[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.155 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Hau_tieulyphidao

Xe buýt
Biển số
OF-809680
Ngày cấp bằng
29/3/22
Số km
663
Động cơ
12,103 Mã lực
Nga nó tương nuke vào đất Kalin thôi là chết mẹ hết mấy thằng xung quanh rồi :)) :))
Hôn nay em đọc Tele thấy có tin bọn U định đánh sang vùng Transinia vào đám linhg gìn giữ hoà bình Nga ở đó với lý do giải toả cho đám Ódessa dang bị Nga rình rập.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,636
Động cơ
234,257 Mã lực
Đúng như dự đoán từ những vol trước, Nga bắt đầu sản xuất TU-204/214 cho phân khúc hạng trung thân hẹp. Có điều máy bay này và máy bay IL-96 thường chỉ được Nga sản xuất số lượng nhỏ để phục vụ cho các khách VIP, quan chức nhà nước, bây giờ sản xuất quy mô lớn chắc sẽ phải mất thời gian. Chắc phải mất ít nhất 2 năm mới xong 20 con TU-204/214. Nga sẽ dùng nó làm trung gian cho đến khi xong con MS-21. Nga cần 100% linh kiện Nga trên MS-21 nên mới lâu, chứ nếu như dự kiến ban đầu (chỉ cần động cơ, cánh thân composite là Nga) thì chắc năm sau là xong

UAC bắt đầu sản xuất 20 máy bay Tu-214
1649254527878.png

Người đứng đầu Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) đã đưa vào sản xuất 20 máy bay thân hẹp Tu-214, loại máy bay này sẽ thay thế Boeing và Airbus của nước ngoài, người đứng đầu tập đoàn, Yuri Slyusar, cho biết bên lề diễn đàn State Order. -buổi triển lãm.

Slyusar nói với TASS : “Trong tương lai gần, chúng tôi nên tăng (số lượng hóa). Chúng tôi đã đưa 20 máy bay Tu-214 vào sản xuất” .

Như đại diện chính thức của UAC đã làm rõ, đây là chương trình sản xuất Tu-214 trong vài năm tới.

Theo Slyusar, UAC có kế hoạch tăng tốc độ sản xuất máy bay Il-96 tầm xa.

“Chúng tôi đang có kế hoạch nâng số sê-ri [Il-96], nhận được sự quan tâm từ các công ty,” anh nói.

Trước đó, Nga đã quyết định xem xét tính khả thi của việc tăng sản xuất Il-96 và Tu-214.

Nhớ lại rằng vào ngày 14 tháng 3, Tổng thống đã ký luật về các biện pháp hỗ trợ hàng không dân dụng, theo đó có thể đăng ký quyền đối với máy bay nước ngoài do các công ty Nga thuê, văn bản được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.


------------------------------------------------------------------------------------------------------

Petrozavodskmash đã làm chủ trong việc sản xuất các khối xi lanh trụ rắn (solid cylinder blocks)

1649254597940.png

Petrozavodskmash Foundry LLC Trước đây, các khối như vậy cho động cơ diesel Kolomzavodsk được cung cấp từ Đức.

Xưởng đúc là doanh nghiệp duy nhất ở Nga cung cấp các sản phẩm được gia công trước để lắp ráp động cơ diesel do Kolomna Zavod và s Penzadieselmash.

1649254665575.png

Việc chuyển đổi sang đúc trong nước được tạo điều kiện thuận lợi bởi sự hợp tác của các chuyên gia từ Nhà máy Kolomna, Trung tâm Kỹ thuật Động cơ TMH và Xưởng đúc. Xưởng đúc đã phát triển công cụ và làm chủ công nghệ cần thiết để sản xuất các khối gang rắn. Để sản xuất các vật đúc với các thông số hình học cần thiết, Nhà máy Kolomna đã phát triển tài liệu thiết kế và công nghệ, bao gồm cả các mô hình 3D của các khối.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, Petrozavodskmash đã giao hơn 20 khối xi lanh cho Kolomna, 13 khối đã được trang bị đầu máy diesel cho đầu máy TEP70BS (do Nhà máy Kolomna sản xuất) và 2TE25KM (do Nhà máy xây dựng máy Bryansk sản xuất).

