[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.156 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine) - Thớt sẽ đóng sau ngày 9/5/2022

Theo cụ/mợ, ngày 9/5/2022 cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có gì đáng chú ý


  • Tổng bình chọn
    787
  • Thời gian đóng: .
Trạng thái
Thớt đang đóng

joienguyenvn

Xì hơi lốp
Biển số
OF-462879
Ngày cấp bằng
20/10/16
Số km
138
Động cơ
202,841 Mã lực
Tuổi
31
Nga dùng phần hệ thống đường ống Nord Stream 2 trên đất Nga cho nhu cầu nội địa của mình, mặc kệ cho EU tự lo phần đường ống Nord Stream 2 của họ.
Xây Nord Stream 2 không vô ích đâu. Nga dùng được phần của mình vì họ có nguồn khí, còn EU không có khí Nga thì phần hạ tầng đó của EU vô ích

Anh_he giaconngu Hà Tam
Gazprom công bố ý định sử dụng cơ sở hạ tầng Nord Stream 2
View attachment 7092350
Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 là một trong nhiều dự án quốc tế mà Gazprom tham gia, đồng thời cũng là dự án lớn duy nhất bị Hoa Kỳ và một số nước châu Âu chỉ trích trong nhiều năm. Mặc dù đường ống đã sẵn sàng đi vào hoạt động, nhưng việc khởi động của nó đang bị cản trở bởi các lệnh trừng phạt gần đây và các rào cản quan liêu mà các quan chức Đức và EU đã bắt đầu đưa ra.

Một điều hoàn toàn tự nhiên là Gazprom, với tư cách là một trong những người tham gia dự án, quan tâm đến tài chính cho việc vận hành đường ống dẫn khí, vốn đã tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Công ty Nga từ lâu đã chờ đợi bất kỳ bước đi quyết đoán nào từ đối tác nước ngoài, nhưng phía Đức quyết định lấy tư cách “xây dựng không chắc chắn”, không bỏ hẳn dự án và không cho đi vào hoạt động.

Do đó, công ty Nga đã quyết định sử dụng phần đường ống dẫn khí đốt chạy qua lãnh thổ Liên bang Nga. Gazprom đã phát hành một tuyên bố liên quan đến kế hoạch cho đường ống nhàn rỗi.

Do đường ống dẫn khí đốt ngoài khơi Nord Stream 2 hiện không được sử dụng, đồng thời tính đến việc thực hiện chương trình cung cấp khí đốt và khí hóa cho các hộ tiêu thụ ở khu vực Tây Bắc, Gazprom đã quyết định sử dụng lượng khí đốt thừa truyền trên bờ của Nga, năng lực của dự án Dòng chảy Nord 2 »để phát triển cung cấp khí đốt cho các vùng Tây Bắc

công ty cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Xin nhắc lại rằng Nord Stream 2 là một đường ống dẫn khí đốt chạy dọc theo đáy biển Baltic đến Đức. Việc xây dựng cơ sở hoàn thành vào tháng 9 năm 2021 và các thử nghiệm vận hành đã được thực hiện. Công suất thiết kế của đường ống dẫn khí cung cấp cho việc bơm là 55 tỷ mét khối. m khí. Hiện phía Đức coi SP-2 là dự án bị đóng băng.

Gazprom announced its intention to use the Nord Stream 2 infrastructure
«Газпром» объявил о намерении задействовать инфраструктуру «Северного потока – 2»
Quan trọng là cái đường ống công suất xây dựng 1 tỷ m3/ngày chẳng hạn. Nhưng nhu cầu và kinh tế nga hiệnt ại chỉ dùng được 10 m3/ngày. Và áp lực như hiện nay thì có thể xuôgns còn 1m3/ngày.

Troll đấy :)))
 

Thạch Hầu

Xì hơi lốp
Biển số
OF-785206
Ngày cấp bằng
22/7/21
Số km
1,906
Động cơ
49,270 Mã lực
Hóng được tin
Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny vừa đưa tin quân Ukraine bắt đầu phản công trên các hướng Kharkiv và Izyum.

