cho xôm, em theo phe yêu mầu hồng, phản đối giá xăng lên (vì cuốc grab bike giá vẫn thế), còn chiến tranh hay không có phụ thuộc vào em thích hay không quái đâu, nên em ủng hộ Ích xà ném bom giết sạch sẽ lũ hồi giáo cực đoan ở trung đông hộ em cái ( à bọn này chả làm gì em cả, chỉ là em ngứa mắt thôi:))), có chết 50tr dân thường chắc cũng đáng ( em đánh giá là mức giá mình chịu được cao hơn 100 lần bà ngoại trưởng nào đó). Nhưng trừ những người dân I ran đáng yêu mà bạn nữ xinh đẹp gì đó ở OF nhà mình đã gặp khi du lịch nhé, các bạn Ích xà nhé.
- Khoảng non 1/10 diện tích thôi cụ ạ.
- Đoạn Ít xà oánh Hồi em không hào hứng ủng hộ.
- Đoạn thắng thua, được mất cụ quên mất anh bạn 16 chữ vàng.
 

Ngo Rung

Xe lăn
Biển số
OF-73049
Ngày cấp bằng
16/9/10
Số km
13,982
Động cơ
562,455 Mã lực
Em thì thấy Tổng Pu cố tình đánh kéo dài vì mục đích khác. Chắc là hạ bệ vài trò đồng USD của Mẽo. Rõ nhất là vụ bắt phải mua dầu bằng đồng Rup, vì Mẽo đã không còn giữ được đồng USD bằng vàng do vàng trong kho của Mẽo đã cạn không đủ cho các nước đổi đồng USD lấy vàng mang về. Vậy nên Mẽo phải quay sang dùng dầu mỏ làm đảm bảo cho đồng USD. Nhân lúc Mẽo gạt Nga ra khỏi hệ thống thanh toán phương Tây, Anh Putin chơi đòn này có khả năng sẽ tạo nên một hệ thống thanh toán khác, nhất là có Trung Quốc và vài nước khác tiêu thụ dầu mỏ ủng hộ. Nếu thành sự thật thì đồng USD của Mỹ sẽ mất giá trị thống trị.
Sáng em đọc trên này hay ở đâu đấy có bài phân tích mà theo thuyết âm miu cũng có lý phết.
Tây lông nghĩ Ngố oánh nhanh thắng nhanh nên mới đầu chiến sự đã tung dồn dập các đòn trừng phạt Ngố gọi là hoành tráng. Sau khi Ngố oánh xong sẽ từ từ nới trừng phạt. Như vậy đám dự trữ của tây lông đủ bù trong thới gian cấm vận.
Ai dè anh Ngố lại cứ dền dứ kéo dài, Tây lông đếch có cớ nào để nới trừng phạt, trong khi dự trữ thì sắp cạn cmnr.
Thế là hóa ra Tây lông lại thành vác đá ghè chân mình :))
 

Main_GSM

Xe buýt
Biển số
OF-345385
Ngày cấp bằng
4/12/14
Số km
981
Động cơ
280,095 Mã lực
Cuộc chiến này vẫn tiếp tục ạ . . .lại khổ dân thôi ạ.
 

HạLong Sky

Xe tải
Biển số
OF-705495
Ngày cấp bằng
25/10/19
Số km
394
Động cơ
96,230 Mã lực
Tuổi
31
Xin hỏi là 2 thị trấn nào cầm chân được đội quân 12k với ưu thế tuyệt đối về tên lửa và bầu trời vậy bác?

Hình như bác chưa qua quân ngũ hay bét nhất cũng phải có kiến thức quân sự tối thiểu.
Xin hỏi là 2 thị trấn nào cầm chân được đội quân 12k với ưu thế tuyệt đối về tên lửa và bầu trời vậy bác?

Hình như bác chưa qua quân ngũ hay bét nhất cũng phải có kiến thức quân sự tối thiểu.
Xin hỏi là 2 thị trấn nào cầm chân được đội quân 12k với ưu thế tuyệt đối về tên lửa và bầu trời vậy bác?