Cho đến nay, Xưởng đúc chỉ sản xuất các khối gang đặc 16 hình trụ cho Nhà máy Kolomna.

Trong tương lai gần, dự kiến sẽ tổng thể sản xuất các khối có kích thước từ 8 đến 20 xi lanh cho toàn bộ dây chuyền động cơ của Nhà máy Kolomna, kể cả động cơ diesel thế hệ mới D500 và D300. Trước đây, việc trang bị cho động cơ diesel D50 đã được làm chủ.

Petrozavodskmash Foundry LLC có tiềm năng sản xuất duy nhất tại Nga và kinh nghiệm sản xuất hàng loạt các sản phẩm đúc lớn, công ty sản xuất các vật đúc từ bất kỳ loại gang nào có trọng lượng lên đến 120 tấn.

Khả năng của xưởng đúc giúp nó có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm cho ngành công nghiệp diesel, công nghiệp giấy, công nghiệp máy công cụ, cơ khí giao thông, công nghiệp năng lượng và các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Giấy cuộn được sản xuất tại doanh nghiệp được xuất khẩu sang các nước EU
(bây giờ thì chắc hết xuấ khẩu sang EU rồi nhỉ?).

 

bomong

Xe tăng
Biển số
OF-12106
Ngày cấp bằng
15/12/07
Số km
1,824
Động cơ
543,740 Mã lực
Ba Lan với Lithuana mấy nước Baltic đang dập dình vừa định gửi cho Ukr vừa định tập kích Kaliningrad ấy cụ. Mấy nước này dân ít, nhu cầu khí đốt nhỏ nên chắc Mỹ hứa hẹn viện trợ nên chịu xông pha rồi.
Chúng nó bao vây Kaliningrad cấm vận cản trở giao thông bộ, đóng biên giới với Nga, chứ thách kẹo có bố dám tập kích.
 

Ngoc Que

Xe buýt
Biển số
OF-782376
Ngày cấp bằng
3/7/21
Số km
664
Động cơ
36,717 Mã lực
3 thằng Pri Baltika kia mà nổ súng vào Cái tỉnh Kaliningrad thời họa Diệt Vong Nó Nhỡn tiền nha !!!
Riêng thằng 3L thì sớm muộn cũng rước họa diệt vong. Làm tiền đồn cho tổ chức hạt nhân để chống lại cường quốc hạt nhân thì kết cục dễ hiểu.
 

Láii2

Xe hơi
Biển số
OF-804230
Ngày cấp bằng
16/2/22
Số km
157
Động cơ
5,260 Mã lực
Nãy thấy giáo hoàng hôn cờ Ukraina tưởng nhớ những người bị thảm sát ở Bucha. Sau mà điều tra ra do quân U cà làm thì thật là khó xử quá đi. Thôi thì liều ăn nhiều, hai zà.
Giáo hoàng cũng đưa ra chủ trương thôi: tưởng nhớ những người dân Uca bị giết.
Bên nào giết thì ngài chưa có ý kiến ;)
 

Ngoc Que

Xe buýt
Biển số
OF-782376
Ngày cấp bằng
3/7/21
Số km
664
Động cơ
36,717 Mã lực
Gọi mia
Screenshot_2022-04-06-21-22-52-521_org.telegram.messenger.jpg


Cũng 1 tin. Chịu.