Đêm nay ngủ, để mai xem có tin gì hay không?
Loanh quanh thì lại phản công trên tuýt, 1 xác xe tăng chụp 10 kiểu ảnh để post 10 tin chiến thắng thôi. Vẫn là mong chờ trong tuyệt vọng thôi cụ :D
 
Chỉnh sửa cuối:

ltbachkhoa

Xe buýt
Biển số
OF-780491
Ngày cấp bằng
14/6/21
Số km
749
Động cơ
40,639 Mã lực
Đồng rup tăng giá quá cũng không tốt và nguy hiểm

Tại sao đồng rúp tăng giá và khi nào nó đi xuống
Đồng tiền Nga bất ngờ tăng giá: lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, tỷ giá hối đoái đồng đô la trên Sở giao dịch Moscow giảm xuống dưới 66 rúp. với giá 1 đô la và đồng euro thấp hơn - 70 rúp. với giá 1 euro. Các chuyên gia cho rằng đây là kết quả của việc cung cầu ngoại tệ trên thị trường mất cân đối: dòng ngoại tệ vào vẫn ổn định, cầu giảm nghiêm trọng do các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, đồng rúp mạnh hiện đang gây bất lợi cho cả nhà xuất khẩu và nhà nước Nga, vì vậy trong tương lai gần, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương rất có thể sẽ nỗ lực để làm suy yếu đồng rúp.


Có cung, nhưng không có cầu
Với việc cung cấp ngoại tệ, mọi thứ ít nhiều có lợi cho chúng ta: phương Tây vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga, giá của chúng đang tăng lên, do đó, dòng tiền đô la và euro vào nền kinh tế của chúng ta vẫn tiếp tục. Mới đây vào ngày 4 tháng 5, phát ngôn viên của Gazprom, ông Sergei Kupriyanov cho biết “trong tuần này” các đơn từ các nước châu Âu để vận chuyển khí đốt qua Ukraine đã tăng 43%.

Mặc dù dầu phải được bán với mức chiết khấu khá cao, nhưng nguồn cung của dầu đang trên đà tăng trưởng. Và kể từ khi quy tắc ngân sách, trong đó bắt buộc Bộ Tài chính hướng dòng thu nhập ngoại hối chính cho Quỹ Phúc lợi Quốc gia, tạm thời không có hiệu lực, và các công ty được yêu cầu chuyển 80% thu nhập từ ngoại hối thành rúp, một con số lớn lượng euro và đô la đổ vào thị trường.

Thêm vào đó, một kế hoạch thanh toán khí đốt mới do Moscow đề xuất cho các nước châu Âu, liên quan đến việc mua nguyên liệu thô bằng đồng euro, sau đó Gazprombank ngay lập tức đổi chúng lấy đồng rúp. Điều này cũng tạo ra nhu cầu bổ sung đối với nội tệ và dòng chảy của đồng euro vào thị trường.

Đồng thời, Bogdan Zvarich, nhà phân tích trưởng của siêu thị tài chính Banki.ru, giải thích với Profile, với nguồn cung ngoại tệ ổn định, nhu cầu về nó sẽ giảm đi, do đó, đồng rúp có sự hỗ trợ đáng kể, điều này cho phép nó “tự tin mạnh lên” so với đồng đô la và đồng euro.

Đồng đô la ở Nga đột nhiên trở nên không cần thiết
Thật vậy, với nhu cầu về đô la và euro, mọi thứ không quá nóng hiện nay. Trước đây, các công ty mua ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu và thanh toán các khoản nợ ngoại tệ. Nhưng do các lệnh trừng phạt, hoạt động nhập khẩu trở nên rất phức tạp, và dòng nhập khẩu trở nên ít hơn hẳn. Do đó, nhu cầu từ phía này cũng giảm xuống. Số nợ ngoại tệ của các tập đoàn Nga không đủ cao để tạo ra nhu cầu đáng kể.

Các công dân cần đô la và euro để trả tiền cho các chuyến đi nước ngoài và như một phương tiện tích lũy. Nhưng sau khi 36 quốc gia, bao gồm Liên minh châu Âu, Anh và Canada, đóng cửa không phận của họ đối với các hãng hàng không Nga, việc đi lại nước ngoài trở nên cực kỳ khó khăn - một đòn giáng khác đối với nhu cầu. Là một công cụ để bảo vệ các khoản tiết kiệm, đô la và euro cũng không có nhu cầu lớn
: lãi suất tiền gửi bằng loại tiền này thấp.