Hình như bác chưa qua quân ngũ hay bét nhất cũng phải có kiến thức quân sự tối thiểu.
Trực thăng mi24 của Nga vừa bị bắn rụng bằng pk của a kia kìa, lởn vởn vào yểm trợ nó lại vác stinger ra quất rụng tiếp, ngta ước tính là có khoảng 12k lính bị căt đường chính về bela
 

Thanhrosa

Xe buýt
Biển số
OF-761523
Ngày cấp bằng
1/3/21
Số km
656
Động cơ
49,298 Mã lực
Trên chiếc trực thăng bị bắn rơi gần Mariupol có thể có hai sĩ quan tình báo Pháp đã chết. Bảo sao hôm nọ Macron gọi điện cho Putin cứ năn nỉ ngừng bắn ở Mariupol. Đâm nhau quá thể. Châu Âu không thằng nào hiền cả
 
  • Vodka
Reactions: Hmm

toan di bo

Xe buýt
Biển số
OF-66753
Ngày cấp bằng
20/6/10
Số km
876
Động cơ
442,175 Mã lực

newbiebie

Xe buýt
Biển số
OF-808039
Ngày cấp bằng
12/3/22
Số km
698
Động cơ
22,715 Mã lực
Sáng em đọc trên này hay ở đâu đấy có bài phân tích mà theo thuyết âm miu cũng có lý phết.
Tây lông nghĩ Ngố oánh nhanh thắng nhanh nên mới đầu chiến sự đã tung dồn dập các đòn trừng phạt Ngố gọi là hoành tráng. Sau khi Ngố oánh xong sẽ từ từ nới trừng phạt. Như vậy đám dự trữ của tây lông đủ bù trong thới gian cấm vận.
Ai dè anh Ngố lại cứ dền dứ kéo dài, Tây lông đếch có cớ nào để nới trừng phạt, trong khi dự trữ thì sắp cạn cmnr.
Thế là hóa ra Tây lông lại thành vác đá ghè chân mình :))
Ăn chầm chậm mấy cú phản đòn rất là đau mà giờ thì không còn gì để chơi lại, kiểu bị trói mà thằng ngố thi thoảng buồn buồn ghè gạch vô mặt.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,620 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Bắt nết Chuột ở nhà máy thép chưa bác
Thấy đồn là dưới nhà máy thép có đường ngầm chống bom đạn xây từ thời Liên Xô.
Nếu đúng có thật thì còn kéo dài chưa kết thúc ngay được đâu cụ.
 

karens

Xe tăng
Biển số
OF-47254
Ngày cấp bằng
24/9/09
Số km
1,083
Động cơ
470,059 Mã lực
Em thì thấy Tổng Pu cố tình đánh kéo dài vì mục đích khác. Chắc là hạ bệ vài trò đồng USD của Mẽo. Rõ nhất là vụ bắt phải mua dầu bằng đồng Rup, vì Mẽo đã không còn giữ được đồng USD bằng vàng do vàng trong kho của Mẽo đã cạn không đủ cho các nước đổi đồng USD lấy vàng mang về. Vậy nên Mẽo phải quay sang dùng dầu mỏ làm đảm bảo cho đồng USD. Nhân lúc Mẽo gạt Nga ra khỏi hệ thống thanh toán phương Tây, Anh Putin chơi đòn này có khả năng sẽ tạo nên một hệ thống thanh toán khác, nhất là có Trung Quốc và vài nước khác tiêu thụ dầu mỏ ủng hộ. Nếu thành sự thật thì đồng USD của Mỹ sẽ mất giá trị thống trị.

Thế mạnh của Mỹ là đồng đô la chứ không phải là vũ khí, và đồng đô la đã được Mỹ sử dụng hiệu quả để khai thác tối đa lợi ích, bóc lột thế giới trong các cuộc khủng hoảng, ví dụ, cuộc khủng hoảng tài chính 2008 hay cuộc khủng hoảng dịch bệnh covid 2020.

Trong 2 cuộc khủng hoảng này, Mỹ lấy cớ cứu nền kinh tế thế giới, Mỹ in tiền vô tội vạ, thành ra Mỹ từ vị trí vay nợ 10 nghìn tỷ đô la, sau khi in tiền gấp đôi, Mỹ chỉ còn nợ có 5 nghìn tỷ đô la, vì đơn giản, Mỹ vay nợ thế giới bằng đồng đô la.

Trong khi, để kiếm ra đồng tiền này để cho Mỹ vay nợ, người dân trên thế giới phải đổ bằng máu, nước mắt và tài nguyên thật.


Vay nợ ở đây được hiểu như sau: ví dụ Mỹ phát hành trái phiếu, Nhật Bản, Trung Quốc mua trái phiếu của Mỹ để hưởng lãi suất, trong điều kiện bình thường, chính phủ Mỹ đàng hoàng, không in tiền vô tội vạ, thì đây là khoản đầu tư có lãi, tuy nhiên, khi chính phủ Mỹ in tiền vô tội vạ và việc nhiều quốc gia tham gia chương trình thanh toán song phương sử dụng đồng nội tệ thì vị thế đô la sẽ ngày càng yếu, vàng, tài nguyên, đồng tiền nội tệ sẽ lên ngôi.1648897196073.png1648898398684.png
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top