Nên xe tăng mà nổ thì chả biết của thằng nào.
Gọi mịa Holywod đến nó dựng phim cho mà đi tuyên truyền. Bọn Ucr ko có hìu, mà thầy Mỹ lại không chịu chi, nên cứ loay hoay lại bị bóc phốt. Rõ khổ.
 

tuannguyen77

Xe buýt
Biển số
OF-321315
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
705
Động cơ
295,966 Mã lực
À do người viết cố tình biên lập lờ mà thôi,Chứ người đọc không sai.Trò này quê tôi đầy
Hiện tại các phát ngôn chính thức của chính phủ các nước chưa có ông nào khẳng định vụ thảm sát của bên nào làm. Người biên em thấy ghi như thế là chính xác vì câu này có 2 ý
1 là Ấn Độ là đồng minh của Nga
2 là Ấn Độ lên án cuộc thảm sát
Cụ nên bình tĩnh suy xét về ngữ nghĩa. Em hay đọc hợp đồng nên cũng có bệnh soi câu chữ
 

tung.npvh

Xe tăng
Biển số
OF-121350
Ngày cấp bằng
21/11/11
Số km
1,066
Động cơ
392,155 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội
Càng ngày nó lại càng lý giải tại sao ngày xưa tụi Đức nó lại hợp sức với Nga để xẻ thịt Balan. Đóng góp cho khối thì ít, nếu không nói là còn ăn trợ cập, nhưng lại to mồm chỉ trích thằng đóng góp nhiều nhất tức là thằng đang trợ cấp cho mình.
E là cụ đang nói linh tinh.

BL là 1 nước có chủ quyền. Việc Đức với LX tính xẻ thịt BL cuối thập kỷ 30 thế kỷ trước cũng là mưu đồ nước lớn. Nếu Đức ko bem LX chắc cũng ko thua ở WW2, vậy thì Đức với LX coi như nuốt trôi BL. Lịch sử suýt bị 2 thằng chia chác nên giờ BL xoắn hết cả xuýt cũng là thông cảm được. Chiến sự sát nách như này chắc chắn BL rất xoắn.
 

—E†3rNaL

Xe tải
Biển số
OF-27561
Ngày cấp bằng
16/1/09
Số km
288
Động cơ
488,580 Mã lực
Nơi ở
HN
Một nguồn tin của AFP cho biết Mỹ - G7 - EU vừa kết hợp tung ra đòn trừng phạt mới nhất vào Nga. Một trong số đó là lệnh cấm đối với tất cả khoản đầu tư mới vào Nga, gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với tổ chức tài chính và doanh nghiệp nhà nước Nga, và các lệnh trừng phạt đối với những quan chức chính phủ Moscow cũng như thành viên trong gia đình họ.

Theo nguồn tin trên, các biện pháp trừng phạt mới "sẽ gây ra những cái giá đắt đối với Nga và đẩy nước này vào con đường cô lập về kinh tế, tài chính và công nghệ".

"Các biện pháp này sẽ làm suy giảm các công cụ chủ chốt của Nga, gây ra tác hại kinh tế lớn và tức thời đối với nước này”, nguồn tin cho biết thêm.

Nguồn tin dự đoán rằng nền kinh tế Nga sẽ suy thoái tới 15% trong năm nay. (ý là GDP giảm 15%)
Đây là mức suy thoái khủng khiếp. TPHCM lúc Covid đỉnh điểm lock down 3-4 tháng, dân không ra đường, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ ngưng trệ suốt mấy tháng, vậy mà GDP cũng chỉ giảm hơn 2%. Nói thế để thấy mức suy giảm 15% của Nga là quá kinh khủng.
Theo kênh RT của Nga thì lần đàu tiên nước này đã thanh toán khoản trái phiếu chính phủ cho nước ngoài bằng đồng rub. Một số nước cũng đã thanh toán bằng rub khi mua khí đốt.
Giá đồng rub và khí đốt, trên thị trường hối đoái vẫn đang ổn mức ổn định.
Điều này có ý nghĩa rằng: Nga có thể thanh toán các khoản trong và ngoài nước đều bằng đồng rub
 