Nhân tiện, khó mua tiền mặt tại các văn phòng đổi tiền theo tỷ giá hối đoái. “Các ngân hàng luôn đặt ra một sự khác biệt nhất định giữa tỷ giá hối đoái và tỷ giá bán hàng, và đó là cách chúng tôi sống,” một nhân viên của một trong những công ty tài chính nói với Profile. “Nếu bạn muốn đô la ở mức 67 rúp, sau đó mua chúng trên sàn giao dịch tiền tệ, điều đó không quá khó - hãy mở một tài khoản môi giới và thế là xong.”

Một người tiêu dùng ngoại tệ khác là nhà nước, họ cần nó để trả các khoản vay nước ngoài và ổn định đồng tiền quốc gia nếu cần thiết. Nhưng gánh nặng nợ của Nga (tỷ lệ nợ trên GDP) là một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Vì vậy, có rất ít nhu cầu từ phía đó.

Cuối cùng, những người không cư trú chơi trên sàn chứng khoán và đầu tư vào chứng khoán mệnh giá đồng rúp cần ngoại tệ nếu họ muốn chốt lời và rút vốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay việc giao dịch bằng giấy tờ cho người nước ngoài bị hạn chế. Vì vậy, hóa ra một tình huống bất thường đã phát triển trên thị trường ngoại hối: dòng ngoại tệ đổ vào đất nước rất lớn, nhưng không có nơi nào để sử dụng.

Tại sao đồng rúp mạnh lại không có lợi
Vấn đề là đồng rúp mạnh ngày nay không có lợi cho ngân sách Nga hoặc các nhà xuất khẩu, vì họ nhận được thu nhập từ ngoại hối và thanh toán chi phí bằng đồng rúp. Ngay cả khi chúng ta tưởng tượng rằng tất cả người tiêu dùng dầu và khí đốt trong nước sẽ trả 100% cho họ bằng đồng rúp, điều này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, bởi vì bản thân giá năng lượng đã được cố định với đồng đô la.

Các nhà kinh tế lưu ý, một đồng tiền quốc gia mạnh luôn ảnh hưởng tiêu cực đến các nền kinh tế định hướng xuất khẩu như nước ta.

Nhưng Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính có các công cụ dự trữ để điều chỉnh tình hình, và như các chuyên gia tin tưởng, chúng ta sẽ sớm thấy chúng hoạt động. Thứ nhất, Bộ Tài chính đã bắt đầu thanh toán các khoản nợ nước ngoài của Nga không phải từ các quỹ bị đóng băng mà từ các quỹ mới nhận, do đó giảm lượng đô la trong nền kinh tế. Thứ hai, cơ quan quản lý có thể giảm yêu cầu đối với các công ty về tỷ lệ chia sẻ thu nhập ngoại hối mà họ sẽ phải chuyển đổi thành đồng rúp.

Bogdan Zvarich giải thích: “Đặc biệt, nó có thể làm giảm các định mức bắt buộc bán thu nhập ngoại hối, điều này sẽ giúp thay đổi cán cân cung cầu và có thể kích thích sự ổn định hoặc thậm chí là một số suy yếu của đồng rúp.

Cuối cùng, động thái cực đoan và khó xảy ra nhất là Ngân hàng Trung ương có thể bắt đầu giải phóng dần dần các tài sản nước ngoài bị đóng băng.

Theo Zvarich, "hiện tại, phạm vi 70-75 rúp có vẻ như là một mức tương xứng hơn cho cặp đô la / rúp." Một số chuyên gia cho rằng, tính đến giá dầu hiện tại và các yếu tố địa chính trị, tỷ giá đồng đô la 80–85 rúp là dễ chịu đối với nền kinh tế Nga. Và họ lưu ý rằng khóa học theo hướng này sẽ được điều chỉnh vào nửa cuối tháng Năm - đầu tháng Sáu.

Why the ruble is strengthening and when it will go down
Почему укрепляется рубль, и когда он пойдет вниз
 
Chỉnh sửa cuối:

ltbachkhoa

Xe buýt
Biển số
OF-780491
Ngày cấp bằng
14/6/21
Số km
749
Động cơ
40,639 Mã lực
Pham Huy
- Video 1: Một quân nhân bị bắt của tiểu đoàn Donbass (quân Ukraine) cho biết quân đội Ukraine đã cung cấp các loại thuốc đặc biệt cho lính dùng trước khi xung trận, khiến họ không còn sợ hãi và tăng ngưỡng chịu đau.
"Tôi biết về một loại thuốc -"Teofidrin"- nó được cung cấp cho chúng tôi bởi những người tình nguyện. Chúng tôi đã sử dụng nó ngay trước khi chiến đấu, sau đó nỗi sợ hãi của chúng tôi biến mất. Chúng tôi có thể tham gia trận chiến một cách bình tĩnh, không sợ hãi bất cứ điều gì”.
- Video 2: Một tù binh Ukraiine chỉ trích vũ khí từ Mỹ mà các nước phương Tây cung cấp cho họ. Theo anh, khá nhất là một trong bốn lần bắn Javelins có kết quả - những vụ còn lại liên tục có trục trặc. Đôi khi tên lửa nổ sớm hơn nhiều so với dự tính và một số vũ khí được giao đã hết hạn sử dụng từ lâu.
- Video 3: Cuộc phản công bất thành của quân đội Ukraine tại Avdeevka, lữ đoàn 3 quân đội DPR sử dụng Drone DJI Mavic 3 quan sát và hiệu chỉnh pháo kích tiêu diệt xe tăng Ukraine.

 

nvht

Xe điện
Biển số
OF-140945
Ngày cấp bằng
7/5/12
Số km
4,169
Động cơ
396,159 Mã lực
Anh có biết tổng động viên là gì không? Và khi nào tổng động viên? Được gì và mất gì?
Với quy mô dân số của Nga, nếu tổng động viên quân số nó có thể vượt 10tr đấy (cực hạn có thể hơn 20tr, nhưng đó là lúc sống còn).
Nga nếu nó muốn tăng binh thì không cần tổng động viên, mà chỉ gọi quân dự bị lên thôi cũng được.
Tức là cụ khẳng định là "không" đúng không cụ?
 

thin

Xe buýt
Biển số
OF-325291
Ngày cấp bằng
29/6/14
Số km
838
Động cơ
281,421 Mã lực
Chà chà, thêm 1 lần nữa cụ nhét chữ vào mồm LHQ. Sáng nay thì bảo LHQ "yêu cầu" mỹ dỡ bỏ cấm vận . Giờ thì bảo 184 nước nói Mỹ " làm điều sai trái bất công". Tốt nhất cụ phải xem lại mình trước khi hỏi ng khác đi nhé, tôi nói thật đấy, đừng tự suy diễn ra rồi đi thắc mắc bắt ng khác phải trả lời!
Tóm lại, cụ thử thẳng thắn với đời một lần xem nào: Tại sao Mỹ đúng mà đến 184 nước kêu gọi bỏ cấm vận?
Em nói gì thì cụ trích cho đúng, tránh việc xé câu, bẻ chữ lu loa.
Em dùng từ “yêu cầu” là không sát thôi, chứ việc gần như cả thế giới call for bỏ cấm vận Cuba là thực tế. Em viết theo trí nhớ, nên không chính xác ngôn ngữ ngoại giao hiện nay. Báo chí VN trước 2018 viết về vấn đề này đều dùng từ “yêu cầu”, mà em đọc báo từ 40 năm nay :) À, từ điển Oxford cũng định nghĩa calli for là need/demand đấy
1651790771798.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

thin

Xe buýt
Biển số
OF-325291
Ngày cấp bằng
29/6/14
Số km
838
Động cơ
281,421 Mã lực
Vậy bạn cho hỏi cách gọi tím mắt tím mồm thì có phải là miệt thị ko nhỉ
Em thấy bản chất nó khác, cụ ạ. Trêu nhau thì vẩy màu xanh đỏ thoải mái, nhưng đụng đến vấn đề quốc tịch, dân tộc là đụng vào tổ tiên ông bà rồi, không còn là vấn đề cá nhân nữa. .
 

transg1997

Xe tải
Biển số
OF-808115
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
228
Động cơ
9,921 Mã lực
“Hãy thử sống mà không có Nga trong ít nhất 1 năm!” xem sao ?