n.p.n

Xì hơi lốp
Biển số
OF-809315
Ngày cấp bằng
24/3/22
Số km
180
Động cơ
16,343 Mã lực
Mời các cụ đọc tài liệu nghiên cứu khoa học năm 2019 (https://ir.library.illinoisstate.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=2059&context=etd Chilled to the bone: An analysis on the effects of cold temperatures and weather conditions altering the decomposition process in pig (Sus scrofa) remains.) về ảnh hưởng của các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, độ sâu vùi lấp v.v) và đồ bọc lót xác tới các quá trình thay đổi và phân hủy sau khi chết của mấy miếng thịt lợn (mẫu thay thế tương tự trong pháp y) tại Illinois State University, Normal, McLean, Illinois, Hoa Kỳ (phân loại khí hậu Köppen: Dfa) có điều kiện thời tiết gần giống Bucha, Kiev (phân loại khí hậu Köppen: Dfb).
chưa rảnh đọc, bookmark lại cho lúc nào rảnh :)
p/s: đọc lướt qua thì là cắt miếng thịt xem thế nào, có vẻ không giống với cả cái xác (có hệ tiêu hoá lắm) :/
tôi đọc tưởng là nó thí nghiệm bằng xác cả con lợn :(
p/s 2: cãi nhau với tây lông nó bảo mày đi tìm mấy cái body farms mà xem, mà chưa tìm dc cái nào :">
 
Chỉnh sửa cuối:

Nhà Quê 2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-107843
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
5,128
Động cơ
444,019 Mã lực
Đúng sai nó cũng còn tuỳ thuộc vào cách nhìn của mỗi người!. Cùng một sự vật hiện tượng nhưng nếu 2 người nhìn theo 2 cách khác nhau và trên những khía cạnh khác nhau thì sẽ có kết quả khác nhau!
Giống như cụ bảo Nga đánh Ukraine là đúng còn tôi bảo là Nga sai!.
Tôi nói lại là hãy cứ để Hungary tự đưa ra lựa chọn cho mình dựa trên nhưng cân đối, lợi ích thiệt hơn!.
Và rõ ràng là thời điểm này mà nhảy vào cái xe của Nga để mà đu bám thì rõ ràng là một sai lầm!. Đang được ở cái hội mà được coi là giàu có, văn minh, được tiếp cận với thị trường có sức mua lớn hơn, và được tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến hơn của EU rõ ràng lãnh đạo Hungary khi buộc phải lựa chọn thì chắc chắn họ sẽ không chọn Nga!. Chẳng qua họ còn phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga nên phải vậy!. Mà lãnh đạo Hungary cũng chẳng tự quyết được việc này!, mà sẽ là nhân dân Hungary sẽ đưa ra quyết định cho đất nước mình!.
Nếu lãnh đạo Hungary đi ngược lại ích của người dân Hungary thì sẽ tự bị đào thải thôi!.
Bất kể đất nước nào!, người dân luôn là trên hết!.
Nhìn sang Phần Lan và Thụy Điển xem!, rất có thể họ sẽ vào Nato do dù Nga lên tiếng đe dọa họ!. Chẳng lẽ họ chỉ nhìn cái gương tày liếp là Ukraine ở ngắn hạn mà không nghĩ được dài hạn hay sao?!.
Nước Nga ngày càng bị nhiều nước láng giếng nghi kỵ và phải viện đến sự đảm bảo an ninh từ các liên minh!. Nước Nga tại sao lại để bị như vậy?!. Xung quanh nước Nga có bao nhiêu đồng minh thân thiết ngoài Belarus?!.
May mình biết nhiều về Hung nên mới biết bạn ti toe ko bít gì cả.
 