Tạp chí Time của Mỹ thốt lên với vẻ đau đớn: “Nga đang chiến thắng trong cuộc chiến năng lượng”. ...

Nếu các quốc gia này chỉ cần có chủ quyền một chút, tất nhiên họ sẽ không hành xử dại dột như thế. Ba Lan nhận 55% khí đốt từ Nga, Bulgaria - 90%. Nhưng trên thực tế, các quốc gia này đã trở thành con rối trong tay Mỹ. Bulgaria từng bị Mỹ trực tiếp cấm xây dựng nhà máy điện hạt nhân Belene cùng với người Nga. Bây giờ các ông chủ bên kia đại dương lại ép. Tốt thôi, dân chúng sẽ ngồi chịu rét và suy ngẫm...
Tổng thống Ba Lan Duda thông báo với người Ba Lan về một tương lai chung cho Ba Lan và Ukraine . “Sẽ không còn biên giới giữa các quốc gia của chúng ta- Ba Lan và Ukraine. Biên giới này sẽ không tồn tại! Để chúng ta sống cùng nhau trên trái đất này, cùng nhau xây dựng lại hạnh phúc chung và sức mạnh chung của chúng ta, điều này sẽ cho phép chúng ta đẩy lùi mọi nguy cơ hoặc bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra.. "
 

thin

Xe buýt
Biển số
OF-325291
Ngày cấp bằng
29/6/14
Số km
838
Động cơ
281,421 Mã lực
Nhà chức trách Israel cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời xin lỗi vì phát biểu của Ngoại trưởng Sergey Lavrov liên quan đến Adolf Hitler và người Do Thái.


Mời cụ dưới đây vào nhận hàng
Xin lỗi vì lỡ sai (không đúng với lịch sử, làm tổn thương người khác), chứ không phải xin lỗi vì sợ.
 

VLC

Xe hơi
Biển số
OF-13632
Ngày cấp bằng
1/3/08
Số km
173
Động cơ
510,758 Mã lực
Khi đã tuyên chiến cụ nghĩ Nga họ sẽ nhẹ tay với U ? Lúc đó sẽ là 1 trận đánh tổng lực và kết thúc nhanh và U ko có cửa gì bật lại . Nếu đã phân định ranh giới thì bắn qua , bắn lại pháo thôi . U mất miền Đông , cảng biển thì ko còn nguồn lực gì để mà đấu ... Mỹ , EU cũng ko phải là vô đối nếu kinh tế cứ đi xuống ....
Em đồng ý với nhận định này của cụ! Nếu Nga tuyên bố chiến tranh toàn diện với U-cà thì khi đó sẽ là đánh tổng lực, mục tiêu của quân Nga khi đó sẽ không còn chỉ là các hạng mục quân sự mà sẽ bao gồm cả các hạng mục kinh tế, giao thông quan trọng, cơ sở chỉ huy đầu não của quân đội và chính quyền Zelensky, không phận sẽ bị khoá đối với cả máy bay dân dụng... người Nga lúc đó sẽ chấp nhận thương vong của dân thường U-cà cao hơn chứ không đánh nắn nót như từ đầu đến giờ!

Với chiến tranh tổng lực với Nga thì chỉ sau vài tháng thì U-cà sẽ chỉ còn vùng phía tây với chiến sự giao tranh, bất ổn hàng ngày, lúc đó vai trò và ý nghĩa của U-cà đối với Mỹ và phương tây giảm xuống còn bé tý thì liệu Mỹ và phương tây có còn muốn và còn có đường để tiếp viện vũ khí như bây giờ nữa không!

Điều này giải thích tại sao Nga chỉ tuyên bố đây là "chiến dịch quân sự đặc biệt" và phía U-cà không dám nhận là đã tấn công vào các kho xăng dầu trên đất Nga trong thời gian vừa qua!
 

alceste

Xe điện
Biển số
OF-331518
Ngày cấp bằng
16/8/14
Số km
2,367
Động cơ
297,415 Mã lực
Tóm lại, cụ thử thẳng thắn với đời một lần xem nào: Tại sao Mỹ đúng mà đến 184 nước kêu gọi bỏ cấm vận?
Em nói gì thì cụ trích cho đúng, tránh việc xé câu, bẻ chữ lu loa.
Em dùng từ “yêu cầu” là không sát thôi, chứ việc gần như cả thế giới calling for bỏ cấm vận Cuba là thực tế. Em viết theo trí nhớ, nên không chính xác ngôn ngữ ngoại giao hiện nay. Báo chí VN trước 2018 viết về vấn đề này đều dùng từ “yêu cầu”, mà em đọc báo từ 40 năm nay :) À, từ điển Oxford cũng định nghĩa calling for là need/demand đấy
View attachment 7092389
Thôi cụ ơi, thừa hơi làm gì. H nick nào lập mới, ngu ngơ em chặn luôn cho xong. Cụ cứ nhiệt tình khai trí thế này, là cơm nhà người ta có nhiều thịt lắm đấy
 

VoCan

Xe điện
Biển số
OF-394022
Ngày cấp bằng
26/11/15
Số km
2,955
Động cơ
262,740 Mã lực
Tuổi
37
Chính trị cường quyền của nước nhỏ

Tổng thống Đức Steimer đã gọi cho Zelensky và bày tỏ "tình đoàn kết, tôn trọng và ủng hộ cuộc đấu tranh dũng cảm của nhân dân Ukr" Văn phòng báo chí của Tổng thống Đức đưa tin rằng mọi hiểu lầm đã được giải quyết, và Tổng thống Đức đã nhận được lời mời đến thăm Ukraine


Còn đây là chính trị tiểu cường của nước lớn

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời xin lỗi vì phát biểu của Ngoại trưởng Sergey Lavrov liên quan đến Adolf Hitler và người Do Thái
Công nhận đất nước Đức cường quyền , tổng thống bị chửi như con xong mà vẫn phải tươi cười nhận lời mời
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
25,581
Động cơ
735,551 Mã lực
Công nhận đất nước Đức cường quyền , tổng thống bị chửi như con xong mà vẫn phải tươi cười nhận lời mời
Người Đức vốn rất kiêu ngạo, dù không dám tuyên bố ra ngoài mồm, nhưng cái ý thức coi họ là dân tộc khác hẳn các dân tộc khác sẽ không thay đổi.
Nhưng c hính t rị Đức lại vẫn phản ngoan ngoãn, nên có bị sỉ nhục nữa thì vẫn phải ngoan!
 

mèo lang thang

Xe điện
Biển số
OF-735837
Ngày cấp bằng
12/7/20
Số km
2,405
Động cơ
192,978 Mã lực
Nơi ở
chu du thiên hạ học rùng mình
Người Đức vốn rất kiêu ngạo, dù không dám tuyên bố ra ngoài mồm, nhưng cái ý thức coi họ là dân tộc khác hẳn các dân tộc khác sẽ không thay đổi.
Nhưng c hính t rị Đức lại vẫn phản ngoan ngoãn, nên có bị sỉ nhục nữa thì vẫn phải ngoan!
Sức mạnh quân sự quyết định nhiều mà cụ :)
 

TimeBreak

Xe tăng
Biển số
OF-70206
Ngày cấp bằng
8/8/10
Số km
1,929
Động cơ
448,547 Mã lực
Hôm trước các Pro Tây Lôn đã chửi rằng cái chiến thuật lính Nga xúm xít theo mít xe tank là lạc hậu lắm rồi cơ mà nhể
Screenshot_20220506-071134_Facebook.jpg
 

Putinka_Vodka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-450526
Ngày cấp bằng
4/9/16
Số km
647
Động cơ
213,591 Mã lực
"Bắn tỉa_cô đơn_194" vừa hạ cánh xuống Krakov và chuẩn bị đến Lvov gia nhập quân đoàn đánh thuê quốc tế của Ukraine.
Cặp mắt sắc sảo gắn trên khuôn mặt của Tiến Bịp, nhìn là biết uy tín 😤
FB_IMG_1651796363668.jpg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top