mocconghoa

Xe tải
Biển số
OF-174728
Ngày cấp bằng
2/1/13
Số km
337
Động cơ
342,298 Mã lực
Website
www.mocconghoa.com
Thì thế em mới bảo với góc nhìn thường nhân không hình dung ra sự can thiệp này mà. Đã phải lôi phim ảnh ra vì không như thời Marx, số liệu và hiện tượng xã hội được diễn giải để con người hiểu được. Với trào lưu số hoá, các dữ liệu kia được chế biến để máy hiểu thôi.
Cũng như ngành cơ khí, khi các chế độ phay, tiện đã nạp hết vào IC thì các bác thợ không còn nhìn bản vẽ mà gia công được nữa.
Thế nên e mới nói bác lấy phim làm ví dụ trực quan cho ý của bác là rất hay, người đọc dễ hình dung ra những điều bác muốn truyền đạt.
Cơ mà em vẫn phản đối ý kiến của bác nêu trong bài viết đó. :)) vì quanđểm của cá nhân em là nó đếch đúng với cuộc chiến Nga- Phương Tây mà chúng ta đang quan sát và em đang phải trả giá cho cuộc chiến này: giá xăng và nguyên vật liệu lên như diều mà tiền của em ngày càng còm cõi. Mong là bác kiếm được chút gì từ cuộc chiến này chăng? ( mong thực lòng, vì trong các biến cố xã hội, luôn có 1 nhóm nhỏ thu được lợi ích).
 

Anh_he

Xe buýt
Biển số
OF-803143
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
855
Động cơ
43,036 Mã lực
sao Nga không Nga lấy tiền ngoại hội hiện có (Nga chỉ bị phong toả 300-350 tỷ USD trên tổng 610 tỷ USD ngoại hối), hoặc lấy tiền thu được từ việc bán dầu khí (1tỷ USD/ngày) ra để trả nợ hả các cụ Anh_he
Vấn đề mà bọn Mỹ đang doạ Nga là dồn cho Nga đến con đường vỡ nợ, thực ra nó chả có ý nghĩa gì về mặt kinh tế cả cụ ah.

Thứ nhất là Nga có nợ quốc gia cực kỳ thấp (e nhớ hình như 20% GDP), cái này sẽ bao gồm nợ trong nước và nợ nước ngoài. Nợ nước ngoài em nhớ đâu đó loanh quanh 150 tỷ đô. Khác với hầu hết các quốc gia còn lại trên thế giới, nền kinh tế Nga nó như kiểu có bao tiền thì chi tiêu bấy nhiêu, không như Mỹ hay Nhật nó chuyên đi vay tiền để tiêu. Nên Nga nếu không vay nợ thì cũng chả sao, nhưng Mỹ với Nhật mà không đi vay nợ thì nền kinh tế chúng nó sẽ đứt.

Trong trường hợp Nga nợ thì việc này sẽ chỉ ảnh hưởng đến điểm tín nhiệm của Nga. Tức là sau này khi Nga tiếp tục vay tiền nước ngoài, bọn cho vay nó sẽ cân nhắc có cho Nga vay không vì có lịch sử nợ xấu rồi, nếu cho vay nó sẽ thường đòi mức lãi suất cao hơn. Thế thôi. Còn ngay tại thời điểm hiện tại thì Nga nó đang thừa đầy tiền đấy thôi, nó không có nhu cầu vay tiền nước ngoài nữa, nên việc Nga vỡ nợ không ảnh hưởng gì đến kinh tế Nga.

Tuy nhiên Nga nếu bị tuyên vỡ nợ thì chủ nợ của Nga sẽ vỡ mồm vì phải trích lập cho các khoản vay này. Nếu là ngân hàng ôm nợ của Nga dễ phá sản lắm. Tức là trong trường hợp này con nợ thì chả sao cả, nhưng chủ nợ thì méo mặt. Mà chủ nợ đây toàn Châu Âu với Mẽo. Nên tình hình hiện nay cơ bản là em nghĩ chính phủ Mỹ nó doạ cho có vẻ nguy hiểm thôi, bọn phố Wall nó không lấy được tiền nợ từ Nga nó chả cạo đầu anh Bảy đi.

Thứ hai, năm nay dự kiến với giá dầu và khí liên tục neo cao thì ngân sách Nga sẽ thặng dư tương đối lớn. Nên càng chả có lý do gì Nga nó phải đi vay tiền ai cả.

Tổng kết là trong ngắn hạn và trung hạn, Nga nó hoàn toàn không có nhu cầu đi vay tiền nước ngoài, do đó Mỹ hay ai có tuyên Nga vỡ nợ cũng chả có tác dụng gì cả.

Tuy nhiên tại sao Nga vẫn sẵn sàng thanh toán bằng rub.

Cái này có hai ý nghĩa. Thứ nhất là Nga thể hiện nó là một thằng chơi đẹp. Dù bị Mỹ nó chèn ép nhưng Nga nó vẫn đàng hoàng, vẫn trả tiền cho chủ nợ cũng chính là bọn doanh nghiệp Âu Mỹ. Thứ hai là dịp nó đẩy đồng rub ra. Các cụ lưu ý là việc đẩy rub ra của nó song song với việc tuyên bố bán gas bằng rub. Tức là bọn EU cần rup để nhập gas của Nga, tự nhiên cùng lúc ấy có bọn Ngân hàng chủ nợ của Nga được trả bằng rub thì hai thằng sẽ vồ lấy nhau. Thằng chủ nợ sẽ bán rub cho mấy thằng nhập gas, đổi lấy đô hay ơ rô về dùng. Như vậy là vẹn cả đôi đường.

Bọn chủ nợ của Nga bây giờ chắc chắn sẵn sàng nhận trả nợ bằng rub ngay.

Ứng xử của Nga giai đoạn này là cả một nghệ thuật đấy các cụ ạ, từ quân sự, ngoại giao, kinh tế, chính trị. Bất kỳ một động thái nào của Nga đều được tính toán cực kỳ cẩn thận và tỉnh táo. Tất cả hoà quện lại với nhau trở thành một sức mạnh tổng lực. Không có cái nào là thừa hay là thiếu đâu.

PS: còn cái đống hơn 300 tỷ mà Tây đang phong toả của Nga các cụ cứ yên tâm. Mấy hôm nữa từng thằng một sẽ mang đến trả từng đồng, kể cả Mỹ.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,636
Động cơ
234,257 Mã lực
Các công ty lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước TQ tránh các giao dịch mới với Nga.

Từ cái vụ Reuters phao tin đồn bậy là TQ rút dự án hoá dầu ở Nga, thì bây giờ phải cẩn thận. Mà cho dù họ k ký giao dịch mới với Nga, thì cũng phải tìm hiểu lý do tại sao, chứ không phải lập tức đưa tin để định hướng kiểu TQ sợ trừng phạt này nọ, bla bla
 

quangsot

Racing Boy
Biển số
OF-106745
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
12,385
Động cơ
520,213 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E là cụ đang nói linh tinh.

BL là 1 nước có chủ quyền. Việc Đức với LX tính xẻ thịt BL cuối thập kỷ 30 thế kỷ trước cũng là mưu đồ nước lớn. Nếu Đức ko bem LX chắc cũng ko thua ở WW2, vậy thì Đức với LX coi như nuốt trôi BL. Lịch sử suýt bị 2 thằng chia chác nên giờ BL xoắn hết cả xuýt cũng là thông cảm được. Chiến sự sát nách như này chắc chắn BL rất xoắn.
Cuối thập niên 30 thế kỷ trước thì Ba lan là đồng minh với Anh và Pháp chống cả Nga lẫn Đức. Ở giữa 2 thằng máu chiến mà cậy nhờ đồng minh mãi ở tận đâu thì chết là phải.
 

Vô danh 10

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-750986
Ngày cấp bằng
24/11/20
Số km
228
Động cơ
54,980 Mã lực
Tuổi
38
Tin lấy lại từ BQP Nga báo mà cụ. Nga còn mấy lần diệt sạch mb UKr rồi nữa cơ.
Thống kê Mẽo mà lại lấy thông tin từ BQP Nga à. Thông tin ở đâu nghe lạ thế. Còn trước khi còm thì nhìn cho kỹ vào. Ảnh số liệu ghi rõ là số trang bị mất vượt quá số trang bị báo cáo trước khi xảy ra xung đột. Tức là khi xung đột xảy ra, trang bị được bơm thêm.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top